[Động vật] Shima

Go down

[Động vật] Shima Empty [Động vật] Shima

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 11:50 pm

Shima

(シマ, Shima)
Mẫu Oa Đạo (蝦蟇道の母, Gamadō no Haha)
Ra mắt lần đầu
Manga Chương 375
Anime Naruto Shippūden tập 127
Video Game Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3
Xuất hiện trong Anime, Manga and Game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Mary Elizabeth McGlynn
Barbara Goodson (Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2)
Tiếng Nhật Ikuo Nishikawa
Thông tin cá nhân
Giới tính Nữ
Chủng loài Cóc
Phân loại Tiên nhân
Thú triệu hồi
Nghề nghiệp Trưởng lão cóc
Nơi ở Núi Myōboku
Làng Lá
Đội Nhị Đại Tiên Hà Mô
Gia đình
Fukasaku (Chồng)
Thuộc tính tự nhiên
Hỏa Độn
Thủy độn
Thuật
Ma Huyền - Hà Ma Linh Xướng
Thiệt Chiến Phược
Nghịch Khẩu Kí Chi Thuật
Tiên Pháp - Lưỡng Sinh Chi Thuật
Tiên Pháp - Hà Hỏa Độn
Tiên Pháp - Oa Minh
Tiên Pháp - Ngũ Hữu Vệ Môn
Tiên Pháp - Phong Độn Sa Ai
Sage mode (tạm dịch: Trạng thái tiên nhân)
Triệu Hồi Chi Thuật (Cóc)

Shima

Shima (シマ, Shima), được tôn thờ như “Mẫu Hà Mô Đạo” (蝦蟇道の母, Gamadō no Haha) là một con cóc già đến từ Núi Myōboku. Là người thừa kế của Đại Tiên Hà Mô, bà và chồng mình, Fukasaku được gọi chung là "Nhị Đại Tiên Hà Mô" (二大仙蝦蟇, Nidaisengama).

Mục lục
Tính cách
Ngoại hình
Khả năng
Phần II
4.1 Phần Truy tìm Itachi
4.2 Phần Cuộc xâm lăng của Pain
4.3 Phần Giấu các Chủ thể
Thông tin ngoài lề
Tài liệu tham khảo


Tính cách

Shima là một người cởi mở và tính cách của bà ấy cho phép bà nhìn mọi thứ với độ chân thật tuyệt vời. Vì thế, bà được mọi con cóc yêu quý, xem như “Mẫu Oa Đạo”.[1] Bà rất được kính trọng vì tuổi tác và trí tuệ của mình, nhưng bà vẫn hay cãi nhau với chồng mình vì những điều nhỏ nhặt như việc lỡ bữa tối.[2] Mặc dù liên tục cãi nhau, nhưng bà rất yêu Fukasaku, gọi ông là “Cha” (父ちゃん, Tō-chan) như cách những người vợ Nhật hay làm. Bà đã rất đau lòng khi phải chứng kiến cảnh Fukasaku bị giết bởi Pain. Như chồng mình, bà cũng hay bị gọi là Đại Tiên Hà Mô “lẩn thẩn” do tính hay quên của mình.[3]

Shima rất yêu quý Jiraiya và tương tự, cũng rất chào đón học trò của ông, Naruto, khi lần đầu cậu đến Núi Myōboku luyện tập, cho phép cậu ‘tận dụng tối đa’ nhà của bà và Fukasaku. Tại Cuộc xâm lăng làng Lá, sau khi Pain đâm Fukasaku và dìm Naruto xuống đất bằng bàn tay của mình, Shima bảo Naruto không được bỏ cuộc bởi cả Jaraiya và Fukasaku đều đã hi sinh mạng sống của mình vì tin vào cậu, và, nếu cậu bỏ cuộc, bà ấy sẽ không bao giờ tha thứ cho cậu.

↑Trở về đầu trang↑

Ngoại hình

Shima có phần dưới màu xanh lá và màu tím quanh miệng và phía sau người. Đỉnh đầu bà tựa như mang một lưới tóc với những cái lăn tóc phía dưới, làm cho bà trông như một “người phụ nữ già”. Bà được thấy mặc hai loại áo không tay: một cái cao cổ và một cái đơn giản.

↑Trở về đầu trang↑

Khả năng


Shima sử dụng Thiệt Chiến Phược.
Shima được biết là người quan tâm phân tích tình huống và hoàn cảnh của các trận chiến mà bà tham gia. Bà có thể nhanh chóng tìm ra phương án tốt nhất và trở thành trung tâm kiểm soát để đảm bảo kế hoạch được thực hiện. Bà cũng có kĩ thuật cảm nhận tuyệt vời,[1] rõ ràng là nhờ lưỡi của bà, nó cho phép bà tìm ra và tóm đối thủ của mình một cách dễ dàng. Các mụn cóc trên lưỡi của bà có thể phóng ra chất dịch có tính ăn mòn cao.[4]

Bà có thể kiểm soát ít nhất hai yếu tố mà bà sử dụng thường xuyên trong trận chiến. Tuy nhiên, vũ khí tuyệt với nhất của bà là ưu thế về Tiên thuật của mình. Bà sử dụng nó để tăng sức mạnh và phạm vi của những đòn tấn công của mình và đẩy cơ thể mình đến giới hạn, chẳng hạn kéo dài lưỡi của mình cho đến khi nó hơn mười mét.

Đáng chú ý là kỹ thuật Ảo thuật của bà. Cùng với chồng mình, bà có thể thực hiện Ma Huyền - Hà Ma Linh Xướng một kỳ tích chỉ có thể xảy ra khi có sự hòa hợp của vợ chồng được phát triển sau nhiều thế kỉ lấy nhau.[5]
Bà ấy đã cho thấy mình có một lượng lớn Chakra, bằng chứng là khả năng biến thành Trạng thái Tiên nhân. Bà thậm chí có thể đem Gamabunta, Gamahiro, Gamaken, Fukasaku, Gamakichi và Uzumaki Naruto ra chỉ với một thuật Triều hồi đơn.[6][7]

↑Trở về đầu trang↑

Phần II

Phần Truy tìm Itachi


Jiraiya triệu hồi Shima và Fukasaku đế chiến trường
Jiraiya triệu hồi Shima và Fusakaku khi ông chiến đấu với Pain để giúp ông trở thành Trạng thái Tiên nhân. Ngoài việc ngồi trên vai ông để cung cấp cho ông năng lượng tự nhiên, họ còn cho ông lời khuyên, và tấn công Pain khi cần thiết.Sự kết hợp của họ đã đủ để chống lại ba Pain trong tình thế ngang bằng, Shima và Fukasaku đã tạo ra một Ảo thuật cho phép họ giết ba bọn chúng, nhưng họ đã sớm bị choáng ngợp bởi sự xuất hiện của nhiều hơn ba Pain.
Biết trận chiến thất bại, Jiraiya bảo Shima đưa Súc sinh đạo ông đã bắt được trở về làng Lá trong khi ông và Fukasaku thực hiện một cuộc điều tra cuối cùng.

Phần Cuộc xâm lăng của Pain


Shima và Fukasaku tấn công thú triệu hồi của Pain
Trong khi Naruto học Tiên thuật từ Fukasaku, Shima vui vẻ chuẩn bị thức ăn cho cậu (bà không biết rằng việc chọn lực thức ăn của mình làm cậu ta bệnh). Trong khi bà mua thêm nguyên liệu gần làng Lá, Shima nhận thấy rằng một cái gì đó đã sai trong làng. Bà triệu tập Naruto, Fukasaku, Gamaken, Gamabunta, Gamakichi, và Gamahiro đến trung tâm của làng Lá sau khi Pain đã phá hủy làng. Khi Naruto đang đấu với Pain, Shima và Fukasaku cung cấp sự hỗ trợ, đối phó với việc triệu tập Súc sinh đạo. Họ đã rất ngạc nhiên khi cậu hoàn thiện Phong Độn: Loa Toàn Shuriken, thứ mà cậu đã không cho họ thấy trong quá trình luyện tập của mình, nhưng đã một lần nữa buộc phải đối phó với Súc sinh đạo.


Shima tạo ra một đám mây bụi
Biết rằng Súc sinh đạo phải bị tiêu diệt, Shima bao bọc khu vực bằng một đám mây bụi trong khi Fukasaku ném Gamabunta trên đường, cho Nartuo một cơ hội để kết thúc nó. Pain đã sớm phải rời cuộc chiến chỉ với một cơ thể, và Shima và Fukasaku đã cố gắng sử dụng Ảo thuật đánh bại chúng một lần nữa. Pain đã giết Fukasaku và hạ gục Shima trước khi họ có cơ hội. Cơ thể của chúng đã được tìm thấy sau đó và Shima, khi đã chữa lành vết thương, đã khóc thương cho Fukasaku. Khi Pain bị đánh bại, và sau đó chọn hồi sinh tất cả mọi người hắn đã giết, Fukasaku được đưa trở lại cuộc sống, Shima đã bị sốc và bất ngờ rất nhiều. Sau đó, Shima và Fukasaku gặp nhau, đứng trên đỉnh đầu của Gamakichi và xem người dân làng Lá chào đón Naruto trở về.

Phần Giấu các Chủ thể

Shima có mặt khi chồng bà triệu hồi Naruto đến Núi Myōboku để nghe lời tiên tri của Đại Tiên Hà Mô. Naruto đã vô tình ăn thức ăn được chuẩn bị bởi Shima.

↑Trở về đầu trang↑

Thông tin ngoài lề
Naruto nhắc đến bà như “Tiên nhân Ba-chan” (tạm dịch “Bà Tiên nhân”)
Mặc dù bà không phải một nhân vật có thể chơi, Shima đã xuất hiện cùng với Jiraiya trạng thái Tiên nhân trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 và Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2.
Tên của Shima có thể đến từ thành phố Nhật Bản, Hiroshima, nơi se-ri phim Những cuộc chiến vô danh dự và vô nhân đạo (仁義なき戦い, Jingi Naki Tatakai) chiếu và là nơi bắt nguồn tên của Gamabunta. Hiroshima có sự kết nối mạnh mẽ tới Yukaza, nếu chỉ thông qua phim.
↑Trở về đầu trang↑

Tài liệu tham khảo

↑ 1.01.1 Third Databook, page 87
↑ Naruto chương 377, trang 6
↑ Naruto chương 376, trang 11
↑ Databook quyển ba, trang 277
↑ Databook quyển ba, trang 302-303
↑ Naruto chương 429, trang 10
↑ Naruto chương 430, trang 2-3

↑Trở về đầu trang↑

Trích:
Nguồn: wiki/Shima
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Tôn Tử
BBCode: Tôn Tử
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum