[Hạng ninja] Hokage

Go down

[Hạng ninja] Hokage Empty [Hạng ninja] Hokage

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 9:46 pm

Hokage
Mũ của Hokage.


Hokage (火影; nghĩa đen là "Hỏa Ảnh") là những người đứng đầu của làng Lá. Họ được công nhận là những người mạnh nhất trong làng, mặc dù tư tưởng và tiếng tăm đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn người sẽ nắm giữ chức vị đó. Bốn nhẫn giả nam và một nhẫn giả nữ đã nắm giữ chức vị này tính đến nay, và một nhẫn giả nam khác có được chức vị Ứng viên Hokage.


Tổng quan
Tượng đài Hokage.

Nói chung, Hokage mới sẽ được chọn bởi Hokage đương nhiệm khi họ về hưu, nhưng nếu cựu Hokage chết trước hoặc mất khả năng làm việc đó, lãnh chúa Hỏa Quốc sẽ chỉ định một Ứng viên Hokage dựa trên sự tiến cự của hội đồng làng Lá và hội đồng lãnh chúa Hỏa Quốc. Sau đó, ứng viên đó sẽ được phê duyệt bởi những thượng nhẫn của làng để có thể chính thức trở thành Hokage.

Sao khi được phê duyệt, họ sẽ dọn vào Tòa nhà Hokage để sống và mặt của họ sẽ được khắc trên tượng đài nằm sau tòa nhà. Nếu cựu Hokage còn sống, họ sẽ giúp đỡ người mối, làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng và ổn định hơn. Hokage sẽ giữ chức vị cả đời, ngay cả khi đã về hưu. Văn phòng của Hokage nằm ở phần hành chính của Học viện.Danh sách Hokage

Hokage Đệ Nhất
Senju Hashirama, Hokage Đệ Nhất.


Senju Hashirama (千手柱間, Thiên Thủ Trụ Gian) là một nhẫn giả huyền thoại đến từ tộc Senju, tộc đã cùng tộc Uchiha, thành lập làng nhẫn giả đầu tiên: làng Lá. Sau đó, ông đã trở thành Hokage Đệ Nhất (初代火影, Shodai Hokage; nghĩa đen là "Nhất Đại Mục hoặc Sơ Đại Hỏa Ảnh") của làng.

Hokage Đệ Nhị
Senju Tobirama, Hokage Đệ Nhị.


Senju Tobirama (千手扉間, Thiên Thủ Phi Gian) là Hokage Đệ Nhị (二代目火影, Nidaime Hokage; nghĩa đen là "Nhị Đại Mục Hỏa Ảnh") của làng Lá. Ông đến từ tộc Senju, tộc đã cùng tộc Uchiha, thành lập làng nhẫn giả đầu tiên: làng Lá. Trong thời gian ông cai trị, Tobirama đã được công nhận là Hokage đã phát triển hệ thống tổ chức và cơ sở hạ tầng của làng.

Hokage Đệ Tam
Sarutobi Hiruzen, Hokage Đệ Tam.


Sarutobi Hiruzen (猿飛ヒルゼン, Viên Phi Toán San) được tôn kính như là Nhẫn Thần (忍の神, Shinobi no Kami), là Hokage Đệ Tam (三代目火影, Sandaime Hokage; nghĩa đen là "Tam Đại Mục Hỏa Ảnh"), ông đến từ tộc Sarutobi của làng Lá. Ông từng nằm trong Đội Tobirama cùng với Mitokado Homura và Utatane Koharu dưới sự dẫn dắt của Hokage Đệ Nhị. Ông còn được huấn luyện bởi Hokage Đệ Nhất và sau này đã trở thành thầy của Tam Nhẫn Huyền Thoại là Tsunade, Jiraiya, và Orochimaru.

Hokage Đệ Tứ
Namikaze Minato, Hokage Đệ Tứ.


Namikaze Minato (波風ミナト, Ba Phong Cảng Khu), còn được biết đến như là Hoàng Sắc Thiểm Quang của làng Lá (木ノ葉の黄色い閃光, Konoha no Kiiroi Senkō), là một nhẫn giả huyền thoại, người đã trở thành Hokage Đệ Tứ (四代目火影, Yondaime Hokage; nghĩa đen là "Tứ Đại Mục Hỏa Ảnh") của làng Lá.

Hokage Đệ Ngũ
Tsunade, Hokage Đệ Ngũ.


Tsunade (綱手, Cương Thủ) là Hokage Đệ Ngũ (五代目火影, Godaime Hokage; nghĩa đen là "Ngũ Đại Mục Hỏa Ảnh") của làng Lá — một chức vị mà cô đã có được sau khi thầy của cô qua đời, Sarutobi Hiruzen, và nhận được sự ủng hộ của nhiều nhân vật trong bộ truyện. Cô đến từ tộc Senju của làng, và cũng là con cháu của tộc Uzumaki vì bà của cô là Uzumaki Mito. Cùng với hai đồng đội cũ là Jiraiya và orochimaru, cô được công nhận là một trong "Tam Nhẫn Huyền Thoại" (伝説の三忍, Densetsu no Sannin). Tsunade được coi là nhẫn giả nữ mạnh nhất trên thế giới, và nổi tiếng là nhẫn giả y thuật vĩ đại mọi thời, do cô đã tạo ra một hệ thống chính thức để quản lý các nhẫn giả y thuật.

Ứng viên Hokage Đệ Lục
Shimura Danzō, Ứng viên Hokage Đệ Lục.


Shimura Danzō (志村ダンゾウ, Trí Thôn Đoàn Tam), còn được biết đến như là Nhẫn Ám (忍の闇, Shinobi no Yami) — do quan điểm nghiêm khắc và cổ lổ về vai trò của một nhẫn giả của ông — đã từng là trưởng lão của làng và người đứng đầu phe nhóm ANBU đã giải tán: "Cội rễ". Ông sau này đã được chỉ định làm Ứng viên Hokage Đệ Lục (六代目火影候補, Rokudaime Hokage Kōho; nghĩa đen là "Lục Đại Mục Hỏa Ảnh Hậu Bổ") sau cuộc tấn công của Pain, nhưng ông đã chết trước khi được chính thức nhận chức vị Hokage.


Linh tinh
Tất cả các cựu Hokage đã bị phong ấn vòng trong bụng của Quỷ Thần; Đệ Tứ đã bị phong ấn khi anh phong ấn Cửu Vĩ Yêu Hồ vào người Naruto, còn Đệ Nhất và Đệ Nhị đã bị phong ấn bởi Đệ Tam. Riêng Đệ Tam thì ông đã bị phong ấn khi ông hi sinh mạng sống mình để phong ấn hai cánh tay của Orochimaru. Vì thế, Kabuto đã nói là không một ai trong số họ có thể được chuyển sinh với thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh.
Tất cả các Hokage đều có liên hệ với nhau: Đệ Nhất và Đệ Nhị là anh em, Đệ Tam là học trò của Đệ Nhất và Đệ Nhị, Đệ Tứ là học trò của Jiraiya, học trò của Đệ Tam, và Đệ Ngũ là cháu gái của Đệ Nhất và Đệ Nhĩ, cô cũng là học trò của Đệ Tam. Jiraiya, một trong Tam Nhẫn Huyền Thoại và là học trò của Đệ Tam, cũng đã từng được đề cử chức vị Đệ Ngũ, nhưng đã bị từ chối. Khi Kakashi được xem xét làm Đệ Lục, mối quan hệ thầy trò với Đệ Tứ gần như đã củng cố việc anh sẽ được chọn. Người tạm thay chức vị Hokage, Danzō, đã từng là đối thủ của Hiruzen trang lần tranh đua chức vị Hokage Đệ Tam, và tỏ ra bất đồng về tư tưởng hòa bình của năm Hokage mặc dù ông đã từng là bạn thân của Hiruzen và chiến đấu dưới quyền của Hokage Đệ Nhị trong Chiến tranh Thế giới Nhẫn giả lần thứ nhất.
Ít nhất ba Hokage được biết là dòng dõi của tộc Senju.
Ít nhất bốn Hokage có chụp hình chân dung lúc đương nhiệm và cùng mang sợi dây chuyền nghi thức.
Trong Naruto: Ultimate Ninja 3, Naruto trở thành Hokage trong một tuần.
Hiruzen, Hokage Đệ Tam, đã được gọi là Hokage mạnh nhất trong lịch sử làng, và cũng là Kage mạnh nhất trong Năm Kage thời ông.
Kakashi được xem xét như một ứng viên đầu tiên cho chức vị Hokage bởi nhiều nhân vật. Anh có thể đã được chỉ định chính thức thành Hokage Đệ Lục nếu Tsunade không tỉnh lại đúng lúc.
Dựa theo Asuma, học trò của ông, Shikamaru có khả năng trở thành Hokage, nhưng chuyện đó sẽ không xảy ra do anh quá lười để làm việc đó.
Orochimaru đã từng là ứng viên đầu tiên cho chức vị Hokage Đệ Tứ, nhưng do sự thèm muốn quyền lực và không có lòng yêu làng, Đệ Tam đã bỏ qua hắn ta.
Sau khi Orochimaru bị bỏ qua cho chức vị này, Hiruzen định chọn Jiraiya làm Hokage Đệ Tứ, nhưng Jiraiya đã từ chối do ông đang trên chuyến đi tìm ý tưởng chon cuốn sách của mình và nhiệm vụ đi bắt tên phản bội Orochimaru. Sau khi Hiruzen và Minato chết, Jiraiya đã một lần nữa được đề nghị làm Đệ Ngũ, nhưng ông lại từ chối. Khi Tsunade rơi vào tình trạng hôn mê, lãnh chúa Hỏa Quốc đã nói về việc ông muốn Jiraiya làm Đệ Lục, nhưng Jiraiya đã qua đời vào thời điểm đó.
Ở thế giới xen kẽ trong Naruto Shippūden 6: Road to Ninja, Kizashi đã là Hokage Đệ Tứ, tuy nhiên, như Minato trong thế giới thật, ông đã hi sinh để bảo vệ làng.
Trong chương 17 của Rock Lee no Seishun Full-Power Ninden, Guy đã được chỉ định làm Hokage tạm thời khi Tsunade không có ở làng. Trong thời gian đó, ông muốn mình được gọi là Guy-kage, và ông làm cho tất cả nhẫn giả trong làng tuân theo Xuân thời của Tuổi trẻ và ăn mặc giống ông.

Xem thêm
Cuốn databook thứ nhất, trang 117 & 265
Naruto chương 94, trang 7 & 12
Naruto chương 121, trang 6-7
Naruto chương 140, trang 3 & 10
Naruto chương 172, trang 7
Naruto chương 328, trang 8
Naruto chương 366, trang 12
Naruto chương 367, trang 9-10
Naruto chương 450, trang 14-15
Naruto chương 459, trang 1
Naruto chương 488, trang 14-16
Naruto chương 520, trang 11
Naruto chương 577, trang 1-2

Dịch: Danh Phan
Ảnh + Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng
Nguồn:
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum