[FF] Memoria

Go down

[FF] Memoria Empty [FF] Memoria

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 4:55 pm

"Memoria... Một nơi chứa đầy kí ức."
Memoria (記憶の場所, Kioku no basho?) là một dungeon kế cuối trong Final Fantasy IX. Memoria được dựng lên từ kí ức con người. Garland hướng dẫn Zidane vượt qua dungeon này và đồng thời cũng giải thích cho cậu những kí ức mà cả nhóm gặp phải trên đường đi. Cuối cùng Memoria dẫn cả nhóm đến Crystal World.

Những quả cầu phát sáng trong Memoria cho phép người chơi save game, sử dụng Tent, hay đổi thành viên trong nhóm. Ở đây cũng có những điểm save game vô hình. Memoria độc đáo ở chỗ đây là nơi duy nhất mà Zidane có thể không ở trong nhóm. Mặc dù vậy Zidane vẫn sẽ làm người dẫn dắt cả nhóm.

Một số "phantom", những kẻ sở hữu nhiều lá bài hiếm, có thể được thách đấu Tetra Master ở đây.

Nguồn gốc

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)


Bên trong Memoria.
Việc Memoria từ đâu đến không bao giờ được giải thích trong trò chơi. Không rõ đó là do Kuja, bằng một cách nào đó, đã mở được nó, hay nó tự xuất hiện sau khi Terra bị hủy diệt, nguyên nhân có thể là vì có một lượng Sương mù khổng lồ bị tống ra khi cả một hành tinh bị hủy diệt. Tuy vậy, điều chắc chắn là Iifa Tree đang giữ linh hồn của những người Gaia lại và ngăn không cho chúng trờ về với Crystal ở trung tâm của hành tinh. Các linh hồn đó, trong lúc đi về crystal đã mang theo những kí ức lúc khi còn sống và vì thế đã cho phép Crystal “lớn” ra. Memoria lúc đầu có vẻ như được tạo nên bở kí ức của các thành viên trong nhóm, nhưng khi càng đi sâu vào, vào thời gian càng xa thì phát hiện ra rằng Memoria là tập hợp kí ức của cả hành tinh.

[sửa] Cốt truyện

Bốn chaos guardian: Maliris, Tiamat, Kraken và Lich sẽ chiến đấu với nhóm một lần nữa ở trong Memoria. Trong suốt quãng đường, giọng nói của Garland sẽ hướng dẫn cho nhóm đến đích.Kí ức về Alexandria, nhìn thấy trong Memoria.
Sau Trận chiến tại Iifa Tree và vào được Memoria, nhóm rời khỏi chiếc Invincible, nhưng họ có thể trở lại nó và ra khỏi Memoria bất cứ lúc nào. Khu vựa đầu tiên của Memoria là Stairs of Time. Sau khi vượt qua một số vùng đất kí ức với vài lời nói của Garland, Zidane và nhóm của anh bị tấn công bởi Marilis.

Sau đó, những người hùng liều mình đi vào chính những kí ức của họ, chứng kiến lại cảnh về sự hủy diệt của Alexanria. Zidane, Dagger, và Eiko có thể nhìn thấy nó, nhưng Quina có thể không, hình như là do cô/cậu ta đã không hiện diện ở Alexandria trong sự kiện đó. Sau khi đi qua khung cảnh định mệnh đó và đi vào Time Interval, họ đối đầu với Tiamat và tiếp bước tới chỗ có nhiều tòa nhà bỏ hoang và đến được một thác nước, nơi này đem lại cho họ kí ức dưới nước của Gaia ở thời kì ban sơ.Phản ứng của Quina với kí ức về sự hình thành Gaia.
Đi tiếp dọc theo tầng đại dương, cả nhóm sẽ mặt đối mặt với Kraken, kẻ được cho là đã từng bị đánh bại. Nhóm của Zidane tiến lên và chứng kiến hình ảnh một quả cầu lửa trong không gian trống rỗng, và Garland cho biết đó là sự ra đời của Gaia. Họ trèo lên không gian và đánh bại chaos guardian cuối cùng, Lich. Một cánh cổng phát sáng màu xanh là cây dẫn họ đi vào mê cung của các ngôi sao, và Garland đã nói với Zidane những lời cuối cùng của ông trước khi biến mất, nhờ họ bảo vệ crystal. Cả nhóm lạc trong mê cung sao trống rỗng, trước khi ở đó hiện ra lối vào Crystal World.
Kết thúc spoil.
[sửa] Khu vực


FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy IX còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.


Outside.
Memoria là một dungeon hoàn toàn tuyến tính. Mỗi khu vực có một bối cảnh riêng được dựng lên từ kí ức của cả nhóm và nhiều người khác. Có những phòng hiện lên một vài khung cảnh nào đó, thường là Garland sẽ giải thích cho nhóm.

Kí ức được nhập vào từ một cánh cổng bên trên Iifa Tree xuất hiện sau các sự kiện ở Terra. Lần đầu người chơi đến Memoria, một cảnh phim sẽ xuất hiện, sau đó cả nhóm phải chiến đấu với con Nova Dragon. Sau đó người chơi sẽ vào khu vực Outside.

Outside
Đoạn phim
Entrance
Kain's Lance
Save Point
Stairs of time
Master Phantom
Recollection


Recollection.
The Tower
Defense Phantom
Outer Path
Maliris
The Past


The Past.
"Để chống đối ta, Kuja cố đạt được Alexander... Một sự kiện, xảy ra 10 năm trước, đã bắt đầu mọi thứ..."
Cảnh Alexandria
Angel Flute
Save point bí mật
Oblivion
Recollection
"Ta sợ nhất là những eidolon của Gaia... Tuy nhiên, ta quyết định xử lí chúng trước khi chúng gây ra rắc rối nghiêm trọng."
Cảnh Garnet
Time Interval


Time Interval.
"Một sức mạnh khổng lồ đã được triệu hồi đến Gaia vào thời chiến... Thế nhưng, người Gaia chưa sẵn sàng để sử dụng thứ sức mạnh to lớn như vậy... Họ hoảng sợ và chia viên ngọc thành bốn mảnh nhỏ... và họ cầu nguyện sẽ không bao giờ phải thấy lại chúng."
Con mắt kì dị
Cảnh phim
Rune Claws
Tiamat
Ruins
Lost Memory
Strong Phantom
Familiar Past
World Fusion


World Fusion.
"Sự sống trên Terra đang tới hồi tàn lụi... Chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài thực hiện việc đồng hóa, việc này đã phá hủy toàn bộ nền văn minh Terra một cách thảm khốc."
Cảnh phim
Portal
Save point
Birth


Birth.
Cảnh phim
Hades
Synthesis
Ocean
Cảnh phim
Kraken
Time Warp
Save point bí mật
Rare Phantom
Gaia's Birth


Gaia's Birth.
"Terra đã đạt đỉnh cao của sự thịnh vượng vào thời gian này. Người dân tin rằng tương lai của họ đã được an bài tốt đẹp. Rốt cuộc thì chính sự ngạo mạn đó đã dẫn đến ngày tàn của Terra. Vậy nên ta đã được tạo ra để đối phó với trường hợp đó."
Cảnh phim
Stairs
Mace of Zeus
Dark Phantom
Gate to Space


Gate to Space.
Lich
Save point bí mật
Excalibur II (mười hai giờ)
Cảnh phim
To the Origin
"Dù được tạo ra chỉ với một mục đích duy nhất, ta cũng không hối hận vì đã có mặt trên cõi đời này."
Cảnh phim
Tới Crystal World
[sửa] Kẻ thùMột khung cảnh trận chiến ở Memoria, trong căn phòng Time Interval.
Ash
Behemoth
Chimera
Iron Man
Stilva
Veteran
Nova Dragon (Boss)
Hades (Boss)
Kraken (Boss)
Lich (Boss)
Maliris (Boss)
Tiamat (Boss)
[sửa] Cửa hàng

CHÚ Ý: chỉ có sau khi đánh bại Hades.

[sửa] Cửa hàng kết hợp của Hades

Item Giá (gil) Nguyên liệu
Robe of Lords 30000 White Robe, Black Robe
Tin Armor 50000 Hammer, Ore
Protect Ring 40000 Dark Matter, Rebirth Ring
Pumice 50000 Pumice Piece, Pumice Piece
Pumice Piece 25000 Hammer, Pumice
Garnet 350 Ore, Remedy
Amethyst 200 Ore, Annoyntment
Peridot 100 Ore, Soft
Sapphire 200 Ore, Antidote
Opal 100 Ore, Potion
Topaz 100 Ore, Eye Drops
Save the Queen 50000 Javelin, Silver Gloves
Phoenix Pinion 300 Phoenix Down, Gysahl Greens
Ether 500 Echo Screen, Vaccine
Người chơi có thể kết hợp ra vũ khí của Beatrix, thanh Save the Queen; mặc dù không ai trong nhóm có thể trang bị được nó, Amarant có thể ném nó để gây sát thương kha khá.
Tin Armor là loại giáp tốt nhất của Steiner, tuy nhiên, không giống Save the Queen, nguyên vật liệu của nó không thể lấy lại được, muốn tạo nó thì phải phá hủy cây Hammer duy nhất trong game. Nếu vẫn còn giữ Hammer tới cuối game thì bạn sẽ được xem một đoạn phim bonus ở phần kết.
[sửa] Nhiệm vụ

[sửa] Hades

Một boss ẩn, Hades, có thể được chiến đấu ở khu vực dưới nước; người chơi có thể bắt đầu trận chiến với ông ta bằng cách tìm kiếm các khu vực ẩn bên lề hai bên. Hades chính là Master Synthesist được nhắc đến trong một bài giảng trước đó của Mogster, và có thể kết hợp hai Pumice Piece để tạo ra một Pumice, món đồ có thể dùng để triệu hồi eidolon Ark.

[sửa] Card PhantomĐịa điểm của Dark Phantom.
Ở Memoria có nhiều nơi bạn có thể chơi trò Tetra Master. Ở trong các hốc hoặc góc tường sẽ hiện ra các "biểu tượng hành động" (! hay ?), và bạn phải nhấn nút Square tại những chỗ đó để nói chuyện được với một Phantom. Họ là những Thần bài, có rất nhiều bài mạnh và hiếm, do đó cũng chẳng dễ dàng gì để có thể thắng được họ.

Phantom Vị trí
Master Phantom Bên trái gần lối vào 'Stairs Of Time'.
Defense Phantom Bên trái của 'Recollection'.
Strong Phantom Góc dưới bên phải gần bức tường ở 'Lost Memory'.
Rare Phantom Tầng hai của 'Time Warp'.
Dark Phantom Góc phải của 'Stairs'.
[sửa] Excalibur II

Bài chi tiết: Excalibur II
Nếu người chơi đến được căn phòng có tên Gate to Space, nơi chiến đấu với Lich, trong vòng dưới 12 giờ tính theo đồng hồ trong game, thì có thể sẽ lấy được vũ khí mạnh nhất của Steiner: thanh kiếm Excalibur II. Ngoài ra, có một thông điệp được thấy ờ gần thanh kiếm gửi cho Gilgamesh, được viết bởi Enkido, nói rằng:

"Gửi người anh em Gil - Anh, em đã tìm được thanh kiếm, như anh đã bảo em. Nhưng có đến hai cái. Một trong số đó có một cái tên nhảm nhí, Cái gì đó II. Nó là một thứ cũ kĩ, xám xịt với đồ trang trí lòe loẹt, một thứ mà chắc anh sẽ thích. Vậy em sẽ lấy thanh Excalipur. Em sẽ trở về sau khi kiếm được cái Tin Armor."
—Enkido
[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Place of Memory
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Nhạc nền trong Memoria có tên là "Place of Memory".

Từ nguyên

Memoria có nghĩa là "Kí ức" trong tiếng Latinh và nhiều ngôn ngữ khác thuộc ngữ hệ Latinh. Điều này nói đến sự thật là Memoria được tạo nên từ kí ức của mọi người.

[sửa] Thông tin bên lề

Memoria là nơi duy nhất trong game mà người chơi không dùng moogle để save.
Memoria là nơi thứ hai trong hành trình chính của game mà người chơi không bắt buộc phải sử dụng Zidane trong nhóm.

_____________________
Garnet85
MsWanh
Trinhvanh06 (e)
Update: 17/6/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum