[Arc] Phần Menma

Go down

[Arc] Phần Menma Empty [Arc] Phần Menma

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 11:47 pm

Phần Menma
Phần Menma kéo dài từ tập 213 đến tập 215 của anime Naruto.

Tóm tắt

Trong khi tìm kiếm một thành phần tre đặc biệt cho bữa ăn ramen của mình, Naruto bắt gặp một cậu trai trẻ nổi trên sông. Cậu đã nhanh chóng đưa cậu ấy đến bệnh viện làng. Sau đó đã phát hiện ra rằng người cậu trai trẻ này không còn nhớ mình là ai. Không tìm được manh mối gì về mình, cậu đã ra ngoài và mang theo ocarina. Sau đêm đó, sét đánh vào bệnh viện, khiến nó bốc cháy. Cậu trai trẻ, người vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện, nhanh chóng hành động bằng cách cứu một trẻ sơ sinh với sự trợ giúp của kỹ thuật kỳ lạ được thực hiện với ocarina của mình. Để cảm ơn cậu ta, Tsunade quyết định cho cậu ở trong làng cho thời gian, miễn là cậu ta ở lại với Naruto. Sau đó, Naruto đã quyết định đặt tên anh ta Menma, một cái tên cậu đã đưa ra từ tre mình đã tìm thấy. Thời gian trôi đi, "Menma" tỏ ra là rất chu đáo và cống hiến rất nhiều, khi cậu bắt đầu làm tất cả các loại công việc xung quanh làng ngay cả khi không được yêu cầu.


Menma đang chơi ocarina của mình.
Trong khi dọn dẹp Đài tưởng niệm các Hokage, một người đàn ông lạ đã tấn công Naruto. Lúc đầu, Naruto đã buộc phải về thế phòng phủ, cho đến khi Menma chơi một giai điệu trên Ocarina của mình, mà bằng cách nào đó đã cho Naruto một sự đột biến to lớn về chakra để áp đảo người đàn ông đó. Điều này buộc người đàn ông rút lui và Naruto tự hỏi Menma thực sự là ai. Sau khi nói với Tsunade về vụ việc, Tsunade đưa ra giả thuyết Menma có thể là từ Điền quốc đã được biết đến với âm nhạc dựa trên kỹ thuật. Sau khi cầu xin cô, Naruto và Menma được phép đi cùng với Neji và Tenten. Họ đã được gửi đi cùng vì Tsunade sợ Menma có thể đã liên kết với Orochimaru là một trong những cấp dưới của hắn, Tayuya sử dụng một kiểu thuật tương tự.

Trong cuộc hành trình của họ, họ bắt gặp một ngôi làng nhỏ trong đống đổ nát. Các cảnh hủy diệt có vẻ ghê sợ đối Menma do một số lý do. Ngay sau đó, Naruto và những người khác đã bị tấn công bởi những người dân làng. Mặc dù không giải thích được thái độ thù địch của họ, dân làng không còn tấn công sau khi biết họ đến từ làng Lá. Trước khi rời làng, dân làng lại gần và cầu xin sự giúp đỡ của họ. Cô giải thích rằng bởi vì các mỏ vàng dưới chân làng, nó đã bị một cuộc tấn công khủng khiếp bởi ninja lừa đảo từ làng Âm thanh, cái giá phải trả cho cuộc sống làng là vô số. Nhờ khẳng định của Menma, nó được quyết định ở lại và giúp các làng. Naruto và Menma sau đó bắt đầu làm một bức tường để hỗ trợ trong việc bảo vệ ngôi làng trong tấn công tiếp theo. Cuối cùng, những người còn lại của làng đã lấy được cảm hứng để giúp làm bức tường.

Trong khi vẫn làm việc xây tường, người đàn ông tấn công Naruto và Menma trước đó đã tấn công một lần nữa. Trong vụ xô xát, Menma bị thương trong khi cứu trưởng thôn. Trong khi điều trị vết thương của mình, cậu đã kinh hoàng phát hiện ra một hình xăm trên người Menma tiết lộ rằng anh thực sự là một thành viên missing-nin. Mặc dù sự giận dữ của làng về phía anh, họ nói vào giúp Menma. Ngay sau đó, ninja cách mạng tấn công một lần nữa, dẫn đầu bởi người đàn ông từ trước đó. Sau khi chỉ huy để chống lại kẻ thù, Menma người dường như đã lấy lại những ký ức của mình, tiết lộ rằng anh biết băng nhóm, Shiin, kế hoạch dự phòng, phá vỡ một con đập lớn để làm ngập lụt toàn bộ ngôi làng. Menma yêu cầu Naruto đưa cậu ta tới mỏ, nơi cậu trồng nhiều thẻ nổ để chống lại kế hoạch của Shiin. Trên đường đi, Menma tiết lộ rằng cậu thực sự là một thành viên của băng đảng đó. Cậu giải thích rằng mình đã bị bắt bởi họ khi cậu còn trẻ, nhưng không bao giờ nhận ra điều ác mà họ thực sự cho đến khi họ tấn công vào làng. Menma giải thích rằng sau khi được đưa về làng Lá, cậu giả vờ mất trí nhớ để sống một cuộc sống yên bình ngay cả đối với một thời gian ngắn, và để có được sự giúp đỡ từ làng Lá trong việc ngăn chặn các hành động khủng khiếp của gia tộc của mình với ngôi làng nhỏ.


Menma chuẩn bị cho mìn nổ.
Ban đầu, Naruto giận Menma vì tất cả những lời dối trá của cậu ta, song cậu đã sớm thông cảm với cậu ấy trong quá khứ khó khăn của mình và nhận ra dự địng của Menma đằng sau những lời dối trá của cậu là tinh khiết. Menma sau đó đã cho Naruto ocarina của mình như là một món quà chia tay trước khi đẩy anh ta vào một con sông hẻm núi và lập các thẻ bùng nổ với cái phải giá về cuộc sống riêng của mình. Trong khi nó đã thành công trong việc ngăn chặn kế hoạch của Shiin, Naruto tức giận về sự mất mát của người bạn của mình và đánh bại Shiin với Rasengan của mình. Sau đó trở lại làng, Naruto cuối cùng đã của ramen đặc biệt mình đã chờ đợi Ichiraku chuẩn bị và đã có trong trí nhớ của Menma.

Các tập phim

# Tựa đề tập phim Ngày phát hành bản tiếng Nhật Ngày phát hành bản tiếng Anh
213 Kí ức bị mất Ngày 14 tháng 12 năm 2006 Ngày 7 tháng 11 năm 2009
214 Mang trở lại thực tế Ngày 21 tháng 12 năm 2006 Ngày 15 tháng 11 năm 2009
215 Một quá khứ bị xóa Ngày 21 tháng 12 năm 2006 Ngày 15 tháng 11 năm 2009

Trích:
Nguồn: wiki/Menma_Arc
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Tôn Tử
BBCode: Tôn Tử
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum