oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Karura

Go down

[Nhân vật] Karura Empty [Nhân vật] Karura

Post by Ninnnnnn Tue Feb 16, 2016 12:42 am

Karura

(加流羅)
Lần đầu xuất hiện
Manga
Chương 547
Anime
Naruto Shippuuden: tập 297
Xuất hiện trong
Manga và Anime
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật
Oribe Yukari
Thông tin cá nhân
Giới tính
Nữ
Tình trạng
Đã chết
Quê hương
Làng Cát
Người thân
Gaara (con trai)
Kankurou (con trai)
Temari (con gái)
Kazekage Đệ Tứ (chồng)
Yashamaru (em trai)
Karura

Karura (加流羅) là một cư dân của làng Cát.
Hoàn cảnh


Karura và Gaara sinh non
Karura là vợ của Kazekage Đệ Tứ. Trước khi mang thai đứa con út Gaara, bà đã hạ sinh Temari và Kankurou. Mặc dù không đồng ý với mong ước của chồng, bà bị buộc phải phong ấn Nhất Vĩ vào đứa con chưa chào đời của họ. Tuy nhiên, cái giá phải trả là ngày sinh của Gaara cũng chính là ngày bà qua đời. Do nhịp tim của bà ngày một yếu đi và đội y tế không thể chữa trị nên trước khi chết, bà đã yêu cầu được gặp mặt con trai. Nhìn thấy Gaara nhỏ bé và mong manh, Karura tuyên bố trước khi qua đời rằng ước muốn của bà là trở thành chiếc nôi bảo vệ cậu bằng mọi giá.

Tính cách

Karura là một người phụ nữ dịu dàng và tốt bụng. Bà luôn hết mực quan tâm đến gia đình và con cái của mình.

Ngoại hình

Karura trông rất giống người anh trai Yashamaru. Bà có mái tóc màu vàng cát dài tới vai cùng với đôi mắt màu chàm làm tôn lên vẻ hiền từ nơi mình. Bà mặc bộ trang phục đơn giản cùng với một chiếc khăn quàng cổ màu vàng nhạt quấn hờ quanh cổ. Trong hồi tưởng của Kazekage Đệ Tứ về những giờ phút cuối cùng của bà, Karura mặc một chiếc áo bệnh viện không tay, màu hồng nhạt và trông bà khá nhợt nhạt, mắt thâm quầng.

Di sản


Khiên chắn bằng cát của Gaara trong hình dáng Karura
Những câu chuyện mà Yashamaru kể cho Gaara về Karura khiến cậu bé cực kì ngưỡng mộ mẹ, xem bà là người duy nhất thực sự yêu quý mình ngoài cậu. Tuy nhiên, dưới lệnh của anh rể, Yashamaru đã miễn cưỡng nói dối Gaara để kiểm tra phản ứng của cháu mình. Gaara từ đó cứ ngỡ rằng Karura đã hy sinh để cậu trở thành vĩ thú và lời trăn trối của bà là muốn cậu trở thành công cụ để bà trả thù làng Cát. Bà đặt tên cậu dựa trên nghĩa của cụm từ "con quỷ chỉ biết yêu bản thân mình" (我を愛する修羅, Ware wo ai suru shura). Điều này khiến Gaara có tư tưởng méo mó về thứ gọi là tình yêu và những suy nghĩ tốt đẹp về bà vỡ tan trong trái tim non nớt. Nhưng trong chiến tranh thế giới nhẫn giả lần thứ tư, Gaara đã khám phá ra sự thật về sự giả dối của cha mình và cái chết thực sự của mẹ. Vì ước nguyện trước khi chết của bà là muốn bảo vệ con trai, cả Kazekage Đệ Tứ và Yashamru đều tin rằng bà đang sống trong cát để bảo vệ Gaara hơn là trở thành biểu tượng cho chakra của Nhất Vĩ.


Ngoài lề

Tên của Karura được cấu thành từ 3 chữ kanji: chữ (加) với nghĩa "thêm vào", hay "tăng thêm", chữ (流) với nghĩa "chảy" hay "tuôn trào" và chữ (羅) tức "sương mù". Chữ kanji cuối cùng đồng nghĩa với chữ kanji cuối trong tên của Gaara và được dùng như dạng viết tắt của từ "tàn sát" (修羅, shura) hay từ "Mara" (魔羅, Mara; một con quỷ Phật giáo là hiện thân của "cái chết" về đời sống tinh thần). Ghép lại, cái tên có thể được hiểu là "Con quỷ thêm vào những dòng chảy (của cát hoặc hận thù)".
Khi viết dưới dạng 迦楼羅, "karura" là tên tiếng Nhật của Garuda - loài chim thần trong Ấn độ giáo.
Mặc dù nhóm máu của bà không được đề cập tới trong phần tiểu sử ở cuốn dữ liệu, nhưng ta có thể xác định bà thuộc nhóm máu B nhờ vào nhóm máu của chồng và con bà cùng với tính di truyền của các nhóm máu.
Trong chương 547 và 548, tên của bà được viết thành 加瑠羅 thay vì 加流羅. Cả 2 chữ 瑠 và 流 đều được dùng trong tiếng Nhật cho đá cổ lapis lazuli (瑠璃, 琉璃, ruri) – một loại đá tương đối quý mang nặng giá trị biểu tượng trong Phật giáo. Người ta tin rằng nó có khả chữa bệnh và tăng sức mạnh, nó còn đại diện cho Bhaiṣajyaguru, Phật Dược Sư, còn được biết với tên Yakushi-nyōrai (薬師如来) ở Nhật.

Trích dẫn

(Nói với Gaara) "Ôi, đứa con nhỏ bé, yếu ớt của mẹ... Dù cho có việc gì xảy ra đi nữa, mẹ sẽ luôn bảo vệ con, Gaara...!"

Tham khảo

Cuốn sách dữ liệu thứ hai, trang 71
Naruto chương 97, trang 8
Naruto chương 97, trang 11
Naruto chương 547, trang 3-4, 17 Naruto chương 547
Naruto chương 547, trang 15
Naruto chương 548, trang 10
Naruto chương 547, trang 17

Dịch và bbcode: Mark1805
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum