[Nhân vật] Gaara

Go down

[Nhân vật] Gaara Empty [Nhân vật] Gaara

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 2:22 am

[QUOTE]Gaara
Đứa con của sa mạcMột đứa trẻ đáng thương với đôi mắt cần lắm tình yêu thương...

Một cậu bé chỉ biết giết chóc làm vui...

Một vị Kazekage chấp nhận hi sinh vì làng...MỤC LỤC

Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Game | Tạo dựng nhân vật | Thông tin bên lề | Trích dẫnPhần IPhần IIGaara (我愛羅)
Gaara của Cát (砂の我愛羅, Suna no Gaara)
Gaara của sa mạc (砂瀑の我愛羅, Sabaku no Gaara)
Kazekage Đệ Ngũ (五代目風影, Godaime Kazekage)

Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 35
Anime Naruto tập 20
Movie Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel
Video Game Naruto: Ultimate Ninja
OVA Đại hội thể thao làng Lá!
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Liam OBrien
Tiếng Nhật Ishida Akira
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 19 tháng 1
Giới tính ♂ Nam
Tuổi Phần I: 12 – 13
Phần II: 15 - 16
Chiều cao Phần I: 146.1 cm - 148.1 cm
Phần II: 166,1 cm
Cân nặng Phần I: 39 kg - 40.2 kg
Phần II: 50.9 kg
Nhóm máu AB
Vỹ thú Shukaku
Nghề nghiệp Kazekage
Tổng chỉ huy các sư đoàn thuộc Liên Minh Shinobi
Chỉ huy của Sư đoàn 4
Tổ chức Làng Cát
Đội Chị em Cát
Sư đoàn 4
Thông tin ninja
Cấp bậc ninja Phần I: Genin
Phần II: Kage
Số đăng kí ninja 56-001
Tốt nghiệp học viện ninja năm 12 tuổi
Trở thành chuunin năm 14 tuổi
Gia đình
Kazekage Đệ Tứ (cha)
Karura (mẹ)
Kankurou (anh)
Temari (chị)
Yashamaru (chú)
Hệ chakra tự nhiên
Phong độn
Thuật
Không sa phòng bích
Sa khải
Sa mạc tăng đại táng (chỉ có trong manga)
Sa mạc phù du
Li tẩm nhập thuật
Ngục sa mai táng
Lưu sa bộc lưu
Sa phược cữu
Sa phược lao
Đạn cát (chỉ có trong anime)
Phân thân bằng cát
Sa thời vũ
Sa tản (chỉ có trong manga)
Sa cảm tri
Sa thủ lý kiếm
Sa bộc tống táng
Sa bộc đại táng
Sa thuẫn
Liên đạn: Sa thời vũ
Bom vĩ thú
Con mắt thứ ba
Tối ngạnh tuyệt đối công kích: Thủ Hạc mâu (chỉ có trong anime)
Tối ngạnh tuyệt đối phòng ngự: Thủ Hạc thuẫn
Phong độn: Đại đột phá
Phong độn: Vô hạn sa trần đại đột phá
Nhẫn cụ
Cát vàng (chỉ có trong manga)
Cát
Hồ lô cát
Bùa phong ấn
Gaara (我愛羅, Ngã Ái La), nổi tiếng với danh xưng “Gaara của sa mạc” (砂瀑の我愛羅, Sabaku no Gaara; tiếng Anh là “Gaara of the Desert”), là một trong những nhân vật phụ nòng cốt trong manga Naruto. Khi truyện mới bắt đầu, cậu xuất hiện với vai trò là nhân vật phản diện. Ban đầu, Gaara là jinchuuriki của Nhất Vỹ Shukaku. Ở phần II, cậu nắm chức Kazekage Đệ Ngũ (五代目風影, Godaime Kazekage; dịch sát nghĩa là “bóng gió thứ năm”) của làng Cát. Cũng trong phần này, vỹ thú của cậu đã bị lấy mất bởi Akatsuki.


Tiểu sửGaara và mẹ.
Gaara là con thứ ba và cũng là con út của Kazekage Đệ Tứ và Karura. Cậu đồng thời là em trai của Temari và Kankurou. Trước khi Gaara được sinh ra, cha cậu đã ra lệnh cho Chiyo phong ấn Shukaku vào cơ thể cậu, với hy vọng biến cậu thành vũ khí tối thượng của làng Cát. Một lý do khác nữa là vì trong ba đứa con của Kazekage, chỉ có Gaara mới tương thích với Nhất Vỹ. Gaara bị sinh non nên khi ra đời, cậu trông rất nhỏ bé và yếu ớt. Trước khi qua đời, Karura đã ôm con trai mình và thề sẽ mãi bảo vệ cậu. Gaara được huấn luyện nhẫn thuật bởi cha mình. Nhưng chú cậu, Yashamaru, mới là người nuôi nấng cậu.


Gaara khi còn bé.
Dân làng Cát căm ghét và sợ hãi Gaara vì sức mạnh của Shukaku. Họ chỉ nhìn thấy được con quái vật trong cậu. Suốt một thời gian dài, Yashamaru có vẻ là người duy nhất quan tâm đến Gaara. Khi Gaara vô tình dùng sức mạnh của Nhất Vỹ làm người khác bị thương, chỉ có Yashamaru hiểu là cậu không muốn gây tổn thương cho mọi người. Tuy nhiên, Hội đồng làng Cát đã dựa trên những lần Gaara sơ ý tấn công người khác mà kết luận cậu là mối họa cho làng. Vì sự nguy hiểm tiềm ẩn trong Gaara và cũng vì thất vọng với những chuyện đang diễn ra, Kazekage Đệ Tứ đã sai Yashamaru tấn công cậu cả về thể chất lẫn tinh thần để kiểm tra xem cậu có kiềm chế được Shukaku không. Tuân lệnh ông, Yashamaru nói với Gaara rằng mẹ cậu chưa bao giờ yêu cậu. Anh cũng cố ám sát Gaara nhưng bị tử thương bởi cậu bé, trước khi cậu kịp nhận ra mình vừa giết ai.


Gaara mất kiểm soát và để cho Shukaku được tự do.
Gaara cố gắng chứng tỏ Yashamaru tấn công mình chỉ vì lệnh của cha cậu nhưng Yashamaru nói dối là anh đã tự nguyện nhận nhiệm vụ ám sát này. Anh cũng dối rằng mình chưa bao giờ yêu cậu và giết cậu là để trả thù cho chị mình. Đồng thời, anh dựng nên chuyện cái tên Gaara có bắt nguồn từ thành ngữ “con quỷ chỉ biết yêu bản thân mình” (我を愛する修羅, Ware o aisuru shura) và bảo mẹ cậu đặt tên như vậy là để biểu hiện sự căm thù của bà với làng Cát, chứ không phải là tình yêu dành cho cậu. Đến phút cuối cùng, Yashamaru vẫn cố giết Gaara bằng cách cho phát nổ những lá bùa được gắn trên cơ thể mình. Và anh cũng nói với cậu rằng “làm ơn hãy chết đi”. Nhờ sức mạnh của cát, Gaara sống sót sau vụ nổ. Cậu tin rằng mình đã mất người duy nhất yêu thương mình, mà hoàn toàn không hay biết lý do thực sự đằng sau hành động của Yashamaru. Sau đó, Gaara dùng cát để khắc chữ Ái (愛, ai) lên trán mình và đánh mất tự chủ để biến thân thành Shukaku. Cậu đã đi khắp làng trong cơn điên loạn trước khi cha cậu dùng Sa kim để chặn cậu lại.

Sau sự việc này, Gaara trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn. Cậu sẵn sàng giết bất cứ ai để chứng minh sự tồn tại của bản thân cũng như tìm kiếm sự thừa nhận từ dân làng. Đồng thời, cậu từ bỏ mong muốn được có bạn bè bên mình. Nhận thấy Gaara không thể chịu được sự thiếu thốn tình thương của mẹ, Kazekage Đệ Tứ cho rằng cậu là phế phẩm và đã dàn xếp nhiều vụ ám sát cậu. Nhưng tất cả đều thất bại và khiến Gaara càng căm ghét cha mình hơn. Theo thời gian, tư tưởng lệch lạc của Gaara góp phần giúp cậu điều khiển Shukaku tốt hơn. Cha cậu đánh giá cao chuyện này và quyết định vẫn có thể sử dụng cậu nên ông đã hủy tất cả lệnh ám sát. Việc Gaara kiểm soát được Nhất Vỹ cũng làm sống lại mong muốn biến cậu thành vũ khí tối thượng cho làng Cát của ông.


VỀ MỤC LỤC
Tính cáchGaara thề chỉ sống vì bản thân mình.
Gaara đã từng là một cậu bé dịu dàng. Dù bị tất cả mọi người căm ghét và sợ hãi, cậu vẫn cố gắng hết sức mình để kết bạn với họ. Hành động của chú cậu, Yashamaru, đã thay đổi và làm biến chất tính cách cậu. Nhầm tưởng rằng không ai yêu mình, Gaara đã dùng cát để khắc Hán tự chữ Ái lên trán làm biểu tượng cho tư tưởng “con quỷ chỉ biết yêu bản thân mình”. Điều này đồng thời cũng để sống đúng với ý nghĩa cái tên (do Yashamaru nói dối) mẹ cậu đặt cho. Gaara trở nên lãnh đạm, ít nói. Trong lòng cậu chất chứa sự căm thù đối với tất cả mọi người, trừ bản thân và “Mẹ”, hay chính là tiếng nói của Shukaku trong đầu cậu. Gaara tìm thấy sự sung sướng trong việc tàn sát vô số sát thủ được gửi tới để giết cậu và cả những người mà cậu cho rằng đe dọa đến sự tồn tại của bản thân. Bản tính khát máu của Shukaku khiến con vật này luôn đòi cậu cung cấp máu thịt cho nó và chính điều đó khiến mọi chuyện càng tồi tệ hơn. Nó biến Gaara thành một kẻ vô cùng tàn nhẫn như khi cậu ra tay hạ sát Baiu và Midare, dù họ đã van xin cậu tha mạng. Gaara sợ chứng mất ngủ của chính bản thân mình; vì nếu cậu ngủ thì Nhất Vỹ sẽ lợi dụng cơ hội để ăn mòn linh hồn cậu. Điều này khiến Gaara bất ổn và làm khát khao chém giết của cậu tăng mạnh. Sự thù hận nhân vật này dành cho cha mình bắt nguồn từ những lần ông ra lệnh ám sát cậu. Tuy nhiên, cậu cũng căm ghét cả anh chị mình (những người mà cậu cho là bản thân chả có quan hệ gì), dù họ chưa bao giờ trực tiếp làm tổn thương cậu. Gaara sẵn sàng giết họ nếu cậu thấy cần. Do cát sẽ tự kích hoạt nếu nó cảm thấy Gaara sắp bị tấn công nên nhân vật này chưa từng thấy máu mình chảy. Chính vì thế, việc Uchiha Sasuke chọc chủng lá chắn phòng thủ của cậu và làm cậu bị thương đã khiến tinh thần Gaara hoàn toàn suy sụp.


Ba chị em làng Cát.
Tuổi thơ của Gaara rất giống với Uzumaki Naruto. Cả hai đều vô cùng cô đơn và khao khát được thích, được yêu và được thừa nhận như những con người thật sự. Họ muốn thoát khỏi định kiến của mọi người về mình: họ là con người chứ không phải là những con quái vật mà họ bị ép buộc phải chứa trong thân xác mình. Hai cậu bé này đều đã biểu hiện những mức độ khác nhau của sự tuyệt vọng. Naruto thì hiểu sai lệch là chỉ cần phá phách thì cậu sẽ được quan tâm, chú ý. Gaara lại đi đến kết luận là muốn bảo đảm cho sự tồn tại của bản thân thì chỉ việc giết tất cả những người đe dọa điều đó. Thuyết sinh tồn cực đoan này đã từng là một phần then chốt trong tính cách của Gaara. Thiếu thốn sự công nhận từ người khác, nhân vật này tự an ủi mình bằng cách chỉ coi trọng bản thân, còn tất cả mọi người đều là rác rưởi. Hơn thế nữa, trong khi Naruto rốt cuộc cũng có Umino Iruka và Đội Kakashi ở bên mình thì Gaara lại chẳng có ai, kể cả cha và anh chị của cậu; vì chính bản thân họ cũng ghê sợ sức mạnh của Shukaku. Người duy nhất thấu hiểu Gaara là em trai của mẹ cậu, Yashamaru. Nhưng anh lại được lệnh phải phản bội cậu và điều này đã biến Gaara thành kẻ vừa cô đơn vừa loạn thần kinh nhân cách. Chính vì vậy, cậu không thể hiểu được chuyện chiến đấu vì người khác, cho đến khi cậu chạm trán Naruto.

Sau khi bị chính tay Naruto đánh bại, Gaara vô cùng kinh ngạc vì Naruto có thể hiểu rõ nỗi đau cậu đã phải trải qua. Cậu còn ngỡ ngàng hơn khi biết Naruto chưa bao giờ từ bỏ mong muốn được công nhận là con người và thậm chí còn có những bằng hữu thật sự quan tâm đến cậu bé. Chứng kiến quyết tâm bảo vệ bạn bè đến cùng của Naruto khiến cho Gaara tự nghi hoặc con đường cậu đã chọn. Nhận ra bản thân đã bỏ cuộc quá dễ dàng, nhân vật này quyết định noi theo Naruto để mọi người thừa nhận cậu là Gaara, chứ không phải là con quái vật bên trong cậu. Những năm sau đó, quyết tâm tìm kiếm hạnh phúc của Gaara giúp cậu dựa vào sức mạnh bản thân hơn là ỷ lại vào Shukaku. Ngoài ra, cậu cũng xây dựng một tình bạn khăng khít với Naruto và luôn mong có thể bảo vệ bạn mình.


Gaara khóc khi biết sự thật về mẹ mình.
Từ khi thành bạn với nhau, dường như khả năng thay đổi tâm tính người khác của Naruto cũng được truyền sang cho Gaara. Trong anime, cậu đã thuyết phục Matsuri vượt qua nỗi sợ hãi vũ khí của cô bé. Tại Hội nghị Kage, Gaara khiến những Kage lão thành giàu kinh nghiệm phải sửng sốt khi hỏi họ từ khi nào họ đã đánh mất bản thân mình. Về sau, chính điều này tạo động lực mạnh mẽ cho Oonoki bảo vệ thế giới shinobi. Trước khi Liên Minh Shinobi lâm trận, cậu đã truyền cảm hứng và thuyết phục họ hãy bỏ qua những bất đồng cá nhân cũng như quên đi sự thù địch trong quá khứ để cùng tập hợp dưới một lá cờ chung. Thậm chí Gaara còn có thể làm cho Naruto suy nghĩ lại về những quyết định liên quan đến Sasuke khi cậu bảo giờ trong Sasuke chỉ còn lại hận thù. Mối liên hệ với Naruto cũng giúp Gaara quên đi mọi hận thù, kể cả sự căm hận cậu dành cho cha mình – người góp phần không nhỏ vào tuổi thơ bất hạnh của cậu. Gaara thừa nhận đã tha thứ cho những hành động của ông. Cậu cũng khóc trước mọi người sau khi biết mẹ thật sự yêu mình và bà đã thề sẽ mãi mãi bảo vệ cậu bằng cách truyền ý chí bản thân vào cát – thứ mà cha Gaara nói sẽ luôn luôn che chở cậu.

Nhân vật này rất quan tâm đến Naruto và hạnh phúc của bạn mình. Mặc cho những gì Sasuke gây ra trong cuộc tấn công Hội nghị Kage và thân phận tội phạm quốc tế của cậu, Gaara – thay mặt Naruto – vẫn cố gắng khuyên Sasuke hãy từ bỏ con đường đầy bóng tối. Khi thuyết phục không thành, cậu nhỏ nước mắt vì nhận ra Sasuke đã sa ngã đến mức nào cũng như vì sự thất vọng Naruto sẽ phải gánh chịu. Dù tôn trọng quyết định của Naruto nhưng tình cảm Gaara dành cho bạn mình cũng không lay chuyển được niềm tin cá nhân của cậu. Và cậu tin rằng sự an toàn của bạn bè là quan trọng nhất. Điều này được cậu thể hiện qua việc ủng hộ Tsunade không cho Naruto tham chiến; vì cậu nghĩ Naruto luôn mạo hiểm tính mạng vì những người quan trọng với cậu bé. Gaara cũng thẳng thắn bảo với Naruto rằng tiếp tục theo đuổi Sasuke là ngu xuẩn, vì cậu nghĩ Sasuke đã không còn có thể thoát khỏi vũng bùn tội lỗi nữa. Không đồng ý với mong muốn mang Sasuke về của Naruto do Gaara thật sự muốn Naruto được hạnh phúc vì họ là “bạn bè”.

Dù nhân vật này vẫn không hề nương tay với đối thủ, nhưng cậu luôn ra sức bảo vệ bằng hữu và những người vô tội. Ví dụ: khi cậu bảo vệ làng lúc đấu với Deidara; cậu cũng từng cứu anh chị mình, Darui và kể cả Raikage khi ông chạm trán Sasuke. Gaara cũng thấu hiểu nỗi đau của những người phải chịu sự cô độc và thù hận – như Naruto, Kimimaro và thậm chí là Sasuke – chỉ bằng việc nhìn vào mắt họ.

Là một Kage, Gaara cho rằng tư tưởng mỗi làng phải tự lo và giải quyết vấn đề của mình mà không nhờ đến sự trợ giúp từ bên ngoài chỉ để giữ thanh danh cho làng của những thế hệ đi trước là “lạc hậu đến nực cười”. Cậu tin sự hợp tác giữa các làng là thiết yếu trong việc đánh bại Akatsuki.


VỀ MỤC LỤC
Ngoại hìnhGaara trong phần II.
Giống như Naruto, Gaara hơi thấp hơn các bạn nam cùng trang lứa. Lý do là vì cậu bị sinh non. Cậu sở hữu nước da nhạt màu và mái tóc nâu vàng nhọn, ngắn. Ở phần đầu truyện, tóc cậu thỉnh thoảng được vẽ có ánh đỏ. Nhân vật này có đôi mắt xanh lá cây; tuy nhiên, xuyên suốt bộ truyện thì màu mắt của cậu ít nhiều thay đổi. Trong một cảnh hồi tưởng lúc Gaara còn nhỏ thì mắt cậu xanh dương nhạt. Nhưng phần lớn truyện thì chúng được miêu tả là có màu xanh lá với con ngươi gần như không có. Cậu cũng không có lông mày. Nhân vật Gaara có hai đặc điểm nổi bật để nhận dạng. Thứ nhất: lúc mới sinh ra quanh mắt cậu đã có quầng thâm giống như con tanuki (một dạng chó Nhật trông giống gấu trúc Mỹ). Thứ hai: từ khi hiểu lầm Yashamaru phản bội thì trán bên trái của cậu khắc Hán tự chữ “ái” (愛, ai). Tóc mái nhân vật này rẽ sang bên phải, làm chữ “ái” càng hiện rõ hơn. Matsuri và Sari đều phải lòng Gaara và họ mô tả cậu là tuýp người mạnh mẽ, ít nói, tài giỏi và rất đẹp trai.

Trong phần I, Gaara mặc hai bộ trang phục khác nhau. Lần đầu xuất hiện, cậu mặc đồ đen toàn thân với tay áo giống áo thun cùng ống quần dài ¾ chiều dài chân và để hở cổ. Ngoài ra còn có dải lụa trắng vắt từ vai phải xuống hông trái và một dây da bản to vắt từ vai trái xuống hông phải. Dây da được Gaara dùng đễ giữ hồ lô chứa cát của mình và cậu cũng buộc dải băng bảo vệ đầu (hitai-ate) màu đen vào đây. Khi còn nhỏ, cậu mặc áo thun đen ngắn tay cùng khăn choàng màu be. Ngoài ra cậu cũng quấn dải obi trắng quanh eo, mang quần dài xanh đậm (thỉnh thoảng có xắn ống quần lên làm lộ ra phần vải màu xám bên trong) và dép đen.

Trong hồi manga Tìm lại Sasuke và phần anime phụ cuối cùng trước khi Shippuuden bắt đầu, nhân vật này đổi bộ cánh màu đen của mình thành nâu đỏ với tay áo dài và cổ áo cao. Gaara vẫn giữ dải lụa trắng nhưng có mặc thêm giáp lưới ở cổ tay và cổ chân. Đây cũng là trang phục của cậu trong Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel.


Gaara mặc đồng phục của Kazekage.
Trong phần II, chiều cao của Gaara được cải thiện đáng kể giống như Naruto. Khi chạm trán với Deidara và ở Hội nghị Kage, cậu mặc quần đen dài có thắt cặp dây trên bắp đùi trái phải và trên mỗi đầu gối; áo khoác đỏ tay dài được xẻ gấu phía trước và phía sau; áo ghi lê ngắn màu xám có đai bản to vắt qua vai trái và hai khóa thắt lưng được dùng để giữ hồ lô. Cậu cũng mang một cặp thắt lưng quanh eo. Ngoài ra, nhân vật này cũng mặc áo choàng của Kazekage và bộ đồ đen đơn giản. Bộ đồ đen được cậu mặc trong buổi tưởng niệm Chiyo và nó rất giống trang phục của Kankurou. Gaara lúc nào cũng mang đôi dép thường thấy ở shinobi làng Cát. Khi làm Tổng chỉ huy các sư đoàn thuộc Liên Minh Shinobi, ngoài trang phục hay mặc, Gaara mặc thêm áo giáp làng mình.
VỀ MỤC LỤC
Khả năng


Gaara là một shinobi vô cùng mạnh, đến mức mà cậu được bổ nhiệm làm Kazekage khi mới 15 tuổi. Sức mạnh và địa vị của cậu được nể phục cũng như ngợi ca bởi tất cả mọi người trong Liên Minh Shinobi, bao gồm các Kage. Thậm chí Kage thế hệ trước như Mizukage Đệ Nhị còn khen cậu là “quả trứng vàng giữa các Kage”. Cha Gaara cũng thừa nhận cậu đã vượt qua ông về mọi mặt, điều mà ông từng không hy vọng gì vào. Nhân vật này cũng được khen ngợi bởi địch thủ. Ví dụ như Deidara, kẻ đã khen sức mạnh của Gaara sau khi hắn bắt được cậu, nhưng bị đòn tấn công của cậu lấy mất một cánh tay. Dù đã mất vỹ thú Shukaku, Gaara vẫn đủ mạnh để giữ chức Kazekage. Phong cách chiến đấu của Gaara thuộc dạng tĩnh; vì cậu hiếm khi di chuyển toàn thân để tấn công đối thủ.
Điều khiển cát

Gaara điều khiển cát.
Là vật chủ của Shusaku, Gaara sở hữu khả năng điều khiển cát. Thường thì nhân vật này di chuyển cát xuyên suốt không gian để phục vụ những mục đích khác nhau. Vì là một jinchuuriki, cậu có sức bền cao và lượng chakra khổng lồ (điều này được ghi nhận bởi Kiba). Chính vì thế cậu có thể sử dụng rất nhiều chiêu thức tốn chakra – đôi khi còn dùng liên tục – trước khi bị kiệt sức. Khối lượng cát Gaara có thể điều khiển trong một lần là rất lớn. Ví dụ: cậu có thể dùng một lượng cát đồ sộ để biến thân hoàn toàn thành Shukaku; hay tạo cơn sóng thần từ cát để tấn công Kimimaro. Trong phần II, cậu có thể dùng cát bao phủ toàn bộ làng Cát, bảo vệ làng khỏi đòn C3 của Deidara cũng như trợ giúp trong việc ngăn một thiên thạch khổng lồ. Tuy nhiên, việc này tốn rất nhiều sức lực. Nếu thiếu cát, nhân vật này có thể tạo cát từ những khoáng chất trong đất. Tuy có thể điều khiển bất cứ loại cát nào, cát thường sẽ tốn chakra hơn và dễ làm Gaara đuối sức. Chính vì vậy, cậu luôn mang theo bên mình cát đã được hòa trộn với chakra của bản thân trong một cái hồ lô cũng được làm từ cát. Bởi vì lượng cát này có chakra của cậu trong đó nên Gaara dễ dàng điều khiển chúng hơn, khiến đòn tấn công vừa nhanh vừa mạnh hơn.

Khi chiến đấu, Gaara ít khi di chuyển. Chỉ dùng cát tấn công từ một vị trí duy nhất, và cũng không hay dùng thể thuật. Khi nhân vật này mới được giới thiệu, cách thức chiến đấu của cậu là đầu tiên dùng Sa phược cữu để bắt và khiến đối thủ bất động. Chiêu này cũng có khả năng làm ngạt thở nạn nhân. Một khi mục tiêu đã bị kiềm chế, cậu dùng Sa bộc tống táng khiến cát nổ tung và nghiền nát mục tiêu với cường độ tùy thích. Xuyên suốt bộ truyện Gaara đã nghĩ ra nhiều cách thức tấn công khác, nhưng chiến thuật “bắt và nghiền nát” là trọng tâm trong phong cách chiến đấu của cậu. Gaara đã thử chiến thuật này bốn lần với Kimimaro, nhưng cấu trúc xương của anh khiến anh là một đối thủ rất khó chịu.


Gaara dùng Liên đạn: Sa thời vũ.
Phòng thủ là yếu tố thứ hai trong phong cách chiến đấu của Gaara. Cậu có một số chiêu thức phòng vệ cũng dựa vào cát để phòng hờ trường hợp đối thủ áp sát mình. Phương thức phòng thủ chính của cậu là Sa thuẫn, một lá chắn cát tự động bao quanh và bảo vệ cậu khỏi nguy hiểm, dù cậu muốn hay không. Tuy nhiên, Gaara có thể phần nào điều khiển được lá chắn này; ví dụ như khiến nó cứng như thép, hay bọc toàn bộ cơ thể mình trong nó. Tuy Sa thuẫn rất hữu dụng, nó có thể bị xuyên thủng bởi những đòn tấn công tốc độ cao hoặc bởi các cú đánh với uy lực vô cùng mạnh. Nếu trường hợp đó xảy ra, sẽ có một lớp cát bọc lấy cơ thể Gaara gọi là Sa khải. Dù đây cũng là chiêu phòng thủ khá hiệu nghiệm, nó lại đòi hỏi lượng lớn chakra để hoạt động. Nó cũng có tác hại là đè nặng lên Gaara. Những đòn phòng thủ này còn có hạn chế, nhưng chúng mạnh đến mức được gọi là “Phòng ngự tuyệt đối” (絶対防御, Zettai Bougyo). Trong Đại Chiến Shinobi IV, phòng ngự tuyệt đối của Gaara hoàn hảo đến nỗi Naruto tin rằng cậu có sức phòng thủ mạnh hơn bất kỳ ai. Ngoài ra, nhân vật này còn nghiền nát được những khoáng chất cứng nhất trong đất để tạo nên tấm khiên mang hình dạng cơ thể Shukaku; hay như trong anime thì là tạo cây giáo mang dạng cánh tay của con vật này để chiến đấu.


Gaara với tấm khiên mang hình dáng Shukaku.
Ngoài những chiêu thức tấn công và phòng thủ cơ bản này, Gaara cũng có một số đòn hỗn hợp khác có thể được dùng để công kích hay phòng ngự; nhưng mục đích của chúng không chỉ giới hạn như thế. Bằng cách tạo ra phân thân của mình từ cát, Gaara có thêm một đồng minh trên chiến trường; hay chỉ đơn giản là dùng nó để đánh lạc hướng, khiến cậu có thêm thời gian. Khác với phần lớn phân thân trong bộ truyện, phân thân cát vẫn giữ nguyên hình dáng sau khi bị đánh trúng. Thậm chí nó còn có thể tái tạo lại hoặc bắt đối thủ khi bị phân tán. Với Sa mạc phù du, nhân vật này dùng cát như một tấm thảm, cho phép cậu và mọi người bay trong không trung. Con mắt thứ ba thì tạo ra một nhãn cầu cát nổi trong không khí ở bất cứ đâu và Gaara có thể nhìn thông qua con mắt này. Gaara dùng nó để thám thính hoặc để nó hướng dẫn cậu tấn công khi được bao quanh bởi những chiêu phòng thủ của bản thân. Cậu khẳng định mình có thể dùng cát để bay tới Đảo Rùa, và sẽ nhanh hơn là Oonoki đến đó. Cát của nhân vật này còn là dụng cụ dò tìm: Gaara có thể phát hiện ra khi người khác chạm vào cát của cậu, dù đang ở rất xa. Khả năng này tốt đến mức nó đã mấy lần tìm ra vị trí của Muu cũng như Oohamaguri (con trai khổng lồ: thú triệu hồi của Mizukage Đệ Nhị).


Mẹ Gaara là nguồn gốc của Sa thuẫn.
Dù Shukaku bị lấy mất, Gaara vẫn có thể điều khiển cát như trước. Theo lời Sasuke ở Hội nghị Kage, phòng ngự tuyệt đối của nhân vật này vẫn còn và vẫn hữu dụng. Không những thế, cát của Gaara còn tăng đáng kể về tốc độ, tấn công và phòng thủ so với lần cuối hai người gặp nhau. Nó không chỉ bảo vệ Gaara và mọi người khỏi trần sập, mà còn cản được A. Thậm chí nó còn cản Amaterasu vài lần mà không bị đốt cháy, gây ấn tượng mạnh cho Uchiha Sasuke. Cát của nhân vật này còn đỡ được thanh kiếm của Susanoo hoàn chỉnh thuộc về Uchiha Madara và bảo vệ cậu khi nó bị chặn bởi bốn Susanoo khác. Trong Đại Chiến Shinobi IV, sức mạnh cát của Gaara lớn đến mức cha cậu tưởng cậu đã biến hoàn toàn thành Shukaku và ông rất kinh ngạc khi thấy sự thật không phải vậy. Gaara có thể nhanh chóng điều động cát đè lên trên Sa kim của cha mình, dù cát của cậu không nặng bằng. Cậu cũng đủ khả năng dùng cát để chặn lại một thiên thạch khổng lồ. Dù cát có bị trộn chung với nước cậu vẫn điều khiển được nó. Để bảo vệ làng và sư đoàn của mình, nhân vật này thậm chí còn cản được những chiêu thức phát nổ có cường độ cao vào đúng lúc chúng nổ tung, dù cho các chiêu này rất mạnh. Gaara cũng có thể hợp nhất cát vàng (điều mà trước đây chỉ cha cậu làm được) với cát của mình khiến cậu có thể dùng nó để chống lại phân thân Chưng nguy bộc uy (蒸危暴威, Jouki Bouki). Lưu ý là vàng nặng gấp khoảng 20 lần nước.

Ban đầu khi Shukaku bị lấy mất thì không ai rõ Sa thuẫn còn tự động bảo vệ Gaara không, vì Shukaku được cho là nguồn gốc của sự phòng vệ này. Tuy nhiên, Kazekage Đệ Tứ đã bảo rằng mẹ Gaara, Karura, là nguồn gốc thật sự của Sa thuẫn vì bà thật sự rất yêu Gaara và đã thề là sẽ mãi mãi bảo vệ cậu.
Biến thân

Gaara biến một phần cơ thể thành Shukaku.
Trong trường hợp nguy cấp, Gaara có thể mang hình dạng Shukaku bằng cánh xếp chồng các lớp cát lên người, khiến cậu còn mạnh hơn ban đầu rất nhiều. Tính cách của Shukaku cũng áp đảo hơn trong giai đoạn biến thân này, làm cho khát khao chém giết của Gaara càng tăng. Khi quá trình này hoàn thành, cậu mang dáng vẻ của một Shukaku có kích cỡ bằng người thường và dùng sức mạnh cơ bắp để tàn phá mọi thứ xung quanh.

Nếu cần thiết, khi phiên bản người thường vô tác dụng, Gaara có thể ngay lập tức tạo ra một Shukaku với kích thước như nguyên gốc. Trong hình dạng này, cậu ẩn mình sâu trong Shukaku và dù cậu không cử động được nhưng lại an toàn trước mọi hiểm nguy. Lúc cần sức mạnh hoàn chỉnh của Shukaku, nhân vật này sẽ dùng Li tẩm nhập thuật để buộc bản thân chìm vào giấc ngủ và cho phép Nhất Vỹ toàn quyền điều khiển cơ thể. Nhưng để thực hiện điều này, Gaara phải trồi ra khỏi cơ thể được phỏng theo Shukaku, khiến cậu dễ bị tấn công trong quá trình thuật đang triển khai.

Theo thời gian, Gaara đã có thể điều khiển Shukaku tốt hơn. Và đến cuối những phần anime phụ trước khi bắt đầu Shippuuden thì cậu đã có thể áp chế tính cách của vỹ thú này. Khi phần II bắt đầu, cậu đủ khả năng sử dụng cánh tay của Shukaku để tấn công liên tục mà không bị đánh mất chính mình. Tuy nhiên, điều này cũng có thể chỉ là khả năng điều khiển cát của Gaara đã tiến bộ hơn nhiều.
Các kỹ năng khác
Dù gần như chả bao giờ sử dụng thể thuật để chiến đấu, Gaara cho thấy cậu có tốc độ phản ứng rất nhanh trước những đối thủ chuyên dùng thể thuật. Ví dụ: vào khoảnh khắc Rock Lee nhắm mắt lại, nhân vật này ngay lập tức phản ứng và thoát khỏi những chiêu thể thuật cấp cao của Lee, đồng thời di chuyển bản thân mình ra đằng sau đối thủ. Gaara cũng cho thấy cậu ít nhiều có sức mạnh cơ bắp đáng nể. Như khi chưa biến thân thành Shukaku, cậu cũng đã có thể dễ dàng đẩy lùi Temari chỉ với một cú đấm dù bản thân đang bị thương. Trong anime, Gaara đủ mạnh để tự đứng lên mà không cần ai giúp sau khi Sa khải bị ngập trong nước, khiến nó trở nên nặng như đất.

Nhân vật này được mô tả là người thầy giỏi trong anime. Cậu đã dạy Matsuri cách dùng jouhyou (縄鏢, Thăng tiêu; một loại phi tiêu nhỏ được gắn vào cuộn dây) khi biết được nỗi sợ vũ khí của cô bé. Trong phần II, Gaara cũng cho thấy cậu rất giỏi phân tích và là một nhà chiến thuật tài ba. Điều này được chứng minh khi cậu đánh bại Mizukage Đệ Nhị bằng cách lập kế hoạch chống lại phân thân phát nổ của ông.

Giống như rất nhiều shinobi làng Cát khác, Gaara sử dụng thuần thục bùa phong ấn. Cậu lấy cát của mình thay cho vải. Nhân vật này cũng cho thấy bản thân có thể sử dụng các chiêu Phong độn. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra trong quá trình cậu biến thân thành Shukaku. Việc bản thân Gaara có thể dùng Phong độn hay cậu phải nhờ đến Nhất Vỹ giúp sức vẫn chưa được xác minh.
Các chỉ số
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Thể lực Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng cộng
Thứ nhất 3.5 1 2.5 2.5 1 2 4 3.5 20
Thứ hai 4.5 2 2.5 3.5 2 3 5 4 26.5
Thứ ba 5 2 3.5 4 2.5 3 5 4 29


VỀ MỤC LỤC
Phần I

Kỳ thi Chuunin
Gaara lần đầu xuất hiện ở Kỳ thi Chuunin và nhanh chóng được coi là một đối thủ đáng gờm. Trong bài kiểm tra đầu tiên với mục đích xem các thí sinh có thể bí mật thu thập thông tin tốt đến đâu, cậu đã che mắt thí sinh khác bằng cát của mình rồi dùng Con mắt thứ ba để chép đáp án của anh ta. Ibiki nhận xét rằng trong suốt quá trình này, Gaara luôn giữ vẻ điềm tĩnh và tuyệt nhiên không chút biểu hiện cho thấy cậu đang gian lận. Đến bài kiểm tra thứ hai, nhân vật này bắt đầu thể hiện sự khát máu của mình. Cậu đã tàn nhẫn giết toàn bộ Đội Shigure trong Khu rừng tử thần chỉ vì cậu cho rằng họ đã nhìn đểu mình. Cậu còn dọa giết anh chị mình khi họ cố ngăn cản cậu. Gaara và đội của cậu hoàn tất bài thi trong 1 giờ 37 phút, phá vỡ kỷ lục trước đó hơn 4 tiếng. Thậm chí quần áo cậu còn chẳng vương chút bụi, một điều mà ngay cả ninja kì cựu cũng khó làm được.


Rock Lee dùng Biểu liên hoa bắt Gaara.
Trong vòng loại đấu đối kháng, Gaara được xếp đấu với Rock Lee. Cậu áp đảo Lee cho tới khi cậu bé này quyết định tháo bỏ các vật nặng mang ở cổ chân để di chuyển với tốc độ cực nhanh, buộc Gaara phải chuyển từ Sa thuẫn sang Sa khải. Dù Lee đã cố gắng hết sức, cát của Gaara vẫn bảo vệ nhân vật này khỏi đòn tàn phá của cậu. Lý do là vì Gaara đã lợi dụng thể lực suy yếu của Lee để dùng cát nghiền nát chi trái của cậu bé. Might Guy đã ngăn cậu lại trước khi cậu có thể gây tổn thương thêm cho Lee. Hành động này khiến Gaara sửng sốt và cậu càng không hiểu khi Guy trả lời rằng Lee là đồng đội quan trọng của anh.

Trong trận chung kết, Gaara và Uchiha Sasuke được xếp đấu với nhau. Đêm trước khi trận đấu diễn ra, Kinuta Dosu đã tiếp cận nhân vật này vì hắn muốn giết Gaara để giành lấy vị trí của cậu. Nhưng rốt cuộc hắn lại bị giết bởi sức mạnh của Shukaku. Một thời gian ngắn sau, Gaara đã cố giết Lee khi cậu bé ở trong bệnh viện nhưng bị chặn bởi Uzumaki Naruto và Nara Shikamaru. Hai cậu bé đã thành công trong việc kiềm chân Gaara cho tới khi Guy phải một lần nữa can thiệp vào.


Gaara đấu Sasuke.
Trước trận đấu với Sasuke, nhân vật này nhẫn tâm giết Shiba và Midori khi chúng hù dọa cậu vì muốn cậu bỏ cuộc để thắng cá cược. Khi giao chiến với Sasuke, Gaara nhận ra thể thuật của nhân vật này rất giống với Rock Lee. Vì vậy, cậu khó mà theo kịp đối thủ của mình. Không màng đến kế hoạch đã được làng Cát đề ra, Gaara đã cố biến thân thành Shukaku. Tuy nhiên, cậu bị thương bởi Sasuke, người đã dùng Chidori để xuyên thủng quả cầu cát của cậu. Nhân vật này đã phát hoảng khi lần đầu thấy máu của mình. Vì thần kinh Gaara không đủ ổn định để tham gia cuộc xâm lăng, Baki ra lệnh cho anh chị em cậu rời làng Lá. Cuộc xâm lăng tiếp tục diễn ra mà không có họ.


Cuộc xâm lăng ở làng Lá
Gaara bị truy đuổi bởi các thành viên của Đội 7 cùng với Shikamaru và Aburame Shino. Điều này buộc anh chị của cậu phải dừng chân ở những vị trí khác nhau để chặn những người truy đuổi. Sasuke đuổi kịp một Gaara đang điên loạn và bắt đầu biến thân. Khi đang hóa thân dang dở, nhân vật này đã chặn được đòn Chidori cuối cùng mà Sasuke có thể dùng. Cậu đã đánh Sasuke sống dở chết dở trước khi Naruto và Haruno Sakura tới. Hành động lao ra bảo vệ Sasuke của Sakura làm sống lại ký ức bị phản bội hồi nhỏ của Gaara. Sau đó cậu dùng cát để giữ chặt cô bé trên một cái cây. Từ khi chứng khiến Naruto chiến thắng Hyuuga Neji, Gaara đã rất tò mò về năng lực của cậu bé này. Cậu đã đe dọa sẽ bóp nát Sakura để buộc Naruto phải chiến đấu.


Shukaku được giải phóng.
Naruto dù rất hoảng sợ vẫn ở lại đấu với Gaara để bảo vệ bạn bè. Dù Gaara có vẻ trên cơ cậu bé, Naruto đã tấn công phần dưới đuôi Gaara bằng cách dùng phiên bản Thiên niên sát (千年殺し, Sennen Goroshi; thật ra chỉ là chiêu “chọc mông“ được đặt tên nghe cho kêu) của bản thân để có lợi thế chọc thủng bức tường phòng thủ nhân vật này tạo ra. Sau khi bị đánh bại bởi đội quân phân thân của Naruto, Gaara đã phát điên lên và phóng thích Shukaku. Còn Naruto thì triệu hồi Gamabunta.


Gaara bị Naruto đánh bại.
Sau khi Gamabunta chứng tỏ sức mạnh của mình, Gaara trồi ra từ Shukaku và dùng Li tẩm nhập thuật để Nhất Vỹ toàn quyền điều khiển trận đấu. Nghĩ ra kế hoạch để đấu với con thú này, Gamabunta và Naruto dùng thuật biến hóa kết hợp để biến thành một con cáo khổng lồ (trong anime thì là Cửu vỹ hồ). Như thế thì Gamabunta có thể bám lấy Nhất Vỹ để cho Naruto có cơ hội đánh thức Gaara. Khi tỉnh dậy, Gaara gài bẫy Naruto nhưng cậu bé dùng chakra của Cửu Vỹ để thoát ra rồi húc đầu nhân vật này. Điều này khiến cho cơ thể Shukaku bắt đầu vỡ vụn.

Với chút sức lực còn sót lại, hai cậu bé dùng nắm đấm để phân thắng thua và cuối cùng người chiến thắng là Naruto. Gaara rất kinh ngạc khi biết Naruto cũng là một jinchuuriki như mình, nhưng cậu không thể hiểu tại sao Naruto có thể hết lòng vì bạn bè như vậy. Và điều này khiến cậu nhận ra rằng sức mạnh của Naruto đến từ khao khát bảo vệ những người cậu bé yêu quý. Khi Gaara bỏ đi cùng anh chị mình, cậu đã thẳng thắn xin lỗi họ, khiến họ vô cùng ngạc nhiên. Nhờ có sự ảnh hưởng của Naruto, thất bại trong trận đấu này là một bước ngoặt lớn cho nhân vật Gaara.
Tìm lại Sasuke

Gaara làm chệch đòn tấn công của Kimimaro.
Ba chị em làng Cát được triệu tập bởi Hokage Đệ Ngũ để giúp đội tìm kiếm Sasuke mang Sasuke về sau khi cậu ta bỏ làng Lá. Gaara đến vừa kịp lúc để cứu Rock Lee, bằng cách dùng cát làm chệch đòn tấn công của Kimimaro. Dù Lee muốn tiếp tục đánh nhưng Gaara đã cản cậu lại và bảo rằng Lee chưa hồi phục hoàn toàn để có thể chiến đấu. Trong trận đánh này, khả năng của Gaara vô hiệu với hệ thống xương vô cùng vững chắc của Kimimaro. Chính hệ thống này đã bảo vệ anh khỏi những đòn tấn công có sức tàn phá cao. Sau khi Kimimaro kích hoạt cấp độ hai của Địa ấn chú để vừa xuyên thủng hàng phòng thủ của Gaara vừa làm giảm lượng chakra của cậu, Gaara đã tố giác Orochimaru để có lợi thế hơn và sau đó cậu vùi sâu Kimimaro dưới lòng đất. Tuy nhiên, anh ta thoát ra được khi cậu đã kiệt sức. Nhưng Gaara may mắn thoát chết khi cuối cùng Kimimaro lại chết bởi chính căn bệnh của mình. Khi trận đấu kết thúc, cậu đã giải thích với Lee rằng ngay cả kẻ xấu cũng có ai đó quan trọng với hắn, và đối thủ của họ giống Naruto ở điểm đó. Sau đó, Gaara hộ tống Lee về làng Lá. Kết thúc nhiệm vụ, nhân vật này cùng anh chị mình trở về làng Cát. Nhưng trong anime thì Shikamaru có nói là họ đã giúp việc ở học viện làng Lá rồi mới đi.
Vũ khí tối thượng (chỉ có trong anime)
Trong phần anime phụ này, ba chị em làng Cát trở thành giáo viên tại học viện ninja (hơi giống trường ở làng Lá) của làng Cát. Gaara trở thành giảng viên cho Matsuri, người duy nhất muốn được rèn luyện bởi cậu. Do Matsuri sợ vũ khí nên nhân vật này đã dạy cô cách sử dụng jouhyou, một loại vũ khí không gây sát thương cao. Khi một nhóm người tự gọi chúng là Tứ thiên tượng nhân (四天象人, Shitenshounin) bắt cóc cô bé để gây áp lực cho Gaara, làng Cát đã kêu gọi trợ giúp từ Konoha 11, coi như đó là đáp trả lại công họ đã giúp trong phần Tìm kiếm Sasuke.


Gaara dùng Cây giáo của Shukaku.
Lúc đầu Gaara đánh với Suiko nhưng rồi cậu bắt và tấn công thủ lĩnh Tứ thiên tượng nhân là Houki. Tuy nhiên, cậu lại bị chúng bắt giữ. Naruto liều mạng cứu nhân vật này nhưng tất cả những gì cậu làm đều vô dụng. Để thoát ra, Gaara biến thân một phần thành Shukaku và vô tình làm hồi sinh vũ khí tối thượng của làng Takumi là Seimei. Cậu dừng hóa thân và sau đó phá hủy bộ giáp của Seimei bằng Tối ngạnh tuyệt đối công kích: Thủ Hạc mâu. Rồi cậu kết liễu hắn bằng đòn Sa bộc đại táng.

Sau sự kiện này, Gaara hồi sức tại bệnh viện ở làng Lá và tình cờ nghe được cuộc đối thoại giữa Naruto và Jiraiya. Nhân vật này sau đó cùng anh chị mình và Matsuri rời làng Lá.VỀ MỤC LỤC
Phần II

Giải cứu Kazekage

Gaara giao chiến với Deidara.
Sau khoảng thời gian hai năm rưỡi, dù đã trở thành Kazekage Đệ Ngũ, Gaara vẫn là mục tiêu truy bắt của Akatsuki – những kẻ muốn hút Shukaku ra khỏi cơ thể cậu. Gaara chạm trán và đấu ngang cơ với Deidara. Thậm chí cậu còn làm nát tay trái hắn và khiến hắn phải chạy trong suốt trận đấu. Nhưng nghĩa vụ bảo vệ làng Cát của nhân vật này đã bị Deidara lợi dụng: hắn thả một trong những quả bom có sức công phá lớn nhất của mình xuống làng. Gaara đã ngăn ngừa sự hủy diệt sắp ập xuống làng Cát bằng cách triệu tập một lượng cát khổng lồ để bao bọc toàn bộ làng. Nhưng cái giá phải trả là toàn bộ chakra của cậu bị hao tổn, biến cậu thành miếng mồi ngon để bắt giữ. Khi Sa thuẫn thất bại, Gaara đã di chuyển số cát dùng để bảo vệ làng vào sa mạc rồi ngất xỉu. Khi nhân vật này bất tỉnh, cậu bị Deidara đưa đến nơi ẩn náu của Akatsuki.


Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Gaara Empty Re: [Nhân vật] Gaara

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 2:23 am

Shukaku bị rút khỏi cơ thể Gaara.
Dù Đội Kakashi đã cố gắng hết sức để cứu Gaara, họ vẫn không đến kịp để ngăn Akatsuki lấy mất Shukaku ra khỏi người cậu. Điều này dẫn đến cái chết của Gaara. Uzumaki Naruto đã khóc trước thân xác cậu – đau đớn vì không đủ khả năng để cứu Sasuke và Gaara. Cậu trách móc những shinobi làng Cát rằng vì họ mà Nhất Vỹ mới được phong ấn vào người Gaara và cũng vì họ đã để Gaara chịu quá nhiều đau khổ khi còn bé. Tuy nhiên, Chiyo đã hồi sinh nhân vật này với thuật Kỉ sinh chuyển sinh (己生転生, Kishou Tensei) của bà sự và giúp sức từ chakra của Naruto. Bằng việc cứu sống Gaara bằng chính sinh mạng mình, Chiyo hy vọng bà có thể chuộc lại lỗi lầm đã phong ấn Shukaku vào người cậu và rằng rồi đây Naruto cùng với Gaara sẽ thay đổi thế giới.


Chiyo trao sinh mệnh mình cho Gaara để hồi sinh cậu.
Lúc Gaara tỉnh dậy, cậu rất ngạc nhiên vì thấy mình được vây quanh bởi rất nhiều người và tất cả họ – bao gồm ninja làng Lá và những shinobi làng Cát đi tìm cậu – đều vui mừng khi thấy cậu còn sống. Đây là lần đầu tiên Gaara cảm thấy được yêu thương và không còn cô đơn nữa. Khi mọi người nhận ra Chiyo đã qua đời, cậu ra lệnh tất cả hãy cầu nguyện cho bà. Trước khi trở về làng Lá, Naruto muốn nói lời tạm biệt nhưng cậu thừa nhận bản thân không giỏi những chuyện này lắm. Gaara liền dùng cát của mình để động viên và điều khiển tay Naruto để cả hai cùng bắt tay. Điều này chứng tỏ là dù đã mất Shukaku, cậu vẫn còn khả năng điều khiển cát. Sau đó nhân vật này tiếp tục làm Kazekage.


Lịch sử làng Lá (chỉ có trong anime)

Gaara trúng thuật Khôi lỗi thủy độn: Yêu vũ vũ (傀儡水遁・妖雨の舞, Kugutsu Suiton: Youu no Mai) của tên đội trưởng.
Ở địa điểm hẹn trước, Gaara cùng hai ninja tân binh làng Cát – Korobi và Yaoki – gặp các ninja làng Lá. Ban đầu hai người này rất sợ Gaara và những gì cậu có thể làm. Sau khi làng Cát cử Gaara đi làm nhiệm vụ, một đội sát thủ cũng từ làng này được ra lệnh ám sát cậu. Chúng theo chân Gaara ít lâu sau khi cậu rời làng. Với sự giúp sức của ninja làng Lá và hai tân binh, nhân vật này đánh bại thủ lĩnh nhóm sát thủ và đội của hắn. Sau đó mọi người hoàn thành nhiệm vụ ban đầu của mình là dẹp gọn cướp. Về sau Korobi và Yaoki trở thành một trong những người bạn đầu tiên của Gaara. Họ cũng là một trong những mối dây liên hệ đầu tiên giữa cậu với mọi người.


Hội nghị Ngũ đại Kage

Hội nghị Ngũ đại Kage được tiến hành.
Vì Akatsuki ngày càng hoành hành, Raikage Đệ Tứ kêu gọi mở ra Hội nghị Ngũ đại Kage. Gaara, cùng với vệ sĩ là Temari và Kankurou, là Kage đầu tiên đặt chân đến Thiết Quốc. Khi những Kage khác có mặt và cuộc họp bắt đầu, cậu tuyên bố mình sẽ là người mở lời. Nhân vật này bảo rằng do bản thân đã bị Akatsuki bắt giữ và đã chết khi chúng lấy mất Shukaku ra khỏi người cậu nên cậu biết Akatsuki nguy hiểm đến mức nào. Cậu cũng nói thêm rằng trước đó cậu đã yêu cầu các làng cùng hợp tác để đối đầu với tổ chức này, nhưng chỉ có Tsunade của làng Lá hưởng ứng. Trong suốt cuộc họp, Tsuchikage Đệ Tam chất vấn cậu rất nhiều vì ông cho rằng cậu còn quá trẻ. Tuy nhiên, Gaara nhận được sự ủng hộ từ Mizukage Đệ Ngũ.

Khi lộ ra Sasuke đã thâm nhập vào cuộc họp và Raikage đã chạy đi để giao chiến với cậu, Gaara chia sẻ nỗi lo của mình. Cậu bảo với cái đà ai ai cũng cư xử thiếu hợp lý thế này, thế giới sẽ thiếu lòng tin và sự thấu hiểu; đến lúc đó thì chỉ còn lại sự sợ hãi. Lúc Tsuchikage gợi ý sẽ chỉ nhân vật này chút bí quyết để trở thành một Kage tốt, cậu đáp lại là từ khi nào mà ông đã quên hết nguyên tắc của bản thân. Hành động của cậu đã chọc tức vị Kage già. Sau đó Gaara, Kankurou, Temari bỏ đi để gia nhập trận đấu giữa Raikage và Sasuke. Khi họ tới nơi, cậu đã dùng cát để ngăn không cho Raikage và Sasuke đánh nhau. Dù Raikage phản đối nhưng Gaara quả quyết đây là việc nên làm. Trong lúc Raikage miễn cưỡng để người khác trị thương cho mình, Gaara cố gắng thuyết phục Sasuke hãy dừng lại cuộc sống trong bóng tối. Nhân vật này dùng kinh nghiệm quá khứ của mình để chỉ ra là chẳng có gì tốt đẹp từ cuộc sống đó cả. Tuy nhiên, Sasuke không thể bị thuyết phục và cậu đáp lại rằng bản thân đã nhắm mắt trước ánh sáng từ rất lâu rồi.


Ba chị em làng Cát đối đầu với Sasuke.
Buồn lòng vì câu trả lời của Sasuke, Gaara chuẩn bị đích thân giao chiến với cậu. Sasuke tấn công Ba chị em làng Cát bằng Amaterasu nhưng cát của của Gaara nhanh hơn rất nhiều. Việc này khiến cậu nhận được lời khen từ Sasuke. Sau đó Gaara gia nhập cùng Kankurou, Temari và Darui để tung đòn kết hợp tấn công Sasuke, nhưng nhân vật này dùng Susanoo bảo vệ bản thân. Sau đó Sasuke phá sập những cột trụ trong phòng khiến trần sập xuống và làm phân tán tư tưởng những người đang đấu với cậu. Gaara liền dùng cát bảo vệ mọi người khỏi đống đổ nát, còn Sasuke thì trốn thoát. Họ liền đuổi theo cậu đến phòng Hội nghị và gặp Tobi ở đó. Tobi lôi Sasuke đi và thông báo cho tất cả mọi người có mặt về Kế hoạch Nguyệt nhãn. Tobi yêu cầu Ngũ đại Kage giao cho hắn Naruto và Killer B, nhưng vấp phải sự phản đối từ Gaara và các Kage khác. Tobi đáp lại rằng đây chính là màn mào đầu cho Đại Chiến Shinobi IV. Với diễn tiến mới này, Gaara lặp lại sự cần thiết của một liên minh. Các Kage đồng ý lập nên Liên Minh Shinobi, nhưng họ không cho phép làng Lá gia nhập trừ phi làng tìm được người đáng tin cậy hơn Hokage hiện tại (Danzou). Gaara liền đề nghị và tự nguyện thay mặt họ để đặt vấn đề làm Hokage với Hatake Kakashi. Vì Naruto và Killer B là mục tiêu của Tobi nên cậu cũng đề nghị là tuyệt đối không cho hai người này tham gia cuộc chiến. Khi A bảo Killer B sẽ chỉ làm rối đội hình, cậu đồng ý và bảo Naruto cũng sẽ hành động giống như vậy.


Gaara khuyên Naruto nên làm gì với Sasuke.
Sau khi các Kage rời Hội nghị, Gaara và anh chị mình tìm thấy Kakashi cùng với Naruto và Yamato ở một nhà trọ gần đó. Cậu kể cho họ nghe về những gì đã xảy ra ở Hội nghị, việc Sasuke đã làm và cuộc chiến sắp tới. Phần lớn cuộc nói chuyện còn là về quyết tâm của Gaara khi cố gắng thuyết phục Naruto rằng Sasuke đã không còn đường trở lại và cậu không còn hy vọng gì cho Sasuke. Nhân vật này cũng nhấn mạnh rằng nếu Naruto thật sự muốn trở thành Hokage, cậu phải nhận ra khi nào thì nên làm cái gì. Naruto im lặng và Gaara cùng anh chị mình trở về làng Cát, để cho cậu tự suy nghĩ. Khi về đến làng, họ được cho biết tin lãnh chúa đồng ý việc thành lập Liên Minh Shinobi.


Jinchuuriki bị giam cầm
Để chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới với Akatsuki, Gaara đi tới làng Mây và gặp các lãnh đạo khác của Liên Minh ở đó. Cậu lặp lại sự cần thiết của việc đưa Bát Vỹ và Cửu Vỹ đi trốn. Khi Hokage Đệ Ngũ – người vừa thoát khỏi cơn hôn mê – phản đối, cậu đã nhắc nhở bà hãy chú ý đến quan điểm của người khác. Rốt cuộc Tsunade cũng đồng ý và hai jinchuuriki được gửi tới Đảo Rùa. Khi họ hay tin Akatsuki đã tìm ra chỗ trốn này, mọi người quyết định cử Tsuchikage đến bảo vệ hòn đảo. Khi vị Kage già chuẩn bị đi thì ông bị trật hông, khiến Gaara đề nghị đi thay ông. Nhưng ông vẫn đi. Khi quay trở lại, cậu cho ông thấy dải băng bảo vệ đầu của Liên Minh được thiết kế trong lúc ông vắng mặt.
Đại Chiến Shinobi

Gaara chỉ huy Sư đoàn 4.
Gaara được phong làm Tổng chỉ huy lực lượng chiến đấu nòng cốt và chỉ huy của Sư đoàn 4. Khi một ninja làng Cát và làng Đá cãi nhau trong hàng ngũ và suýt nữa dẫn đến giao tranh, cậu đã dùng cát cản họ lại. Cậu giải thích cho Liên minh rằng bản thân chính là sản phẩm của sự hận thù giữa các làng; vậy mà Naruto, một jinchuuriki như cậu, lại không hề thù ghét mọi người. Cuối bài diễn văn của nhân vật này, mọi người đều đồng lòng và cùng quyết tâm chiến đấu. Sau khi huy động lực lượng, các sư đoàn tách ra đi về những địa điểm đã được phân công.

Sư đoàn 4 dừng chân ở một địa hình lởm chởm đá. Gaara bao phủ vị trí của họ bằng cát dò tìm để có thể lập tức phát hiện bất kỳ kẻ nào lại gần. Dùng cách này, cậu bắt được Muu vừa mới hồi sinh. Nhân vật này dùng Con mắt thứ ba để thăm dò tình hình và biết được Muu không chỉ một mình; cùng với ông là ba Kage khác mới được hồi sinh và một trong số đó là cha của cậu. Thông tin này được truyền về Sở chỉ huy và Tsuchikage được cử ra tiếp ứng. Khi Oonoki tới nơi, Gaara bảo ông là không việc gì phải bắt lưng mình làm việc quá sức. Oonoki đáp lại rằng những lời lúc nãy của cậu đã khiến ông nhớ lại nguyên tắc của bản thân.

Ngày thứ hai của cuộc chiến, Gaara và Oonoki quyết định tiến tới vị trí mà họ còn đang tránh né. Gaara tấn công các Kage đời trước bằng một đòn tấn công tầm xa, nhưng cha cậu chống lại bằng Sa kim của ông. Khi cậu xuất hiện sau đòn tấn công, ông rất ngạc nhiên khi thấy chính cậu mới là người điều khiển lượng cát đó chứ không phải là Shukaku. Trong khi nhân vật này bắt giữ cha mình và những Kage đời trước, cha cậu đã hỏi Nhất Vỹ đâu rồi. Cậu đáp lại rằng mình không còn là một jinchuuriki nữa. Rồi Gaara tiết lộ với ông là mình đã chết khi Shukaku bị rút ra khỏi cơ thể cậu, nhưng Chiyo đã cứu mạng cậu. Nhân vật này cũng bảo rằng bây giờ mình đã là Kazekage và rốt cuộc cũng hiểu tại sao khi xưa ông lại muốn cậu chết. Cậu tuyên bố mình không còn hận ông nữa vì tất cả những gì ông làm đều là vì làng.


Gaara đấu với cha mình.
Kinh ngạc vì sự trưởng thành của Gaara, Kazekage Đệ Tứ quyết định thử sức con mình bằng cách đối đầu trực tiếp với cậu. Khi Gaara cuối cùng cũng có thể dùng cát đè lên Sa kim của cha mình trong trận chiến, cậu áp chế được ông và các Kage khác. Lúc cha Gaara định tấn công cậu từ phía sau, cát của cậu mang hình dáng mẹ cậu khiến ông vô cùng sửng sốt. Rồi Kazekage Đệ Tứ tiết lộ sự thật cho Gaara: mẹ cậu rất yêu cậu và bà đã thề sẽ luôn bảo vệ cậu. Sức mạnh bảo vệ cậu không phải của Shukaku, mà chính là của mẹ cậu. Khi biết được mẹ thật sự yêu thương mình cũng như lý do đằng sau hành động của Yashamaru trước khi anh chết, Gaara vô cùng xúc động. Sau khi cha cậu xin lỗi vì đã lấy mất quá nhiều thứ của cậu, ông bị phong ấn còn cậu tiếp tục chiến đấu với một quyết tâm mới.

Gaara sau đó dùng cát để tiến tới vị trí của Oonoki. Khi đến nơi, cậu dò ra được Muu đang ở ngay sau Oonoki và cậu cố cảnh báo vị Kage già. Tuy nhiên, cố gắng của cậu bất thành và đòn tấn công của Muu đã đánh bật Oonoki. Khi Muu định dùng Trần độn tấn công Gaara và Oonoki, cậu liền đứng chắn giữa hai vị Tsuchikage. Đột nhiên cậu nhìn thấy Naruto đang chuẩn bị tấn công Muu từ đằng sau bằng Thiên tinh la toàn hoàn (惑星螺旋丸, Wakusei Rasengan). Dù rất ngạc nhiên, nhưng Gaara nhanh chóng dùng cát làm bàn đạp cho Naruto tấn công Muu tiếp khi lần đầu thất bại. Sau khi Muu bị đánh bại, Gaara phong ấn ông trong cát và trói ông lại. Đối mặt với bạn mình, nhân vật này đòi một lời giải thích cho sự có mặt của Naruto trên chiến trường. Oonoki đề nghị họ vừa nói chuyện vừa di chuyển đến vị trí tiếp theo. Sau khi nghe Naruto giải thích, Gaara hỏi cậu dùng chakra Cửu Vỹ nhiều như thế có sao không. Naruto liền vặn lại là một ngày nào đó cậu sẽ trở thành Hokage và từ đây cho đến lúc đó, cậu sẽ không chết; vì thế, Gaara đừng đối xử như thể cậu là đứa con nít. Rồi họ tách ra: Gaara và Oonoki cùng đến một chiến trường, còn Naruto đến chiến trường khác.


Gaara và mọi người nhìn khuôn mặt của Mizukage Đệ Nhị đang thành hình trên bầu trời.
Khi Gaara đến nơi, cậu lại chạm trán với Mizukage Đệ Nhị một lần nữa. Trong lúc chiến đấu, cậu tỏ ra kiệt sức thấy rõ khiến ông hỏi cậu chỉ làm được đến thế thôi sao. Sau khi Mizukage Đệ Nhị huênh hoang chuyện họ đuổi theo Muu trước trong khi ông ta rõ ràng mạnh hơn, thì cậu bảo rằng mình đã học được bài học là không nên đánh giá ai đó qua vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, cậu thừa nhận ông rất mạnh. Sau đó cậu dùng cát dò ra Oohamaguri và tạo bệ đỡ bằng cát cho Oonoki chuẩn bị tấn công. Khi Oonoki đột kích con trai thành công và ảo ảnh của Mizukage Đệ Nhị mà Gaara đang nói chuyện với biến mất, cậu lấp tức kích hoạt Con mắt thứ ba để dò tìm vị trí của họ. Lúc tính mạng của Oonoki có vẻ đang nguy cấp, Mizukage liền bắn ông. Nhưng hóa ra Oonoki đó chỉ là một phân thân bằng cát và nó bắt đầu giữ chân vị Kage đã chết. Mizukage liền dùng thuật Thủy hóa (水化の術, Suika no Jutsu) nhưng trước khi ông kịp giải phóng mình thì Gaara đã dùng Sa mạc tăng đại táng, và ban đầu thì chiêu này có vẻ thành công trong việc kiềm chặt ông. Trước khi các shinobi kịp ăn mừng thì một vụ nổ lớn xảy ra và khuôn mặt của Mizukage Đệ Nhị xuất hiện trên bầu trời. Gaara vừa kinh hoàng vừa tự hỏi liệu đây có phải là ảo thuật. Oonoki bảo với cậu rằng đó là một chiêu thức mà cả Muu cũng không làm gì được: Chưng nguy bộc uy.


Gaara bảo vệ Sư đoàn 4.
Khi một phân thân của Mizukage xuất hiện từ bầu trời, Gaara cố dùng cát tấn công nó nhưng nó lại nhanh hơn cậu nghĩ. Oonoki giải thích cơ chế hoạt động đằng sau chiêu thức của Mizukage. Sau đó khi một người dò tìm chỉ ra vị trí của vị Kage đã chết, cậu liền đuổi theo ông ta. Gaara tiếp tục dùng Sa mạc tăng đại táng để nhốt Mizukage, nhưng khi cậu đang gài bùa nổ thì chúng bị tháo ra bởi phân thân của ông. Vị Kage liền bảo với Gaara rằng ông sẽ không tiết lộ thêm bất kỳ cái gì liên quan đến chiêu thức này, vì ông muốn cậu dùng hết sức để đánh bại ông; nếu không làm được thì họ chẳng có chút cơ hội nào khi đối đầu với thủ lĩnh phe đối địch. Mizukage bảo ông tưởng đã tìm được “quả trứng vàng“ giữa thế hệ Kage hiện tại, nhưng có vẻ ông phải xem xét lại chuyện này.


Gaara dùng cát bắt lấy phân thân của Mizukage.
Khi phân thân của Mizukage tấn công một vài shinobi khác và chuẩn bị phát nổ lần nữa, Gaara dùng cát bảo vệ họ. Cậu cố tấn công phân thân nhưng lại bị nó đánh bại về tốc độ. Nó đánh trúng cậu nhưng lộ ra đấy chỉ là phân thân cát, còn Gaara thật thì trồi lên từ mặt đất và tấn công nó lần nữa. Lần này cát bắt kịp phân thân đó và bao phủ nó hoàn toàn. Bên trong cát, phân thân lại phát nổ nhưng vụ nổ đã bị giảm bớt cường độ. Cát bắt đầu vỡ ra và lộ diện bên dưới là Sa kim của cha Gaara, thứ được cậu giấu bên trong phân thân cát. Vàng chảy ra do sức nóng từ phân thân của Mizukage và hòa chung vào phân thân này, khiến nó không thể cử động cũng như khó phát nổ hơn. Lớp cát phía ngoài bị ướt do cơn mưa Mizukage gây ra đủ lạnh để khiến phân thân của ông không thể tiếp tục nóng lên. Mizukage vô cùng ấn tượng và ông bảo Gaara quả thật là một “quả trứng vàng“.

Khi phân thân của Naruto tới chiến trường này, Gaara hỏi cậu mọi chuyện thế nào rồi. Naruto thông báo Raikage Đệ Tam đã bị phong ấn. Gaara liền bảo mình cũng sẽ nhanh chóng kết thúc mọi chuyện ở đây và cậu nói cái kim tự tháp là một chiêu thức của mình khi Naruto lầm tưởng đó là thân xác của kẻ địch. Khi Mizukage Đệ Nhị nhận xét Gaara và Naruto là một cặp bài trùng, Gaara mỉm cười và tự hỏi không biết điều đó có đúng không rồi hoàn tất quá trình phong ấn ông. Sau đó cậu điều một shinobi báo cáo về Sở chỉ huy rồi hỏi Naruto là bản thể của cậu ở đâu. Một lát sau, sự đoàn được cảnh bảo bởi một ninja dò tìm là có ai đó đang tiếp cận họ. Gaara vô cùng sửng sốt khi thấy Muu xuất hiện ở vách đá phía trên họ. Các binh lính trong sư đoàn của cậu khẳng định còn một người khác nữa và sau đó người này được Oonoki xác nhận là Uchiha Madara. Gaara không hiểu chuyện gì đang diễn ra nữa. Màu mắt của Madara tố giác ông ta vừa được hồi sinh. Tiết lộ này khiến cả sư đoàn sững sờ, và họ tự hỏi người đàn ông mang mặt nạ tự nhận mình là Madara thật sự là ai.


Gaara kéo Madara ra khỏi Susanoo.
Một trận chiến mới diễn ra; Gaara tấn công Madara nhưng ông ta tránh được và nhảy xuống dưới đất. Tại đây, Madara bắt đầu đột kích và xé thủng hàng ngũ những binh lính còn sót lại của sư đoàn. Gaara dùng cát của mình để tóm lấy tay Madara, tạo cơ hội cho một shinobi làng Đá tấn công. Nhưng Madara dễ dàng phản đòn. Naruto cuối cùng cũng dụng đến Lốt tiên nhân, còn Oonoki làm nhẹ cát trong hồ lô của Gaara, khiến nó càng nhanh hơn và dễ điều khiển hơn. Cậu liền dùng cát kéo Madara ra khỏi Susanoo và vào đường tấn công của chiêu La toàn thủ lý kiếm (螺旋手裏剣, Rasenshuriken) mà Naruto đang tung. Chiêu kết hợp của họ thất bại khi Madara lộ ra là ông ta có con mắt Rinnegan và dùng Ngạ quỷ đạo (餓鬼道, Gakidou) để hút lấy đòn tấn công. Sau đó Madara rút về mỏm đá và triệu hồi một thiên thạch khổng lồ. Tất cả mọi người có mặt đều kinh hoàng, và Gaara tự hỏi liệu đây có phải sức mạnh của một vị thần.


Ngũ đại Kage đối đầu Madara.
Khi thiên thạch lao xuống đầu họ, Gaara bảo quân lính của mình hãy cố chạy càng xa càng tốt còn cậu sẽ ở lại. Nhân vật này cố giúp Oonoki khi ông bay đến thiên thạch vì muốn làm nhẹ nó. Sự chung sức của cả hai làm dừng lại tảng đá, nhưng khi Madara gửi một thiên thạch khác đè lên viên đầu tiên thì họ không cản được nữa. Gaara không bị tổn thương nặng nên cậu liền kiểm tra tình trạng của Tsuchikage. Khi Oonoki tuyên bố ông sẽ đánh với Madara thì Gaara giúp Naruto đang bị kiệt sức đứng vững. Oonoki chệch choạng cố đứng lên và được cậu dùng cát giúp đỡ. Cậu cũng bảo họ sẽ cùng nhau chiến đấu. Lúc Madara và Muu tấn công, họ bị ăn đấm của Tsunade và A – hai vị Kage vừa đến chiến trường bằng thuật Thiên tống (天送の術, Tensou no Jutsu). Mei cũng nhanh chóng nhập cuộc sau khi được gửi tới bằng thuật Phi lôi thần (飛雷神の術, Hiraishin no Jutsu). Gaara đứng cùng các Kage và họ chuẩn bị chiến đấu với Madara.


Gaara và Oonoki chặn đòn tấn công của Madara.
A và Mei giao chiến với Madara để Tsunade có thêm thời gian trị thương cho Gaara và Oonoki. Khi Madara quyết định thử sức phòng thủ của họ, Gaara và Oonoki hợp lực xây nên bức tường kép gồm cát và đá để chặn đòn tấn công của ông ta. Trước khi phân thân của Naruto biến mất vì cậu được Ngũ đại Kage bảo hãy để họ lo mọi chuyện ở đây, Gaara và bốn vị Kage kia gửi tới cậu một lời nhắn duy nhất: “Chiến thắng”.


Gaara chuẩn bị phong ấn "Madara".
Trận chiến tiếp tục, Gaara dùng Sa mạc phù du nâng mọi người lên trên chiêu Mộc độn: Hoa thụ giới hàng lâm (木遁・花樹界降臨, Mokuton: Kajukai Kourin) của Madara. Khi Tsunade cảnh báo họ không được hít phấn hoa, Madara tấn công Gaara và các Kage từ đằng sau rồi đẩy họ xuống khu rừng phía dưới. Việc này khiến năm Kage bất tỉnh vì đã hít phải phấn hoa. Tỉnh lại sau khi Oonoki phá hủy khu rừng, cả năm người kinh ngạc khi thấy khuôn mặt cấu từ DNA của Hokage Đệ Nhất hiện ra từ ngực của Madara, người đang tự tái tạo cơ thể mình.

Khi Tsunade đảm nhiệm vị trí tiên phong còn các Kage khác đối đầu với Madara, Gaara ngay lập tức lợi dụng cơ hội họ tạo ra để kích hoạt Sa mạc tăng đại táng và đồng thời cài thêm bùa nổ. Tuyên bố Madara đã bị phong ấn, nhân vật này sửng sốt khi chứng kiến Tsunade bị thanh kiếm Susanoo đâm xuyên qua người. Madara hiện ra từ một trong các rễ cây và tiết lộ cho Ngũ đại Kage là họ vừa phong ấn một phân thân gỗ. Sau khi nhận xét năm chọi một là con số phù hợp, Madara tạo thêm nhiều phân thân gỗ và gửi đến mỗi Kage năm phân thân.


Ngũ đại Kage đứng trước đội quân Susanoo của Madara.
Trong lúc Gaara đấu với năm phân thân Susanoo, cậu đã cứu Mei khỏi bị đâm bởi thanh kiếm của một trong những phân thân đang đấu với cô. Lợi dụng sự thiếu tập trung của cậu, kẻ địch tấn công bất ngờ nhưng thất bại vì cát tự động bảo vệ cậu. Tuy nhiên sự phòng thủ của Gaara vấp phải đòn tấn công kết hợp của các phân thân. Khi Gaara đồng ý với Mei là Madara quá mạnh, Oonoki thúc giục họ tiếp tục chiến đấu. Ông nhắc nhở họ rằng Naruto và các shinobi đã tin tưởng giao phó trận đánh cho họ. Được cổ vũ tinh thần, Gaara di chuyển về phía của các Kage khác với mục đích dụ tất cả phân thân tập trung về cùng một vị trí. Tsuchikage liền chuẩn bị thuật Trần độn: Nguyên giới bát li thuật (塵遁・原界剥離の術, Jinton: Genkai Hakuri no Jutsu) với kích thước cực lớn. Ông thành công trong việc phá hủy hoàn toàn 25 phân thân và một phần cơ thể Madara thật. Sau đó các Kage tổng hợp tấn công. Cát của Gaara lộ ra là được giấu bên trong thuật Thủy độn: Thủy long đạn (水遁・水龍弾の術, Suiton: Suiryuudan no Jutsu) của Mei. Thuật này cũng đã được tiếp sức thêm bởi sấm sét của A. Cậu dùng cát để trói Madara.

Khi Gaara chuẩn bị phong ấn Madara, ông ta kích hoạt hình thái hoàn hảo của Susanoo và phá hủy hoàn toàn chiến lũy bằng cát. Ông ta tuyên bố là sức mạnh của Ngũ đại Kage cũng vô dụng trước một Susanoo hoàn chỉnh. Chứng kiến hình dạng khổng lồ của Susanoo đang được ổn định, Gaara và các Kage bị hất văng chỉ với một nhát kiếm của nó. Sau khi gượng dậy được, họ lại tiếp tục giao chiến với Madara. Đúng lúc Madara chuẩn bị tấn công các Kage lần nữa thì Susanoo của ông ta tan biến. Bản thân Madara được bao trùm bởi một luồng sáng. Khi Tsunade tránh đòn tấn công cuối cùng của Madara, bà ngất xỉu do dùng Bách hào thuật (百豪の術, Byakugou no Jutsu) quá mức. Gaara và các Kage khác liền đến bên Tsunade khi bà đang rớt trong không trung để bảo vệ bà khỏi đòn ấn công tiếp theo của Madara. Họ cũng nghe Madara tuyên bố là ông ta sẽ phá hủy hợp đồng ràng buộc giữa bản thân và người triệu hồi. Làm như thế, ông ta sẽ tiếp tục tồn tại ở thế giới này mà vẫn hưởng những lợi thế Tạp giới chuyển sinh mang lại.
Thập Vỹ hồi sinh

Gaara và các Kage khác đã hồi phục.
Dù cố gắng hết sức ngăn không cho Madara rời chiến trường, Gaara và các Kage cuối cùng vẫn bị đánh bại với thương tổn nặng nề.

Sau đó, nhờ sự xuất hiện của Karin, Suigetsu và Orochimaru mà Tsunade được Karin chữa trị. Khi phần lớn vết thương đã lành, Tsunade tiếp tục quay ra cứu chữa Gaara và các Kage khác. Do thời gian rất gấp rút, Ngũ đại Kage quyết định đi đến nơi trận chiến đang diễn ra ngay lập tức. Gaara đề nghị họ tiết kiệm chakra bằng cách cưỡi lên cát của cậu.
VỀ MỤC LỤC
Movie

Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel (Truyền thuyết về Hòn đá của Gelel)
Gaara và Kankurou đến tiếp sức cho một nhóm dân làng Cát bị tấn công. Một nhóm những chiến binh mặc giáp trông rất hung tợn tấn công các shinobi. Nhờ có tài điều khiển cát của Gaara mà họ mới không bị đánh bại. Các ninja làng Cát sau đó phá hủy tàu chiến đã mang những chiến binh này tới đây, nhưng họ lại bị tấn công bởi các hiệp sĩ mang sức mạnh thuộc về Hòn đá của Gelel. Gaara chạm trán với một trong những quân lính này – tên là Ranke. Cô nắm giữ sức mạnh sấm sét và cậu thành công trong việc cản trở cô bằng cát của mình. Khi Ranka biến thân thành hình dạng quái vật, cô tưởng mình đã thắng được Gaara. Tuy nhiên cậu đã dùng Sa bộc đại táng để nghiền nát cô. Bằng cách này, cậu tạo ra những cột cát để hút điện của Ranke. Cậu cũng tỏ ra kinh ngạc về độ hủy diệt Gelel có thể gây ra. Gaara và Naruto có gặp mặt sau sự việc này không vẫn chưa rõ. Sau đó, nhân vật này và Kankurou bình an vô sự trở về làng Cát.
Naruto Shippuuden 3: Inheritors of the Will of Fire (Những người kế thừa Hỏa chí)
Gaara đang ngắm nhìn bầu trời khi Hiruko tự giới thiệu mình và tuyên bố hắn là người chịu trách nhiệm cho các vụ mất tích của những ninja có huyết kế giới hạn cũng như Đại Chiến Shinobi IV. Khi cậu và các shinobi làng Cát đi qua một vùng đầy sỏi đá thì con chim của San tấn công họ bằng những chiếc lông vũ phát nổ của nó. Đoàn người được Jiraiya và Gamabunta cứu. Jiraiya trao đổi với Gaara và cập nhập thông tin về tình hình Konoha, bao gồm việc Kakashi muốn hy sinh bản thân mình. Cậu đưa cho ông một loại cát đặc biệt mà khi tung vào không khí có thể báo hiệu cho lính làng Cát tạm thời ngừng tấn công. Sau đó cậu biến mình thành cát và bay đến hang ổ của Hiruko. Gaara gặp Naruto, Sakura, Sai và cậu bảo mình sẽ không thí mạng các shinobi cho chiến tranh. Cậu tách Sakura và Sai ra để quyết chiến với Naruto. Cậu kết hợp các chiêu thức dùng cát với cả thể thuật. Nhưng sau đó nhân vật này rút lui khi hàng phòng thủ của cậu bị chọc thủng và sau khi cậu lắng nghe những lời tâm huyết của Naruto. Về sau khi Shikamaru tìm thấy Gaara, cậu đã bảo là việc giao đấu với Naruto sau chừng ấy năm đã một lần nữa khiến cậu cảm động vì quyết tâm của bạn mình. Chính vì vậy, cậu đã để Naruto đi. Gaara quay trở lại nơi quân lính đang chờ và bảo rắc rối đã giải quyết xong, khiến họ thở phào nhẹ nhõm và quay trở về nhà.


VỀ MỤC LỤC
Video Game


Người chơi có thể chọn Gaara trong những game sau đây:

Tên game Ngày phát hành bản tiếng Nhật Ngày phát hành bản tiếng Anh
Jump Ultimate Stars 23.11.2006
Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan 14.07.2005
Naruto Shippuuden: Clash of Ninja Revolution 3 17.11.2009
Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen 22.02.2007
Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen 29.11.2007
Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen 27.11.2008
Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen 02.12.2010
Naruto Shippuuden: Legends: Akatsuki Rising 06.10.2009
Naruto Shippuuden: Ninja Council 4 19.072007 02.06.2009
Naruto Shippuuden: Ninja Destiny 2 24.04.2008 15.09.2009
Naruto Shippuuden: Ninja Destiny 3 29.04.2009 01.07.2011
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja 4 05.04.2007 24.03.2009
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Heroes 3 10.12.2009 11.05.2010
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Impact 20.10.2011 18.10.2011
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 2 21.10.2010 19.10.2010
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 3 18.04.2013 05.03.2013
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012
Naruto: Clash of Ninja 2 04.12.2003 24.11.2006
Naruto: Clash of Ninja Revolution 23.10.2007
Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 21.10.2008
Naruto: Gekitou Ninja Taisen 20.11.2004
Naruto: Gekitou Ninja Taisen 21.11.2005
Naruto: Konoha Senki 12.09.2003
Naruto: Ninja Council 3 27.04.2006 22.05.2007
Naruto: Ninja Destiny 14.12.2006 20.03.2008
Naruto: Path of the Ninja 2 13.07.2006 14.10.2008
Naruto: Rise of a Ninja 30.10.2007
Naruto: The Broken Bond 18.11.2008
Naruto: Ultimate Ninja 23.10.2003 26.06.2006
Naruto: Ultimate Ninja 2 30.09.2004 12.06.2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22.12.2005 25.03.2008
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 28.08.2007
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress 30.03.2006 24.06.2008
Naruto: Ultimate Ninja Storm 15.01.2009 04.11.2008
Naruto: Uzumaki Chronicles 18.09.2005 16.11.2006
Naruto: Uzumaki Chronicles 2 16.11.2006 04.09.2007


VỀ MỤC LỤC
Tạo dựng nhân vật


Kishimoto Masashi tạo ra nhân vật Gaara là để làm nổi bật Naruto. Ông cho cậu một quá khứ tương tự như Naruto: bị chối bỏ bởi bạn bè đồng trang lứa và dân làng vì là vật chủ của vỹ thú. Kishimoto nói hoàn cảnh này “rất giống với Naruto. Cậu ta bị tất cả mọi người chối bỏ và bỏ mặc, là một sự tồn tại không ai cần tới”. Sự phát triển của Gaara từ đứa trẻ cô đơn thành nhân vật xa cách và đầy mỉa mai là nhằm mục đích kêu gọi sự thông cảm từ người đọc, vì nhân vật này hoàn toàn đối ngược với cậu bé Naruto tuy hay gây rắc rối nhưng luôn vui vẻ.

Trang phục lúc mới xuất hiện của Gaara và anh chị mình rất khó vẽ nên Kishimoto đã cho họ đổi quần áo trong hồi Tìm lại Sasuke. Ở hồi truyện này, Gaara mặc áo có cổ thẳng. Ngoài lý do dễ vẽ hơn, trang phục mới cũng là biểu hiện cho sự thay đổi của mối quan hệ giữa Gaara và Naruto sau trận đấu của hai cậu bé. Theo lời Kishimoto, Matrix – một trong những bộ phim yêu thích nhất của ông – là nguồn cảm hứng cho bộ quần áo mới của Gaara. Đây cũng là bộ đồ ông thích nhất trong ba chị em.


VỀ MỤC LỤC
Thông tin bên lề

Khi lần đầu xuất hiện trong Shounen Jump bản tiếng Anh, tên của Gaara được viết là "Gāra".
Gaara mang rất nhiều khuyên tai cho tới tận chương 58 của truyện.
Trong manga, chiếc nón Kazekage của cậu có màu xanh lá cây. Trong anime thì ban đầu nó có màu xanh dương nhạt. Tập 199 của Naruto Shippuuden đã chỉnh lại nó thành màu xanh lá cây.
Trong bảng thăm dò nhân vật được yêu thích của manga Naruto, Gaara đứng hạng 7 trong ba bảng xếp hạng đầu tiên. Cậu đứng hạng 8 trong bảng bốn, hạng 10 bảng năm, hạng 7 bảng sáu và hạng tư trong bảng mới nhất. Cậu là một trong bốn nhân vật luôn đứng trong top mười các bảng xếp hạng nhân vật được yêu thích.
Thay vì có tấm áo chakra như những jinchuuriki khác, cát của Gaara lại mang hình dạng của Shukaku. Điều này khiến cậu là jinchuuriki duy nhất không có tấm áo đó, dù cậu đã trải qua việc biến thân thành vỹ thú.
Dựa theo Databook thì:
Sở thích của Gaara là chiến đấu và trồng xương rồng.
Món ăn yêu thích của nhân vật này là lưỡi động vật ướp muối và mề. Cậu không thích youkan (một loại rau câu làm từ đậu đỏ, thạch và đường) và hạt dẻ bọc đường.
Trong phần II, chiều cao và cân nặng của Gaara và Naruto là ngang nhau.
Cậu muốn đấu với Uchiha Sasuke và bất kỳ ai, nếu đó là vì lợi ích của làng.
Gaara đã hoàn thành tổng cộng 34 nhiệm vụ: 0 cấp D, 9 cấp C, 8 cấp B, 14 cấp A và 3 cấp S.
Trong Databook thứ nhất và thứ hai, từ yêu thích của nhân vật này là “tình yêu dành cho bản thân” (自愛, Jiai). Sang quyển thứ ba thì chuyển thành “tình cảm” (慈愛, Jiai) và “tương lai” (未来, Mirai).

VỀ MỤC LỤC
Trích dẫn

(Với Yashamaru) "Cảm giác đau đớn nó như thế nào vậy?”
"Cuối cùng ta cũng hiểu…ta chỉ có bản thân mình. Ta sẽ không tin ai, không yêu ai. Ta chỉ có bản thân mình.“
"Những giọt nước mắt cay đắng màu đỏ thẫm từ xác chết hòa quyện với dòng cát vô hạn đã lấp đầy sự hỗn loạn trong ta – tiếp thêm sức mạnh cho ta.“
(Với Kankurou) "Em sẽ cố gắng hết sức để được mọi người thừa nhận. Đó là những gì em đã nghĩ khi nhìn Uzumaki Naruto. Mối liên hệ với mọi người…Cho tới gần đây em vẫn chỉ biết chúng là hận thù và sát khí. Nhưng em tự hỏi, mối liên hệ mà cậu ta khao khát đó là gì? Dù chỉ một chút nhưng giờ em đã hiểu. Nỗi đau, sự buồn bã…và niềm hạnh phúc. Tất cả những cảm xúc đó khiến mọi người thấu hiểu nhau."
(Với Naruto và Shikamaru) "Tình yêu?...Hãy để ta nói cho các người biết từ đó mang ý nghĩ gì với ta…Cha ta dạy ta các kỹ năng tối mật của một shinobi, hết kỹ năng này đến kỹ năng khác. Ta lớn lên trong sự cô lập, được cưng chiều và bảo vệ…ta đã nghĩ ĐÓ là tình yêu…Suốt sáu năm qua…kể từ khi ta sáu tuổi…cha ta không ngừng ám sát ta. Ta cũng chẳng còn buồn đếm ông ta đã thử bao nhiêu lần nữa…Một sự tồn tại quá mạnh mẽ là một sự tồn tại khiến người ta khiếp sợ…Với cha ta, Kazekage, ta là vũ khí tối thượng của làng nhưng đồng thời cũng là thứ đáng sợ và nguy hiểm. Vì vậy khi ta sáu tuổi, chúng cho rằng ta đã thành một mối họa quá lớn.
(Với Naruto và Shikamaru) "Ta là một đồ vật chúng cần phải vứt bỏ, vậy tại sao ta còn sống và tồn tại? Để tồn tại con người cần mục đích, vì cuộc sống vô nghĩa chẳng khác gì cái chết…Rồi ta đi đến kết luận là ta sẽ chỉ yêu bản thân mình và chiến đấu vì chính ta. Nếu tất cả mọi người tồn tại để tôn vinh tình yêu đó thì còn thế giới nào tuyệt vời hơn…Sự tồn tại của ta sẽ không biến mất."
(Với Sasuke) "Ngươi có đôi mắt giống ta…đôi mắt nhuốm đầy thù hận và cái chết, đôi mắt khát khao sức mạnh…giống như ta…đôi mắt của ngươi cho ta thấy ước mong cháy bỏng băm vằm kẻ khiến ngươi phải sống qua cái địa ngục mang tên sự cô độc."
(Với Naruto) "Ta sẽ giết ngươi. Ta sẽ không biến mất."
(Với Rock Lee sau trận đánh với Kimimaro) "Anh cũng giống vậy. Khi anh cảm thấy danh dự của thần tượng mình bị bôi nhọ…anh sẽ tức giận như chính danh dự mình bị vấy bẩn. Anh càng yêu thần tượng của mình…thì anh sẽ càng chiến đấu đến cùng vì người đó."
"Có lẽ tình bạn với một kẻ độc ác còn dễ chịu hơn nỗi cô đơn.“
"…Không…ta vốn là cái gì?...Có gì đó chia sẻ tiềm thức với ta…Nó là cái gì? Chỉ là một cảm giác nhất thời…“
(Với Oonoki, Tsuchikage Đệ Tam) "Từ khi nào mà ngài đã quên đi chính mình?“
(Với Tobi) ”Mọi người sống dưới ảo giác không phải là hòa bình thật sự. Hòa bình chỉ có ý nghĩa khi thế giới thực đạt được nó."
(Với Tobi) “Chúng ta sẽ không từ bỏ hy vọng."
(Với Naruto) “Naruto…Sẽ có một cuộc chiến nổ ra để bảo vệ Bát Vỹ và Cửu Vỹ…hay nói cách khác là bảo vệ cậu. Vì lợi ích của thế giới và với tư cách là Kazekage, tớ sẽ bảo vệ cậu bằng cả mạng sống của mình. Nếu Uchiha Sasuke với tư cách là thành viên của Akatsuki cản đường Liên Minh…Tớ sẽ không do dự xuống tay.“
(Với Naruto) "Nếu cậu sẵn sàng khoác lên mình tấm áo của một Kage, thì với tư cách bạn của Sasuke, cậu biết mình phải làm gì.“
(Với Naruto) "Cậu là bạn của tớ. Tớ từng nghĩ “bạn bè“ chẳng qua cũng chỉ là một từ…Không hơn, không kém. Nhưng khi gặp cậu, tớ nhận ra điều quan trọng nằm ở ý nghĩa của từ đó."
(Với Tsunade về việc giấu Naruto) “Tôi hiểu cậu ấy rất rõ. Cậu ấy luôn quá liều mạng vì bạn bè…đó là lý do tại sao.“
"Đây là nơi tất cả bắt đầu với tôi. Mối liên hệ nhỏ bé này. Tôi cũng muốn trở thành một người được mọi người cần, thay vì là một vũ khí để họ khiếp sợ. Với tư cách là Kazekage của làng Cát.“
(Với Kankurou về Naruto) "Cậu ấy là người dạy em hãy thắt chặt mối liên hệ với mọi người. Nhờ cậu ấy, em tìm lại được chính mình. Ngôi làng đó có cậu ấy, người coi trọng mối dây gắn kết bạn bè với nhau hơn bất kỳ ai em biết. Uzumaki Naruto…Nếu là cậu ấy và những người bạn cậu ấy yêu, thì họ sẽ vượt qua hiểm họa này và trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.“
(Với Liên minh Shinobi) "Ở đây không có ai là kẻ thù của nhau vì tất cả chúng ta đều đã chịu khổ đau dưới bàn tay của Akatsuki! Vì vậy, không có làng Cát, không có làng Đá, không có làng Lá, không có làng Sương Mù, cũng chẳng có làng Mây! Chỉ có “shinobi“!“
(Với cha mình về Shukaku) "Nó biến mất vĩnh viễn rồi! Con không còn là jinchuuriki mà cha tạo ra nữa!“
(Với cha mình) "…Mẹ thật sự rất vĩ đại…nhưng, đây là lần đầu tiên con được nhận “thuốc“ từ cha.“

VỀ MỤC LỤC[/QUOTE]
Người dịch: SunRises6
BBCode: Emerald_king

__________________
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum