[Gia Tộc] Aburame

Go down

[Gia Tộc] Aburame Empty [Gia Tộc] Aburame

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 10:20 pm

Tộc Aburame

(油女一族, Aburame Ichizoku)
Lần đầu xuất hiện
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Trực thuộc Làng Lá
Các thành viên đã biết
Aburame Muta
Aburame Shibi
Aburame Shikuro
Aburame Shino
Aburame Tatsuma
Aburame Torune
Thuật
Thuật Trùng Phân Thân
Thuật Trùng Tà Dân Cụ
Thuật Kí Hoại Trùng
Kí Đại Trùng – Trùng Thực
Bí thuật: Trùng Cầu
Bí thuật: Trùng Kiển – chỉ trong anime
Bí thuật: Trùng Kí – chỉ trong anime
Bí thuật: Trùng Long Quyển – chỉ trong anime
Thuật Trùng Bình – chỉ trong anime
Thiết Sơn Khốc – chỉ trong anime
Thuật Hồ Độc – chỉ trong anime
Thuật Độc Trần – chỉ trong anime
Phưởng Chùy Trận – chỉ trong anime
Thuật Nhân Kiển – chỉ trong anime

Gia tộc Aburame (油女一族, Aburame Ichizoku) là một trong bốn gia tộc thế lực nhất của làng Lá. Ngay từ khi mới chào đời, thành viên của gia tộc này được cấy các loại bọ đặc biệt vào người, từ đó bọ sẽ làm tổ trong người họ và sống cộng sinh dưới lớp biểu bì da. Phong cách chiến đấu đặc trưng của tộc nhân Aburame chính là sử dụng bọ/côn trùng làm vũ khí

Tổng quan


Shino sử dụng bọ tấn công
Thành viên tộc Aburame dùng chính cơ thể mình làm vật chủ nuôi sống các loài bọ. Bọ có thể ra vào cơ thể vật chủ thông qua các lỗ chân lông, chúng lấy chakra làm nguồn thức ăn nên rất nguy hiểm. Mối quan hệ giữa ninja và bọ là cộng sinh - đôi bên cùng có lợi. Vật chủ cung cấp nơi trú ẩn cho bọ và cho phép chúng hút chakra của mình, cơ thể họ giống như một cái tổ sống luân chuyển hàng chục nghìn con bọ. Đổi lại, những con bọ này tuân theo sự điều khiển của vật chủ, mang lại năng lực thi triển các thuật tương tự như Nhẫn thuật mà không cần sử dụng thủ ấn hoặc chuyển đổi chakra. Bên cạnh số lượng bọ nuôi sẵn có, tộc nhân có thể mang theo các giống bọ khác để trong thùng hoặc hũ khi đi làm nhiệm vụ xa nhà.

Tộc Aburame khai thác lợi thế của các loài bọ theo nhiều cách khác nhau. Họ có thể cài một con bọ cái lên mục tiêu khiến cho bọ đực lần theo mùi hương rất mỏng của nó, hoặc gửi bọ trinh sát đi thăm dò một khu vực rồi quay lại thông báo tình hình. Chính nhờ các kĩ thuật này mà tộc nhân Aburame cực kì xuất sắc trong lĩnh vực tình báo: họ có thể giao tiếp với các loài bọ vốn rất lý tưởng cho nhiệm vụ bám đuôi hay thu thập thông tin bởi chúng không gây ra tiếng ồn và không dễ bị chú ý. Ngoài sử dụng bọ trong chiến đấu, tộc Aburame còn tiến hành nhiều nghiên cứu chuyên sâu về côn trùng học: trong anime, họ là đối thủ của tộc Kamizuru – một gia tộc chuyên sử dụng ong ở làng Đá – và đã chiến thắng trên chiến trường.


Torune sở hữu bí thuật với loài bọ độc siêu nhỏ
Các thuật về bọ là đặc trưng trong tộc Aburame, trong đó họ không chỉ sử dụng một loài bọ duy nhất. Có một loài bọ cực hiếm kích cỡ siêu nhỏ và mang độc chỉ dành cho một số nhân vật được tuyển chọn như Shikuro và Torune. Một loại khác là kí đại trùng có khả năng phản ứng vô cùng nhạy với chakra, chúng sẽ tăng rất nhanh về kích cỡ khi cảm nhận thấy lượng chakra xung quanh không phù hợp và ăn ngấu nghiến đối tượng từ trong ra ngoài. Theo Shino, đặc tính này khiến kí đại trùng là một “đối tác” khó chịu khi cộng sinh trong cơ thể cậu.Muta ra lệnh cho sâu do thám.
Tộc nhân Aburame có thể hiểu được ngôn ngữ của các loài côn trùng hoặc bọ. Shino đã sử dụng một con bọ trông giống như con ong để thu thập thông tin trong kì thi tuyển Chuunin, và Muta đã yêu cầu vài con sâu chui xuống đất do thám tình hình bên dưới đó trong một nhiệm vụ trinh sát.

Một đặc điểm rất dễ nhận của tộc nhân Aburame là tất cả bọn họ đều đeo kính đen và mặc quần áo che kín thân thể.Một số loài bọ được sử dụng


Vi Hương Trùng.
Vi Hương Trùng (微香虫; bikōchū – chỉ có trong anime) là một loài bọ từng được tộc nhân Aburame sử dụng trong các cuộc đại chiến trong quá khứ. Chúng càng ngày càng trở nên khan hiếm nên đã được chuyển đến sống ở một đặc khu bảo tồn không có người ở. Bọ cái có mũi dài và mắt xanh rất dễ phân biệt, tuy nhiên cũng có một loài bọ cỡ lớn khác có vẻ ngoài giống hệt như nó khiến nhiều người nhận nhầm. Vi hương trùng có khứu giác rất nhạy bén, thậm chí còn có thể nhạy hơn cả loài chó.

Loài bọ này chỉ đẻ trứng một lần trong vòng vài năm, mùa sinh sản rất ngắn, vào đúng một ngày sau trời mưa bão. Trứng nở ra ấu trùng, không lâu sau sẽ lột xác thành bọ trưởng thành. Người sử dụng bọ săn lùng vi hương trùng ráo riết là bởi nó có năng lực ghi nhớ vĩnh viễn mùi đầu tiên mà nó cảm nhận được sau khi lột xác, từ đó mỗi khi nào ngửi được mùi này nó sẽ cố gắng tìm đến nguồn phát ra mùi. Có thể nói vi hương trùng là một công cụ truy tìm dấu vết cực kì hiệu quả.


Kí Đại Trùng ăn phân thân Thập Vĩ.
Kí Đại Trùng (寄大蟲; kidaichū) là một loài côn trùng được nuôi cấy và sử dụng chỉ bởi một số thành viên do tộc Aburame chọn lựa, tiếp nối thuật Kí Hoại Trùng. Tuy ban đầu chỉ là một con bọ nhỏ, nếu bị đặt trong lượng chakra không phù hợp (thừa hoặc thiếu), nó sẽ lập tức ăn thịt vật chủ và tăng kích cỡ nhanh chóng đến mức trở thành bọ khổng lồ. Đặc tính này khiến chúng trở thành thứ vũ khí tấn công lợi hại để đả thương kẻ địch nhưng cũng gây ra không ít rắc rối khi sống cộng sinh trong cơ thể vật chủ.


Kí Hoại Trùng phóng đại.
Kí Hoại Trùng (寄壊蟲; kikaichū) là một loài côn trùng nhỏ được nuôi cấy và sử dụng độc quyền bởi gia tộc Aburame. Đây là loại trùng cơ bản cho các thuật độc đáo của gia tộc này.

Xem bài chính: Kí Hoại Trùng
Fuu trúng Độc Trùng.
Độc Trùng kích cỡ na-nô (ナノサイズの毒蟲, Nanosaizu no Dokumushi) là một loài côn trùng đặc biệt vô cùng hiếm chỉ được sử dụng bởi một vài thành viên của gia tộc Aburame và được coi là một phần của Thuật Kí Hoại Trùng. Những con trùng này phá hủy tế bào trong cơ thể đối thủ, khiến họ trải qua đau đớn cùng cực.

Không giống như loài kí hoại trùng cơ bản có thể tự do hoạt động không phụ thuộc vào vật chủ, độc trùng kích cỡ na-nô chỉ có thể được truyền sang cơ thể nạn nhân qua tiếp xúc vật lý. Chỉ cần người sử dụng chạm được vào đối thủ một lần là đã có thể dẫn trùng sang vì chúng sẽ ăn mòn cả quần áo, vải vóc. Họ cũng có thể cởi bỏ chính trang phục của mình và để bọ lan lên nhằm tăng cơ hội chạm được vào đối thủ.

Mới chỉ có hai người thuộc tộc Aburame được biết là sở hữu thuốc giải cho độc của loại trùng này và vì thế sử dụng được chúng là Shikuro và Torune. Ngay cả trong tộc Aburame, độc trùng siêu nhỏ vẫn được coi là một loại trùng vô cùng quý hiếm.

Tộc nhân Aburame

Bên cạnh các nhân vật chính của gia tộc được nêu tên trong bảng thông tin, có một số tộc nhân khác cũng đã được đề cập đến trong loạt truyện theo vai quần chúng:
Trong cuộc xâm lăng của Pain, một thành viên chưa được biết tên của tộc đã đi cùng Shibi, Muta và Shino đến đối đầu với Konan.
Trong sự kiện Cửu Vĩ tấn công làng Lá, một thành viên tộc Aburame đã được thấy đứng bên cạnh Hiruzen và lực lượng hỗ trợ, cố gắng đuổi con hồ ly ra khỏi ngôi làng.
Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, một nhóm tộc nhân Aburame đã sử dụng thuật Trùng Tà Dân Cụ kết hợp với thuật Ẩn Vụ của ninja làng Sương mù để cản trở tầm nhìn của Uchiha Obito và Uchiha Madara, khiến cho họ không cảm nhận được lực lượng Liên minh Nhẫn giả.

Thông tin bên lề

Aburame (油女, Du Nữ) nghĩa là “người phụ nữ dầu” (“dầu” trong “dầu mỡ”). Đây có lẽ là một cách gọi khác của "Aburamushi" (油虫, Du Trùng), nghĩa là “con gián”.
Người thứ ba đi cùng với Shimura Danzou và Orochimaru trong Naruto: Shippūden tập 336 được đề tên là Aburame trong phần liệt kê cuối phim, tuy nhiên trong manga thì chưa có bằng chứng cụ thể.

Tham khảo


1. Databook thứ nhất, trang 215
2. Naruto chương 633, trang 4-5
3. Naruto chương 41, trang 14
4. Naruto chương 515, trang 6
5. Naruto chương 475, trang 8
6. Naruto chương 427, trang 14
7. Naruto chương 503, trang 7
8. Naruto chương 611, trang 14
__________________

Dịch bởi Neko-baa
Bbcode bởi xdplvjskx & Neko-baa
Tộc Aburame
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum