oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Kimimaro

Go down

[Nhân vật] Kimimaro Empty [Nhân vật] Kimimaro

Post by Ninnnnnn Tue Feb 16, 2016 12:38 am

Kimimaro

(君麻呂, Kimimaro)
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 199
Anime Naruto tập 118
Video game Naruto: Ultimate Ninja 3
OVA Naruto Shippuuden: UNSG anime cutscenes
Xuất hiện trong Manga, anime và game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Keith Silverstein
Kari Wahlgren (hồi nhỏ)
Tiếng Nhật Morikawa Toshiyuki
Tsumura Makoto (hồi nhỏ)
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 15 tháng 6
Giới tính ♂ Nam
Tuổi 15 (đã qua đời)
Chiều cao 166.1 cm
Cân nặng 49.8 kg
Nhóm máu A
Huyết kế giới giạn Thi cốt mạch
Nguồn gốc Làng Âm Thanh
Đội Ngũ quái làng Âm Thanh
Gia tộc Kaguya
Gia đình

Trưởng tộc Kaguya (cha) (chỉ có trong anime)
Thuật

Địa ấn chú
Xuân vũ
Thiết tuyến hóa vũ: Hoa
Thiết tuyến hóa vũ: Mạn
Đường tùng vũ
Tảo quyết vũ
Liễu vũ
Thập chỉ xuyên đạnKimimaro (君麻呂, Quân Ma Lữ) là một thành viên của gia tộc Kaguya. Cậu còn là người thứ năm cũng như thủ lĩnh của Ngũ quái làng Âm Thanh (音隠れの忍五人衆, Otogakure no Shinobi Gonin Shuu; nghĩa là “nhóm năm shinobi làng Âm thanh”). Nhân vật này rất trung thành với Orochimaru. Sau khi Kimimaro ngã bệnh, nhóm đổi tên thành Tứ quái làng Âm Thanh.


Tiểu sửKimimaro khi còn nhỏ.
Kimimaro là người duy nhất còn sống sót từ gia tộc Kaguya, một tộc gồm toàn những kẻ man rợ hiếu chiến. Vì cậu là một trong những người hiếm hoi sở hữu huyết kết giới hạn Thi cốt mạch thuộc về tộc Kaguya, nên cha cậu rất sợ sức mạnh của cậu. Ông thường nhốt cậu trong một chiếc cũi và chỉ thả ra khi cần cậu trong chiến trận. Tộc Kaguya bị tiêu diệt khi họ tấn công làng Sương Mù với mục đích chỉ để chém giết. Họ đã coi thường sức phòng thủ của đối phương nên rốt cuộc lại bị tàn sát hết, chỉ còn Kimimaro sống sót. Sau một thời gian nhân vật này đi lang thang khắp nơi, cậu gặp Orochimaru và từ đó trở thành thuộc hạ trung thành nhất của hắn.


Kimimaro và Juugo.
Khi ở cùng Orochimaru, Kimimaro tìm được mục đích sống là mong muốn biến giấc mơ và tham vọng của chủ nhân mình thành sự thật. Mặc dù Orochimaru mang nhân vật này về với ý định sẽ chiếm lấy thân xác nhưng cậu không hề để tâm đến chuyện đó, vì nghĩ rằng như vậy mình sẽ giúp ích cho hắn. Không lâu sau đó, cậu gặp Juugo. Đây là một chàng trai hay phát điên nhưng giữa hai người đã nảy sinh sự đồng cảm. Tình bạn giữa Kimimaro và Juugo dẫn tới việc cậu nhận lấy Ấn chú được Orochimaru phát triển từ Juugo. Trước đó cậu đã thuyết phục Juugo chấp nhập làm vật thí nghiệm vì nghĩ rằng như vậy sẽ giúp được bạn mình. Với sức mạnh mới đạt được, Kimimaro một tay hạ hết Tứ quái làng Âm Thanh, buộc nhóm phải đổi tên thành Ngũ quái làng Âm Thanh. Tuy nhiên, trước khi chính thức xuất hiện trong truyện, cậu bị nhiễm một căn bệnh lạ. Đối với Orochimaru, điều này đồng nghĩa với việc cậu đã hết giá trị lợi dụng.


Tính cách

Không như các thành viên khác của tộc Kaguya, Kimimaro chẳng hứng thú lắm với việc chiến đấu và chém giết. Nhân vật này coi khả năng của mình chỉ là thứ để người khác sử dụng. Cậu là một người trầm tính và rất tận tụy với bất cứ nhiệm vụ nào được giao. Hồi còn bé, dù bản thân sở hữu tài năng chiến trận và sức mạnh độc đáo khiến cậu là người mạnh nhất tộc, cậu vẫn rất dịu dàng. Cậu không muốn hại người không liên quan đến mình và có sở thích về hoa. Sự dịu dàng của cậu còn thể hiện ở cách đối xử đầy cảm thông và tử tế với Juugo. Kimimaro là một trong những người hiếm hoi có thể ngăn ngừa Juugo phát điên.

Sau khi gặp Orochimaru, cậu hết lòng vì hắn. Sự tận tụy của cậu gần giống như là sùng đạo hay coi hắn là cha của mình (trong manga thiên về cái đầu tiên, còn anime thiên về cái thứ hai). Cậu cho rằng Orochimaru đã rất tử tế với mình và đó là lý do cậu tồn tại. Mục đích sống duy nhất của cậu là phục vụ hắn bằng mọi cách. Mối quan hệ giữa Kimimaro và Orochimaru tương tự như giữa Haku và Zabuza. Tuy nhiên, khác nhau ở chỗ là rốt cuộc Orochimaru cũng chẳng còn hứng thú với cậu vì cậu đã hết giá trị lợi dụng. Nhưng nhân vật này lại tìm cách khác để khẳng định sự tồn tại của bản thân. Cậu hết lòng vì Orochimaru đến mức ép cơ thể mình chiến đấu để trở thành một đối thủ vô cùng nguy hiểm với Uzumaki Naruto, Rock Lee và Gaara. Gaara đã so sánh đôi mắt của nhân vật này với đôi mắt của Uchiha Sasuke, và bảo rằng đó là đôi mắt của những kẻ chỉ muốn khẳng định sự tồn tại của bản thân. Ngay cả khi được hồi sinh bởi Kabuto, Kimimaro vẫn trung thành với Orochimaru và định làm theo ý của anh ta. Gaara nhận xét cậu là người hấp tấp và là thảm họa đối với những đối thủ yếu, hay nói theo cách của Kimimaro là những ninja “rác rưởi”. Nhân vật này có thể giết những người cậu cho là “rác”, dù họ là bạn hay thù. Cậu đã thể hiện điều này với Tayuya, khi nhóm của cô thất bại trong việc mang Sasuke về đúng giờ.

Dù hay thiếu tôn trọng đối thủ và coi thường khả năng của họ, Kimimaro khác với bốn thành viên còn lại trong đội ở hai điểm. Thứ nhất: cậu vẫn có danh dự nhất định trong chiến đấu, như khi cậu dừng lại để chờ Rock Lee uống “thuốc”. Thứ hai: cậu hiếm khi thể hiện bất kỳ cảm xúc nào, ngoại trừ sự ngạc nhiên. Tuy nhiên, nếu vấn đề liên quan đến tư tưởng của cậu thì là một chuyện khác. Khi Gaara hạ thấp niềm tin của nhân vật này đối với Orochimaru, cậu đã nổi điên lên trước khi chết. Hay như khi cậu lặng lẽ khóc vì nghĩ mình không còn giá trị sử dụng với Orochimaru.


Ngoại hình

Nhân vật Kimimaro sở hữu nước da tái, mắt xanh lá cây sáng và khuôn mặt góc cạnh. Ngoài ra cậu còn có hai chấm tròn trên trán (tất cả thành viên tộc Kaguya đều có hai chấm này) và mái tóc trắng ngang vai được rẽ ngôi giữa đỉnh đầu (theo hình zig zag) để chia tóc thành hai phần. Hồi còn bé, tóc nhân vật này dài hơn và được buộc thành túm dài đến giữa lưng. Dù vậy, kiểu tóc này cũng khá giống kiểu tóc về sau của cậu.

Dưới trướng của Orochimaru, Kimimaro mặc bộ đồ thường thấy ở ninja làng Âm Thanh nhưng có chút phá cách. Cậu mặc áo rộng màu tím nhạt, tay áo dài và có khóa kéo. Quần cậu màu đen, dài đến nửa bắp chân với băng quấn quanh cổ chân. Ngoài ra cậu cũng mang dép chuyên dụng của shinobi và một sợi dây thừng tím giống thắt lưng được buộc ngược quanh eo. Trên tóc nhân vật này có hai món đồ trang trí hình ống, màu đỏ. Công dụng của chúng là để buộc lại một lọn tóc ở mỗi phần tóc của cậu. Dù rất trung thành với Orochimaru nhưng cậu lại không mang băng bảo vệ đầu làng Âm Thanh. Địa ấn chú của Kimimaro nằm ở dưới cổ, gần ngực cậu. Nó là một họa tiết tròn gồm ba đường vòng cung.

Có vẻ như vì là người sở hữu Thi cốt mạch nên Kimimaro có cấu tạo cơ thể khác người thường. Yakushi Kabuto từng bảo rằng không có đủ thông tin về cơ thể nhân vật này để điều trị căn bệnh hiểm nghèo của cậu.


Khả năngKimimaro dùng Thi cốt mạch.
Orochimaru từng nói Kimimaro là người mạnh nhất tộc Kaguya và cậu có “sức mạnh mà cả bộ tộc hiếu chiến đó cũng phải sợ”. Vì lý do này, phần lớn thời gian cậu bị nhốt trong cũi và chỉ thỉnh thoảng được thả ra khi giao tranh với tộc khác. Khả năng chiến đấu của nhân vật này còn lớn hơn toàn bộ thành viên Tứ quái làng Âm Thanh cộng lại. Thậm chí sự điều khiển thành thạo Ấn chú của cậu còn gây ấn tượng mạnh cho Juugo, người là khởi nguồn của Ấn chú. Trên thực tế, Kimimaro là người duy nhất trước khi Sasuke xuất hiện có thể kiềm chế Juugo mà không phải gắng sức. Đây còn là người sở hữu quyết tâm mạnh mẽ. Điều này được chứng minh khi cậu ép thân thể tưởng chừng không dùng được phải hoạt động chỉ bằng ý chí. Và ngay cả trong tình trạng suy yếu đó cậu vẫn là một đối thủ đáng gờm. Việc cậu có thể đánh cùng lúc với Naruto, Lee và Gaara khi đang hấp hối mà không thật sự bị ba người đó đánh bại chứng tỏ cậu vô cùng mạnh ở thời kỳ hoàng kim của mình. Ngay cả khi cận kề cái chết, sự có mặt của cậu cũng đủ làm Tayuya, người thường rất kiêu ngạo, phải hoảng sợ. Thậm chí, cậu còn giữ được sức bền cao khi giao đấu lần lượt với Uzumaki Naruto, Rock Lee và Gaara mà không đổ quỵ. Trong anime, nhân vật này còn triệu hồi một bức tường khói trắng đủ mạnh để đẩy lùi đối thủ.
Thi cốt mạch


Thi cốt mạch của Kimimaro kết hợp với Địa ấn chú.
Sức mạnh của Kimimaro đến từ huyết kế giới hạn của cậu là Thi cốt mạch. Năng lực này cho phép người sử dụng điều khiển cấu trúc xương của chính họ để dùng trong chiến đấu. Chính xác là nó cho phép cậu điều khiển tế bào tạo xương và tế bào hủy xương. Đây là hai thứ chịu trách nhiệm chính trong việc cấu tạo và phá hủy mô xương. Huyết kế giới hạn này cho Kimimaro toàn quyền kiểm soát sự cô cạn canxi trong xương, đồng nghĩa với việc cậu có thể điều chỉnh độ cứng và dẻo của xương mình. Nhân vật này từng tuyên bố xương của cậu còn cứng hơn thép đã được tôi luyện. Kimimaro dùng năng lực này biến xương thành vũ khí trong chiến đấu. Ngoài ra cậu có thể kết hợp nó với thể thuật (cậu gọi những chiêu thức này là “khiêu vũ”) để đòn tấn công thêm phong phú. Thi cốt mạch còn cung cấp cho cậu khả năng phòng ngự gần như không thể xâm phạm. Ví dụ: nó có thể chịu đựng cú đâm từ một thanh kiếm được chakra giúp sức. Nhân vật này cũng đủ sức tạo ra cả một khu rừng từ những thanh xương dẹt khổng lồ. Orochimaru đã nhân xét đó là năng lực thể thuật tối thượng và nó được hắn đánh giá rất cao. Đây cũng là lý do chính khiến Orochimaru muốn Kimimaro là vật chủ tiếp theo của hắn.
Thể thuật

Năng lực của Kimimaro vô cùng phù hợp để dùng trong cận chiến. Cậu đã thể hiện kỹ năng thể thuật phi thường, kết hợp với tốc độ, sự linh hoạt và sự khéo léo xuất chúng. Nhân vật này có thể vừa dễ dàng đánh bại hàng trăm phân thân được Cửu Vỹ tiếp sức của Naruto, vừa tránh không cho bản thân bị trúng đòn. Cậu cũng hợp nhất Thi cốt mạch với thể thuật để sáng tạo ra nhiều đòn “khiêu vũ” chết người. Rock Lee, người sở hữu trình độ cao về thể thuật, đã khẳng định Kimimaro không có bất cứ cử động dư thừa nào và rằng đây là một bậc thầy thể thuật. Kimimaro sở hữu sức mạnh cơ bắp đáng nể khi cậu có thể giải phóng bản thân khỏi đống cát có pha trộn chakra của Gaara. Lưu ý là loại cát này rất cứng cáp và bình thường không ai có thể thoát được nó.
Ấn chú


Địa ấn chú.
Như mọi thuộc hạ của Orochimaru, Kimimaro cũng được trao một ấn chú và nó ban cho cậu sức mạnh khủng khiếp. Cậu mang Địa ấn chú, thứ được nói là có sức mạnh sánh ngang với Thiên ấn chú. Hai ấn chú này cũng thuộc loại mạnh nhất trong số các ấn chú Orochimaru sử dụng. Khi ở Cấp độ 2, hình dạng của nhân vật trông giống một con khủng long: da xám đậm, sáu chiếc xương lớn mọc ra từ lưng và đuôi dài có gai. Juugo bảo Kimimaro làm chủ Ấn chú tốt đến mức cậu có thể biến thân từng phần. Phong cách chiến đấu của nhân vật này thay đổi khi cậu dùng Cấp độ 2. Tốc độ của Kimimaro chậm hơn nhiều nhưng sức mạnh lại tăng đột biến và cho phép cậu nện thủng cát của Gaara. Ngoài ra, da cậu cũng dày và cứng cáp hơn, đến độ mà cát của Gaara không xuyên thủng được.
Chỉ số

Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Thể lực Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng cộng
Thứ 2 4 5 3 3.5 3 4.5 4.5 3 30.5


Phần I


Kỳ thi Chuunin

Trong anime, Kimimaro góp phần không nhỏ vào kế hoạch của Orochimaru. Cậu giết các ninja làng Cỏ để Orochimaru có thể cải trang thành Shiore. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, cậu đã ho ra máu nhưng quyết định gạt việc này sang một bên. Tuy nhiên, khi tham gia vào phi vụ ám sát Kazekage Đệ tứ và các cận vệ của ông với mục đích cho Orochimaru cùng Tứ quái làng Âm Thanh đóng giả họ, căn bệnh của nhân vật này phát triển mạnh mẽ. Cậu bị gửi trả về làng Âm Thanh và Kabuto phải dùng đến phương pháp trị liệu đặc biệt mới mong kéo dài mạng sống cho cậu. Khi nghe thấy cơ thể suy yếu của mình không còn giá trị gì với Orochimaru, Kimimaro khóc trong lặng lẽ vì cậu đã đánh mất mục đích sống của bản thân.
Tìm lại Sasuke

Khi Tứ quái làng Âm Thanh tốn quá nhiều thời gian để mang Sasuke về, Kabuto đánh thức Kimimaro dậy và gián tiếp buộc cậu đi trợ giúp họ, mặc cho điều đó đồng nghĩa với việc cậu sẽ chết. Dù vậy, cậu vẫn ép xác mình ra khỏi giường bệnh và quyết tâm mang về người thay thế mình, Uchiha Sasuke, vì cậu nghĩ đó là điều duy nhất bản thân có thể làm cho Orochimaru. Trước khi rời đi, nhân vật này đến gặp Juugo lần cuối. Juugo đã phản đối vì lo cho sức khỏe của cậu nhưng Kimimaro trấn an bạn mình và bảo Sasuke là người kế thừa cậu. Rồi cậu cảm ơn Juugo vì tình bạn của hai người.


Kimimaro đấu Naruto.
Lúc đến nơi, cậu gặp Tayuya, người đang giữ cái thùng chứa Sasuke. Cậu đe dọa sẽ giết cô nếu cô không xử lý được ít nhất là một ninja làng Lá. Nhân vật này cũng nói thêm rằng mình để Tayuya sống vì cô còn phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Sau đó cậu bỏ đi cùng với cái thùng. Khi Uzumaki Naruto tới, Kimimaro áp đảo cậu bé và tạo điều kiện cho Sasuke - người vừa thoát khỏi thùng gỗ - chạy đến làng Âm Thanh. Trong trận đấu, cậu tiết lộ mục đích Orochimaru dành cho Sasuke. Nhân vật này đã đánh bại Naruto trước khi Rock Lee tới và đá cậu. Kimimaro cho rằng Lee là một đối thủ mạnh hơn Naruto.


Lee đến giao đấu với Kimimaro.
Lúc Naruto đuổi theo Sasuke, Kimimaro liền bám sát cậu. Tuy nhiên, Lee túm lấy xương của nhân vật này, tạo cơ hội cho Naruto chạy đi. Ban đầu, Kimimaro chiếm thế thượng phong nhưng sau khi Lee dùng Túy quyền, cậu đã lật ngược được cục diện trận đấu. Dù đoán ra Lee đang sử dụng chiêu thức gì, Kimimaro vẫn không thể phản ứng kịp theo chuyển động kì quặc của cậu bé. Khi Lee đánh trúng cậu, nhân vật này thừa nhận mình không thể đọc được chuyển động của Lee. Sau đó, Kimimaro kích hoạt cấp độ đầu của ấn chú để chế ngự đối thủ. Cậu dùng xương cắt mặt Lee rồi đánh gục cậu bé.

Lúc Lee bắt đầu tỉnh rượu, Kimimaro lại một lần nữa trên cơ Lee và đánh ngã cậu bé. Tin rằng Lee đã chết, nhân vật này định đuổi theo Naruto nhưng không ngờ Lee vẫn đứng dậy được. Kimimaro đỡ được cú đá của Lee và suýt nữa giết chết cậu. Tuy nhiên, Gaara đến kịp thời đế cứu Lee và thay cậu đấu với Kimimaro. Quan sát thấy cát của Gaara là bức tường phòng thủ vững chắc, Kimimaro rút lại xương của mình và thừa nhận Gaara là một đối thủ mạnh. Cậu đoán Gaara không quen cận chiến khi thấy rất khó để tiếp cận ninja làng Cát này. Khi Gaara bắt đầu tấn công, nhân vật này vừa tránh đòn vừa dùng Thập chỉ xuyên đạn. Nhận ra tất cả các chiêu thức của Gaara đều liên quan đến cát, cậu chỉ ra rằng Gaara thật ngu ngốc khi đấu ở nơi không có cát. Trong lúc Kimimaro hướng sự chú ý bản thân đến nhược điểm trong thuật của Gaara thì cậu tóm lấy chân của nhân vật này. Gaara liền giải thích chỉ cần còn có cát trong tay thì cậu có thể tạo thêm tùy thích.


Kimimaro đấu Gaara.
Sau đó Kimimaro bị giữ chặt và nghiền nát bởi cát của Gaara, nhưng cậu sống sót vì đã kịp tạo một lớp xương dưới da của mình. Lát sau, cậu kích hoạt cấp độ 1 của Địa ấn chú và thoát ra được. Nhân vật này thừa nhận mình đã quá coi thường Gaara nhưng cũng bảo bản thân sẽ không lập lại sai lầm đó. Sau khi thoát khỏi bị chôn sống bởi cơn sóng thần từ cát của Gaara, Kimimaro cố đánh trúng đối thủ nhưng bị Sa khải (砂の鎧, Suna no Yoroi) cản lại. Thế là cậu liền dùng Thiết tuyến hóa vũ: Mạn và Thiết tuyến hóa vũ: Hoa để giữ chặt rồi giết Gaara. Tuy nhiên, cậu đã không vượt qua được sự phòng ngự hoàn hảo của Gaara.


Những giây phút cuối đời của Kimimaro.
Sau khi Gaara xúc phạm đến lòng trung thành Kimimaro dành cho Orochimaru, cậu bắt đầu đánh mất sự bình tĩnh. Không lâu sau, cậu bị chôn vùi 200m dưới lòng đất (đây là nơi có áp suất nghiền nát được thép). Tuy nhiên, nhân vật này lại dùng đòn “khiêu vũ” cuối cùng của mình để biến cả trận địa thành một khu rừng xương. Gaara và Lee thoát chết trong gang tấc bằng cách bám vào đám mây cát. Bù lại, chakra của Gaara bị cạn kiệt. Kích động vì người khác bôi nhọ Orochimaru, Kimimaro hiện ra từ một trong những chiếc xương và chuẩn bị xé xác hai cậu bé. Thế nhưng, trước lúc cậu kịp giết đối thủ của mình thì bản thân cậu lại chịu khuất phục trước căn bệnh nan y. Nhân vật này đã chết ngay tại vị trí cậu đang đứng. Khi trận đấu kết thúc, Gaara kết luận rằng không ai chịu nổi sự cô đơn, dù điều đó đồng nghĩa với việc quan tâm đến hạng người như Orochimaru.


Phần II


Đại Chiến Shinobi


Kimimaro đến trợ giúp Chuukichi.
Trong giai đoạn chuẩn bị cho Đại Chiến Shinobi IV, Kabuto đã hồi sinh Kimimaro. Sau khi các shinobi hồi sinh tập hợp, cậu vào đội trợ giúp Chuukichi cùng với Chiyo và Hanzou. Sau đó nhóm của cậu chạm trán những thành viên còn sót lại của Sư đoàn đột kích. Đây cũng là những người đã bắt giữ Deidara. Khi đuổi theo những binh lính đang rút quân, nhân vật này nhận ra chakra thuộc về Orochimaru đang chảy trong mình thông qua sự điều khiển của Kabuto. Với phát hiện trên, Kimimaro càng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao.


Kimimaro giao đấu Sư đoàn 5.
Khi quân tiếp viện từ Sư đoàn 5 đến ứng cứu, Kimimaro tấn công họ bằng Thi cốt mạch. Xương của cậu đâm thủng được những thanh kiếm tẩm chakra. Trong ngày kế tiếp của trận chiến, nhân vật này đã đánh trọng thương một số samurai. Sau đó phân thân của Naruto đến tham chiến rồi Naruto bảo rằng kết cục trận đấu lần này giữa Kimimaro và cậu sẽ không giống như lần trước. Sau khi quan sát Naruto, Kimimaro nhận xét là vẻ ngoài của cậu bé cho mình biết một thời gian dài đã trôi qua. Liền sau đó, cậu bị trúng đòn Phong độn: La toàn thủ lý kiếm của Naruto.

Khi Thuật triệu hồi: Tạp giới chuyển sinh được giải, Kimimaro vẫn đang đấu với quân Liên Minh. Cậu rất sửng sốt khi thấy mình được bao bọc trong một luồng sáng. Không lâu sau, linh hồn cậu thoát xác và quay trở lại thế giới bên kia.


Sức ảnh hưởngKabuto tạo ra một phiên bản của Kimimaro từ con rắn ở rốn anh ta.
Kimimaro từng nói với Juugo rằng Sasuke là người mang ấn chú giống mình và vì vậy, cậu bé đó là người kế thừa cậu. Chính điều này đã thuyết phục Juugo gia nhập đội của Sasuke và tuân theo lệnh cậu không chút do dự.

Dù Kabuto đã hồi sinh Kimimaro cho Đại Chiến Shinobi IV, anh ta vẫn hợp nhất DNA của nhân vật này cùng với DNA của Ngũ quái làng Âm Thanh. Bằng cách sử dụng huyết kế giới hạn của Sakon và Ukon, Kabuto có thể tạo ra một thân xác thứ hai mang hình dáng của Kimimaro cùng huyết kế giới hạn Thi cốt mạch của cậu.


Video game


Người chơi có thể chọn Kimimaro trong những game sau đây:

Tên game Ngày phát hành bản tiếng Nhật Ngày phát hành bản tiếng Anh
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja 4 05.04.2007 24.03.2009
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012
Naruto: Gekitou Ninja Taisen! 4 21.11.2005
Naruto: Ninja Council 3 27.04.2006 22.05.2007
Naruto: The Broken Bond 18.11.2008
Naruto: Ultimate Ninja 3 22.12.2005 25.03.2008
Naruto: Ultimate Ninja Storm 15.01.2009 04.11.2008


Thông tin bên lề


Tất cả những việc Kimimaro làm trước khi hồi Tìm kiếm Sasuke diễn ra đều chỉ có trong anime.
“Kimi” (君) là một từ Nhật cổ chỉ giới quý tộc. “Maro” (麻呂) là từ lóng tiếng Nhật dùng để nói về người có lông mày mảnh hay đã cạo sạch lông mày. Từ này bắt nguồn từ một tập tục khi xưa của nước Nhật: đàn ông trong giới quý tộc sẽ cạo lông mày và thay bằng hai chấm nhỏ giống của nhân vật Kimimaro.
Cậu có xuất hiện trong phần omake cuối Naruto Shippuuden tập 129 cùng các nhân vật phụ khác.
Dựa theo Databook thì:
- Từ yêu thích của Kimimaro là “sự quên mình” (無我, Muga).
- Cậu đã hoàn thành tổng cộng 22 nhiệm vụ: 0 cấp D, 9 cấp C, 15 cấp B, 5 cấp A và 2 cấp S.

Trích dẫn


(Với Kabuto) “Dạo này em chợt nhận ra…mọi người đều sống vì một lý do gì đó. Mọi người đều có thứ quan trọng cần phải đạt được. Hành trình để tìm ra điều đó…là thứ tự do duy nhất con người được ban tặng.”
(Với Kabuto) “Em thừa nhận rằng…Em không còn phù hợp làm vật chủ nữa…Thật sự quá khó khăn để biết em tồn tại vì cái gì khi giờ em đã mất tất cả. Tuy nhiên, cuối cùng em đã hiểu…Mặc dù cậu ta không phải là em. Em sẽ mang “vật chủ” mới đến đây…Dù có mất mạng đi chăng nữa. Đây là cách để em cảm ơn Orochimaru-sama và đền bù cho sự vô dụng của chính mình.”
(Với Tayuya về Sasuke) “Đây là “vật chủ” quan trọng để phục vụ cho giấc mơ ấy…nhưng…các ngươi đã đến quá trễ…”
(Với Tayuya) ”Lý do ta chưa giết ngươi…là vì ngươi cần phải sống để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ. Hãy xử lý…đống rác đằng kia đi.”
(Với Gaara) “Căn bệnh trong ta không cho phép ta tồn tại thêm nữa…Nhưng…Sự hủy diệt đó sẽ không xảy ra…Khi ta hoàn thành ước mơ của Orochimaru…cũng là lúc ta sống mãi trong tim Orochimaru.”
(Trước khi chết) “Đó không phải tẩy não. Đó là lý do của riêng ta. Ngươi thì biết cái quái gì?!!“

Tham khảo
↑ Databook thứ hai, trang 78-81
↑ Databook thứ tư, trang 87
↑ Chương 216, trang 14-15
↑ Naruto tập 126
↑ Naruto tập 137
↑ Chương 351, trang 7
↑ Naruto: Shippūden episode 272
↑ Chương 216, trang 14
↑ Chương 585, trang 6
↑ Chương 199, trang 7
↑ Chương 199, trang 18-19
↑ Chương 201, trang 6
↑ Chương 201, trang 8
↑ Chương 217, trang 5
↑ Chương 217, trang 11
__________________

Nguồn:
Người dịch: SunRises6
BBCode: Tôn Tử
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum