[Huyết kế giới hạn] Rinnegan

Go down

[Huyết kế giới hạn] Rinnegan Empty [Huyết kế giới hạn] Rinnegan

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 9:42 pmRINNEGAN
[indent]

Rinnegan (輪廻眼; Luân Hồi Nhãn) được mệnh danh là đôi mắt huyền thoại thuộc cảnh giới cao nhất trong số Tam Đại Đồng Thuật (三大瞳術, San Daidoojutsu; hay “Tam Đại Nhãn thuật”). Rinnegan được đặc trưng bởi họa tiết hình vân sóng tròn lan tỏa trong tròng mắt cùng với con ngươi và màng cứng màu tím xám nhạt.
Thông tin chung
Năng lực
Ngoài lề
Tham khảo

Thông tin chungRinnegan của Nagato


Rinnegan được tôn sùng là loại đồng thuật có khả năng tạo tất cả các nhẫn thuật. Tương truyền trong thời kì trời đất còn hỗn mang, một con người từ tiên giới đã hạ phàm để trở thành “Thần Sáng tạo” mang lại sự bình ổn cho thế giới hoặc “Kẻ Hủy diệt” biến mọi thứ trở về hư không. Rinnegan cho phép người sử dụng thi triển Thuật của Lục Đạo.

Người đầu tiên sở hữu Rinnegan là Lục Đạo Tiên Nhân. Do chính thân thế của Lục Đạo Tiên Nhân đã là một ẩn số lớn và mang đậm tính truyền thuyết nên nhiều người cho rằng Rinnegan thực ra cũng chỉ là huyền thoại, một sự phóng đại trong dân gian hoặc một thể đột biến lạ. Rinnegan vốn nguyên bản xuất phát từ Lục Đạo, bởi vậy nếu tái hòa hợp huyết thống của ngài – Uchiha và Senju – trong cơ thể, người đó có khả năng thức tỉnh được đồng thuật. Giả thuyết này đã được chứng minh trong thực tế với trường hợp của Uchiha Madara: sau khi truyền nhập DNA của Senju Hashirama vào chính thân thể mình, ông ta đã sở hữu được Rinnegan, tuy nhiên phải đến khi ông ta đã gần chạm đến điểm kết thúc của sinh mệnh tự nhiên thì đôi mắt mới bộc lộ. Sau sự thức tỉnh của đồng thuật, ông ta cấy ghép hai mắt của mình lên Nagato, một đứa trẻ hậu duệ của Senju. Uchiha Obito, trên tư cách cộng sự và được giao “nhập vai” Madara, tin rằng bởi vì Rinnegan được Madara trao cho Nagato nên hắn có quyền lấy lại đôi mắt này từ cơ thể Nagato sau khi anh ta đã chết. Hắn đã cấy một con mắt Rinnegan vào hốc mắt bên trái, thay thế cho Sharingan được hi sinh cho Izanagi trong trận đấu khi trước với Konan.
Khi Madara được chuyển sinh bởi Yakushi Kabuto để chiến đấu với Liên minh Ninja, ông ta một lần nữa sử dụng được loại đồng thuật này; Mangekyō Sharingan vĩnh cửu của ông ta chuyển hóa thành Rinnegan. Dựa trên những dữ liệu thu thập được trong nhiều năm, Yakushi Kabuto và Orochimaru đưa ra giải thuyết rằng vì Sharingan bắt nguồn từ Rinnegan nên có khả năng Sharingan biến đổi được thành Rinnegan như một sự “tiến hóa tự nhiên”. Giả thuyết này được ủng hộ bởi thực tế là Madara duy trì được Susanoo trong khi vẫn đang kích hoạt Rinnegan. Sau khi được chuyển sinh, Nagato cũng lấy lại được Rinnegan.

Về đầu trang

[/moc]

Năng lực


Người sở hữu Rinnegan có thể tiếp cận được rất nhiều loại năng lực khác nhau. Với riêng con mắt Rinnegan, người sử dụng có thể nhìn thấy được chakra, kể cả những kết giới chakra vô hình như kết giới bao bọc quanh làng Lá. Người sử dụng cũng có tiềm năng lĩnh hội hoàn toàn tất cả năm loại biến đổi thuộc tính cơ bản – những nguyến tố làm nên nền tảng của nhẫn thuật. Đôi mắt còn có thể giải mã được tấm thạch bia của Lục Đạo Tiên Nhân nhiều hơn Sharingan và Mangekyō Sharingan có thể làm. Rinnegan cũng cho phép người dùng triệu hồi và điều khiển Ngoại Đạo Ma Tượng.


Nagato sử dụng Thuật Lục đạo


Một trong những thuật đặc hữu của Rinnegan là Thuật Lục Đạo, đem lại cho người sử dụng đa dạng các loại năng lực (mỗi năng lực là một “Đạo”). Súc Sinh Đạo có thể triệu hồi nhiều sinh vật/linh thú khác nhau. Địa Ngục Đạo có thể triệu hồi Diêm Vương để sử dụng cho tra khảo thông tin và phục hồi các Đạo khác. Ngạ Quỷ Đạo có thể hấp thụ mọi loại nhẫn thuật hình thành từ chakra. Tula Đạo có thể trang bị cho người dùng lớp giáp cơ giới hóa và đủ loại vũ khí. Nhân Gian Đạo có thể đọc tâm trí thông qua rút cạn linh hồn người bị đọc. Thiên Đạo có thể thao túng các lực dựa vào trọng lực để hút hoặc đẩy các đối tượng.

Cuối cùng, người sử dụng có được Ngoại Đạo hay còn được biết đến là Đạo thứ Bảy. Ngoại Đạo cho phép người dùng điều khiển sự sống và cái chết. Nó cũng có thể được sử dụng để điều khiển Vĩ thú theo phương thức giống như của Sharingan và Mộc độn thông qua các sợi xích chakra. Ngoại Đạo mang lại tầm nhìn chung giữa người sử dụng, các đối tượng triệu hồi và Pain Lục Đạo, tạo ra các góc nhìn đa dạng và vô hiệu hóa mọi điểm mù. Để làm được điều này tất cả các đôi mắt phải thành hình Rinnegan.


Pain Lục đạo của Nagato


Sau khi bị đánh trọng thương làm tàn phế bởi Hanzō, Nagato phát triển Pain Lục đạo : anh ta sử dụng Rinnegan và các thanh thu phát chakra lên những thi thể vừa mới chết và vẫn còn nguyên vẹn để trở thành một phần mở rộng của bản thân mình. Qua đó, Nagato có thể nhìn thông qua nhãn quan của từng cơ thể một cách đồng thời và phối kết hợp họ với nhau bằng kế hoạch tác chiến vô cùng tinh vi chuẩn xác. Anh ta cũng truyền một trong các năng lực của Thuật Lục Đạo vào mỗi thi thể. Obito cũng vận dụng thuật này, tuy nhiên hắn sử dụng các jinchuuriki chuyển sinh. Đôi mắt của các jinchuuriki là một Rinnegan và một Sharingan giống hệt như Obito và mỗi người trong số họ đều có Vĩ thú nguyên bản của mình được tái phong ấn vào trong cơ thể, song Obito lại không để họ sử dụng sức mạnh của Thuật Lục Đạo.

Những người sở hữu Rinnegan cũng có được một bộ công cụ đặc biệt – các thanh thu phát chakra. Đó là các thanh dài, cứng, màu đen, được sử dụng như một phương tiện để truyền dòng chakra hoặc tạo ra các sợi xích chakra. Madara từng sử dụng loại công cụ này để lưu trữ một phần ý chí của mình nhằm phục vụ cho sự hồi sinh trong tương lai. Nagato được thấy là sử dụng một phiên bản khác vũ khí hóa giống như các thanh đao, có khả năng làm nhiễu loạn dòng chakra của nạn nhân bị đâm phải. Phiên bản của Obito cũng có phần khác biệt với hình dạng như những chiếc cọc khổng lồ, có năng lực cắt đứt da thịt Vĩ thú và khống chế chúng bằng xích chakra.

Sức mạnh của Rinnegan là không thay đổi sau khi được cấy ghép vào một cơ thể mới giống như Nagato và Obito nhưng luôn ở trong trạng thái kích hoạt; chỉ những người thức tỉnh đồng thuật “một cách tự nhiên” như Madara mới có khả năng chuyển từ Rinnegan sang Sharingan và ngược lại. Tuy nhiên, có vẻ như duy trì Rinnegan tiêu tốn rất ít chakra, thậm chí có thể không có, bởi thực tế là Nagato chưa bao giờ có biểu hiện mệt mỏi hay kiệt sức khi sở hữu Rinnegan, kể cả trước khi được Jiraiya huấn luyện.

Về đầu trangNgoài lềHình ảnh đầu tiên của Rinnegan trong anime


• Trong anime, khi mới xuất hiện, Rinnegan có đôi lúc được vẽ là có nhiều màu lồng vào nhau. Tuy nhiên kể từ khi trang màu minh họa Rinnegan của manga được chính thức phát hành, lỗi này đã được sửa chữa trong các tập tiếp theo.
• Trong Naruto: Shippūden tập 203, bóng dáng của Lục Đạo Tiên Nhân có xuất hiện thoáng qua. Rinnegan của ông được thấy là có màu đỏ thay vì màu xám thông thường.
• Rinne (輪廻, Luân Hồi) trong tiếng Nhật là từ chỉ vòng tuần hoàn chuyển kiếp và tái sinh trong một số tôn giáo Ấn Độ. Điều này còn được phản ánh rõ nét trong cách đặt tên các Đạo trong Pain Lục Đạo ứng với các cõi luân hồi chuyển kiếp.

Về đầu trangTham khảo

• Databook thứ ba, trang 313
• Naruto chương 373, trang 2
• Naruto chương 425, trang 9
• Naruto chương 449, trang 1
• Naruto chương 462, trang 11
• Naruto chương 606, trang 13
• Naruto chương 606, trang 13-15
• Naruto chương 509, trang 4
• Naruto chương 514, trang 18
• Naruto chương 560, trang 14-15
• Naruto chương 588, trang 14-15
• Naruto chương 419, trang 2
• Naruto chương 375, trang 11
• Naruto chương 467, trang 11
• Naruto chương 552, trang 3
• Naruto chương 556, trang 5-6
• Naruto chương 569, trang 10
Về đầu trangRinnegan

Tên gọi
Chữ Hán 輪廻眼
Phiên âm La-tinh Rinnegan
Phiên âm Hán-Việt Luân Hồi Nhãn
Dịch nghĩa Con mắt của Vòng tuần hoàn
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 238
Anime Naruto tập 135
OVA Naruto x UT
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Dữ liệu tổng quát
Những người dùng đã biết Nagato
Lục Đạo Tiên Nhân
Uchiha Madara
Uchiha Obito
Các thuật Súc Sinh Đạo
Tula Đạo
Thiên Đạo
Nhân Gian Đạo
Ngạ Quỷ Đạo
Địa Ngục Đạo
Ngoại Đạo
Ngoại đạo : Luân Hồi Thiên Sinh thuật
Vạn Tượng Thiên Dẫn
Thần La Thiên Chinh
Địa Bộc Thiên Tinh
Thuật Lục Đạo
Pain Lục Đạo
Triệu hồi : Ngoại Đạo Ma tượng
Xích của Ngoại Đạo Ma tượng – chỉ trong manga
Thiên Ngại Chấn Tinh – chỉ trong manga


Credit
Người viết Neko-baa
BBcode cloud_V
wiki/Rinnegan

__________________
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum