oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Gia Tộc] Inuzuka

Go down

[Gia Tộc] Inuzuka Empty [Gia Tộc] Inuzuka

Post by Ninnnnnn Tue Feb 16, 2016 10:01 pm

Tộc Inuzuka

(犬塚一族, Inuzuka Ichizoku)
Lần đầu xuất hiện
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Trực thuộc Làng Lá
Các thành viên đã biết
Inuzuka Hana
Inuzuka Kiba
Inuzuka Tsume
Akamaru
Ba anh em Haimaru
Kuromaru
Thuật
Thú Nhân Phân Thân
Dynamic Marking
Nha Thông Nha
Nha Chuyển Nha
Nha Lang Nha
Thuật Tứ Cước
Nhân Thú Hỗn Hợp Biến Hóa: Song Đầu Lang
Thông Nha
Siêu Nha Lang Nha
Vĩ Truy Nha Nha Chuyển Nha


Tộc Inuzuka

Gia tộc Inuzuka (犬塚一族, Inuzuka Ichizoku) hay Gia đình Inuzuka (犬塚家, Inuzuka-ke) là một gia tộc ninja thuộc làng Lá, nổi tiếng trong sử dụng nhẫn khuyển (ninken – chó ninja) làm cộng sự chiến đấu. Các thành viên của Inuzuka dễ nhận biết qua vết đỏ hình răng nanh đặc trưng trên má.
Tổng quan

Tộc nhân Inuzuka được trao hẳn một hoặc nhiều chú chó cho riêng mình khi họ đạt đến một độ tuổi nhất định. Từ đó về sau, các shinobi và cô/chú chó của họ dần trở nên không thể tách rời. Người và chó sẽ chiến đấu bên nhau bằng nhẫn thuật kết hợp như Nha Thông Nha hoặc Nha Chuyển Nha, tận dụng lợi thế đội hình và vũ khí tự nhiên sắc nhọn (răng nanh và móng vuốt). Các thành viên cũng có thể giao tiếp với loài chó cho dù chúng không nói được (trừ ngoại lệ như Kuromaru).

Tộc nhân Inuzuka sở hữu giác quan vô cùng tinh nhạy, nhất là khứu giác đặc biệt mẫn cảm giống như loài chó. Bằng cách tập trung chakra lên mũi, độ thính của khứu giác còn được nhân lên gấp bội để người ninja phát hiện, truy lùng và định vị đối tượng từ khoảng cách rất xa. Phong cách chiến đấu của tộc Inuzuka chủ yếu xoay quanh việc ứng dụng tốc độ, sức mạnh và sự linh hoạt hiếm có hơn người thường nhờ thuật Tứ Cước, song hành với một số chiêu tấn công kiểu chó và kết hợp nhuần nhuyễn với các lợi thế về mặt chiến thuật có được từ giác quan vượt trội.
Tộc nhân Inuzuka

Bên cạnh các nhân vật chính của gia tộc được nêu tên trong bảng thông tin:
Trong hồi tưởng của A và B, một thành viên Inuzuka và chú chó của anh ta được thấy đứng bên cạnh Minato khi họ đối đầu với bộ đôi làng Mây.
Thông tin bên lề

Cái tên Inuzuka (犬塚; Khuyển Trủng, nghĩa là “ngọn đồi của chó”) thuộc về một gia tộc được mệnh danh là thuộc số những gia tộc mạnh nhất ở tỉnh Chiba, Nhật Bản trong thời Edo. Họ còn được biết đến với cái tên “những chiến binh chó” và tôn thời Inu, vị thần đại diện cho can Tuất trong 12 con giáp. Cái tên Inuzuka cũng bắt nguồn từ Nansō Satomi Hakkenden (南総里見八犬伝, Nam Tổng Lí Kiến Bát Khuyển Truyền), một loạt tiểu thuyết nổi tiếng vào thế kỉ mười chín ở Nhật kể về một nhóm tám huynh đệ samurai, trong đó mỗi người đại diện cho một trong tám đạo lý cơ bản của Phật giáo.
Các thành viên Inuzuka đã được biết được đặt tên theo một phần của cơ thể của chó (nanh, mũi và móng), trong khi con chó của họ được đặt tên theo màu sắc (màu đỏ, xám và đen).
Kiba cho biết rằng mẹ của cậu, Tsume, khiến cha cậu sợ bỏ đi. Không ai biết gì về liên hệ của người cha này với gia tộc.
Các vệt đỏ trên mặt của tộc nhân Inuzuka giống với của San, nhân vật trong bộ phim Mononoke-hime của Miyazaki.
Tất cả các thành viên của gia tộc đều có diện mạo hoang dã (trừ Hana).

Tham khảo


• Naruto chương 58, trang 7
• Naruto chương 364, trang 13-14
• Naruto chương 542, trang 13
• Naruto chương 429, trang 7
__________________


Dịch bởi Neko-baa
Bbcode bởi xdplvjskx & Neko-baa
Nguồn:
Tham khảo từ bản dịch của WHEAD trong Tư liệu cũ.
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum