[Động vật] Fukasaku

Go down

[Động vật] Fukasaku Empty [Động vật] Fukasaku

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 11:58 pm

Fukasaku

(フカサク, Fukasaku)
Thủ lĩnh (頭, Kashira)
Ra mắt lần đầu
Manga Chương 375
Anime Naruto Shippūden tập 127
Video Game Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3
Xuất hiện trong Anime, Manga and Game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Kirk Thornton
Kyle Hebert (Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3)
Tiếng Nhật Ikuo Nishikawa
Thông tin cá nhân
Giới tính Nam
Chủng loài Cóc
Phân loại Tiên nhân
Thú triệu hồi
Nghề nghiệp Trưởng lão cóc
Nơi ở Núi Myōboku
Làng Lá
Đội Nhị Đại Tiên Hà Mô
Gia đình
Shima (Vợ)
Thuộc tính tự nhiên
Phong độn
Thủy độn (chỉ có trong Anime)
Thuật
Ma Huyền - Hà Ma Linh Xướng
Thiệt Chiến Trảm
Oa Tổ Thủ
Nghịch Khẩu Kí Chi Thuật
Tiên Pháp - Lưỡng Sinh Chi Thuật
Tiên Pháp - Oa Minh
Tiên Pháp - Ngũ Hữu Vệ Môn
Tiên Pháp - Phong Giải Tuyền
Sage mode (tạm dịch: Trạng thái tiên nhân)
Dụng cụ
Cuộn giấy triệu hồi ảnh phân thân
Quyền trượng

Fukasaku

Fukasaku (フカサク, Fukasaku) là một trưởng lão cóc ngoài 800 tuổi sống trên núi Myōboku. Như những người kế thừa của Đại Tiên Hà Mô, ông và vợ mình, Shima, được tôn kính với cái tên "Nhị Đại Tiên Hà Mô" (二大仙蝦蟇, Nidaisengama), khi ông được gọi là "Thủ lĩnh" (頭, Kashira).
Mục lục
Tính cách
Ngoại hình
Khả năng
3.1 Tiên thuật
3.2 Kĩ thuật ảo thuật
3.3 Biến đổi thuộc tính tự nhiên
Phần II
4.1 Phần Truy tìm Itachi
4.2 Phần Cuộc xâm lăng của Pain
4.3 Phần Giấu các Chủ thể
Video Games
Thông tin ngoài lề
Tài liệu tham khảo


Tính cách

Fukasaku, giống như vợ mình Shima, được coi là rất khôn ngoan và rất tôn trọng tất cả những người biết họ đủ tốt. Trong thực tế, ông liên tục cãi nhau với Shima về những điều nhỏ trong khi họ nên tập trung vào việc lớn hơn, chẳng hạn như một trận chiến sẽ làm cho chúng bỏ lỡ bữa ăn tối.[1] Họ vẫn còn gần gũi, như Shima đã đau khổ sau khi Fukasaku bị giết bởi Pain.[2]

Có vẻ rổi Fukasaku có thể vẫn còn nghiêm túc trong tình huống tệ nhất, nhưng ông và vợ mình sẽ không ngừng tìm ra một lý do để cãi nhau. Ông cũng có khuynh hướng gọi là Đại Tiên Hà Mô, “tuổi già” làm ông liên túc quên mọi thứ.[3]

Fukasaku và Shima cả hai có vẻ thích Naruto. Fukasaku gặp Naruto lần đầu tiên khi ông đưa tin về cái chết của Jiraiya đến làng Lá. Ông tìm thấy biệt danh của Naruto cho Jiraiya (“Tiên nhân dê cụ”) cả hai đều rất thích hợp và buồn cười, nhưng quan sát thấy Naruto, như ông ấy, sẽ không có cơ hội chống lại Pain, và đề nghị đưa Naruto đi học tiên thuật ở núi Myōboku. Sau những gì (đối với Naruto) được giới thiệu một cách khó hiểu về cách cảm nhận năng lượng tự nhiên và cố gắng hòa nó với chakra Tiên thuật, Fukasaku, sự tiến bộ nhanh chóng của Naruto, tin rằng Naruto sẽ vượt trội hơn Jaraiya trong sức mạnh.
↑Trở về đầu trang↑

Ngoại hình

Fukasaku là một con cóc màu xanh lá cây với mái tóc trắng theo kiểu của một người mohawk, lông mày rất dày và một chòm râu dê nhỏ. Ông đã được nhìn thấy mặc hai áo khoác không tay: một cổ cao và một phiên bản đơn giản. Trên lưng là một thông điệp Jiraiya để lại trước khi chết về Pain “Sự thật không nằm ở đó", bởi vì nó đã bị đốt cháy vào da thịt của ông, nó không thể xóa bỏ.
↑Trở về đầu trang↑

Khả năng

Trong chiến đấu, Fukasaku và Shima rất đáng gờm. Sau khi Shima kéo dài một sinh vật giống mãn xà từ bao tử của bà để tìm ra đối thủ, Fukasaku có thể nhanh chóng tấn công bằng lưỡi của mình. Cả hai đều sử dùng sức mạnh của gió. Ngoài ra, họ rất thông minh, chẳng hạn như họ đã nhanh chóng phát hiện điểm yếu của Pain khi sử dụng Rinnegan.
Tiên thuật


Fukasaku sử dụng Thiệt Chiến Trảm
Shima và Fukasaku có thể sử dụng Tiên thuật. Tiên thuật là một lĩnh vực đặc biệt của kĩ thuật, nó cho phép người dùng tỉnh táo và thu thập năng lượng tự nhiên xung quanh mình và hòa nó vào bên trong họ, rồi hòa hợp nó với chakra riêng của mình tạo ra chakra Tiên thuật. Trạng thái năng lượng tự nhiên này cho người đang dùng một lượng lớn của một loại chakra mạnh hơn các loại chakra khác. Các lời ích khác bao gồm một sức mạnh thô bất thường ở mức độ cao. Với nó, ông có thể nâng một tượng ếch nặng hơn cơ thể ông nhiều lần, và thậm chí ném Gamabunta một khoảng cách xa.
Kĩ thuật Ảo thuật


Fukasaku và Shima sử dụng Ma Huyền - Hà Ma Linh Xướng
Shima và Fukasaku có khả năng sử dụng một Ảo thuật rất mạnh gọi là Ma Huyền - Hà Ma Linh Xướng. Khả năng này bị hủy bỏ do thiếu năng lực của Jiraiya cho Ảo thuật, làm sự liên kết của họ mạnh hơn. Tuy nhiên, Ảo thuật này cần có thời gian. Ngoài ra, để sử dụng kĩ thuật này, Shima và Fukasaku phải điều chỉnh giọng nói của họ hài hòa với nào (một việc không khiến họ vui vẻ khi làm). Khi được sử dụng, nó tấn công ý thính giác của đối phương, và làm tê liệt hoàn toàn cơ thể mục tiêu. Nó là cho Shima và Fukasaku đau họng ngay sau đó, nghĩa là nó không thể sử dụng nhiều lần.
↑Trở về đầu trang↑

Biến đổi thuộc tính tự nhiên

Fukasaku có Phong độn, trong anime cũng có chakra Thủy độn tự nhiên. Ông sử dụng Phong độn để kết hợp nhẫn thuật với Jiraiya và Shima. Trong anime ông cũng sử dụng kĩ thuật Thủy độn với cấp bậc cao. Nó cho phép ông đâm xuyên tường và thịt bằng cách tăng sức mạnh của nước qua miệng và giảm độ mở của miệng mình. Ông dùng kĩ thuật này để cắt đôi một thú triệu hồi của Pain.

Phần II

Phần Truy tìm Itachi


Bức thư mã hóa do Jiraiya để lại
Jiraiya triệu hồi Shima và Fusakaku khi ông chiến đấu với Pain để giúp ông trở thành Trạng thái Tiên nhân. Ngoài việc ngồi trên vai ông để cung cấp cho ông năng lượng tự nhiên, họ còn cho ông lời khuyên, và tấn công Pain khi cần thiết.Sự kết hợp của họ đã đủ để chống lại ba Pain trong tình thế ngang bằng, Shima và Fukasaku đã tạo ra một Ảo thuật cho phép họ giết ba bọn chúng, nhưng họ đã sớm bị choáng ngợp bởi sự xuất hiện của nhiều hơn ba Pain.
Biết trận chiến đã kết thúc, Jiraiya cho Shima đưa Súc sinh đạo ông bắt được trở về Làng Lá. Trong khi bà ấy đã làm điều đó, Fukasaku đi cùng ông trong cuộc chạm trán cuối cùng của ông với Pain. Khi ông phát hiện ra bí mật của Pain, ông đã khắc một tin nhắn vào phía sau Fukasaku, và gửi cho ông trước khi chết vì chấn thương của mình.
Phần Cuộc xâm lăng của Pain

Fukasaku thông báo cho làng Lá và Uzimaki Naruto về cái chết của Jiraiya, nói với họ những gì ông có thể làm với Pain, và cho phép họ chụp hình tin nhắn trên lưng. Biết rằng Naruto muốn trả thù, và cậu đang thiếu sự chuẩn bị cho một trận chiến với Pain, Fukasaku đã đưa cậu đến núi Myōboku để dạy cậu Tiên thuật. Trong khi Naruto thực hành điều chỉnh với thiên nhiên, Fukasaku đã đánh bại cậu (và ảnh phân thân của cậu) với cây gậy để giữ cậu khỏi việc nhận quá nhiều năng lượng từ thiên nhiên.

Fukasaku cố gắng kết hợp với Naruto
Naruto nhanh chóng tiến triển qua các gian đoạn đào tạo, nhận được lời khen ngợi từ Fukasaku do nhanh chóng bắt kịp Jiraiya. Khi Naruto đạt được Trạng thái Tiên nhân, ông đã dạy cậu Oa Tổ Thủ. Sau khi Naruto làm chủ được phong cách chiến đấu, Fukasaku bắt đầu bước cuối cùng là cố gắng hòa nhập với Naruto như ông đã làm với Jiraiya, nhưng đều đó là không thể vì có Cửu Vĩ Hồ Ly được phong ấn trong Naruto. Lo lắng rằng quá trình luyện tập của mình sẽ trở nên thừa thải, Naruto đã cố gắng tìm cách đạt được Trạng thái Tiên nhân mà không cần Fukasaku.


Fukasaku và Shima sử dụng Tiên Pháp - Oa Minh
Trong khi Naruto tiếp tục cố gắng để tìm một sự thay thế, Fukasaku đã được thông báo về cái chết của Kōsuke, cho thấy rằng một chuyện gì đó đã xảy ra ở Làng Lá. Shima, mua sắm gần làng Lá, cũng nhận thấy rằng một cái gì đó đã sai trong làng. Bà triệu tập Naruto, Fukasaku, Gamaken, Gamabunta, Gamakichi, và Gamahiro đến trung tâm của làng Lá sau khi Pain đã phá hủy làng. Khi Naruto đang đấu với Pain, Shima và Fukasaku cung cấp sự hỗ trợ, đối phó với việc triệu tập Súc sinh đạo. Họ đã rất ngạc nhiên khi cậu hoàn thiện Phong Độn: Loa Toàn Shuriken, thứ mà cậu đã không cho họ thấy trong quá trình luyện tập của mình, nhưng đã một lần nữa buộc phải đối phó với Súc sinh đạo.

Biết rằng Súc sinh đạo phải bị tiêu diệt, Shima bao bọc khu vực bằng một đám mây bụi trong khi Fukasaku ném Gamabunta trên đường, cho Nartuo một cơ hội để kết thúc nó. Pain đã sớm phải rời cuộc chiến chỉ với một cơ thể, và Shima và Fukasaku đã cố gắng sử dụng Ảo thuật đánh bại chúng một lần nữa. Pain đã giết Fukasaku và hạ gục Shima trước khi họ có cơ hội. Cơ thể của chúng đã được tìm thấy sau đó và Shima, khi đã chữa lành vết thương, đã khóc thương cho Fukasaku. Khi Pain bị đánh bại, và sau đó chọn hồi sinh tất cả mọi người hắn đã giết, Fukasaku được đưa trở lại cuộc sống, Shima đã bị sốc và bất ngờ. Sau đó, Shima và Fukasaku gặp nhau, đứng trên đỉnh đầu của Gamakichi và xem người dân làng Lá chào đón Naruto trở về.
Phần Giấu các Chủ thể

Fukasaku triệu tập Naruto một lần nữa đến núi Myōboku từ nơi ở của Đại Tiên Hà Mô. Ông là người hiện diện trong cuộc trò chuyện giữa hai người. Khi Naruto gặp khó khăn khi nuốt Gerotora như là một phần trong hợp đồng của họ, Fukasaku đã đá Gerotora để cho anh ta văng ra xa. Những con cóc lớn sau đó đảo ngược triệu tập để đửa Naruto trở lại Ramen Ichiraku.
↑Trở về đầu trang↑

Video game

Fukasaku là nhân vật có thể điều khiển được trong các trò chơi video sau đây:
Tên Game Ngày phát hành tiếng Nhật Ngày phát hành tiếng Anh
Naruto Shippūden: Shinobi Rumble Ngày 22 tháng 4 năm 2010 Ngày 8 tháng 2 năm 2011

Fukasaku và Shima cũng xuất hiện trong các trò chơi mà Jiraiya sử dụng Sage Mode, chẳng hạn như Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 và Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2.
↑Trở về đầu trang↑

Thông tin ngoài lề
Naruto nhắc đến ông ta là "Tiên nhân Ji-chan" (tạm dịch "Tiên nhân ông ngoại").
Fukasaku là một trong số ít nhân vật mang tên trong Naruto trải qua cái chết và được sống lại. Những người khác đã có kinh nghiệm này như Gaara, Hatake Kakashi, và Shizune, mặc dù đã có nhiều nạn nhân trong cơn thịnh nộ của Pain ở Konoha đã được hồi sinh bởi Nagato.
Tên của Fukasaku bắt nguồn từ các nhà làm phim huyền thoại Kinji Fukasaku, nổi tiếng nhất trong thế chiến thứ hai với bộ phim Tora! Tora! Tora! và phim về Yakuza "Những cuộc chiến vô danh dự và vô nhân đạo" (仁義 なき 戦い, Jingi Naki Tatakai). Bộ phim thứ hai có sự tham gia đóng vai chính của nam diễn viên nổi tiếng Bunta Sugawara, tên của Gamabunta bắt nguồn từ người này.
Trong anime, ông nói rằng thực phẩm yêu thích của mình là onigiri làm từ ấu trùng.[4]
↑Trở về đầu trang↑

Tài liệu tham khảo

↑ Naruto chương 377, trang 6
↑ Naruto chương 378, trang 11
↑ Naruto chương 435, trang 12, 16
↑ Naruto: Shippūden tập 156
↑Trở về đầu trang↑
Trích:
Nguồn: wiki/Fukasaku
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Tôn Tử
BBCode: Tôn Tử
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum