Shindou Hikaru

Go down

Shindou Hikaru Empty Shindou Hikaru

Post by K.M.C on Wed Nov 05, 2014 4:28 pm

SHINDOU HIKARU
Shindou Hikaru Hikaru_heian]Shindou Hikaru Hikaru_heian
DOB: 20/09
Tuổi: 12 (khi bắt đầu manga) và 15 (khi kết thúc truyện)
Nhóm máu: O

Summary

Hikaru là nhân vật chính của Hikaru No Go. Mọi chuyện bắt đầu từ việc do kết quả học tập quá kém (trong bản tiếng anh, Hikaru chỉ làm được 8% bài kiểm tra toán) nên Hikaru đã bị bố mẹ cúp tiền ăn vặt, vì thế cậu đã mò lên gác xép nhà ông ngoại lục lọi để mong tìm được thứ gì có thể đem bán để có thể vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế. Tại đây, cậu tìm được một bàn cờ vây cũ. Điều kỳ lạ là cô bạn Akari, người bất đắc dĩ trở thành tòng phạm trong vụ chôm chỉa này, lại không thể nhìn thấy vết máu mà Hikaru nhìn thấy trên mặt bàn cờ vây. Bất thình lình, một con ma xuất hiện trước bàn cờ và xin được trú ngụ trong thân thể Hikaru.
Shindou Hikaru Hikaru01-06Shindou Hikaru Hikaru01-06
Hồn ma nhập vào Hikaru là một kỳ thủ thời Heian tên Fujiwaro no Sai. Vì bị thua do đối thủ giở trò an gian và bị mang tiếng oan là gian lận, Sai đã tự vẫn nhưng vì chưa thực hiện được ước mơ đạt được nước đi thần thánh mà linh hồn Sai vẫn quanh quẩn bên bàn cờ vây, chờ đợi có người nghe được mong ước của mình. Sau bao nhiêu năm chờ đợi, một cậu bé đã nghe được tiếng nói của Sai và đồng ý giúp Sai chơi cờ. Cậu bé sau trở thành bản nhân phường Shusaku, một kỳ thủ nổi tiếng của Nhật Bản. Sau khi Shusaku mất, Sai trở về bàn cờ tiếp tục chờ đợi. Khi gặp được Hikaru, Sai rất hy vọng cậu bé sẽ giúp mình thỏa được ước vọng được chơi cờ vây nhưng Hikaru lại chả hứng thú gì với trò chơi mà cậu nghĩ là dành cho các ông bà già này. Việc này khiến cho Sai rất buồn và suy nghĩ của Sai ảnh hưởng đến Hikaru khiến cho cậu cảm thấy khó chịu và nôn thốc nôn tháo. Để tránh bị mất mạng do bị Sai gián tiếp súc ruốt, Hikaru đành đau khổ đồng ý cho Sai chơi cờ vây.
Shindou Hikaru Hikaru01-23]Shindou Hikaru Hikaru01-23
Khi bắt đầu làm quen với cờ vây, Hikaru đã đấu, thức tế là Sai đấu còn cậu thì đặt cờ theo sự hướng dẫn của Sai, với đấu thủ đầu tiên là một cậu bé bằng tuổi mình tên Akira Touya. Akira lả con trai của kỳ nhân Touya, kỳ thủ mạnh nhất hiện nay và Akira cũng được coi là thần đồng cờ vây vì không đứa trẻ cùng tuổi nào có thể làm đối thủ của cậu. Việc hai lần thảm bại trước Hikaru đã khiến Akira quyết định coi Hikaru là đối thủ và đuổi theo cậu còn Hikaru, bị ấn tượng bởi sự nghiêm túc đến quái gở của Akira dành cho cờ vây, cũng quyết tâm đuổi theo Akira để có thể xứng đáng là đối thủ thực sự của Akira.
Trong quá trình học cờ vây của mình, tài năng tiềm ẩn của Hikaru dần dần bộc lộ. Trong thời gian này, cậu cũng gặp những người bạn mới ở trường cấp 2 Haze như Tsuisui, Mitanni, Kaga…
Shindou Hikaru Chap42]Shindou Hikaru Chap42
Shindou Hikaru HikaGo10-01]Shindou Hikaru HikaGo10-01


Họ cùng lập lên câu lạc bộ cờ vây của trường Haze và giúp đỡ nhau cùng nâng cao sức cờ của mình. Trong lần tái đấu với Akira trong kỳ thi cờ vây giữa các trường trung học, sức cờ bấy giờ của Hikaru vẫn còn khá yếu khiến cho Akira vô cùng thất vọng trước người mà cậu vẫn coi là đối thủ và cố gắng hết sức đuổi theo. Sau trận đấu, Akira đã quyết định trở thành kỳ thủ chuyên nghiệp và Hikaru cũng thi làm viện sinh để có thể mau chóng bắt kịp Akira.
Shindou Hikaru Hikago-4-3-07]Shindou Hikaru Hikago-4-3-07

Tại viện cờ, Hikaru kết thân thêm với những viện sinh khác như Waya, Isumi, Nase, Ochi… 

Shindou Hikaru Chap151]Shindou Hikaru Chap151

Sau một năm rèn luyện, Hikaru đã đỗ kỳ thi chuyên nghiệp và đối thủ trong trận đấu đầu tiên của cậu là Akira. Dù rất mong đợi trận đấu này, Akira lại vắng mặt vì kỳ nhân Touya phải nhập viện. Khi đến thăn kỳ nhân Touya ở bệnh viện, Hikaru đã thuyết phục ông đồng ý đấu cờ với Sai qua mạng vì cậu biết đối thủ mà Sai mong muốn được thách đấu nhất chính là kỳ nhân Touya.

Sau trận thắng trước kỳ nhân Touya, Sai đột nhiên biến mất. Điều này khiến Hikaru hết sức hụt hẫng. Cậu đã đi khắp nơi để tìm Sai. Hikaru đã quy trách nhiệm cho chính mình vì sự ra đi của Sai. Cậu nghĩ là vì cậu quá mong muốn được chơi cờ càng nhiều càng tốt mà không để cho Sai chơi là lý do anh ra đi. Vì vậy, Hikaru quyết định từ bỏ cờ vây và tránh mặt tất cả bạn bè ở viện cờ

Shindou Hikaru Hikaru129-13png]Shindou Hikaru Hikaru129-13png

Sau 6 tháng không chơi cờ vây, Isumi đã tới nhà Hikaru, đề nghị cậu vì anh mà chơi tiếp ván cờ dang dở của 2 người trong kỳ thi chuyên nghiệp để anh có thể tự tin thi lên chuyên nghiệp 1 lần nữa. Khi chơi cờ với Isumi, Hikaru nhận ra cậu đã đi một nước đi giống hệt Sai và hiểu ra rằng Sai không biến mất mà vẫn tồn tài trong mỗi nước đi của cậu. 

[Shindou Hikaru Hikaru139-19png]Shindou Hikaru Hikaru139-19png[/size

[size=16]Sau trận đấu, Hikaru đã chạy đi tìm Akira để nói cho Akira biết rằng cậu vẫn sẽ tiếp tục chơi cờ vây và đuổi theo Akira.


Shindou Hikaru Hikaru140-18]Shindou Hikaru Hikaru140-18

Sau khi trở lại thế giới cờ vây, Hikaru tiếp tục trở nên mạnh hơn. Cậu vả Akira đều trở thành thành viên của đội Nhật Bản trong giải đấu Bắc Đẩu Tinh giữa 3 nước Nhật – Trung – Hàn

Shindou Hikaru Hng169-p01]Shindou Hikaru Hng169-p01

Mặc dù Akira là chủ tướng của đội nhưng Hikaru đã nài nỉ trưởng đoàn cho mình được làm chủ tướng trận Nhật – Hàn vì chủ tướng đội Hàn Quốc là Ko YongHa đã từng phát biểu rằng bản nhân phường Shusaku nếu còn sống tới giờ này cũng không phải là đối thủ của anh ta. Những lời Ko YongHa nói đối với Hikaru là sự sỉ nhục với Sai và trong trận đấu với Ko YongHa, Hikaru đã dốc toàn lực để chiến đấu nhưng vì yếu thế hơn nên cậu đã thua với khoảng cách sát sao là nửa mục. Tuy thất bại nhưng với những gì Hikaru thể hiện trong trận đấu, Hikaru đã khiến mọi người phải công nhận mình hoàn toàn xứng đáng với vị trí chủ tướng và khiến Ko YongHa công nhận cậu là một đối thủ xứng đáng.

Shindou Hikaru Hikaru189-22png]Shindou Hikaru Hikaru189-22png

Trivial
- Môn học Hikaru dở nhất là lịch sử vì thế cậu luôn bắt Sai phải đọc bài giải cho cậu trong giờ kiểm tra Sử để đổi lại việc cậu cho Sai chơi cờ.
- Món ăn yêu thích: mì
- Ở đầu truyện, Hikaru là một cậu bé khá láu táu, quậy phá và lười học, đôi khi cậu hơi bị quá “ngây thơ” so với tuổi tuy nhiên sau thời gian, tính cách cậu ngày một trầm tĩnh và trưởng thành hơn
- Tất cả quần áo của Hikaru đều có màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng, cam… và trên áo thường có số 5 (trong tiếng Nhật, số 5 đọc là “go”, “go” cũng có nghĩa là cờ vây)

Shindou Hikaru HIKARUNOGO_01]Shindou Hikaru HIKARUNOGO_01

- Người Hikaru hay cãi lộn nhất: Akira
Shindou Hikaru 01]Shindou Hikaru 01

- Hikaru là một người có khả năng tìm đường vô cùng kém. Trong lần đầu đến nhà Akira, mặc dù đã có bản đồ, Hikaru vẫn dẫn Yashiro, thành viên của đội Nhật Bản đi lạc lòng vòng mãi mới tới nơi.
- Một thói tật nữa của Hikaru là nói trước nghĩ sau. Nhờ khả năng này mà cậu đã lập được kỷ lục là người có thể khiến cho cả 2 bố con nhà Touya nổi xung và gây cho Hikaru cả đống rắc rối.
- Sau khi trở lại với cờ vây, Hikaru luôn mang theo bên mình một cây quạt giống cây quạt của Sai ngày trước do một lần Hikaru đã nằm mơ thấy Sai trở về và trao cho mình cây quạt của anh. Cây quạt sau này đã trở thành biểu tượng của sự quyết tâm của Hikaru.

Shindou Hikaru 2558343504_c7b9273db6_o]Shindou Hikaru 2558343504_c7b9273db6_o
K.M.C
K.M.C

Total posts : 117

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum