[Nhân vật] Mitarashi Anko

Go down

[Nhân vật] Mitarashi Anko Empty [Nhân vật] Mitarashi Anko

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 10:47 pm

Mitarahi Anko
Naruto

Mitarashi Anko (みたらしアンコ)

Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 44
Anime Naruto tập 21
Phim Naruto : Shippūden the Movie
Trò chơi Naruto : Ultimate Ninja 3
OVA Finally a clash! Jōnin vs. Genin!! Indiscriminate Grand Melee Tournament Meeting!!
Xuất hiện trong Manga, Anime, trò chơi và phim
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Honda Takako
Tiếng Anh Julianne Buescher (Arc Kì thi Chūnin - Curry of Life arc)
Laura Baily (Land of the Sea Arc và sau đó)
Kari Wahlgren (Naruto: Ultimate Ninja 3)
Thông tin cá nhân
Ngày sinh
Giới tính Nữ
Tuổi Phần I : 24
Chiều cao Phần I : 167 cm
Cân nặng Phần I : 45.8 kg
Nhóm máu A
Nghề nghiệp Giám khảo kì thi Chūnin
Tham gia Làng Lá
Đội Đội Orochimaru
Đội trinh sát
Cấp bậc
Cấp bậc Ninja Phần I : Jōnin đặc biệt
Số đăng kí Ninja 011226
Tốt nghiệp năm 10 tuổi
Tuổi thăng cấp Chūnin 12 tuổi
Chakra tự nhiên Hỏa độn (chỉ trong anime)
Thuật
Thiên Ấn
Tiềm Ảnh Xà Thủ
Tiềm Ảnh Đa Xà Thủ
Thuật Triệu hồi : Rắn
Song Xà Tương Sát
Vũ khí
Dao
Anko Mitarashi (みたらしアンコ, Mitarashi Anko) là một nữ ninja trình độ jōnin đặc biệt của làng Lá.


Tiểu sử
Tính cách
Ngoại hình
Năng lực
Nhẫn thuật
Biến đổi tự nhiên
Các thuật sử dụng Rắn
Chỉ số
Phần 1
Hồi : Kì thi Chuunin
Hồi : Xâm chiếm làng Lá
Hồi : Tìm kiếm Tsunade
Hồi : Tìm lại Sasuke
Hồi : Cà ri sự sống
Hồi : Vùng đất trên biển
Phần 2
Hồi : Đuổi bắt Itachi
Hồi : Cuộc xâm lược của Pain
Hồi : Giam lỏng Chủ thể Vĩ thú
Hồi : Chiến tranh Thế giới Nhẫn giả
Hồi : Tái sinh Thập Vĩ
Trò chơi
Ngoài lề
Trích dẫn
Tiểu sử


Anko từng là học trò của Orochimaru.Anko và các đồng đội

trong kì thi Chuunin
Trong bài thi thứ hai của kì thi Chūnin, Anko và các đồng đội đối đầu với Gekkō Hayate cùng đội của anh. Một thời gian sau, cô cùng với chín người khác được Orochimaru dùng làm vật thí nghiệm cho phiên bản hoàn chỉnh của Thiên Ấn tổng hợp từ enzyme của Jūgo và chakra của chính hắn. Trong số mười người được thí nghiệm, chỉ có Anko sống sót. Điều này đã cho thấy xác suất sống sót một trên mười cho những ai mang trong mình Ấn chú.Anko cùng Orochimaru
Trong anime, sau khi mọi chuyện ở Vùng đất trên biển kết thúc, Anko từ chối không đi theo thầy của cô. Thấy rằng nếu cô còn sống thì sẽ có ích hơn cho nghiên cứu của mình, Orochimaru thay đổi ký ức của Anko để cô tin rằng mình đã bị bỏ rơi vì không có những yếu tố cần thiết để cung cấp cho ấn chú. Sau đó, cô nhanh chóng được ninja làng Lá tìm thấy, họ đưa cô về làng nhưng cô đã mang trong mình mối ác cảm với Orochimaru từ đó.

Tính cách


Anko xuất hiện
Anko là người dễ tính, tinh nghịch, hay đùa giỡn, bướng bỉnh, táo bạo, cứng cỏi, nóng tính và thỉnh thoáng hiếu động quá mức, khiến cô khá giống Uzumaki Naruto ở rất nhiều điểm. Mặc dù có một số thói quen tương tự Naruto, cô lại rất hiểu biết và chăm chỉ. Tuy nhiên, cô cũng có thể trở nên khát máu (theo nghĩa đen), có thể thấy khi cô cứa nhẹ kunai vào mặt Naruto và liếm máu của cậu (trong anime, cô chỉ dùng tay để lau). Anko cũng phần nào hơi tàn ác và không phải là người dễ cảm thông nhất, điều ấy không đáng ngạc nhiên vì cô là học trò cũ của Orochimaru. Cô cũng là người rất nghiêm khắc và thẳng thắn, không tốn thời gian khi thông báo những tin xấu. Cô thường tìm hiểu để chắc chắn rằng ít nhất mình cũng có những hiểu biết cơ bản về nơi mà cô sẽ tới trong nhiệm vụ kế tiếp. Anko cũng rất tự tin về khả năng của mình, thường muốn tự mình đối mặt với những đối thủ mạnh hoặc thực hiện những nhiệm vụ nguy hiểm một mình.


Anko khi bị nói rằng sự xuất

hiện của cô là quá trẻ con

Trong những đoạn hồi tưởng trong hồi Vùng đất trên biển, có thể thấy rằng Anko từng rất ngưỡng mộ Orochimaru khi còn là học trò của hắn. Sau khi được Orochimaru đóng Thiên Ấn, cô vô cùng giận dữ và bắt đầu cực kì thù ghét người thầy cũ của mình. Kể từ đó, Anko tiếp tục tìm kiếm Orochimaru, hy vọng có thể đánh bại hắn, nghĩ rằng đó trách nhiệm của cô - một thủ hạ của cũ của hắn, ngay cả khi cái giả phải trả là mạng sống của chính cô.

Ngoại hình


Ngoại hình đầy đủ

của Anko

Anko có đôi mắt nâu nhạt và không có tròng. Tóc cô màu đen ánh xanh (trong anime là ánh tím), được buộc kiểu đuôi ngựa bù xù và xòe ra gần giống một cái quạt. Cô thường mặc áo choàng màu nâu vàng nhạt với phần bên trong màu tím, cùng hai túi áo ở hai bên. Cô còn mặc áo lưới ôm từ cổ xuống tận đùi và váy ngắn màu cam sẫm. Thêm vào đó là băng đeo trán của làng Lá ; vòng cổ hình nanh rắn đeo trên một sợi thừng nhỏ, dày thay vì dây chuỗi bình thường để nó không dễ dàng bị dứt ra khi chiến dấu ; đồng hồ đeo tay và miếng bảo vệ chân. Cô cũng đeo thắt lưng màu xanh sẫm quanh váy với một phần dây quàng thêm vào. Thiên Ấn của cô có dạng ba dấu phẩy, nằm ở bên trái phía sau cổ trước khi Uchiha Sasuke lấy nó ra bằng Giải Tà Pháp Ấn.


Khi còn nhỏ, Anko mặc áo phông màu rượu và quần soóc kaki cùng tất lưới dài tới gối, băng cổ tay màu trắng, dép đen, và thường đeo thêm ba lô màu be. Khi tham gia kì thi Chūnin, cô mặc áo lưới không tay, quần soóc tối màu, cùng với băng lưới lên tới khuỷu tay và bốt tới đầu gối.

Năng lực


Khi còn nhỏ, có thể đoán rằng tài năng của Anko trong các lĩnh vực chiến đấu của ninja là khá cao, và điều đó khiến Orochimaru thích thú, thậm chí còn so sánh khả năng của cô với Sasuke. Khoảng thời gian dưới sự huấn luyện của Orochimaru giúp cô trở thành một chiến binh mạnh mẽ với phản xạ nhanh và tầm ngắm tốt. Sự thật rằng cô được chọn làm chỉ huy đội tìm kiếm Kabuto đã cho thấy rõ ràng làng Lá xem trọng năng lực của cô như thế nào. Trong cuộc ẩu đả thoáng qua với Orochimaru, cô đã có thể vượt qua hắn vài lần. Cô cũng chống lại được cuộc phục kích của Yakushi Kabuto, dù cuối cùng thua dưới tay hắn. Trong anime cho biết rằng cô cũng có khả năng miễn dịch với độc dược nhờ Orochimaru với cùng một cách mà hắn đã làm với Sasuke.


Cô có tầm ngắm tốt, có thể tạo ra biểu tượng hoàn chỉnh của làng Lá từ que xiên dango mà không cần nhìn.


Mặc dù chưa bao giờ sử dụng Thiên Ấn, Kabuto nói rằng cô mang trong mình một phần chakra của Orochimaru chỉ vì cô đã bị trúng nó. Nó đã được lấy ra hoàn toàn bởi Uchiha Sasuke để làm trung gian lấy lại một phần ý thức và cơ thể của Orochimaru qua Giải Tà Pháp Ấn.

Nhẫn thuậtAnko dùng Hỏa Độn :

Hỏa Long Hào
Biến đổi tự nhiên

Trong anime, Anko có thể sử dụng tốt các thuật biến đổi tự nhiên, với một thuật Hỏa độn khá mạnh - Hỏa Long Hào.
Các thuật sử dụng Rắn


Anko sử dụng rắn
Anko biết vài cấm thuật sử dụng rắn mà Orochimaru đã dạy, đáng chú ý nhất là Song Xà Tương Sát : một thuật ám sát - tự tử mà cô định dùng để tiêu diệt người thầy cũ của mình trong Khu rừng Chết chóc để bảo vệ ngôi làng.


Cô cũng có thể triệu hồi rắn và dùng chúng cho thuật Tiềm Ảnh Xà Thủ và những phiên bản cao cấp hơn.
Chỉ số

Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí thông minh Sức mạnh Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng cộng
Thứ nhất 3.5 2.5 4 2 3 3 4 3 25Phần 1


Hồi : Kì thi ChūninAnko dọa Naruto trong

vòng thi thứ hai
Anko là chủ khảo vòng thi thứ hai. Ngay lúc Morino Ibiki đang phát biểu, cô ầm ĩ xuất hiện trong căn phòng, khiến anh bực mình vì cô đã tới sớm Trong vòng thi này, Kamizuki Izumo, Hagane Kotetsu và Mozuku báo cho biết về ba ninja đã chết của Kusa. Anko thấy rằng khuôn mặt họ đã bị lấy cắp và nhận ra thuật trộm mặt, cô muốn xem giấy chứng minh ninja của họ. Sau khi xem qua giấy tờ, cô nhận ra rằng ninja làng Kusa mà cô đã gặp vừa rồi chính rằng Orochimaru cải trang. Sau đó, cô đối đầu với hắn và chúng ta được biết chính hắn từng là thầy của cô.Anko chạm trán Orochimaru

trong rừng
Orochimaru đã đánh thức ấn chú của cô trong trận chiến của họ, khiến cô bất lực vì đau đớn và kết thúc trận đánh. Sau đó cô nhanh chóng tìm gặp Hokage và được ANBU tìm thấy. Trong vòng loại, cô cực lực yêu cầu loại Uchiha Sasuke khỏi cuộc thi để kiềm chế ấn chú của cậu nhưng bị từ chối. Sau đó, cảm thấy tội lỗi vì đã không giết được Orochimaru, cô nói chuyện về trận đánh với Hokage đệ Tam, nhưng ông cam đoan rằng đó không phải lỗi của cô khi Orochimaru trốn thoát.


Trong anime, cô xuất hiện thoáng qua ở cửa hàng bánh hấp yêu thích, nơi Naruto hỏi cô về di sản của Hokage đệ Tứ, nhưng cô nhanh chóng trở nên tức giận vì cậu đã ăn bánh của cô mà không được phép và đuổi cậu đi bằng cách ném que xiên bánh về phía cậu như ném senbon.
Hồi : Xâm chiếm làng Lá


Khi làng Âm thanh và làng Cát xâm lược làng Lá, Anko không trực tiếp chiến đấu mà thay vào đó giúp di tản các dân làng khỏi vòng chiến tới đài tưởng niệm Hokage. Sau đó, cô cũng tham dự lễ tang Hokage Đệ Tam, tưởng nhớ cái chết của ông.
Hồi : Tìm kiếm Tsunade

Trong anime, Anko cùng với hầu hết những người trong làng chứng kiến lễ nhậm chức Hokage của Tsunade
Hồi : Tìm lại Sasuke


Trong anime, Anko cùng Ibki, Tsunade, Genma có mặt khi Shikamaru được thăng cấp lên chūnin.
Hồi : Cà ri sự sốngTrong anime, Anko xuất hiện thoáng qua khi trở về sau một nhiệm vụ bảo vệ ở Vùng đất Đầm lầy. Khi Tsunade đang chúc mừng cô đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, cô chỉ lơ đãng ăn que dango cuối cùng, khiến Tsunade cáu và Shizune thì sợ.
Hồi : Vùng đất trên biển
Anko và đội của cô xuất phát
Trong anime, quá khứ của Anko phần nào được mở ra từ một cơn ác mộng về quãng thời gian cô còn là học trò Orochimaru. Cô dẫn Naruto, Yamanaka Ino và Aburame Shino trong một nhiệm vụ bảo vệ đoàn hộ tống tàu thuyền ở Vùng đất trên biển, đây cũng là nơi cô được tìm thấy sau khi bị Orochimaru đóng Thiên Ấn và bỏ mặc. Vì kí ức của cô về những chuyện đó đã bị cố ý xóa đi, Tsunade cố tình gửi cô đến Vùng đất trên biển để tìm lại chúng. Sau khi nhiệm vụ kết thúc, Anko tìm lại đường tới cái nơi cô bị đóng Thiên Ấn và khôi phục toàn bộ ký ức về việc cô và Orochimaru đã cắt đứt quan hệ như thế nào. Cô vui khi biết được cô đã không bị vứt đi giống rác rưởi như cô nghĩ lúc đầu, mà chính cô đã chọn rời bỏ hắn.Phần 2


Anko xuất hiện trong nhiều cảnh rất ngắn trong anime Naruto : Shippūden. Khi Kakashi ngồi trong một tiệm bánh hấpvà nhớ lại lời cảnh báo của Jiraya về sự biến hóa chủ thể vĩ thú nơi Naruto, có thể thấy Anko đang đi ở trước tiệm. Cô cũng xuất hiện trong một giấc mơ của Naruto, cậu quấy rầy một số kunoichi đang nghỉ ngơi ở suối nước nóng (trong đó có Anko) khi đang nhìn trộm họ. Sau đó, cô cũng xuất hiện trong đám tang của Asuma cùng một vài nhân vật khác không xuất hiện trong đám tang trong manga. Naruto cũng từng nhắc tới cô trong một bản phác thảo cuối tập, trong đó cậu mời bà Chiyo tới ăn ở tiệm bánh hấp ngon nhất làng Lá, nói rằng ngay cả "cô nàng rắn đáng sợ" cũng thích ăn ở đó.


Hồi : Đuổi bắt Itachi


Trong anime, sau khi Sasuke hút Orochimaru vào trong cơ thể mình, Anko có một nhiệm vụ với Mozuku và Iwashi. Cảm nhận được có người ở đằng sau, cô ném kunai vào một bụi cây và giết chết một con rắn trắng. Biết rằng rắn trắng là đặc trưng của Orochimaru, cô dùng tay che ấn chú của mình và nhìn lên bầu trời với linh cảm chẳng lành. Cô cũng xuất hiện trong một đoạn hồi tưởng của Orochimaru khi hắn nói về da rắn trắng. Hắn đề nghị dạy cô về sự bất tử và cô háo hức đồng ý.
Hồi : Cuộc xâm lược của PainAnko, Sai và Yamato

truy tìm Yakushi Kabuto
Trước khi Pain tấn công, Anko, Sai và Yamato được phái đi truy tìm và theo dõi Yakushi Kabuto. Cô cảnh báo hai người kia không được để Kabuto phát hiện ra họ. Tuy nhiên, ngay khi vừa tìm ra vị trí của hắn, Yamato buộc phải trở về làng khi cảm nhận được Naruto đã biến hình thành dạng lục vĩ.
Hồi : Giam lỏng Chủ thể Vĩ thúAnko và đội của cô

điều tra các thi thể
Anko và một đội trinh sát gồm các thành viên mới lại phát hiện ra dấu viết của Kabuto và bắt gặp ba thi thể của các ninja Taki. Sau khi kiểm tra những tổn thương trên các thi thể, Anko kết luận rằng cuối cùng Kabuto cũng đã kiểm soát được những gì còn sót lại của Orochimaru. Dù nghi ngờ tại sao Kabuto lại để các thi thể lại để họ lần theo và sợ rằng có một cái bẫy, họ vẫn tiếp tục lần theo các thi thể tới Nghĩa trang trên núi. Ở đây, Anko ra lệnh cho Hyūga‎ Tokuma dùng Byakugan để kiểm tra khu vực. Anh thông báo rằng Kabuto đang ở cùng với "Uchiha Madara". Tin rằng họ đã tìm thấy căn cứ của Akatsuki, Anko ngay lập tức báo lại những gì họ tìm thấy về cho làng Lá, với một thoáng thắc mắc rằng tại sao Kabuto lại dẫn họ tới đây.
Hồi : Chiến tranh Thế giới Nhẫn giảAnko đấu với Kabuto
Anko và cả đội tiếp tục giám sát Nghĩa trang trên núi. Khi Tokuma báo cáo về những hoạt động bất thường, cô ra lệnh Aburame Muta do thám trong khu vực. Anh báo cáo là có hàng nghìn cơ thể sống đang di chuyển trong lòng đất. Đã rõ rằng Akatsuki đang huy động lực lượng cho chiến tranh, Anko chỉ đạo đội trinh sát liên lạc với Liên minh Nhẫn giả trong khi cô đuổi theo Kabuto. Cô cố gắng lẻn tới và đánh lén hắn nhưng lại nhanh chóng bị đánh bại. Dù Tobi ra lệnh cho hắn giết cô, Kabuto giữ cô lại trong trạng thái hôn mê để hắn lấy phần chakra còn sót lại của Orochimaru trong cô, dùng nó để tăng thêm sức mạnh và kiểm soát tốt hơn những ninja hắn đã tái sinh bằng Thuật triệu hồi : Tạp giới Chuyển sinh.
Hồi : Tái sinh Thập vĩẤn chú của Anko được

dùng để hồi sinh Orochimaru
Trong suốt trận chiến giữa Kabuto và hai anh em nhà Uchiha, Itachi và Sasuke, Anko nằm trên sàn hang động và không bị động đến. Khi Kabuto đã bị đánh bại và Tạp giới Chuyển sinh được giải trừ, Hōzuki Suigetsu và Jūgo xuất hiện, Jūgo nhận thấy cơ thể Anko và báo cho những người khác. Anh nâng cô lên và Sasuke nhận thấy Ấn chú trên cổ cô. Sau đó Sasuke tuyên bố rằng cậu sẽ nói chuyện với Orochimaru, vì ấn chú có mang một phần ý thức của người tạo ra nó và chứng kiến mọi việc thông qua Anko. Khi Sasuke dùng Giải Tà Pháp Ấn để hồi sinh Orochimaru, ấn chú của Anko cũng được gỡ bỏ. Cô vẫn còn bất tỉnh khi họ bỏ đi và để cô lại trong hang động. Vẫn chưa được biết tình trạng hiện tại của cô.Trò chơi


Mitarashi Anko là một nhân vật được chơi trong các trò chơi sau :


Tên trò chơi Ngày ra mắt phiên bản Nhật Ngày ra mắt phiên bản Anh
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 ngày 17 tháng 11 năm 2009
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special ngày 2 tháng 12 năm 2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 ngày 5 tháng 4 năm 2007 ngày 24 tháng 3 năm 2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 ngày 20 tháng 12 năm 2007 ngày 27 tháng 11 năm 2009
Naruto: Ultimate Ninja 3 ngày 22 tháng 12 năm 2005 ngày 25 tháng 3 năm 2008
Naruto : Gekitō Ninja Taisen! 3 ngày 20 tháng 11 năm 2004
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! 4 ngày 21 tháng 11 năm 2005
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 3 ngày 22 tháng 12 năm 2005 ngày 25 tháng 3 năm 2008


Trong trò chơi Ultimate Ninja, Anko có khả năng chuyển sang chế độ Ấn chú thay vì chế độ Ultimate khi đấu với Orochimaru.


Trong một số trò chơi, cô xuất hiện như là một nhân vật nền, một người hướng dẫn trong bảng chọn chính và nhiều chế độ khác nhau, một người bán những vật dụng bị khóa hoặc một nhân vật trợ giúp.

Ngoài lề

Anko là nhân vật nữ yêu thích của tác giả Kishimoto vì "mối quan hệ của cô với Orochimaru".
Anko khá được yêu thích dù là một nhân vật phụ, đứng hạng thứ 11 ngay sau Hinata trong bảng xếp hạng nhân vật chính thức đầu tiên.
Tên của cô, "Anko" được lấy từ phần nhân đậu đỏ ngọt thường dùng trong dango, trong khi họ của cô, "Mitarashi" lấy từ si rô mitarashi.
Theo như databook
Sở thích của cô là tổ chức những bữa tiệc trà.
Cô muốn đấu với Orochimaru
Món ăn yêu thích của Anko là chè đậu và dango. Cô không thích những món cay.
Câu nói yêu thích của cô là "
Anko đã hoàn thành tổng cộng 647 nhiệm vụ chính thức : 72 cấp D, 86 cấp C, 398 cấp B, 89 cấp A, 2 cấp S.
Trích dẫn

(Với các genin) "Chú ý nào các cậu bé cô bé, bây giờ không phải lúc để ăn mừng ! Tôi sẽ giám khảo tiếp theo của các cậu, Mitarashi Anko. Mọi người đều đã sẵn sàng cho bài thi thứ hai rồi chứ ? Tốt ! Vậy thì đi nào, theo tôi !"
(Với Naruto) "Những anh chàng cứng cỏi như cậu thường để lại máu trong khắp khu rừng."
(Với Orochimaru trước khi đấu với hắn) "Đây không phải lúc để hồi tưởng. Ông là một tội phạm cấp S, đứng đầu danh sách truy nã. Ông phải bị đánh bại, và tôi là người phù hợp nhất để làm điều đó. Vì cuối cùng, ông vẫn là người dạy tôi mọi thứ, phải không thầy ?"
(Với Kakashi về Sasuke) "Tôi không cần biết cậu ta là cái quái gì ! Nếu ở lại đây, cậu ta sẽ là mối nguy hiểm cho tất cả mọi người ! Anh không thấy sao !? Mỗi khi cậu ta mạnh lên, Ấn chú cũng thế ! Thứ đó đang ăn mòn chakra cậu ta để sống ! Đó là một cấm thuật tàn phá cơ thể người mang nó ! Thằng bé vẫn còn đứng được đã là kì tích rồi. Đáng lẽ bây giờ, cậu ta ... đã chết rồi."
Nguồn :
Dịch - BBCode : Shireka
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum