[Khái niệm] Kế hoạch Nguyệt Nhãn

Go down

[Khái niệm] Kế hoạch Nguyệt Nhãn Empty [Khái niệm] Kế hoạch Nguyệt Nhãn

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 2:37 am

Kế hoạch Nguyệt Nhãn

Kế hoạch Nguyệt Nhãn (月の眼計画, Tsuki no Me Keikaku) là kế hoạch tối thượng của Uchiha Madara nhằm kiến tạo nên một thế giới lý tưởng. Về sau, kế hoạch này được tiếp quản thực hiện và phát triển bởi Uchiha Obito. Liên minh Ninja đã nhìn nhận rằng kế hoạch Nguyệt Nhãn có bản chất là một âm mưu cướp đoạt ý thức và quyền tự chủ của nhân loại, chính vì vậy họ quyết tâm phá hỏng nó, dẫn đến sự bùng nổ của Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư.
1
Nội dung kế hoạch

Madara giải thích cho Obito về kế hoạch của mình.
Madara sáng tạo ra kế hoạch này dựa trên các nghiên cứu chi tiết về cụ tổ xa xưa của mình, Lục Đạo Tiên Nhân. Ông ta đi đến phương án thực thi tối ưu nhất là thu thập tất cả chín Vĩ thú và hợp nhất chúng với Ngoại Đạo Ma Tượng nhằm hồi sinh Thập Vĩ. Sau đó, bản thân ông ta sẽ trở thành jinchūriki của con quái vật và sử dụng sức mạnh thần thánh khủng khiếp của nó phản chiếu Mangekyō Sharingan của mình lên mặt trăng – thực thể vốn xưa kia là vật chứa cơ thể của Thập Vĩ – rồi bao trùm thế giới trong “Tsukuyomi Vĩnh cửu” (無限月読, Mugen Tsukuyomi, Vô Hạn Nguyệt Độc). Thành quả chủ yếu của kế hoạch này là Madara có được năng lực thao túng mọi sinh thể sống, chấm dứt mọi mâu thuẫn bằng cách xóa bỏ ý chí của toàn nhân loại.
Vai trò của Obito
Do tuổi cao sức cùng lực kiệt, đến một ngày Madara không thể tiếp tục thực hiện kế hoạch được nữa, ông ta đã truyền lại tâm nguyện và sứ mệnh hoàn thành Nguyệt Nhãn cho Uchiha Obito – người tin tưởng rằng “thế giới trong mộng” sẽ trả lại cho anh ta Nohara Rin yêu dấu. Obito sau đó gia nhập và nắm quyền điều khiển Akatsuki sau cái chết của Yahiko, tuy nhiên đa số các thành viên của Tổ chức lại không được biết rõ về mục đích thực sự này. Nhập vai Madara, Obito đảm bảo rằng Nagato, thủ lĩnh “bề ngoài” của Akatsuki, sẽ hồi sinh Madara thông qua Thuật Ngoại Đạo Luân Hồi Thiên Sinh khi kế hoạch đã đạt đến thành quả cuối cùng với cái giá phải trả là sinh mạng của chính anh ta. Nagato tin rằng họ thu thập Vĩ thú là nhằm tạo ra một “vũ khí” tối cường có thể gây ra sự hủy diệt đa phương giữa các quốc gia để giữ lấy hòa bình. Tham vọng cá nhân của Obito trong Kế hoạch Nguyệt Nhãn là xóa sổ hiện trạng hoạt động của tất cả các sinh thể và kiến tạo nên một hiện thực khác mà tại đó Rin được sống, hai người họ sẽ một lần nữa được ở bên nhau. Hắn cũng tiếp cận Hoshigaki Kisame, đưa đến một lời đề nghị đồng hội đồng thuyền cùng với sự hứa hẹn sẽ giải phóng Quái nhân làng Sương mù khỏi “thế giới của dối trá”. Kisame, người đã sống một cuộc đời đầy vấy những vết nhơ của lừa gạt và phản bội, đã vui lòng chấp thuận viễn cảnh “thế giới của sự thật” như hắn hằng mong ước. Vậy là cùng với Obito và Zetsu, hắn trở thành một trong số các thành viên hiếm hoi của Akatsuki biết được sự thật ẩn sau những hành động của Tổ chức.

Tuy nhiên, về sau này Obito đã phủ nhận hoàn toàn vai trò của Madara trong Kế hoạch; hắn tuyên bố công khai rằng hai bên chưa bao giờ là đồng đội của nhau. Ý định riêng của Obito là thế chỗ Madara trở thành jinchūriki của Thập Vĩ và tự mình thi triển Tsukuyomi vĩnh cửu. Hắn đã lên kế hoạch sử dụng thuật Ngoại đạo Luân hồi Thiên sinh của Nagato lên bản thân phòng trừ có chuyện bất trắc xảy ra và khi cơ hội chín muồi, hắn sẽ bỏ qua mệnh lệnh Madara giao phó và phong ấn thành công Thập Vĩ vào cơ thể.
Dự trù của Madara
Mặc dù đã có Obito đảm nhiệm việc thực thi phần lớn Kế hoạch Nguyệt Nhãn, Madara vẫn xây dựng một loạt những phương án dự phòng nhằm đảm bảo kế hoạch sẽ diễn ra theo đúng những gì ông ta mong muốn ban đầu. Ông ta tạo ra Hắc Zetsu với mục đích duy nhất là buộc Obito phải làm cho Madara hồi sinh, nếu như Obito không tuân theo hắn sẽ chiếm hữu và điều khiển cơ thể của bất kì ai đang sở hữu Rinnegan thi triển thuật Ngoại đạo Luân hồi Thiên sinh mang Madara trở lại dương thế. Với tư cách người tạo ra Zetsu, Madara có thể kết nối suy nghĩ với tất cả các phân thân của hắn để truyền đạt mệnh lệnh, đảm bảo tiến độ của kế hoạch mà không cần phải trực tiếp ra tay. Madara cũng ứng biến rất nhanh trong bước cuối cùng của kế hoạch: khi nhận thấy bản thân được chuyển sinh thay vì hồi sinh và không thể trở thành jinchūriki của Thập Vĩ, ông ta đã thao túng những tế bào Zetsu trong cơ thể Obito để ép hắn phải hành động theo như ý muốn của ông ta, đưa kế hoạch về lại quỹ đạo ban đầu.
Mưu toan thực sự của Hắc Zetsu
Uchiha Madara tưởng rằng ông ta đã tạo ra Hắc Zetsu như một công cụ đảm bảo cho Kế hoạch Nguyệt nhãn sẽ thành công như dự kiến, song sự thật thì đây lại là sai lầm chí mạng về mặt bản chất đối với Madara: Hắc Zetsu không phải là kẻ sinh ra từ ý niệm tinh thần của ông ta mà là từ Ootsutsuki Kaguya, hắn chỉ giả vờ là thuộc hạ “máu thịt” để lợi dụng ông ta làm con tốt thí giống như ông ta đã lợi dụng Obito. Mặt khác, Tsukuyomi vĩnh cửu được thi triển kết hợp với Thần: Thụ Giới Giáng Đản nhằm khống chế cả nhân loại vốn không hề xây dựng nên mộng giới vĩnh viễn như Madara và Obito hằng mong đợi; nó sẽ từ từ rút sức mạnh của các nạn nhân, biến họ trở thành “vỏ bọc” vô hồn của con người cũ và cuối cùng sẽ trở thành Bạch Zetsu cho quân đội lý tưởng của Kaguya. Phần chakra hút được đó sẽ được lưu trữ trong cơ thể Madara để mang Kaguya trở lại thế giới thực. Nói một cách ngắn gọn, Kaguya và Hắc Zetsu mới chính là những kẻ giật dây thực sự cho Kế hoạch Nguyệt nhãn cử hành.2
Tiến triển kế hoạch

Obito trình bày với các nhân vật tại Hội nghị Ngũ đại Kage về kế hoạch Nguyệt Nhãn.
Tuy rằng Obito đã có trong tay bảy trên tổng số chín Vĩ thú, hai Vĩ thú còn lại hắn chưa bắt được cũng chính là hai Vĩ thú cuối cùng và sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhất: Bát Vĩ và Cửu Vĩ. Cái chết của Nagato đã phá hỏng gần như tất cả cơ hội hồi sinh Madara, đồng thời sự thất bại của Sasuke trong nhiệm vụ bắt giữ Bát Vĩ chỉ đem về cho hắn một phần nhỏ sức mạnh của Vĩ thú gốc nên Obito quyết định trực tiếp ra tay, bản thân hắn sẽ thay thế vào vị trí – vai trò của Madara trong kế hoạch Nguyệt Nhãn. Rũ bỏ mọi đề phòng và đích thân lộ diện công khai, Obito sắp xếp cho Sasuke và đội của cậu ta đến Hội nghị Ngũ đại Kage với hi vọng họ sẽ làm cho các thủ lĩnh ninja bị suy yếu đi đến mức hắn có thể dễ dàng bắt giữ làm con tin nhằm thương lượng về một sự trao đổi: trả lại tự do cho những người đứng đầu đồng nghĩa với giao nộp ra hai jinchūriki còn sống còn lại – Killer B và Uzumaki Naruto. Tuy nhiên ý định này đã không thể thực hiện được do Shimura Danzō bỏ trốn giữa lúc hỗn loạn khi lực lượng hợp chiến của các Kage, những cận vệ của họ, và Mifune của Thiếc Quốc áp đảo được Sasuke. Sau khi đưa Sasuke đến một chiều không gian khác cùng với Karin, Obito tự giới thiệu bản thân là Uchiha Madara và tiết lộ (giải thích) kế hoạch của mình cho bốn Kage. Tuy nhiên, các Kage kiên quyết không giao nộp Killer B và Naruto đồng thời quyết định thành lập một Liên minh Ninja (忍連合軍, Shinobi Rengōgun, Nhẫn Liên Hợp Quân) để ngăn chặn Obito thực thi kế hoạch Nguyệt Nhãn.Kế hoạch hồi sinh Thập Vĩ đã hoàn tất.
Kết thúc ngày thứ nhất của Đại chiến Thế giới ninja lần thứ Tư, Obito lấy được Hổ Phách Tịnh Bình và Hồng Hồ Lô – mỗi báu vật chứa một trong hai anh em Kim-Ngân của làng Mây – và trước đó đã đưa một phần xúc tu của Bát Vĩ vào Ngoại Đạo Ma Tượng; hắn dự định sẽ tiến hành kế hoạch chậm nhất là vào cuối ngày tiếp theo. Sự trở lại của Madara thông qua Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh của Kabuto đã phá hỏng âm mưu này của Obito, và trong khi chiến đấu với Naruto mặt nạ của hắn bị đánh vỡ nát, làm lộ ra thân thế thực sự. Obito đưa cả Hổ Phách Tịnh Bình và Hồng Hồ Lô vào trong Ngoại Đạo Ma Tượng nhằm hồi sinh Thập Vĩ – dẫu chưa hoàn chỉnh, tuyên bố rằng con quái vật vẫn có đủ sức mạnh để hoàn thành kế hoạch của hắn. Madara nhập bọn với Obito sau khi rời khỏi chiến trường Ngũ Kage; ông ta khiển trách hắn đã không thực hiện đúng như những gì được vạch ra trong kế hoạch nguyên bản do Thập Vĩ không được hồi sinh ở trạng thái hoàn hảo và chính ông ta cũng được mang trở về dương thế bằng một phương thức hoàn toàn khác so với dự định ban đầu. Tuy nhiên, giao cho Obito nhiệm vụ đảm bảo không một ai sẽ can thiệp, Madara quyết định tự mình bắt giữ Bát Vĩ và Cửu Vĩ để còn nước còn tát, có thể hoàn tất được Nguyệt Nhãn. Cho dù Naruto và Killer B đã nỗ lực hết sức phá hủy Ngoại Đạo Ma Tượng bằng Bom Vĩ thú khổng lồ, cả hai vẫn không thể ngăn được sự hồi sinh của Thập Vĩ.


Hình dạng thực sự của Thập Vĩ.
Madara cố gắng điều khiển Thập Vĩ thông qua sử dụng ADN của Hashirama trên người mình và Obito, song ông ta cũng bắt đầu nhận ra rằng con quái vật đang dần dần phản kháng lại sự kiểm soát. Do được chuyển sinh bằng Uế Thổ Chuyển Sinh nên Madara chỉ là một tử thi tái hoạt động trở lại và không thể trở thành jinchūriki của Thập Vĩ; ông ta nhất thiết phải được đưa về dương thế với một cơ thể sống thực thụ nhờ vào Thuật Ngoại Đạo Luân Hồi Thiên Sinh mà hiện tại duy nhất Obito, người lĩnh đoạt được Rinnegan từ sư phụ của mình, mới có thể thi triển được. Tuy nhiên, lợi dụng thực tế này như một đòn bẩy hữu hiệu (Thuật Luân hồi sẽ lấy mạng Obito), Obito thuyết phục (chính xác là ép buộc) Madara cho phép mình dùng sức mạnh của Thập Vĩ để bao trùm và nhấn chìm Naruto cũng như toàn bộ Liên minh Ninja trong cơn tuyệt vọng cùng cực. Động thái này đã đem lại kết quả trái ngược với mong đợi của hai Uchiha khi Naruto và các đồng đội cắt đứt được kết nối điều khiển giữa họ với Thập Vĩ, sau đó buộc Obito phải chiến đấu ở một chiều không gian khác, bỏ mặc con quái thú trong trạng thái không bị kiềm hãm tàn phá chiến trường. Chỉ đến khi Obito trở lại, Madara mới có cơ hội kích hoạt những thanh chakra bên trong cơ thể Obito, ép hắn sử dụng thuật Ngoại đạo Luân hồi Thiên sinh. Tuy nhiên Obito không hề muốn ý đồ của ông ta trở thành sự thật, hắn kháng cự lại sự trói buộc của Madara và phong ấn được Thập Vĩ vào trong chính cơ thể mình, thay thế ông ta làm jinchūriki. Không lâu sau khi khống chế được vĩ thú và giành toàn quyền kiểm soát sức mạnh của nó, Obito chuyển hóa Thần Thụ về hình thái nguyên thủy nhằm hoàn thành Tsukuyomi vĩnh cửu. Để đối phó lại, Madara muốn ngăn Obito trước khi hắn đạt được mục đích và lấy lại vai trò của mình bằng cách sử dụng năng lực tiên thuật của Senju Hashirama.

Kế hoạch nói trên bị gián đoạn khi Naruto, B, Uchiha Sasuke và toàn bộ Liên minh Ninja kéo chakra của chín vĩ thú ra khỏi cơ thể Obito, khiến cho Thần thụ ngừng đơm hoa. Sau đó, trong thế giới tiềm thức của mình, Obito bị những tưởng tượng về một tương lai khác nếu hắn không tham gia vào Kế hoạch Nguyệt Nhãn làm cho hoang mang. Hắn nhận ra rằng có lẽ sâu thẳm trong nội tâm mình, hắn đang hối hận vì những hành động hắn đã làm để phục vụ cho mưu đồ đó.

Sau khi Obito bị hạ gục, với sự trợ giúp của Hắc Zetsu, Madara đã bắt Obito thi triển thuật Luân hồi Thiên sinh và thực sự hồi sinh chính mình. Hắn tước đoạt Cảnh giới Tiên nhân của Hashirama để chiếm lấy năng lực tự trị thương của ông ấy và đánh với cả chín vĩ thú. Sau khi lấy lại được con mắt phải, Madara áp chế được tất cả bọn chúng và phong ấn trở lại vào Ngoại đạo Ma tượng nhằm hiện thực hóa kế hoạch một lần nữa. Ông ta hồi sinh Thập Vĩ, tự biến mình thành jinchuuriki của nó và đi tìm con mắt trái đang nằm trong tay Obito của mình. Tuy nhiên, Obito trốn thoát vào trong Kamui, Madara phải chiến đấu với Guy rồi Naruto và Sasuke. Nhân lúc hỗn loạn, ông ta dùng chiêu đánh lạc hướng rồi cướp Sharingan của Kakashi để tiến đến chiều không gian kia, lấy con mắt trái ở chỗ Obito rồi quay lại dưới sự trợ giúp của Hắc Zetsu. Trải qua một trận chiến kinh thiên động địa với mười phần sức mạnh từ cả hai mắt Rinnegan, Madara đánh thức được con mắt thứ ba trên trán (giống như mắt của Kaguya), sẵn sàng hoàn thành Kế hoạch Nguyệt nhãn và thi triển Tsukuyomi Vĩnh cửu.


Các nạn nhân bị trói treo trên Thần Thụ

Madara thi triển Tsukuyomi vĩnh cửu
Ngay sau lúc Madara thi triển thuật lên mặt trăng, ánh sáng của nó lập tức tỏa khắp thế giới, biến đêm thành ngày và không một ai có thể tránh thoát. Mọi sinh thể sống đều rơi vào ảo thuật vĩnh cửu, và Madara sử dụng thuật Thần: Thụ Giới Giáng Đản để bắt trói tất cả nhân loại lên Thần Thụ, một bước chuẩn bị thiết yếu giúp vạn vật sớm hòa thành nhất thể. Những người duy nhất không bị ảnh hưởng gồm có bốn Hokage chuyển sinh, Zetsu (và Obito đang bị hắn bám vào) cùng bốn thành viên cơ bản của đội 7. Đội 7 được bảo vệ bởi Susanoo của Sasuke bởi dạng linh thức này đủ mạnh để chắn ánh sáng của Tsukuyomi vĩnh cửu.

Ánh sáng của Tsukuyomi vụt tắt, Madara liền tiếp cận Đội 7 hòng tiêu diệt tận gốc, không để cho bất kì ai đánh thức các nạn nhân khỏi giấc mộng hạnh phúc trường cửu. Naruto hét lớn rằng đó chỉ là đang sống trong dối trá, bất ngờ Hắc Zetsu đâm xuyên ngực Madara từ đằng sau và tiết lộ hắn không phải là ý chí của Madara; hắn là ý chí của Kaguya. Từ đây, Zetsu chiếm hữu cơ thể Madara, khiến hắn phình nộn ra và hấp thụ chakra của hắn bằng tốc độ kinh hồn. Cơ thể của Madara bị rút kiệt dần cho đến lúc Kaguya hoàn toàn hồi sinh. Kaguya cho biết bà ta đã có ý định ngay từ đầu là lợi dụng Madara để triển khai Kế hoạch Nguyệt Nhãn, bắt cả nhân loại và biến họ thành quân đội Bạch Zetsu chứ không phải là tạo ra một thiên đường cho họ sống theo những gì mình ao ước mãi mãi.3
Thông tin bên lềObito cáo buộc Naruto chính là kẻ làm cho kế hoạch bị chậm tiến độ thực thi: những lần cản trở liên tiếp của cậu ta đã khiến hắn phải thay đổi một số bước tiến hành so với kế hoạch ban đầu Madara vạch ra. Tuy nhiên, cuối cùng thì Obito đã trở thành jinchūriki của Thập Vĩ thay vì Uchiha Madara.
Obito đã từng nói rằng cuối cùng hắn sẽ đồng bộ hóa Uchiha Sasuke với Ngoại Đạo Ma Tượng. Tuy nhiên, có vẻ như ý tưởng này đã bị loại bỏ do về sau Uchiha Madara đã được chuyển sinh bởi Kabuto.
Madara đã từng tuyên bố rằng nếu Uchiha Sasuke ra đời trước Obito, ông ta sẽ sử dụng cậu ta cho vai trò của Obito trong Kế hoạch Nguyệt nhãn.

Nguồn dịch: wiki/Eye_of_the_Moon_Plan
Người dịch: Neko-baa
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum