[Nhân vật] Jiraiya

Go down

[Nhân vật] Jiraiya Empty [Nhân vật] Jiraiya

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 1:07 am

[QUOTE]
JiraiyaJiraiya

(自来也, Jiraiya)
Hà Mô Tiên Nhân (蝦蟇仙人, Gama Sennin)
Kẻ điên rồ của làng (里の狂気, Sato no Kyoki)
Tiên nhân háo sắc (エロ仙人, Ero-sennin)
Lần đầu xuất hiện
Manga
Chương #90
Anime
Naruto Tập #90
Phim
Naruto the Movie: Nhẫn giả đụng độ tại Tuyết Quốc
Game
Naruto: Ultimate Ninja 2
OVA
Cuối cùng cũng chạm chán! Jōnin vs. Genin!! Cuộc gặp gỡ trong giải đấu lớn nhất giữa các nước!!
Xuất hiện trong
Manga, anime, movie và game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật
Ōtsuka Hōchū
Nara Tōru (lúc nhỏ)
Tiếng Anh
David Lodge
Brad MacDonald (lúc nhỏ)
Richard Cansino (Naruto: Ultimate Ninja)
Wally Wingert (Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress)
Thông tin cá nhân
Ngày sinh
11 tháng 11
Giới tính
Nam
Tuổi
Phần I: 50-51
Phần II: 54
Tình trạng
Đã chết
Chiều cao
Phần I: 191.2cm
Cân nặng
Phần I: 87,5kg
Nhóm máu
B
Phân loại
Tiên nhân
Tam nhẫn
Nghề nghiệp
Nhà văn
Thuộc
Làng Lá
Núi Myōboku
Đội
Đội Hiruzen
Trẻ mồ côi làng Mưa
Đội Jiraiya
Cấp hạng
Số đăng ký ninja
002301
Tốt nghiệp năm
6 tuổi
Gia đình
Uzumaki Naruto (con đỡ đầu)
Thuộc tính tự nhiên
Hỏa Độn
Thổ Độn
Thuật
Kết giới: Thiên cái pháp trận
Kết giới: Hà mô biều lao
Thổ độn: Hoàn tuyền chiểu
Chỉ khắc phong ấn
Hỏa độn: Đại viêm đạn
Hỏa độn: Long hỏa thuật
Hỏa độn: Viêm đạn
Hỏa độn: Hà mô du viêm đạn
Phong hỏa pháp ấn
Ngũ hành giải ấn
Hà mô ẩn thuật
Châm địa ngục
Châm địa táng
Loa toàn hoàn
Tiên pháp: Ngũ hữu vệ môn
Tiên pháp: Mao châm thiên bản
Trạng thái tiên nhân
Ảnh phân thân thuật
Triệu hồi thuật
Triệu hồi: Hà mô vị áp
Triệu hồi: Ốc đài băng thuật
Triệu hồi: Hà mô khẩu phược
Triệu hồi: Hà mô kiến thế thuật
Hà mô bình: Ảnh thao thuật
Hà mô du đạn
Thấu độn thuật
Oa biến thuật
Loa toàn hoàn đôi
Siêu đại ngọc loa toàn hoàn
Thủy độn: Thủy thiết pháp
Loạn sư tử phát thuật
Công cụ
Bùa trấn áp chakra
Fūma Shuriken
Máy kunai ẩn (chỉ anime)
Kiếm đá

Jiraiya (自来也, Jiraiya) đã từng là một trong Tam Nhẫn huyền thoại của làng Lá. Ông còn được biết đến như Hà Mô Hiền Nhân (蝦蟇仙人, Gama Sennin) vì ông chuyên triệu hồi loài cóc. Được coi là một tiên nhân háo sắc với kĩ năng hoàn hảo, ông chu du khắp thế giới để thu thập kiến thức bổ ích cho bạn bè cũng như thông tin cho bộ tiểu thuyết người lớn của ông, hơn thế nữa, ông muốn bổ sung kiến thức bao quát của thế giới cho bản thân mình.

TIỂU SỬ
TÍNH CÁCH
NGOẠI HÌNH
KHẢ NĂNG
PHẦN I
PHẦN II
PHIM
THÀNH TỰU
TRÒ CHƠI
TẠO HÌNH
NGOÀI LỀ
TRÍCH DẪN

Tiểu sử


Đội Hiruzen
Khi còn nhỏ, Jiraiya cùng đồng đội cũ là Tsunade và Orochimaru, đã từng là học trò của Hokage Đệ Tam. Quan hệ giữa Jiraiya với đồng đội phản ánh sự tương đồng so với Đội 7 sau này, và ông khá giống với Naruto. Sau khi bái biệt Hokage Đệ Tam, ông chu du khắp nơi, và ông đã tìm ra quần thể cóc, một loài vật mà dường như ông có niềm hứng thú bẩm sinh với chúng. Suốt thời gian đó, ông luyện Hiền Nhân Thuật, và sau này Đại Lão Hà Mô đã tiên tri một điều khiến ông phải bận lòng: đó là mai sau ông sẽ chọn một học sinh mà người đó sẽ có thể cứu rỗi cả thế giới, hoặc phá hủy nó không thương tiếc. Trong suốt Đại Chiến Ninja lần Hai, Jiraiya và đồng đội cũ đã chiến đấu với Hanzo của Vũ Ẩn Lý. Hanzo đã rất ấn tượng khi họ có thể sống sót sau khi chiến đấu với ông, chính vì vậy ông trao cho họ danh hiệu "Tam nhẫn huyền thoại" (Densetsu no Sannin) và để họ sống.


Jiraiya, Tsunade và Orochimaru chạm trán Hanzō
Khi trận chiến kết thúc, Jiraiya bắt gặp Những đứa trẻ mồ côi làng Mưa trên đường về. Orochimaru đề nghị nên giết chúng để giải thoát chúng khỏi thế giới khắc nghiệt, nhưng Jiraiya quyết định trông nom và dạy nhẫn thuật cho bọn trẻ. Trong suốt thời gian đó, ông đã gần gũi hơn với chúng, thậm chí còn viết một quyển sách lấy cảm hứng từ một trong số đó – Nagato. Cuối cùng, ông vẫn từ biệt họ để họ có thể theo đuổi những ước vọng của riêng mình. Dù những tin tức về thành tích họ đạt được vẫn đến tai ông qua thời gian, Jiraiya tin rằng họ đã chết sau một tai nạn không rõ nguyên do.


Đội Jiraiya
Khi đã trở thành một Thượng Nhẫn, đủ khả năng để lãnh đạo một đội, Jiraiya là giáo viên của Minato Namikaze và hai Hạ Nhẫn khác không rõ tên. Jiraiya có sự lưu tâm đặc biệt tới Minato Namikaze, và thu nạp cậu làm học trò của mình, ngoài những việc khác ông còn dạy cậu thêm những thuật như Kuchiyose no Jutsu.

Khi quyển sách đầu tay của Jiraiya, "Truyền kì về một Shinobi anh dũng", không được xuất bản, Minato, giờ đã là Hokage Đệ Tứ, nghĩ rằng quyển sách thật xuất sắc và nhân vật chính giống hệt Jiraiya. Anh và Kushina Uzumaki, người lúc đó đang mang thai, muốn dạy dỗ con họ trở thành một ninja như trong truyện, và đó là lý do để họ đặt tên con là Naruto, giống với nhân vật chính. Jiraiya chỉ ra rằng điều đó sẽ khiến ông trở thành cha đỡ đầu của đứa bé, và hỏi họ lại xem họ có thực sự muốn như vậy không. Minato đã khẳng định, Jiraiya là một hình mẫu tốt để học tập và anh không thể tìm được shinobi nào thích hợp hơn cho việc đó.

Nhiều năm sau, khi Orochimaru phản bội và bỏ trốn khỏi làng, Jiraiya tìm theo và cố gắng thuyết phục bạn mình quay về. Orochimaru không chấp nhận và tấn công ông. Khi cố tìm ra lý do Orochimaru đào ngũ khỏi làng, Jiraiya chợt nhận ra rằng bạn mình sẽ không quay về. Cảm thấy mình có trách nhiệm trong cuộc bỏ trốn của Orochimaru, Jiraiya rời làng để theo dõi nhất cử nhất động của hắn, cũng như của tổ chức hắn tham gia, Akatsuki. Để làm vậy, ông đã không thể hoàn thành ước muốn của Hokage Đệ Tam, đó là lãnh trách nhiệm trở thành Hokage, vì ông biết hạ gục Orochimaru quan trọng hơn nhiều.


Tính cách

Trái ngược với việc rời làng nhiều năm, Jiraiya vẫn giữ mối liên hệ với Mộc Diệp Ẩn Lý. Trong suốt cuộc xâm lược của Orochimaru, ông đã gửi đi một lực lượng để giúp đánh bại kẻ địch. Khi Mộc Diệp cần một người lãnh đạo mới, Jiraiya tình nguyện đi tìm Tsunade để thế chỗ Hokage Đệ Tam, sau khi bản thân từ chối chức vụ đó. Lý do của ông khi không đảm nhiệm trọng trách đó là, bên cạnh những việc khác, ông thấy mình không xứng đáng với vị trí đó, Jiraiya đã không thể cứu những Hokage tiền nhiệm, cũng như việc ông cần thực hiện thêm nhiều cuộc "tìm hiểu". Sau khi tìm thấy Tsunade, và nghi ngờ bà có thể hỗ trợ Orochimaru, Jiraiya đã nói rõ rằng ông sẽ giết Tsunade nếu bà phản bội làng Lá. Tuy nhiên, Tsunade vẫn rất trung thành với làng, và đã chấp nhận chức vụ Hokage sau này. Jiraiya đối xử với Tsunade như một cố vấn đáng tin cậy nhất, một người bạn tâm tình và là điệp viên cá nhân trong việc đối phó với Akatsuki và kẻ thù của Mộc Diệp.

Jiraiya tự nhận mình là một kẻ háo sắc không có đối thủ ngang tầm, đến mức ông còn tạo ra Toton Jutsu để có thể ngắm trộm phụ nữ khỏa thân mà không bị bắt gặp ("tìm hiểu", ông đã gọi như thế, kể cả khi còn là một đứa trẻ). Ông không có ý định che giấu thói háo sắc của mình, thậm chí còn tự hào về nó, như một lần ông đã nói với Hokage Đệ Tam khi còn nhỏ. Thật mâu thuẫn, ông không thích bị Naruto gọi là "Tiên nhân dê cụ" (Ero-sannin) trước mặt mọi người.

Thói dê cụ của ông đã bị lợi dụng nhiều lần, như khi Naruto dụ Jiraiya huấn luyện cho cậu chỉ bằng màn biểu diễn Thuật Quyến rũ đơn giản (dù thế, Naruto gặp phải phiền toái khi ông muốn cậu luôn dùng thuật đó khi luyện tập). Khi hai thành viên Akatsuki muốn đánh lạc hướng Jiraiya, họ dùng một phụ nữ đã bị thôi miên để giữ chân ông lại. Cố gắng của họ bước đầu đã thành công, nhưng ông vẫn khám phá được ra nó, vì sự thật duy nhất là phụ nữ không hay tỏ ra có hứng thú đối với ông. Thói quen nhìn trộm đã gây cho ông thương tích trầm trọng, khi bị bắt gặp nhìn trộm Tsunade trong những năm còn trẻ, bà đã đánh cho ông gãy cả hai tay, sáu xương sườn và làm nứt nhiều cơ quan, coi đó là hình phạt. Vì hậu quả như vậy, Jiraiya bây giờ khá sợ Tsunade, và ông luôn cố gắng kiềm chế thói háo sắc của mình khi ở xung quanh bà.

Sau khi rời làng một thời gian, Jiraiya trở thành tác giả của bộ tiểu thuyết dài kì dành cho người lớn, tên là Icha Icha. Tập truyện này được dựa theo những lần ông bị từ chối trong tình yêu, ông kể lại chúng dưới cái nhìn hài hước. Trong một tập phim đệm, Naruto là người viết thuê một quyển tiểu thuyết cho ông. Quyển sách trở nên khá nổi tiếng. Điều này như ngụ ý, hoặc là thậm chí Naruto cũng có thể viết văn ngang với trình độ của Jiraiya, hoặc là trình độ viết của ông không khá hơn một đứa trẻ. Tsunade nghi ngờ vế sau là đúng, khi bà để ý bản báo cáo của ông được viết rất trẻ con, kèm với cả những bức tranh minh họa bằng chì màu rất thô sơ, tàn tạ. Bộ tiểu thuyết Icha Icha có vẻ nổi tiếng và bán chạy, như ghi chép của ông trong sổ tay thì ông khá dư dật. Không vì thế mà ông ngần ngại lấy tiền của Naruto để tiêu xài vào rượu sake và phụ nữ. Jiraiya luôn lẩn trốn khi Naruto đến đòi nợ.


Jiraiya tạo dáng
Jiraiya cũng khá phô trương, thậm chí trong khi chiến đấu. Điều này được thể hiện khi ông cố giữ tư thế kabuki. Ông trở nên cực kỳ khó chịu khi bị gián đoạn, vì bất cứ lý do gì, khi ông đang cố lấy tư thế thăng bằng. Lúc cần thiết, Jiraiya có thể trở nên rất nghiêm túc. Ông có khả năng cảm thụ khá tốt, như khi ông nhìn Naruto cố đi trên mặt nước cạn, Jiraiya kết luận ngay rằng có gì đó trong cơ thể cậu gây gián đoạn vòng luân hồi chakra.

Trái ngược với bản tính nóng nảy và năng lực của mình, ông là một người tin vào hòa bình; ông hy vọng sẽ có một ngày mọi sự thù hận như bệnh dịch lan tràn sẽ chấm dứt. Jiraiya cũng rất tin tưởng vào thế hệ sau của Mộc Diệp, coi chúng như câu trả lời cho vấn đề này.


Ngoại hìnhJiraiya
Jiraiya là một người đàn ông cao lớn, với một mái tóc trắng rất dài và bù xù, được buộc túm ở phía sau, chỉ có hai lọn tóc lớn thả trước vai. Ông có hai đường kẻ đỏ bên dưới mắt và đeo một băng bảo vệ trán có chữ "Dầu" (abura) đánh dấu liên kết giữa ông và Núi Myoboku. Jiraiya mặc một áo kimono ngắn màu xanh và quần đồng màu, bên trong có giáp lưới – để lộ nơi cổ tay và cổ chân. Trang phục của ông còn bao gồm một chiếc thắt lưng đơn giản màu đen, một áo khoác ngoài màu đỏ với hai đường tròn vàng, guốc gỗ Nhật Bản và cuộn giấy triệu hồi đeo sau lưng. Ông cũng có một vết xăm ở lòng bàn tay trái giống Gama.

Jiraiya đã thay đổi phục trang nhiều lần trong truyện. Khi còn nhỏ, ông mặc một áo khoác màu xám nhạt với họa tiết lửa in trên gấu áo, đeo một thắt lưng xanh lá thêu chỉ vàng. Khi đó, hai đường kẻ đỏ dưới mắt ông chỉ kéo dài qua gò má, nhưng chúng dài thêm qua thời gian. Bên dưới, ông mặc giáp lưới đen viền đỏ và quần đen bó sát cổ chân, kèm theo một đôi dép đen cùng bộ. Trong Đại chiến Shinobi lần 2, khi chiến đấu với Hanzo, Jiraiya mặc trang phục xám với áo giáp kim loại. Khi huấn luyện đám trẻ làng Mưa, có vẻ Jiraiya đã mặc một bộ đồ ếch xanh.Khả năng


Jiraiya dùng Siêu đại ngọc loa toàn hoàn
Là một trong Tam Nhẫn huyền thoại, Jiraiya là một shinobi cực kỳ mạnh, có thể ngang với cấp độ của một Ảnh. Ông nói rằng mình đã suýt chết hai lần, một lần là khi ông “tìm hiểu” về Tsunade ( và bị bà đánh cho nhũn người vì tội đó ), một lần là khi ông dùng chìa khóa Hà Mô để làm yếu đi ấn chú trên bụng Naruto. Sức mạnh của ông lớn tới mức Itachi Uchiha, một bậc thầy về Sharingan và là một trong những thành viên mạnh nhất của Akatsuki, không muốn đối mặt với ông trong chiến trận, lo sợ rằng kể cả khi anh cố hết sức cũng sẽ bị dồn vào đường cùng. Kisame khẳng định rằng anh không phải đối thủ của ông, nói rằng “ông ở một cấp độ cao hẳn”. Thậm chí Minato Namikaze cũng gờm khả năng của ông. Pain, một học sinh cũ, ngạc nhiên trước năng lực của ông, cũng đã nhắc đến rằng ông có thể thắng nếu biết trước về sáu thực thể của Pain.

Jiraiya thường được miêu tả như một người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Ông có khả năng phát triển hoặc triển khai giới hạn của một thuật, khi mà một nhẫn thuật bình thường hoặc cấp E cũng có thể trở thành một công cụ cực kỳ nguy hiểm. Toton Jutsu, được ông tạo ra để nhìn trộm phụ nữ, giờ đây trở nên rất hữu hiệu trong tình báo và trinh sát. Dù vậy, ông tự nhận mình không có khả năng trong ảo thuật.


» THỂ THUẬT


Jiraiya đạp Nhân Gian Đạo
Kể cả khi không được chiến đấu với thế mạnh của mình, Jiraiya vẫn rất thành thục trong thể thuật, có khả năng giết vài con chó được tách ra từ thân thể con Chó trăm đầu chỉ bằng vài cú đá. Hiền nhân thức có thể tăng cường sức mạnh của ông đến mức ông có thể làm mù Thực thể Human chỉ bằng cách đạp vào mặt, đồng thời cũng khiến hắn văng đi vài mét. Sức mạnh tự nhiên của ông, dù không thể so sánh được với đồng đội nữ Tsunade, vẫn vô cùng ấn tượng. Trong anime, tại một cảnh mà Jiraiya đã chen ngang cuộc chiến giữa Gamabunta trẻ (to lớn hơn ông) và một con rắn tương đương kích cỡ, ông đã dễ dàng quăng con rắn kia đi xa mà không gặp trở ngại gì.

» NHẪN THUẬT


Jiraiya dùng Châm địa táng
Jiraiya thông thạo rất nhiều nhẫn thuật, ông có thể phun dầu từ miệng hoặc thở ra lửa. Ông cũng có thể tạo ra những đầm lầy sâu, rộng bằng thuật Doton: Yomi Numa. Tóc ông có thể mọc và trở nên sắc nhọn vì mục đích tấn công hoặc tự vệ nhờ thuật Hari Jizo. Jiraiya được Minato hướng dẫn về Loa Toàn Hoàn, và từ đó đã không ngừng phát triển nó.

Ngoài khả năng chiến đấu, ông còn có kỹ năng trong việc dựng các màn chắn bảo vệ. Một vài ví dụ có thể được kể đến là Kekkai: Tengai Hojin, thuật giúp ông có thể dự đoán được hành động đối phương trong bán kính lớn và ngăn chặn chúng. Tiếp đên là Kekkai: Gama Hyoro, thuật giúp ông giam kẻ địch bên trong ruột một quả bầu hình con cóc, trong đó có hòn đảo nhỏ giữa một hồ acid dạ dày.» THUỘC TÍNH TỰ NHIÊN

...» HÀ MÔ THUẬT


Jiraiya dùng Hà mô bình: Ảnh thao thuật
Jiraiya được biết đến là "Hà Mô Tiên Nhân" vì năng khiếu bẩm sinh của ông về cóc, và cách ông sử dụng hàng loạt những thuật về cóc có liên quan. Hầu hết chúng thiên về triệu hồi cóc. Ông đã nâng tầm trình độ của mình đến mức có thể triệu hồi Gamabunta. Thâm chí Jiraiya có thể dựng nên một ống thực quản gần như bền vững không thể phá hủy của một con cóc lớn, thở ra lửa bằng thuật Kuchiyose: Gamaguchi Shibari. Một khi nhẫn thuật được sử dụng thành công, ông có thể điều khiển nó theo ý thích, thường nó dùng để bẫy hầu hết các ninja.

Để do thám và xâm nhập lực lượng địch, Jiraiya dùng Gamadaira Kage Ayasuri no Jutsu, thuật này cho phép ông ẩn mình như một cái bóng, thậm chí có thể liên kết với bóng một ninja nào đó để điều khiển họ. Ông còn có Gamagakure no Jutsu, bằng cách trốn vào bụng của một con cóc nhỏ ông có thể đến bất cứ đâu mà không bị phát hiện.» PHONG ẤN THUẬT


Jiraiya dùng Phong hỏa pháp ấn
Jiraiya rất thành thạo trong Phong Ấn Thuật, và đã sử dụng nhiều chiêu thức trong suốt bộ truyện. Ngay từ khi mới gặp Naruto lần đầu, ông đã nhanh chóng suy luận rằng ấn chú giam giữ Cửu Vĩ trên bụng cậu đã trộn lẫn chakra của nó với cậu. Sau đó, ông còn có thể sáng chế một phương pháp để trấn áp ảnh hưởng của Cửu Vĩ lên Naruto bằng Ấn Chú Chế Áp Chakra, được kích hoạt chỉ bằng cách chạm vào người cậu. Bên cạnh đó, ông còn sử dụng Fuka Hoin để thu Amaterasu của Itachi lại trong cuộn giấy, nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu sau này.
» CHAKRA

...» HIỀN NH N THỨC


Jiraiya trong Hiền nhân thức
Khả năng đỉnh cao của ông là Sennin Modo, một thuật biến đổi cho phép ông sử dụng năng lượng thiên nhiên để phát triển tất cả các kỹ năng của mình lên cấp độ cao. Trước khi nhập vào Sennin Modo, Jiraiya sẽ triệu hồi cặp lão cóc là Shima và Fukasaku. Để có thể cân bằng khả năng điều khiển năng lượng tự nhiên của Jiraiya khi ông chiến đấu, họ dùng năng lực của mình để giúp ông trong trận chiến. Sennin Modo tăng sức mạnh của Jiraiya lên đáng kể, bằng chứng là ông có thể đánh bay vật triệu hồi của Pain. Thể thức này cho phép ông sử dụng bản thể mạnh hơn của một số nhẫn thuật. Một ví dụ điển hình là Cho Odama Rasengan, một Rasengan khổng lồ với kích thước còn hơn cả cơ thể ông. Vì Jiraiya không thạo trong ảo thuật, ông nhờ Shima và Fukasaku giúp ông trong lĩnh vực đó.

Jiraiya không thích Sennin Modo vì nó khiến ông trông giống cóc hơn, với những vệt sậm dài trên hai má, một chòm râu dê, mũi to cùng mụn cóc, tay chân đều xuất hiện màng, tất cả đều khiến ông trông không hấp dẫn trước mắt phụ nữ. Điều này là kết quả của việc Jiraiya chưa thực sự nắm bắt được thuật này.» TRÍ TUỆ

...» CHỈ SỐ


Sổ dữ liệu Nhẫn Thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Thể lực Ấn chú Tổng
III 5 4.5 3 4.5 4.5 4.5 5 4.5 35.5


Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Jiraiya Empty Re: [Nhân vật] Jiraiya

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 1:07 am

Phần I» KÌ THI TRUNG NHẪN

Jiraiya gặp Naruto Uzumaki lần đầu khi ông đang "tìm hiểu" tại một khu suối nước nóng ở Mộc Diệp. Sau khi ông đánh bại Ebisu vì bắt gặp ông, Naruto đòi Jiraiya huấn luyện cậu, thế chỗ Ebisu. Ban đầu ông không chấp thuận, cho đến khi Naruto dùng Thuật Quyến Rũ. Khi họ bắt đầu luyện tập, Jiraiya gỡ Ngũ Hành Phong Ấn của Orochimaru trên bụng Naruto, cho phép cậu bắt đầu khai thác chakra Cửu Vĩ. Để dạy cậu cách tận dụng nguồn dự trữ của Cửu Vĩ, Jiraiya dạy Naruto Kuchiyose no Jutsu, nhưng kết quả không được khả quan. Không thể chịu nổi, Jiraiya quyết định ép Naruto sử dụng chakra cửu Vĩ bằng cách đẩy cậu xuống vực. Naruto sống sót nhờ triệu hồi Gamabunta.» CUỘC X M LƯỢC CỦA OROCHIMARU

Khi Orochimaru bắt đầu thực hiện cuộc tấn công Mộc Diệp, Jiraiya triệu hồi Gamahiro để chặn đứng bầy rắn của Orochimaru. Sau đó, ông cũng rất buồn thương vì cái chết của Hokage Đệ Tam, nhưng không tham dự tang lễ.» TÌM KIẾM TSUNADE


Jiraiya bắt giữ Kisame và Itachi
Sau cái chết của Hokage Đệ Tam, hai trưởng lão trong làng là Homura Mitokado và Koharu Utatane yêu cầu ông đảm nhận cương vị Hokage, nhưng ông nhanh chóng từ chối. Thay vào đó, Jiraiya tình nguyện đi tìm đồng đội cũ của mình, Tsunade, và hỏi rằng liệu ông có thể đem Naruto theo không.

Một ngày sau khi khởi hành, Itachi Uchiha và Kisame Hoshigaki, hai thành viên Akatsuki, đến để bắt cóc Naruto. Để làm vậy, họ thôi miên một phụ nữ để đánh lạc hướng Jiraiya và bắt giữ Naruto. Ông đã phát hiện mánh khóe này, chặn đứng Itachi và Kisame kịp thời, hai người không muốn dây vào cuộc đối đầu với một trong Tam nhẫn huyền thoại. Khi họ định rút lui, Jiraiya dùng Kuchiyose: Gamaguchi Shibari để bẫy Itachi và Kisame. Chưa một ai thoát được khỏi chiêu thức này, nhưng Itachi đã dùng Amaterasu để đốt cháy bức tường kiên cố và trốn thoát. Sau vụ việc này, Jiraiya và Naruto tiếp tục công cuộc tìm kiếm Tsunade, và Jiraiya dạy Rasengan cho Naruto để cậu luôn phải luyện tập.


Jiraiya vs. Orochimaru
Orochimaru tìm ra Tsunade trước Jiraiya, đề nghị bà chữa tay cho hắn. Khi Jiraiya tìm được bà, ông nghi ngờ hai bên đang liên lạc với nhau, và đe dọa để Tsunade không giúp Orochimaru. Để đáp lại, Tsunade hạ độc vào rượu sake của Jiraiya, khiến ông gặp khó khăn khi di chuyển hoặc sử dụng chakra. Khi ông phát hiện ra rằng bà làm vậy để ông không can dự vào quyết tâm giết Orochimaru, Jiraiya đến để hỗ trợ bà. Dưới tác dụng của thuốc, ông chật vật để chiến đấu với Orochimaru, nhưng cũng đã phục hồi khi ông có thể triệu hồi Gamabunta để đánh lại Manda của Orochimaru. Manda và Orochimaru không phải là đối thủ so với một Tsunade khỏe mạnh, bà đã đánh bại chúng và khiến chúng phải rút lui. Tsunade chấp nhận đảm đương chức vụ Hokage, và họ trở về Mộc Diệp.
» TÌM LẠI SASUKE

Sau khi Naruto thất bại trong việc ngăn Sasuke bỏ làng để đến với Orochimaru ở cuối phần I, Jiraiya khuyên cậu nên từ bỏ việc tìm kiếm Sasuke, ông đã nhớ lại kinh nghiệm khi xưa của mình với Orochimaru. Naruto không chịu, và yêu cầu ông đưa cậu theo để thực hiện khóa huấn luyện dài hai năm rưỡi, giúp cậu đủ mạnh để đưa Sasuke về và bảo vệ bản thân trước Akatsuki.» NHỮNG TẬP PHỤ TIỀN SHIPPUDEN

...


Phần II» GIẢI CỨU KAZEKAGE

Sau khi đưa Naruto trở lại Mộc Diệp, Jiraiya đi tìm kiếm thông tin về akatsuki. Ông sớm quay trở lại và thông báo cho Kakashi và Yamato biết thể chuyển hóa Tứ Vĩ của Naruto, một dạng chuyển hóa mạnh tới mức suýt giết chết ông. Sau này thông tin cho biết, chính Jiraiya đã giải ấn cho Naruto (không ngờ tới việc cậu mất kiểm soát) bằng một chìa khóa đặc biệt truyền lại từ đời Hokage Đệ Tứ, có khả năng giải giới phong ấn trên bụng Naruto.» SASUKE VÀ SAI


Vết sẹo của Jiraiya do dạng tứ vĩ của Naruto
...» TAM VĨ

Trong anime, Jiraiya trở lại để chúc mừng Naruto trong việc đánh bại Kakuzu. Để tách cậu khỏi nhiệm vụ mới của đội 7, liên quan tới cuộc tìm kiếm Sasuke, Jiraiya đề nghị được luyện tập thêm với cậu, và đưa cậu tới Thang Ẩn Lý. Ông và Naruto đã có cuộc tranh luận về từ "nhà": Bất cứ nơi đâu có người nghĩ về cậu, đó đều là nơi cậu có thể trở về. Vì Naruto cần học thêm một vài thuật cao cấp và thuộc dạng có tiêu cự xa, Jiraiya đã giới thiệu với cậu khái niệm về thuật đồng bộ, cộng tác bằng cách thao diễn thuật Thủy độn: Thủy Tiễn với sự hợp tác của Gamariki.

Khi Naruto và Gamariki không thể cộng tác, do sự xung đột trong tính cách, Jiraiya đã nói rõ với Naruto rằng, trừ khi cậu có thể hợp tác với một cóc được triệu hồi, bằng không thuật đồng bộ hóa sẽ nằm ngoài khả năng của cậu. Để bù trừ, Naruto triệu hồi những con cóc mà cậu hợp tính, sau khi từ bỏ việc thực hành cùng Gamariki, cậu bắt đầu luyện tập với Gamatatsu, với Gamakichi là hướng dẫn viên cho quá trình thực hiện.

Jiraiya thường xuyên khen ngơi Naruto, bày tỏ rằng ông rất vui mừng trước công sức Naruto bỏ ra cho mục đích và đức tin của mình. Khi nhận được tin về Akatsuki, ông bị buộc phải rời xa Naruto, để cậu tập luyện một mình, tuy nhiên ông vẫn kịp thuyết phục Tsunade cho Naruto tham gia vào nhiệm vụ.» LỊCH SỬ KONOHA

Jiraiya và Naruto rời làng để thực hiện chuyến đi ba năm của họ. Trên đường đi, họ nói về việc Naruto đánh bại được Sharingan của Sasuke cần thiết đến mức nào. Trong quá trình luyện tập ảo thuật, Naruto cố để làm nhiễu luồng chakra trong mình, nhưng thay vào đó lại tạo một dòng chakra mới bên ngoài cơ thể và đánh thương Gamariki. Để hoàn thành giai đoạn này, Jiraiya đưa Naruto đến làng Ảo thuật. Sau khi nhận thấy ngôi làng đã bị một người đàn ông tên Kandachi chiếm lĩnh, họ quyết định sẽ giải cứu cho dân làng. Tuy nhiên, họ bị nhốt trong Suiton Genjutsu: Mugenmarō của Conch King nhưng vẫn trốn thoát được nhờ bom hơi cay của Tanishi. Cuối trận chiến, Naruto đánh bại Kandachi bằng Odama Rasengan.» TRUY TÌM ITACHI


Jiraiya với cuộn giấy phong ấn Cửu vĩ
Sau khi biết được Orochimaru đã bị Sasuke đánh bại, Jiraiya thông báo cho Tsunade rằng ông đã tìm được nơi ẩn náu của thủ lĩnh Akatsuki, đâu đó trong Vũ Ẩn Lý. Sau cuộc trò chuyện với Tsunade, phơi bày hầu hết quá khứ của Naruto, cũng như nói về bố mẹ cậu, ông rời làng và xâm nhập vào vũ Ẩn Lý. Ông đã bắt giữ được hai shinobi làng Mưa, và gửi một người về Mộc Diệp để lấy cung. Sau khi biết được rằng thủ lĩnh Akatsuki, Pain đã giết chết Hanzo trong một trận chiến, Jiraiya quyết định để lại chìa khóa giải ấn Cửu Vĩ cho Naruto, trước khi ra ngoài để thám thính thêm.


Jiraiya chế ngự ba Thực thể
Jiraiya đã phát hiện ra Konan, và sau khi cầm chân cô bằng lớp dầu, ông hỏi cô chuyện gì đã xảy ra với Nagato và Yahiko. Đột nhiên Pain xuất hiện và ông ngay lập tức nhận ra đó là học trò cũ của mình, Nagato, bởi cặp Rinnegan. Sợ rằng anh có thể hủy diệt thế giới, như lời tiên đoán, Jiraiya đã cố giết Pain. Sau khi triệu hồi Gamaken để bảo vệ ông khỏi một số lượng lớn các vật triệu hồi khác, ông nhập vào thể Sennin Modo, triệu tập Shima và Fukasaku để giúp ông, nhưng khó khăn ập tới khi Pain gọi thêm hai thực thể nữa của mình (thực thể Preta và Thực thể Human). Dù họ đã đánh bại được ba thực thể bằng một ảo thuật mạnh, Jiraiya bị cản trở khi thực thể Asura tập kích và chặt đứt tay ông. Năm cơ thể khác nhập cuộc, với ba thực thể đầu đã được hồi sinh. Cố gắng hết sức, Jiraiya đã giết và bắt giữ được thực thể Animal, gửi cho Shima để mang về Mộc Diệp nghiên cứu, trước khi xuất diện lần cuối để tìm hiểu sự thật đằng sau Pain.


Jiraiya trọng thương do Pain
Jiraiya đã phát hiện ra rằng, tất cả thực thể của Pain đều thuộc về những ninja ông đã gặp mặt, trong số đó có học trò cũ của ông, Yahiko, được sử dụng là Thực thể Deva. Với thông tin này, Jiraiya đã bóc trần được sự thật, nhưng cổ họng ông đã bị nát, ông không thể nói điều này với Fukasaku. Trong những phút cuối đời, ông nghĩ về cái chết của mình, tự cho rằng nó thật vô nghĩa. Điểm lại cuộc đời mình và những thất bại mình đã từng trải qua, ông không chinh phục được trái tim Tsunade, không cản được Orochimaru rời Mộc Diệp, thất bại trong việc bảo vệ thầy mình, Hiruzen Sarutobi và học trò, Minato Namikaze. Rồi ông chợt nhớ ra Minato đã khen quyển sách hay như thế nào, quyết định đặt tên con trai theo tên nhân vật chính, Jiraiya nhận ra rằng ông là người đặt tên cho Naruto.


Jiraiya chết với một nụ cười
Thấy rằng cách sống của học trò cũng là cách sống của thầy giáo, Jiraiya hiểu rằng Naruto là đứa trẻ trong lời tiên tri, không phải Nagato. Biết rằng cậu sẽ cứu thế giới một ngày nào đó, ông cố gắng trụ thêm ít phút và khắc một bức mật mã lên lưng Fukasaku, gửi cho Naruto. Thực thể Asura phát hiện bức mật thư, hắn đã phá tan tảng đá nơi Jiraiya đang nằm, hất ông xuống nước. Ông tự ví mình như "Con ếch ngồi đáy giếng...giờ được trôi ra biển cả mênh mông", cho rằng cái chết đó đáng giá hơn. Jiraiya nhận ra mình cần đặt một cái tựa cho quyển sách của mình, khi thấy "Câu chuyện về Naruto Uzumaki" hoàn toàn thích hợp, ông chết với nụ cười trên môi, chìm dần xuống đáy vực sâu.Phim» NARUTO THE MOVIE: NHẪN GIẢ ĐỤNG ĐỘ TRÊN VÙNG ĐẤT TUYẾT

Jiraiya đã xuất hiện trong kí ức của Naruto khi cậu nhớ về kỉ niệm với những người bạn của mình.» NARUTO SHIPPUDEN 2: MỐI RÀNG BUỘC

Hầu hết sự xuất hiện của Jiraiya trong phim chỉ mang tính chất tinh thần, không phải vật chất. Khi Naruto được điều động đi làm nhiệm vụ mà không có Kakashi hay Yamato đi theo, Jiraiya gửi Sakura đưa cậu một bưu kiện nhỏ. Khi Naruto bắt đầu chuyển hóa thành dạng Tứ Vĩ, bưu kiện đó trở thành một ấn chú để đưa cậu trở về trạng thái bình thường. Một lần nữa Jiraiya xuất hiện trong ảo giác của Naruto, thôi thúc cậu chiến đấu tiếp. Cuối tập phim, Jiraiya xuất hiện thực sự để cứu học trò khỏi cái chết, bằng cách triệu hồi Gamabunta để đỡ cậu khỏi ngã.» NARUTO SHIPPUDEN 3: NHỮNG NGƯỜI KẾ THỪA Ý CHÍ CỦA LỬA

Jiraiya gặp một nhóm Shinobi của làng Cát và nói chuyện với Gaara. Sau đó, ông được lệnh truyền tin từ Gaara tới một thung lũng nhỏ, nơi quân đội của làng Lá và làng Cát đang sẵn sàng giao chiến. Ông ở lại tới cuối trận đấu và trò chuyện với Tsunade sau khi đội quân Sunagakure đã rút lui.» NARUTO SHIPPUDEN 4: TÒA THÁP CỔ

Jiraiya đã gọi riêng Minato và cho anh xem ông đã có thể sử dụng Rasengan như thế nào. Minato chúc mừng ông và bỏ đi, khiến ông trở nên bối rối.» NARUTO 6: CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH NHẪN GIẢ

Trong Thế giới ảo thuật, Jiraiya đã hi sinh trong lúc tìm cuộn Hồng Nguyệt do ông nghe Đại Hiền Nhân Cóc bảo rằng nó có thể giúp đánh bại người đàn ông đeo mặt nạ.


Thành tựu


Mộ tưởng niệm Jiraiya
Tuy rằng những chương tiếp theo không có mặt ông, nhưng Jiraiya vẫn có ảnh hưởng lớn tới các sự kiện sau này. Niềm tin của ông vào việc chính nghĩa và hòa bình sẽ đánh đổ các lực lượng xấu xa vẫn được duy trì trong Naruto, cậu đã dựng cho ông một nơi tưởng niệm nhỏ trong khu rừng gần Konoha. Mộ phần tưởng niệm có cả một hòn đá khắc kí tự kanji cho chữ "thầy giáo" (師, shi), cuốn tiểu thuyết "Truyền kì về một Shinobi anh dũng", và bó hoa tượng trưng cho hy vọng không bao giờ tắt từ Konan. Sau này, Kabuto đã cố thu thập AND của Jiraiya, với ý định hồi sinh cho ông bằng một thuật triệu hồi, nhưng xác của ông nằm quá sâu dưới đáy vực khiến hắn không thể tìm tới vì có thể mất mạng do áp suất nước.Trò chơi

Jiraiya là nhân vật trong các trò chơi sau:

Tên trò chơi Ngày phát hành (tiếng Nhật) Ngày phát hành (tiếng Anh)
Naruto RPG 2: Chidori vs Rasengan 14/7/2005
Naruto Shippuden: Xung đột Cách mạng Ninja 3 17/11/2009
Naruto Shippuden: Biên niên sử Gươm Rồng 26/11/2009 16/11/2010
Naruto Shippuden: Gekitou Ninja Taisen! EX 2 29/11/2007
Naruto Shippuden: Gekitou Ninja Taisen! EX 3 27/11/2008
Naruto Shippuden: Gekitou Ninja Taisen! Bản đặc biệt 2/12/2010
Naruto Shippuden: Hội đồng Ninja 4 19/7/2007 2/6/2009
Naruto Shippuden: Định mệnh Ninja 2 24/4/2008 15/9/2009
Naruto Shippuden: Shinobi Retsuden 3 29/4/2009
Naruto Shippuden: Tiếng thét của một Shinobi 22/4/2010 8/2/2011
Naruto Shippuden: Ninja Tối hậu 4 5/4/2007 24/3/2009
Naruto Shippuden: Ninja Tối hậu 5 20/12/2007
Naruto: Anh hùng Ninja Tối hậu 3 10/12/2009 11/5/2010
Naruto: Bão nổi – Ninja Tối hậu 2 21/10/2010 19/10/2010
Naruto Shippuden: Xung đột Cách mạng Ninja 23/10/2007
Naruto Shippuden: Xung đột Cách mạng Ninja 2 21/10/2008
Naruto: Gekitou Ninja Taisen 3 10/11/2004
Naruto: Gekitou Ninja Taisen 4 21/5/2005
Naruto: Hội đồng Ninja 3 27/4/2006 22/5/2007
Naruto: Định mệnh Ninja 14/12/2006 20/3/2008
Naruto: Con đường của Ninja 22/7/2004 23/10/2007
Naruto: Con đường của Ninja 2 13/7/2006 14/10/2008
Naruto: Ninja trỗi dậy 30/10/2007
Naruto: Liên hệ không còn 18/11/2008
Naruto: Ninja Tối hậu 2 30/9/2004 12/6/2007
Naruto: Ninja Tối hậu 3 22/12/2005 25/3/2008
Naruto: Anh hùng Ninja Tối hậu 28/8/2007
Naruto: Anh hùng Ninja Tối hậu 2: Pháo đài ma quỷ 30/3/2006 24/6/2008
Naruto: Bão nổi – Ninja Tối hậu 15/1/2009 4/11/2008


Tạo hình

Jiraiya được đặt tên theo nhân vật trong bộ truyện Nhật Bản "Truyền kì về chàng Jiraiya hào hoa" (Jiraiya Goketsu Monogatan). Jiraiya trong truyện đó rất điêu luyện trong phép thuật về cóc và triệu hồi cóc khổng lồ (Đôi khi bản thân con cóc được gọi là Jiraiya). Trong truyện, Jiraiya và Tsunade là một cặp vợ chồng. Tên ông được viết như chữ "Tiểu Lôi", có thể nó được bắt nguồn từ chữ Garaiya (Tôi đã về) từ truyện cổ Trung Hoa Kaishi. Khi nhân vật sắp chết, ông phản ánh sự tương đồng với bộ truyện.

Masashi Kishimoto vốn định thiết kế Jiraiya khác đi, với kiểu tóc khác so với bây giờ. Ông cũng định cho Jiraiya triệu hồi những con cóc có kích thước tương đương với cơ thể người. Tuy nhiên, ý tưởng này đã thất bại. Trong một buổi phỏng vấn, ông đã nhận xét rằng, trong những mối quan hệ thầy trò, ông thích nhất Jiraiya và Naruto.


Ngoài lề
Jiraiya được huấn luyện bởi Hokage Đệ Tam, ông dạy dỗ Hokage Đệ Tứ và là bạn đồng môn với Hokage Đệ Ngũ.
Thật mỉa mai, đức tin vào hòa bình của Jiraiya lại được dựa theo đức tin của Nagato khi nhỏ.
Jiraiya xuất hiện trong tất cả các trò chơi Naruto: Ninja Tối Hậu, tuy nhiên trong phần đầu ông chỉ xuất hiện trong những chiêu thức tối hậu của Naruto.
Jiraiya có chung nhóm máu với đồng đội cũ của mình, Tsunade và Orochimaru, cũng như với hai học trò của mình, Uzumaki Naruto và Namikaze Minato.
Mối quan hệ của Tsunade với Jiraiya sắp được coi là lãng mạn, mặc dù cả hai đều phủ nhận điều đó. Phản ứng và những khẳng định của họ đã cho thấy điều này, một lần nữa nó phản ánh sự tương đồng giữa Naruto/Sakura và Jiraiya/Tsunade.
Ba học trò của Jiraiya, Minato, Nagato và Konan đều trở thành người đứng đầu làng của mình trong từng thời điểm khác nhau.
Jiraiya và Naruto có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều bị thành viên nữ trong đội từ chối (Tsunade và Sakura) lúc ban đầu, nhưng dần trở nên thân thiêt với họ khi lớn lên. Cả hai người đều không thể ngăn thành viên còn lại, cũng là người bạn thân nhất, rời Mộc Diệp (Orochimaru và Sasuke). Họ cũng là những thành viên trong đội không thể đoạt được chiếc chuông trong bài kiểm tra của thầy giáo (Hokage Đệ Tam và Kakashi). Hai người cũng đều háo sắc.
Jiraiya đã được huấn luyện bởi Hokage Đệ Tam, đã huấn luyện Hokage Đệ Tứ, được huấn luyện cùng Hokage Đệ Ngũ và đã từng được đề bạt làm Hokage Đệ Ngũ.
Trong một tập phim đặc biệt (Cuộc chiến của 5 ninja mạnh nhất!), Jiraiya định tham gia một cuộc phỏng vấn, nhưng xuất hiện bên cạnh ông lại là Orochimaru.
Theo như sổ danh tính ninja tuyệt mật:
Sở thích của Tsunade là nhìn trộm phòng tắm nữ và viết lách.
Tsunade muốn được giao chiến với Naruto.
Thức ăn yêu thích của Jiraiya là tỏi ngâm với húng quế Nhật Bản và gà rán, trong khi món ông ghét nhất là quả kiwi và bánh mì bỏ lò.
Tsunade đã hoàn thành 1839 nhiệm vụ: 58 hạng D, 345 hạng C, 684 hạng B, 614 hạng A, 138 hạng S. Với số lượng này, ông đã trở thành người hoàn thành nhiều nhiệm vụ nhất trong toàn truyện.
Từ ưa thích của Jiraiya là "Tự do".
Câu nói cuối cùng của Jiraiya được dựa trên một thành ngữ Nhật Bản "'I no naka no kawazu taikai o shirazu", có thể được dịch thành "Ếch ngồi đáy giếng"


Trích dẫn
(Nói với Naruto)"Ta không phải dê xồm… Ta là đại dê xồm!"
(Nói với Naruto) "Bất cứ nơi đâu có người nghĩ đến ta, nơi đó là nhà."
(Nói với Nagato) "Khi còn người bị tổn thương, họ bắt đầu thù ghét… Khi con người làm người khác tổn thương, họ bị ghét bỏ và chất chứa niềm ân hận. Nhưng biết nỗi đau đó khiến cậu có thể tử tế hơn. Đau thương giúp người ta lớn lên… nhưng lớn thế nào là tùy thuộc ở cậu."
(Nói với Naruto) "Ngay cả ta cũng biết rằng hận thù đang lan rộng. Ta muốn làm gì đó… nhưng ta không biết phải làm sao… dù vậy, ta vẫn tin… rằng sẽ có một ngày con người thực sự hiểu nhau!! Nếu ta không tìm được câu trả lời, con sẽ là người hoàn thành điều đó!!"
(Nói với Orochimaru) "Ngươi nhầm rồi, đó không phải thứ cần thiết cho một shinobi. Ngươi chẳng bao giờ hiểu, một ninja thực sự sẽ đứng vững bất kể qua gian nan nào… Để ta giải thích điều này, chỉ có một thứ quan trọng khi làm một shinobi, đó không phải số lượng thuật mà ngươi có. Tất cả những thứ cần thiết, là nghị lực để không bao giờ bỏ cuộc!"
(Nói với Orochimaru về Sasuke) "Bởi vì huấn luyện một thiên tài thì chẳng vui gì hết!"
"Thước đo chính xác nhất cho một shinobi không phải việc anh ta sống thế nào, mà là anh ta đã chết ra sao."
(Nói với Naruto) "Đừng bao giờ rút lại lời nói của mình, và đừng bao giờ bỏ cuộc. Đó là con đường của con… và với tư cách thầy giáo… ta chẳng việc gì phải rên rỉ hết! Bởi vì hướng đi của học trò cũng là nhẫn đạo của giáo viên! Phải không, Naruto?!"
(Nói với Naruto) "Ta nghĩ chúng ta phải thừa nhận con thôi. Gamatatsu, Gamakichi, Sakura, Tsunade… và ta… phải thừa nhận rằng con đã rất kiên cường. Nhưng ta vẫn không biết điều gì là động lực mạnh mẽ đến vậy."
"Đó, kết thúc đó… tốt hơn rồi. Con ếch ngồi đáy giếng giờ được trôi ra đại dương. Heh heh… ừ… đáng tự hào đấy… đáng tự hào đấy…"
(Lời cuối cùng) "Câu chuyện về Naruto Uzumaki… phải… cái tên hay đấy…"

[/QUOTE]
Dịch: yuriko_ootamu / Bbcode: xdplvjskx
Nguồn: Narutopedia
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum