[Huyết kế giới hạn] Thi Cốt Mạch

Go down

[Huyết kế giới hạn] Thi Cốt Mạch Empty [Huyết kế giới hạn] Thi Cốt Mạch

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 9:41 pm

Thi Cốt Mạch


Thi Cốt Mạch

Tên
Kanji 屍骨脈
Rōmaji Shikotsumyaku
Nghĩa tiếng Việt Thi Cốt Mạch
NXB Viz Tử Cốt Liên
Debut
Truyện tranh Naruto Chương 201
Hoạt hình Naruto Tập 119
Xuất hiện trong Hoạt hình, truyện tranh, và trò chơi
Tư liệu
Gia tộc Kaguya
Người sử dụng
Kimimaro
Yakushi Kabuto
Thuật
Xuân Vũ
Thiết Tuyến Hóa Vũ: Hoa
Thiết Tuyến Hóa Vũ: Mạn
Đường Tùng Vũ
Tảo Quyết Vũ
Liễu Vũ
Thập Chỉ Xuyên Đạn

Sơ lược

Thi Cốt Mạch (屍骨脈, Shikotsumyaku, Viz "Tử Cốt Liên") là huyết kế giới hạn của gia tộc Kaguya đã bị tuyệt vong, nó cho phép người dùng có khả năng điều khiển cấu trúc xương của mình (bao gồm tế bào tạo/hủy xương). Bằng cách hòa canxi vào chakra, họ có thể điều khiển sự tăng trưởng và tính chất của xương theo ý muốn. Khả năng này dường như là rất hiếm ngay cả giữa các thành viên trong gia tộc, Kimimaro là người duy nhất được biết có khả năng sử dụng năng lực này, thậm chí trước cả khi gia tộc của anh bị tiêu diệt.

Rõ ràng, năng lực này cung cấp cho người sử dụng cấu trúc xương độc đáo, như lúc Kimimaro bệnh nặng, Yakushi Kabuto đã nói là hắn có quá ít thông tin về cơ thể của anh để dùng cho cho việc điều trị. Sau khi cấy ADN của Kimimaro vào người, Kabuto đã có thể dùng được huyết kế giới hạn này và hắn sử dụng nó thông qua một bản thể của Kimimaro nổi lên trên phần chính giữa con rắn ở phần bụng hắn.

Khả năng

Các khả năng chính của Thi Cốt Mạch là cho phép người dùng điều khiển tốc độ tăng trưởng của xương cũng như vị trí tích hợp canxi. Điều này giúp họ tạo ra vũ khí từ xương mà có thể nhô ra từ bất kỳ phần nào của cơ thể, hoặc được nhổ ra và được sử dụng như vũ khí cầm tay. Người sử dụng còn có khả năng tạo ra bộ áo giáp xương dày dưới da của họ. Ngay sau khi xương được kéo ra, da bị hỏng sẽ lành lại. Mặc dù có vẻ như phải mất một khoảng thời gian để các chi có thể hoạt động lại được như cũ hoặc trừ phi người dùng có ý định tự tái sinh lại xương. Họ thậm chí còn có thể bắn các mảnh xương của mình như những chiếc phi tiêu cự li dài. Bất kì phần xương nào mà họ loại bỏ khỏi cơ thể ngay lập tức sẽ tái tạo, đồng thời với da bị hỏng tự lành lại khi xương bị rút ra. Người dùng có thể tăng mật độ cấu trúc xương được tạo ra, khiến chúng trở nên cứng hơn cả thép. Điều này không chỉ làm cho các loại vũ khí được tạo ra trở nên mạnh hơn, mà còn làm cho cơ thể của họ gần như là bất khả xâm phạm vì xương có thể chịu được cả lưỡi kiếm truyền chakra, thứ thường cắt xuyên qua tất cả mọi thứ. Cấu trúc xương cũng có thể rỗng hoàn toàn, như các bản sao của Kimimaro đã tạo ra và Kabuto đã dùng nó tạo ra một cây sáo dùng tạm thời trong trận đấu với anh em nhà Uchiha.

Dựa trên hai người sử dụng được biết đến là Kimimaro và Kabuto, có thể thấy hầu hết các thuật được đặt tên theo các loài hoa. Đa số là thể thuật gươm vũ, có thể dùng cả trong cận chiến và phòng thủ. Tuy nhiên, như Kimimaro đã cho thấy, xương còn có thể phát triển thành một khối khả lớn, chúng thường mọc chồng lên nhau, như một dạng của nhẫn thuật, và Kimimaro có thể kết hợp bất kì loại xương nào với nhau cũng được.

Orochimaru rất hứng thú với khả năng này, vì hắn cho rằng huyết kế giới hạn này tạo ra cho người dùng một khung xương bất khả xâm phạm với mọi đòn tấn công vật lý. Ngoài ra, nếu một người sử dụng Thi Cốt Mạch tấn công, họ có thể nhanh chóng biến xương của mình thành các cây giáo sắc nhọn nhất. Tóm lại, Thi Cốt Mạch được xem là một thể thuật cao cấp được nhiều người kính trọng.

Linh tinh
Trong truyện tranh, khi Kimimaro rút xương ra từ cơ thể, da của anh đã tách ra. Trong hoạt hình, để tránh những cảnh máu me, những lỗ nhỏ trên da đã mở ra vừa đủ lớn để cho xương được rút ra khỏi lớp da.

Tham khảo
Cuốn databook thứ hai, trang 230-231
Naruto chương 206, trang 6
Naruto chương 211, trang 15
Naruto chương 212, trang 2
Naruto chương 215, trang 14
Naruto chương 216, trang 14
Naruto chương 531, trang 10
Naruto chương 585, trang 6-8


Dịch: hito.loves.tuna
Trình bày: Danh Phan + Xôi Gói Lá Bàng
Nguồn: wiki/Shikotsumyaku


__________________
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum