[Nhân vật] Hyūga Neji

Go down

[Nhân vật] Hyūga Neji Empty [Nhân vật] Hyūga Neji

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 1:53 am

(日向ネジ, Hyūga Neji)

Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 36
Anime Naruto tập 21
Movie Naruto: Shippūden the Movie
Game Naruto: Ultimate Ninja
OVA Hidden Leaf Village Grand Sports Festival!
Xuất hiện trong Anime, Manga, Game và Movie
Diễn viên lồng tiếng
Nhật Tōchika Kōichi
Nemoto Keiko (Trẻ con)
Anh Steve Staley
Wendee Lee (Trẻ con)
Thông tin cá nhân
Ngày sinh Ngày 3 tháng 7
Giới tính Nam
Tuổi Phần I: 13-14
Phần II: 17
Tình trạng Đã chết
Chiều cao Phần I: 159.2 cm-160.1 cm
Phần II: 172.1 cm
Cân nặng Phần I: 45.8 kg-46.8 kg
Phần II: 54.2 kg
Nhóm máu O
Huyết kế giới hạn Byakugan
Tổ chức Làng Lá
Đội Đội Guy
Đội truy tìm Sasuke
Konoha 11 (chỉ trong anime)
Sư đoàn 2
Gia tộc Hyūga
Cấp bậc
Cấp bậc Phần I: Genin
Phần II: Jōnin
Số đăng kí 012587
Tốt nghiệp học viện năm 12 tuổi
Lên Chūnin năm 15 tuổi
Gia đình
Cụ Hyūga (ông nội)
Hyūga Hizashi (cha)
Hyūga Hiashi (chú)
Hyūga Hanabi (em họ)
Hyūga Hinata (em họ)
Hyuga Neji


Hyūga Neji (日向ネジ) là một trong những nhân vật chính trong bộ truyện. Cậu là thành viên của một nhánh thuộc gia tộc Hyūga (Phân Gia) và đã đạt đến cấp độ Jōnin trong làng Lá. Cậu cũng là thành viên trong đội Guy, là đồng đội của Rock Lee và Tenten, và nổi tiếng là một thiên tài bẩm sinh với các kỹ năng đáng kinh ngạc.

Tiểu sử


Neji lúc nhỏ.Khi còn là một cậu bé, Neji rất tốt bụng, lạc quan, nhìn nhận mọi thứ khách quan hơn và thường xuyên mỉm cười. Cậu thậm chí còn nói với cha mình rằng cậu nghĩ Hinata rất "dễ thương" khi hai nhánh của gia tộc gặp nhau nhân dịp sinh nhật lần thứ ba của cô. Cậu rất yêu cha mình và thường tâm sự với cha nhiều điều. Cậu thậm chí còn hứa với cha mình rằng sẽ luôn bảo vệ Hinata, chị họ của mình và sẽ không bao giờ quên nhiệm vụ đó.

Neji sinh ra vốn không có dấu ấn nào trên trán, nhưng khi cô em họ Hinata của cậu lên ba tuổi thì chú cậu, Hiashi đã phong ấn lên trán cậu ký hiệu của Bổn Gia (nhánh chính trong gia tộc Hyūga). Mọi thành viên của Phân Gia đều phải mang dấu ấn này, nó là biểu tượng nhắc nhở họ sống chỉ để phục vụ cho Bổn Gia.

Cha của Neji, Hizashi biết rõ về tài năng bẩm sinh của cậu, và ông cảm thấy thất vọng cho tài năng đó, cậu vẫn phải sống cuộc đời như một người hầu. Hizashi đã công khai biểu hiện sự tức giận của ông và do đó, bị Hiashi trừng phạt bằng cách kích hoạt ấn chú trên trán Hizashi. Vào khoảng thời gian đó, làng Lá và làng Mây đã ký một hiệp ước liên minh. Tuy nhiên, hiệp ước đó chỉ là cái cớ để làm cho làng Lá mất cảnh giác và tạo điều kiện cho ninja làng Mây xâm nhập vào, bắt cóc Hinata để ăn cắp bị mất của Byakugan. Nhưng âm mưu đó thất bại do Hiashi đã có mặt kịp thời và giết hắn.

Khi làng Mây hay tin người của mình đã bị giết, họ yêu cầu bồi thường bằng xác của Hiashi (vì họ có thể nghiên cứu Byakugan từ xác ông). Trong lúc làng Lá chuẩn bị chấp nhận với đề nghị đó thì Hizashi xen vào và để nghị để ông đi thay cho Hiashi. Do bị ràng buộc với ấn chú của Bổn Gia cho nên khi ông chết, Byakugan sẽ bị phong ấn lại. Hizashi tự nguyện hy sinh để bảo vệ anh trai, gia đình và làng. Tuy nhiên, Neji lại luôn tin rằng Bổn Gia đã buộc ông làm như vậy, sự hiểu lầm này là động cơ chính của sự hận thù Bổn Gia trong cậu và cái nhìn của cậu về số phận không thể thay đổi của một con người.

Một năm trước thời điểm bắt đầu của bộ truyện, Neji tốt nghiệp với thành tích đứng đầu lớp và được xếp vào đội Guy với Might Guy (ninja cấp độ Jonin) làm đội trưởng, cùng hai đồng đội là Rock Lee và Tenten. Sau khi được chính thức thăng lên làm Genin, Neji từ chối tiết lộ ước mơ của cậu và cười khi Lee tuyên bố mình sẽ trở thành một ninja xuất sắc chỉ với thể thuật (taijutsu). Suốt trong năm đầu tiên trong đội Guy, Lee đã so tài với Neji nhiều lần nhưng toàn thua cuộc. Guy quyết định là đội sẽ chờ một năm trước khi tham dự Kỳ thi Chunin để đảm bảo là đội đã sẵn sàng. Tại một thời điểm trước Kỳ thi Chunin đầu tiên của cậu, sự thù hận Bổn Gia của Neji đã bị Guy nhìn thấy rõ, và ông đã bắt cậu hứa là không được để cho nó ảnh hưởng tới cảm xúc của cậu trong suốt Kỳ thi Chunin.

Tính cách

Ngoài những cảm xúc ban đầu của cậu về gia tộc mình thì Neji tỏ ra rất trưởng thành so với tuổi của cậu và có tính tự chủ cao. Trong trận chiến, cậu tỏ ra tương đối bình tĩnh trước hầu hết các tình huống và cẩn thận quan sát tình hình. Theo nhận định của Tsunade thì Neji có những bản năng tuyệt vời, cả trên chiến trường hay khi là một đội trưởng. Khi bị buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn trong nhiệm vụ thì Neji cho thấy mình có thể đưa ra quyết định thông qua sự quan sát và phân tích sắc sảo.

Do luôn tin rằng cái chết của cha mình là do ông là thành viên của Phân Gia, Neji kết luận số phận là một thứ gì đó đã được định sẵn khi một người được sinh ra và cho dù làm gì đi nữa thì người đó cũng không thể trốn thoát được định mệnh của họ. Neji luôn áp dụng nó cho những người mà cậu đánh giá là yếu hơn mình, như cô em họ Hinata của cậu. Trong suốt trận đấu giữa cậu và Hinata trong Kỳ thi Chunin, cậu nói Hinata không thích hợp để làm một ninja vì cô quá tốt bụng và không đủ tự tin. Khi Hinata phản bác lại triết lý sống của cậu, nói với Neji cô tin rằng cậu đang cố gắng trở nên xứng đáng với Bổn Gia mặc dù cậu được sinh ra ở Phân Gia, Neji trở nên giận dữ và cố giết Hinata. Mặc dù được nhiều Jonin ngăn cản kịp thời nhưng Hinara vẫn bị trọng thương do cú đánh trước đó của Neji. Ngay lúc đó, mối quan tâm duy nhất của Neji là cậu không thể hoàn thành đòn tấn công và buộc tội các Jonin là đã chữa trị đặc biệt cho thành viên của Bổn Gia. Cậu đã bỏ qua sự tiến bộ của Hinata trong trận đấu và kết luận rằng bởi vì cô bị đánh bại, “kẻ thất bại sẽ luôn luôn là kẻ thất bại”.

Neji tiếp tục thể hiện tính cách như vậy trong trận đấu giữa cậu và Naruto, người luôn tiếp tục đứng lên và chiến đấu cho dù bị Neji đánh gục nhiều lần. Khi Neji cố chỉ cho Naruto thấy số phận là không thể thay đổi, và kẻ yếu thì vẫn sẽ luôn luôn là kẻ yếu, Naruto không chấp nhận lối suy nghĩ đó của Neji và khẳng định với toàn bộ niềm tin của mình vào số phận là cậu không chấp nhận định mệnh của mình. Khi Naruto đánh bại Neji, cậu nói nếu một kẻ “thất bại” như cậu có thể thay đổi được định mệnh thì một “thiên tài” như Neji cũng có thể.

Chứng kiến việc chiến thắng “định mệnh” của Naruto cũng như biết được sự thật về cái chết của cha mình ngay sau đó, Neji đã từ bỏ ý nghĩ về việc số phận không thể né tránh. Không còn bị ràng buộc bởi những suy nghĩ bế tắc của mình, Neji quyết định trở nên mạnh hơn để không bao giờ thua cuộc lần nữa. Cậu bắt đầu tập trung vào việc phối hợp hành động tốt hơn cùng đội của mình, bắt đầu coi trọng việc hoàn thành nhiệm vụ trong khi vẫn bảo đảm sự an toàn của đồng đội, khuyến khích Lee nên tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Ngoài ra, Neji cũng bắt đầu tìm cách hàn gắn mối quan hệ giữa mình với các thành viên của Bổn Gia, đặc biệt là việc đối xử tốt hơn với Hinata. Những nỗ lực của cậu dường như có hiệu quả khi cậu bắt đầu được huấn luyện với Hiashi, và trong phần II, cậu được mặc chiếc áo truyền thống của gia tộc Hyūga. Neji có sự tin tưởng cao về khả năng thay đổi một người của Naruto, như khi Naruto tuyên bố sẽ cứu Sasuke và đưa cậu ấy trở về lại làng Lá.

Khi đội Guy được thành lập, Neji gạt bỏ ước mơ của Lee là sẽ trở thành một ninja xuất sắc vì Lee không có khả năng điều khiển chakra, và khẳng định Lee không bao giờ đánh bại được mình. Bởi vì điều đó mà Lee xem Neji như kình địch, mặc dù Neji chưa bao giờ trả lời hay chấp nhận việc đó. Sau khi từ bỏ triết lý về định mệnh của mình, Neji khẳng định là cậu không có sự kiên trì như Lee, và tin rằng nếu Lee luyện tập chăm chỉ thì Lee có thể vượt qua được cả thiên tài. Họ trở thành bạn tốt của nhau vì điều đó, mặc dù Neji tỏ ra thân với Tenten hơn do cả hai không thể chịu đựng nỗi những trò hề của Lee hay Guy.

Trên chiến trường, cậu khá bình tĩnh trong hầu hết các tình huống và cẩn thận quan sát tình hình. Cậu cũng thể hiện một chút bướng bỉnh, như trong Chiến tranh thế giới shinobi lần thứ tư, khi Kiba khuyên cậu nên đến chỗ đội quân y, cậu đã từ chối và nói rằng mình vẫn ổn, dù thực tế là cậu thậm chí còn không đứng nổi.

Ngoại hình


Neji xuất hiện trong Đại chiến Shinobi lần thứ tư.
Neji trong phần II.Mặc dù là con trai nhưng Neji lại có một mái tóc nâu và dài, thực ra là dài hơn so với các kunoichi (ninja nữ) khác trong bộ truyện. Ở phần I, mái tóc của cậu được búi lại và thõng ra hai bên khuôn mặt, sang phần II đã không còn và cậu để tóc xõa tự nhiên, mái tóc cũng trông có vẻ dài hơn. Khi cùng những thành viên khác trong gia tộc tham gia Đại chiến thế giới Shinobi để bảo vệ Naruto, cậu đã buộc tóc mình ra sau thành kiểu đuôi ngựa. Như mọi thành viên khác trong gia tộc Hyūga, Neji có làn da trắng nhợt và đôi mắt nổi tiếng, Byakugan mà khi được kích hoạt, các mạch máu xung quanh mắt nổi lên rất rõ xung quanh mắt. Trong anime, đôi mắt của Neji có màu tím nhạt của hoa oải hương.

Trong phần I, Neji đeo băng bịt đầu màu đen che khuất cả phần trán, mặc một chiếc áo kaki xám và quần ngắn màu nâu tối, quấn băng khắp tay phải, chân phải và ngực. Trong phần II, Neji đã tháo các dải băng ra, thay vì mặc bộ quần áo sẫm màu cũ, Neji mặc một bộ quần áo vải màu đen trắng. Nó không chỉ giúp Neji ra đòn dễ dàng hơn mà còn cho thấy cậu bây giờ đã gần gũi hơn với gia tộc mình. Neji cũng thường đeo một cái túi lớn màu nâu đen trên vai mình. Trong Đại chiến thế giới shinobi lần thứ tư, cậu mặc bộ đồng phục của làng Lá với áo giáp bên ngoài và băng trán của Liên minh.

Trong phần I, vẻ mặt của Neij luôn khá nghiêm nghị và cứng nhắc, nhưng sau đó thì trở nên thanh thản hơn. Đôi lúc, cậu thậm chí còn mỉm cười và cười khúc khích. Tuy nhiên, nhìn chung, vẻ mặt của Neji vẫn cho thấy một con người rất bình tĩnh, tự tin và trưởng thành hơn là một kẻ thích thách thức.

Khả năng

Từ khi còn nhỏ, Neji đã là một thiên tài bẩm sinh, thậm chí đứng đầu lớp. Cha Neji thậm chí còn tuyên bố tài năng và tiềm năng của cậu vượt xa các thành viên các trong gia tộc, trong khi chú cậu nói không ai có dòng máu Hyūga sâu đậm hơn Neji. Khi hầu hết các cựu Genin của làng Lá trở thành Chunin thì Neji là người duy nhất lên cấp Jonin.

Như Tsunade đã từng nói, Neji có bản lĩnh tuyệt vời, cả khi trên chiến trường lẫn khi phải làm một đội trưởng. Khi bắt buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn, cậu có thể quan sát và phân tích vấn đề kĩ càng, và dựa vào đó quyết định mọi việc một cách nhanh chóng. Trong anime, cậu còn cho thấy mình là một giáo viên tiềm năng khi giúp Hinata củng cố và hoàn thiện kĩ năng của mình, đặc biệt là chiêu Nhu bộ: Song sư quyền.
Byakugan

Byakugan của Neji.Là thành viên của gia tộc Hyūga, Neji sở hữu nhãn thuật Byakugan, cho phép cậu có tầm nhìn hầu như 360 độ trên chiến trường, trừ một điểm mù nhỏ ở sau gáy. Nhận thức rõ về điểm mù này, Neji thận trọng tối đa không cho kẻ thù phát hiện hay thậm chí là biết về nó. Trong khi Byakugan bình thường chỉ có tầm nhìn là 50m trên chiến trường, Neji có thể tăng tầm nhìn của thuật lên vài lần và khi sang phần II thì ít nhất là 800m. Neji cũng được ghi nhận là có Byakugan đặc biệt mạnh hơn so với các thành viên khác trong gia tộc, ngoại trừ Hinata, cô có tầm nhìn lớn hơn, hiện tại là xấp xỉ 10km.
Thể thuật
Nhu quyền
Là thành viên của gia tộc Hyūga, Neji cũng chuyên về chiến đấu bằng thể thuật. Trong các trận chiến, Neji cho thấy sự nhanh nhẹn và khéo léo phi thường của mình, có khả năng đồng thời vừa né tránh vừa phản kích mà không thừa một động tác nào. Các đòn tấn công của cậu vừa nhanh vừa uyển chuyển, cho phép cậu ra đòn thành công liên tục, không chừa cho kẻ thù một kẻ hở để phản công.


Neji phản lại đòn tấn công của Kidōmaru bằng Bát quái hồi thiên chưởng.Kiểu chiến đấu của Neji là phong cách đặc trưng của gia tộc Hyūga - Nhu quyền, trong đó cậu tận dụng lợi thế của nhãn thuật Byakugan, để gây chấn thương trực tiếp lên hệ thống luân chuyển chakra cũng như các nội tạng bên trong cơ thể đối phương chỉ với một cú chạm nhẹ. Nhờ đôi mắt mạnh mẽ khác thường, Neji có thể thấy được những điểm đặc biệt trên mạng chakra, được gọi là tenketsu, Neji có thể sử dụng Nhu quyền để gây chấn thương cho đối thủ, thậm chí kiểm soát toàn bộ dòng chảy chakra trong cơ thể họ. Với nó, Neji có thể tấn công trực tiếp vào tim đối phương, làm tim họ ngừng đập và có thể dẫn tới cái chết chỉ bằng một đòn tấn công. Neji có thể giải phóng chakra từ bất kỳ điểm chakra nào trên cơ thể mình để làm mục tiêu chậm lại hay đẩy các vật thể mang chakra ra khỏi cơ thể, giúp cậu thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Nó cũng giúp cậu cảm nhận được ngay lập tức bất kỳ thứ gì xâm nhập vào khu vực của mình (trừ điểm mù của Byakugan) và triển khai ngay tấn công hay phòng thủ với tốc độ phản xạ cực nhanh của mình. Tuy nhiên khả năng này khiến cậu nhanh chóng bị cạn kiệt chakra, như khi cậu dùng nó để chống lại Kidōmaru.


Neji và Hinanta cùng sử dụng Bát quái không chưởng.Là thành viên của Phân gia, Neji bị cấm học các kỹ thuật bí mật của gia tộc Hyūga, nhưng cậu đã tìm cách học lóm được thông qua quan sát các thành viên khác trong gia tộc. Neji đã học được rất nhiều thuật, như Bát quái hồi thiên chưởng. Khi thông thạo những thuật này, Neji bắt đầu cải tiến và tăng cường chúng cho những tình huống đặc biệt. Trong phần II, cậu ngộ ra Bát quái không chưởng, phiên bản hoàn thiện hơn của Bát quái hồi thiên chưởng. Với chiêu này, cậu có thể đẩy chakra từ lòng bàn tay ra để tấn công kẻ thù từ khoảng cách xa. Trong anime, Neji cũng học được cách tăng số lượng đòn tấn công của chiêu Bát quái lục thập tứ chưởng lên gấp hai lần với tên gọi Bát quái nhất bách nhị thập bát chưởng. Cậu cũng thi triển được nhẫn thuật Bát quái thủ phá sơn trong anime.
Chỉ số
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Chakra Ấn chú Tổng
Thứ nhất 2.5 3.5 2 2.5 2.5 3 2 3 21
Thứ hai 3.5 4.5 2 3 2.5 4 2.5 3 25
Thứ ba 4 4.5 2 3 2.5 4.5 3.5 3 27


Phần I
Kì thi Chūnin

Đội Guy khi bắt đầu kì thi Chūnin.Trong vòng đầu, Neji sử dụng Byakugan để sao chép bài thi của người khác. Trong vòng hai, Neji và đội chia ra để đi tìm những đội yếu hơn, Neji phát hiện đội 10 nhưng nghĩ rằng họ không đáng bận tâm do quá yếu. Khi tập hợp lại, Neji và Tenten phát hiện Lee đến muộn một cách bất thường và đi tìm Lee. Khi phát hiện ra Lee đã bị các Genin làng Âm Thanh đánh bại, Neji tức giận và đe dọa tấn công họ, nhưng khi thấy Sasuke đã tỉnh dậy thì quyết định không ra tay nữa. Sau khi Sasuke đánh lui nhóm Âm Thanh, Neji và Tenten đưa Lee đi và hoàn thành vòng hai.


Neji vs. Hinanta.Trong trận đấu sơ khảo, Neji đối đầu với Hinata. Sau một lúc giao đấu bằng Nhu Quyền, Hinata dường như chiếm ưu thế, nhưng thật ra Neji đã điểm vào các huyệt chakra của Hinata, làm Nhu Quyền của cô không còn tác dụng. Neji cũng đánh vào một huyệt chakra quan trọng của Hinata, đẩy cô vào tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, Hinata kiên quyết không gục ngã và nhấn mạnh rằng không phải cô mà là Neji đang chiến đấu chống lại những thứ không thể thay đổi. Trong lúc Neji sắp sửa tung ra đòn kết liễu Hinata thì các Jonin trong phòng đã kịp thời ngăn cậu lại, cứu Hinata và kết thúc trận đấu. Sau trận đấu, Naruto tức giận vì triết lý sống cũng như cách đối xử của Neji đối với Hinata, cậu thề là sẽ đánh bại Neji trong vòng cuối cùng. Neji bỏ mặc lời đe dọa của Naruto và xem Lee đấu với Gaara. Cậu ngạc nhiên về sức mạnh của Lee nhưng sau trận đấu, cậu nghĩ Lee là thằng ngốc vì cố chiến thắng bằng phương pháp tự hy sinh.


Neji trong trận đấu với Naruto.Trận đầu tiên của vòng cuối, Neji đối mặt với Naruto. Mặc dù Neji sớm chiếm lợi thế và chặn hoàn toàn luồng chakra của Naruto, Naruto vẫn tiếp tục chiến đấu và chứng minh số phận là không được định sẵn. Naruto chuyển sang sử dụng sức mạnh của Cửu Vỹ Hồ Ly phong ấn trong người mình và chiến đấu tiếp. Hồi Thiên Chưởng của Neji đã bảo vệ cậu khỏi các đòn tấn công của Naruto, nhưng khi Neji tin là mình đã đánh bại được Naruto thì Naruto xuất hiện từ một đường hầm bên dưới và tung cú đá móc vào cằm Neji, đánh bại cậu. Neji giận chính mình vì đã thua bởi thuật tủ của Naruto, nhưng Naruto nói thuật phân thân là thuật mà cậu kém nhất và cậu sử dụng nó tốt như bây giờ là nhờ rèn luyện.


Hiashi xin lỗi Neji.Sau đó, Neji nghe chú cậu kể về số phận của cha cậu (trong anime thì Neji biết được nhờ đọc cuộn giấy mà cha cậu để lại, giải thích mọi chuyện đã xảy ra), và cậu đã khóc. Khi Hiashi quỳ xuống, cuối đầu xin lỗi cậu, Neji bảo ông hãy đứng dậy và tha thứ cho ông. Sau đó Neji khẽ nói với cha mình là cậu muốn cuối cùng tự làm chủ số phận của mình và hy vọng là mình sẽ không bao giờ thất bại lần nữa.

Cuộc xâm lăng làng Lá
Sau khi cuộc xâm lăng của làng Âm thanh và làng Cát bị phá sản, Neji, cùng những người dân trong làng, đã tham dự tang lễ của Hokage đệ tam, để chia buồn cho sự ra đi của ông.
Tìm kiếm Tsunade
Không lâu trước khi Tenten gặp mặt cậu, Neji ở trong rừng luyện Byakugan. Cậu đã cố gắng xác định vị trí của tất cả những con chim quanh đó bằng Byakugan của mình, tuy nhiên, cậu chỉ tìm được bảy con trước khi Tenten tới và thông báo rằng họ đã có một Hokage mới là Tsunade, người vừa trở về làng. Cô cũng đề nghị Neji đi cùng mình, nhưng cậu từ chối và nói rằng mình không quan tâm. Ngay sau đó, cậu nhận ra rằng thực ra có tám chứ không phải bảy con chim.
Giải cứu Sasuke

Neji vs. Kidōmaru.Neji được chiêu mộ vào đội năm người để đi cứu Sasuke từ bọn Tứ Quái Âm Thanh. Theo sắp xếp của Shikamaru thì đội hành quân theo một hàng dọc và Neji được xếp đi cuối để cảnh giới cho đội. Trên đường đi thì đội bị dính vào lưới nhện của Kidomaru, Neji đã giải thoát cho đội và bảo mọi người tiếp tục truy đuổi, còn mình sẽ ở lại chiến đấu với Kidomaru. Kidomaru đã phân tích được sự phòng thủ của Neji và tìm ra điểm mù trong thuật Byakugan của cậu. Dù biết Kidomaru mạnh hơn mình nhiều nhưng Neji quyết định không bỏ cuộc, cậu muốn chứng tỏ niềm tin của mọi người vào một thiên tài như cậu là chính xác và chứng minh là cậu không bao giờ đầu hàng số phận. Neji bị thương nặng khi Kidomaru bắn những mũi tên xuyên qua ngực cậu, nhưng cậu đã xoay sở né được ở phút cuối để không bị bắn trúng tim.


Neji kết liễu Kidōmaru với nhiều cú đánh chết người.Sau khi né được một mũi tên khác, Neji nhận ra mình không còn sức để ngăn mũi tiếp theo. Cậu để cho mũi tên bắn trúng mình nhưng không đến mức gây tử vong, và tận dụng sợi dây chakra mà Kidomaru sử dụng để hướng quỹ đạo bay cho mũi tên, đả thương lại hắn. Sau đó cậu bắt được hắn và tấn công liên tục bằng Nhu Quyền.

Trước khi chết, Kidomaru nói Sasuke không thể cứu được nữa, và cũng sẽ không thể mang cậu ta trở về làng Lá được nữa vì Sasuke đã lựa chọn để rời khỏi làng. Tuy nhiên, Neji khẳng định Naruto có thể cứu được Sasuke ra khỏi bóng tối như cậu đã từng cứu mình. Sau đó, Kidomaru chết, và Neji cũng bất tỉnh do vết thương của cậu. Cậu đã sắp chết sau trận chiến nhưng đã được cứu nhờ Shizune và các ninja y thuật khác.

Những phần phụ trước phần Shippūden (chỉ có trong anime)
Món cà ri cuộc sống
Khi Guy vắng mặt, Neji thường được giao nhiệm vụ lãnh đạo đội Guy, và cậu tỏ ra đa nghi và thực dụng hơn Naruto. Neji thử dùng Byakugan chống lại Raiga, nhưng Huyết Kế Giới Hạn của Ranmaru đã tạo ra nhiều ảnh ảo làm cậu lẫn lộn với người thật. Khi đấu lần thứ hai, cậu dễ dàng bị hạ gục và bất tỉnh. Tenten thử đánh thức cậu bằng cách cho cậu ăn món Cà ri cuộc sống hai lần, nhưng do cậu không ăn được những món cay nên sau khi ăn nó, cậu biến sắc và bất tỉnh tiếp.
Làng Sao
Neji đề nghị cậu và mọi người nên quan tâm đến việc tìm ra ngôi sao và trên hết là mối nguy hiểm tiềm tàng của việc sử dụng nó để luyện nhẫn thuật. Khi chạm trán với Akahoshi (trưởng làng), thoạt đầu Neji từ chối can dự vào vì cậu không muốn phản bội khách hàng cũng như làm ô danh làng Lá, nhưng sau khi Naruto ra tay tấn công Akahoshi vì hắn đã đả thương đồng đội mình, Neji nói với Naruto là cậu sẽ vờ như không biết Naruto đã làm gì ở đây. Dù vậy, khi Tsunade khiển trách nhóm vì đã hủy ngôi sao và giết chết Akahoshi, Neji đã đứng ra nhận trách nhiệm vì mình là đội trưởng, nhưng sau đó Tsunade tiết lộ vì Akahoshi chính là khách hàng nên không có ai phàn nàn gì về thất bại của nhiệm vụ.
Học viện Ninja
Các học viên trong viện được chia thành nhiều đội, mỗi đội ba người với một Genin làm đội trưởng để dẫn dắt đội thực hiện nhiệm vụ, thi đấu với các nhóm khác. Neji được giao ba học viên: Koji, Jin và Futaba. Thời gian Neji dẫn dắt nhóm không nhiều nhưng cậu làm tốt hơn Naruto. Neji đã hướng dẫn học viên của mình cách sử dụng đồng hồ làm la bàn.
Menma
Neji nghi ngờ Menma là một ninja làng Âm Thanh và trong khi đang kiểm tra giả thiết đó thì cậu phát hiện Menma có một tốc độ đáng kinh ngạc. Sự nghi ngờ của cậu được khẳng định một phần khi khám phá ra Menma là thành viên của một băng thảo khấu, nhưng Menma đã đứng về phía Naruto và hi sinh bản thân để cứu ngôi làng khỏi tay bọn thảo khấu.
Vũ khí tối thượng
Neji, Hinata và Shino tham gia với nhóm Shikamaru đi giúp Gaara. Khi đến nơi và chứng kiến trận đấu của Gaara, Neji phân tích khả năng hấp thụ của Semei đã ảnh hưởng đến Gaara. Sau nhiệm vụ, Neji đề nghị Hinata nên đi gặp Naruto trước khi Naruto rời làng Lá lên đường tập huấn với Jiraija mà không để ý đến cảm xúc của Hinata về Naruto.

Phần II
Giải cứu Kazekage

Neji tấn công Kisame.Neji xuất hiện với những thành viên còn lại của đội Guy để đáp lại yêu cầu giúp đỡ của đội Kakashi. Dưới sự hướng dẫn của Pakkun, nhóm đã hội ngộ với đội Kakashi tại căn cứ của tổ chức Akatsuki. Trên đường đi, nhóm Guy đã chạm trán với Kisame và Neji, Tenten, Lee nhanh chóng bị bắt giữ bởi Thủy Ngục. Neji đã giải thoát mọi người bằng Nhu Quyền, tạo điều kiện cho Guy đánh bại Kisame, sau đó nhóm phát hiện đó không phải là Kisame thật mà chỉ là một tên trông giống hắn.


Đội Guy đối mặt với Deidara.Khi hội ngộ với đội Kakashi, đội Guy nhận nhiệm vụ hủy kết giới chắn lối vào hang động của Akatsuki. Neji sử dụng Byakugan để định vị các lá bùa tạo nên kết giới, nhưng khi nhóm hủy những lá bùa đó thì một bản sao giống như người đã hủy lá bùa đó xuất hiện và tấn công họ. Sau khi tiêu diệt chúng và quay lại với đội Kakashi, Neji phát hiện ra Deidara nhờ Byakugan và trước khi Deidara chuẩn bị tự nổ tung thì cậu cảnh báo mọi người tránh xa. Sau đó, khi bà Chiyo bắt đầu sử dụng một nhẫn thuật lạ, cậu đã lầm lẫn nó với nhẫn thuật trị liệu nhưng sớm nhận ra tác dụng của nó ngay sau đó. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và trở về, Guy nghĩ ra cách cõng Kakashi để di chuyển nhanh hơn, Lee sau khi thấy đó cũng là một cách tập luyện mới nên đã đề nghị cõng Neji nhưng Neji hoàn toàn từ chối.
Sai và Sasuke
Đội Guy chỉ xuất hiện thoáng qua ở phần đầu và cuối trong anime để nhận xét về việc cuộc đua của Guy và Lee vô lí đến thế nào.
Hidan và Kakuzu
Sau cái chết của Sarutobi Asuma, Neji, cùng những người dân trong làng, được thấy đang ở đám tang của Asuma để chia buồn cho sự ra đi của ông.
Cuộc xâm lăng của Pain
Khi Pain tấn công làng Lá thì đội Guy đang trên đường quay về sau khi làm nhiệm vụ, khi thấy đàn chim đang bay nháo nhác từ hướng làng, họ tăng tốc trở về làng. Neji sử dụng Byakugan để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra trong làng trước khi họ về tới và phát hiện ra Gamabunta đang bị thương, và biết được làng đang bị phá hủy. Khi về tới, họ phát hiện Hinata bị thương nặng và nhanh chóng cứu chữa cô. Khi biết Naruto đã đánh bại Pain, Neji đề nghị đi giúp Naruto đối đầu với Nagato dù biết Naruto không muốn trợ giúp, và nói rằng thật nguy hiểm khi để Naruto đi một mình trong tình trạng đã kiệt sức. Dù vậy, Neji vẫn ở lại làng và chúc mừng khi Naruto quay về.
Lịch sử làng Lá
Hội nghị Ngũ Đại Kage

Konoha 11 tụ họp và bàn luận về Sasuke.Sau khi tin tức về việc Sasuke trở thành thành viên của Akatsuki đến với làng Lá, Neji và những người còn lại trong Konoha 11 đã quyết định sẽ tự tay giết chết Sasuke trước khi cậu ta kéo làng vào một cuộc chiến tranh. Khi Naruto trở về, tất cả mọi người trong nhóm đều muốn biết chuyện gì đã xảy ra tại Thiết Quốc. Neji đã cố hỏi Naruto rằng nếu Sasuke đang yếu như vậy thì tại sao cậu lại không giết cậu ta, nhưng Sakura đã nhắc Neji rằng Sasuke không chỉ đi một mình và cũng không dễ gì để thắng được cậu ấy.

Chikara
Cuộc phiêu lưu trên biển
Đại chiến thế giới Shinobi

Neji giải phóng mình khỏi một tên Zetsu trắng.Khi Chiến tranh thế giới shinobi lần thứ tư bắt đầu, Neji được phân vào Sư đoàn Hai và được cử đi chặn một phần của Đội quân Zetsu trắng. Một phần của Sư đoàn Năm đã cùng tham chiến với họ, và Neji đã cập nhật cho mọi người về kế hoạch tấn công. Khi chỉ huy sư đoàn, Kitsuchi, phát hiện ra đội quân Zetsu trắng, toàn sư đoàn đã đồng loạt tấn công, với Neji gia nhập lực lượng cùng Hinata thực hiện chiêu Bát quái không bích chưởng.


Neji và Hinata bảo vệ lẫn nhau trên chiến trường.Zetsu đã thể hiện khả năng phục hồi đáng kinh ngạc khi bị tấn công và khiến trận chiến bị kéo dài, với một Zetsu đã bẫy được Neji và hấp thụ một phần chakra của cậu. Cậu đã sử dụng Nhu quyền pháp nhất kích thân để tự giải phóng bản thân. Khi trận chiến nổ ra, Neji và Hinata đã chiến đấu kề vai sát cánh bên nhau để có thể bảo vệ lẫn nhau.

Khi màn đêm buông xuống ngày đầu tiên của trận chiến, Neji đã nghỉ ngơi cùng Hinata, Kiba, Akamaru và Shino. Bị kiệt sức vì sử dụng Byakugan quá lâu, Kiba đã khuyên cậu đến chỗ đội quân y để được chăm sóc, nhưng Neji từ chối, và tiếp tục sử dụng Byakugan cho đến khi gục xuống, khiến Shino và Hinata phải thay cậu tiếp tục nhiệm vụ. Neji không hề biết rằng, tên Zetsu trắng hấp thụ chakra của mình trước đó đã giả mạo cậu và thâm nhập vào đội quân y, giết chết năm ninja y thuật trước khi bị Sakura chặn lại. Neji thật sự sau đó được thấy là đang được Akamaru cõng trên lưng.

Ngày thứ hai của cuộc chiến bắt đầu, họ lại một lần nữa phải đương đầu với đội quân Zetsu trắng lúc này đang giả dạng các thành viên của sư đoàn. Neji, có vẻ như đã được nghỉ ngơi đủ, lúc này phải đối mặt với một trong những shinobi giả mạo đó khi Kiba gọi cậu và báo rằng Hinata đang gặp nguy hiểm. Nhanh chóng cử các shinobi đi, Neji tự nguyền rủa bản thân vì đã không thể làm gì cho Hinata lúc đó và phải chứng kiến thảm cảnh cô rơi xuống vách núi, tuy nhiên sau đó thì sự thật về việc đó chỉ là một bản sao Zetsu trắng được tiết lộ. Thấy Naruto vượt qua đầu mình, Neji tự hỏi là cậu sẽ làm gì nếu điều đó là sự thật trước khi đuổi theo Kiba và Akamaru. Neji đến nơi đúng lúc thấy Naruto đang bảo vệ Hinata khỏi một cuộc tấn công của địch. Sau khi nói với Kiba và một shinobi làng Đá rằng cậu suýt không nhận ra Naruto do ngoại hình mới cũng như chakra đặc biệt của cậu ấy. Mặc cho Hinata nói rằng cậu không cần làm thế thì Neji vẫn đến giúp họ. Sau khi nhận được thông báo của Inoichi từ bộ chỉ huy rằng Naruto và Killer B đang giao chiến với "tên Madara đeo mặt nạ", Neji và Konoha 11 đã đến trợ giúp cho họ.
Thập Vĩ hồi sinh

Neji, Hiashi và Hinata tuyên bố rằng họ sẽ bảo vệ Naruto.Đến trước chiến trường, cậu đã nói với Naruto rằng cậu chính là chìa khoá của trận chiến này, và trước khi cậu có thể nói chuyện gì đã xảy ra với Inoichi và Shikaku thì Thập Vĩ lại một lần nữa cố gắng tấn công họ. Xông lên trước chú mình, và tuân theo nghĩa vụ của bản thân, hai Hyūga đã sử dụng Bát Quái Hồi Thiên Chưởng để đánh bật đòn tấn công của con quái thú, và đã giành được nhiều lời khen ngợi từ những người khác trên chiến trường cho sự dũng cảm của họ. Nhớ lại lời chú rằng bất cứ ai đều có thể chết trên chiến trường, và thật tốt khi những người cha, người mẹ được biết rằng họ đã hi sinh trước con cái họ, như cha mình đã như vậy, Neji, Hiashi và Hinata tuyên bố rằng, họ nhất định sẽ bảo vệ Naruto. Khi cuộc chiến giữa Liên minh và con quái thú bắt đầu, Neji đã cố cầm cự để Naruto có đủ thời gian lên trạng thái Tiên nhân và sử dụng Rasenshuriken, nhưng con thú đã nhanh chóng né được và bất ngờ tấn công lại khiến họ không thể làm chệch hướng đòn tấn công.


Neji mất trên vai Naruto.Hinata đã dang tay ra bảo vệ Naruto, nhưng Neji đã hứng chọn đòn tấn công và bảo vệ cho hai người họ trước sự kinh hoàng của Hiashi và mọi người. Naruto hét gọi đội quân y, nhưng Neji nói cậu chấp nhận hi sinh, và giải thích rằng đã quá muộn rồi, khiến Hinata bật khóc. Neji nói với Naruto rằng cuộc sống của Naruto cũng bao gồm cả cuộc sống của Hinata và bản thân cậu, do đó, cậu vui lòng ra đi vì Naruto. Khi được hỏi bởi một Naruto đang suy sụp về lí do tại sao cậu, một thiên tài từ gia tộc Hyūga, lại hi sinh mạng sống của mình vì cậu ấy, Neji đã nhớ lại trận chiến giữa hai người họ trong Kì thi Chunin, và nói rằng cậu làm vậy chính vì Naruto đã gọi cậu là một thiên tài. Sau đó cậu trầm ngâm suy nghĩ và cảm thấy cuối cùng cậu cũng đã hiểu về sự lựa chọn của cha mình khi hi sinh để bảo vệ những người mà cậu yêu quý. Khi cậu qua đời, thuật phong ấn của Neji đã được kích hoạt, mãi mãi niêm phong lại đôi mắt Byakugan của cậu.


Di sản

Được công nhận là một thiên tài của tộc Hyūga, nhưng lại phải chịu gánh nặng khi là người của Phân gia, do đó, Neji đã từng luôn nghĩ rằng, số mệnh là không thể thay đổi. Sau kì thi Chunin, dù đã khám phá ra sự thật về cái chết của cha mình, Neji vẫn hi vọng về một cuộc sống khác, và cậu đã không còn thấy mình như một con chim trong lồng nữa, miễn là cậu có thể tìm hiểu và thoát khỏi những giới hạn của chính mình, cậu sẽ có tự do. Điều này khiến cậu trở nên tốt đẹp hơn, và sẵn sàng bảo vệ cô em họ Hinata, người mà trước kia cậu luôn khinh thường, và chấp nhận sự hướng dẫn của chú Hiashi, người đã luôn buồn phiền vì lo rằng không có ai đủ tài năng để có thể kế thừa lãnh đạo gia tộc và rất muốn bảo vệ cháu trai.

Quan điểm của cậu thay đổi mạnh mẽ tới mức cậu thậm chí đã cảm thấy tự hào khi nói tới sự hi sinh của cha mình, như khi cậu bỏ mạng để bảo vệ cho Naruto và Hinata trong Đại chiến thế giới shinobi lần thứ tư. Bên bờ vực của cái chết, Neji đã nói với Naruto rằng cậu và Hinata, cùng rất nhiều người khác nữa, luôn sẵn lòng bảo vệ cậu ấy. Sau đó, Neji đã mất trong vòng tay Naruto, và Uchiha Obito cố gắng lợi dụng cái chết của cậu để làm nhụt chí Naruto. Tuy nhiên, sự hi sinh của Neji đã củng cố quyết tâm của toàn thể mọi người trong Liên minh. Neji đã trở thành một biểu tượng trong Lực lượng đồng minh và cái chết của cậu đã gợi lên rất nhiều cảm xúc trong mọi người.

Movie
Naruto: Shippūden the Movie
Neji thay Kakashi chỉ huy một đội gồm cậu, Naruto, Lee và Sakura thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Shion, một nữ tu có sứ mệnh cứu thế giới khỏi con quỷ Mōryō. Trước tiên, đội được phái tới ngôi đền của Shion và họ phát hiện nó đã bị kẻ thù tấn công. Trước khi Neji có thể ra lệnh cho đội làm gì thì Naruto đã nhanh chóng can thiệp và bị mắc bẫy. Neji sau đó ra lệnh cho Sakura và Lee giúp Naruto trong khi cậu đuổi theo Shion đang bị Kusuna truy bắt. Neji đã kịp chặn đòn tấn công có thể giết chết Shion và buộc Kusuna phải rút lui.

Sau đó, Neji dẫn đội, có thêm Shion và Taruho, đi dọc một dòng sông lớn vì cậu nhận thấy kẻ thù sử dụng hỏa thuật. Tuy nhiên, cậu đã lầm vì Shizuku đã tấn công đội bằng thuật Thủy độn: Thủy Long Đạn. Việc này làm Neji bất ngờ vì cậu phát hiện không có chakra mang tính thủy nào trong Shizuku khi họ chạm trán lần đầu, cậu và mọi người leo lên vách đá để tới chổ đứng cao hơn, và Neji sử dụng Byakugan để theo dấu Shizuku, Shion nói Neji là chàng tai hấp dẫn nhất. Khi Lee và Naruto tách ra để đấu với Shizuku và Gitai, Neji và Sakura ở lại bảo vệ Shion khỏi Thủy Long nhưng Naruto đã hóa giải nó kịp thời. Sau đó, Neji đánh bất tỉnh Shion bằng một nhẫn thuật đặc biệt và cùng Sakura đưa cô đến chỗ an toàn, tách ra khỏi Naruto và Lee.

Bị Kusuna và Setsuna truy đuổi, Neji ra lệnh cho Sakura cứ tiếp tục đi cùng với Shion. Sau đó Setsuna tấn công Neji bằng thuật Phong độn: Phi tiêu xoay (Wind Release: Rotating Shuriken) nhưng bị Neji dùng Bát Quái Hồi Thiên Chưởng ngăn lại. Tuy nhiên, Neji sau đó nhận ra Kusana chỉ là một con rối và gấp rút đuổi theo cứu Sakura và Shion. Neji bắt kịp họ quá muộn, cậu chỉ có thể ngăn chất độc trong người Sakura phát tác chứ không cứu được Taruho, người đã đóng giả Shion để làm mồi nhử.

Sau đó, Neji phái Naruto đi giúp Shion phong ấn con quỷ trong khi cậu, Lee và Sakura chăm sóc những kẻ đuổi theo. Khi quan sát trận chiến giữa Lee và Gitai, Neji nhận ra là kẻ địch nhận chakra từ một nguồn không bình thường. Ba người liền kích kẻ thù tấn công họ và né cho đến khi kẻ thù cạn kiệt chakra. Trước khi Kusana kịp nhận chakra thì Neji đã giết hắn bằng phiên bản cải tiến của chiêu Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng.

Cậu xuất hiện lúc cuối phim, cùng với những người khác chờ Naruto quay lại.
Naruto Shippūden 2: Bonds
Naruto Shippūden 2: Mối liên hệ
Neji chỉ xuất hiện một cảnh ngắn trong bộ phim này. Đầu tiên là cậu xuất hiện để cứu đám trẻ khỏi tay các ninja đến từ Thiên Quốc đang tấn công làng Lá. Sử dụng Byakugan của mình, Neji quét các thiết bị của kẻ thù và dò ra được luồng chakra chạy dọc trong thiết bị bay của chúng, cho phép ninja Thiên Quốc bay và tấn công làng từ trên không. Sau đó, Neji nói tin này với Shikamaru và cậu xác định được vị trí các con tàu của Thiên Quốc. Neji tái xuất hiện lại lúc cuối phim, khi cậu, Choji và mọi người chạy tới chỗ Shikimaru. Neji tự hỏi không biết chuyện gì đã xảy ra cho căn cứ ninja Thiên Quốc, dường như nó bị phá hủy hoàn toàn bởi lũ bọ của Shino.
Naruto Shippūden 3: Inheritors of the Will of Fire
Naruto Shippūden 3: Người kế thừa Hoả chí
Neji xuất hiện khá nhiều trong phần phim này. Cậu được thấy lần đầu tiên tại bữa tiệc mừng sự bình phục của Naruto và Sai. Sau đó, cậu có tham gia vào nhiệm vụ đưa Naruto cùng Sakura trở về, và là một nhân tố quan trọng trong việc đánh bại con quái vật được tạo ra từ Quỷ Nha La thuật (Kimera no Jutsu) khi cùng Hinata sử dụng Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng. Cuối bộ phim, cậu và Sai ở trên một tảng đá khi Sai giải thích rằng việc trải qua những giây phút sinh tử ấy đã làm phát sinh một thứ tình cảm đồng tính mà có lẽ là Hatake Kakashi đã có với Naruto @@.
Naruto 5: Blood Prison
Naruto 5: Huyết ngục
Neji xuất hiện cùng các thành viên khác của Konoha 11, Kakashi, Yamata, Guy, Shizune và Tsunade để bảo vệ Naruto khỏi Hōzukijō và giúp đánh bại Satori.
Naruto 6: Road to Ninja
Naruto 6: Con đường trở thành ninja
Neji ở thế giới khác, không phải Neji mà Naruto và Sakura biết từ lâu, là một người rất trẻ con và hư hỏng khi sử dụng Byakugan của mình để nhìn trộm các cô gái, giống y như Jiraiya vậy, và do đó thường xuyên bị ăn đập của Hinata.

Video Game

Hyūga Neji là một nhân vật có thể điều khiển được trong các trò chơi video sau:

Tên trò chơi Ngày phát hành phiên bản tiếng Nhật Ngày phát hành phiên bản tiếng Anh
Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan 14 - 7 - 2005
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 17 - 11 - 2009
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 22 - 2 - 2007
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 29 - 11 - 2007
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 27 - 11 - 2008
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 2 - 12 - 2010
Naruto Shippūden: Kizuna Drive 15 - 7 - 2010 22 - 3 - 2011
Naruto Shippūden: Legends: Akatsuki Rising 6 - 10 - 2009
Naruto Shippūden: Naruto vs. Sasuke 4 - 7 - 2008 6 - 11 - 2010
Naruto Shippūden: Ninja Council 4 19 - 7 - 2007 2 - 6 - 2009
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 2 24 - 4 - 2008 15 - 9 - 2009
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 3 29 - 4 - 2009 1 - 7 - 2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 5 - 4 - 2007 24 - 3 - 2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20 - 12 - 2007 27 - 11 - 2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10 - 12 - 2009 11 - 5 - 2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21 - 10 - 2010 19 - 10 - 2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18 - 4 - 2013 5 - 3 - 2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23 - 2 - 2012 13 - 3 - 2012
Naruto: Clash of Ninja 2 4 - 12 - 2003 24 - 11 - 2006
Naruto: Clash of Ninja Revolution 23 - 10 - 2007
Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 21 - 10 - 2008
Naruto: Gekitō Ninja Taisen 20 - 11 - 2004
Naruto: Gekitō Ninja Taisen 21 - 11 - 2005
Naruto: Konoha Senki 12 - 9 - 2003
Naruto: Ninja Council 3 27 - 4 - 2006 22 - 5 - 2007
Naruto: Ninja Destiny 14 - 12 - 2006 20 - 3 - 2008
Naruto: Path of the Ninja 22 - 7 - 2004 23 - 10 - 2007
Naruto: Path of the Ninja 2 13 - 7 - 2006 14 - 10 - 2008
Naruto: Rise of a Ninja 30 - 10 - 2007
Naruto: The Broken Bond 18 - 11 - 2008
Naruto: Ultimate Ninja 23 - 10 - 2003 26 - 6 - 2006
Naruto: Ultimate Ninja 2 30 - 9 - 2004 12 - 6 - 2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22 - 12 - 2005 25 - 3 - 2008
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 28 - 8 - 2007
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress 30 - 3 - 2006 24 - 6 - 2008
Naruto: Ultimate Ninja Storm 15 - 1 - 2009 4 - 11 - 2008
Naruto: Uzumaki Chronicles 18 - 9 - 2005 16 - 11 - 2006
Naruto: Uzumaki Chronicles 2 16 - 11 - 2006 4 - 9 - 2007


Ngoài lề
Tên của Neji có nghĩa là “gió lốc” hay “xoáy”, có lẽ có liên quan tới chiêu Hồi Thiên Chưởng của cậu. Cũng có thể nó bắt nguồn từ "Nejia", một dạng nội công trong võ thuật cổ truyền Trung Hoa tập trung vào việc phát triển khí (sinh lực bên trong vạn vật theo quan niệm cổ của người Trung Hoa) thông qua những kĩ thuật lộn và xoáy.
Theo databook thì:
Sở thích của Neji là ngồi thiền.
Đối thủ Neji muốn đấu với là Hyūga Hiashi và Uzumaki Naruto.
Món ăn ưa thích của Neji là soba cá trích. Cậu không thích bí ngô và cũng không ăn cay được.
Neji đã hoàn thành tổng cộng 62 nhiệm vụ: 26 cấp D, 19 cấp C, 4 cấp B, 11 cấp A, 2 cấp S.
Cụm từ ưa thích của Neji là "Bước nhảy vọt" (飛躍, hiyaku), ý chỉ sự tiến bộ nhanh chóng trong một việc gì đó.
Neji thường được miêu tả là một người điềm tĩnh và thực tế.
Khi Neji xuất hiện lần đầu tiên trong manga, búi tóc của cậu cao hơn, nhưng khi sang vòng hai của Kỳ thi Chunin thì nó thấp dần và trở thành kiểu tóc như hiện tại. Trong anime, hầu như mỗi lần cậu xuất hiện là lại có kiểu tóc mới.
Trong manga, nguyền ấn chú trên trán Neji là Manji biểu tượng được dùng trong Đạo Phật thay vì ký tự “X” như trong anine. Ký hiệu Manji đó đã được chỉnh sửa do nó có nét tương đồng với biểu tượng của Đức Quốc Xã.

~~~~~~~~~>
,
Trong các cuộc bình chọn các nhân vật trong Naruto, Neji đứng hạng 12 trong lần bình chọn đầu, sang lần hai tụt hạng 13, sang lần ba lên hạng 10, lần bốn hạng 6 và lần năm là hạng 7. Cậu đứng hạng 8 trong lần bình chọn gần đây. Trong khi ở các lần bình chọn đầu, Neji nằm trong khoảng thứ hạng từ 10 đến 19 thì Lee đã nằm trong top 10, dần dần Lee bị tụt hạng và Neji lên hạng mặc dù cả hai đều nổi tiếng. Nhưng nếu xét tổng điểm trong các lần bình chọn thì cả hai đều nằm trong top 10.
Neji và Tenten có cùng một bài hát chủ đề trong anime, nhưng bản của Tenten có nhịp điệu chậm hơn bản của Neji.
Trông một phần omake ở tập 156 của Naruto: Shippūden, Naruto đã để ý thấy rằng Neji không xuất hiện nhiều trong Shippūden, trái ngược hẳn với Rock Lee và Tenten, những người đã xuất hiện trong phần Tam Vĩ (chỉ có trong anime). Neji đã biện hộ rằng là một Jōnin, cậu phải thường xuyên đi làm nhiệm vụ và không có nhiều thời gian rảnh.
Xuyên suốt loạt truyện, chim luôn được sử dụng để ám chỉ mơ ước của Neji.

Trích dẫn
(Với Hinata) "Con người được đánh giá qua bản chất tự nhiên của họ. Đó là cách thức của thế giới này. Đấy là lí do tại sao trong chúng ta lại có những người rất xuất chúng, cũng như những người bị xã hội ruồng bỏ. Chúng ta có thể thay đổi vẻ bề ngoài hay nâng cao khả năng của mình nhờ học hỏi và luyện tập, nhưng cuối cùng, chúng ta vẫn bị đánh giá bằng những thứ chúng ta không thể thay đổi. Chúng ta bắt buộc phải chịu đựng những thứ không thể thay đổi ấy. Chúng ta là ai thì chúng ta phải sống đúng như thế."
(Với Naruto) "Đôi mắt đó của ngươi cho ta thấy nhiều thứ. Một mặt chúng cho thấy... những giới hạn của con người được định sẵn từ khi sinh ra và không thể thay đổi. Chỉ có kẻ ngu mới thử cố trở thành người mà hắn ta không bao giờ làm nổi. Còn cái vận mệnh mà bất cứ ai cũng có thể có thì chỉ có... chết."
(Với cha cậu) "Cha, vận mệnh con người phải chăng cũng giống như đám mây, trôi nổi trong một dòng chảy đã được định sẵn? Hay con người ta có thể tự do chọn lấy con đường mà mình muốn... Cho đến giờ con vẫn không trả lời được câu hỏi đó. Dù có thể cách nào cũng sẽ dẫn đến một cái đích như nhau. Nhưng bằng cách chọn lấy cách sống mà mình muốn, con người sẽ luôn cố gắng phấn đấu vì mục đích đó. Và nhờ trận đấu này, con cuối cùng cũng hiểu rằng có những người thực sự mạnh mẽ. Cha ơi, con có một mục tiêu, và con muốn mạnh mẽ hơn...đủ để không thua bất kì ai nữa... Đó chính là điều con nghĩ đấy. Cha, những con chim đang tự do bay lượn trên kia, trông chúng thật hạnh phúc."
(Với Naruto) "Naruto... Đôi lúc cậu có đôi mắt tốt hơn tớ nhiều."
(Với Kidōmaru) "Ngay cả khi đối thủ mạnh hơn mình rất nhiều, ngay cả khi cơ thể mình đã bầm dập, mình cũng không được thua, mình có lí do để không được thua... Ta luôn được biết đến như một thiên tài, vì vậy ta không thể thua. Đặc biệt là vì các cậu ấy, những người luôn tin tưởng một kẻ yếu đuối như ta là thiên tài."
(Với Kidōmaru) "Không ai có thể quyết định được... vận mệnh của người khác."
(Với Naruto sau khi hi sinh thân mình bảo vệ cậu ấy) "Hinata-sama luôn sẵn sàng chết vì cậu, vì vậy hãy nhớ rằng, cuộc sống của cậu đã không còn là của riêng cậu nữa. Nó cũng bao gồm cả tôi nữa đó."
(Lời cuối cùng) "Cha ơi, cuối cùng thì con cũng đã hiểu cảm giác của cha... Sự tự do mà cha cảm nhận được khi chọn hi sinh để để bảo vệ những người thân yêu..."
Người dịch: WolfRider và Emerald_king (bổ sung)
BBCode: Emerald_king
Vui lòng không mang đi post tại nơi khác!
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum