[Nhân vật] Ōtsutsuki Hagoromo

Go down

[Nhân vật] Ōtsutsuki Hagoromo Empty [Nhân vật] Ōtsutsuki Hagoromo

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 2:30 am


Ōtsutsuki Hagoromo


Lục Đạo Hiền Nhân (六道仙人, Rikudō Sennin)
Cứu Thế Giả (この世の救世主, Kono Yo no Kyūseishu)
Vị Thánh của Nhân Giới(忍の神, Shinobi no Kami)
Mục lục


1. Tiểu sử
2. Tích cách
3. Xuất hiện
4. Khả năng
5. Di sản
6.Thông tin bên lề
7. Trích
8. Tài liệu tham khảoŌtsutsuki Hagoromo

Xuất hiện
Manga Chap 373
Anime Naruto Shippūden tập 128
Movie Naruto 5: Blood Prison
(được đề cập đến)
Game Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2
Thông tin chung
Giới tính Nam
Tình trạng Đã chết
Chiều cao Phần II: 181 cm
Huyết kế giới hạn Rinnegan
Loại Chủ thể Vĩ Thú (Jinchūriki)
Hiền Nhân
Vĩ Thú Thập Vĩ (Nguồn gốc là Thần mộc)
Nghề nghiệp Nhà Hiền Triết
Lồng tiếng
Tiếng Nhật Tōru Nakane
Gia đình
Ōtsutsuki Kaguya (Mẹ) (chỉ Manga)
Tổ tiên gia tộc Senju (Con trai)
Tổ tiên gia tộc Uchiha (Con trai)
Chakra Tự nhiên
Hỏa Độn
Phong Độn
Lôi Độn
Lôi Độn
Thổ Độn
Thủy Độn
Dương Độn
Âm Độn
Âm-Dương Độn
Nhẫn Thuật
Súc Sinh Đạo
Atula Đạo
Chibaku Tensei
Sáng Tạo Vạn Vật
Thiên Đạo
Nhân gian Đạo
Địa Ngục Đạo
Ngoại Đạo
Ngoại Đạo: Nhẫn Thuật Luân Hồi (Chỉ Manga)
Ngạ Quỷ Đạo
Lục Đạo Thần Thuật
Phân Tách Chakra Thập Vĩ (Chỉ Manga)
Vũ Khí
Ba Tiêu Phiến (Bashōsen)
Huyết Hồ Lô (Benihisago)
Hổ Phách Thanh Tấy Đàn Tử (Kohaku no Jōhei)
Bạch Lãm (Kōkinjō)
Thất Tinh Kiếm(Shakujō)
Shichiseiken
Kiếm
Thần Kiếm Nunoboko (Chỉ Manga)

Ōtsutsuki Hagoromo (大筒 木 ハゴロモ, Ōtsutsuki Hagoromo) còn được biết đến với một tên gọi khác là Lục Đạo Hiền Nhân (六道仙人, Rikudō Sennin), là một nhân vật huyền thoại, là người đã sáng lập ra thế giới ninja, và là người sáng tạo cũng như người đầu tiên sử dụng nhẫn thuật. Ông là con trai của công chúa Ōtsutsuki Kaguya và người đầu tiên được sinh ra với chakra trong người. Trong trận chiến với Thập Vĩ, ông đã đánh bại và phong ấn nó bên trong cơ thể của chính mình và trở thành Jinchūriki đầu tiên trong lịch sử Ninja.


1. Tiểu sửHagoromo khi còn bé với mẹ mình
Hagoromo là con trai của công chúa Ōtsutsuki Kaguya, bà đã ăn trái cấm của Thần mộc (Shinju) - loại quả này chỉ xuất hiện một lần duy nhất trong một nghìn năm. Nhờ vào quả của Thần mộc bà có thể hoàn thành được mục đích của mình là giành thắng lợi, bà đạt được khả năng như thần thánh, và nhờ vậy dù đơn phương độc mã nhưng bà đã chấm dứt được các cuộc chiến tranh trong thời kỳ đó. Sau đó, Hagoromo được sinh ra và thừa hưởng khả năng sử dụng chakra mạnh mẽ như mẹ của mình. Thần mộc (Shinju) rất tức giận với hành động của Kaguya và muốn đòi lại chakra, đây cũng chính là nguyên nhân sinh ra Thập Vĩ.

Thập Vĩ đã hung hăng tấn công khắp các vùng đất cho đến khi Hagoromo đánh bại nó và trở thành Vật chủ (Jinchuriki) của Thập Vĩ, và cũng chính vì công đức và chiến thắng của mình, ông được tôn kính như một vị thần. Theo lời của Jiraiya cùng với những hiểu biết của ông thì Hagoromo là một tu sĩ đã xuất hiện từ rất lâu trong suốt thời kỳ chiến tranh loạn lạc triền miên. Ông là người đầu tiên giải thích được sự thật về chakra và thử dùng sức mạnh cũng như trí tuệ của mình để đem lại hoà bình cho thế giới thay vì chiến tranh. Hagoromo đã đi khắp thế giới, truyền bá các lý tưởng và tôn giáo của mình, phái Shinobi (忍宗, Ninshū), và cuối cùng được biết đến với cái tên Nhẫn Thuật (ninjutsu). Ông được mọi người gọi là Cứu Thế Giả vì hành động cao cả cũng như ước muốn thật sự của ông là đem lại hoà bình cho thế giới bị chiến tranh tàn phá này.


Hagoromo và các vĩ thú
Tuy nhiên, khi biết rằng cái chết đang cận kề, ông biết điều đó sẽ khiến phong ấn Thập Vĩ bị suy yếu và Thập Vĩ sẽ tiếp tục gieo rắt nỗi kinh hoàng cho nhân loại, nghĩ đến hậu quả như vậy Hagoromo đã tách sức mạnh của Thập Vĩ thành chín phần tương ứng với 9 Vĩ thú sau này. Sau đó ông sử dụng nhẫn thuật tối cao Địa Bạo Thiên Tinh để phong ấn phần còn lại của Thập Vỹ và đưa nó lên không trung, nơi mà không có ai có thể với tới, đó chính là Mặt Trăng.

Từ đó, ông đã sử dụng khả năng “Vạn Vật Sáng Tạo” phân chia chakra thành chín phần, mỗi phần có một hình thể, tên và ý thức riêng. Một thời gian sau khi được tách ra thành các Vĩ Thú, chúng biết rằng tất cả chúng vẫn còn có mối liên kết với nhau mặc dù chúng là những Vĩ Thú hoàn toàn riêng biệt. Hagoromo cũng nói với chúng rằng sẽ có một ngày tất cả Vĩ Thú sẽ tái hợp một lần nữa, nhưng không phải hình dạng ban đầu, nó sẽ xuất hiện vào cái thời điểm mà sức mạnh thực sự của chúng được thể hiện.Con trai của Lục Đạo
Hagoromo đã để lại một phiến đá cho con cháu của mình, trên đó ghi lại chi tiết lịch sử cuộc chiến của ông với Thập Vĩ. Chỉ có những người sở hữu Rinnegan mới có thể giải mã hoàn toàn những gì được khắc trên đó, trong khi các nhãn thuật khác chỉ có thể giải mã được một phần thông tin.

Mong muốn cuối cùng của Hagoromo là thiết lập hòa bình trên toàn thế giới, nhưng ông đã không bao giờ đạt được mục tiêu đó trong suốt quãng đời mình. Biết được điều này, ông đã giao phó sức mạnh, ước mơ của mình, và tất cả những gì ông tạo nên cho hai người con trai của mình . Người anh, thừa hưởng "Đôi mắt" của ông (sức mạnh của chakra và năng lượng tâm linh của Hiền Nhân), tin rằng sức mạnh là chìa khóa thực sự cho hòa bình.Hagoromo trên giường bệnh
Người em thừa hưởng "Cơ thể" của mình (sức mạnh ý chí và sức sống của Hiền Nhân), tin rằng tình yêu là chìa khóa thực sự cho hòa bình.
Trong khoảnh khắc hấp hối trên giường bệnh, Hagoromo đã chọn con trai út của mình là người kế nhiệm ông. Chìm ngập trong cay đắng và ghen tị, người anh đã tấn công người em, bắt đầu một cuộc chiến giữa họ. Mối thù của họ kéo dài từ đời này sang đời khác, cho tới các hậu duệ của họ: gia tộc Senju và gia tộc Uchiha.
Trở về mục lục


2. Tính cáchKurama đã khóc khi biết Hagoromo sắp không còn.
Hagoromo là một người luôn tìm đến hòa bình bằng cách truyền bá các lý tưởng và tôn giáo của mình trên toàn thế giới. Đặc biệt, ông là người rất thông thái, người có thể mang lại một sự thay đổi lớn cho thế giới bằng cách sử dụng Chakra và triết giáo của mình . Hagoromo tỏ ra rất quan tâm đến các Vĩ Thú khi chúng vẫn còn trong cơ thể của ông, ông đã đặt cho mỗi Vĩ thú một tên như là một nét riêng cho tính cách của chúng , và nói với các Vĩ Thú rằng cho dù cách xa nhau, nhưng chúng sẽ luôn luôn ở bên nhau, và một ngày nào đó chúng sẽ bước đi trên con đường đúng đắn. Và bù lại, các Vĩ Thú cũng thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với Hagoromo. Kurama thậm chí rơi nước mắt khi nghĩ đến việc ông sắp ra đi, điều đó cho thấy các Vĩ Thú thực sự đã xem ông như là người cha của mình.


Trở về mục lục
3. Xuất hiện
Hagoromo
Mặc dù ban đầu ông chỉ được miêu tả là một bóng đen, nhưng vẫn có thể suy đoán một vài điều về sự xuất hiện Hagoromo. Ông đã có một chòm râu nhỏ dưới cằm và tóc màu sáng ngắn nhọn lên ở phía trước với hai phần riêng biệt của tóc hình chiếc sừng. Ông mặc một chiếc áo choàng dài màu trắng (haori) với cổ áo cao, để lộ chuỗi hạt của ông với sáu mảnh magatama màu đỏ. Các biểu tượng này sau đó đã được bắt chước bởi Thiên Đạo của Nagato, và biểu tượng xung quanh cổ của Naruto và Namikaze Minato khi trong trạng thái Chakra Cửu Vĩ và khi ở dạng Vĩ Thú.Cận cảnh gương mặt của Lục đạo.
Trên mặt sau của chiếc áo choàng của ông là biểu tượng giống với Rinnegan với chín mảnh magatama (cả hai màu đỏ trong anime) nằm ba hàng bên dưới nó, giống như con biểu tượng xuất hiện trên lưng Uchiha Obito sau khi hắn trở thành Jinchūriki của Thập Vĩ. Trong một lần xuất hiện, một phần khuôn mặt của ông đã được thể hiện ra tuy không rõ nét nhưng có thể biết được ông là người đã lớn tuổi.


Trở về mục lục
4. Khả năng
Hagoromo sử dụng “Thuật sáng tạo Vạn vật” .
Mặc dù không có thông tin cho biết rõ về tất cả các kỹ năng mà Hagoromo sở hữu, nhưng ông được thế giới biết đến là người mạnh nhất trong lịch sử, ông đã một mình đánh bại Thập Vĩ - nguồn gốc là Thần Mộc và từ đó ông trở thành Hiền Nhân và được tôn kính như một vị thần. Hagoromo được mọi người tôn kính vì ông là người đầu tiên hiểu được bản chất của chakra.
Với kiến thức này, kết hợp với Huyết Kế Giới Hạn của ông – Rinnegan, Hiền Nhân đã sáng tạo ra các nhẫn thuật đầu tiên. Bằng việc sử dụng sức mạnh như vậy một cách tuỳ ý, ông đã thu hút được một lượng lớn tín đồ, nam nữ trên toàn thế giới cố gắng học chúng dưới sự chỉ dạy của ông.4.1 Biến đổi thành JinchurikiHagoromo và Thập Vĩ
Hagoromo phát triển Nhẫn thuật đầu tiên đó là khả năng phong ấn một con Vĩ Thú vào bên trong cơ thể con người, chính nhẫn thuật này làm ông trở thành Vật Chủ đầu tiên trong lịch sử. Với sức mạnh của Thập Vĩ ẩn chứa trong người, Hagoromo phát triển sức mạnh to lớn cùng khả năng sử dụng chakra vượt xa tất cả những người khác, ông được thế giới biết đến qua việc sở hữu các loại vũ khí tối thượng, đó là những vũ khí đòi hỏi phải có một lượng lớn chakra, nếu không nó sẽ nhanh chóng giết chết bất kỳ người bình thường nào sử dụng nó. Ngay cả lúc hấp hối trên giường bệnh, Hagoromo vẫn có thể sử dụng thuật Địa Bạo Thiên Tinh một cách hoàn hảo và sử dụng chakra đó để tạo ra Mặt Trăng phong ấn Thập Vỹ, điều đó như minh chứng cho sức mạnh vĩ đại của ông.


Trở về mục lục
4.2 Nhẫn thuậtSức mạnh vĩ đại của Hagoromo.
Hagoromo được thế giới ninja tôn kính như một trong những nhân vật huyền thoại, ông đủ mạnh để có thể sử dụng Địa Bạo Thiên Tinh tạo ra mặt trăng trước khi qua đời. Ông cũng rất thành thạo trong Thuật Phong Ấn, là người đầu tiên phong ấn Thập Vĩ vào cơ thể của mình, và phong ấn phần còn lại của Thập Vĩ vào mặt trăng trước khi qua đời.
4.2.1 Âm-Dương ĐộnBằng cách sử dụng chakra Dương - năng lượng tinh thần và chakra Âm - năng lượng vật lý, ông tạo nên mọi vật bằng cách tạo hình chúng bằng trí trưởng tượng (Âm Độn) và thực thể hóa mang tri thức cho chúng (Dương Độn). Hagoromo tạo ra chín Vĩ Thú từ chakra của Thập Vĩ bằng cách sử dụng khả năng này.
4.2.2 Bukijutsu
Hagoromo và 2 loại vũ khí.

Hagoromo xuất hiện cùng với hai loại vũ khí mang the bên mình. Món thứ nhất có vẻ là một thanh kiếm lớn, ngụ ý rằng ông có kỹ năng tuyệt đỉnh về Kiếm thuật, trong khi món còn lại là shakujō, một cây thiền trượng của Phật giáo, có lẽ được ông sử dụng trong các buổi cầu nguyện, nhưng cũng có thể dùng làm vũ khí rất hiệu quả.

Hagoromo cũng đã sử dụng một thanh kiếm được gọi là Thần Kiếm Nunoboko, thứ giúp ông sáng tạo ra thế giới.4.2.3 Công cụ quý giá


Các loại vũ khí của Hagoromo
Hagoromo nắm giữ bộ vũ khí được gọi là Báo vật của Lục Đạo Hiền Nhân, mỗi loại có một khả năng độc đáo và chứa sức mạnh to lớn. Năm kho báu là: Ba Tiêu Phiến (Bashōsen), Hồng Hồ Lô (Benihisago), Hoàng Kim Thằng (Kōkinjō), Thất Tinh Kiếm (Shichiseiken), và Hổ Phách Tịnh Bình (Kohaku no Jōhei). Bằng cách kết hợp Ba Tiêu Phiến, Hồng Hồ Lô, Hoàng Kim Thằng, Thất Tinh Kiếm, Hagoromo có thể nắm bắt được linh hồn của đối thủ mình, và sau đó kéo nó vào Hồng Hồ Lô để phong ấn nó lại. Với Ba Tiêu Phiến, ông có thể tạo ra bất kỳ của năm yếu tố cơ bản. Hổ Phách Tịnh Bình cho phép ông phong ấn bất cứ ai mà không cần các kết ấn phức tạp như lúc sử dụng Hồng Hồ Lô.Trở về mục lục4.3 Rinnegan


Rinnegan
Hagoromo được xem như là vị ninja duy nhất sử dụng Rinnegan một cách thành thạo, cho phép ông có thể điều khiển tất cả năm hệ chakra còn lại. Với Huyết kế giới hạn – Rinnegan, ông được tôn kính như là một trong những nhân vật huyền thoại trong thế giới Naruto, và là vị ninja mạnh nhất từ trước tới giờ.
Trở về mục lục
5.Di sản

Lục Đạo Hiền Nhân

Khó có thể đánh giá được sự đóng góp to lớn của Hagoromo trong quá trình phát triển thế giới ninja. Với tư cách là một ninja đầu tiên, ông đã tạo ra thế giới ninja, cải cách nó, và biến thế giới đó thay đổi hoàn toàn . Khi số lượng các môn đồ của ông càng tăng lên, cũng đồng nghĩa với việc các gia tộc ninja được thành lập, và sau đó phát triển thành những ngôi làng ninja.
Thời gian thắm thoát trôi qua, cuối cùng Hiền Nhân cũng đi vào huyền thoại. Dòng máu của ông được truyền lại cho hai người con và các thế hệ con cháu sau này, cuối cùng hình thành nên tộc Senju – có mối quan hệ họ hàng xa với gia tộc Uzumaki - và gia tộc Uchiha. Cũng chính điều này, khi Uchiha Madara cấy tế bào DNA Senju vào cơ thể của mình, sẽ đánh thức được Rinnegan. Mặc dù lúc đầu ông chẳng thấy có gì xảy ra sau khi cấy tế bào DNA, nhưng khi đã ở tuổi gần đất xa trời, cuối cùng thì Rinnegan cũng đã thức tỉnh. Cùng với đó, Uchiha Madara triệu hồi Thập Vĩ từ mặt trăng, phong ấn những ấn chú của Lục đạo lên nó, tiến hành kế hoạch Nguyệt Nhãn và trở thành Vật Chủ mới của Thập Vĩ .Một hình ảnh khác
Nagato, một học trò của Jiraiya, cũng là người sở hữu Rinnegan, sau này có thông tin nghi ngờ rằng Nagato là hóa thân của Lục đạo. Nhưng sự thật là Madara đã bí mật cấy Rinnegan của mình vào mắt của cậu bé, trong khi cậu chẳng có chút kiến thức nào về nó cả. Nagato, hậu duệ của tộc Senju và có mối liên hệ mật thiết với tộc Uzumaki là người thích hợp nhất cho cấy ghép và sử dụng Rinnegan, tuy nhiên, Nagato đã lưu ý rằng sức mạnh của bản thân mình vẫn còn kém xa so với Hiền Nhân Thuật. Những người khác, bao gồm cả Kakashi, chỉ suy nghĩ rằng Rinnegan chỉ đơn thuần thay đổi hình dạng thôi. Kurama và Son Goku đã nhận ra Lục Đạo Hiền Nhân (và sự xuất hiện của những con Vĩ thú chỉ trong khoản thời gian Lục Đạo Chân Nhân còn sống) , điều đó cho thấy chúng vẫn tin vào sự tồn tại của ông.

Trước khi chết, Lục Đạo Hiền Nhân đã trò chuyện với các Vĩ thú lúc nhỏ rằng một ngày nào đó sẽ có một người đến và dẫn dắt chúng đi đúng hướng. Tất cả các Vĩ thú sau đó đều đồng ý rằng người đó chính là Uzumaki Naruto.


Trở về mục lục
6.Thông tin bên lề

Lục Đạo Hiền Nhân "Hagoromo (羽衣)" theo nghĩa đen có nghĩa là "áo choàng lông" và nó liên tưởng đến bộ phim The Tale of the Bamboo Cutter, cái mà công chúa Kaguya tặng Hagoromo để mặc khi bà quay trở về mặt trăng . Tên họ "Ōtsutsuki (大 筒 木)" có nghĩa là "cây tre lớn" và có nguồn gốc từ một đoạn văn tự cổ, nằm trong tập thứ hai của bộ Kojiki về phả hệ của các Hoàng đế Suinin, trong đó nói rằng hoàng đế thứ mười một của Nhật Bản đã kết hôn với một người tên là Kaguyahime no Mikoto (迦 具 夜 比 売 命), là con gái của một vị vua tên Ōtsutsukitarine no Miko (大 筒 木 垂 根 王), dân gian cho rằng những người này chỉ là nền tản cho công chúa Kaguya và cây tre già trong câu chuyện nói trên .

- Cái sừng giống như cái búi tóc của Lục Đạo Hiền Nhân trong thực tế tượng trưng cho đôi tai thỏ, đại diện cho mối liên kết của ông với mặt trăng, nó gợi lên hình ảnh của con thỏ mặt trăng; miêu tả nét văn hóa của công chúa Kaguya và mặt trăng - dân gian thường gắn ghép với nhau giống như tai thỏ cũng vì lý do này .

- Vòng cổ của Lục Đạo Hiền Nhân có thể có liên quan đến Yasakani: chiếc vòng cổ magatama huyền thoại, một trong tam báu của Nhật Bản cùng với Thanh kiếm Kusanagi và gương Yata. Cho đến giờ Yasakani và Kusanagi là hai kho báu trong tam báu chính thức xuất hiện trong truyện.

- Lục Đạo Hiền Nhân có cùng biệt hiệu với Hokage Đệ Tam, Sarutobi Hiruzen. Cả hai đều có biệt hiệu là “Thánh Shinobi” (忍の神, Shinobi no Kami).
“Anh em Kim Ngân“ (Gold and Silver Brothers - hai ninja nổi tiếng từ làng Mây) có khả năng đồng hóa được chakra của Kurama bằng cách ăn một ít da của nó, Raikage Đệ Tứ nghi ngờ bọn họ có họ hàng xa với Lục Đạo Hiền Nhân.Trở về mục lục
7.Trích

(Theo lời Jiraiya thuật lại) "Ta là người sẽ thiết lập hòa bình và trật tự". (「我 安寧秩序を成す者」, "Ware annei chitsujo o nasu mono")

Với các Vĩ Thú : "Ta không còn nhiều thời gian nữa. Shukaku, Matatabi, Isobu, Son Goku, Kokuō, Saiken, Chōmei, Gyūki, Kurama. Mặc dù các con đã tách ra, nhưng các con sẽ có thể luôn được ở bên nhau. Cuối cùng thời gian đó cũng sẽ đến đó là lúc các con trở thành một ... Các con sẽ mang một tên ... Và với một hình dạng khác xa so với các con bây giờ, các con sẽ tìm ra một con đường chân chính, khác hẳn so với thời gian mà các con bên cạnh ta. Sức mạnh thật sự là gì ... ... cho đến lúc đó ... "

私はもう長くない 守鶴・又旅・磯撫・孫悟空・穆王・犀犬・重明・牛鬼・九喇嘛 離れていてもお前達はいつも一緒だ いずれ一つとなる時が来よう…それぞれの名を持ち…今までとは違う形でな そして私の中に居た時と違い正しく導かれる 本当の力とは何か… …その時まで…

"Watashi wa mō nagakunai. Shukaku, Matatabi, Isobu, Son Gokū, Kokuō, Saiken, Chōmei, Gyūki, Kurama. Hanarete ite mo omaetachi wa itsumo issho da. Izure hitotsu to naru toki ga koyō… Sorezore no na o mochi… Ima made to wa chigau katachi de na. Soshite watashi no naka ni ita toki to chigai tadashiku michibikareru. Hontō no chikara to wa nani ka… …Sono toki made…"
Trở về mục lục
8.Tài liệu tham khảo


↑ Naruto chương 646, trang 8
↑ Naruto chương 373, trang 3
↑ Naruto chương 446, trang 9-10
↑ 4,0 4,1 Naruto chương 467, trang 14-17
↑ 5,0 5,1 5,2 Naruto chương 510, trang 11-12
↑ 6,0 6,1 Naruto chương 572, trang 12-13
↑ Naruto chương 467, trang 12
↑ Naruto chương 638, trang 5
↑ Naruto chương 572, trang 13
↑ Naruto chương 467, trang 14
↑ Naruto chương 651, trang 4-5
↑ Naruto chương 551, trang 10
↑ 13,0 13,1 13,2 Naruto chương 606, trang 13
↑ 14,0 14,1 Naruto chương 446, trang 10
↑ Naruto chương 439, trang 8


Trở về mục lục


Nguồn:
Dịch: Yuraka+ Nazushichan
BBcode: Nazushichan
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum