[Khái niệm] Phong cách chiến đấu

Go down

[Khái niệm] Phong cách chiến đấu Empty [Khái niệm] Phong cách chiến đấu

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 2:34 am

Các phong cách chiến đấu đơn giản chỉ là những phương pháp tác chiến, bao gồm thể thuật hay chiến lược và chiến thuật. Trong thể thuật và nhẫn thuật, các phong cách chiến đấu khác nhau là những bài tập thực hành và những cuộc huấn luyện về trí óc, thể chất và kế hoạch tác chiến. Phong cách chiến đấu của một nhẫn giả là phương pháp tác chiến sao cho có thể tận dụng được các thế mạnh và tài năng của nhẫn giả đó; ví dụ như Haruno Sakura, ở phần 2, phong cách chiến đấu của cô ấy là tận dụng toàn bộ thế mạnh của khả năng kiểm soát chakra một cách chính xác của mình; kết quả là cô đã có thể sử dụng thể thuật cường hóa bởi chakra.

Phong cách thể thuật"Cường Quyền"


Phong cách chiến đấu Cường Quyền.
Phong cách thể thuật này là một môn võ bao gồm lẫn 'ngoại công' và 'ngạnh công':
Môn võ ngoại công là phong cách chiến đấu tập trung vào các bước chuyển động nhanh, đột phá và sức mạnh cùng tốc độ vật lý của người tập. Các chế độ tập luyện cho các môn ngoại công tập trung vào sức mạnh cơ bắp, tốc độ và sự ứng dụng vào thực tiễn, tăng cường trí nhớ cơ bắp, khả năng chịu đựng của người dùng, đến mức độ thể chất 'cứng rắn' sẵn sàng cho những trận đấu thật sự. Các cảnh hồi tưởng của Rock Lee cho thấy cậu đã tập luyện nghiêm túc trong nhiều giờ, bao gồm các bài tập như đấm và đá một khúc gỗ cứng dùng để tập luyện, nhảy cóc hàng trăm cái, cũng như các bài tập thể dục nhịp điệu như là nhảy dây.
Môn võ ngạnh công là phong cách chiến đấu được phân loại bởi các đòn chặn và phản công lực đánh của đối thủ bằng một đòn tương đương hoặc mạnh hơn. Trong môn võ này, người tập sẽ chặn đứng một đòn tấn công bằng một đòn tấn công của chính họ hoặc là đánh xuyên qua đòn tấn công đó ở một góc độ. Các lối đánh này phụ thuộc vào năng lực ngoại công; nhưng trong trường hợp của những người dùng Cường Quyền, lối đánh này lại phụ thuộc vào sức mạnh thể chất và trạng thái cơ thể. Người dùng sẽ đối đầu trực tiếp và dùng đòn tấn công của mình để phòng thủ.

"Nhu Quyền"


Phong cách chiến đấu Nhu Quyền.
Một ví dụ khác của phong cách thể thuật là Nhu Quyền, một môn võ bao gồm lẫn 'nội công' và 'nhu công':
Môn võ nội công là phong các chiến đấu được phân loại bởi việc dùng tâm trí của người dùng để điều phối khả năng phản công của một cơ thể được thả lỏng (trái ngược với việc dùng sức mạnh cường bạo) và sự phát triển nội lực, tuần hoàn, và dòng chảy chakra. Một người tập nội công hiểu rằng một đối thủ chỉ mạnh như phần khớp nối yếu nhất của họ. Các chế độ tập luyện cho môn võ nội công bao gồm ngồi thiền và tập điều khiển dòng chảy chakra trong người.
Môn võ nhu công là phong cách chiến đấu được phân loại bởi việc nhận lấy lực đánh và động lượng của đối phương và hướng đòn đánh sang một nơi khác. Trong môn võ này, người dùng thường dùng lực đánh của địch để chống lại chúng, làm chúng mất thăng bằng, khuếch tán lực tấn công và với Nhu Quyền, người dùng sẽ hạ kẻ địch từ bên trong. Nhu công thì chú trọng nội lực hơn ngoại công. Trong Nhu Quyền, người dùng phải có khả năng điều khiển chakra tốt và sự chính xác mới có thể thành thạo nó, nhấn mạnh khả năng điều khiển và phòng thủ của họ.
Chiến thuật tác chiến


Trong thể thuật và nhẫn thuật, phong cách chiến đấu còn là phương pháp để giao chiến với đối thủ. Một ví dụ như lối đánh của Uzumaki Naruto, loại thường dùng đến sức mạnh đơn thuần, xung thằng vào và quét sạch một đường xuyên qua hàng phòng ngự của địch, tạo lối vào cho đồng đội.
Một phong cách chiến đấu khác là kiểu cố định, Gaara là một ví dụ, cậu đứng một chỗ dùng cát để tấn công đối thủ từ xa, áp dụng chiến thuật 'bắt và nghiền'. Phần lớn thành viên gia tộc Aburame cũng dùng phương pháp này để tác chiến. Cách của họ thường xoay quanh chiến thuật 'bao vây và bắt lấy', truy tìm kẻ địch và hạn chế chuyển động để bắt chúng dù còn sống hay đã chết.
Phong cách chiến đấu kiểu công kích được ưa thích bởi những người thường dùng sức mạnh đơn thuần như Naruto và Raikage Đệ Tứ, A, chuyên dùng sức mạnh cường bạo để áp đảo kẻ thù trong chiến đấu.
Cũng như vậy, phong cách chiến đấu kiểu phòng thủ được ưa dùng bởi các thành viên tộc Hyūga, những người có thể cùng các đòn phòng thủ của Nhu Quyền để làm đòn tấn công.
Phong cách chiến đấu kiểu phối hợp cần đến sự hợp tác của những người dùng để cùng nhau hạ gục quân địch. Một ví dụ của đội hình chiến đấu kiểu phối hợp là đội hình của bộ ba Ino-Shika-Chō thế hệ trước và thế hệ hiện tại. Các thành viên tộc Inuzuka cũng dùng cách chiến đấu này cùng với nhẫn khuyển của họ.
Các phong cách chiến đấu còn được chia thành nhiều loại như tầm xa, tầm trung và cận chiến. Những người điều khiển rối, như Kankurō, là những người đánh tầm xa nhưng rất bất lợi khi cận chiến. Phong Độn tạo điều kiện thuận lợi cho những người đánh tầm gần đến tầm trung, những người chuyện dùng cường lực. Hỏa Độn thì lại là chiến thuật thuận lợi cho những người đánh tầm trung đến tầm xa.

Dịch: theraynor1995
Bbcode: Danh Phan
wiki/Fighting_Style
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum