oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Aburame Shino

Go down

[Nhân vật] Aburame Shino Empty [Nhân vật] Aburame Shino

Post by Ninnnnnn Tue Feb 16, 2016 2:30 am

Tiêu đề: Aburame Shino.
Nguồn:
Hình ảnh:
- Google.
- Narutopedia.
Người dịch: yuriko_ootamu.

====================

Aburame Shino

Xuất hiện trong Anime and Manga
Xuất hiện (Manga)
Chương 34
Xuất hiện (Anime)
Tập 1
Phim ảnh
Naruto Shippuden 2: Liên hệ
Video Game
Naruto: Ultimate Ninja 2
Xuất hiện trong

.
Manga, Anime,

Trò chơi video và phim ảnh
Lồng tiếng
Tiếng Nhật
Shinji Kawada
Tiếng Anh

.
Sam Riegel

Derek Stephen Prince
Tây Ban Nha
Oscar Flores ( Mỹ Latin )
Cá nhân
Ngày sinh
23 tháng 1
Giới tính
Nam
Tuổi

.
Phần 1: 12 – 13

Phần 2: 15 – 16
Chiều cao

.
Phần I: 156.2 – 161.1 cm

Phần II: 175.1 cm
Cân nặng

.
Phần I: 45.8 – 48.5 kg

Phần II: 58.6 kg
Nhóm máu
AB
Xuất thân
Konohagakure
.

Đội

.
Đội Kurenai

.Đội 8

.Đội 1 ( anime )
Gia tộc
Gia tộc Aburame
Số liệu
Ninja Rank

.
Phần I: Genin

Phần II: Chuunin
Số hiệu Ninja
012618
Tốt nghiệp trường Ninja
12 tuổi
Được đề bạt Chuunin
14 tuổi
Gia đình

Aburame Shibi
Thuật

Mushi Bunshin no Jutsu

Human Cocoon Technique

Mushi Kame no Jutsu

Sōshuriken no Jutsu

Kikaichū no Jutsu

Hijutsu: Mushimayu

Hijutsu: Mushiyose

Hijutsu: Mushidama

Bōsui no Jin
Vũ khí

Dây kim loại ( anime )
Shino Aburame là một trong những nhân vật hỗ trợ chủ yếu trong series. Cậu là một Chuunin của Mộc Diệp, là thành viên của tộc chuyên sử dụng bọ - Aburame và là thành viên của đội Kurenai.

Mục lục:
1. Tính cách
2. Ngoại hình
3. Năng lực
....3.1. Thuật của tộc Aburame
4. Thống kê
5. Phần I
....5.1. Kì thi Trung nhẫn
....5.2. Xâm lược Mộc Diệp
....5.3. Tìm lại Sasuke
....5.4. Trước Phần II
6. Phần II
....6.1. Sasuke và Sai
....6.2. Hidan và Kakuzu
....6.3. Tam vĩ
....6.4. Truy tìm Itachi
....6.5. Cuộc xâm lược của Pain
....6.6. Lịch sử Konoha
....6.7. Cuộc họp Ngũ Ảnh
....6.8. Đại chiến Shinobi
7. Phim ảnh
....7.1. Naruto Shippuden 2: Liên hệ
....7.2. Naruto Shippuden 3: Người kế thừa ý chí của Lửa
8. Trò chơi video
9. Ngoài lề
10. Trích dẫn


TÍNH CÁCH


Shino hồi nhỏ
Shino là một người điềm đạm và bình tĩnh, khá đơn độc và bí ẩn. Cậu được miêu tả như một người thực tế và vô cảm, rất hiếm khi cười hay bộc lộ cảm xúc; cậu không cảm ơn bạn bè khi họ mừng chiến thắng ở vòng đấu loại, nhưng lại nói rằng cậu cũng muốn họ thắng như vậy ( cả Kiba và Hinata đều thua trong trận đấu tay đôi ). Shino có khuynh hướng giữ thành kiến và hay tỏ ý khó chịu, như khi Naruto không nhận ra cậu ở đầu phần II khi họ mới gặp lại ( mặc dù cậu mặc quần áo rất kín ) nhưng lại dễ dàng nhận ra Kiba và Hinata. Cậu vẫn giữ thành kiến đó đến tận bây giờ.

Shino dường như biết về những điểm khác thường trong tính cách cậu; trong anime, khi cậu ăn phải đồ ăn đã tẩm thuốc độc khiến cậu cười ngặt nghẽo, Shino sau đó đã đe dọa Naruto phải quên đi chuyện vừa rồi. Hứng thú của cậu đối với bọ chỉ làm quan điểm này rõ hơn; bằng cách dành hầu hết thời gian quan sát bọ và có những cử chỉ giống chúng khi trò chuyện, mọi người đã coi Shino như một kẻ “kỳ quái”, và không muốn đi cùng cậu lâu.

Trái ngược với việc thường xuyên cãi nhau với Kiba, Shino thực ra rất gắn bó với đồng đội và bạn bè, điều này được thấy lần đầu khi cậu ân hận vì đã bận việc, vì thế không thể theo giúp tìm lại Sasuke. Từ đó trở đi, Shino luôn cố gắng hợp tác với đồng đội mình là Kiba và Hinata. Cậu còn giúp Hinata cải thiện kỹ năng, và là một trong số ít những người, bên cạnh Naruto, cổ vũ Hinata để cô tự tin hơn. Những cố gắng của cậu cuối cùng đã có kết quả, như khi Shino thực hiện nhiệm vụ thành công trong khi vẫn giữ được an toàn cho đồng đội. Cậu cũng hiểu được tâm tư của bạn mình, và biết ngay khi có điều gì không ổn, dù là nhỏ nhất, xảy ra đối với họ.

Shino có cách nói chuyện kỳ quặc, cả Kiba và Naruto đều nói vậy: cách giải thích đơn giản về thói quen nói chuyện của cậu là cậu luôn đặt một câu hỏi trước khi phân tích một vấn đề, điều mà mọi người thường bỏ qua. Cũng như vậy, cậu thường hay khẳng định lại nhiều điều một cách máy móc.

Trong anime, Shino tỏ ra sợ hãi khi thấy động vật hay thực vật ăn côn trùng. Cậu cũng dễ dàng trở nên buồn bực và thậm chí từ chối tiếp tục nhiệm vụ vì sợ sẽ mất thêm côn trùng.

>> Về mục lục


NGOẠI HÌNH


Shino trong Phần I
Shino có mái tóc nâu đậm hơi bù xù, da trắng tái, và là người cao nhất trong số những người tốt nghiệp. Shino thường ăn mặc giống với cả gia tộc, với cặp kính râm tối màu và một áo khoác cao cổ màu xanh biển.

Trong phần II, ngoại hình của cậu còn trở nên bí ẩn hơn nữa, với một cái túi sau lưng, một áo khoác thả dài tới đầu gối và một mũ chụp che gần hết khuôn mặt. Hình thức của Shino trong phần II khiến những người như Naruto khó nhận ra ngay được. Trong Đại chiến Shinobi lần 4, cậu mặc một áo giáp bên dưới áo khoác thường.

Trong phần hồi tưởng, có hình ảnh của Shino khi còn học tại Học viện Ninja, khi đó cậu mặc áo quần tương tự Phần I.

>> Về mục lục


NĂNG LỰC

Trong chiến đấu, Shino phát huy trí thông minh của mình rất tốt; cậu có khả năng phân tích và quan sát, từ đó đưa ra những kết luận khôn ngoan với những lập luận chính xác. Giống như Shikamaru Nara, Shino thường chiếm ưu thế trong các trận đánh, bằng cách tính toán trước nhiều nước đi một cách hệ thống, và thường giữ khoảng cách với đối thủ để tránh đòn. Vì vậy, Shino khá tự tin về khả năng của mình, cậu luôn tin rằng mình sẽ thắng, và luôn cố nói lại điều này với đối thủ vì lợi ích của họ. Dù vậy, Shino thích đánh nhau, và không muốn bỏ lỡ cơ hội được giáp mặt với một kẻ địch điêu luyện, điều này có thể thấy khi cậu đi tìm đánh Kankuro trong cuộc xâm lược Mộc Diệp, sau khi Kankuro đầu hàng vì không muốn làm lộ bí quyết về rối.

>> Về mục lục


THUẬT CỦA TỘC ABURAME


Bọ bên trong người Shino
Là thành viên của tộc Aburame, từ khi sinh ra, Shino đã được cấy vào người một giống bọ đặc biệt, gọi là Kikaichuu, chúng được nuôi sống bằng chakra, thường là từ chủ nhân. Ngược lại, lũ côn trùng tấn công kẻ địch hay thực hiện những việc cậu giao cho. Trong chiến trận, Shino phụ thuộc nhiều vào bọ để bao vây kẻ địch, sau đó hút cạn chakra của họ một khi họ không còn có thể trốn thoát.

Shino tìm ra nhiều tác dụng khác của bọ, chẳng hạn như cậu sáng chế thêm nhiều thuật để phát huy tối đa công dụng của bọ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thuật đầu tiên phải kể đến là Mushi Bunshin no Jutsu, cậu sử dụng côn trùng để tạo ra một ảnh phân thân, có thể tái tạo lại một khi bị trúng đòn. Cậu còn sử dụng Mushi Kame no Jutsu để tạo ra một bức tường bảo vệ bằng côn trùng, dùng để che chắn.

Một con bọ cái có thể được bỏ lại trên mục tiêu, khi đó những con bọ đực có thể đánh hơi được và tìm ra vị trí, hoặc những bọ thám thính có thể đi do thám và thông báo lại tình hình cho chủ nhân. Shino có thể liên lạc với côn trùng, và vì côn trùng khi chiến đấu thường không gây ra động tĩnh gì bởi chúng không ồn ào và không gây chú ý, điều này khiến Shino rất thông thạo trong lĩnh vực tình báo.

Bên cạnh đó, như trong anime, ta có thể thấy giống côn trùng Shino sử dụng luôn tiến hóa liên tục qua sàng lọc tự nhiên. Kikachu chỉ có vòng đời khoảng vài giờ đồng hồ, nhưng chúng luôn đảm bảo rằng những con bọ cái luôn mang trứng. Bất cứ biến thể nào có lợi cho bọ ( cũng như cho chủ nhân ) sẽ được truyền lại cho thế hệ sau, từ đó đem lại cho chúng lợi thế và chiến thắng khi chiến đấu với các đối thủ nguy hiểm.

>> Về mục lụcTHỐNG KÊ

Sổ danh tính
Nhẫn Thuật
Thể thuật
Ảo thuật
Trí thông minh
Sức mạnh
Tốc độ
Sức chịu đựng
Ấn chú
Tổng
I
3.5
1.5
2
3
1.5
1.5
2
2
17
II
3.5
1.5
2
3.5
1.5
2
2.5
2
18.5
III
4
1.5
2
4
1.5
3
3
2
21

>> Về mục lục


PHẦN I:

KÌ THI TRUNG NHẪN


Shino và Zaku
Trong phần 1 của Kì thi Trung nhẫn, Shino dùng bọ của mình để chép bài từ các thí sinh khác. Trong phần 2, hiểu biết về côn trùng của Shino đã giúp đội của cậu lấy được cuộn giấy từ đội khác mà không tốn nhiều công sức. Khi đám bọ hút máu tấn công một đội khác ( của làng Mưa trong anime và của làng Lá trong manga ), họ sa vào một bẫy lưới.

Trong trận thi vòng loại của phần 3, Shino được giao đấu với Zaku Abumi. Một tay Zaku phải nẹp, vì thế Shino khuyên Zaku đầu hàng. Hắn không nghe, và lao tới tấn công Shino với cánh tay lành lặn còn lại. Khi hắn tấn công, Shino có được cơ hội bao vây Zaku bằng côn trùng, ép Zaku phải chọn giữa việc tấn công cậu hay lũ bọ, và cho đám côn trùng tấn công từ sau lưng. Zaku quyết định đánh cả hai, và gỡ nẹp khỏi cánh tay còn lại. Khi hắn chuẩn bị ra đòn đối với hai đối thủ, hai cánh tay nổ tung, trở nên vô dụng và khiến hắn đau đớn khôn xiết. ( Trong manga, cánh tay phải còn bị đánh bay khỏi cơ thể. ) Khi Zaku quằn quại vì đau, Shino cho biết rằng những ống nẹp ở tay hắn đã chứa đầy bọ, khiến áp lực từ đòn tấn công của hắn bung ra khi không phóng đòn được.

Shino được chỉ định đấu với Kankuro ở vòng cuối, nhưng Kankuro nhanh chóng đầu hàng, và cuộc xâm lược Konoha xảy ra không lâu sau đó.

>> Về mục lục


XÂM LƯỢC KONOHA


Shino giao chiến với Kankuro
Khi Kankuro bỏ trốn khỏi làng, Shino bám theo, vẫn muốn cuộc đối đầu mà cậu đã bị từ chối. Shino bắt kịp khi Kankuro sắp chiến đấu với Sasuke, khiến Sasuke có thể đi tiếp khi họ tham chiến. Kankuro tấn công Shino từ xa với con rối, còn Shino dùng bọ để chặn mọi đường thoát của đối phương. Tuy nhiên, một đòn tấn công bằng hơi độc đã khiến Shino bất ngờ. Kể cả khi cậu đã tránh được phần nguy hiểm nhất, cậu vẫn hít phải một ít khói độc. Cuộc chiến tiếp diễn, và Shino dùng côn trùng để ăn những sợi dây chakra mà Kankuro dùng để điều khiển rối, ép cậu phải buông ra và không thể khống chế vũ khí duy nhất của mình được nữa. Trong lúc đó, Shino chỉ cho bọ của mình tới chỗ mùi của con bọ cái vương trên băng trán Kankuro, và khi tiếp cận, chúng hút dần chakra của cậu. Kankuro gục xuống vì mất sức, và Shino cũng ngã theo vì ảnh hưởng của thuốc độc. Sau khi tỉnh lại, cậu thấy cha mình, Shibi Aburame, đang sử dụng côn trùng của ông để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể cậu.

>> Về mục lục


TÌM LẠI SASUKE

Sau cuộc đào tẩu của Sasuke, Shino ân hận về việc phải đi làm nhiệm vụ với cha mà không thể giúp họ. Cậu cảm thấy rằng, nếu như cậu có thể giúp, mọi việc sẽ khác đi nhiều, và Sasuke sẽ không có cơ hội đào thoát. Để lại quá khứ sau lưng, cậu phối hợp với Kiba và Hinata, còn giúp cô hoàn thiện khả năng của mình.

>> Về mục lục


TRƯỚC PHẦN II

Trong một tập phim, tập số 158: Follow My Lead! The Great Survival Challenge, nhưng học sinh của học viện ninja được chia thành nhóm 3 người và một Hạ Nhẫn ( Genin ) sẽ được chỉ định để dẫn dắt đội mình chống lại những đội khác. Shino được giao cho nhóm 3 người: Kogane, Hotaru và Suzu. Thời gian cậu dành cho chúng không được biết tới nhiều, ngoại trừ việc cậu làm tốt hơn Naruto.


Shino tìm bọ bikochu
Shino dẫn đầu đội 8 cùng Naruto đi tìm Bikochu Beetle, một loài côn trùng quý hiếm có khả năng trinh sát nhạy bén, với hy vọng có thể dùng để tìm Sasuke. Trong suốt tập phim, Shino đã chứng tỏ sự tiến bộ trong khả năng hợp tác với đồng đội của mình, nhận thấy Hinata đã cố gắng thế nào trong tập luyện. Bất kể mọi cố gắng của họ, đánh bại tộc Kamizuru và thậm chí tìm thấy Bikochu Beetle, Naruto đã đứng ở đầu gió, khiến con bọ chỉ tìm theo mùi của cậu, và trở nên vô dụng.


Bọ của Shino tấn công Yoroi
Shino được nhóm với Naruto và Ino dưới sự chỉ đạo của Anko Mitarashi. Họ đượ chỉ thị điều tra về thứ đang làm dân chúng khiếp sợ, và đánh bại nó nếu có thể. Shino đụng độ với Yoroi Akado trên chuyến đi, và đánh hắn một mình để Ino và Naruto có thể tiếp cận Amachi. Cậu đánh nhau ngoài trời, trong suốt trận chiến trên con tàu chở khoản thù lao, và đánh bại Yoroi với sự giúp đỡ của Ino.

Trong tập phim 194, côn trùng của Shino đã tấn công Akamaru vì nó mắc bệnh, Shino cố cản lũ bọ, nhưng chúng không nghe lời. Kiba phải gào lên, Shino mới phải dùng đến thuật để chặn lũ bọ. Sau khi Kiba bỏ đi, Shino suy nghĩ về hành động kỳ lạ của đám côn trùng.


Shino cười ngặt nghẽo
Shino được cử đi cùng Naruto trong một nhiệm vụ tới làng Motoyoshi, nơi mà cậu cần thay thế một người tên Futa. Mục đích của nhiệm vụ này là không được cười trong đám tang. Futa sẽ mất danh dự nếu cười, và một Shino nghiêm túc hoàn toàn thích hợp cho nhiệm vụ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thuốc độc ( một loại thuốc độc gây cười nắc nẻ ), Shino phải đứng ngoài – để Naruto tham dự đám tang một mình. Shino, không làm được nhiệm vụ, đã phát hiện ra rằng người đàn ông trong tang lễ thực sự chưa chết, cậu hợp tác với ông dưới vai một ông già để khiến cho tất cả mọi người cười, sau đó dùng các trùng phân thân để biến thành những đứa con của người đàn ông kia khi chúng còn nhỏ. Người đàn ông đó đã dàn dựng màn kịch này để gia đình ông có thể cười thoải mái như trước. Sau khi kết thúc nhiệm vụ, Shino đã đe dọa Naruto không được tiết lộ về căn bệnh cười của cậu, mặc dù không nói rõ cậu sẽ làm gì nếu Naruto kể cho bất cứ ai.

Shino có một vai phụ trong tập phim về tộc Kurama, khi Kiba than phiền về việc Kurenai rời bỏ đội, và Shino nói đó là quyết định riêng của cô khi làm vậy. Cậu cũng đúng khi đoán rằng Kurenai nói dối khi bảo mọi người rằng đã phong ấn khả năng của Yakumo lại vì ghen tức, chú ý rằng tay cô run rẩy khi nói về quá khứ của mình, nhưng họ dừng lại khi cô nêu lý do. Côn trùng của cậu tỏ ra rất hữu ích khi chống lại genjutsu của tộc Kurama và Yakumo, theo cậu nói, hệ thần kinh của côn trùng khó để bị thôi miên hơn. Shino sai lũ bọ tới phòng của Yakumo, nơi đang giam giữ Kurenai, nhưng chỉ thấy chúng quay về mà không có cô. Cậu gặp lại Kurenai sau khi Ido bị đánh bại.

Trong tập phim đệm cuối cùng, Shino, Hinata và đội trưởng là Neji đã giúp dọn sạch khu vực tác chiến để Shikamaru và những người còn lại có thể tiếp tục. Sau này Shino được thấy cùng cả đội khi Naruto và Gaara giao chiến với Seimei. Cậu khen ngợi quyết định không đánh giáp lá cà vì tấm khiên hút chakra bên địch. Cả đội tiếp tục xem Gaara chiến đấu. Sau nhiệm vụ đó, cậu, Kiba và Chouji nhìn Tenten cãi nhau với Lee vì cô là người duy nhất không được gọi vào nhiệm vụ. Shino thông cảm cho Tenten phần nào, vì cậu cũng là người duy nhất không được thực hiện nhiệm vụ tìm lại Sasuke. Cậu, Kiba, Choji và Lee đã tự hứa rằng họ sẽ trở nên mạnh hơn khi Naruto quay trở lại.

PHẦN II


Shino trong Phần II
SASUKE VÀ SAI

Hai năm rưỡi sau đó, Naruto quay trở lại làng, và đi tìm đồng đội để giúp mình tìm kiếm Sasuke. Cậu đụng Shino đầu tiên, nhưng đã không nhận ra bạn mình, chỉ nhớ ra nhờ “cách nói khó chịu” của Shino. Khi Naruto nhận ra Kiba và Hinata ngay lập tức, Shino quay lưng lại, có thể do tự ái vì Naruto đã không nhớ ra mình sớm. Cả cậu và đồng đội đều không thể giúp Naruto vì họ đều cần hoàn thành một nhiệm vụ khác.

>> Về mục lục


HIDAN VÀ KAKUZU

Trong anime, Shino xuất hiện trong đám tang Asuma với trang phục tưởng niệm. Đây là lần duy nhất trong phần Shippuden mà Shino để lộ toàn bộ khuôn mặt, không tính cặp kính đen.

>> Về mục lục


TAM VĨ


Bọ của Shino bị đông cứng
Trong anime, Đội 8, dưới sự chỉ huy của Kakashi, được cử đi để điều tra một trong những hang ổ của Orochimaru. khi họ tới nơi nó đã bị tàn phá, và họ phải lùng sục khu vực xung quanh để tìm chứng cứ. khi họ tìm được một nhóm người mắc kẹt trong pha lê, cùng với côn trùng của Shino, đội đã gửi mẫu vật về Konoha để nghiên cứu. Trong khi chờ đợi, Shino phát hiện rằng, một số côn trùng của cậu có thể đề kháng với thứ pha lê này, và cậu đã gây giống chúng để gia tăng số lượng. Để làm vậy, Shino cần tách khỏi đội một thời gian.

Sau đó, cậu tái hợp với đội mình vừa kịp lúc để giúp họ tránh một cái bẫy. Kẻ thù đã đầu hàng, nhưng Shino phát hiện rằng bọ của cậu vẫn chưa có sức đề kháng hoàn hảo đối với quá trình pha lê hóa. Không lâu sau, họ đụng độ với Guren, người nắm trong tay nguồn pha lê, Hinata đã bị bắt và giam giữ. Khi đội tiếp viện đến và cứu cô, Hinata đã cho biết cô sống sót qua quá trình pha lê hóa là nhờ cô đã bao bọc cơ thể trong một lớp chakra. Côn trùng của Shino cũng làm vậy, đó là lý do vì sao cậu không thể gây giống chọn lọc kháng thể. Đội 8 đuổi theo Guren, nhưng bị đánh lạc hướng bởi sự xuất hiện của Tam Vĩ.

Shino được chỉ định trợ giúp đội phong ấn. Khi Guren tấn công với ý đồ phá hỏng những cố gắng của họ, Shino, biết rõ rằng côn trùng của cậu đang có cơ hội tốt nhất đề đánh bại bà ta, rút lại phía sau để chuẩn bị. Khi cậu cho chúng đủ chakra để bao bọc, lũ bọ đã có khả năng áp chế sức mạnh của Guren hoàn toàn. Shino tiếp tục phòng vệ cho đội phong ấn sau khi đánh thắng Nurari.

Trong suốt tập phim này Shino phải hợp tác với Sai, người thay thế Sasuke trong Đội 7. Naruto đã giới thiệu họ nhưng không biết nói gì nhiều về Shino, vì thế đã khiến Shino tự ái, vì ngay cả Sai còn biết về cậu nhiều hơn là người bạn suốt 3 năm trời.

>> Về mục lục


TRUY TÌM ITACHI


Shino dùng bọ đấu với Tobi
Khi Kakashi cần tạo một đội hình trong công cuộc truy tìm Itachi, anh đã thêm thành viên của Đội 8 vào Nhóm Tám Người. Khi nhóm đó đụng độ Tobi, Shino đã đứng ra để chiến đấu, bù đắp cho lần đi tìm kiếm Sasuke đầu tiên mà cậu đã không thể tham gia. Ngay cả khi cậu đã có thể nhốt Tobi trong côn trùng, Tobi vẫn trốn thoát, và vẫn tìm được Sasuke trước họ.

>> Về mục lụcCUỘC XÂM LƯỢC CỦA PAIN


Aburame và Konan
Trong cuộc xâm lược của Pain, Shino đã tham gia trận chiến cùng Muta, cha cậu và một thành viên khác không rõ tên trong tộc để chiến đấu chống lại Konan. Họ dùng bọ để ăn đi số giấy Konan đã sử dụng để bọc quanh các shinobi, trong khi Katsuyu chữa trị cho những shinobi đó. Sau đó Shino nói với cha rằng sẽ dùng toàn bộ sức lực để đánh đuổi quân giặc. Anime đã dựng cuộc chiến này rất chi tiết, ta có thể thấy rõ, những người tộc Aburame đã bất ngờ tấn công được Konan, nhưng hóa ra đó chỉ là một ảnh phân thân.


Shino và đồng đội giao

chiến với Konan
Khi nhìn lên họ nhận ra rằng mình đã bị bao vây bởi rất nhiều ảnh phân thân của Konan. Shino cùng đồng đội đã thả bọ để đánh những ảnh phân thân, nhưng họ rất kinh ngạc khi thấy chúng phát nổ. Sau này họ biết rằng thuốc nổ đã được cài sẵn bên trong chúng. Họ thoát khỏi vụ nổ trong gang tấc, còn Konan, đã ngâm mình trong nước để trị bỏng và đi lẫn giữa đám phân thân, thoát khỏi hiện trường đám cháy. Sau này Shino quay lại để chúc mừng Naruto trước chiến thắng với Pain.

>> Về mục lục


LỊCH SỬ KONOHA

Shino, Naruto Uzumaki, Rock Lee và đội trưởng Kotetsu Hagane được gửi đi thực hiện một nhiệm vụ tại Khu Huấn luyện số Không để đưa Condor về. Đi được nửa chặng đường, Shino phát hiện ra một số loài ăn côn trùng, nên đã chọn một đường đi an toàn hơn. Khi cả đội bắt gặp Bốn Ninja Thú vật, cậu bắt đầu giao chiến với Người ăn kiến khổng lồ. Cuối cùng cậu cũng đánh bại được bằng cách buộc chiếc lưỡi dài của đối phương quanh một thân cây.

CUỘC HỌP NGŨ ẢNH


Konoha 11 nói chuyện về

Sasuke
Sau khi Sasuke bị coi là tội phạm quốc tế và bị tuyên án tử hình, Shino băn khoăn liệu có nên nói với Naruto và Sakura về tình hình giữa họ và Sasuke nếu Ino ở trong tình huống khó xử. Shikamaru quyết định rằng chính cậu sẽ nói với họ. Như tất cả các thành viên trong Đội Konoha 11 đang quyết tâm trừ khử Sasuke để ngăn cậu lún sâu thêm vào tội lỗi, Shino cũng chuẩn bị cho việc đó. Sau này cậu tập hợp cùng toàn đội Konoha 11, nghe quyết định của Naruto về Sasuke.

ĐẠI CHIẾN SHINOBI


Ngoại hình của Shino

trong Đại chiến 4
Shino được cắt vào Biệt đội 5. Cậu nói rằng đội không nên thu hút quá nhiều sự chú ý, và Ino đã đảm bảo rằng việc đó sẽ dễ dàng. Sau khi Kitsuchi thổi bay Đội Zetsu Trắng khỏi mặt đất, Shino đã dùng thuật Hijutsu: Mushidama để tấn công chúng. Cậu khẳng định rằng chúng không những mạnh, mà còn “rất dẻo dai, và nếu trận chiến này tiếp tục, nó sẽ trở thành cuộc đánh nhau để xem bên nào dai sức hơn”. Sau ngày đầu tiên chiến đấu, Shino vẫn sống cùng Kiba, Akamaru, Hinata và Neji. Sau đó, khi Neji nghỉ ngơi còn Hinata lãnh nhiệm vụ tuần tra, cậu đã nhắn Hinata không nên quá sức và cậu cũng đã rải bọ khắp khu vực này.

>> Về mục lụcPHIM ẢNH

NARUTO SHIPPUDEN 2: LIÊN HỆ

Shino có một vai phụ trong tập phim. Cậu đến để trợ giúp Kakashi, Sai và Shikamaru bằng cách một tay quét sạch hang ổ địch bằng bọ của cậu. Cuối cùng, cậu nhìn Naruto phá hủy khu bỏ hoang bằng thuật Dokonjō Rasengan.

NARUTO SHIPPUDEN 3: NGƯỜI KẾ THỪA Ý CHÍ CỦA LỬA

Shino xuất hiện lần đầu khi họ mở tiệc ăn mừng sự hồi phục của Naruto và Sai, sau đó cùng ăn thịt nướng.

Tại phòng của Hokage, Tsunade đã ra lệnh cho Đội Konoha 11 không được tới gần Kakashi, coi anh như một Bạt Nhẫn ( Missing-nin ) để tạo vỏ bọc cho một nhiệm vụ bí mật. Trong khi đó, Sakura đến giải cứu Naruto khỏi tù sau khi bị Shikamaru tống vào, và cả hai đến cứu Kakashi. Shino được cử đi cùng với Đội Konoha 11 để đưa họ về.

Đội của Shino cùng với Konoha 11 đã bắt kịp Sakura và Naruto. Cậu cùng mọi người bị Ichi, tay sai của Hiruko, tóm gọn, nhưng được Tenten giải thoát sau đó. Đội Guy phải ở lại để chiến đấu với tay chân đầu tiên của Hiruko. Đội của Shino phải đấu với kẻ thứ hai, Ni cùng bầy chó Chimera; Shino đã hạ lũ chó khiến Ni tức giận, sử dụng thuật Chimera để ghép bản thân cô ta với cơ thể quái thú. Khi Kiba, Hinata và Akamaru đánh lạc hướng, Shino đã dựng một cái bẫy lớn, và sau khi bị Kiba nhử, Ni rơi vào bẫy của Shino, cuối cùng bị tiêu diệt bởi đòn Hijutsu: Mushidama.

Sau khi Đội 10 không đánh thắng được tay sai thứ ba của Hiruko, San đã triệu hồi hai đồng đội của mình là Ichi và Ni, dùng thuật Chimera để ghép chúng lại với nhau, tạo nên một quái thú biết bay khổng lồ. Shino cùng Konoha 11 đến để trợ cứu Đội 10, Shikamaru bảo Tenten xiềng cánh con thú lại để ngăn nó bay, toàn đội giữ chặt dây xích, còn Hinata và Neji truyền chakra của họ qua dây xích để tiêu diệt quái thú, trước khi nó được triệu hồi lần thứ hai.

Shino xuất hiện sau này tại đền của Hiruko, giao chiến với quái thú được Hiruko triệu hồi.

TRÒ CHƠI VIDEO

Shino là nhân vật trong các trò chơi sau:

Tên trò chơi
Phát hành bản tiếng Nhật
Phát hành bản tiếng Anh
Naruto RPG 2: Chidori vs Rasengan 14 tháng 7 năm 2005 .
Naruto Shippuden: Xung đột Cách mạng Ninja 3 . 17 tháng 11 năm 2009
Naruto Shippuden: Gekitou Ninja Taisen! EX 2 29 tháng 11 năm 2007 .
Naruto Shippuden: Gekitou Ninja Taisen! EX 3 27 tháng 11 năm 2008 .
Naruto Shippuden: Gekitou Ninja Taisen! Bản đặc biệt 2 tháng 12 năm 2010 .
Naruto Shippuden: Naruto vs. Sasuke 4 tháng 7 năm 2008 6 tháng 11 năm 2010
Naruto Shippuden: Ninja Tối hậu 4 5 tháng 4 năm 2007 24 tháng 3 năm 2009
Naruto Shippuden: Ninja Tối hậu 5 20 tháng 12 năm 2007 .
Naruto: Anh hùng Ninja Tối hậu 3 10 tháng 12 năm 2009 11 tháng 5 năm 2010
Naruto: Bão nổi – Ninja Tối hậu 2 21 tháng 10 năm 2010 19 tháng 10 năm 2010
Naruto: Gekitou Ninja Taisen 3 10 tháng 11 năm 2004 .
Naruto: Gekitou Ninja Taisen 4 21 tháng 5 năm 2005 .
Naruto Shippuden: Xung đột Cách mạng Ninja . 23 tháng 10 năm 2007
Naruto Shippuden: Xung đột Cách mạng Ninja 2 . 21 tháng 10 năm 2008
Naruto: Konoha Senki 12 tháng 9 năm 2003 .
Naruto: Hội đồng Ninja 2 29 tháng 4 năm 2004 10 tháng 10 năm 2006
Naruto: Hội đồng Ninja 3 27 tháng 4 năm 2006 22 tháng 5 năm 2007
Naruto: Con đường của Ninja 2 13 tháng 7 năm 2006 14 tháng 10 năm 2008
Naruto: Ninja Tối hậu 2 30 tháng 9 năm 2004 12 tháng 6 năm 2007
Naruto: Ninja Tối hậu 3 22 tháng 12 năm 2005 25 tháng 3 năm 2008
Naruto: Anh hùng Ninja Tối hậu . 28 tháng 8 năm 2007
Naruto: Anh hùng Ninja Tối hậu 2: Pháo đài ma quỷ 30 tháng 3 năm 2006 24 tháng 6 năm 2008
Naruto: Bão nổi – Ninja Tối hậu 15 tháng 1 năm 2009 4 tháng 11 năm 2008

>> Về mục lục


NGOÀI LỀ


Mắt Shino nhìn nghiêng
“Shino” là tên thật của samurai Inuzuka trong Nanso Satomi Hakkenden, một cuốn tiểu thuyết về cẩu ninja. Kiba Inuzuka cũng được mô phỏng theo truyện này.
Trong cuộc bình chọn các nhân vật được ưa thích trong Naruto, Shino xếp hạng 12 trong lần thứ 3, 25 lần thứ 4, 21 trong lần thứ 5 và trong lần cuối cậu xếp thứ 26.
Trong anime, Shino đặt tên cho côn trùng của mình.
Trong tập anime 149, mắt của Shino được để lộ trong chốc lát.
Shino là thành viên duy nhất trong những genin của Konoha không được lên trang bìa trước khoảng thời gian chuyển tiếp.
Theo như sổ danh tính ninja tuyệt mật:
Shino hứng thú với côn trùng học, và có sở thích sưu tầm nhiều loài bọ khác cho bộ sưu tập của cậu.
Shino mong muốn được chiến đấu với kẻ mạnh.
Thức ăn yêu thích của cậu là salad cỏ tươi và chanh mùa đông, trong khi cậu rất ghét đậu phụ và thức ăn nặng mùi.
Shino đã hoàn thành tất cả 44 nhiệm vụ: 17 cấp D, 17 cấp C, 9 cấp B, 1 cấp A, 0 cấp S.
Cụm từ yêu thích của cậu là “chủ bài” ( kirifuda )
>> Về mục lục


TRÍCH DẪN
“Đây mới thực sự là chủ bài.”
“Tôi ghét phải giải thích điều gì hai lần.”
( Nói với Naruto )”Thậm chí đã lâu không gặp, cậu cũng nên nhớ mặt đồng đội của mình. Tại sao vậy? Vì nếu không, cậu có thể làm họ tổn thương khi họ gọi cậu.”
“Đừng bao giờ đánh giá thấp đối thủ của mình, bất kể chúng có nhỏ đến đâu.”
( Nói với Zaku ) ”Nếu đánh nhau với tôi, cậu sẽ chẳng bao giờ hồi phục được. Đầu hàng đi.”
( Nói về Kiba Inuzuka, không lâu sau khi cậu ta chạy đi “chiêm ngưỡng” Gaara sau trận đấu tại Rừng Chết ) “Tôi ghét cậu ta.”
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum