oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Aburame Muta

Go down

[Nhân vật] Aburame Muta Empty [Nhân vật] Aburame Muta

Post by Ninnnnnn Tue Feb 16, 2016 2:32 am

Muta Aburame

Aburame Muta

(油女ムタ, Aburame Muta)
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 427
Anime Naruto Shippuden tập 162
Xuất hiện trong Anime và Manga
Người lồng tiếng
Nhật Takahashi Hidenori
Nhân thân
Giới tính Nam
Tuổi Đã chết
Làng Lá
Tổ chức Xâm nhập và trinh sát
Gia tộc Aburame
Thuật

Mushi Jamingu no Jutsu


Kikaichuu no Jutsu
Aburame Muta là một shinobi đến từ gia tộc Aburame của làng Lá.


Muta có mái tóc màu nâu và cũng giống như mọi người trong dòng họ Aburame, đôi mắt anh ấy luôn được che đậy bằng cặp mắt kính. Quần áo của anh ấy bao gồm áo khoác có màu rám nắng, khá nhẹ và dài tay cùng với cổ áo cao lộn ngược lên trên. Những chỗ còn lại được che phủ rộng bởi những mép của bộ quần áo. Anh ta cũng có một cái túi được bó chặt vào phía sau lưng của bộ phục trang, nơi anh ấy sử dụng để mang theo một cái lọ có chứa kí hoại trùng trong đó.Với tư cách là người họ Aburame, Muta sở hữu một giống côn trùng đặc biệt được gọi là Kí hoại trùng (Kikaichu), loài bọ sinh sống trên người và ăn chakra của anh ta. Trong những trận chiến, anh sử dụng chúng để tấn công đối thủ trong một khu vực rộng lớn, dồn đối thủ vào thế bí, hút dần chakra của họ. Là một Aburame, Muta có khả năng giao tiếp với côn trùng. Anh ấy ra lệnh các loài sâu bọ gần đó để lấy thông tin từ chúng. Muta cũng có khả năng sử dụng Kikaichu để loại bỏ nhiễu sóng, loại thuật chú thường được sử dụng để làm rối loạn các giác quan.Cuộc xâm lăng của Pain

Aburame đối đầu với Konan

Muta và người cùng tộc giao chiến với Konan
Trong suốt cuộc xâm lăng của Pain, Muta cùng với Shibi, con trai của Shibi là Shino và cùng với những thành viên không tên khác trong gia tộc chiến đấu với Konan. Họ sử dụng Kikaichu để ăn loại giấy mà Konan dùng để trói buộc các shinobi trong lúc sênKatsuyu chữa trị cho họ. Sau lúc ấy, anh ta đã khuyên con trai từ bỏ mọi thứ mà anh ta có. Bộ phim đã chú trọng vào trận chiến này và chúng ta có thể chứng kiến dòng họ Aburame đã thực hiện một cuộc đột kích bất ngờ trên đầu Konan, tuy nhiên hóa ra thứ họ đang tấn công lại chỉ là một hình nhân.


Khi nhìn lên, họ nhận ra rằng đã bị bao vây bởi những hình nhân của Konan và bà ta bất ngờ tấn công họ. Shibi và thành viên trong hội đã sử dụng bọ để tiêu diệt những hình nhân. Trước sự bất ngờ của họ, những hình nhân này nổ tung. Họ đã thoát ra khỏi vụ nổ trong tích tắt, Konan đã làm ướt người cô ta bằng nước để chống lại những ảnh hưởng từ lửa và nhanh chóng hòa nhập với các hình nhân và đi ra khỏi ngọn lửa.
Five Kage Summit Arc
Trong bộ phim, Muta cùng với Tokuma Hyuga và Ranka xác định vị trí của Anko Mitarashi và Sai để giúp đỡ họ. Mitarashi và Sai là hai nhân vật đang điều tra về một trong những điều ẩn khuất của Orochimaru về nơi ở của Kabuto Yakushi
Confining the Jinchūriki Arc

Anko cùng đội của cô kiểm tra thi thể


Khi Muta và nhóm của anh ta theo sau dấu vết từ các xác chết của Kabuto đến một căn nhà, anh ấy đứng bảo vệ cho nhóm điều tra về xác chết. Sau đó, Muta đã sát cánh cùng với các thành viên trong nhóm khi dấu vết của những xác chết chấm dứt và sau khi nghe tin Tokuma phát hiện ra tiếng la hét phía trước cùng với Byakugan của anh ta, Muta tự hỏi liệu Kabuto và Madara đã gia nhập các thế lực hay chưa. Sau đó, Muta đã hỏi tại sao Kabuto dẫn họ đi đến vùng núi Graveyard nếu như thật sự anh ta đã hình thành một sự liên kết cùng với Madara.


Shinobi World War Arc

Muta truyền tin về cho căn cứ
Như là một phần của nhóm Anko, anh ta sử dụng bọ để thu thập tin tức, và cũng từ khi đó Muta đã biết được rằng Madara Uchiha và Kabuto sở hữu một đội quân hùng hậu vào thời điểm đó. Và Muta đã nhìn thấy được điều đó trước khi hỏi Tokuma về việc sử dụng Byakugan của anh ta để nhìn sâu bên trong trụ sở Akatsuki ở vùng núi Graveyard. Sau đó, Anko đã ra lệnh cho Muta phải bỏ trốn cùng với những thành viên còn lại trong nhóm để anh ta có thể hình thành lực lượng Shinobi trong cuộc tái lập này.


Muta bị ép phải tấn công Zaji
Khi anh ta chạy về cùng với những thành viên trong nhóm, anh ta đề nghị Anko tha thứ cho họ vì đã bỏ lại cô ấy phía sau và cầu mong rằng cô ấy sẽ an toàn. Khi Tokuma tìm ra nhóm kẻ địch đang tiến gần đến họ từ bầu trời, anh ta đã giữ vị trí phía sau và giữ họ không cho lại gần trong khi Muta và Ranka trốn thoát. Thời gian trôi qua, Muta trở nên tách biệt khỏi Ranka. Anh ta sử dụng những con bọ của anh ta để làm rối loạn các giác quan của kẻ thù. Sau đó anh ta ra lệnh cho Kikaichu của anh ta lấy đi cuộn giấy có chứa thông tin trở về khu căn cứ của Alliances

Muta sau đó bị bắt và bị Sasori điều khiển. Anh ấy bị lợi dụng như là một con mồi để tấn công nhóm lực lượng hỗ trợ shinobi. Khi Zaji chạy đến chữa trị cho anh ta, Muta đã yêu cầu Zaji hãy tránh xa anh ta nhanh chóng, thế nhưng rất nhanh sau đó, Muta bị kiểm soát. Muta đã giữ Zaji lại để làm con tin. Điều này đã làm cho Zaji bị sốc. Sau khi họ nhận ra rằng Muta bị kẻ thù kiểm soát, Kankuro đã dùng sức mạnh của mình để giải cứu Zaji trước khi Deidara làm nên 1 vụ nổ(cái thứ mà Deidara bỏ vào trong bình chứa bọ của Muta) để giết Muta.

Phim điện ảnh
Naruto the Movie: Huyết ngục
Muta đứng cùng toàn bộ dân làng trong đoạn hồi tưởng của Naruto khi cậu hấp thụ năng lượng tự nhiên để chuyển sang trạng thái Hiền nhân.

Tham khảo
↑ Fourth Databook, page 208
↑ Chapter 515, page 6
↑ Chapter 517, page 4
↑ Chapter 427, page 14
Dịch: Rùa
Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum