[Arc] Phần Hội nghị Ngũ đại Kage

Go down

[Arc] Phần Hội nghị Ngũ đại Kage Empty [Arc] Phần Hội nghị Ngũ đại Kage

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 11:47 pm

Phần Hội nghị Ngũ đại Kage

Hội nghị ngũ đại Kage là của Phần II, và kéo dài từ chương 450 đến chương 480 của manga. Trong anime Naruto Shipūden, nó kéo dài từ tập 197 đến tập 221. Trong các đĩa anime DVD thì phần này được gọi là “Sự tập hợp của năm Kage”. Cuộc tấn công làng Lá của Akatsuki và tin rằng vụ bắt cóc Killer B là do nhóm Diều hâu làm, lôi kéo ngũ đại cường quốc thống nhất chống lại Akatsuki.

Mục lục
Tóm tắt
1.1. Mệnh lệnh mới
1.2. Hội nghị
1.3. Kage đấu với nhóm Diều hâu
1.4. Tuyên chiến
1.5. Sau hội nghị
1.6. Sự thật và thấu hiểu
1.7. Sasuke đấu với Danzō
1.8. Chạm trán
1.9. Đệ ngũ tỉnh lại
Các tập phim

Tóm tắt


Mệnh lệnh mới


Làng Lá tung hô Naruto, chào đón một vị anh hùng
Hatake Kakashi đã đi tìm Uzumaki Naruto sau cuộc nói chuyện nói chuyện của cậu với Nagato và đưa ra lời đề nghị hòa bình với Konan, rồi cậu quay về làng Lá, nơi cậu được xem như một vị anh hung sau cuộc chiến với Pain. Còn Tsunade đã chìm vào trạng thái hôn mê sau khi dùng tất cả chakra của mình để bảo vệ dân làng. Trong hội nghị hội đồng sau cuộc xâm lăng, Danzō đã thuyết phục Hỏa vương cho hắn là Hokage đệ lục. Cuối cùng thì cũng đảm nhiệm, hắn gán cho Uchiha Sasuke tội danh phản bội, xếp vào bạt nhẫn và ra lệnh sát hại cậu ta.

Đội Samui của làng Mây đến làng Lá với tin đội của Sasuke đã bắt cóc Killer B, và tìm mọi thông tin nào về Sasuke. Khi Karui tiết lộ ý định giết chết Sasuke để trả thù cho chủ nhân của mình, Killer B, Naruto đã đề nghị bị đánh để làm dịu nỗi đau của cô. Karui đánh đập Naruto một cách tàn nhẫn cho đến khi Sai ngăn lại nhằm bảo vệ đồng đội của mình. Omoi nhận xét rằng Naruto sẽ không bao giờ phản bội lại Sasuke. Mặc dù không hài lòng với những gì mình thu được, nhưng đội Samui vẫn rời làng Lá về báo cáo lại cho A, Raikage đệ tứ. Khi rời khỏi, họ vô tình dẫm lên hạt giống theo dõi của Yamato, điều đó giúp Yamato, Kakashi và Naruto theo họ tới Thiết quốc.

Sau khi được chăm sóc sức khỏe, Naruto kể lại cuộc trò chuyển với người cha quá cố của mình, Hokage đệ tứ, khi cậu đang bên bờ vực chuyển đổi hoàn toàn thành Cửu vĩ. Cậu đã thuyết phục Kakashi và Yamato đừng theo cậu đến Thiết quốc và cầu xin sự tha thứ của A về hành động của Sasuke.

Trên đường đến làng Lá, nhóm Diều hầu đã bỏ rơi Akatsuki sau khi bắt được Bát vĩ, đã bị chặn lại bởi Tobi. Tobi, tức giận vì nhóm Diều hâu đã thất bại trong việc thu phục Bát vĩ, hắn giao cho Diều hâu một nhiệm vụ mới: giết Danzō, tân Hokage, tại hội nghị. Nửa phần màu trắng bên phải của Zetsu dẫn đường. Tobi đã nói với Zetsu đen rằng thất bại của Akatsuki là một trở ngại lớn đối với kế hoạch của mình và Sasuke không thể lợi dụng nếu cậu không được kiểm soát đúng cách. Cuối cùng Tobi quyết định bước ra khỏi bóng tối và bắt đầu thực hiện Kế hoạch Nguyệt Nhãn của mình.
Về đầu trang

Hội nghị

Gaara, Kazekage đệ ngũ của làng Cát, Ōnoki Tsuchikage đệ tam của làng Đá, và Mei Terumī, Mizukage đệ ngũ của làng Sương Mù đã rời khỏi làng của mình cùng với hai vệ sĩ, tiến đến địa điểm của hội nghị, Thiếc quốc.


Danzō bộc lộ Sharingan của mình
Trước khi rời khỏi hội nghị, Danzō đã ra lệnh cho các thành viên Root Dajimu và Terai tìm kiếm Kabuto trước khi Anko làm thế, tin chắc rằng những thông tin của Kabuto có thể có ích trong việc khôi phục tay trái và mắt trái của ông. Trên đường đến hội nghị, On their way to the summit, Danzō và vệ sĩ của ông, Fū và Torune đã bị tấn công bởi những tên sát thủ. Danzō đã tháo băng che mắt phải của mình, để lộ một con Sharingan đỏ ngầu và nhanh chóng kết liễu những kẻ tấn công.

Kakashi cho hai thành viên Root theo dõi Naruto khi bị ảnh hưởng bởi Ảo thuật và bảo Sai báo cáo lại với Danzō rằng Naruto sẽ không rời bỏ làng Lá. Yamato đã gieo các thiết bị theo dõi vào đội Samui và theo họ đển chỗ Raikage, ở Thiếc quốc. Mặc dù Naruto đã van xin thảm thiết và sự giúp đỡ của Kakashi và Yamato, nhưng A vẫn từ chối tha mạng cho Uchiha Sasuke và trách Naruto yếu đuối, bảo vệ một tên tội phạm.


Ngũ đại Kage gặp mặt
Mifune, lãnh đạo của Thiếc quốc, bắt đầu hội nghị Ngũ đại Kage với mỗi vệ sĩ của Kage đứng ở trên quan sát. Các Kgae nhanh chóng tranh cãi do tư tưởng khác nhau. Danzō đã nhắc đến Killer B, nhằm mục đích khiêu khích A làm ông tức giận và làm cho các vệ sĩ vào tư thế sẵn sàng chiến đấu. A khẳng định rằng các Kage khác đã làm một vài cách giúp cho việc tăng quyền lực của Akatsuki, chẳng hạn như: Kazekage đệ tứ có thể đã lợi dụng Akatsuki để tấn công làng Lá, Tsuchikage thì thuê Akatsuki thay vì cho các Ninja thiếu kinh nghiệm của làng mình vào trận chiến, và Mizukage đệ tứ, Yagura có thể đã bị Akatsuki thao túng.


Zetsu trắng xâm nhập Hội nghị
Khi Danzō nói rằng thủ lĩnh của Akatsuki chắc chắn là Uchiha Madara, Mifune đề nghị Ngũ đại cường quốc nên hợp nhất lại để tiêu diệt Akatsuki, và Danzō là lãnh đạo của liên minh. Ao, vệ sĩ của Terumī, với Bạch nhãn của mình đã phát hiện Danzō đã bí mật sử dụng Sharingan của Uchiha Shisui để thao túng quyết định của Mifune. Đột nhiên, Zetsy trắng xuất hiện trước mặt các Kage, thông báo rằng Uchiha Sasuke đang ở gần đây.

Ở làng Lá, nhóm Konoha 11 đang thảo luận lần lượt các sự kiện và đã dẫn tới kết luận là họ đã săn lùng Sasuke trước hành động của mình hoặc chết khi một ninja khác gây ra một cuộc chiến tranh giữa các đất nước. Shikamaru đã cầu xin đội 7 đồng ý. Sakura đã quyết định tìm Naruto ở Thiếc quốc và kể về bản thân cậu ta. Cô ấy rời khỏi làng Lá cùng với Kiba, Lee và Sai.


Tobi tiếp cận Naruto
Trong khi đang nghỉ ngơi ở nhà nghỉ sau cuộc trò chuyện với A, Naruto đã được chào hỏi bởi Tobi, người đã nói cho các Ninja làng Lá về Uchiha Itachi đã hi sinh cho làng Lá và cậu em trai nhỏ của mình, Sasuke. Tobi nói rằng Naruto thừa kế hỏa chí của tộc Senju, Sasuke thì đi theo gia tộc thù hận Uchiha, và cuộc chiến giữa hai gia tộc sẽ không thể tránh khỏi.
Về đầu trang
Kage đấu với nhóm Diều hâu

A tức giận và làm Zetsu nghẹt thở, bằng cách bóp cổ hắn khi hắn không trả lời câu hỏi của ông về Sasuke, trước khi xông ra khỏi phòng họp cùng vệ sĩ của mình. Bên ngoài, Sasuke đã đánh bại tất cả lính canh của Thiếc quốc. Tuy nhiên, các Kage đã chứng minh rằng Sasuke mạnh hơn cả tưởng tượng.


A và Sasuke xung đột
Sức mạnh thể chất to lớn của A giúp ông làm gãy nửa thanh gươm của Suigetsu và chống lại cả Jūgo chuyển đổi hoàn toàn. Để chống lại kỹ thuật lôi độn cao cấp của A, kĩ thuật vô hiệu hóa Chidori, Sasuke đã kích hoạt Mangekyō Sharingan của mình và sử dụng Susanoo chưa hoàn toàn được bao bọc bởi hắc hỏa không thể nào dập tắt để bao vệ bản thân cậu. A đã đấm xuyên qua màn bảo vệ của Sasuke và hi sinh cánh tay trái của mình. Gaara đã cố gắng thuyết phục Sasuke từ bỏ con đường đen tối, nhưng đã thất bại. Sử dụng Susanoo, Sasuke đã chống lại và miễn sát thương với đòn đánh cùng lúc từ Gaara, Kankurō, Temari và Darui, vệ sĩ của A. Sau khi toàn bộ cấu trúc bên ngoài phòng họp bị sụp đổ, bắt buộc đối thủ của mình phải rút lui, Sasuke lệnh cho Karin dẫn cậu để chỗ của Danzō, để và mặc Suigetsu Jūgo cho số phận của họ.


Chị em Cát đối đầu với Sasuke
Gaara cố gắng thuyết phục Sasuke từ bỏ con đường bóng tối, nhưng không thành công. Sử dụng Susanoo, Sasuke miễn sát thương với đòn tấn công cùng lúc của Gaara, Kankurō, Temari và Darui, vệ sĩ của A. Sau khi cấu trúc ngoài phòng họp sụp đổ, buộc đối thủ của mình bị rút đi, Sasuke ra lệnh cho Karin dẫn mình tới chỗ Danzō, mặc xác Suigetsu và Jūgo cho số phận của họ.

Khi nhìn thấy Sasuke, Danzō đã trốn thoát cùng vệ sĩ của mình, Ao, vệ sĩ của Terumī, đã đuổi theo. Sasuke định cũng định theo nhưng đã bị Terumī phong ấn lối ra bằng Nham độn. Mặc dùng Tế bào chi thuật của Zetsu chuyển chakra của tất cả mọi người trong tòa nhà cho Sasuke, nhưng có thể cậu đã bị nhiễm Phỉ độn của Terumī và tan chảy thành nước hoặc bị nghiền thành bột bởi Ōnoki, Tsuchikage, nếu không có sự xuất hiện kịp thời của Tobi.
Về đầu trang

Tuyên chiến


Thập vĩ
Sau khi dịch chuyển Sasuke và Karin đến nơi an toàn, Tobi nói rằng hắn gửi Sasuke đến hội nghị để luyện tập Mangekyō Sharingan, và làm suy yếu các Kage để bắt họ làm con tin dễ dàng hơn, nhưng phải thừa nhận rằng hắn đã đặt quá nhiều vận may của mình vào đó. Theo Tobi, Lục đạo Tiên nhân được tôn thờ như một vị thần trong khắp thế giới ninja cũ vì Ngài đã chế ngự và khuất phụ Thập vĩ, phong ấn nó vào trong người mình và trở thành vật chủ đầu tiên. Tiên nhân biết rằng một khi ông qua đời, Thập vĩ sẽ được giải phóng và một lần nữa phá hỏng thế giới, vì vậy trước lúc lâm chung, Ngài đã chia chakra của mình là chín phần, mà sẽ trở thành chín vĩ thú, và phong ấn cơ thể trống của nó vào Địa bộc thiên tinh to lớn, mà đó sẽ trở thành mặt trăng. Kế hoạch của Tobi là sử dụng sức mạnh hỗn hợp của chín vĩ thú để hồi sinh cho Thập vĩ và phong ấn nó vào trong mình, và đạt được sức mạnh thần thánh. Với sức mạnh đó, hắn dự định thực hiện Tsukuyomi vô hạn lên trên mặt trăng, có khả năng xâm chiếm cả hành tinh.


Tobi tuyên bố Chiến thế giới Nhẫn giả lần thứ tư bắt đầu
Tobi cho lực lượng Kage một lựa chọn giữa việc giao Killer B và Naruto, vật chủ của Bát vĩ và Cửu vĩ Hồ yêu, hoặc phải đối mặt với chiến tranh với Akatsuki và bảy vĩ thú. Khi họ từ chối, Tobi đã tuyên bố Chiến tranh thế giới Nhẫn giả lần thứ tư và biến mất. Khi mối đe dọa của Akatsuki trở nên quá to lớn cho bất kì một quốc gia nào lợi dụng, các Kage và lãnh đạo Thiếc quốc, lần đầu tiên trong lịch sử ninja, đồng ý thành lập liên minh Ngũ đại Cường quốc. Vì Danzō đã trốn khỏi hội nghị trước đó, nên Gaara đề nghị chuyển các thông tin về làng Lá thông qua Hatake Kakashi thay thế. Các Kage quyết định nó tốt nhất là giấu hai vật chủ còn lại ở phòng tuyền mặt trận vì cả hai đều không thể đoán trước được trên chiến trường và Tobi sẽ mong họ lộ diện. Bằng việc lấy lại sự điềm tĩnh của mình, A đã được bầu là lãnh đạo Liên minh.
Về đầu trang

Sau hội nghị


Kisame đụng độ với Sabu và Killer Bee
Killer B đã giả vờ bị bắt dưới tay của nhóm Diều hâu, để có cơ hội trốn nhiệm vụ của mình là một người giám hộ của làng Mây. Tại một địa điểm bí mật, trong khi ông đang tập hát với nhà lãnh đạo của các ninja enka Sabu, Hoshigaki Kisame đã đến. Sau khi nhanh chóng điều phối Ponta bạn của Sabu, một tanuki, Kisame đấu với Killer B và Sabu, để nuôi thanh kiếm của mình, Samehada, chakra của B đủ để làm nó lộ hình dạng thật.


Kisame kết hợp với Samehada
Killer B là một bất lợi lớn vì mặc dù ông thấp về chakra, và muốn giải phóng hoàn toàn cho Bát vĩ ra ngoài, lo sợ cho sự an toàn của Sabu và Ponta. Trận đấu tiếp tục kéo dài, B trở nên kiệt sức, Kisame có nhiều khả năng giành chiến thắng, với sực giúp đỡ của thanh gươm Samehada ăn cắp chakra của hắn, Kisame có thể tự chữa lành vết thương và trở lại với tình trạng khỏe mạnh của mình. Sau khi giam đối thủ vào trong một mái vòm nước khổng lồ cùng với hắn, Kisame hấp thụ Samehada vào cơ thể của mình, trở thành hình dạng giống như cá mập.


Cái chết của "Kisame"
B bị ngăn chặn bởi Kisame và hắn làm mất áo choàng Bát vĩ của ông, để cho Sabu và Ponta cơ hội trốn thoát khỏi mái vòm nước trước khi chết đuối. Bị tước chakra và ngột ngạt, B đã ngất đi. Kisame khai triển thuật và cố chặt chân của B khi Samehada đánh bật hắn và cố chữa lành vết thương cho B, phát triển gắn liền với chakra của B. Kisame đã vứt bỏ cái lưỡi gươm nổi loạn, và nhặt một thanh khiếm của B và chuẩn bị đối phó với những đòn kết liễu. May mắn thay, B đã được cức bởi sự xuất hiện kịp thời của Raikage và bảo vệ ông. A và B thực hiện Thiết quyền song đấu, cắt đầu Kisame trong chớp mắt.

Sau hội nghị, các Kage rời khỏi Thiếc quốc trở về làng tương ứng của họ. Còn A và hộ vệ của mình đã đi hộ trợ Killer B, Ao, của làng Sương Mù đi theo Danzō và hộ vệ của hắn, nhưng lại bị mắc bẫy bởi Fū. Fū, cảm nhận được Mei và Chōjūrō đang đến, và không thể lấy Bạch nhãn do nó có phong ấn bảo vệ, nên đã cố lừa Mei xóa phong ấn cho mình. Tuy nhiên, vì kiểu cách của hắn quá khác so với Ao thật, Mai đã nhìn thấu thủ đoạn này và buộc Fū phải giải thuật.
Về đầu trang

Sự thật và thấu hiểu


Nhóm của Sakura đến Thiếc quốc
Trong khi đó, Kakashi khuyên Naruto và Yamato không được đề cập đến những gì Tobi đã nói về gia tộc Uchiha và Sasuke, vì họ không biết rằng hắn nói sự thật. Trong khi Naruto trầm ngâm suy nghĩ những lời của Tobi, cậu cố gắng tìm Sasuke thông qua dạng Tiên Nhân, nhưng bị gián đoạn bới sự xuất hiện của nhóm Haruno Sakura. Sakura đã nói ra một lời thú nhận dối trá về việc yêu Naruto và yêu cầu cậu phải bỏ việc tìm kiếm Sasuke của mình, nói rằng hắn là một tên tội phạm và với tình yêu của mình, cậu không cần ôm gánh nặng cho riêng cậu với lời hứa của mình. Naruto hỏi về lời thú nhận và trở thành một của tranh cãi với Sakura về việc cậu ghét những người dối gạt chính mình và rằng cậu biết quá rõ là cô vẫn còn yêu Sasuke.

Thất bại trong việc thuyết phục Naruto bỏ cuộc, Sakura, Sai, Kiba Inuzuka, và Rock Lee bỏ đi để tự tìm Sasuke. Khi họ rời khỏi, Sai, cảm thấy trách nhiệm đã vô tình đưa Sakura tới một cái bẫy chết người, để lại một phân thân phía sau để nói với Naruto những gì Sakaru không thể. Sai tiết lộ rằng Kohana 11 đã quyết định tự tay giết chết Sasuke để tránh một cuộc xung đột lớn hơn. Họ kết luận rằng Sasuke, là đồng minh của Akatsuki và gần như gây ra một sự kiện quốc tê trong vụ bắt cóc Killer B của nhóm Diều hâu, không đáng cứu nếu nó là nguyên nhân thế giới đi đến chiến tranh. Vì điều này và những gì Sai nói với cô ấy về Sasuke và lời hứa của Naruto với cô chỉ gây đau khổ cho Naruto mà thôi, Sakura đã quyết định tự mình giết Sasuke, bởi vì cô yêu hắn rất nhiều, cô muốn kết thúc hắn rồi cho hắn đi theo con đường bóng tối của mình. Naruto nhận ra rằng ước mơ mà Sasuke về làng Lá đã bị hủy hoại, trong lúc lặng lẽ đau buồn thì Kazekage, Kankurō, và Temari đến.

Họ cập nhập các ninja làng Lá kết quả hội nghị thượng đỉnh, về nền tảng của Lực lượng Đồng minh Nhẫn giả, sự tuyên chiến, và quyết định của họ là đề bạt Kakashi với tư cách Hokage sau hành động gian dối của Danzō trong hội nghị và đường bay tiếp theo của cậu sau cuộc tấn công của Sasuke. Thấy không có sự lựa chọn nào khác, Kakashi nói rằng tốt nhất để trở lại làng Lá và chuyển tiếp tin tức của chiến tranh. Gaara, biết sự miễn cưỡng của Naruto khi chiến đấu với Sasuke, nhắc nhở cậu rằng ước mơ của cậu là Hokage và là Hokage, cậu phải làm những gì cần được thực hiện cho xong.

Naruto vẫn im lặng, xô đẩy bàn tay của Gaara ra khỏi vai mình một cách thô bạo, Gaara nói cậu xem Naruto như một người bạn, và yêu cầu cậu suy ngẫm ý nghĩa của từ đó và làm điều tốt nhất cho Sasuke cho chính mình trước khi rời khỏi cùng Temari và Kankurō. Phản ánh tất cả những gì đã xảy ra, và không thể xử lý suy nghĩ của mình, Naruto bắt đầu thở gấp trước khi đi ngất đi.
Về đầu trang

Sasuke đấu với Danzō


Sasuke nghiền nát Danzō
Tobi đã xuất hiện trước mặt Danzō và chuẩn bị tham gia trận chiến, nhưng Danzō ra lệnh cho những người của mình quay lại khi hắn chuẩn bị giải ấn trên tay Shisui. Mặc dù sức mạnh của mình, Tobi cuối cùng đã bắt được Fū và Torune ngay trước khi dịch chuyển vào túi đa chiều của mình để đưa Karin và Sasuke ra ngoài. Khi họ trở lại, Danzō đã hoành thành việc giải ấn cánh tay của mình, để lộ mười con mắt Sharingan được cấy ghép vào nó.


Sasuke và Danzō đối đấu
Sasuke đã tấn công Danzō bằng cách dụng Susanoo và yêu cầu được biết có phải hắn ép buộc Itachi tàn sát cả gia tộc của mình. Danzō khẳng định điều đó và bôi nhọ danh dự của Itachi, Sasuke buộc Susanoo không hoàn thiện của mình trở thành hoàn thiện. Với cánh tay trên, Sasuke tấn công và suýt giết chết Danzō, nhưng cuộc tấn công đã chuyển hướng bởi cây Danzo đã nảy mầm bằng cách sử dụng Mộc độn của mình, kết quả của một thử nghiệm để cho phép hắn sử dụng Izanagi cấm thuật Uchiha. Tuy nhiên, lợi dụng thời gian sáu mươi giây làm lợi thế của mình, Sasuke đã lừa Danzō tin rằng hắn đã không dùng hết tất cả các con mắt Sharingan của mình để làm tổn thương nghiêm trọng mình. Tuyệt vọng, Danzo đã cố gắng để sử dụng Karin làm con tin, nhưng Sasuke thông qua cô ấy để đâm xuyên tim của Danzō. Trước khi chết, Danzō đã cố gắng để phong ấn Sasuke và Tobi vào cơ thể của mình, và liên tục nghiền mắt của Shisui ngăn chặn Tobi lợi dụng nó để làm lợi thế của mình.
Về đầu trang

Chạm trán


Đội 7 tái hợp
Việc Danzō đã chết, Tobi đã nhận lấy cơ thể của ông và nói Sasuke giết Karin nếu cậu không sử dụng cô ta trước khi rời khỏi. Sasuke chuyển sang cô khi Haruno Sakura đến và tuyên bố cô ta sẽ bỏ làng Lá theo cậu ta. Trở lại ở nhà trọ, Naruto đã tỉnh lại và nói với Yamato rằng họ trở lại làng Lá khi Kakashi giải quyết Sakura. Tuy nhiên Naruto đã lừa Yamato là anh mệt mỏi và vào một giấc ngủ, trong khi cậu lẻn qua sàn nhà theo sử dụng dạng Tiên nhân theo Kakashi. Kakashi tìm thấy Kiba và những người khác và sau khi tìm ra lối đi của Sakura, ông xông về phía cô. Sakura đã cố để gia nhập cùng Sasuke, cậu hỏi cô ấy có thực sự phản bội làng Lá. Sasuke sau đó ra lệnh cô giết Karin để có vị trí của mình trong nhóm của cậu như bằng chứng về lòng trung thành của cô với cậu ấy, nhưng một khoảnh khắc do dự, cô đã nói với cậu rằng mình đang nói dối và vì thế cậu đã cố gắng giết cô.


Sasuke và Naruto đối đầu
Kakashi đến bất ngờ, ngăn chặn cuộc tấn của Sasuke và chuẩn bị sẵn sàng để đấu với cựu học trò của mình sau khi thấy hắn sa ngã như thế nào, tầm nhìn của Sasuke bắt đầu mờ dần do đi từ việc lạm dụng Mangekyō Sharingan. Sakura có cơ hội và cố gắng giết chết Sasuke, nhưng lại không thể để cho mình để làm điều đó. Sasuke sau đó đã cố gắng để giết cô ấy một lần nữa, nhưng Naruto xuất hiện và cứu cô. Naruto cố gắng thuyết phục Sasuke, người đã tuyên bố rằng sẽ phục hưng gia tộc, bằng cách tiêu diệt những người liên quan đến việc làm nó ra như thế này để tăng danh tiến của mình. Thấy Sasuke mất cảnh giác, Kakashi liền cố gắng đưa Sakura và Sakura đi, nhưng Naruto đã buộc tội Sasuke, cả hai tấn công nhau bằng kí thuật của họ. Trong khoảng khắc của sự thấu hiểu sau khi va chạm, một sự việc nhỏ xảy ra giống như sau cuộc chiến ở Thung lũng Kết thúc, Sasuke cho Naruto một lựa cho; một là làm nạn nhân của hắn hoặc làm anh hùng giết chết hắn. Naruto nói rằng cậu sẽ không chọn cả hai. Vụ nổ đưa Naruto và Sasuke trở về phía sau. Kakashi tóm Naruto, trong khi Sasuke được cứu bởi Zetsu. Tobi dịch chuyển đến chỗ Sasuke, trong lúc Zetsu trắng tạo phân thân của bản thân mình để bắt Naruto. Tobi nói với Zetsu không được chiến đấu với cậu và đi tìm Kisame. Naruto tuyên bố rằng cậu đã nhìn thấu tim của Sasuke, và cả hai sẽ cùng chết nếu đánh nhau lần nữa và sẽ giải thoát Uchiha và Cửu vĩ hồ ly.

Sau khi nghe chọn lựa của Naruto, Sasuke nói đơn thuần là hắn sẽ không quay lại con đường mình đi và hắn sẽ giết Naruto đầu tiên. Naruto đáp lại rằng Sasuke vẫn chưa chấp nhận rằng mình ngang hàng với cậu và Sasuke nói với Tobi rằng họ cần phải nói chuyện. Tobi và Sasuke dịch chuyển về căn cứ của Akatsuki, nơi mà Sasuke yêu cầu Tobi cấp ghép mắt của Itachi vào mình. Trong khi đó, trở lại cây cầu, Naruto, Sakura, và Kakashi chuẩn bị rời khỏi khi mang Karin theo, nhưng Naruto dính chất độc từ thanh Kunai của Sakura, cậu đã bị cắt trúng khi cứu Sakura khỏi Sasuke. Sakura đưa Naruto thuốc giải độc và họ lên đường trở về làng Lá.


Kabuto trở lại
Trong khi đó, nó đã tiết lộ rằng ‘Kisame’, người đã bị giết trong trận đấu với Killer B thực chất là một bản sao của Zetsu và sự thật là Kisame vẫn còn sống và rất khỏe. Trở về làng Mây, A, Killer B, và đội Samui trở lại, Killer B đã có Samehada của Kisame, kế hoạch bên trong thanh kiếm là xâm nhập vào làng Mây để bắt Bát vĩ. Và ở một địa điểm chưa xác định, Kabuto đã lộ diện cho thấy việc sử dụng khả năng của những con rắn của Orochomaru đã khuất phục một vài ninja nói rằng hắn đã quen dần với sức mạnh mới của mình và đó là thời gian để có được những thứ chuyển động.
Về đầu trang

Đệ ngũ tỉnh lại


Tsunade sau khi thoát khỏi cơn hôn mê
Quay lại với nhóm Kiba, Lee, Akamaru và Sai, Sakura và Naruto trở về làng cùng với Kakashi và Karin đang rất yếu. Khi trở về, những người khác nói với Naruto rằng họ cũng muốn đánh với Sasuke và cậu không thể đánh với hắn một mình. Naruto không đồng ý và nói rằng cậu là người duy nhất có khả năng đấu với Sasuke và là người duy nhất làm điều đó, những người khác hỏi cậu chuyện gì sẽ xảy ra khi cậu đương đầu với Sasuke. Naruto nói cậu sẽ nói với hỏi khi đúng lúc, và bỏ đi, đến quán Ramen Ichiraku. Khi Danzō chết, các Trưởng làng quyết định Tân Hokage đệ lục và đề cử Kakashi cho vị trí này, nói rằng họ nghĩ rằng làng Cát cũng đồng ý. Lãnh chúa Hỏa quốc nói rằng “Hatake Kakashi, bây giờ tôi bổ nhiệm anh là…” nhưng bị cắt ngang bởi một ninja bí ẩn, (Guy trong anime) chạy vào phòng và nói với Lãnh chúa Hỏa rằng ông có một tin khẩn. Shizune sau đó vỡ òa trong nước mắt khi thấy Tsunade còn sống và ôm lấy cô, do đó nên không cần Hokage đệ lục.

Đồng thời, ở căn cứ của Akatsuki, Sasuke cho thấy đã có lại thị giác từ việc kích hoạt có mắt của Itachi đã được cấy vào mình. Sasuke nói rằng cậu có thể cảm nhận được sức mạnh Itachi đang chảy trong người mình.
Về đầu trang

Các tập phim


Tập
Tựa đề của tập phim
Ngày xuất hành bản tiếng Nhật
Ngày xuất hành bản tiếng Anh

197
Hokage đệ lục Danzō
Ngày 10 tháng hai năm 2011

198
Đêm trước Hội nghị Ngũ đại Kage
Ngày 10 tháng hai năm 2011

199
Ngũ đại Kage
Ngày 17 tháng hai năm 2011

200
Lời cầu khẩn của Naruto
Ngày 24 tháng hai năm 2011

201
Quyết định đớn đau
Ngày 3 tháng ba năm 2011

202
Cuộc đua sấm chớp
Ngày 10 tháng ba năm 2011

203
Con đường ninja của Sasuke
Ngày 17 tháng ba năm 2011

204
Sức mạnh của Ngũ đại Kage
Ngày 24 tháng ba năm 2011

205
Lời tuyên chiến
Ngày 31 tháng ba năm 2011

206
Cảm giác của Sakura
Ngày 7 tháng tư năm 2011

207
Vĩ thú đấu với vĩ thú không đuôi
Ngày 14 tháng tư năm 2011

208
Là bạn của một người
Ngày 14 tháng tư năm 2011

209
Tay phải của Danzō
Ngày 28 tháng tư năm 2011

210
Trực quan cấm thuật
Ngày 5 tháng năm năm 2011

211
Shimura Danzō
Ngày 12 tháng năm năm 2011

212
Cách giải quyết của Sakura
Ngày 19 tháng năm năm 2011

213
Tình bạn tan vỡ
Ngày 26 tháng năm năm 2011

214
Gánh nặng
Ngày 2 tháng sáu năm 2011

215
Hai số mệnh
Ngày 9 tháng sáu năm 2011

216
Ninja thượng đẳng
Ngày 16 tháng sáu năm 2011

217
Kẻ xâm nhập
Ngày 23 tháng sáu năm 2011

218
Tổng huy động Ngũ đại Cường quốc
Ngày 30 tháng sáu năm 2011

219
Hatake Kakashi, Hokage
Ngày 7 tháng bảy năm 2011

220
Lời tiên tri của Cáp trưởng lão
Ngày 21 tháng bảy năm 2011

221
Kho lưu trữ
Ngày 28 tháng bảy năm 2011


Về đầu trang

Trích:
Nguồn: wiki/Five_Kage_Summit_Arc
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Tôn Tử
BBCode: Tôn Tử
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum