oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Kakuzu

Go down

[Nhân vật] Kakuzu Empty [Nhân vật] Kakuzu

Post by Ninnnnnn Tue Feb 16, 2016 12:46 am

(角都, Kakuzu)

Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 312
Anime Naruto Shippūden tập 71
Movie Naruto 6: Road to Ninja
Video Game Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 3
OVA Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations – các cảnh bị cắt trong anime nguyên bản)
Xuất hiện trong Manga, anime, game và movie
Diễn viên lồng tiếng
Anh Fred Tatasciore
Nhật Hashi Takaya
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 15 / 8
Giới tính Nam
Tuổi 91 (đã chết)
Chiều cao 185 cm
Cân nặng 63,2 kg
Nhóm máu A
Phân loại Cấp S
Bạt nhẫn
Nghề nghiệp Thủ quỹ của Akatsuki
Tổ chức Làng Thác nước
Akatsuki
Cộng sự Hidan
Hệ chakra tự nhiên
Thổ độn
Phong độn
Lôi độn
Hỏa độn
Thủy độn (chỉ trong anime)
Thuật
Địa Oán Ngu
Thổ độn: Thổ Mâu
Hỏa độn: Đầu Khắc Khổ
Lôi độn: Ngụy Ám
Thuật Thủy Phân thân
Thủy độn: Thuật ẩn mình trong nước (chỉ trong anime)
Thủy độn: Thủy Trận Bích (chỉ trong anime)
Phong độn: Áp HạiKakuzu


Kakuzu (角都, Kakuzu, Giác Đô) là Bạt nhẫn – tội phạm cấp S xuất thân từ làng Thác nước và là thành viên của Akatsuki – cộng sự của Hidan. Hoshigaki Kisame đặt biệt danh cho nhóm hai người này là Bộ đôi Xác ướp "Zombie Combo" (ゾンビコンビ, Zonbi Konbi) bởi xét theo lẽ thường, hai kẻ này đều bất tử. Trong nội bộ Akatsuki, Kakuzu là thủ quỹ, chịu trách nhiệm về vấn đề tiền bạc.

Thông tin chung

Khi còn là một ninja cấp cao trung thành với làng Thác nước, Kakuzu từng nhận nhiệm vụ ám sát Hokage đệ Nhất Senju Hashirama, tuy nhiên nhiệm vụ này đã thất bại do Nhẫn thuật Mộc độn của Hashirama quá mạnh. Mặc dù phải đối mặt với biết bao nguy hiểm và gian khổ khi tiến hành nhiệm vụ, tất cả những gì đón đợi Kakuzu lúc quay trở về làng là sự sỉ nhục và những hình phạt rất nặng nề do không thể hoàn thành công việc được giao phó. Kakuzu đã cống hiến hết mình cho làng, nhưng làng lại quy hết tội nghiệt lên đầu hắn và đối xử với hắn vô cùng tệ hại. Chính vì thế, Kakuzu nuôi mối thù sâu đậm với làng Thác nước. Hắn phá ngục và đào tẩu khỏi làng, trước khi đi đã kịp tàn sát hết các bậc nguyên lão, cướp hết những quả tim của họ và chiếm được bí kíp về Cấm thuật nguy hiểm nhất của làng. Từ đó trở đi, hắn sống dựa vào nghề săn tiền thưởng cho chợ đen và móc những trái tim còn đang đập của những ninja mạnh mà hắn từng giao chiến để kéo dài tuổi thọ cho mình.

Sau khi trốn khỏi làng, Kakuzu gia nhập Akatsuki và được chung nhóm với một số thành viên khác, tuy nhiên, hắn đã giết sạch những cộng sự này khi tính nóng nảy bộc phát. Đó cũng là lí do vì sao cuối cùng hắn lại được xếp cùng với Hidan trong đội hai người bởi Hidan bất tử, hắn không thể giết Hidan được.

Trong quá khứ, hắn cũng từng đụng độ với anh em Kim - Ngân của làng Mây (Ginkaku - Kinkaku) và chứng kiến sự chuyển hóa thành Vĩ thú của Kinkaku.

Tính cách


Nỗi ám ảnh về tiền của Kakuzu.
Kakuzu là một kẻ tham lam và keo kiệt, hắn sắp xếp các mục tiêu của mình theo thứ tự tiền thưởng cao-thấp mà hắn thu được sau khi giết họ. Hắn thường không hứng thú với những việc không đem lại lợi nhuận, đồng thời cũng tuyên bố hắn rất hay quên danh tính của những đối thủ không còn giá trị về tiền bạc sau khi đã xong việc với chúng. Hắn thậm chí còn cho rằng tiền bạc là thứ duy nhất của thể tin cậy được trên thế giới này. Chính vì thế, hắn tự gọi mình là “Thủ Quỹ của Akatsuki”. Từ mối quan hệ thân thiện giữa hắn và Zangei – kẻ phụ trách trao tiền thưởng, có thể thấy hắn thường săn tiền thưởng để kiếm tiền mặt trong khi làm nhiệm vụ hoặc vào một số dịp khác. Những công việc ngoài lề này cộng với sự ham tiền vô độ của Kakuzu là lí do chính khiến hắn và Hidan bất hòa. Kakuzu cũng coi trọng những đối thủ có đầu óc, thể hiện qua phản ứng của hắn khi chứng kiến Kakashi đấu với các quái vật mặt nạ của mình và nhận thấy khả năng phân tích nhanh nhạy của Shikamaru về Chú thuật của Hidan, thậm chí còn nói rằng Shikamaru có thể trở thành một cái đầu có giá trong tương lai.

Trong số các thành viên Akatsuki, Hidan và Kakuzu bộc lộ rõ ràng nhất sự thù địch đối với nhau khi mà cả hai đều không thể ưa nổi sở thích của đối phương. Cả hai thường xuyên châm chọc đả kích nhau, Kakuzu thì nhanh tay hơn Hidan. Hidan trực tiếp bày tỏ sự chán ghét của mình đối với lòng tham và những hành động báng bổ của Kakuzu, ví dụ tấn công một ngôi đền và giết chết sư trụ trì để lấy tiền thưởng. Ngược lại, Kakuzu không ưa tôn giáo của Hidan, cho rằng những nghi thức nghi lễ của đạo này rất rườm rà vô ích. Kakuzu cũng không kiên nhẫn nổi với kiểu phát ngôn và phong cách chiến đấu tốn thời gian của Hidan. Tuy rằng ghét nhau như vậy, sự phối hợp giữa hai kẻ này lại gần như hoàn hảo, bởi năng lực của bọn hắn bổ trợ cho nhau rất hiệu quả.


Kakuzu và Hidan tranh cãi với nhau.
Lí do duy nhất khiến Kakuzu chịu nổi Hidan là vì hắn không thể giết được Hidan. Bản tính Kakuzu vô cùng bạo lực và nóng nảy, hắn sẵn sàng giết bất cứ kẻ nào trong tầm tay khi bị chọc giận. Hidan, bởi vậy, nghiễm nhiên cực kì thích hợp với Kakuzu vì hắn là bất tử. Kiểu tấn công tùy ý của Kakuzu cũng khiến Hidan trở thành cộng sự lí tưởng của hắn vì không cần phải lo lỡ tay đả thương đồng đội khi đang chiến đấu.

Mặc dù bị ám ảnh bởi tiền và hành xử hung bạo, Kakuzu luôn cẩn trọng hơn nhiều so với đồng đội của mình và không bao giờ điên cuồng lao thẳng vào trận chiến như Hidan. Kakuzu thường xuyên cảnh báo Hidan không được khinh địch, rồi mỉa mai Hidan khi hắn vô ý lơi lỏng cảnh giác. Kakuzu cũng là kẻ coi trọng và tuân thủ các chỉ thị. Khi được Pain ra lệnh rút lui, Kakuzu lập tức làm theo (trong khi Hidan cố gắng cãi lại) mặc dù nếu bắt được Asuma số tiền thưởng hắn nhận được là rất lớn. Dường như khi nổi giận hắn còn bỏ qua cả mục tiêu tối cao của Tổ chức, cố gắng giết Naruto bằng được dù Akatsuki cần phải bắt sống tất cả jinchūriki.

Ngoại hình


Kakuzu.
Kakuzu là một người đàn ông cao lớn, da rám nắng và có thân hình rất cơ bắp. Hắn cao hơn tất cả các thành viên Akatsuki trừ Hoshigaki Kisame. Hắn mang một khăn trùm trắng và mặt nạ đen, chỉ để lộ ra đôi mắt khác thường với tròng mắt màu xanh lá, không có con ngươi và màng mắt màu đỏ. Bên dưới khăn trùm là phần tóc dài đến ngang vai màu nâu đậm, bên dưới mặt nạ là khuôn miệng bị khâu kín ở hai bên mép. Trang phục của Kakuzu gồm áo choàng đặc trưng của Akatsuki và băng bảo vệ trán của làng Thác nước bị rạch ở chính giữa, biểu tượng cho việc hắn không còn phục vụ cho làng nữa. Hắn có các móng tay được sơn màu đỏ đậm và đeo Nhẫn của Akatsuki ở ngón giữa tay trái, trên nhẫn có khắc chữ Hán “Bắc” (北, hoku). Cả cơ thể hắn có rất nhiều vết khâu vá chằng chịt và ban đầu trông như thể chúng được khâu liền với nhau. Đây là hệ quả từ nhẫn thuật đặc biệt mà hắn sở hữu – Thuật Địa Oán Ngu.

Khi được Yakushi Kabuto hồi sinh và dùng bùa phục chế lại diện mạo, Kakuzu có màng mắt màu nâu đậm nhưng tròng mắt vẫn giữ màu xanh lá và không có con ngươi. Hắn không còn đeo băng bảo vệ trán, khăn trùm hay mặt nạ, khiến phần tóc được để lộ ra như lúc trước khi chết. Hắn cũng không mặc áo trong, thay vào đó chỉ có áo choàng bên ngoài màu đỏ đậm viền trắng, tuy nhiên bốn chiếc mặt nạ vẫn gắn chặt trên lưng. Trong anime, arc Chikara (Sức mạnh), Kakuzu mặc áo choàng đen viền đỏ đậm.

Năng lựcKakuzu là một ninja rất mạnh, đáp ứng được điều kiện gia nhập Akatsuki. Trong những lần thịnh nộ tàn sát, hắn đã giết các cộng sự cũ của mình. Một bằng chứng nữa cho sức mạnh của hắn là việc hắn đã sống sót sau trận chiến với Senju Hashirama – nhiều năm trước khi có được Thuật Địa Oán Ngu – tuy rằng thất bại trong nhiệm vụ ám sát. Kakuzu sở hữu sức mạnh chiến đấu khủng khiếp và rất nhiều loại nhẫn thuật (nhờ có Cấm thuật Địa Oán Ngu và gần một thế kỉ kinh nghiệm). Những đặc điểm này giúp hắn có thể đánh với nhiều đối thủ cùng lúc mà vẫn điều khiển được toàn cục trận đấu, trong đó có lần giao chiến với Kakashi và Chouji, Ino hỗ trợ, suýt chút nữa đã giết được họ nếu Đội Yamato không đến tiếp ứng kịp thời.
Thể thuật
Kakuzu đã thể hiện một tốc độ rất đáng gờm: hắn có thể di chuyển qua một khoảng cách khá xa chỉ trong nháy mắt và biến mất ngay khi đối phương chợt lơ là. Hắn nhanh tới độ có thể chặn đứng Kakashi khi anh ta đang tấn công Hidan bằng Raikiri. Sức mạnh của hắn lớn đến mức có thể đỡ nắm đấm khổng lồ của Chouji chỉ với một tay, đấm vỡ cả cánh cửa sắt và đá bay kẻ thù chỉ bằng một cước. Những khả năng này được hỗ trợ đáng kể từ các kĩ thuật thể thuật điêu luyện của hắn, thể hiện trong trận đấu với Kakashi (người khá thành thạo thể thuật), hắn đã kết hợp khả năng cường hóa và kéo dài thân thể với năng lực thể thuật của bản thân để có thể linh hoạt tấn công áp đảo đối phương. Với Thổ Độn: Thuật Thổ Mâu, hắn có thể gia tăng độ cứng cho các bộ phận trên cơ thể đến mức có thể chống đỡ các đòn tấn công vật lý chí mạng mà không bị ảnh hưởng, ví dụ như khi lãnh đòn chi viện bất ngờ của Chouji (Nhục Đạn Châm Chiến Xa) mà không hề hấn gì.
Nhẫn thuật
Địa Oán Ngu (地怨虞, Jiongu)

Kakuzu trong hình thái chiến đấu tầm xa.
Tất cả các năng lực của Kakuzu đều bắt nguồn từ cấu trúc cơ thể đặc biệt của hắn. Cơ thể hắn được cấu thành từ hàng trăm tua dài, dày, màu xám – được gọi là Địa Oán Ngu – đan vào trong từng thớ thịt của hắn và liên kết các phần cơ thể lại với nhau, giống như những mối khâu trên con búp bê vải. Chính vì thế mà hắn có thể tự do chia tách cơ thể, thực hiện các đòn tấn công tầm xa hay khâu lại gần như toàn bộ thương tích hắn phải chịu. Tất cả những năng lực này khiến Kakuzu là một đối thủ không hề dễ đối phó. Các sợi tua này có thể được sử dụng để sửa chữa cho cơ thể người khác, ví dụ như khi hắn nối lại cánh tay cho Deidara. Năng lực bất tử của Hidan khiến hắn không thể chết dù các phần cơ thể bị đứt lìa là nguyên nhân vì sao hắn thường xuyên phải nhờ đến Kakuzu chữa trị. Do sở hữu cấu trúc cơ thể kì lạ như vậy nên Kakuzu là kẻ có sức chịu đựng rất tốt, có thể lãnh đòn trực diện từ Raikiri mà vẫn đánh tiếp được. Các sợi tua này có thể ghép lại với nhau tạo thành hình dạng khổng lồ như con bạch tuộc bao quanh cơ thể hắn để chiến đấu tầm xa.

Các sợi tua này đem lại cho Kakazu sự bất tử ở một mức độ nhất định (mặc dù bản thân hắn phủ nhận lối suy nghĩ này). Tua cuốn có thể xé nát thịt và cơ thể đối thủ, khiến hắn có thể lấy nội tạng của họ và hợp nhất vào cơ thể mình, nhờ đó kéo dài tuổi thọ. Hắn thường cướp các quả tim theo cách này, dự trữ tổng cộng năm trái tim trong người và yêu cầu đối phương phải giết được hắn ít nhất năm lần trong trận chiến thì hắn mới chết hoàn toàn. Nếu Kakuzu bị giết, một trong các trái tim có thể quay trở lại cơ thể hắn và hồi sinh cho bản thể, với cái giá phải trả chính là quả tim đó (vỡ mặt nạ và không tách ra được nữa).
Biến đổi thuộc tính chakra tự nhiên

Kakuzu cướp được một trái tim.
Những trái tim lấy được từ các ninja khác giúp hắn có được nhiều thuộc tính tự nhiên cùng với nguồn cung chakra khổng lồ. Khi thu thập các trái tim này, thuộc tính của bản thân Kakuzu cũng được tăng cường và khả năng sử dụng nhẫn thuật thuộc các hệ tự nhiên khác được gia tăng đến mức hắn có thể thi triển nhiều loại thuật khác nhau về tính chất mà thông thường không thể thực hiện được nếu không bẩm sinh sở hữu các tính chất đó. Để làm được điều này, Kakuzu kết hợp hệ kinh mạch chakra của chính mình với bốn trái tim bổ sung để có được năng lực chuyển đổi bản chất chakra tự nhiên và mức độ thành thạo nhẫn thuật với ninja chủ sở hữu trái tim trước đó. Từng trái tim có thể được giải phóng ra khỏi cơ thể và bao bọc bởi mạng lưới dày đặc các sợi tua. Chúng bị buộc phải đặt vào một chi (tay) trước khi tách khỏi người Kakuzu hoặc trong một thân thể quái vật với chiếc mặt nạ làm khuôn mặt nhận diện. Những mặt nạ này có thể hành động và tấn công độc lập, tung ra các dòng chakra với cường độ mạnh và liên tục mang thuộc tính tự nhiên từ miệng.


Các mặt nạ của Kakuzu.
Mặt nạ Thổ: Trái tim này mang thuộc tính Đất, có hình dạng của một con yêu điểu mỏ khoằm. Nó cho phép Kakuzu sử dụng Thổ độn: Thổ Mâu (土遁・土矛, Doton: Domu). Trong anime, Kakuzu vẫn có khả năng thi triển thuật mặc dù mặt nạ này đã vỡ, tuy nhiên cũng chỉ có thể cường hóa được cánh tay.
Mặt nạ Hỏa: Trái tim này mang thuộc tính Lửa, có hình dạng của một con yêu hổ. Nó có thể sử dụng Hỏa độn: Đầu Khắc Khổ (火遁・頭刻苦, Katon: Zukokku), đồng thời phối kết hợp với mặt nạ Phong để thi triển một nhẫn thuật tổng hợp phong - hỏa cực mạnh, gần như không thể chống đỡ được.
Mặt nạ Lôi: Trái tim này mang thuộc tính Sét, có hình dạng một loài cầm biến thể. Nó có thể sử dụng Lôi độn: Ngụy Ám (雷遁・偽暗, Raiton: Gian)
Mặt nạ Phong: Trái tim này mang thuộc tính Gió, có hình dạng một loài thú lạ với đôi cánh mỏng. Nó có thể sử dụng Phong độn: Áp Hại (風遁・圧害, Fūton: Atsugai) và kết hợp tấn công với mặt nạ Hỏa.
Các tính chất tự nhiên khác
Thuỷ: Trong anime, Kakuzu sử dụng các Thủy thuật như Thủy Trận Bích khi Shikamaru ném bùa nổ về phía hắn, và Thủy Phân thân khi giao chiến với Kakashi.
Trí tuệ
Kakuzu là kẻ có óc phân tích thấu đáo, có thể một phần là do hắn đã cao tuổi và dày dạn kinh nghiệm. Hắn có năng lực quan sát tốt, dễ dàng nhận ra Shikamaru tận dụng thời gian lên kế hoạch phản công Hidan trong khi bắt trói đối phương bằng Thuật Ảnh Chân Tự. Hắn nhanh chóng hiểu được mục đích của các đòn tấn công bằng bóng đa dạng từ Shikamaru và tìm ra biện pháp đối phó gần như ngay lập tức trong khi chiến đấu. Một ví dụ tiêu biểu là khi Shikamaru bẫy hắn và Hidan bằng Thuật Ảnh Chân Tự Shuriken, Kakuzu đã tách rời cánh tay của mình, giấu nó dưới lòng đất và nhờ thế, loại bỏ được dao chakra cắm lên bóng mình, thành công phá giải nhẫn thuật.
Các thông số
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Thể lực Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng cộng
Thứ ba 5 4 3 4,5 4 4 4,5 3,5 32,5


Phần IGiành lại Sasuke
Cuối phần I, Kakuzu chỉ xuất hiện thoáng qua. Bóng của hắn hiện diện trong buổi họp tái tập hợp các thành viên Akatsuki để thảo luận về chuyện Orochimaru có được Uchiha Sasuke, vấn đề bắt giữ Cửu Vĩ và các bước tiếp theo trong kế hoạch tối cao của Tổ chức.

Phần IIGiải cứu Kazekage
Kakuzu có mặt cùng các thành viên khác của Tổ chức để tiến hành phong ấn Shukaku. Sau đó, hắn khâu lại cánh tay cho Deidara.
Hidan và Kakuzu

Hidan và Kakuzu đấu với Nhị Vĩ.
Kakuzu xuất hiện lần đầu cùng với cộng sự Hidan khi đang truy đuổi jinchūriki của Nhị Vĩ, Nii Yugito, người đã cố tình để bị dồn vào chân tường nhằm bẫy và tự tay tiêu diệt hai người bọn hắn. Yugito sau đó chuyển hóa hoàn toàn thành Vĩ thú – một con hỏa yêu miêu (mèo lửa khổng lồ) – nhưng bộ đôi Akatsuki vẫn đánh bại được cô và giao cô cho Zetsu trước khi tiếp tục lên đường hướng đến Hỏa Quốc.


Kakuzu và Hidan tấn công Chiriku.
Trên đường đi, Kakuzu quyết định tấn công Hỏa Tự để giết Chiriku, trụ trì ngôi chùa và cũng là người bị đề tên trong sổ tay bingo với khoản tiền treo thưởng 30 triệu ryō cho bất cứ ai lấy mạng được ông. Hắn và Hidan đã tàn sát gần như toàn bộ sư trong chùa, nhưng có một người đã trốn thoát và đến cảnh báo cho làng Lá về mối đe dọa này.

Ngay sau khi nhận được tin, Tsunade đã thành lập và giao nhiệm vụ cho Hai mươi Tiểu đội đi tìm kiếm và tiêu diệt Kakuzu-Hidan. Trong lúc đó, Kakuzu đem xác Chiriku đến địa điểm đổi tiền thưởng ẩn trong một toa-let công cộng, còn Hidan quyết định ở ngoài chờ. Khi đếm tiền xong và trở ra, hắn phát hiện một tiểu đội do Sarutobi Asuma chỉ huy đang chiến đấu với Hidan. Kakuzu tấn công Shikamaru để giải thoát cho Hidan, nhưng Hidan sau đó ra lệnh cho hắn không được phép nhúng tay vào trận chiến. Kakuzu đồng ý, tuy nhiên một mực yêu cầu rằng hắn nhất định phải có được 35 triệu ryō tiền thưởng treo giá cho đầu Asuma. Trận đấu diễn ra, Hidan lấy được máu của Asuma, đưa vào trong cơ thể hắn và thực hiện nghi thức Chú thuật Jashin, nhưng Shikamaru đã ngăn được hắn lại bằng thuật Ảnh Chân Tự. Khi Asuma chặt đầu Hidan, Kakuzu quyết định can thiệp, khâu gắn lại đầu cho Hidan bằng các sợi tua của mình. Hắn đấu với Kotetsu và Izumo, dễ dàng giữ chân hai người họ để Hidan dứt điểm Asuma. Trận chiến bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của một tiểu đội khác nhưng bộ đôi Akatsuki vẫn không hề nao núng đánh trả lại cho đến khi thủ lĩnh Pain triệu hồi bọn hắn để tiến hành phong ấn Nhị Vĩ. Kakuzu và Hidan rút về một khu vực hẻo lánh sâu trong rừng và dành ba ngày tập trung phong ấn Nhị Vĩ (trong manga là thêm ba ngày nữa phong ấn Tam Vĩ).


Kakashi phá hủy một trong những trái tim của Kakuzu.
Sau khi quá trình phong ấn kết thúc, Kakuzu và Hidan lên đường tìm kiếm jinchūriki của Cửu Vĩ (Uzumaki Naruto) nhưng bị Đội 10 (với Hatake Kakashi làm đội trưởng thay thế cho Asuma) đón đầu. Shikamaru sử dụng dao chakra của Asuma và một chiêu đánh lạc hướng để bắt được cả hai tên Akatsuki, tuy nhiên Kakuzu đã nhận ra chiêu này trước cả khi Shikamaru ra tay, hắn đối phó bằng cách cho một cánh tay ẩn dưới đất, đợi thời cơ giải thuật cho mình. Nhờ có năng lực cường hóa thân thể, Kakuzu gần như không hề bị ảnh hưởng bởi những đòn tấn công sau đó. Tuy nhiên Kakashi đã kịp thời phân tích được kết ấn tay của hắn với Sharingan và phá hủy một trái tim của hắn bằng Raikiri, lợi dụng sự tương khắc về thuộc tính tự nhiên : Đất của hắn yếu hơn Lôi của anh.

Thông thường, đòn tấn công vừa rồi là tử thương chí mạng, nhưng Kakuzu sở hữu năm trái tim (hiện giờ là bốn) nên hồi phục khá nhanh và phản công lại Kakashi. Vứt bỏ tấm áo choàng, hắn để lộ ra bốn chiếc mặt nạ trên lưng, một chiếc đã bị Kakashi làm vỡ nát. Một mặt nạ chứa một trái tim, mặt nạ bị vỡ đã trao trái tim mình vào cơ thể Kakuzu đế hắn sống. Bốn mặt nạ được giải phóng khỏi lưng hắn thành bốn thực thể riêng biệt còn chiếc mặt nạ vỡ thì chết lụi ngay khi được thả ra. Mỗi mặt nạ có khả năng tấn công bằng một nhẫn thuật thuộc tính tự nhiên đặc trưng với cường độ lớn, khiến Kakuzu trở nên quá áp đảo so với Đội 10. Trong khi Kakuzu nhắm đến trái tim của Kakashi để thay thế cho quả tim đã bị hủy, Shikamaru tách Hidan ra khỏi chiến trường vào sâu một rừng cây bằng thuật Ảnh Chân Tự, đối đầu với Hidan một-chọi-một.

Hầu như bỏ qua Ino và Chouji, Kakuzu tập trung đánh và cướp tim của Kakashi. Tuy rằng Kakashi không thể đấu lại với Kakuzu và các mặt nạ của hắn và buộc phải bảo vệ hai đồng đội còn lại, anh thoát chết khi Shikamaru lừa được Hidan dùng máu Kakuzu để nguyền rủa – phần máu mà anh lấy được ngay trong đòn Raikiri đầu tiên đâm vào ngực hắn và trao cho Shikamaru – khiến Hidan vô tình phá hủy trái tim trong cơ thể chính của Kakuzu. Thấy vậy, mặt nạ Lôi để quả tim của mình quay lại người Kakuzu, làm hắn hồi sinh. Thêm vào đó, Kakuzu có mặt nạ Hỏa và mặt nạ Phong hỗ trợ, tóm được toàn bộ Đội 10 bằng các sợi tua và chuẩn bị khai hỏa ở cự li gần.


Naruto tấn công Kakuzu bằng Phong độn: Rasenshuriken.
Đội 10 được cứu khi Đội 7 đến kịp lúc, trong đó Naruto quyết định một mình đối đầu với Kakuzu. Kakuzu ban đầu coi thường Naruto, nhưng khi nhìn thấy Naruto thi triển nhẫn thuật mới luyện thành Phong độn: Rasenshuriken, hắn nhận ra đây thực sự là mối nguy hiểm, nếu hắn dính phải chiêu này thì cầm chắc thất bại. Tuy nhiên Naruto lại không thể duy trì thuật này trong thời gian dài khiến Kakuzu cảm thấy nhẹ nhõm hơn hẳn, đặc biệt là khi hắn gần như đã giết được Naruto do cậu đánh hụt (mặc dù Kakashi và Yamato đã cứu cậu), nhưng vẫn quyết định chuyển sang đánh tầm xa để chắc thắng. Naruto thi triển Rasenshuriken một lần nữa cùng với các Ảnh phân thân, Kakuzu cố gắng áp đảo cậu từ xa bằng các sợi tua, nhưng vô cùng bất ngờ nhận ra mình đã tiêu diệt một phân thân chứ không phải là bản thể, và sau đó Naruto thật nhảy lên từ phía sau hắn, thành công hạ đòn trúng vào Kakuzu.

Không còn trái tim nào nguyên vẹn sau đòn tấn công hủy diệt của Naruto, Kakuzu rên rỉ rằng chẳng thể ngờ hắn lại bị đánh bại bởi “một lũ trẻ ranh”. Kakashi khẳng định với hắn rằng các thế hệ sau vượt qua thế hệ trước là điều hoàn toàn tự nhiên và tất yếu, “một quy luật tuần hoàn bất biến của cuộc sống”, rồi dứt điểm hắn bằng Raikiri.

Xác của Kakuzu sau đó được mang về làng Lá để Tsunade khám nghiệm nhằm xác định sức mạnh của Rasenshuriken, và bà tiết lộ Kakuzu đã bị tổn thương đến mức độ tế bào khi lĩnh trọn đòn này.
Chikara (Sức mạnh)
Trong anime, Kakuzu được triệu hồi bởi Kabuto để đánh với Đội Kakashi – đội được gửi đến thẩm tra vụ thảm sát hắn gây ra ở khu vực Hố. Ngay sau khi được gọi lên, quan tài của Kakuzu nhanh chóng biến mất, khiến Kabuto tự hỏi liệu có phải Uế Thổ Chuyển Sinh vẫn còn chưa hoàn thiện.
Giam lỏng các Jinchūriki
Trong lần đụng độ đầu tiên, để ngăn chặn Tobi đánh tới, đồng thời ép buộc hắn cho mình tham gia cuộc chiến, Yakushi Kabuto đã phô diễn sức mạnh bản thân bằng cách sử dụng Uế Thổ Chuyển Sinh triệu hồi một số thành viên đã chết của Akatsuki, trong đó có Kakuzu.
Đại chiến Thế giới Ninja

Kakuzu dùng các sợi cơ thể mình bắt trói nhiều ninja.
Khi Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ 4 bùng nổ, Kakuzu di chuyển cùng với Itachi, cõng theo Nagato (do anh ta không thể tự di chuyển). Sau đó hắn tách ra khỏi hai người trên và tiến tới khu vực bờ biển Lôi Quốc: Kakuzu trồi lên từ mặt biển cùng với Quân đoàn Bạch Zetsu, đánh với Sư đoàn 1, dùng các sợi tua tóm và bắt trói nhiều ninja. Khi Kinkaku chuyển hóa thành dạng Cửu Vĩ, hắn liếc nhìn qua, nói rằng đã rất lâu kể từ lần cuối hắn chứng kiến cảnh này.


Kakuzu bị chém bởi Izumo và Kotetsu.
Đối đầu với thế hệ Ino-Shika-Chou của hiện tại, nhất là khi nhìn thấy Shikamaru, hắn nhận thức được rằng Hidan hẳn đã bị chặt đầu nhưng vẫn còn sống sót bởi hắn ta không bị triệu hồi bằng Uế Thổ Chuyển Sinh. Cướp được trái tim thứ năm và cũng là trái tim cuối cùng, Kakuzu giải phóng sức mạnh từ các mặt nạ để hoàn thành nhiệm vụ của một quân “tượng”. Hắn nói tuy rằng huynh đệ Kim-Ngân (Kinkaku – Ginkaku) đã bị bắt, phía bọn hắn cũng nắm giữ những quân vàng và bạc của đối phương, ám chỉ đến Dan Katō và Asuma. Ngay khi các quái vật mặt nạ xuất kích, hai cánh tay Kakuzu bị Izumo và Kotetsu cắt lìa, rồi hắn bị dây xích của hai người họ quấn trói chặt quanh người khi đang tuyên bố hắn thường quên tên những kẻ mà không có tiền treo thưởng.

Thoát khỏi những kẽ truy đuổi, trái tim mang Lôi độn của Kakuzu bị Tenten dùng Quạt Ba Tiêu (芭蕉扇, Bashōsen, Ba Tiêu Phiến) tiêu diệt. Sau đó, khi đánh với Darui, Izumo và Kotetsu, hắn vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến Cánh Bướm của Chouji bao trùm cả chiến trường. Các mặt nạ đều đã bị phá hủy, Kakuzu phải chịu thua Nắm đấm Khổng lồ của Chouji, nhưng khi cậu ta phải rời đi để ngăn chặn cơn tàn sát cuồng nộ của Ngoại Đạo Ma tượng, các ninja khác chịu trách nhiệm trừ khử hắn. Mặc dù bị quấn chặt trong tấm bí kíp cỡ đại và chuẩn bị bị phong ấn, khi Ma tượng gầm thét gây ra rung chấn cực mạnh, cuộn bí kíp bị nới lỏng ra. Tuy nhiên lúc Itachi giải thuật Uế Thổ Chuyển Sinh, linh hồn Kakuzu được giải phóng về thế giới bên kia.

Trò chơi điện tử
Tên trò chơi Phiên bản tiếng Nhật Phiên bản tiếng Anh
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 17.11.2009
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 3 17. 11.2008
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special 02.12.2010
Naruto Shippūden: Shinobi Retsuden 3 29.04.2009 01.07.2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10.12.2009 11.05.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Impact 20.10.2011 18.10.2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21.10.2010 19.10.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012


Ngoài lềKakuzu được ghi nhận là ninja cao tuổi nhất (có thông tin về tuổi tác).
Ngày sinh của Kakuzu thuộc cung Sư tử, cung điều khiển trái tim. Đây cũng chính là phần nội tạng mà hắn thu thập từ cơ thể các ninja bị hắn đánh bại.
Nhiều thuật của Kakuzu được đặt tên theo các mecha của anime "Mobile Suit Gundam" (機動戦士ガンダム, Kidō Senshi Gandamu) của thập niên 80.
Kakuzu có tóc đen nâu dài đến ngang vai, tuy nhiên phần tóc này được khăn trùm che đi. Trong anime, tóc của hắn lại được vẽ dài đến thắt lưng.
Khi bóng của Kakuzu xuất hiện lần đầu vào cuối phần I (trong lần tập hợp của Akatsuki), rõ rằng hắn là thành viên cao lớn nhất của Tổ chức. Ở phần II, trong cảnh Phong ấn Gaara, điều này được xác nhận chắc chắn. Tuy nhiên, khi chính thức xuất hiện trong manga cùng với Hidan, Kakuzu thấp hơn đáng kể, và thông tin trong databook 3 (tập hợp dữ liệu về series Naruto) cho biết hắn thấp hơn Kisame.
Chữ Hán đầu tiên trong tên của Kakuzu (角) là viết tắt của kakugyō, quân Tượng trong cờ Shogi. Đồng thời, chữ Hán đầu tiên trong tên cộng sự Hidan của hắn (飛) là viết tắt của hisha, quân Xe trong cờ Shogi.
Màu mắt khác thường của Kakuzu giống với màu mắt của Hanzō.
Gương mặt của Kakuzu và Hidan được vẽ trang trí trên cặp đèn lồng trong omake của Shippūden tập 129, Kakuzu bên phải còn Hidan bên trái.
Kakuzu, cùng với Hidan, được đề cập trong Naruto Shippūden: Dragon Blade Chronicles cho hệ máy Wii, khi Tobi nhắc đến “các quái vật” với những đặc điểm của hai bọn hắn (hai cánh tay có thể vươn dài và khả năng sống sót dù bị chặt mất đầu) trước lúc Deidara nhận ra hắn đang nói đến những khả năng của bộ đôi này.
Theo thông tin từ databook:
Món ăn ưa thích của Kakuzu là sashimi gan và gan cá vây chân (monkfish), còn món không ưa nhất là Yōkan
Kakuzu muốn đấu với bất cứ ai được treo thưởng giá cao.
Sở thích của Kakuzu là đọc sách (sách cũ/quý hiếm)
Cụm từ ưa thích của Kakuzu là “Nếu đã sẵn sàng, sẽ không còn đau buồn gì cả” (備えあれば憂いなし, Sonae areba urei nashi).
Trích dẫn(Với Hidan) “Địa Ngục cũng vì tiền cả thôi. Ta sẽ không sao hết.”
(Với Hidan) “Chớ có khinh địch…không là chết đấy.”
(Với Hidan) "…Một ngày nào đó, ta nhất định sẽ giết chết ngươi."
(Với Shikamaru) "Ngươi có đầu óc đấy… khác hẳn cái tên đi cùng ta."
(Với Kakashi) "Nhìn thấy băng đeo trán của các ngươi, ta lại nhớ đến tên ninja làng Lá đầu tiên mà ta từng giao chiến… chính là tên Hokage đệ Nhất đó."
(Với Kakashi) "Hê… chẳng có ai là bất tử cả."
(Với Kakashi) "Vừa hay, ta sẽ moi tim ngươi để thay thế cho quả tim vừa bị ngươi phá hủy."
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Neko-baa
bbcode: biechan + Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum