[FF] Nooj

Go down

[FF] Nooj Empty [FF] Nooj

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 4:52 pm

"Gọi ta là unsent thì chỉ sai một nửa thôi."
—Nooj
Nooj (ヌージ, Nūji?) là cựu thành viên của Crusaders và Crimson Squad đồng thời là meyvn của Youth League. Anh còn được biết đến với tên gọi Deathseeker, anh đã từng tham gia Crimson Squad để đi tìm một chiến binh đã khuất. Tay và chân trái anh đã bị hủy hoại trong trận chiến với Sin trước khi anh gia nhập Squad, và được thay thế bằng bộ phận giả machina. Anh là người trong mộng của Leblanc dù truyện không đề cập việc anh có đáp lại tình yêu đó hay không. Nhân vật này được lồng tiếng bởi Nobutoshi Canna trong bản Nhật và George Newbern trong bản tiếng Anh.

Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
[sửa] Final Fantasy XCuộc gặp Nooj ở Kilika lần đầu.
Trong chiến dịch Operation Mi'ihen, Nooj, Gippal, và Baralai, cùng với người giám sát nhiệm vụ, Paine, đi vào Den of Woe trong bài kiểm tra cuối cùng để trở thành thành viên của Crimson Squad. Trong động, Shuyin nhập vào Nooj, khống chế tinh thần và điều khiển anh. Sau khi thoát khỏi Yevon Warrior Monk, cả nhóm giải tán tại Mi'ihen Highroad. Shuyin Buộc Nooj phải bắn chết hết đồng đội của anh, nhưng cuối cùng họ vẫn sống sót. Nooj dành cả cuộc đời để khám phá những bí mật được Yevon cất giấu sau khi nhìn thấy hình ảnh của Vegnagun trong Den, mà không biết đến sự tồn tại của Shuyin trong cơ thể mình.

[sửa] Final Fantasy X-2Gặp Nooj bên ngoài Den of Woe.
Hai năm sau, Gullwings gặp lại Nooj ở Kilika, nơi anh và Youth League yêu cầu được giải phóng sphere ở đó cho mọi người cùng xem. Do tính chất của nhiệm vụ hiện thời và những biến cố tiếp theo, nhóm Gullwings không có thời gian để gặp mặt trực tiếp với Nooj. Nếu người chơi chọn đứng về phe của Youth League, họ sẽ được đón tiếp trịnh trọng, và Nooj sẽ thảo luận với người chơi về thứ giấu trong sphere. Viên sphere có chứa hình ảnh của Vegnagun, một vũ khí machina khổng lồ mà Shuyin đang cố gắng lôi kéo Nooj đi tìm, nhưng Nooj không biết gì về vũ khí này. Nhóm Gullwings sẽ gặp lại Nooj lúc sau bên ngoài Den of Woe – đã bị niêm phong, và anh đưa cho Paine một Crimson Sphere.Kế hoạch của Nooj.
Nhờ vào việc công tác với Leblanc, vị trí Vegnagun đã được xác định ngay bên dưới Bevelle, và Nooj đến đó để tìm thứ đó. Trước khi anh kịp có hành động, Vegnagun đã biến về Farplane, do nó cảm nhận được mối đe dọa xuất phát từ lòng căm thù của Nooj. Anh gặp lại Baralai và Gippal dưới Bevelle để trao đổi về vấn đề này; nhưng vì hành động phản bội (do hiểu lầm) của Nooj hai năm trước đó, Baralai đã tức giận và đe dọa sẽ giết Nooj.

Mọi việc càng trở nên rối rắm khi Gippal cảm thấy thất vọng về thái độ của Baralai và hăm dọa anh. Những cảm xúc tiêu cực này đã đánh thức hoàn toàn hồn ma Shuyin, nó quyết định chọn Baralai làm vật chủ mới. Shuyin, bây giờ đã hoàn toàn kiểm soát Baralai, nhảy vào Farplane, Nooj và Gippal bèn đuổi theo.

Bộ ba biến mất được một thời gian thì Yuna rơi vào được Farplane sau khi đánh bại Ixion trong đền Djose. Nooj và Gippal đưa sphere của cô cho Paine và biến mất cho đến gần cuối game, khi Shuyin chiếm giữ được Vegnagun. Nooj nảy ra kế hoạch bắn Baralai để cho Shuyin nhập vào người anh, sau đó anh sẽ tự diệt. Yuna phản đối kế hoạch này và cuối cùng, họ cùng nhau đánh bại Vegnagun và giải phóng cho Baralai. Cuối game, Nooj, Gippal và Baralai dẹp bỏ mọi sự bất đồng và quyết định cùng chung tay dẫn dắt Spira đến một tương lai tươi sáng.

Kết thúc spoil.
[sửa] Chiến đấu

Nooj có thể tuyển vào nhóm chơi trong Final Fantasy X-2: Last Mission, thông qua hệ thống Creature Creator. Để tuyển được Nooj, người chơi phải đánh thắng anh trong Den of Woe và phải đặt một Special Monster Pod tại Mushroom Rock. Nếu chọn chế độ bỏ qua đoạn cắt cảnh trong Den of Woe, bạn sẽ không thể sở hữu nhân vật này. Nhân vật này còn giữ lại được khá nhiều chiêu trong trận đấu boss với anh và anh có thể sử dụng thêm tất cả các loại dressphere bình thường. Giống như tất cả những con quái có thể chọn làm đồng đội, Nooj được điều khiển bởi AI.

[sửa] Boss

Bài chi tiết: Nooj (Boss)
Trong Chapter 5, nếu người chơi có được toàn bộ Crimson Sphere và tiến đến Den of Woe thì có thể tham dự vào một loạt trận chiến. Ảo ảnh Nooj do pyrefly tạo nên sẽ là boss cuối trong Den. Nooj sử dụng súng trong trận chiến và có hai kĩ năng bắn súng đặc biệt và một kĩ năng tấn công đặc biệt.

Chiêu đầu tiên là tạo ra một họa tiết dưới chỗ người chơi đứng và phát nổ, gây sát thương. Chiêu thứ hai tên là Greedy Aura, nó cũng tạo hình hoa văn tương tự và phát nổ nhưng là dưới chân tất cả các nhân vật trong nhóm; sức sát thương của chiêu này thấp hơn nhưng lại gây mất MP. Chiêu mạnh nhất của Nooj là Lightfall, anh (khi HP đã xuống thấp) sẽ bay lên không trung và tung ra một quả cầu sấm sét khổng lồ vào nhóm chơi, gây sát thương 5000 HP.

Nooj còn có thể đánh lại trong Fiend Arena bản International và HD Remaster.

[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Nooj xuất hiện trong Final Fantasy Trading Card Game.

Thông tin bên lề

Nooj có cùng người lồng tiếng với Sephiroth trong bản tiếng Anh.
Phần lồng tiếng cho Nooj của Newbern đã giúp anh nhận được vai Sephiroth nhờ vào những phản ứng tích cực từ fan.
Leblanc thường gọi yêu Nooj bằng tên "Noojie-Woojie".

_________________
Baby duck
Hongquyen98 (e)
Cập nhật lúc: 10/08/2014
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum