[Nhân vật] Hatake Sakumo

Go down

[Nhân vật] Hatake Sakumo Empty [Nhân vật] Hatake Sakumo

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 2:04 am

(はたけサクモ, Hatake Sakumo)

Lần đầu xuất hiện
Manga Naruto chương 425
Anime Naruto Shippūden tập 159
Xuất hiện trong Anime và Manga
Diễn viên lồng tiếng
Anh John DeMita
Nhật Daichi Endō
Thông tin cá nhân
Giới tính Nam
Tình trạng Đã chết
Chiều cao 181 cm (phần II)
Tổ chức Làng Lá
Gia đình Hatake Kakashi (con trai)
Vũ khí Đao Chakra Bạch Quang

Hatake Sakumo


Hatake Sakumo (はたけサクモ, Hatake Sakumo) , còn được biết đến với cái tên Nanh Trắng của làng Lá (木ノ葉の白い牙, Konoha no Shiroi Kiba; "Mộc Diệp chi Bạch Nha"), là một nhẫn giả cấp cao nổi tiếng của làng Lá.

Tiểu Sử


Cái chết của Sakumo

Sakumo là một nhẫn giả tài năng của Làng Lá, danh tiếng lẫy lừng của ông thậm chí còn được cho là đã làm lu mờ cả các Sannin. Kakashi, con trai duy nhất và cũng là một thiên tài giống như Sakumo, đã lấy cha mình làm thần tượng và luôn cố gắng để trở thành một nhẫn giả tuyệt vời như ông. Vợ của Sakumo qua đời từ khi Kakashi còn rất nhỏ.

Sakumo chứng kiến Kakashi vượt qua kì thi để vào được học viện Ninja. Ngay sau đó, họ đã gặp hai cha con nhà Dai cũng dự thi. Khi Sakumo bày tỏ mong muốn hai đứa trẻ sẽ trở thành bạn của nhau ở học viện thì Dai liền sửa lời ông khi cho biết rằng Guy đã không thể vượt qua kì thi vừa rồi. Tại cuộc gặp mặt này, Kakashi đã bày tỏ nghi ngờ liệu Guy có xứng làm ninja không khi mà cậu ta hầu như chẳng biết gì về nhẫn thuật cả. Nhận thấy rằng Guy đã tập luyện rất khổ cực để tiến bộ, Sakumo liền cảnh báo con trai mình không nên xem thường Guy vì có thể một ngày nào đó cậu ta sẽ mạnh hơn Kakashi. Trong quá khứ, Sakumo đã giết cha mẹ của Sasori và khiến Chiyo căm hận.

Năm năm trước khi Kakashi trở thành một jōnin, Sakumo và đội của ông được giao một nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với làng Lá. Tuy vậy, khi tính mạng đồng đội bị đe dọa, Sakumo đã quyết định từ bỏ nhiệm vụ để cứu lấy họ. Nhiệm vụ thất bại khiến Sakumo bị Hỏa Quốc và dân làng chỉ trích, phỉ báng hết sức nặng nề. Tệ hơn nữa, chính những người đồng đội mà Sakumo phải đánh đổi thanh danh để cứu lấy cũng quay ra trách móc, coi thường ông. Mất đi danh dự và quá thất vọng vì mọi người, Sakumo rơi vào trầm cảm. Không lâu sau, ông được đứa con nhỏ tìm thấy trong tình trạng đã lạnh băng nằm trong vũng máu dưới sàn nhà. Việc Sakumo tự sát đã khiến Kakashi thay đổi, cậu trở nên tuân thủ luật lệ ninja một cách cố chấp và hà khắc, và phải mãi cho đến nhiệm vụ cuối cùng của cậu với Uchiha Obito cậu mới thoát khỏi bóng ma này.

Tính cách

Sakumo là người rất tốt bụng và hết mực trung thành. Mặc dù có được tiếng tăm lừng lẫy cũng như sức mạnh vượt trội, Sakumo vẫn luôn khiêm tốn, khiến ông luôn "ghi điểm" trong mắt đứa con nhỏ của mình. Kakashi vì thế mà rất tôn trọng và ngưỡng mộ cha. Ông là một người rất tận tâm chăm lo cho làng Lá (nhất là những người thân yêu của mình) và luôn đặt lợi ích của họ lên trên tất cả. Chính bởi nét tính cách này mà Sakumo đã từ bỏ một nhiệm vụ hết sức quan trọng để cứu đồng đội mình dù những gì nhận lại chỉ là sự khinh ghét và phỉ báng. Ngoài ra, ông còn là một người rất mẫn cảm khi nhận thấy sự cố gắng của Guy và dự đoán chính xác sự tiến bộ sau này của cậu.
Ngoại hình:Sakumo là một người dàn ông có khuôn mặt dễ mến với cặp mắt đen có một đường (có lẽ là nếp nhăn) chạy phía bên dưới. Mái tóc nhọn màu bạc của ông dài tới ngang lưng được buộc kiểu đuôi ngựa và phần còn lại lòa xòa trên chiếc băng bảo vệ trán. Ông mặc một bộ đồng phục của làng Lá cùng với găng tay, chiếc áo khoác bảo hộ quen thuộc và quấn một dải băng ở tay phải. Thêm vào đó, Sakumo còn mặc thêm một chiếc áo có phần tay khá đặc biệt màu trắng có họa tiết răng cưa màu đỏ và biểu tượng của làng Xoáy nước trên đó. Một đặc điểm để nhận dạng khác của Sakumo chính là thanh đao Chakra Bạch Quang được đeo phía sau lưng. Nhìn chung thì con trai ông là Kakashi có khá nhiều nét giống ông và thậm chí còn bị nhận nhầm là cha mình một vài lần.
Năng lựcSakumo được ca tụng là một nhẫn giả thiên tài, đến cả những người tài năng như Minato cũng phải cất lời thán phục. Khi chiến đấu, Sakumo quả thực là một nhẫn giả có sức mạnh "khủng bố" và ở thời đó, ông thậm chí còn được cho là đã vượt qua cả Sannin huyền thoại. Chỉ cần nghĩ tới cảnh phải đối đầu với Nanh trắng Làng Lá cũng đã khiến cho kẻ thù phải khiếp sợ - điều này được thể hiện khi một ninja làng Đá nhận nhầm Kakashi thành Sakumo.
Ngoài ra, Sakumo dường như có thể sử dụng kiếm thuật rất tốt khi mà vũ khí chủ yếu của ông khi chiến đâu là một thanh đao có tên Chakra Bạch Quang sẽ tỏa ra chakra màu trắng mỗi khi được vung lên. Đây chính là nguyên do khiến ông có biệt danh là Nanh Trắng. Sau khi qua đời, thanh đao này được truyền lại cho con trai ông là Kakashi.
Phần IICuộc xâm lăng của Pain.

Sakumo trò chuyện với con.

Sau khi Kakashi chết vì dùng cạn kiệt chakra để cứu Chōji trong cuộc xâm lăng của Pain, anh thấy mình ở một khoảng không khá tăm tối chỉ bập bùng ánh lửa trại. Tại đây, Sakumo chào đón Kakashi và bảo anh hãy kể về cuộc đời mình. Qua câu chuyện, Sakumo chỉ ra rằng cả hai đều chết trẻ nhưng vẫn chưa bằng người vợ của ông. Kakashi nói với ông rằng giờ thì anh đã hiểu lí do cha mình từ bỏ nhiệm vụ để cứu đồng đội và bày tỏ sự tự hào khi nói về điều đó. Thoạt tiên, Sakumo có vẻ ngạc nhiên nhưng rồi ông cũng mỉm cười cảm ơn con trai đã tha thứ cho mình. Khi một thứ ánh sáng kì lạ chiếu vào Kakashi, Sakumo nhận thấy rằng con trai ông vẫn còn rất nhiều việc phải làm ở thế giới ngoài kia, ông rất vui vì mình có thể trò chuyện cùng con và vô cùng biết ơn vì Kakashi đã tha thứ cho ông. Sau khi Kakashi biến mất, Sakumo nói rằng cuối cùng thì ông cũng có thể yên nghỉ và tới gặp vợ của mình rồi.
Di sảnMặc dù những hành động trong nhiệm vụ cuối cùng của Sakumo đã khiến ông phải chịu sự lăng mạ và phỉ báng của mọi người nhưng tên của ông vẫn được giới nhẫn giả nhắc đến với sự kiêng dè và nể trọng. Việc này được thể hiện khi mà Lãnh Chúa Hỏa Quốc có vẻ rất hài lòng khi biết Kakashi - ứng cử viên cho cương vị Hokage - chính là con trai của ông.
Tsuchikage Đệ Tam cũng nhận ra Kakashi là con trai của Sakumo khi các Kage đang chọn ra người mà họ muốn đứng ra làm đại diện cho Làng Lá trong Liên minh. Uchiha Obito cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Sakumo vì việc ông cho rằng sự an nguy của đồng đội còn quan trọng hơn nhiệm vụ hay luật lệ của ninja.
Lối suy nghĩ này cuối cùng cũng có ảnh hưởng sâu sắc tới con trai của ông sau cái chết của Obito. Từ đó trở đi, Kakashi tin rằng những ai phá vỡ quy tắc trong thế giới nhẫn giả chỉ là đồ rác rưởi, nhưng những kẻ bỏ rơi đồng đội của mình thì còn tệ hơn thế nhiều. Tư tưởng này cuối cùng lại chính là điều mà Naruto - nhân vật chính của bộ truyện - tin tưởng và khiến toàn bộ giới nhẫn giả thay đổi quan điểm của mình. Một minh chứng rõ ràng cho điều này chính là trong cuộc đối thoại giữa Kamizuki Izumo và Hagane Kotetsu ở kì thi tuyển Chūnin khi mà họ nhận ra vai trò thật sự của một chūnin.
Thông tin bên lềCái tên "Sakumo" dường như bắt nguồn từ "sakumotsu" (作物), có nghĩa là "nông sản" hay "mùa màng". Điều này có liên quan đến tên của con trai ông, Kakashi (案山子), có nghĩa là "bù nhìn" và họ của hai người là Hatake (畑), có nghĩa là "đồng ruộng".
Trích dẫn(Với Kakashi): "Cảm ơn con đã tha thứ cho ta... Giờ thì ta đã có thể yên nghỉ. Và cuối cùng thì cũng dám vác mặt đi gặp mẹ con..."

Tham khảo
↑ Fourth Databook, page 142
↑ 2.0 2.1 2.2 2.3 Chapter 240, page 17
↑ Chapter 449, page 7
↑ Chapter 253, page 11
↑ Naruto: Shippūden episode 23
↑ Chapter 240, pages 18-19
↑ Chapter 241, page 17
↑ Chapter 253, page 9, 12
↑ 9.0 9.1 9.2 Chapter 242, page 12
↑ Chapter 425, page 3
↑ Chapter 449, pages 6-9
↑ Chapter 450, page 15
↑ Chapter 468, page 3
↑ Chapter 241, page 19
↑ Chapter 449, page 9


Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: minhanh96
bbcode: biechan & minhanh96
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum