[Nhân vật] A - Raikage đệ Tứ

Go down

[Nhân vật] A - Raikage đệ Tứ Empty [Nhân vật] A - Raikage đệ Tứ

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 2:32 am

A
MangaAnime


(エー, Ē)

Fourth Raikage (四代目雷影, Yondaime Raikage)
Debut
Manga Tập 416
Anime Naruto Shippūden Tập 152
Movie Naruto 5: Blood Prison (Nhà tù máu)
Game Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special
Xuất hiện trong Anime, manga, movie và game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Beau Billingslea
Tiếng Nhật Hideaki Tezuka
Thông tin cá nhân
Giới tính Nam
Nghề nghiệp Raikage

Lãnh tụ tối cao của Liên Minh Ninja
Tổ chức Làng Mây
Nhóm Nhóm đánh bại Bát Vĩ

Bộ đôi A–B
Đồng đội Killer B
Xếp hạng
Hạng Ninja Kage
Gia đình
Raikage Đệ Tam (cha)

Killer B (Em trai nuôi)
Hệ tự nhiên
Lôi
Thuật biết sử dụng
Body Flicker Technique

Double Lariat

Drop Kick (Chỉ trong Anime)

Elbow (Cùi chỏ)

Guillotine Drop

Iron Claw (móng sắt)

Lariat

Liger Bomb (Bomb Liger)

Lightning Oppression Horizontal

Lightning Oppression Horizontal Chop (Chỉ trong Manga)

Lightning Release Armour (Lôi Giáp)
Vật dụng
Vambraces (Giáp tay)
A
A (エー, Ē; Viz "Ei", English TV "Ay") , Raikage Đệ Tứ (四代目雷影, Yondaime Raikage; nghĩa là 4th Lightning Shadow")[1] của làng Kumogakure.

Mục lục
Tiểu sử
Ngoại hình
Tính cách
Khả năng
4.1 Thể thuật
4.2 Hệ tự nhiên
Phần II
5.1 Cuộc xâm lược của Pain
5.2 Hội nghị thượng đỉnh các Kage
5.3 Giấu các vật chủ
5.4 Thế chiến Ninja
Movie
6.1 Naruto 5: Nhà tù máu
Trò chơi
Thông tin bên lề
Trích dẫn
Tài liệu tham khảo

Tiểu sử


A hồi trẻ cùng em trai mình
A là con trai của Raikage Đệ Tam. Vào một thời điểm trong quá khứ, một nhóm trẻ con được tập hợp lại để quyết định xem ai trong số chúng sẽ trở thành tag-partner của A theo phong tục lâu đời ở Làng Mây rằng Raikage phải có một tag-partner. Chỉ một đứa trẻ có thể điều chỉnh sức mạnh cho bằng với A, thành công trong việc sử dụng Double Lariat ( Tạm dịch là "thòng lọng đôi" ) lên hình nhân tập luyện.

Kết quả là sau đó đứa trẻ kia được đặt tên là "B", và A tuyên bố rằng từ đây trở đi họ sẽ là anh em [2]. Ông và B cuối cùng được chung nhóm với anh họ của Killer Bee, vật chủ lúc đó của Bát Vĩ. Khi đang thực hiện nhiệm vụ, anh ta nòi với A rằng Killer B cần một thứ nào đó để lấp đầy khoảng trống sẽ bị tạo ra nếu B được chọn làm vật chủ tiếp theo.

Một thời gian sau anh họ của B mất kiểm soát và con quái thú đã điên cuồng phá hoại. A được chọn vào một đội đặc biệt với nhiệm vụ đánh bại Bát Vĩ. Khi con thú đâm xuyên qua cha của Motoi bằng sừng của nó, A đã chặt cái sừng đó. Sau khi B trở thành vật chủ của con thú, A, nhớ lại những gì anh họ của B đã nói, cố hết sức để lấp khoảng trống vô hình ấy.


A tấn công Minato
Trong khoảng thời gian giữa làng Mây và làng Lá xảy ra xung đột, A đã chiến đấu với Minato Namikaze lần đầu tiên. Trước khi Minato rút lui vì nhận ra Killer B là vật chủ của Bát Vĩ và nói với A rằng lần sau gặp nhau họ sẽ đặt danh hiệu "Kage" của mình ra để chiến đấu đồng thời cho A một lời khuyên là hãy bảo đảm em trai của ông biết rõ cậu ta là ai trước khi cậu không còn là người hay vật chủ. Họ chiến đấu với nhau nhiều lần sau đó. A thậm chí đã từng được Jiraiya nói rằng ông ta tin tưởng Minato chính là " Đứa trẻ của lời tiên tri"[3]. Khi cha của A qua đời, ông thừa kế ngôi vị Raikage. Sau cùng, ông cấm việc B tiếp tục tập luyện Lariat và ra lệnh cho anh ta phải hoàn thành việc tập luyện Vĩ Thú Cầu tại Thung lũng Mây và Sét đồng thời giới hạn phạm vi của anh tới bìa làng. Một lúc nào đó, A đã cấm cản B không được biến hình hoàn toàn thành Vĩ Thú bởi sức mạnh quá lớn của nó.
>>Về mục lục
Ngoại hình


A trong trang phục Raikage
Không giống như các Kage khác, A mặc áo choàng và đội mũ Kage của mình thường xuyên mà không có một áo sơ mi bên dưới, càng nổi bật vóc dáng to lớn của mình. Ông có hình xăm phi tiêu Fũma màu đen trên cả hai vai. Trên mỗi cổ tay ông là 1 vòng tay bằng vàng, với những chỗ lồi lõm có thể tách ra khi ông tấn công. Cho tới trận chiến với Sasuke, ông vẫn đeo ở cả hai tay. Dù ông cẫn đeo vòng đó trên tay phải sau khi cắt đứt tay trai tại Cuộc họp thượng đỉnh và tại cuộc họp thứ hai của các Kage, từ khi Chiến tranh thế giới Ninja lần thứ 4 bắt đầu thì ông không còn đeo nữa[4]. Ông cũng có một đai lưng vàng với khuôn mặt của con lợn rừng khắc ở trung tâm. Tất cả những khía cạnh kết hợp khiến sự xuất hiện của ông làm liên tưởng đến một đô vật chuyên nghiệp.
>>Về mục lục
Tính cách


A và B trở thành anh em.
Rất chăm sóc và bảo vệ em trai của mình, mặc dù Killer Bee là vật chủ, và đã khóc khi tưởng rằng em trai của ông bị bắt bởi Akatsuki. Tuy nhiên, khi biết Killer Bee âm mưu sử dụng sự kiện này để có một kỳ nghỉ, A đã rất tức giận, và thề để trừng phạt em trai của mình. Ông khẳng định, là một Raikage, ông đã sẵn sàng với ý tưởng phải giết em trai mình nếu tình huống bắt buộc phải thế[5]. Ông cũng quan tâm sâu sắc và tôn kính cha mình như khi ông khóc tại đám tang của cha và, khi nhận áo khoác của vị Raikage, thề sẽ quyết tâm bảo vệ ngôi làng mình như cha ông đã từng làm.


A trừng phạt em mình bằng Iron Claw
Ông cũng cứng đầu và dễ dàng kích động, đập vỡ một cái bàn khi tin tức về em trai của ông bị bắt đến. Ông cũng có vẻ là người không kiên nhẫn khi tông bể cửa kính của văn phòng mình để đi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kage, phá nát cái bàn tại buổi họp khi cuộc nói chuyện trở nên chệch hướng và tông bể một bức tường để đuổi theo Sasuke. Trợ lý của ông ngụ ý rằng đây không phải là lần đầu tiên, cho thấy rằng ông thường xuyên như vậy trong trạng thái này. A cũng có một phương pháp để phạt em trai mình mà ông gọi là Iron Claw (Vuốt sắc)

A cũng có một tính cách rất nghiêm khắc và cương quyết, như khi ông dường như không bị ảnh hưởng bởi những lời cầu xin của Naruto cho Sasuke. Đối với ông, sự tôn trọng và sức mạnh có ý nghĩa quan trọng duy nhất trong thế giới ninja, còn kẻ yếu nên và sẽ bị nghiền nát. Điều này tương quan với triết lý của ông rằng một ninja không bao giờ thỏa hiệp hoặc cúi đầu trước ninja khác. A cũng đã được thể hiện sự đa nghi với các làng ninja khác, cáo buộc tất cả họ làm việc với Akatsuki và đặt câu hỏi về lòng trung thành của họ. Trong chiến đấu, A thể hiện 1 sự tàn bạo, như ông đã sử dụng vũ lực cực đoan tiêu diệt đối thủ, và sẵn sàng hy sinh một cánh tay, hơn là mất một cơ hội để đánh bại đối thủ của ông. Tuy nhiên, ông cũng có khả năng nhận thức và tôn trọng khả năng của ninja khác và không chấp nhận đầu hàng trước khi đối thủ chứng tỏ họ mạnh hơn ông về nhiều mặt, như khi ông cho phép Naruto và B vào chiến trường sau khi họ vượt qua được ông, về sức mạnh và tốc độ, một cách tôn trọng. Và trước đó, A còn từng nghĩ không ai có thể vượt qua Hokage Đệ Tứ.

Khi ông biết được em trai của ông còn sống, thái độ của ông đã bình tĩnh lại hơn lần xuất hiện đầu tiên của mình. Ông đã nói chuyện lịch sự với các thành viên khác của Liên minh, và giữ thái độ bình tĩnh khi Tsunade nổi giận. Tuy nhiên, sau khi biết rằng Akatsuki triệu hồi xác cha mình, một lần nữa ông trở nên phẫn nộ. Cũng giống như em trai của ông, Raikage là một người từ bi, như khi ông cam đoan với Darui rằng anh ta không nên đổ lỗi cho chính mình về chuyện ông mất cánh tay trái.[6]

>>Về mục lục
Khả năng

Với việc trở thành Raikage của làng Kumogakure và Lãnh tụ tối cao của lực lượng Đồng Minh, A chắc chắn là một shinobi vô cùng mạnh mẽ. Người em của ông, Bee, cũng đề cập đến trong cuộc chiến với Sasuke rằng, trước cậu ta, chỉ A là có thể làm tổn thương Bát Vỹ. Karin lưu ý rằng mức độ chakra của ông tương đương với một con Vĩ thú[8]. Phong cách chiến đấu của ông là kết hợp thể thuật và nhẫn thuật để hình thành 1 loại nhẫn-thể thuật mạnh mẽ.
>>Về mục lục
Thể thuật


A sử dụng Liger Bomb khi đánh với Sasuke.
Thể lực của Ông rất dồi dào, khi ông lần đầu tiên xuất hiện, ông nâng một trọng lượng lớn với một tay[9], làm bể nát một mỏm đá chỉ bằng một cú đấm, cũng như bẻ Kubikiribõchõ của Suigetsu làm hai (mặc dù thanh kiếm đã có một vết nứt một phần từ trận đấu với Killer Bee). Ông thậm chí còn có thể làm gãy một vài cái xương sườn của Susanoo do Sakuse điều khiển[10]. A cũng có thể tạo ra một cái lỗ ở cánh tay và ngực của Jugo một cách dễ dàng. Ông cũng có thể cắt một trong bốn sừng của Bát Vĩ khi nó bị chinh phục ba mươi năm trước bằng sức mạnh thể chất của mình, thậm chí khiến con vĩ thú ngã ra đất chỉ bằng sức mạnh của cú đấm. Khi đỡ cú đấm của ông trong trạng thái chakra Cửu Vĩ, Naruto Uzumaki nhận xét rằng nó vô cùng mạnh và cậu có thể đã thua ngay tức khắc nếu không sự dụng Chakra của Cửu Vĩ.[11][12]


A chặt sừng Bát Vĩ.
Phù hợp với ngoại hình, vị Raikage này tỏ ra thích sử dụng thể thuật hơn, tới mức hầu như ông chưa từng được cho thấy là sử dụng ấn tay truyền thống của nhẫn thuật. Ông đã thể hiện sự thành thạo khủng khiếp của mình trong lĩnh vực này : khi B và Naruto cố gắng thoát khỏi ông, A đã thể hiện kỹ năng thể thuật đáng kể, cầm chân Naruto và B một khoảng thời gian rất lâu trước khi cho họ qua, thậm chí khiến khả năng sử dụng vòi bạch tuộc của B phản tác dụng. Tuy nhiên, ông cũng từng nói mình cần sự giúp đỡ của các Kage khác một vài lần. Để thêm vào những cú đấm mạnh mẽ, ông có thể sử dụng các chiêu thức như ném, đánh ngã cũng như những cú đá với sức mạnh tương đương. Ông thiên về sử dụng các chiêu thức trong đô vật hơn là những dạng thể thuật thông thường.Mặc dù có vóc dáng lớn, Raikage được công nhận là rất nhanh, ông chụp lấy cổ họng Zetsu trước khi hắn có cơ hội để phản ứng. A đã tuyên bố rằng từ khi Hokage Đệ Tứ qua đời thì không ai nhanh hơn ông cho tới khi Naruto trong trạng thái Chakra Cửu Vĩ qua mặt ông về tốc độ.

A thể hiện được sự rắn chắc của mình như khi ông dính hai đòn Lariat của B vào ngực mà không bị tổn thương[13], trong khi cú Lariat cuối cùng chỉ có vẻ như tống không khí ra khỏi ông[14]. Giống như cha của mình, ông cũng có thể sống sót khi Mabui dùng Thuật Thiên Chuyển để chuyển ông đi mà không hề bị sây sát[15]. Ông cho thấy có 1 khả năng chịu đựng đau đớn thể xác rất lớn, như ông đã có thể chịu được khi cánh tay của mình bị đốt trên lửa Amaterasu và cắt nó đi mà không hề nhăn mặt[16].
>>Về mục lục

Hệ tự nhiên


Lôi Giáp của A
Vượt trên khả năng thể chất của mình, A thông thạo kỹ năng dựa trên sấm sét, tạo ra một quầng liên tục của điện từ cơ thể của mình để tạo ra Lôi Giáp. Luồng điện này tăng cường sức mạnh thể chất của ông và tốc độ đến điểm mà ông tuyên bố ngay cả Sharingan cũng không thể theo kịp với các động tác của ông. Điều này là do điện kích thích và đẩy mạnh các khớp thần kinh, khuếch đại phản xạ của ông[17]. Bởi vì điều này, ông được xem là một bậc thầy của nintaijutsu. Trong khi sử dụng khả năng này, ông có thể né tránh những phát bắn chakra của Jugo và Amaterasu, cả ở phạm vi sát người. tốc độ của ông ở tình trạng này được tăng đáng kể , đến mức nó đã được đề cập bởi C rằng hệ thống thần kinh của Raikage và tốc độ phản ứng của ông được so sánh với của Hokage Đệ Tứ.[18]

Các luồng điện còn có thể làm việc như là một lớp phòng vệ mạnh mẽ. Bởi trong giây lát tăng đột biến điện, A đã có thể làm lệch hướng một cuộc tấn công từ thanh kiếm của Sasuke - Kusanagi: Chidori Katana - từ phía sau [19] và chỉ nhận một vết thương nhỏ trên ngực của ông sau một đòn tấn công trực tiếp bằng Chidori. Ông cũng đã thể hiện khả năng tập trung chakra sét vào một điểm sắc đủ để cắt ngọt chân tay của 1 người[16].
>>Về mục lục

Phần II

Cuộc xâm lược của Pain

Lần đầu tiên ông được nhìn thấy là đang phẫn nộ bởi tin tức về Killer Bee bị Akatsuki bắt. Tức giận vì em trai mình thua trận không lâu sau Yugito Nii, A triệu tập cả năm Kage để mở cuộc họp về Akatsuki. Khi ông biết được rằng thủ phạm là Sasuke Uchiha, một ninja từ Konoha, ông phàn nàn về việc tại sao Hokage đã không xử lý cậu ta. Ông cũng chỉ đạo đội Samui mang thư tới làng Lá để thông báo cho Konoha rằng ông sẽ đối phó với Sasuke.
>>Về mục lục
Hội nghị thượng đỉnh của các Kage


A cùng hai vệ sĩ khởi hành
Khi Hội nghị thượng đỉnh Kage bắt đầu, A nhanh chóng cho thấy sự không chấp thuận của ông với các làng khác bằng cách đập vỡ cái bàn trước mặt ông, khiến tất cả các vệ sĩ phải lao ra bảo vệ Kage của họ. Sau khi mọi người trở về vị trí của mình, A giải thích mối nghi ngờ của ông về các Kage khác. Ông nói rằng làng Cát sử dụng Akatsuki nhằm tiêu diệt Mộc Diệp, rằng Tsuchikage Đệ Tam từng sử dụng Akatsuki trong quá khứ, và nói rằng Mizukage Đệ Ngũ cùng toàn thể dân làng của cô là ít đáng tin cậy nhất. Ông chỉ ra rằng chỉ có làng Mây chưa bao giờ có liên kết với Akatsuki và cũng chẳng bao giờ thuê Akatsuki làm việc cho mình. Ông còn nói rằng Hokage hiện tại, Danzo Shimura, sử dụng Akatsuki nhằm đoạt vị của của Hokage Đệ tam và Kazekage đệ Tứ.

Khi Danzo được đề cử để lãnh đạo một lực lượng chung để đối phó với Akatsuki, A cảm thấy bị xúc phạm. Trước khi ông có thể đưa ra sự phản đối, Zetsu trắng xuất hiện và nói với những người tham dự hội nghị rằng Sasuke ở gần đó. A lập tức nắm cổ Zetsu và tra hỏi thông tin vị trí Sasuke và sau đó bẻ gãy cổ hắn do hắn trả lời quá chậm. Sau khi loại bỏ Zetsu trắng, A và vệ sĩ của mình ngay lập tức huy động lực lượng để đuổi theo Sasuke, và bị cuốn vào cuộc chiến của Taka với các samurai của Kim Quốc. Khi C nói với ông rằng chakra của Sasuke đang phát ra dưới chân họ, Raikage đập xuyên qua sàn nhà, tới nơi họ gặp phải Sasuke. Muốn tấn công Sasuke nhưng cuối cùng ông lại phải đánh nhau với nhóm của cậu. A dễ dàng phá hủy thanh kiếm của Suigetsu, ép Jugo chuyển đổi thành giai đoạn thứ hai của Cursed Seal của mình để chống lại ông. Mặc dù Jugo ban đầu có lợi thế, A đã xuyên một cái lỗ thông qua cánh tay và vào ngực của Jugo và né tránh các cuộc tấn công của hắn, cuối cùng đánh bại hắn ta. Sau khi loại nhóm của Sasuke, ông đã có thể tấn công cậu ta mà không lo bị cản trở.


A và Sasuke giao chiến
Sasuke và A sau đó bắt đầu chiến đấu. Sasuke gặp khó khăn khi muốn phá vỡ Lôi Giáp của A. Với Chidori của mình, cậu chỉ tạo nổi ra một vết cắt nhỏ trên người ông. A chuyển sang thế tấn công bằng Liger Bomb, nhưng cả ông cũng gặp trở ngại khi muốn làm Sasuke bị thương bởi cậu ta có Susanoo. Sasuke cố đánh ông bằng Amaterasu, nhưng thất bại do A quá nhanh. Sasuke sau đó bao bọc Susanoo của mình bằng ngọn lửa Amaterasu để tăng thêm sức tấn công vật lý. Trong cơn giận dữ ngày càng tăng, A không quan tâm và tấn công xuyên qua đám lửa để phá vỡ phòng thủ và đả thương Sasuke. Dù cánh tay đang bốc cháy, ông tiếp tục tấn công tới khi bị cản lại bởi Kazekage Đệ Ngũ. Vị Kazekage yêu cầu được nói chuyện với Sasuke. Tuy bực bội nhưng A đã đồng ý và nhân cơ hội đó giải quyết cánh tay của mình; ông cắt nó để ngăn Amaterasu cháy vào những phần khác của cơ thể và C đã cầm máu lại.

Khi A đang được điều trị, Sasuke gây ra một trận sụp hang để trốn thoát. A đánh bể những mảnh vỡ và cùng với Kazekage truy đuổi tới phòng họp. Khi họ tới nơi thì gặp Tobi, người đã đem Sasuke tới nơi an toàn trước khi kể về kế hoạch Nguyệt Nhẫn của mình, đồng thời tiết lộ là B đã thoát. Tobi sau đó yêu cầu B cùng Naruto được giao cho hắn. A và các Kage còn lại từ chối và Tobi tuyên bố bắt đầu cuộc Thế Chiến Ninja thứ tư. Quyết định thành lập một liên minh Ninja được đề ra lần nữa, lần này A được chọn làm thống lĩnh. Những vị Kage đều đồng tình trước khi trở về làng của mình để chuẩn bị lực lượng.


A cùng Killer B kết liễu Kisame
Quyết định đầu tiên của A là xác định vị trí em trai của ông trước khi Bee rơi vào tay của Akatsuki. Ông và người của mình tìm ra Killer Bee trong lúc đang chiến đấu với Kisame Hoshigaki, do chiến thuật liều lĩnh của Kisame. Cùng với nhau, Raikage và em trai của ông chặt đầu Kisame (nhưng thật ra đây không phải Kisame mà là một trong những phân thân của Zetsu). Sau chiến thắng của họ, A giận dữ mắng Bee vì đã giả vờ bị vắt trên đường về làng. Sau khi trở lại làng Kumogakure, ông và những người khác được chào đón tại cửa làng. Trợ lý của ông nói rằng họ cần phải được thông báo về những gì đã xảy ra tại Hội nghị thượng đỉnh năm Kage. Ông được thông báo rằng các lãnh chúa Phong Kiến đã đồng ý kế sách Liên Minh, A sau đó đã tổ chức một hội đồng chiến tranh để đánh giá khả năng quân sự của làng.
>>Về mục lục
Giấu các Vật Chủ


Những người lãnh đạo Liên Minh gặp mặt
Sau một phiên lập kế hoạch chiến tranh với các lực lượng quân sự của làng Kumogakure, A ra lệnh cho các làng khác thông báo về một cuộc họp Kage mới trong ba ngày. Tại cuộc họp, sau một cuộc tranh luận nóng bỏng về việc nên hay không của Liên minh phải di dời Jinchuriki. Hokage Đệ Ngũ tạm thời tin rằng nên để Naruto và Bee nên được cho chiến đấu ở tiền tuyến trong khi A và những Kage còn lại tin rằng nên giấu họ đi để tránh kẻ thù bắt được họ. Kết thúc trong sự chấp thuận quyết định rằng Naruto Uzumaki và Killer Bee sẽ được gửi đến một nơi trú ẩn mà ông đã chuẩn bị sẵn. Ông đề cập rằng nó rất phù hợp và khó bị phát hiện bởi bất kỳ thành viên Akatsuki nào. Nơi này hóa ra là một hòn đảo bị cô lập, nơi ông và em trai của mình đã sử dụng để rèn luyện trở nên thật mạnh mẽ. Đó là đảo Rùa. Sau khi thông tin về Jinchuriki đã bị rò rỉ vào Akatsuki, A từ chối đem Killer Bee và Naruto khỏi hòn đảo. Thay vào đó, ông cho Tsuchikage tới đó để tăng phòng thủ và nhờ ông ta mang hòn đảo về Kumo. Trong Anime, sau khi buổi họp kết thúc, Hokage muốn nói chuyện riêng với A và đề nghị B hướng dẫn Naruto điều khiển Cửu Vĩ.

>>Về mục lục
Thế chiến Ninja


Các Kage chuẩn bị cho chiến tranh.
Sau đó, khi quân đội khởi hành cho cuộc chiến, A ở lại căn cứ cùng Hokage và Tsuchikage. Shikaku Nara cung cấp một lượng lớn thông tin về việc sắp xếp đội hình và tấn công đội quân Zetsu trắng, khiến ông chợt nhận ra lý do tại sao ông không thể tiêu diệt Konoha trong nhiều năm và sau đó ca ngợi Hokage thứ năm về sở hữu nhưng các ninja tầm cỡ trong làng của mình. Sau khi Liên minh phát hiện ra rằng quân đội Zetsu trắng đang di chuyển dưới lòng đất, A ra lệnh sử dụng thổ độn để đào chúng lên. Tuy là thủ lĩnh của Liên Minh nhưng A không thấy thoải mái khi không thể ra tiền tuyến; khi tin cha ông bị hồi sinh tới tai ông, A đòi đi chiến đấu với ông ta nhưng cuối cùng đành phải để Tsuchikage đi khi biết Mũ cụng là một trong số những kẻ được hồi sinh.

Ông có phản ứng tương tự khi Sư Đoàn 1 đụng độ với anh em Kim-Ngân. Sau khi Tsunade nhận xét rằng A nên bình tĩnh vì ông là người lãnh đạo của liên minh, A kể về câu chuyện của 2 anh em Kim Ngân, và tại sao họ nguy hiểm như vậy. Khi Kinkaku biến thành hình dạng sáu đuôi (của cửu vĩ), Tsunade hỏi làm thế nào hắn thậm chí có thể biến thành hình dạng đó. Do khả năng đồng hóa chakra Cửu Vỹ bằng cách ăn thịt của hắn, A nghi ngờ họ có huyết thống xa với Lục đạo chân nhân. Ông sau đó đem ra kho báu thứ năm, Kohaku no Jōhei và ra lệnh Mabui gửi nó cho Darui bằng “Thiên Chuyển thuật” của cô, trong khi Shikaku nhanh chóng đi kèm với một chiến lược về cách sử dụng nó. Sau đó, A gọi thêm viện trợ từ các sư đoàn khác để giúp Sư Đoàn 1. Kế hoạch thành công và hai anh em đó đã bị phong ấn.


A và Tsunade chạm trán Naruto và B
Khi biết Naruto và B đã trốn thoát khỏi nơi trú ẩn, A và Tsunade quyết định tự tay cản họ, để Shikaku điều hành khi họ đi. Khi chặn họ lại, A cố nhấn mạnh cho họ thấy tầm quan trọng của việc giữ cho họ ngoài tầm tay của Akatsuki. Naruto cố gắng chạy thoát trong hình dạng Chakra Cửu Vĩ, nhưng A đã bắt kịp và cản cuộc đào tẩu này. Cảm thấy không thể lay chuyển Naruto, ông định giết luôn cậu để trừ hậu họa. B chặn đòn đánh của ông và nói với anh trai mình rằng ông sẽ phải giết cả hai. A tuyên bố ông không ngại ngần khi làm việc đó nhưng B không tin, B giao đấm với ông để nhắc ông nhớ lại những gì họ đã cùng nhau trải qua. Khi A vẫn không thèm nghe, B tấn công và hạ gục ông bằng một chiêu Lariat, chứng tỏ sức mạnh của anh. Dù bị hạ nhưng A vẫn không đồng ý cho B và Naruto đi, khiến Naruto quyết định đánh với A.


Naruto tránh cú đấm của A
B thì một lần nữa cố gắng thuyết phục anh trai, nói với ông rằng vĩ thú không phải là nguyên nhân duy nhất khiến họ mạnh mẽ mà còn có những người quan tâm tới họ, coi những người đó như "mặt trời". B nói rằng Naruto từng có hai trong số nhng74 "mặt trời" đó. A hỏi Naruto về điều đó và nhận được câu trả lời từ Naruto. Cậu kể cho ông nghe về cha mẹ mình và nói dù họ mất không lâu sau khi cậu ra đời họ đã khiến cậu mạnh mẽ hơn. Sau khi nghe chuyện này, A nạp điện vào Lôi Giáp và tấn công, tuy nhiên Naruto đã cản phá thành công. Điều này chứng tỏ sức mạnh của Naruto nên A cho phép cậu tham gia cuộc chiến, nói rằng có lẽ "vị cứu tinh" vẫn còn sống trong cậu. Sau khi về tổng hành dinh, ông được nghe sơ qua về đội quân Zetsu trắng. Khi Tsunade phán đoán tình hình, A hỏi bà có gợi ý nào để đánh bại Tobi không. Tsunade tuyên bố rằng có lẽ hắn ta thực sự là bất tử.


A và Tsunade cùng tấn công Mū và Madara khi họ vừa tới chiến trường
Khi tin từ Inoichi truyền cho toàn chiến trường về sự có mặt của Naruto trong trận chiến đến đã cho Liên Minh một thế thượng phong, Tsunade chọc A và ông đáp lễ bằng một nụ cười. Sau khi nghe tin Madara thực sự vừa được triệu hồi, ông cùng những người ở tổng hành dinh cố suy luận xem ai là kẻ đeo mặt nạ kia. Tuy nhiên sau khi nghe Inoichi báo cáo về trận thảm sát trên chiến trường và quyết định của Tsunade về việc nhờ Mabui dùng Thiên Chuyển Thuật để mang bà tới chiến trường, ông nói Mabui chuẩn bị thuật đó cho hai người thay vì một mình Tsunade. Bỏ ngoài tai lời cảnh báo của Mabui rằng thuật này có thể khiến người bị chuyển đi mất mạng, họ quyết tâm thực hiện việc đó và đã thành công, họ được chuyển tới chiến trường. A lập tức thấn công Mũ bằng một cú đấm cực mạnh khiến hắn bay vào một tảng đá gần đó.


Ngũ đại Kage đối đầu Madara
A hỏi xem Tsunade có sao không đồng thời bình luận cuối cùng ông cũng được 'cởi trói', một cơ hội mà ông chờ đợi lâu nay, ông cùng các Kage khác đối mặt với Madara. Bảo vệ cho Tsunade khi bà chữa trị cho Gaara và Õnoki, A và Mei lao ra giao chiến với Madara. Ông đấm Marada vào dung nham của Mei sau khi hắn tránh khỏi nó, chém vào Susanoo của Madara bằng Lightning Oppression Horizontal Chop. Những đòn tấn công trên đều vô hiệu, và A nhận ra ông phải tăng tốc độ đòn đánh để xuyên thủng lớp phòng thủ Susanoo của Madara. Khi Madara đánh trả bằng thuật Yasaka Magatama, họ được bảo vệ với sự phối hợp giữa cát của Gaara và Golem đá khổng lồ của Õnoki. Kết hợp các kĩ năng của họ, đầu tiên Õnoki khiến A trở nên nhẹ hơn để tăng tốc độ của ông và khi A tấn công Madara thì tăng trọng lượng của đòn đánh. Cú đấm xuyên qua được Susanoo và trúng vào Madara. Trước khi phân thân của Naruto biến mất, A và những Kage khác nhắn với cậu rằng : "Hãy chiến thắng".


A, Tsunade và Ōnoki tấn công Madara
Cuộc chiến kéo dài, A đứng trên Golem đá của Õnoki và tấn công Madara. Con Golem bị phá hủy bởi Madara và A cùng Õnoki nhảy lên không trung để tránh những bào tử được tung ra trong cú đánh của Madara. Vị Kage sau đó bị phục kích bởi một đòn tấn công gấp đôi, rơi vào bẫy của những bào tử và bị đánh bất tỉnh. Sau khi Õnoki phá tan khu rừng và một phần cơ thể Madara, A và những người khác tỉnh lại kịp lúc để thấy khuôn mặt tạo ra từ DNA của Hokage Đệ Nhất hiện ra khi phần ngực của Madara đang dần được tái tạo. A bắt đầu trở nên bực tức và bảo Madara đừng huênh hoang để khiến mình nghe có vẻ quan trọng nữa sau khi nghe hắn mắng mỏ Tsunade và dòng họ của bà đồng thời A cũng khen ngợi những điều Madara vừa xúc phạm. Nhờ Õnoki gia tăng độ linh hoạt , A hỗ trợ Tsunade đánh Madara từ hai phía khiến Madara rơt thẳng xuống mặt đất. A gọi Gaara dùng cái của cậu phong ấn lại hắn ta nhưng rồi bất ngờ khi thấy Tsunade bị đâm bởi kiếm Susanoo của Madara và hắn nói rằng họ đã phong ấn một phân thân bằng gỗ.

A sau đó thậm chí còn bất ngờ hơn khi thấy Tsunade tung một đòn đánh bất ngờ khi Madara không để ý rồi sau đó giục Tsuchikage lên khi ông ta cũng sắp tấn công bất ngờ. Madara sau đó tăng số lượng phân thân gỗ để mỗi phân thân đấu với một Kage, A lại một lần nữa bị sốc khi nghe Madara hỏi rằng họ muỗn những phân thân của hắn dùng Susanoo không.Các Kage đối mặt với đội quân Susanoo của Madara
Khi Mizukage nhận xét rằng tình thế có vẻ rất tồi tệ cho phe Kage, A bảo cô im mồm lại một cách thô lỗ vì ông chưa muốn đầu hàng. Đòn tấn công của Madara thất bại khi Susanoo từ từ tan vỡ, A nhìn theo và thấy Madaar bị bao quanh bởi một cột sáng. Bất ngờ khi biết thuật Impure World Reincarnation đã được giải trừ. Các Kage bàn luận với nhau về nguyên nhân sự kiện này vì họ mới bắt đầu tìm kiếm Kabuto chưa lâu nên việc này không khả thi và Tsuchikage nói rằng dù là ai đi nữa, thì người đó là anh hùng của cả thế giới ninja này. Những Kage sau đó bị Madara tấn công như một nỗ lực cuối cùng của hắn. Mei chưa đủ thời gian để đỡ đòn nên Tsunade lao ra chống lại Long Hỏa Nhạc Thuật của Madara bằng tay không và bị đánh bất tỉnh. A cùng các Kage nhanh chóng chạy tới bảo vệ cho Tsunade khi thấy Madara sắp đâm bà bằng thanh kiếm của Susanoo nhưng họ ngạc nhiên khi thấy Tsunade đã tránh được cú đâm đó. A hỏi tại sao Madara vẫn chưa biến mất sau khi thuật đã bị giải trừ. Madara tiết lộ rằng hắn đã phá vỡ giao ước với kẻ đã triệu hồi hắn, giờ đấy hắn có thể tư do hoạt động trong một cơ thể bất tử.
>>Về mục lục
Movie

Naruto 5 : Nhà tù máu

A, Mabui và Đội Samui đang có cuộc trò chuyện về "Chiếc hộp chứa hạnh phúc tột cùng" từ Hõzukijõ (tức nhà tù máu) của làng Cỏ thì họ bị tấn công và đánh bất tỉnh bằng khói. Tuy nhiên A phục kích kẻ thù sau khi nhận ra đó là một phân thân. Kẻ tấn công chính là Uzumaki Naruto, điều này khiến A bất ngờ. Kẻ đó trốn thoát sau trận đánh. Khi Mabui cùng những người khác tỉnh lại, A lệnh cho họ đi gọi B.
>>Về mục lục
Trò chơi

Tên trò chơi Bản tiếng Nhật
Bản tiếng Anh
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special
2/12/2010

Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations
23/2/2012
13/3/2012
>>Về mục lục
Thông tin bên lề
Tên của ông là cách phát âm tiếng Nhật của các chữ cái tiếng "A". Điều này tương tự với tên của Killer Bee, C, và F, đó là cách phát âm của các chữ cái "B", "C", và "F", tương ứng.
A là người thuận tay trái trước khi ông tự cắt cụt tay mình.
Trong trang cuối tập 562, A được vẽ có cả tay trái, Điều này về sau được sửa lại trong bản tankobõn.
>>Về mục lục
Trích dẫn
(Với Killer Bee) "Cậu là một người đặc biệt đối với tôi! Chúng ta là đội phối hợp mạnh nhất!" ("You're a special being to me! We're the strongest tag team!")[20]
(Với Naruto) "Ninja không cúi đầu một cách dễ dàng, hành động và sức mạnh là những gì một Ninja tôn trọng! Lẽ ra không nên có sự thỏa hiệp giữa ninja với nhau. Lịch sử của loài người là lịch sử chiến tranh! Kể từ Thế Chiến Ninja Thứ Ba... Tất cả các các nước... tất cả các làng đã đánh nhau vì thuật mạnh nhất. Kẻ yếu sẽ bị nghiền nát! Đó là luật không thể tránh khỏi của thế giới Ninja!" ("Shinobi ought not lower their heads so easily, action and power are what shinobi respect! There should be no compromise between shinobi. The history of the human race is a history of war! Ever since the three Shinobi World Wars… Every country… every village has fought for the strongest techniques. The weak will be crushed! That is inescapable truth of the ninja world!")[21]
(Với Darui) " Ta không hối tiếc về cánh tay trái của mình, vì ta vẫn còn hai cánh tay phải của ta. Cánh tay này, và cậu." ("I have no regrets about my left arm, because I still have both of my right arms. This one, and you.")[22]
(Với Naruto) " Có vẻ như vị cứu tinh của chúng ta vẫn còn sống khỏe mạnh... bên trong cậu." ("It seems our saviour is alive and well… inside you")[23]
>>Về mục lục
Tài liệu tham khảo
↑ Naruto — Second Fanbook
↑ Naruto tập 541, trang 16-19
↑ Naruto tập 541, trang 9
↑ Naruto tập 462, trang 7
↑ Naruto tập 541, trang 15
↑ Naruto tập 528, trang 3
↑ Naruto tập 541, trang 13
↑ Naruto tập 463, trang 9
↑ Naruto tập 544, trang 13-14
↑ Naruto tập 463, trang 15
↑ Naruto tập 541, trang 8
↑ Naruto tập 544, trang 12-13
↑ Naruto tập 543, trang 6, 11
↑ Naruto tập 543, trang 17-18
↑ Naruto tập 562, trang 14
↑ 16.1 16.2 Naruto tập 464, trang 6
↑ Naruto tập 462, trang 3
↑ Naruto tập 462, trang 3
↑ Naruto tập 462, trang 16-17
↑ Naruto tập 543, trang 16
↑ Naruto tập 457, trang 14
↑ Naruto tập 528, trang 3-4
↑ Naruto tập 544, trang 14
>>Về mục lục
Trích:
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: WHEAD và mimi_cat (bổ sung)
BBcode: Dragonoid
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum