oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Mabui

Go down

[Nhân vật] Mabui Empty [Nhân vật] Mabui

Post by Ninnnnnn Tue Feb 16, 2016 12:01 am

Dịch và bbcode bởi
xdplvjskx
Nguồn:

Mabui

(マブイ)
Lần đầu xuất hiện
Truyện tranh Chương 416
Hoạt hình Naruto Shippūden tập 152
Phim Naruto 5: Huyết Ngục
Trò chơi Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3
Xuất hiện trong Truyện tranh, hoạt hình, phim, và trò chơi
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Sekiyama Misaki
Tiếng Anh Dorothy Elias-Fahn
Cá nhân
Giới tính Nữ
Tình trạng Đã chết
Nghề nghiệp Trợ lý của Raikage
Thuộc Làng Mây
Thuật
Thiên Tống chi Thuật


Mabui


Mabui (マブイ) là nữ nhẫn giả đến từ làng Mây và là trợ lý của Raikage Đệ Tứ.

Tính cách
Mabui luôn biết giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn nữa, giống như Darui, cô cũng thường tỏ ra bực tức mỗi khi Raikage phá cửa sổ văn phòng để ra ngoài thay vì dùng cửa chính và cô cho hay ông ấy đã làm như vậy rất nhiều lần. Trong hoạt hình, cô luôn dùng kính ngữ đối với B và Naruto mặc dù Naruto nhỏ tuổi hơn mình.

Ngoại hình
Mabui là một cô gái trẻ có làn da ngăm ngăm và đôi mắt xanh lá cây. Cô mặc trang phục nghiêm trang gồm áo váy dài tay, cổ cao, một chiếc duýp và một đôi bông dài, chân đi xăng đan. Mabui buộc búi tó mái tóc xám của mình sau đầu với hai lọn tóc mai hai bên má.

Khả năng
Mabui sở hữu một nhẫn thuật vô cùng độc đáo cho phép cô dịch chuyển đồ vật xuyên không gian với vận tốc ánh sáng. Cũng nhờ thuật này mà cô đã được chọn làm trợ lý cho Raikage.

Phần IIHồi Cuộc xâm lược của Pain
Mabui xuất hiện lần đầu cùng với Raikage Đệ Tứ sau trận chiến giữa Uchiha Sasuke và Killer B tại Thung lũng Mây và Sấm. Tại đó, cô đã được dặn đi chuẩn bị cho Hội nghị Kage.
Hồi Hội nghị ngũ đại Kage
Trong hồi này, Mabui đang nói chuyện với A về việc chuẩn bị cho Hội nghị và tỏ ra bực tức khi A lại phá cửa sổ văn phòng để ra ngoài.
Hồi Giam giữ vật chủ
Khi Raikage tìm thấy B, Darui và C đã trở về làng an toàn, Mabui cám ơn mọi người đã làm việc vất vả và hỏi thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra tại Hội nghị Kage. Sau đó, Mabui đã tham dự cuộc họp giữa các chỉ huy trong Lực lượng Liên minh Nhẫn giả cùng với Raikage.
Tiểu phần Chiến tranh thế giới nhẫn giả

Mabui dùng Thiên Tống chi Thuật.
Mabui cũng có mặt tại Sở Chỉ Huy khi họ được thông báo về các đạo quân đang đấu với Sư đoàn Một và Bốn. Cô đã giúp phong ấn Kinkaku bằng cách dùng Thiên Tống chi Thuật để gửi Hổ Phách Tịnh Bình đến chỗ Darui trên chiến trường. Sau khi biết được các Đội quân Bạch Zetsu trà trộn vào hàng ngũ của Liên minh, và trong màn đêm đã giết rất nhiều nhẫn giả gây ra hỗn loạn, cô phỏng đoán mục đích của những trận chiến lúc ban ngày chỉ là bước chuẩn bị cho việc trà trộn này vào ban đêm của quân địch.


Mabui giúp Shikaku phân tích thông tin.
Khi Mabui giúp Nara Shikaku xem qua hết những thông tin mà họ có, Shikaku đã nghĩ ra ý định dùng khả năng dò tìm cảm giác tiêu cực của Naruto để lần ra những bản phân thân đã trà trộn vào hàng ngũ liên minh. Sau đó, Mabui đã lên tiếng nói là kế hoạch đó sẽ không khả thi vì Raikage sẽ không cho phép Naruto tham gia vào trận chiến. Tuy nhiên, Katsuyu đã báo cho họ biết việc Raikage cuối cùng cũng cho phép Naruto và B tham gia vào trận chiến, tin này khiến cho Mabui không khỏi phân vân không hiểu.

Sau khi Uchiha Madara thật được chuyển sinh và triệu hồi đến chiến trường, Tsunade tuyên bố bà sẽ ra tiền tuyến và nhờ Mabui dịch chuyển mình đến đó. Tuy nhiên, Mabui đã từ chối vì cô cho rằng thuật của cô không phù hợp để dịch chuyển những vật sống và cô cũng nói thêm là chỉ có Raikage Đệ Tam có thể chịu được thuật này do cấu tạo đặc biệt của cơ thể ông. Mabui sau đó đã đề nghị một cách di chuyển khác nhưng Tsunade gạt đi và nói bà có thể dùng thuật Sáng Tạo Tái Sinh của mình để chữa trị bất kì vết thương nào mà thuật đó gây ra trên cơ thể bà. Mabui sau đó đã đi tìm A để nhờ ông thuyết phục Tsunade đổi ý nhưng A lại dặn cô đi chuẩn bị thuật để dịch chuyển cả ông và Tsunade chứ không chỉ riêng mình bà. Mabui lúc này đã trở nên bực tức ra mặt và bắt đầu cằn nhằn, cô sau đó đã đi tìm Shikaku để nhờ ông khuyên ngăn hai Kage. Tuy nhiên, thay vào đó, Shikaku lại nói là đã đến lúc cho chỉ huy của Liên minh Nhẫn giả tham chiến và thúc giục Mabui đi sửa soạn trước khi cô miễn cưỡng kích hoạt thuật và dịch A và Tsunade đến tọa độ mà Dodai cung cấp.
Hồi Thập Vĩ tái sinh
Lúc Thập Vĩ hoàn chỉnh thân dạng, nó đã bắn một Ngọc Vĩ Thú thẳng về phía Sở Chỉ Huy, giết chết Mabui và những nhẫn giả tại đó.

PhimNaruto 5: Huyết Ngục
Mabui xuất hiện thoáng qua trong bộ phim lúc cô và A đang nói chuyện về Cực Tra Hạp ở Hōzukijō cùng với Đội Samui cho đến khi họ bị bất tỉnh bởi khói gây mê.

Ngoài lềMabui (マブイ) có nghĩa là dễ thương hoặc xinh xắn.
Tham khảoNaruto chương 529, trang 7
Naruto chương 613, trang 15
__________________
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum