[Nhân vật] Jirōbō

Go down

[Nhân vật] Jirōbō Empty [Nhân vật] Jirōbō

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 1:07 am

JirōbōThông tin nhân vật
Tên:
(次郎坊, Jirōbō)
Người thứ tư
(其の四, Sono Yon, Kì Tứ)
Jirōbō của Nam môn (南門の次郎坊, Nanmon no Jirōbō)


Xuất hiện lần đầu
Manga:
Anime:
Video Game:
OVA:


Xuất hiện trong:
Chương 115
Naruto tập 68
Ultimate Ninja 2
Đại hội thể thao làng Lá ! (木ノ葉の里の大運動会, Konoha no Sato no Dai Undoukai!)
Manga, anime và game


Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh:
Tiếng Nhật:

Micheal Sorich
Miyake Kenta


Thông tin cá nhân
Ngày sinh:
Giới tính:
Tuổi:
Chiều cao:
Cân nặng:
Nhóm máu:
Tổ chức:
Đội:
Ngày 26 tháng 6
Nam
14 (Đã chết)
181.3 cm
97.3 kg
B
Làng Âm thanh
Âm Tứ nhân


Hệ chakra tự nhiên

Thổ độn


Năng lực đặc biệt

Có thể hấp thụ chakra


Thuật

Kết Giới Pháp Trận
Kết hợp Biến Thân
Tứ Hắc Vụ Trận
Tứ Tử Viêm Trận
Thuật Triệu hồi của Âm Tứ nhân: Tứ Thú Bao Vi Trận (chỉ trong anime)
Thời Không Thuật Thức : Hoàng Tuyền Chuyển Thân (chỉ trong anime)
Các ấn chú của Âm Tứ nhân
La Hán Quyền
Thổ độn Kết giới: Thổ Lao Đường Vô
Thổ độn: Thổ Lăng Đoàn Tử
Thổ độn: Thổ Lục Phản
Thổ Độn: Thổ Động Chấn Thủ


Jirōbō (次郎坊, Jirōbō, Thứ Lang Phường) là một ninja của làng Âm thanh và là thành viên của Âm Tứ nhân.

__Tính cách__

Jirōbō không thích Tayuya ăn nói thô lỗ văng tục hay gọi hắn là “phì lũ”, “lợn mập”; hắn đã phàn nàn nhắc nhở cô ta về việc này không ít lần. Thế nhưng khi chiến đấu tay đôi với Chōji, hắn đã liên tục gọi cậu một cách đầy chế nhạo là đồ mập ú phì độn. Ban đầu dường như Jirōbō là một thành viên trầm lặng và có phần không thoải mái với Âm Tứ nhân; song đến khi mang Sasuke đi và bị các genin làng Lá đuổi theo, hắn bộc lộ ra bản tính tự cao tự đại và thích miệt thị châm chọc. Tuy nhiên, giống như một vài người khác trong nhóm, Jirōbō có quan điểm riêng của mình về vấn đề đạo đức: hắn đã chỉ trích, thậm chí lăng mạ Shikamaru từ những hành động của cậu ta mà hắn chứng kiến được như từ bỏ Chōji và bán đứng đồng đội; chính điều này đã dẫn đến thất bại thê thảm của hắn dưới tay một Chōji bừng bừng thịnh nộ. Jirōbō có xu hướng luôn luôn háu đói và hay dừng lại ở phía sau để ăn cho căng bụng, làm kiềm hãm toàn đội Âm Tứ nhân. Giống như các thành viên khác của Âm Ngũ nhân, hắn thường xuyên gọi kẻ địch là “rách rưởi”; tuy nhiên Jirōbō lại không ngần ngại biểu lộ ra sự thương hại đối với đối thủ của mình (điều này được thể hiện trong trận đấu của hắn với Chōji). Hắn cũng được miêu tả là là một người bảo thủ và cứng nhắc.


__Ngoại hình__

Jirōbō là một thanh niên to lớn lực lưỡng với chiều cao đáng nể vượt lên hẳn so với các đồng đội của mình. Hắn sở hữu đôi mắt màu da cam và có ba chỏm tóc cũng màu cam ở trên đầu : chỏm ở giữa có kiểu dáng mohawk (dựng ngược hết lên) và hai chỏm nhỏ hơn giống nhau ở gần hai bên tai. Hắn mặc một áo thụng không tay có biểu tượng của Âm Tứ nhân ở chính giữa tà áo trước, cùng với đó là đôi bao bảo vệ tay màu đen và quần ống lửng đồng bộ màu đen chỉ dài đúng đến qua đầu gối. Thêm nữa, hắn đi dép xăng-đan đi kèm bao bảo vệ chân, quấn băng quanh cổ chân, đeo một sợi dây thừng màu tím to bản làm thắt lưng và có một vòng cổ xâu các viên tròn xen kẽ với các mảnh kim loại dài. Khi kích hoạt Trạng thái 1 của Ấn chú, toàn bộ cơ thể hắn bị bao phủ bởi họa tiết hình tam giác; khi lên đến Trạng thái 2, hắn trải qua nhiều chuyển đổi mạnh mẽ hơn : mái tóc mọc dài đến lưng, làn da biến thành màu đỏ đun thẫm và trên người hắn mọc đầy những nốt sần, đặc biệt là ở phần mặt và hai vai.


__Năng lực__

Theo nhận định của Orochimaru, Jirōbō là người có năng lực thể chất mạnh nhất trong Âm Tứ nhân nhưng cũng lại là kẻ yếu kém nhất khi xét chung trên tất cả các phương diện. Tuy nhiên, theo các thành viên khác trong nhóm, Jirōbō là một đối thủ đáng gờm. Trong anime, một dẫn chứng khác cho sức mạnh của hắn là việc Yakushi Kabuto lựa chọn hắn làm đối tượng cần chuyển sinh, nghĩa là Kabuto đã công nhận khả năng đặc biệt của hắn. Thêm vào đó, Shikamaru cũng từng đánh giá rằng sức mạnh của Jirōbō nhất định phải ngang ngửa với trình độ của một jōnin.

Một năng lực lạ ở Jirōbō là hắn có thể hấp thụ chakra từ kẻ địch thông qua trực tiếp tiếp xúc cơ thể hoặc gián tiếp từ các mô hình Thổ độn của hắn. Hắn gần như lúc nào cũng ở trong tình trạng đói ăn và có thể nạp được mức năng lượng từ hút chakra của đối thủ tương đương với mức mà người bình thường tiếp nhận được từ tiêu hóa thức ăn.


Jirōbō tấn công Naruto bằng La Hán Quyền
La Hán Quyền
Đặc điểm chiến đấu đặc trưng nhất của Jirōbō là sức mạnh thể chất khủng khiếp : các thành viên khác của Âm Tứ nhân đã nhận định rằng tuy Jirōbō nhìn chung là kẻ yếu nhất trong nhóm nhưng nếu chỉ thuần về thể lực và thể thuật thì hắn dễ dàng đánh bại được tất cả bọn họ. Với sức mạnh vượt trội này, hắn có thể dùng sức mình thao túng đất theo nhiều phương thức đa dạng từ tạo thành kết giới cho đến nhấc bổng những tảng phiến đá khổng lồ. Khi ở trong Trạng thái 2 của Ấn chú, hắn thậm chí có thể nâng được Chōji trong kích thước cường đại như núi chỉ bằng một cánh tay. Đa phần sức mạnh của hắn đều được dành cho phong cách chiến đấu chủ đạo La Hán Quyền: hắn kết hợp các đòn tấn công thể thuật đơn giản với sức mạnh thể chất vượt trội của mình để gây ra những thương tích nặng nề lên đối thủ.


Ấn chú của Jirōbō được kích hoạt
Ấn chú

Giống như các thành viên khác trong Âm Tứ nhân – những chiến binh thân cận và mạnh mẽ nhất của Orochimaru, Jirōbō được ban cho Ấn chú để gia tăng tối đa kĩ năng thể chất và tiềm lực nhẫn thuật. Khi được kích hoạt, Ấn chú lan rộng ra khắp cơ thể hắn trong hình dạng những chuỗi họa tiết tam giác màu đen. Khi chuyển sang Trạng thái 2, phần chỏm tóc dựng đứng ở giữa đỉnh đầu mọc thêm ra thành bờm dài, da hắn đổi màu đỏ nâu thẫm và có hàng loạt nốt sần nổi lên trên trán và hai vai. Trong anime, sau khi chuyển sinh Jirōbō, Kabuto đã tiến hành cải thiện nâng cấp Ấn chú của hắn khiến cho sức mạnh thể chất của hắn càng gia tăng thêm nữa. Một dẫn chứng điển hình cho điều này là hắn có thể đánh cận chiến ngang ngửa với Chōji, người đã tiến bộ vượt bậc trong cả sức mạnh thể chất lẫn năng lực chiến đấu. Đồng thời, khi trải qua những cảm xúc dữ dội như thù hận hay cuồng nộ, hắn còn hấp thu thêm được càng nhiều sức mạnh từ Ấn chú.

Jirōbō thi triển Thổ độn : Thổ Lục Phản
Nhẫn thuật
Biến đổi thuộc tính chakra

Jirōbō chuyên về sử dụng các thuật thuộc Thổ độn để bổ trợ hiệu quả cho sức mạnh thể chất vốn đã rất dồi dào của mình. Hắn có thể ném bay những phiến đá khổng lồ hay tạo ra một bức tường phòng vệ bằng đất. Hắn cũng có thể khiến mặt đất rung chuyển bằng cách đập tay xuống nền và thiết lập một nhà giam kín bằng đất đá để nhốt đối thủ rồi hút chakra của họ.

Trong anime, Jirōbō có thể triệu hồi một mô hình khổng lồ bằng đất đá hút được chakra thông qua tiếp xúc cơ thể và sử dụng chakra đó để tự tái tạo lại bản thân khi bị thương. Đây được coi là một trong những kĩ năng thuộc Thổ độn và hấp thụ chakra của hắn. Nhờ có kích thước cực lớn và độ cứng chắc như đá, hình nhân này cũng có được sức mạnh vật lí khủng khiếp, có thể ngăn cản được Nha Thông Nha của Kiba – Akamaru chỉ bằng tay không.

Các thông số
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Thể lực Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng cộng
Thứ hai 3 4 1 2.5 5 2 4 2 23.5


__Phần I__

Xâm lược làng Lá

Âm Tứ nhân
Jirōbō xuất hiện lần đầu tiên trong truyện cùng với các thành viên khác của Âm Tứ nhân khi cuộc xâm lăng làng Lá bắt đầu: bốn người cởi bỏ lớp giả trang hộ vệ Kazekage và hợp sức tạo ra một kết giới để ngăn không có người ngoài can thiệp vào trận đấu của Orochimaru với Hokage đệ Tam. Toàn bộ Âm Tứ nhân sau đó đã hộ tống Orochimaru khi hắn chạy trốn khỏi chiến trường.


Giành lại Sasuke

Âm Tứ nhân hộ tống Uchiha Sasuke đến làng Âm thanh sau khi cậu ta quyết định đến chỗ Orochimaru để mưu cầu sức mạnh. Cả nhóm buộc phải dừng lại nghỉ ngơi trên đường đi do chiến đấu quá sức và bị tiểu đội Giải cứu Sasuke bắt kịp. Bốn người bị tóm gọn trong Thuật Ảnh Chân Tự của Shikamaru nên không thể nào di chuyển được, thế là Ukon bí mật tách ra khỏi cơ thể em trai để tấn công Shikamaru, phá vỡ sự kiểm soát của cậu ta lên họ. Jirōbō thi triển Thổ độn : Thổ Lao Đường Vô bẫy nhốt toàn đội genin và bắt đầu hấp thụ chakra của họ. Hắn cũng bảo các đồng đội của mình hãy đi trước đi, khi nào hắn “ăn” xong sẽ sớm đuổi theo. Neji, thông qua Byakugan, nhận ra rằng họ đang bị đối phương rút dần sức lực và lập tức cảnh báo cho những người khác trong đội.

Jirōbō bẫy nhốt tiểu đội Giải cứu Sasuke
Inuzuka Kiba và Akamaru cố gắng đập vỡ bức tường đất để mở đường thoát ra nhưng nỗ lực của họ không đạt được kết quả bởi mặt tường liên tục tự động khôi phục lại, đồng thời các đòn tấn công của họ cũng dần dần suy giảm uy lực do Jirōbō đang ở bên ngoài hút lấy càng lúc càng nhiều chakra. Đội trưởng Nara Shikamaru đề nghị rằng cậu sẽ từ bỏ chuyện giành lại Sasuke và hi sinh các thành viên khác trong nhóm nếu như Jirōbō thả cậu ta ra, tuy nhiên Jirōbō đã gạt phăng ý kiến đó cùng với lời giải thích Shikamaru đáng phải lĩnh nhận cái chết cho những hành động hèn hạ như vậy. Thực ra Shikamaru không hề có ý định bán đứng bạn bè, cậu bắt chuyện với hắn chỉ nhằm xác định chắc chắn vị trí đứng hiện thời của hắn. Cả đội tập trung các chiêu thức tấn công của mình vào phần bức tường ở xa hắn nhất - và cũng là phần chakra mỏng nhất – thành công xuyên thủng được nhà giam đất thoát ra ngoài.

Jirōbō tấn công tiểu đội Giải cứu Sasuke
Uzumaki Naruto và Kiba định tấn công Jirōbō, song hắn đã kịp định thần và thi triển Thổ độn : Thổ Lăng Đoàn Tử, nhấc bổng một phiến đá cực lớn ném về phía các genin. Akimichi Chōji nhanh chóng dùng Nhục Đạn Chiến Xa cản phá và tiếp cận được Jirōbō, tuy nhiên cậu vẫn bị hắn tung quyền cước đánh văng đi. Hắn liền biểu lộ sự thương hại của mình đối với các thành viên của tiểu đội rằng họ có một tên thủ lĩnh “vô dụng ngu ngốc” là Shikamaru và đề nghị giết họ thật nhanh gọn để khỏi phải tự cay đắng về cái sự xui xẻo ở dưới trướng một tên đội trưởng như thế. Những lời khinh miệt của hắn đã kích động Chōji, cậu ta kiên quyết yêu cầu các bạn mình hãy để cậu đấu một-chọi-một với Jirōbō. Chōji cũng đưa cho Shikamaru một túi Quân Y dược, nói rằng cậu vẫn còn vũ khí bí mật. Jirōbō thấy vậy liền chế nhạo rồi lao thẳng đến, nói rằng hắn sẽ dứt điểm tất cả bọn họ. Chōji nuốt một trong số Ba Viên thuốc màu bí truyền của gia tộc mình để có được sức mạnh cần thiết ngang ngửa với Jirōbō : cậu tóm được thắt lưng hắn và chặn tên béo lại khiến hắn vô cùng kinh ngạc, sau đó nhắn các đồng đội mau đi đi cùng với lời hứa rằng cậu nhất định sẽ đánh bại hắn và đuổi theo họ tức thì. Jirōbō nói với Chōji rằng sau khi hắn giết được cậu, hắn sẽ giết tiếp các bạn của cậu; Chōji liền đáp lại rằng mọi chuyện sẽ không dễ dàng như hắn nghĩ đâu. Cậu áp đảo hắn, nhấc bổng hắn lên và ném hắn về phía rừng cây.

Khi thấy Chōji liên tiếp chặn đứng được các đòn tấn công của mình, Jirōbō liền kích hoạt Ấn chú Trạng thái 1 nhằm áp đảo lại cậu ta. Hắn bắt đầu đánh đấm dữ dội hơn với Chōji đồng thời khẳng định rằng cậu ta bị bỏ lại phía sau như thế này là bởi vì cậu ta chính là đứa yếu kém nhất trong đội, khi cần sẽ bị hi sinh như con tốt thí nhằm đảm bảo lợi ích cho các thành viên khác. Chōji quyết không tin điều đó và cậu lấy viên thuốc thứ hai ra, sau khi ăn nó xong cậu có được một lượng chakra khổng lồ để bội hóa cánh tay phản kích lại Jirōbō. Hắn tóm lấy cậu và ném tung lên trời, Chōji liền sử dụng thuật Siêu Bội Hóa biến thành kích thước cực kì cường đại đổ ập xuống nghiền nát Jirōbō.

Chōji hạ gục Jirōbō
Jirōbō liền chuyển sang Trạng thái 2 của Ấn chú để gia tăng sức mạnh bản thân đến mức có thể nâng được cả một Chōji khổng lồ và tung chưởng bắn cậu ta văng lên không trung. Chōji bị biến nhỏ lại về cơ thể bình thường và rơi xuống đất, quá đau đớn và mất sức không thể di chuyển được. Jirōbō sau đó hút lấy phần chakra cuối cùng còn lại của cậu ta, nói rằng dù chả nhiều nhặn gì nhưng hắn vẫn cần số chakra này bởi đang ở trong Trạng thái 2. Khi Chōji cố với tay tới gói snack bị rơi ra, hắn không hề do dự giẫm thẳng vào bàn tay đang lần tìm đó và cướp lấy ăn nốt miếng cuối cùng. Ăn xong, hắn lặp lại những lời sỉ nhục hắn đã nói từ trước, rằng Chōji là đồ mập ú, là kẻ yếu ớt nhất trong đội và không có nổi bạn bè. Hắn định ra đòn cuối cùng dứt điểm Chōji, nhưng cậu ta đã nuốt viên thuốc cuối cùng trong Ba Viên Thuốc màu, chuyển hóa toàn bộ lượng chất béo dự trữ trong cơ thể thành chakra và đỡ đòn của hắn. Jirōbō cố gắng tấn công song Chōji hoàn toàn áp đảo hắn ta bởi bây giờ cậu đã mạnh hơn lúc nãy hàng trăm lần. Cậu ta đánh gục hắn, nói rằng cậu có thể tha cho những lời nhục mạ, thậm chí tha cho tội hắn đã dám ăn mất miếng snack cao cấp cuối cùng của cậu, tuy nhiên duy có chuyện hắn dám xem thường người bạn thân nhất Shikamaru của cậu là không bao giờ có thể tha thứ được. Chōji dồn tất cả chakra vào nắm đấm tay trái để chuẩn bị cho thuật Điệp Đạn Bộc Kích và nói cho Jirōbō biết rằng một quyền này nhất định sẽ lấy mạng của hắn. Hắn hốt hoảng cầu xin Chōji ngừng tay nhưng cậu ta đã giáng một đòn cực nặng đập vỡ lồng ngực hắn, nhất chiêu tất sát. Cơ thể Jirōbō sau đó quay trở về trạng thái bình thường và hắn nằm sõng xoài dưới đáy hố đất (uy lực của cú đấm làm sập xuống), còn lại Chōji là người chiến thắng chung cuộc của trận đấu sinh tử vừa rồi.


__Phần II__


Đại chiến Thế giới ninja

Trong anime, Jirōbō được Yakushi Kabuto dùng Uế Thổ Chuyển Sinh triệu hồi trở lại cùng với những thành viên khác của Âm Tứ nhân giữa lúc Đại chiến Thế giới ninja lần thứ Tư bùng nổ. Hắn được điều động đến vùng bờ biển Lôi Quốc và tại đây, hắn tái đấu với Chōji. Cho dù thân thể đã được cải thiện đáng kể bởi kẻ triệu hồi, Jirōbō vẫn thất bại; tuy nhiên hắn đã nhanh chóng tái cấu trúc bản thân và thi triển Không-Thời Thuật Thức : Hoàng Tuyền Chuyển Sinh để dịch chuyển tức thời chính mình, đội của mình và các đối thủ cũ đến một địa điểm khác. Jirōbō hội ngộ với các đồng đội của mình bên trong Kết giới Hoàng tuyền Chuyển sinh và cả bốn tiếp tục trận đấu của mình với địch quân đồng thời hoán đổi đối thủ với nhau. Giữa lúc chiến đấu, Shikamaru chú ý quan sát phân tích. Như một phần thưởng cho những nỗ lực của đối phương, Jirōbō tiết lộ rằng ngay cả khi bốn người họ bị tiêu diệt, kết giới Hoàng tuyền cũng sẽ không biến mất. Các trận chiến vẫn tiếp diễn quyết liệt và Âm Tứ nhân áp đảo được các ninja làng Lá với mối thù nung nấu từ lâu càng làm gia tăng sức mạnh. Lợi dụng điều này, Shikamaru chọc giận họ thêm nữa nhằm kéo Naruto tới nơi phá vỡ kết giới và giải thoát cho đồng đội. Nhận thấy linh hồn của những đối thủ mình căm hận nhất đã thoát được ra ngoài, Jirōbō và các thành viên khác của Âm Tứ nhân quyết định đổ dồn cơn thịnh nộ của mình lên Naruto, tuy nhiên bốn người nhanh chóng bị đánh bại và linh hồn họ quay trở về thế giới bên kia.


__Di sản__


Kabuto tạo ra một bản sao Jirōbō từ phần bụng rắn của hắn
Sử dụng ADN của Âm Ngũ nhân lấy được từ các thí nghiệm trong hành trình đi tìm bản ngã của chính mình, Yakushi Kabuto tiếp cận được Huyết kế giới hạn của Sakon và Ukon : năng lực này cho phép hắn tận dụng nguồn ADN của các thành viên khác trong Âm Ngũ nhân được dung hợp sẵn ở bên trong cơ thể mình bằng cách tạo ra những bản sao mang hình dạng giống hệt họ nổi lên từ vùng bụng rắn của hắn. Bản sao của Jirōbō đem lại năng lực thi triển Thổ độn mạnh mẽ của Jirōbō nguyên bản : hắn sử dụng các thuật này để tách biệt bản thân khỏi Sasuke và Itachi trong trận đấu của hắn với anh em Uchiha giữa lúc Đại chiến Thế giới ninja lần thứ 4 đang diễn ra.


__Trò chơi điện tử__

Jirōbō là nhân vật người chơi có thể điều khiển chiến đấu trong các game sau:

Tên trò chơi Phiên bản tiếng Nhật Phiên bản tiếng Anh
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 05.04.2007 24.03.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto: Gekitō Ninja Taisen 21.11.2005.
Naruto: Ninja Council 3 27.04.2006 22.05.2007
Naruto: The Broken Bond 18.112008
Naruto: Ultimate Ninja 2 30.09.2004 12.06.2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22.12.2005 25.03.2008


__Ngoài lề__

Theo thông tin từ (các) databook:
Cụm từ tâm đắc của hắn là “Cẩn nghiêm thực trực” (謹厳実直, Kingen Jitchoku), nghĩa là ‘điềm tĩnh và trung thực’.
Sở thích của hắn là luyện tập quyền pháp.
Jirōbō đã hoàn thành tổng cộng 46 nhiệm vụ chính thức: 20 cấp D, 15 cấp C, 8 cấp B, 2 cấp A, 1 cấp S.
Jirōbō có xuất hiện thoáng qua trong OVA Đại hội thể thao làng Lá và phần phụ trương (omake) của Naruto Shippūden tập 129.
Trong manga, Jirōbō là người duy nhất trong Âm Tứ Nhân không có thuật triệu hồi riêng.

__Trích dẫn__

(Với Tayuya) “Tayuya, con gái không nên nói những lời như thế!”


Tham khảo
↑ Databook thứ hai, trang 98-99
↑ Chương 202, trang 16
↑ Naruto: Shippūden tập 304
↑ Naruto: Shippūden tập 303


Nguồn:
Translator:
Editor:
Neko-baa
Adieu
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum