oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Deidara

Go down

[Nhân vật] Deidara Empty [Nhân vật] Deidara

Post by Ninnnnnn Tue Feb 16, 2016 2:25 am

Deidara

Deidara

(デイダラ, Deidara)
Debut
Manga Chương 247
Anime Naruto Shippuden tập 2
Movie Naruto 6: Road to Ninja
Video Game Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX
Xuất hiện trong Anime, Manga, Game và Movie
Lồng tiếng
Anh Quinton Flynn (tập 135)
Roger Craig Smith
Nhật Kawamoto Katsuhiko
Thông tin cá nhân
Sinh nhật 5 / 5
Giới tính Nam
Tuổi 19 (đã chết)
Chiều cao 166 cm
Cân nặng 50.8 kg
Nhóm máu AB
Huyết kế giới hạn Bộc độn
Phân loại Cấp S
Missing-nin
Nghề nghiệp Đánh bom khủng bố
Tổ chức Làng Đá
Akatsuki
Đội Đội bộc phá
Trung đội nghi binh và tấn công bất ngờ
Đối tác Sasori
Tobi
Hạng
Số đăng kí ninja IW-08721
Loại chakra tự nhiên
Bộc độn
Thổ độn
Thuật
C0
C1
C2
C3
C4
Hình nhân đất sét
Thổ độn: Thổ long ẩn thuật
Đất sét nổ
Golem đất sét nổ
Nổ mìn
Cấm thuật làng Đá
Thuật ảnh phân thân
Tự bộc phân thân
Công cụ
Mắt tầm xa
Deidara (デイダラ, Deidara) là một missing-nin cấp S xuất thân từ Đội bộc phá của làng Đá. Anh cũng là một trong những thành viên trẻ nhất của Akatsuki, và cùng nhóm với Sasori và tiếp đó là Tobi trước khi chết.

Mục lục (lia vào)
Tổng quan
Tính cách
Ngoại hình
Khả năng
Biến đổi thuộc tính tự nhiên
Đất sét nổ
Mắt nâng cao
Thống kê
Phần II
Giải thoát Kazekage
Tam Vĩ
Đuổi theo Itachi
Giam giữ Jinchuriki
Chiến tranh thế giới Shinobi
Tương truyền
Video Games
Ngoài lề
Trích dẫn


Tổng quan

Khi còn là một shinobi của làng Đá, Deidara là một thành viên của Đội bộc phá và sở hữu huyết kế giới hạn Bộc độn. Deidara cũng thu được nhiều lời khen ngợi từ những tác phẩm điêu khắc bằng đất sét của mình. Tuy nhiên, anh vẫn muốn đạt đến tầm cao hơn. Lúc đầu, anh chỉ đơn giản là tập trung vào việc tạo ra nhiều hơn và nhiều hơn nữa các tác phẩm, nhưng trước đó khá lâu, anh bắt đầu khao khát một cấm thuật đã bị bỏ qua của làng Đá: một kĩ thuật cho phép trộn chakra vào các chất.

Anh ta đã phá luật và ăn cắp kĩ thuật đó, khiến mình bị truy đuổi. Tuy nhiên, trong lần đầu tiên sử dụng đất sét nổ để ném vào những kẻ săn đuổi mình, anh đã nhìn thấy thứ nghệ thuật mình luôn ao ước: Nghệ thuật trong khoảnh khắc (一瞬の芸術, Shunshin no Geijutsu). Bất cứ khi nào anh cho phát nổ đất sét của mình, anh lại nhớ lại quá trình giúp anh chạm tới nghệ thuật này.


Deidara trước khi gia nhập Akatsuki.
Sau khi trốn khỏi làng mình và trở thành một missing-nin, anh đã giúp quân nổi dậy ở nhiều nước khác nhau như một kẻ đánh bom khủng bố. Đây cũng chính là cách Akatsuki đánh hơi thấy anh. Sau khi Orochimaru rời Akatsuki, Deidara đã được Uchiha Itachi, Hoshigaki Kisame và Sasori, những người được lệnh của thủ lĩnh, Pain, tìm gặp để tuyển dụng anh. Lúc đầu, Deidara đã từ chối, dẫn đến việc Itachi thách thức anh và hứa sẽ để anh một mình nếu Deidara chiến thắng. Deidara sẵn sàng chấp nhận thách thức của Itachi, nhưng bị đánh bại dễ dàng bởi Sharingan của Itachi và phải gia nhập Akatsuki. Deidara, sau khi phải nhận một đòn giáng mạnh vào lòng tự trọng của mình, đã mãi mang một thái độ kinh tởm đầy sát khí với Itachi và Sharingan, mặc dù anh đủ thông minh để nhận ra Itachi là một đối thủ mạnh hơn. Tuy nhiên, anh đã tiến hành nhiều bước trong suốt thời gian của mình ở Akatsuki để được trả thù Itachi, chẳng hạn như luyện tập cho mắt trái của mình chống lại ảo thuật. Anh cũng tiết lộ với Sasuke rằng anh đã tạo ra C4 chỉ với mục đích duy nhất là giết Itachi.

Mục lục | Tổng quan | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần II | Tương truyền | Video Games | Ngoài lề | Trích dẫn


Tính cách

Deidara rất dễ nổi nóng và thường có phản ứng thái quá với một vài thứ nhất định. Hay đúng hơn là một cái gì đó của kẻ phá hoại tàn bạo bởi anh thường không ở trên cao thưởng thức cuộc chiến mà sẽ lao vào thổi bay đối thủ một cách rất tàn nhẫn. Tuy nhiên, đặc điểm dễ thấy nhất của Deidara lại là tình yêu của anh dành cho nghệ thuật. Anh tôn trọng bất cứ hình thức nào của nó, ngay cả khi nó không theo quan điểm của anh. Deidara cũng có một thói quen là kết thúc câu nỏi của mình với một tiếng lẩm bẩm bằng âm mũi (…うん, ...un), tạm hiểu là "yeah" hay "ừm". Cái sau là được sử dụng trong phiên bản VIZ. Deidara dường như cũng rất tôn trọng lí tưởng của người khác, như khi anh cho phép Gaara dời chỗ cát mà cậu sử dụng để bảo vệ làng mình vào sa mạc trước khi bắt cậu đi, thậm chí còn hơn thế nữa khi thán phục nhận xét cậu là cao quý.

Deidara gọi nhẫn thuật nổ của mình là nghệ thuật, tin rằng mỗi quả bom mình tạo ra đều là một thành tích đáng nể. Anh nhắc đến phong cách của mình như một superflat (liên quan tới một số loại hình nghệ thuật), và tuyên bố pop (một phong cách nghệ thuật) nghĩa là chết. Một trong những châm ngôn của Deidara, "Nghệ thuật là một sự bùng nổ!" (芸術は爆発だ, Geijutsu wa Bakuhatsu da), ban đầu được đưa ra bởi hoạ sĩ vẽ tranh trừu tượng nổi tiếng của Nhật Bản - Okamoto Taro (một số chất nổ của Deidara khá giống với các tác phẩm của Okamoto). Deidara đã rất tự hào về nghệ thuật của bản thân, cho rằng mình chỉ đơn giản là không muốn chấp nhận bất cứ điều gì có thể đánh bại nó. Điều này đôi lúc khiến anh phải từ bỏ chiến thuật mà mình định trước để khoe khoang về các tác phẩm của mình. Anh có thể công nhận những đối thủ mạnh hơn như Itachi, mặc dù anh cảm thấy Sharingan của Itachi không phải một nghệ thuật và khinh thường anh vì nó. Điều này cũng khiến Deidara ghét em trai của Itachi, Sasuke, như một điều tất yếu, do cậu mang cùng một loại mắt như thế và Sasuke cũng đã xúc phạm nghệ thuật với đôi mắt của mình.

Deidara gọi đối tác của mình, Sasori là Nghệ nhân Sasori (サソリの旦那, Sasori no Danna ; TV Anh "Sasori, my man"), tôn trọng anh như một nghệ sĩ đồng nghiệp. Anh cũng thừa nhận, ít nhất là bên ngoài, rằng Sasori mạnh hơn mình. Mặc dù vậy, Deidara không phải là không hay phát cáu lên với đối tác của mình, và họ thường xuyên tranh cãi về bản chất của nghệ thuật đích thực (Deidara cho rằng nghệ thuật thì thoáng qua và tàn lụi nhanh chóng; còn Sasori lại tin rằng nghệ thuật là một thứ gì đó rất tuyệt vời và trường tồn với thời gian). Điều này phản ánh bản chất con người họ (Deidara tạo ra đất sét nổ, Sasori tạo ra những người rối bền lâu). Deidara có vẻ như tôn trọng niềm tin của Sasori, nhưng không thể cưỡng lại được việc châm chọc Sasori sau cái chết của anh.

Tuy nhiên, quan hệ giữa Deidara và đối tác thứ hai của anh, Tobi, lại rất khác. Bề ngoài, Tobi luôn thể hiện một sự kính trọng tuyệt đối đối với Deidara, và thường xuyên gọi anh là "senpai" (先輩, bề trên). Tính cách vô tư và ngốc nghếch của Tobi thường làm Deidara, người đã tin rằng tất cả các thành viên của Akatsuki nên bình tĩnh, nói ít hơn và hành động đứng đắn hơn, phát cáu. Tobi thường không cố ý chọc giận Deidara, nhưng luôn bị anh tấn công bằng những tư thế hài hước (như cho nổ tung bằng đất sét nổ của mình hoặc bóp chết bằng chân). Tuy nhiên, trong chiến trận, cả hai nhanh chóng đặt những khác biệt của họ sang một bên, và làm việc với nhau rất tốt. Tuy nhiên, Deidara cũng quan tâm tới Tobi như anh luôn bảo Tobi chạy đi khi anh thực hiện một đòn tấn công nguy hiểm. Deidara dường như cũng có một sự cảm kích, dù rất nhỏ, dành cho Tobi, như khi anh xin lỗi đối tác của mình trong suy nghĩ trước khi khởi động kĩ thuật tự sát.

Mục lục | Tổng quan | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần II | Tương truyền | Video Games | Ngoài lề | Trích dẫn


Ngoại hình


Deidara.
Deidara có một đôi mắt xếch màu xanh và mái tóc vàng hoe rất dài được anh buộc lại thành kiểu đuôi ngựa. Phần tóc mái che phủ mắt trái của anh là thứ đã giấu kín con mắt tầm xa thể hiện rằng anh là một người chiến đấu tầm xa, nhưng, như đã thể hiện trong trận chiến với Sasuke, nó không gắn liền với khuôn mặt anh vĩnh viễn. Mắt trái của anh có thể nhìn xuyên qua ảo thuật như anh đã luyện tập sau trận chiến với Itachi. Anh cũng có những cái miệng trong mỗi lòng bàn tay để tạo hình đất sét và dưới áo choàng của mình, anh đeo một cái thắt lưng với hai cái túi nơi anh để tất cả đất sét của mình. Deidara có một cánh tay đã bị nghiền nát bởi cát của Gaara, và khuỷu tay của cánh tay còn lại thì bị thổi bay vào một không gian khác bởi Kamui của Kakashi. Những cánh tay của Deidara được Kakuzu phục hồi lại bằng cách khâu những phần còn lại của cánh tay lại với thứ hình như là một cánh tay cấy ghép. Cánh tay cấy ghép này màu nâu sẫm và có một vài nếp nhăn trên nó. Dưới chiếc áo choàng của mình, anh mặc một chiếc áo sơ mi cổ chữ V, không tay, thụng và áo giáp lưới bên dưới với quần, bàn đạp ngựa và dép.

Trên ngực của mình, anh có một cái miệng lớn, bị khâu lại có khả năng kích hoạt kĩ thuật tự sát của anh. Trên ngón tay trỏ phải của anh là chiếc nhẫn Akatsuki, mang chữ kanji Xanh dương hoặc Xanh lá cây (青, ao). Anh đánh màu đen bóng cho móng tay và móng chân của mình.

Sau khi được Kabuto hồi sinh, Deidara mặc một chiếc áo choàng màu đen với cổ áo màu đỏ, hoặc một chiếc áo choàng màu đỏ với cổ áo trắng (như trong manga). Anh không còn đeo băng bảo vệ trán nữa (kết quả là tóc của anh trở nên lỏng hơn, mặc dù vẫn còn được buộc theo kiểu đuôi ngựa), và lòng trắng trong mắt anh trở nên tối hơn.

Mục lục | Tổng quan | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần II | Tương truyền | Video Games | Ngoài lề | Trích dẫn


Khả năng


Miệng trên lòng bàn tay của Deidara.
Deidara là một missing-nin cấp S rất mạnh mà khả năng của anh được công nhận trong Akatsuki, thậm chí được ca ngợi bởi thủ lĩnh, Pain, người công khai thừa nhận rằng anh là một cái gì đó rất độc đáo, và rằng sự ra đi của anh là một cú sốc lớn đối với tổ chức. Dù hành động một mình, Deidara đã chiến đấu và đánh bại được Gaara, jinchuriki của Shukaku và cũng là Kazakage đệ ngũ, một chọi một.

Một trong những điểm mạnh của anh là trí thông minh. Anh thường sử dụng nhiều thủ đoạn, những chỉ dẫn sai, và chơi trò may rủi có tính toán để có thể đưa thuốc nổ của mình vào trong phạm vi của đối thủ, như anh đã làm trong trận chiến với Gaara, đưa đất sét nổ vào cát của Gaara khi nó phá huỷ cánh tay của anh; tuy nhiên, nỗi ám ảnh của Deidara với nghệ thuật của mình có thể khiến anh từ bỏ chiến thuật lừa quân địch của mình để chuyển sang chiến thuật thể hiện. Là một chuyên gia chiến đấu tầm xa, anh khá yếu trong chiến đấu cự li gần, nhưng đủ kĩ năng để giữ khoảng cách trong một trận đánh cự li gần với những chuyên gia như đội Guy, mặc dù đã bị mất cả hai cánh tay trước khi đối đầu với họ (dù đã cố hết sức phòng thủ), sử dụng chỉ một cây kunai trong miệng và có một loạt các thuật cần thiết trong kho vũ khí của mình để chạy thoát khi cần thiết. Deidara cũng có khả năng chịu đau đớn, có thể tập trung ngay cả khi cả hai tay đã bị rách.
Biến đổi thuộc tính tự nhiên
Đất sét nổ

Đất sét nổ của Deidara.
Deidara sở hữu một huyết kế giới hạn là Bộc độn: nó cho phép anh cùng lúc sử dụng hai loại chakra tự nhiên (chưa biết), và khiến chakra của anh có khả năng nổ. Deidara cũng sở hữu những cái miệng đặc biệt trong lòng bàn tay và bên trái ngực, một kết quả của việc ăn cắp một cấm thuật mạnh từ làng mình. Bằng cách thường xuyên sử dụng hai khả năng đặc biệt này cùng lúc, anh có thể tạo ra đất sét nổ, đất sét được truyền chakra nổ sẽ phát nổ với lệnh Katsu (喝) và một ấn chú hổ hoặc cừu. Đất sét này có thể được nặn thành nhiều hình dạng và kích thước, tăng kích thước khi được truyền chakra (với Deidara thực hiện những ấn chú cần thiết), và có thể kiểm soát theo ý muốn. Điều này cho phép anh tạo ra những chất nổ sống để tấn công đối thủ ở tầm xa.


Kĩ thuật mạnh nhất của Deidara, kết quả từ cái chết của chính anh.
Deidara thậm chí có thể tạo ra những bản sao vô tính của bản thân từ đất sét, và đặt tên là Bản sao đánh bom tự sát, có thể là một cái chết bất ngờ cho đối thủ. Những sáng tạo đất sét của Deidara dao động từ kích thước hiển vi đến khổng lồ, cho phép anh thích nghi với mọi tình huống. Deidara cũng có thể sử dụng đất sét cho những mục đích khác, như anh thường xuyên tạo ra những con chim để di chuyển. Những con chim này cũng có thể được sử dụng để dễ dàng thâm nhập vào làng làm nhiệm vụ. Dường như anh cũng biết nhiều thổ thuật căn bản, như Thổ độn: Thổ long ẩn thuật mà anh sử dụng để tránh sự công phá từ một vụ đánh bom quy mô của mình. Tuy nhiên, anh cũng có thể bị hết đất sét nếu sử dụng quá nhiều, và khiến anh dễ gặp nguy hiểm. Vì tất cả những chất nổ của anh đều mang thuộc tính thổ, chúng dễ bị lôi đánh bại, và do đó có thể bị xoa dịu bởi những đòn tấn công thuộc tính lôi.
Mắt nâng cao

Mắt tầm xa của Deidara.
Deidara mang một mắt kính tầm xa ở bên mắt trái, và anh đã luyện tập chính con mắt này chống lại ảo thuật, cho phép anh nhìn xuyên qua và phủ nhận chúng. Khi làm được việc này, con ngươi của anh sẽ co lại. Sự luyện tập này là nhằm mục đích chống lại năng lực ảo thuật cực mạnh của Itachi, thứ mà anh cực kì ghê tởm và luôn mong muốn được đánh bại nếu anh có cơ hội. Deidara dường như có thể thấy được những thứ ở rất xa mà không cần mắt kính tầm xa sau khi được hồi sinh, anh đã tìm thấy những shinobi đối thủ đang ẩn nấp gần nơi ẩn náu của Tobi; tuy nhiên, anh vẫn phải nhắm mắt phải để sử dụng mắt trái của mình cho việc nhìn xa.
Thống kê
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Chakra Ấn chú Tổng
Thứ ba 5 3.5 3.5 4.5 3.5 4.5 4 3.5 32

Mục lục | Tổng quan | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần II | Tương truyền | Video Games | Ngoài lề | Trích dẫn


Phần II
Giải thoát Kazekage

Deidara và Sasori tiếp cận làng Cát.
Deidara cùng Sasori đã đến làng Cát để bắt Gaara và rút Shukaku ra khỏi cậu. Với sự giúp đỡ từ một gián điệp của Sasori, Yura, việc vượt qua an ninh ở lối vào trở nên rất dễ dàng. Tiêu diệt đội bảo vệ đang quan sát bầu trời, Deidara thấy rằng ngôi làng thật vô vị và nó đáng bị thổi tung lên. Mặc dù đã cố gắng xâm nhập vào làng một cách lén lút, Deidara nhanh chóng phải đối đầu với Gaara, người đã biết anh đang ở trong làng do chim đất sét mà anh đang dùng để bay không giống bất cứ loài chim nào sống ở Phong Quốc. Deidara sau đó đã buộc phải phòng thủ. Ấn tượng với khả năng của Gaara, Deidara nhìn nhận cậu như một khán giả xứng đáng với nhẫn thuật đầy nghệ thuật của anh. Gần như bị mắc kẹt trong một nhà tù được tạo ra từ cát kéo lên từ sa mạc xung quanh, cuối cùng Deidara đã bị mất cánh tay trái do mắc kẹt trong đống cát từ chiếc hồ lô của Gaara, buộc Deidara phải rút phần còn lại của cánh tay ra để không bị cát nghiền nát.


Deidara bắt Gaara.
Nhận thấy mình chỉ còn một ít đất sét, Deidara ấp ủ một kế hoạch đánh bại Gaara, anh thả một quả bom C3 xuống ngôi làng nhằm phá huỷ nó. Tuy nhiên, việc này đã bị chặn lại bởi Sa thành của Gaara. Deidara sau đó đã có đủ thời gian để kích nổ bom chim đất sét nổ ngay sát Gaara. Cát của Gaara đã ngay lập tức xuất hiện và bảo vệ cậu. Tuy vậy, Deidara vẫn chiến thắng nhờ việc trộn đất sét nổ của mình vào cát của Gaara khi tay trái của anh bị nghiền nát và phá huỷ lớp phòng thủ cuối cùng của Gaara bằng cách cho nổ bom từ bên trong nó, thành công khi sử dụng chính vũ khí của Gaara để đánh bại cậu. Gaara đã rơi ra và Deidara tóm lấy cậu.

Lúc Kankuro đến sau khi họ bắt được Gaara thì Deidara đã được Sasori gửi về trước ông xử lí người điều khiển rối trẻ tuổi. Sau khi chờ đợi Sasori, Deidara cùng Gaara tiến về một trong những căn cứ của họ tại Xuyên Quốc (Vùng đất của những dòng sông) để rút Shukaku ra cùng những thành viên còn lại trong Akatsuki. Khi được báo là đội Kakashi và đội Guy đang trên đường đến giải cứu Gaara, Deidara không thể không cảm thấy xấu hổ về sự thiếu kín đáo của mình trong việc bắt Gaara.

Khi đội Kakashi đến nơi, Deidara đã được nghe một ít thông tin từ Itachi về Jinchuriki của Cửu Vĩ - một trong những kẻ đột nhập và to mồm nhất. Để kiểm tra thông tin của Itachi, anh đã ngồi trên xác của Gaara trong khi chờ đợi và quan sát những phản ứng đầu tiên của các shinobi. Việc này đã có kết quả và Deidara, tận dụng lợi thế này, bỏ đi cùng xác của Gaara nhằm dẫn jinchuriki đi, để Sasori lại đối phó với Sakura và bà Chiyo. Anh đã bị kích động rằng việc bắt Naruto sẽ giúp anh có thêm nhiều cảm hứng với nghệ thuật của mình, như anh cho anh Naruto sẽ là "bức tranh xứng đáng với nghệ thuật của ta". Deidara nhận thấy rằng Naruto là một jinchuriki phi thường và cảm thấy thích thú khi chiến đấu với cậu hơn là với Hatake Kakashi. Anh đã cố tách Naruto ra khỏi Kakashi để anh có thể đấu với Naruto và bắt Naruto bằng nhiều cách khác nhau, nhưng đều không thành công.


"Deidara" tự tử.
Kakashi đã cố gắng chém Deidara, nhưng chỉ phá huỷ được cánh tay kia của anh, cho Naruto một cơ hội lấy lại Gaara và đánh Deidara vào rừng. Mất tay, Deidara đã bị bất ngờ khi Naruto xuất hiện sau lưng và đẩy anh xuống đất, liên tục đấm anh mà không hề để ý đến xung quanh. Ngay trước khi Naruto có thể giết anh với một quả Rasengan, Deidara đã xoay xở được để đánh tráo mình với một bản sao đất sét và trốn trong một bụi cây gần đó. Anh chứng kiến trong kinh ngạc cơn giận của Naruto biến cậu thành dạng hai đuôi trước khi Kakashi kìm nó lại và bà Chiyo cùng Sakura đến. Biết ton Sasori đã chết, Deidara chỉ có thể cười lần cuối cùng về đối tác của mình khi anh chuẩn bị rời đi. Anh đã bị bắt bởi đội Guy và buộc phải chạy trốn vì gặp khó khăn bởi phe kia đông hơn. Khi nhớ ra con chim đất sét của mình vẫn còn ở quanh đó, Deidara đã cắn một ít đất sét từ nó và sử dụng cho một việc khác, đó là tạo ra một Tự bộc phân thân để tiêu diệt kẻ thù và cũng là để chạy trốn.


Deidara trồi lên từ dưới đất.
Sau đó một thời gian, anh trồi lên từ dưới đất, tả tơi và đã yếu đi nhiều, nhưng vẫn còn sống. Than phiền rằng ngay cả Tự bộc phân thân của anh cũng không thành công, Deidara quyết định đi tìm cánh tay bị cắt đứt của mình trước khi nó bắt đầu thối rữa. Lát sau, anh gặp Tobi và Zetsu, người đã tìm thấy cánh tay bị đứt của anh. Khi Zetsu thắc mắc rằng tại sao anh không bắt Naruto, Deidara đã bào chữa cho mình, nói rằng nhiệm vụ của anh đã được hoàn thành. Sau đó anh đã cố gắng một cách hài hước bóp cổ Tobi đến chết sau khi vô tình bị hắn ta xúc phạm ba lần.

Vào khoảng thời gian sau đó, Deidara đã có phần còn sót lại của cánh tay được Kakuzu khâu lại cùng một cánh tay trái mới thay thế cho cái đã bị Gaara bóp nát.
Tam Vĩ

Tobi và Deidara đối đầu với Tam Vĩ.
Deidara xuất hiện sau đó, với cánh tay đã được Kakuzu gắn lại thành công. Trong anime, anh và đối tác mới của mình, Tobi, thấy rằng nhiệm vụ tiếp theo của họ là bắt Tam Vĩ. Trên đường đi, họ đã dành chút thời gian nghỉ tại một cửa hàng bánh bao gần đó. Deidara đã thể hiện một sự quan tâm đến việc Tobi trông như thế nào phía sau mặt nạ của mình, nhưng cuối cùng anh lại bị Tobi lừa và nhìn ra chỗ khác. Sau một cuộc chiến ngắn giữa hai người do những trò hề của Tobi, họ chia tay để đi tìm kiếm con thú.

Sau đó, Deidara đã lẻn vào và giết chết hai ANBU của làng Lá, những người đang gửi một báo cáo về Tam Vĩ. Tobi chúc mừng Deidara, và họ cùng tới hồ nước. Deidara chỉ trích rằng, một khi Tobi trở thành một thành một phần của Akatsuki rồi thì hắn ta nên tự bắt lấy một vĩ thú cho chính mình. Tobi đã chạy khi nó đuổi theo hắn, và rồi rối lên với Tam Vĩ. Deidara đã phải thả một cá đất sét nổ xuống hồ và cho nó phát nổ, để Tobi có thể bắt con quái thú. Khi cả hai đã bắt được Tam Vĩ, Tobi hả hê rằng chính hắn đã bắt nó nhờ vào kĩ thuật đặc biệt của mình, còn Deidara lại tin rằng đó là nhờ đất sét nổ của mình. Tobi đã ngủ thiếp đi trong khi Deidara đang nói chuyện, và Deidara đã cho đất sét nổ nổ ngay bên cạnh hắn ta.
Đuổi theo Itachi
Sau khi phong ấn Tứ Vĩ, Deidara được biết là Naruto và Nhóm 8 người đang tìm kiếm Itachi và Sasuke. Khi Naruto được nhắc đến, anh công khai nói rằng anh có ác cảm với Naruto kể từ khi cậu ta đấm vào mặt anh và thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với nghệ thuật của anh. Anh cũng đã nghe nói về cái chết của một cựu thành viên Akatsuki, Orochimaru. Vốn luôn muốn chính mình giết chết Orochimaru, Deidara và Tobi đi tìm kẻ đã giết hắn ta: Uchiha Sasuke, em trai của Uchiha Itachi. Cuối cùng họ cũng tìm thấy Sasuke, và Tobi đã hỗ trợ Deidara trong cuộc chiến với cậu.


Deidara chuẩn bị tấn công với Tobi.
Deidara đã thử tấn công từ trên cao bằng cách sử dụng một quả bom, nhưng Sasuke đã sử dụng nhẫn thuật Tiềm ảnh xà thủ để bao bọc lấy bản thân bằng một con rắn như một lá chắn. Tobi cũng đã thử tấn công, nhưng rồi hắn lại sợ Sasuke và chạy trốn cậu. Deidara bảo Tobi rằng hãy để anh xử lí Sasuke, và thử cậu với những con bọ chét cấp C1. Sasuke đã sử dụng Thiên điểu thiên bản (Chidori Senbon) để ngăn chặn những quả bom. Rồi cậu nhảy ra đằng sau Deidara, người đã sử dụng một quả bom nữa để tạo khoảng cách cho bản thân. Nhưng Sasuke đã tránh được quả bom. Nhận thấy khả năng của Sasuke là rất lớn, Deidara tiếp tục sử dụng đến C2, và triệu hồi một con rồng bằng đất sét như một đối tác chiến đấu. Con rồng này đã nhả ra một đống mìn đất mà Tobi nói rằng chúng đi kèm với "cái đó". Sasuke đã tấn công với Thiên điểu tiêm thương (Chidori Eiso), nhưng Deidara đã vọt ra ngoài phạm vi. Trong khi Sasuke đang bận rộn với Deidara, Tobi chôn mìn khắp trận địa.


Sasuke bị mắc kẹt trong bản sao đất sét của Deidara.
Deidara đã thả một quả bom C2 mới xuống Sasuke, và cậu đã kích hoạt Ấn nguyền cấp 2 để ngăn chặn vụ nổ (và phải trả giá bằng một bên cánh của mình). Cậu đã ném hai shuriken khổng lồ về phía Deidara. Deidara tránh được chúng, nhưng cậu đã buộc dây vào chúng. Chúng đâm xiên qua cánh tay của Deidara dựa vào con rồng, và Sasuke bay tới với thanh kiếm Chidori của mình, cắt đứt một cánh của con rồng. Deidara rơi xuống đất ngay tại vị trí chôn các quả mìn mà sau đó đã phá huỷ con rồng. Tobi khóc thét lên vì Deidara, nhưng Deidara (trước đó đã đánh bật cái shuriken ra và an toàn trên người một trong những con chim đất sét của mình) nói với hắn rằng anh vẫn bình an. Anh nhìn vào Sharingan của Sasuke và nhớ lại lần đầu tiên anh nhìn thấy chúng ở Itachi.

Tức giận rằng Sasuke, cũng như Itachi, không thừa nhận nghệ thuật của anh, Deidara đã sử dụng đến C4 - thứ chất nổ mạnh nhất của anh - khi ăn đất sét bằng chính miệng của mình và phun ra một bản sao khổng lồ của chính mình. Tin rằng mình đã chiến thắng nhìn thấy Sasuke tan vào hư không, Deidara bị sốc khi nhận ra rằng mình đang ở trong ảo thuật. Tấn công Deidara với Chidori, Sasuke dường như đã xuyên qua người Deidara nhưng hoá ra đó lại chỉ là một bản sao đất sét và Deidara thật sự trồi lên từ bên dưới và giải thích rằng anh đã luyện tập mắt trái của mình chống lại ảo thuật.


Deidara tự biến mình thành một quả bom.
Bao lấy Sasuke trong một bản sao khác, Deidara chuẩn bị một quả bom dẫn đường để làm nổ quả bom C4 trong khi anh nhảy ra ngoài. Tuy nhiên, Sasuke có thể trốn thoát và bảo vệ bản thân bằng dòng điện Chidori. Sau đó, cậu nhảy xuống ngay bên phải Deidara và đấm anh. Nhận ra rằng Deidara đã cạn chakra và không thể đứng dậy, Sasuke hỏi Itachi đang ở đâu nhưng Deidara từ chối trả lời, và tấn công Sasuke một lần nữa, nhưng nó đã bị vô hiệu hoá và Sasuke đổ sụp xuống vì kiệt sức. Deidara trở nên tức giận vì sự thờ ơ của Sasuke đối với nghệ thuật của mình, và cuối cùng, trong một nỗ lực điên cuồng để đánh bại cậu, đã giải phóng cái miệng nằm trên ngực mình và tự biến bản thân thành một quả bom trong nỗ lực tự sát để giết Sasuke. Tuy nhiên, Sasuke đã triệu hồi con rắn khổng lồ Manda, con vật đã được cậu sử dụng như một lá chắn trước vụ nổ, và dịch chuyển bản thân một cách an toàn, nhưng phải trả giá bằng mạng sống của Manda.
Giam giữ Jinchuriki

Deidara và Kabuto dẫn đầu cuộc tìm kiếm jinchuriki.
Trong một nỗ lực cản trở Tobi và buộc hắn ta gia nhập vào phe mình trong lần đầu gặp gỡ, Yakushi Kabuto đã chứng minh khả năng của mình bằng cách hồi sinh nhiều thành viên đã chết của Akatsuki, bao gồm cả Deidara, nhờ sử dụng nhẫn thuật Triệu hồi: Tạp giới chuyển sinh. Sau đó, Kabuto đã chuyển mình lên một con chim đất sét của Deidara, trước khi đặt một ấn chú vào trong đầu anh, trong khi cấp cho Deidara một lượng nhất định suy nghĩ tự do. Deidara khá hài lòng với viễn cảnh có thêm một cơ hội nữa để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mới và dường như bao hàm cả ý tưởng sẽ chiến đấu với Naruto một lần nữa, bởi anh có một số điều cần phải giải quyết.

Trên đường đến hòn đảo, họ bị phục kích vởi Ōnoki, cùng Akatsuchi và Kurotsuchi. Tuy nhiên, cả Kabuto và Deidara thực ra đều là những bản sao đất sét và sau đó đã bị thổi bay nhưng Ōnoki cũng để lộ ra đó chỉ là một trong những bản sao đá của Akatsuchi. Bởi yêu cầu của Kabuto, họ tiếp tục hướng về phía hòn đảo chứ không tham gia vào trận chiến với Ōnoki. Anh được Kabuto ra lệnh nặn một quả bom lớn bằng đất sét, có dạng một con sứa và phát nổ bên dưới con rùa khổng lồ. Deidara tỏ ý muốn Kabuto đi trước tìm Killer B và Naruto trong khi anh chiến đấu với Ōnoki và vệ sĩ của ông. Trong suốt trận chiến, chất nổ của anh đã bị chặn lại vởi hình nhân đá của Akatsuchi. Sau khi bị kéo ra khỏi hòn đảo rùa khổng lồ, Deidara đã thách thức Bụi độn của Ōnoki với đất sét nổ của mình, nhưng trước khi có thể tấn công anh đã bị đặt trở lại vào quan tài, khiến anh mất hết tinh thần.
Chiến tranh thế giới shinobi

Deidara hồi sinh, cùng các thành viên khác của Akatsuki.
Được phân cho Trung đội tấn công bất ngờ và làm trệch hướng đi của kẻ địch, Deidara được giao nhiệm vụ cản trở Lực lượng Đồng minh Shinobi bằng việc sử dụng chất nổ của mình, như một sự mở đầu cho cuộc chiến tranh thế giới Shinobi lần thứ tư. Sau khi tranh cãi với Sasori về nghệ thuật, và nói với ông rằng cả hai đều đã chết, nhóm của họ di chuyển trên những con chim đất sét của Deidara, nơi anh phải chiến đấu cùng ba thành viên còn lại của Đội Xâm nhập và trinh sát.


Deidara chuẩn bị đối đầu với Đội Tấn công bất ngờ.
Phàn nàn về những con côn trùng của Aburame Muta, anh dội bom ồ ạt xuống chỗ của họ, cho đến khi cả nhóm rốt cuộc cũng bị bắt lại. Sau đó Deidara đặt bẫy Muta, trước khi Sasori điều khiển anh ta tấn công ngược lại Đội tấn công bất ngờ. Kẻ thù đã phát hiện ra cái bẫy và tránh được vụ nổ, buộc Deidara phải trực tiếp tham gia, và nói rằng sẽ chỉ có một đội có thể chiến thắng, và họ (phe Deidara) không thể chết, hay nói cách khác là họ "bất tử". Bị lừa là Omoi đang có định tấn công anh, trong khi thực ra anh ta đang có định giải phóng Tokuma và Ranka, anh trở nên vô cùng tức giận. Tuy nhiên, đất bên dưới anh đột nhiên nâng lên, khiến anh va vào Sasori và ngã xuống. Deidara sau đó đành phải kích nổ những khối đất sét đặt bên trong Shin, song Kabuto đã dập nó.


Deidara và Sasori bị tấn công bởi một Sai đang giận dữ.
Không hài lòng với việc vụ nổ bị giảm bớt, những bình luận của anh chuyển sang khiêu khích Sai, bằng cách đề cập đến Shin như "một quả bom". Trêu chọc cậu ta như một kẻ yếu đuối thậm chí không thể thay thế Sasuke, trong khi nhắc cậu rằng Shin có thể làm một quả bom vô cùng mạnh, Deidara sau đó còn chế giễu nghệ thuật của Sai khi cậu bắt đầu vẽ. Tuy nhiên, bị tấn công từ phía sau, cả anh và Sasori đều bị giam trong những con rối của Kankuro. Đe doạ sẽ kích hoạt C0, mặc dù việc sử dụng nó lặp đi lặp lại làm giảm giá trị nghệ thuật của anh, Deidara thay vì bị đâm xuyên bởi thanh kiếm truyền sét của Omoi, đã khuếch tán bản sao của mình. Kankuro sau đó đã giảng giải cho Sasori về việc một con rối có thể tìm thấy sự bất tử thật sự như thế nào trong công việc của nó, và Deidara trở nên tức giận, kêu Sasori đừng nghe lời anh ta và rằng nghệ thuật đích thực chỉ có thể là một sự bùng nổ trong khoảnh khắc.

Vẫn còn bị cầm tù khi Chūkichi đến cùng quân tiếp viện, sau khi lời nhận xét của Hanzō làm dừng những lời kêu ca của anh, Deidara đòi những người khác hãy thả anh ra. Tuy nhiên, khi quân đoàn đang rút lui được gặp một phần của Sư đoàn Năm, anh bị canh giữ bởi các samurai.

Mục lục | Tổng quan | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần II | Tương truyền | Video Games | Ngoài lề | Trích dẫn


Tương truyền

Khi tin tức về cái chết của Deidara lan đến những thành viên còn lại của Akatsuki, Pain bình luận rằng sự mất mát của anh là một cú sốc lớn đối với tổ chức. Ông yêu cầu các thành viên khác hãy cùng dành sự tiếc thương một cách lặng lẽ cho cái chết của anh.

Mặc dù làng Đá nhạo báng những giá trị nghệ thuật của anh và vụ bỏ làng của anh, Deidara đã giành được một số sự kính trọng từ một số người có vị thế trong làng, như Kurotsuchi gọi anh là "Deidara-nii" (một kính ngữ có nghĩa là "anh lớn", như trong một gia đình hoặc thể hiện sự kính trọng), và muốn chống lại người đã đánh bại anh: Uchiha Sasuke. Tsuchikage đệ tam, Ōnoki, dường như cũng không hài lòng khi một người như Sasuke lại có thể đánh bại Deidara.

Mục lục | Tổng quan | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần II | Tương truyền | Video Games | Ngoài lề | Trích dẫn


Video Games

Deidara là một nhân vật trong các trò chơi video sau đây:

Tên trò chơi Ngày phát hành phiên bản Nhật Ngày phát hành phiên bản Anh
Naruto Shippuden: Clash of Ninja Revolution 3 17 / 1 / 2009
Naruto Shippuden Dragon Blade Chronicles 26 / 11 / 2009 16 / 11 / 2010
Naruto Shippuden: Gekitō Ninja Taisen EX 22 / 2 / 2007
Naruto Shippuden: Gekitō Ninja Taisen EX 2 29 / 11 / 2007
Naruto Shippuden: Gekitō Ninja Taisen EX 3 27 / 11 / 2008
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special 2 / 12 / 2010
Naruto Shippūden: Legends: Akatsuki Rising 6 / 10 / 2009
Naruto Shippūden: Ninja Council 4 19 / 7 / 2007 2 / 6 / 2009
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 2 24 / 4 / 2008 15 / 9 / 2009
Naruto Shippūden: Shinobi Retsuden 3 29 / 4 / 2009 1 / 7 / 2011
Naruto Shippūden: Shinobi Rumble 22 / 4 / 2010 8 / 2 / 2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 5 / 4 / 2007 24 / 3 / 2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20 / 12 / 2007 27 / 11 / 2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10 / 12 / 2009 11 / 5 / 2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Impact 20 / 10 / 2011 18 / 10 / 2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21 / 10 / 2010 19 / 10 / 2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23 / 2 / 2012 13 / 3 / 2012

Mục lục | Tổng quan | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần II | Tương truyền | Video Games | Ngoài lề | Trích dẫn


Ngoài lề
Deidara đứng thứ ba trong cuộc thăm dò chính thức về nhân vật được yêu thích nhất ngay sau khi anh ra mắt. Anh cũng được xếp hạng cao hơn bất cứ thành viên nào khác trong Akatsuki (mặc dù tại thời điểm mà cuộc thăm dò được thực hiện, chỉ có khoảng một nửa số thành viên của Akatsuki được chính thức giới thiệu).
Không hề biết rằng hắn ta, đối tác thứ hai của anh, Tobi, có Huyết kế giới hạn mà anh khinh thường: Sharingan.
Deidara dường như rất tò mò về những gì ẩn sau mặt nạ của Tobi, như khi họ dừng lại để ăn bánh bao trong phần Tam Vĩ, anh đã khá hồi hộp khi Tobi bắt đầu tháo mặt nạ của mình để ăn.
Ấn chú đặc trưng của Deidara "katsu" (喝) mà anh sử dụng để kích nổ đất sét nổ của mình, là một loại tiếng hét được sử dụng trong Thiền Phật giáo để ngăn chặn những suy nghĩ lan man của người tập, có khả năng giúp họ đạt đến sự giác ngộ. Nó cũng được sử dụng như một phương tiện để tập trung năng lượng.
Theo Databook thứ ba:
Deidara đã hoàn thành 82 nhiệm vụ chính thức, trong đó: 4 cấp D, 27 cấp C, 35 cấp B, 13 cấp A và 3 cấp S.
Sở thích của Deidara là thí nghiệm về các vụ nổ.
Deidara luôn muốn được đấu với Uchiha Itachi.
Món ăn ưa thích của Deidara là bakudan, một sự chơi chữ của một món ăn có thật (trứng luộc trong surimi) và một từ trong tiếng Nhật có nghĩa là bom.
Món ăn Deidara ghét nhất là cơm thập cẩm.
Cụm từ yêu thích của Deidara là "Nghệ thuật là sự bùng nổ" (芸術は爆発だ, Geijutsu wa Bakuhatsu da).
Tobi đã dự đoán là Deidara sẽ chết trong một vụ nổ, trong khi Sasori nói rằng anh sẽ chết theo kiểu chết trẻ. Cả hai người đều đúng; Deidara sau đó đã tự sát trong một vụ nổ lớn, như một nỗ lực cuối cùng để giết Sasuke.
Anh luôn gọi đến đối tác trước đây của mình, Sasori là Nghệ nhân Sasori (サソリの旦那, Sasori no Danna; truyền hình Anh "Sasori, my man"), nhưng Sasori không phải người duy nhất mà Deidara gọi như vậy: trong Naruto Shippuden tập 18 và trong phần omake của tập này, Deidara cũng gọi Kisame là "Kisame no Danna".
Deidara không hề biết rằng Sasuke vẫn còn sống, anh tin rằng đòn tấn công cuối cùng của mình đã giết chết cả anh lẫn Sasuke.
Mục lục | Tổng quan | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần II | Tương truyền | Video Games | Ngoài lề | Trích dẫn


Trích dẫn
(Khẩu hiệu) "Nghệ thuật là sự bùng nổ!"
(Trước khi giết chết đội bảo vệ làng Cát) "Nhìn những kẻ ngu xuẩn này. Chúng không hề biết thường thức nghệ thuật. Các người có thể cảm thấy nghệ thuật mà. Và nghệ thuật đích thực là... SỰ BÙNG NỔ!"
(Với Sasori) "Nghệ thuật tuyệt vời là vẻ đẹp trong một khoảnh khắc duy nhất của sự bùng nổ."
(Với Tobi, sau khi hắn chế nhạo việc Deidara đã làm mất cánh tay mình) "Tobi, quá ba lần thì dù có gương mặt của Đức Phật đi nữa,... Chỉ một từ nữa thôi và sẽ không còn nghi ngờ gì nữa về nguyên nhân gây ra cái chết của ngươi."
(Với Sasuke) "Ngươi nghĩ rằng mình thật tuyệt! Và đôi mắt đó khiến ta phát bệnh!! Luôn phê phán ta... và nghệ thuật của ta! Ngươi không biết thưởng thức vẻ đẹp những tác phẩm của ta... và điều đó khiến ta muốn giết ngươi!!"
(Lời cuối cùng với Sasuke) "Run rẩy! Sợ hãi! Rút lui trong tuyệt vọng! Thu mình trong khiếp sợ! Và khóc lóc thảm thiết, bởi vì nghệ thuật của ta là... SỰ BÙNG BỔ!"
(Với Ōnoki sau khi được hồi sinh) "Im đi! Tôi đã giết Uchiha Sasuke. Và ông sẽ là người tiếp theo, đồ bao tải đầy nếp nhăn ghét nghệ thuật!"
Mục lục | Tổng quan | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần II | Tương truyền | Video Games | Ngoài lề | Trích dẫn

Trích:
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Emerald_king
bbcode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum