[Nhân vật] Koharu Utatane

Go down

[Nhân vật] Koharu Utatane Empty [Nhân vật] Koharu Utatane

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 12:34 am

Utatane Koharu

(うたたね コハル, Utatane Koharu)
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 93
Anime Tập 55
Xuất hiện trong Anime và manga
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Midori Junko
Watanabe Ikuko (hồi trẻ)
Tiếng Anh Mary Elizabeth McGlynn
Julianne Buescher (Naruto: Ultimate Ninja)
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 1 tháng 9
Giới tính Nữ
Tuổi Phần I: 68
Phần II: 72
Chiều cao Phần I: 153 cm
Phần II: 153 cm
Cân nặng Phần I: 46,3 kg
Phần II: 46,3 kg
Nhóm máu A
Chức vụ Ủy viên Hội đồng tối cao làng Lá
Làng Làng Lá
Đội Đội Tobirama
Hội đồng tối cao làng Lá
Cộng sự Mitokado Homura
Xếp hạng
Số đăng ký ninja 000256
Thuật
Kỹ thuật Khai thác đối tượng (chỉ trong anime)

Dịch bởi minhanh96
Bbcode bởi xdplvjskx
Nguồn: Narutopedia
Utatane Koharu
Utatane Koharu (うたたねコハル, Utatane Koharu ) là một cựu thành viên của đội Tobirama (hiện đã giải thể). Bà và người đồng đội cũ của mình là Mitokado Homura hiện đang phục vụ trong Hội đồng Konoha với tư cách trưởng lão.

Tiểu sử


Tobirama và đội của ông trong Chiến tranh thế giới nhẫn giả đầu tiên.
Dưới sự dẫn dắt của Senju Tobirama - Hokage Đệ Nhị, Koharu cùng đồng đội của mình là Hiruzen và Homura đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ và trở thành những người bạn thân thiết của nhau.

Trong cuộc Chiến tranh thế giới nhẫn giả đầu tiên, đội của bà kết hợp với Danzō, Torifu và Kagami để cùng tác chiến. Sau khi bị đội quân của Kinkaku bao vây, Koharu đã cho rằng họ nên chờ đợi và phục kích kẻ địch nhân lúc chúng chưa xác định được chính xác vị trí của họ. Ngoài ra, bà cũng có một số suy nghĩ để giúp chiếm chút được lợi thế nào đó cho đội của mình. Tuy nhiên, ý kiến này đã không được Đệ Nhị chấp thuận, ông quyết định rằng cần phải có một người hi sinh để làm mồi nhử giúp các đồng đội khác thoát nạn. Sau khi cả Hiruzen và Danzō đều đứng ra xin nhận làm mồi nhử thì Hokage Đệ Nhị đã gạt đi và cho rằng mình mới là người phải làm điều đó. Sau đó, Hiruzen trở thành Hokage Đệ Tam còn Homura và Koharu thì trở thành Ủy viên của Hội đồng (tối cao) Làng Lá. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, họ đã nỗ lực để hỗ trợ Hiruzen để làng Lá ngày một phát triển hơn. Sau tất cả những nỗ lực đó, họ đã nhận được sự tôn trọng cũng như địa vị cao đối với ngôi làng.


Koharu và đồng đội của bà trong cuộc tấn công của Cửu Vĩ vào làng.
Nhiều năm sau, trong cuộc tấn công của Cửu Vĩ vào Konoha, Koharu đã chiến đấu bên cạnh các đồng đội của mình và nhiều shinobi khác. Họ cố gắng để kiềm chế con thú và đưa nó ra khỏi làng trước khi nó kịp tàn phá thêm nhiều thứ khác.
Tính cách

Koharu là một người nghiêm khắc, với ý chí mạnh mẽ và luôn luôn tâm niệm là phải đặt lợi ích của làng lên trên hết. Bà tin rằng một tập thể thì quan trọng hơn so với bất cứ cá nhân đơn lẻ nào và bà sẽ luôn làm những việc có lợi cho cả làng chứ không phải chỉ cho một cá nhân nào đó. Chính bởi quan điểm này mà bà thường có những bất đồng về quan điểm với Hokage Đệ Tam và Đệ Ngũ. Cũng giống như Homura, bà hiếu chiến hơn vị Hokage mà mình phục vụ dưới quyền. Đồng thời, quan điểm của bà cũng khá tiêu cực, tương tự như cách nghĩ của Danzō vậy. Điều này đã được thể hiện rõ khi bà và Homura ủng hộ việc thảm sát gia tộc Uchiha với niềm tin rằng đây là cách tốt nhất để bảo vệ làng. Sau này, bà cùng Homura còn muốn hạn chế những hành động của Uzumaki Naruto tới mức thấp nhất để tránh việc cậu ra ngoài tầm kiểm soát. Sau thất bại của Pain, Koharu đã cho rằng Tsunade chính là một phần nguyên nhân khiến cho làng lá bị phá hủy. Bên cạnh đó, bà cũng được miêu tả là một người khá khiêm tốn.

Ngoại hình


Koharu thời trẻ.
Hồi còn trẻ, Koharu là một nữ ninja xinh đẹp với đôi mắt đen láy. Cô để mái chéo và búi lại theo kiểu truyền thống của Nhật Bản với một chiếc trâm có hai hạt ngọc trai lủng lẳng ở hai đầu. Như bao ninja khác, Koharu cũng đeo chiếc băng bảo vệ trán của làng mình và nó được mái của cô che bớt một phần. Trang phục của cô là một chiếc áo màu đen khá đơn giản, một chiếc giáp màu xám, một chiếc quần lưới với chiếc váy và đi một đôi dép đặc trương của ninja. Trong cuộc tấn công của Cửu vĩ vào làng lá, cô mặc một bộ trang phục giống với những người đồng đội của mình là Hiruzen và Homura, cùng với một chiếc găng tay bên tay phải và thêm một chiếc áo giáp lưới.

Khi về già, bà vẫn giữ kiểu tóc như hồi còn trẻ nhưng không còn để mái như trước nữa. Những viên ngọc trai trên trâm cài tóc của bà cũng nhiều hơn và có thêm tua ở cuối. Đôi bông tai mà bà đeo cũng dài hơn so với cái dùng hồi còn trẻ. Là một thành viên của hội đồng tối cao làng Lá, Koharu mặc một bộ kimono khá đơn giản với một chiếc thắt lưng, thêm vào đó là một chiếc áo khoác và một chiếc khăn choàng. Khuôn mặt bà đã xuất hiện nhiều nếp nhăn còn mắt bà thì thường xuyên nheo lại, hiếm khi thấy bà mở to mắt nữa.

Khả năng

Những thông tin về năng lực của bà không có nhiều, thế nên tới giờ khả năng của bà cũng chưa được biết rõ. Tuy nhiên, trong anime lại cho biết bà có thể phát hiện ra bùa nổ được giấu bên trong các bức tường, hóa giải nó và còn cho biết chúng đã được dùng từ rất lâu rồi.

Phần I

Hồi Kì thi tuyển Chūnin

Hội đồng và Hokage Đệ Tam họp với các jōnin.
Koharu được nhìn thấy lần đầu tiên trong một cuộc họp giữa hội đồng làng Lá và các jōnin của làng. Họ thảo luận về cái chết của Hayate và các mối đe dọa chưa rõ ràng của Orochimaru. Bà nói với họ rằng theo như thông tin mà Anbu thu thập được thì mọi người không nên quá tập trung vào Orochimaru bởi việc này rất có thể sẽ bị kẻ địch lợi dụng để tấn công làng.
Hồi Truy tìm Tsunade
Sau cái chết của Hokage Đệ Tam, Koharu và Homura bắt gặp Jiraiya đang nhìn trộm phụ nữ tắm, hành động này khiến Homura liền buông lời khiển trách Jiraiya. Sau đó, họ đã thảo luận về tình hình giữa làng Lá và làng Cát và nghe được Jiraiya nói rằng ông đã hoàn toàn nhận thức được tình hình hiện tại. Koharu liến nói với ông rằng chẳng ai có thể biết chắc chắn khi nào một quốc gia khác sẽ xâm nhập làng một lần nữa. Bởi vậy, bà cho rằng cần phải tổ chức một cuộc họp để chọn ra Hokage mới cho làng là việc làm cấp thiết nhất hiện nay, dù xét trên góc độ nào đi chăng nữa. Koharu nói rằng cuộc họp trước đó đã quyết định chọn Jiraiya cho vị trí Hokage, tuy nhiên Jiraiya đã ngắt lời bà và từ chối chức vụ này. Nghe vậy, bà liền giải thích với Jiraiya rằng hội đồng đã cân nhấc kĩ lưỡng rồi mới quyết đinh và cho rằng ông chính là ứng cử viên phù hợp nhất cho chức vị Hokage hiện giờ. Tuy nhiên, Jiraiya lại nói với họ rằng còn có một người khác làm Hokage thích hợp hơn ông nhiều. Sau khi biết đối tượng mà Jiraiya đề cử, bà liền thừa nhận rằng Tsunade hội đủ các yếu tố cần thiết nhưng đồng thời cho biết rằng họ khó mà xác định được vị trí chính xác của cô. Khi Jiraiya nói rằng ông sẽ đi tìm Tsunade, Homura đã định cho ba Anbu đi cùng ông nhưng Jiraiya đã từ chối một lần nữa và nói rằng không cần thiết phải "theo đuôi" bởi vì ông sẽ không chạy trốn. Tuy nhiên, thay vào đó Jiraiya đã yêu cầu được mang theo một người cùng đi là Uzumaki Naruto và được họ đồng ý.
Hồi Bậc thầy cạm bẫy

Koharu loại bỏ các tấm bùa nổ ra khỏi chỗ của nó.
Khi Tsunade nhận được thông báo rằng làng Lá có những nơi vẫn còn chứa bùa nổ vốn được giấu từ trước đó khá lâu thì Koharu và Homura đã tình nguyện hỗ trợ trong việc tìm kiếm và loại bỏ chúng. Tsunade liền cử họ tới khu vực bị bỏ hoang của làng.. Tại đây, họ đã tìm thấy một tấm bùa nổ ẩn sâu trong bức tường của một ngôi nhà cũ. Sau này, cả hai đã đem tấm bùa nổ này về cho Tsunade xem xét và đồng thời cũng chỉ ra rằng theo như những kí hiệu trên nó thì tấm bùa nổ này đã rất cũ rồi.

Phần II

Hồi Sasuke và Sai

Homura và Koharu gặp Tsunade để thảo luận về Naruto.
Shizune ngày càng trở nên lo lắng, bứt rứt với cách hành xử quá tự do của Tsunade đối với Naruto, cô không đồng tình việc Đệ Ngũ đã giao những nhiệm vụ khiến cậu có nguy cơ cao phải đụng độ với Akatsuki nên đã tới gặp Homura và Koharu để nhờ giúp đỡ. Việc này đã dẫn tới một cuộc họp kín giữa họ với Tsunade. Tại đây, Koharu cho rằng Naruto không phải là một cậu bé bình thường mà là chủ thể của Cửu vĩ. Homura cũng đồng tình và cho biết thêm là tốt nhất không nên để Naruto rời khỏi làng và kiểm soát cậu thật chặt chẽ. Trong suốt cuộc họp thì chủ yếu là Homura giữ vai trò trung lập.
Sau khi Shizune nói rằng Kakashi vẫn đang trong quá trình hồi phục cho nên một lãnh đạo tạm thời sẽ phải được lựa chọn để thay thế anh, Koharu liền gọi Danzo vào phòng. Ông cho rằng nên chọn một người nào đó từ Anbu để dẫn dắt đội 7 và Koharu đã đồng ý.
Hồi Mười hai ninja hộ vệ
Sau khi Tsunade phái đội ANBU đi bắt Danzo và một kẻ tấn công lạ mặt mà Danzo thường xuyên liên lạc cùng về làng, hai người đã bị thẩm vấn. Trong lúc đó, Homura và Koharu đã can thiệp vào cuộc thẩm vấn. Koharu đã nói rằng Tatsuji không chỉ thu thập thông tin cho Danzo mà cậu ta cũng thu thập thông tin cho bà và Homura. Ngoài ra, bà cũng nói thêm là dù không rõ về việc Sora có sở hữu một khả năng đặc biệt nhưng bà có thể là những người đã tấn công Hỏa Tự có thể đang nhắm vào Tatsuji.
Hồi Cuộc xâm lược của Pain

Tsunade nhiếc móc Homura và Koharu vì thiếu niềm tin.
Khi tsunade cho Kosuke quay trở lại núi Myōboku để gọi Naruto trở về sau khi Pain tấn công làng Lá thì Homura và Koharu đã ngăn lại và cho rằng nên giữ Naruto ở lại đó để đảm bảo an toàn cho cậu. Homura nói rằng theo như lời Danzō thì lần này đích thân Pain - thủ lĩnh của Akatsuki ra tay tấn công và mục tiêu mà hắn nhắm tới chính là Naruto. Koharu nói với Tsunade rằng tuy lần trước bà đã bỏ qua nhưng lần này thì sẽ khác bởi đối thủ chính là kẻ đã giết chết Jiraiya.

Tsunade liền túm lấy cổ họ và được Koharu yêu cầu bỏ ra. Cô liền nói với cả hai rằng Naruto chính là một thành viên mang trong mình Hỏa chí của làng Lá, cậu ta không phải là thứ vũ khí bí mật cần che giấu hay bảo vệ gì cả. Tsunade khẳng định rằng họ khác với Jiraiya và Hiruzen, thậm chí cả Chiyo ở chỗ thiếu niềm tin vào thế hệ trẻ của mình. Cả hai ban đầu đã bị sốc vì hành động của Tsunade nhưng ngay sau đó họ liền để cô làm gì tùy ý mà không cố gắng thay đổi suy nghĩ của cô nữa.


Daimyō Hỏa Quốc và cuộc họp ủy thác cùng với các ủy viên hội đồng làng Lá.
Koharu hầu như không xuất hiện cho đến khi kết thúc cuộc xâm lược, bà có mặt tại một cuộc họp giữa các lãnh chúa và người đứng đầu của làng. Koharu thông báo cho Lãnh chúa Hỏa Quốc và đoàn đại biểu rằng Tsunade vẫn còn trong tình trạng hôn mê và họ không thể đưa ra các quyết sách cho làng khi mà không biết khi nào cô mới tỉnh lại. Nhân đây, bà cũng cho rằng Tsunade phải chịu một phần trách nhiệm vì cuộc xâm lược này.
Hồi Hội nghị thưởng đỉnh ngũ đại Kage
Sau khi Kakashi trở về từ Thiết Quốc và thông báo những việc đã xảy ra tại hội nghị cùng với cái chết của Danzō, Koharu nói rằng họ sẽ phải tổ chức một cuộc họp để chỉ định một Hokage mới ngay lập tức. Bà nói với Kakashi rằng giờ họ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đề cử anh lên làm Hokage mới. Sau đó, tại một cuộc họp với các lãnh chúa, khi họ chuẩn bị bổ nhiệm Kakashi làm Hokage mới, cuộc họp đã bị gián đoạn bởi một ninja (trong anime là Might Guy) tới thông báo với họ rằng Tsunade đã tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài ngày.

Không lâu sau, bà được nhìn thấy tại một cuộc họp của hội đồng chiến tranh. Tại đây, bà nói với họ rằng trước hết họ cần phải có vũ khi và ..., đồng thời cũng chỉ ra rằng lực lượng cần phải chia thành hai phần: một bộ phận chiến đấu và một bộ phận hỗ trợ. Sau đó, bà yêu cầu họ đưa cho mình một bản danh sách của tất cả các ninja trong làng.
Hồi Cuộc phiêu lưu trên biển
Bài chi tiết: Hồi Cuộc phiêu lưu trên biển
Hồi Chiến tranh thế giới nhẫn giả lần 4
Trong lúc cuộc chiến tranh đang diễn ra, Ebisu cùng Koharu, Homura và dân làng tổ chức một cuộc họp về khả năng làng có thể bị tấn công. Cả hai Koharu và Homura đều ngủ gật trong cuộc họp và chỉ bị đánh thức khi Lực lượng liên minh các bà mẹ bắt đầu bàn luận.

Ngoài lề

"Koharu" (小春) có nghĩa là "vào cuối mùa hè" và "Utatane" (うたた寝) có nghĩa là "giấc ngủ ngắn/chợp mắt".
Theo sổ dữ liệu:
Thực phẩm yêu thích của bà là umeboshi (một loại dưa muối của Nhật) và mì đá với rau trộn. Thực phẩm yêu thích nhất của bà là sữa chua.

Tham khảo

Cuốn dữ liệu thứ nhất, trang 69
Cuốn dữ liệu thứ ba, trang 73
Naruto chương 481, trang 4-10
Naruto chương 503, trang 7
Naruto tập 200
Naruto: Shippūden tập 281

wiki/Koharu_Utatane
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum