[Hạng Ninja] Kage

Go down

[Hạng Ninja] Kage Empty [Hạng Ninja] Kage

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 9:45 pm

Kage
Kage (影 - ảnh; nghĩa là “cái bóng”) là người đứng đầu một trong năm ngôi làng ninja quyền lực nhất và họ cũng thường được coi là ninja mạnh nhất làng. Họ được gọi chung là “Ngũ đại Kage” (五影 Gokage; nghĩa là “5 cái bóng”).

Khi một Kage cảm thấy mình không còn đủ sức lãnh đạo làng, họ sẽ rút lui và trao danh hiệu cho người khác. Chức danh này một khi họ đã nhận thì mọi người sẽ luôn gọi họ là “Kage”, dù cho họ đã nghỉ hưu đi chăng nữa. Điều này khiến cho có thể có hai Kage cùng một lúc dù chỉ có một người thực sự nắm quyền, giống như trường hợp của Hokage Đệ Tam và Đệ Tứ. Sau khi Đệ Tứ chết, Đệ Tam quay trở lại làm Kage vì lúc bấy giờ, ông không thể tìm ra người xứng đáng để giữ chức Đệ Ngũ. Các Kage có quyền ngang với lãnh chúa của đất nước họ. Họ là người giám sát các hoạt động trong làng và là những thủ lĩnh của tầng lớp ninja. Họ cũng thường trao nhiệm vụ cho những đội ninja và đưa ra các quyết định liên quan đến an nguy của làng. Ngũ đại Kage bao gồm:
Hokage (火影 Hoả ảnh; nghĩa là “bóng lửa”) của làng Lá (Konohagakure).
Kazekage (風影 Phong ảnh; nghĩa là “bóng gió”) của làng Cát (Sunagakure).
Mizukage (水影 Thuỷ ảnh; nghĩa là “bóng nước”) của làng Sương mù (Kirigakure).
Raikage (雷影 Lôi ảnh; nghĩa là “bóng sấm sét”) của làng Mây (Kumogakure).
Tsuchikage (土影 Thổ ảnh; nghĩa là “bóng đất”) của làng Đá (Iwagakure).

Ngũ đại Kage trong Đại Chiến Shinobi 4
Không phải người đứng đầu của bất cứ làng nào cũng được gọi là Kage. Chỉ có người đứng đầu của năm ngôi làng ninja quyền lực nhất mới được giữ chức hiệu này. Trong anime, làng Sao (Hoshigakure) đã tự gọi thủ lĩnh của mình là Hoshikage (星影 Tinh ảnh; nghĩa là “bóng sao”), biểu hiện tham vọng muốn sáng ngang với năm ngôi làng kia của họ. Tuy nhiên, danh hiệu này chỉ là một cái tên và Ngũ đại Kage không thừa nhận nó.

Từ khi có sự ra đời của jinchuuriki, việc lựa chọn vật chủ của Vĩ Thú từ những thành viên trong gia đình các Kage đã trở thành một truyền thống. Bằng cách này, jinchuuriki không những dành sự trung thành tuyệt đối cho làng và thủ lĩnh của họ mà còn là thứ để thể hiện quyền uy của một Kage. Ví dụ: Killer B và 3 người tiền nhiệm của ông đều có quan hệ máu mủ với Raikage Đệ Tam và Đệ Tứ; còn Gaara là con trai của Kazekage Đệ Tứ.
Nguồn:
Người dịch: SunRises6
bbcode: Emerald_king


__________________
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum