[Gia Tộc] Hyuga

Go down

[Gia Tộc] Hyuga Empty [Gia Tộc] Hyuga

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 10:18 pm

Tộc Hyūga

(日向一族, Hyūga Ichizoku)
Lần đầu xuất hiện
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Tổ chức Làng Lá
Huyết kế giới hạn Byakugan
Các thành viên đã biết
Trưởng tộc Hyūga đời trước
Hyūga Hanabi
Hyūga Hiashi
Hyūga Hinata
Mẹ của Hinata và Hanabi (Chỉ trong Anime)
Hyūga Hizashi
Hyūga Hoheto
Hyūga Kō
Hyūga Neji
Hyūga Tokuma
Thuật
Bát Quái Phá Sơn Kích
Bát Quái Bách Nhị Thập Bát Chưởng
Bát Quái Chưởng Hồi Thiên
Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng
Bát Quái Tam Thập Nhị Chưởng (Chỉ trong Anime)
Bát Quái Không Chưởng
Bát Quái Không Bích Chưởng
Nhu Quyền
Nhu Quyền Pháp Nhất Kích Thân
Nhu Bộ Song Sư Quyền
Tông Gia Nguyền Ấn Thuật
Chưởng Để (Chỉ trong Anime)
Thủ Hộ Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng (Chỉ trong Anime)
Thủy Châm (Chỉ trong Anime)

Tộc Hyuuga

Gia tộc Hyūga (日向一族, Hyūga Ichizoku) là một trong bốn gia tộc có thế lực nhất ở làng Lá. Mọi thành viên trong tộc từ khi mới sinh ra đã có Byakugan, một Huyết kế giới hạn giúp họ mở rồng tầm nhìn, khả năng nhìn xuyên thấu các vật rắn hay thậm chí là nhìn thấy hệ thống tuần hoàn chakra và một số thứ khác. Họ còn có khả năng phóng thích chakra ở bất cứ điểm chakra nào trên cơ thể.

Lịch sử hình thành


Người của Tông gia


Người của Phân giaKhông có nhiều thông tin về lịch sử hình thành của gia tộc. Trước đây, họ được xem là một trong những gia tộc có thế lực nhất làng Lá. Sức mạnh và tiếng tăm của họ vang rộng đến mức nhận được rất nhiều lời ca ngợi cũng như những kẻ dòm ngó, thèm muốn năng lực của mình. Trong Đại chiến thế giới Ninja lần thứ tư, một ninja làng Mây đã thừa nhận rằng họ đã từng có một khoảng thời gian khó khăn khi đối đầu với tộc Hyūga trong một cuộc chiến trước đây.

Gia tộc được chia thành hai nhánh, Tông gia (宗家, Sōke) và Phân gia (分家, Bunke), một hệ thống bảo vệ bí mật của Byakugan từ bên ngoài. Tông gia sẽ điều hành gia tộc và Phân gia phải bảo vệ Tông gia. Người của Phân gia sẽ bị đặt một nguyền ấn lên trán khi người kế tục của Tông gia lên ba. Nguyền ấn này giúp cho người của Tông gia kiếm soát tuyệt đối người của Phân gia, họ có thể phá hủy tế bào não của đối tượng chỉ với một thủ ấn đơn giản, hay làm đối tượng đau đớn để trừng phạt. Sau khi người của Phân gia chết đi, nguyền ấn sẽ phong ấn Byakugan của người đó lại, bí mật của Byakugan do vậy mà cũng không thể lọt ra ngoài. Người phân gia phải chịu sự bất công làm tôi tớ như vậy chỉ vì họ sinh sau người của Tông gia hoặc do cha mẹ thuộc Phân gia, chính vì thế mà một số người của Phân gia có thái độ thù địch với Tông gia.

Trước đây, làng Mây đã làm rất nhiều cách để có được Đồng thuật của gia tộc này. Điều này thậm chí lên tới đỉnh điểm sau cái chết của Nhẫn đầu của làng Mây. Làng Mây đã yêu cầu xác của Hiashi, người đã giết Nhẫn đầu của họ theo hiệp ước hòa bình mà hai làng đã kí kết. Cuối cùng, người hi sinh là Hizashi, ông đã hi sinh cho làng và cho gia tộc, Byakugan được phong ấn sau khi ông mất và tránh chiến tranh giữa hai làng. Sự kiện này sau đó được gọi là “Biến cố Hyūga”.

Năng lực


Byakugan
Tộc Hyūga nổi tiếng vì sở hữu con mắt Byakugan mà nhiều người thèm muốn (白眼;”Bạch nhãn”, còn có nghĩa là “Con mắt trắng nhìn thấy được tất cả"), một Huyết kế giới hạn cung cấp một tầm nhìn tuyệt vời cho người sở hữu. Khả năng đầu tiên của Byakugan cung cấp cho người sử dụng một tầm nhìn 360º gần như hoàn hảo, ngoại trừ điểm mù duy nhất trên đốt sống ngực thứ nhất sau cổ. Khả năng thứ hai là nhìn xuyên thấu qua các vật thể rắn và phóng đại tầm nhìn giống như một cái kính viễn vọng. Khoảng cách và mức độ phóng đại giữa mỗi người là khác nhau và có thể được cải thiện. Trong phần I, Hyūga Neji có thể nhìn với phạm vi 50 mét, tuy nhiên sau đó, cậu đã tăng phạm vi lên ít nhất là 800 mét, trong khi đó, trong phần II, Hyūga Hinata có thể kéo xa đến 10 ki-lô-mét. Tuy nhiên, Byakugan không thể nhìn qua một số chướng ngại vật nhất định, như Tứ Hắc Vũ Trận của Âm tứ nhân. Khả năng thứ ba là khả năng tuyệt nhất của Byakugan, cho phép người sở hữu có thể nhìn thấy dòng chảy chakra cũng như hệ thống chakra lưu thông một cách chi tiết.


Thế đứng thường thấy ở Nhu Quyền.

Các thành viên trong gia tộc được chỉ dạy Nhu Quyền, kết hợp với Byakugan quan sát hệ thống chakra của đối phương để đối phó một cách hiệu quả và vô hiệu hóa dòng chảy chakra. Do được đào tạo nên họ có tài năng kiểm soát chakra rất xuất sắc. Điều này đã được nhấn mạnh trong cách kiểm soát chakra, họ có thể tạo ra nhiều sắc thái khác nhau của Nhu Quyền. Chính vì vậy mà Nhu Quyền được xem là trường phái thể thuật mạnh nhất của làng Lá.Nhu Quyền
Gia tộc Hyūga sở hữu nhiều hơn một Huyết kế giới hạn, trong số đó là họ có khả năng phóng thích chakra tại bất cứ điểm chakra nơi nào trên cơ thể, cho phép họ sử dụng một lượng lớn chakra vào các đòn tấn công như Bát Quái Chưởng Hồi thiên hay Nhu Quyền Pháp Nhất Kích Thân. Ngoài Nhu Quyền, tộc Hyūga còn dạy và chỉ dạy riêng các bí thuật khác cho người của Tông gia, ví dụ như Bát quái Lục thập tứ chưởng, v.v. Tuy nhiên, Neji đã bỏ qua hạn chế này và học nó thông qua quan sát, điều này đã xúc tiến cho danh hiệu “Thiên tài” của cậu trong gia tộc.Tộc nhân Hyuuga

Bên cạnh các nhân vật chính của gia tộc được nêu tên trong bảng thông tin, có một số tộc nhân khác cũng đã được đề cập đến trong loạt truyện theo vai quần chúng:
Một thành viên của tộc đã xuất hiện trong khoảng thời gian đầu khi Pain xâm lược làng Lá, ông là thành viên của Kết giới ban.
Một thành viên khác xuất hiện trong cuộc xâm lược của Pain bên cạnh Sakura. Ông sử dụng Byakugan của mình để thông báo tình hình cuộc chiến giữa Naruto và Pain khi cô ở quá xa để có thể nhìn thấy.
Một thành viên khác đã đi cùng với Nara Shikaku và Yamanaka Inoichi khi họ lập ra một đội trinh sát. Ông sử dụng Byakugan và nhìn thấy Naruto ở trước họ.
Một thành viên khác xuất hiện khi đang nói chuyện với đội Samui lúc họ bước vào làng để thông báo chuyện gì đã xảy ra. Sau đó, ông nói rằng làng sẽ sớm bắt đầu thực thi an ninh.
Một thành viên khác xuất hiện khi đi theo đội Kakashi và Ibiki để giành lại Riichi trong phần Lịch sử làng Lá. Ông sử dụng Byakugan để xác minh rằng con tin là Riichi thật.
Trong Đại chiến thế giới Ninja lần thứ 4, một thành viên của gia tộc trong sư đoàn 1, đã cảnh báo Hiashi về sự xuất hiện của Hizashi trong các Ninja được hồi sinh.
Hai thành viên khác đã xuất hiện trên Đảo Rùa, một người nằm trong đội bảo vệ Naruto, một người thuộc Kết giới ban và cảnh báo cho họ về sự tiếp cận của Naruto và B.
Trong phần Cửu Vĩ tấn công làng Lá, một thành viên khác được thấy cùng với Hiruzen khi đang theo dõi Minato và Kushina.
Trong anime, một thành viên tộc Hyūga đã đỡ lấy một người tộc Yamanaka khi họ đến chiến trường để chống cự với Thập Vĩ.
Trong anime, sau cái chết của Hyūga Neji, một thành viên tộc Hyūga đã thể hiện sự đau buồn trước cái chết của người đồng tộc.
Trong Đại chiến thế giới Ninja lần thứ tư, một số thành viên đứng cạnh Hiashi và sử dụng Bát Quái Không Bích Chưởng để làm chệch hướng đòn tấn công của Thập Vĩ.
Trong The Last: Naruto the Movie, Hiashi đi cùng hai hộ vệ cùng thuộc tộc Hyuga khi nói chuyện với Ōtsutsuki Toneri. Cả hai người đều nhanh chóng bị đánh bại bởi những con rối của Toneri trong trận chiến.

Thông tin bên lề

Hyūga (日向) có nghĩa là “hướng về mặt trời” hay “nơi có ánh nắng mặt trời” và đây cũng là tên của một thành phố thuộc tỉnh Miyazaki ở Nhật Bản.
Cái tên “Bát Quái” được lấy từ một môn võ nghệ thuật của Trung Quốc – “Bát Quái Chưởng”, với cách đánh thường tạo thành một vòng tròn, tạo cho các học viên một pham vi chuyển động rộng hơn và sử dụng toàn lực, không cho đối thủ của mình có cơ hội tấn công trực tiếp. Ở Nhật nó được gọi là Hakkeshō.
Có người đồn rằng nguồn gốc của tộc Uchiha bắt nguồn từ tộc Hyūga.
Ao của làng Sương đã đánh bại một thành viên của tộc Hyūga, lấy con mắt Byakugan của người đó và biến nó thành của riêng mình bằng cách cấy nó vào mắt phải.
Trong anime có nhắc tới các nghi lễ đào tạo phức tạp của tộc Hyūga như đấu Kim Tiêu, người học sẽ luyện tập hằng ngày cho đến khi đạt được một nghìn cột trụ.
Boruto và Himawari đều là người nối dõi tông đường của gia tộc Hyuga.

Tham khảo

1. Databook quyển một, trang 215.
2. Naruto chương 614, trang 3.
3. Naruto chương 102.
4. Naruto chương 103, trang 8-20.
5. Naruto chương 79, trang 12.
6. Naruto chương 78, trang 13
7. Naruto chương 101, trang 8.
8. Naruto chương 419, trang 7.
9. Naruto chương 430, trang 12.
10. Naruto chương 443, trang 14.
11. Naruto chương 451, trang 13.
12. Naruto: Shippūden tập 191
13. Naruto chương 525, trang 8.
14. Naruto chương 534, trang 15.
15. Naruto chương 536, trang 8.
16. Naruto chương 504, trang 12.
17. Naruto: Shippūden tập 363
18. Narut: Shippūden tập 364
19. Naruto chương 617, trang 6.
20. Naruto chương 459, trang 15.
21. Naruto: Shippūden tập 306.
__________________


Dịch bởi Travie
Bbcode bởi xdplvjskx & Neko-baa
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum