[Động vật] Gamabunta

Go down

[Động vật] Gamabunta Empty [Động vật] Gamabunta

Post by Ninnnnnn on Tue Feb 16, 2016 11:59 pm

Gamabunta

(ガマブン太, Gamabunta)

Toad Boss (ガマオヤブン, Gama Oyabun; English TV "Chief Toad")
Debut
Manga Chương 1
Anime Naruto tập 1
Movie Naruto Shippuden 2: Bonds
Game Naruto: Ultimate Ninja
Xuất hiện trong Anime, manga, movie và game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Michael Sorich
Tiếng Nhật Takeshi Watabe ( Original series - Shippūden episode 175 )

Hiroshi Naka ( Naruto: Blood Prison )
Thông tin cá nhân
Giới tính Nam
Loài Cóc
Phân loại Thú triệu hồi
Tổ chức Núi Myōboku

Làng Lá
Gia đình
Gamakichi ( Con trai )

Gamatatsu ( Con trai )
Hệ tự nhiên
Thủy Độn
Thuật biết sử dụng
Biến thân chi thuật

Hỏa Độn: Du Oa Hỏa Đạn

Dầu cóc

Cóc đoản đao

Thủy Độn: Thiết Pháo Ngọc

Vật dụng
Tantō
Gamabunta
Gamabunta (ガマブン 太, Gamabunta ) là trưởng lão cóc ở núi Myōboku. Tên của ông đôi khi còn được gọi đơn giản là "Bunta"

Mục lục
Bối cảnh
Tính cách
Ngoại hình
Khả năng
4.1 Thể thuật
4.2 Chakra tự nhiên
Phần I
5.1 Kì thi Chūnin
5.2 Cuộc xâm lược làng Lá
5.3 Đi tìm Tsunade
5.4 Hải Ba Quốc
Phần II
6.1 Cuộc xâm lược của Pain
Movie
7.1 Naruto Shippuden 2: Bonds
7.2 Naruto Shippuden 3: Inheritors of the Will of Fire
7.3 Naruto Shippuden 5: Blood Prison
Ngoài lề
Tham khảoBối cảnh

Tại thời điểm khi Bunta còn trẻ, Jiraiya, với hi vọng tìm được con thú triệu hồi thích hợp, đã triệu hồi mà chưa hề kí giao ước với bất kì con vật nào nên đã bị dịch chuyển ngược đến núi Myōboku. Tại nơi đây, Jiraiya đã ném đi con rắn mà Bunta đang một mình chống đỡ. Sau khi người thanh niên trẻ bắt đầu tập luyện với loài cóc, Bunta đã nói rằng Vĩ Cóc Tiên Nhân đang tìm kiếm Jiraiya để ban lời tiên tri cho ông.
Trong cuộc xâm lược làng Lá để giành quyền kiểm soát Kurama - Con Cửu Vĩ Ác Ma của Tobi, Minato đã sử dụng Thuật Triệu Hồi: Ốc Đài Băng chi thuật để triệu hồi Gamabunta ngay trên đầu Kurama khi đang chuẩn bị phóng Bom Vĩ Thú. Minato sau đó yêu cầu Gamabunta giữ chân Kurama để mình có thể vận chakra vừa đủ để dịch chuyển Kurama ra khỏi làng. Gamabunta phàn nàn rằng tuy mình to lớn nhưng không giữ chân Kurama được lâu, nhưng ông cũng đã thành công trong việc giữ chân để Minato có thể dịch chuyển Kurama ra khỏi làng
>>Về mục lục

Tính cách

Gamabunta là một con cóc gắt gỏng và rất thờ ơ. Ông không thích nhận lệnh từ bất kì ai, trừ khi người triệu hồi là một người rất tài năng và tôn trọng ông. Jiraiya, Minato và Naruto là ba trong số ít người ông cho phép đứng trên đỉnh đầu của mình mà không có bất kì câu hỏi nào. Trong khi luôn tự tin về sức mạnh của mình như một chiến sĩ hoàn hảo, ông cũng nhận thức được những hạn chế của mình, tôn trọng và dè chừng sức mạnh của kẻ thù. Gamabunta cũng thể hiện sự lo âu của mình khi chiến đấu với Shukaku

Gamabunta sử dụng phương ngữ ở Hiroshima và một số từ tiếng Nhật mà chỉ có băng đảng Yakuza sử dụng, nhưng ông được miêu tả là chiến binh rất mạnh, tích cực và cương quyết. Ông luôn quyết liệt chiến đấu để bảo vệ người thân của mình, ở trận đấu với Shukaku, khi nghe nói đối thủ tấn công con trai của mình thì ngay lập tức Gamabunta quyết định chiến đấu với Shukaku không một do dự, bất chấp nó có nguy hiểm. Ông còn ghét bị người khác đánh giá thấp. Thông thường, người thân và việc bị đánh giá thấp thường lôi kéo ông vào trận đấu.

Nhìn chung, mặc dù bên ngoài thường tỏ vẻ gắt gỏng, nhưng ông cũng đã cho thấy sự cảm thông của mình đối với Naruto và xem cậu như một người con trai, ông xem Naruto như một người con trai vậy. Ông thậm chí còn nói với Jiraiya rằng ông đã nhận thức được tiềm năng trong người Naruto. Gamabunta và Jiraiya là những người bạn tốt, Jiraiya thừa nhận đôi khi thiếu kiểm soát Gamabunta. Mặc dù chịu nghe lệnh Jiraiya, nhưng ông cũng sẽ la mắng nếu như làm phật lòng ông.
>>Về mục lục

Ngoại hình


Gamabunta cùng với những con cóc khác trong Cuộc xâm lược của Pain
Gamabunta là một con cóc khổng lồ, vượt lên cả những thân cây và cao hơn so với hầu hết các tòa nhà. Kích thước của ông có thể so sánh với những vĩ thú khổng lồ như Shukaku hay Kurama. Bunta có bộ da màu đỏ gỉ, nhưng xung quanh mắt, trên môi và ngực của mình có màu đỏ sáng. Ngoài ra, ông có một vết sẹo to dài bên mắt trái, một vết sẹo thời quá khứ, những vẫn có thể nhìn thấy mọi thứ bình thường. Trên lưỡi của ông có một loạt xâu khuyên giống như đinh trên cả hai phía trên và dưới. Ông thường mặc một chiếc áo khoác lớn màu xanh, và luôn luôn mang theo một thanh Tantō ở hông của mình. Ông cũng mang một ống thuốc lớn để hút thuốc lá


>>Về mục lục

Khả năng


Gamabunta được triệu hồi để ngăn chặn Kurama
Trong tất cả các trận chiến, Gamabunta đã chứng tỏ mình là một cỗ máy chiến đấu mạnh mẽ, bất kể người triệu hồi của mình có ở bên cạnh hay không. Gamabunta cũng bộc lộ thái độ khôn ngoan và hiểu biết, như đã thấy trong cuộc chiến với Nhất Vĩ Shukaku, ông đã chứng minh kinh nghiệm của mình bằng cách ra lệnh cho Naruto buộc phải đánh thức Gaara
>>Về mục lục

Thể thuật

Mặc dù có kích thước khổng lồ những Gamabunta sở hữu sự nhanh nhẹn đáng ngạc nhiên, như khi ông nhảy ra khỏi các khe hở, nơi mà Naruto đã lần đầu tiên triệu hồi ông để đạt đến một chiều cao đáng kể so với mặt đất trước khi bị rơi trở lại vào rừng. Gamabunta cũng thể hiện kỹ năng chiến đấu trên không trung của mình bằng cách sử dụng những cú đá liên tiếp. Vũ khí của Gamabunta bao gồm một thanh Tantō lớn, ông thường dùng để tăng phạm vi và sát thương cho đòn đánh. Gamabunta đã sử dụng trọng lượng khổng lồ của mình để ngăn chặn Kurama lại. Độ chịu đựng của ông rất cao, có thể hứng trọn trực tiếp đòn Phong Độn : Luyện Không Đạn của Shukaku và ngay lập tức trả đũa
>>Về mục lục

Chakra tự nhiên


Gamabunta sử dụng Thủy Độn: Thiết Pháo Ngọc
Gamabunta là một người sử dụng chakra hệ Thủy, có thể sử dụng các thuật Thủy Độn như Thủy Độn: Thiết Pháo Ngọc bằng miệng, khá hoàn hảo để đối đầu những người sử dụng chakra hệ Hỏa. Cũng như các thuật Thủy Độn, Gamabunta cũng có thể phun dầu từ miệng của mình để sử dụng một thuật phối hợp đồng bộ, thuật đó được gọi là Hỏa Độn: Du Oa Hỏa Đạn. Trong khi người triệu hồi của mình chuẩn bị một thuật Hỏa Độn ( hoặc một nguồn phát lửa ) Gamabunta sẽ chuẩn bị một ngụm dầu bắn ra khỏi miệng ở áp suất cao. Khi Gamabunta đã sẵn sàng, ông sẽ bắn dầu vào mục tiêu trong khi người triệu hồi của mình ( Jiraiya, Naruto ) đốt cháy dàu. Dầu đóng vai trò như một nhiên liệu xúc tác, khiến cho lửa có cường độ sát thương và phạm vi ảnh hưởng lớn hơn so với bình thường.


>>Về mục lục

Phần I

Kì thi Chūnin

Lần đầu tiên Naruto triệu hồi Gamabunta là lúc rơi xuống một hẽm núi, Gamabunta không tin rằng một đứa trẻ như Naruto có thể triệu hồi ông. Naruto đã tức giận và tuyên bố rằng cậu là người triệu hồi Gamabunta, là bậc thầy của loài cóc. Điều này đã làm Gamabunta mất kiên nhẫn với Naruto và đã đe dọa sẽ giết cậu nếu cậu dám nói lại điều đó lần nữa. Naruto hoảng sợ, nhưng vẫn nói rằng sẽ trở thành bậc thầy của loài cóc. Gamabunta đã không tin cho đến khi nhìn thấy khế ước triệu hồi mới tin rằng Naruto đã thực sự triệu hồi ông. Mặc dù không quá ngạc nhiên bởi thực tế ông đã biết rằng Naruto đã thực sự là một trong những người đã triệu hồi ông, nếu không, cậu bé sẽ không cố gắng để tìm lấy sự tự trọng. Sau khi Naruto ngất xỉu vì cạn kiệt chakra, Gamabunta đã đưa Naruto đến bệnh viện, để lại dấu chân của mình coi như là một "chữ kí"
>>Về mục lục
Cuộc xâm lược làng Lá


Gamabunta và Naruto chiến đấu với Gaara trong trạng thái Vĩ Thú hoàn chỉnh
Trong cuộc xâm lược Konoha, Naruto đã triệu hồi Gamabunta để cứu mình không bị Quan Tài Cát của Gaara nghiền nát. Gaara lúc này đang ở hình dạng Shukaku hoàn chỉnh, nhưng tại thời điểm này nhân cách của Gaara vẫn còn chi phối. Gamabunta, như thường lệ thể hiện sự thờ ơ gắt gỏng của mình, từ chối chiến đấu với Naruto.

Naruto yêu cầu ông cho cậu sự tôn trọng vì ông xem cậu là đệ tử. Điều này chỉ khiến cho ông khó chịu, ông đã nói rằng Naruto vẫn chưa dâng rượu bái sư với ông. Sau đó, Gamakichi, con cóc đã vô tình được Naruto triệu hồi trước đó và là con của Bunta, nói với cha mình rằng Gaara đã bắt nạt mình và Naruto đã cứu mình thoát khỏi nguy hiểm. Gamabunta, ấn tượng với Naruto, chính thức chấp nhận anh ta là đệ tử của ông, tuyên bố "Tôi sẽ cho bạn rất nhiều nhiệm vụ vinh dự giới hạn!" như ông đã vẽ tanto của mình.
Lúc đầu , Gamabunta hoàn toàn làm chủ trận đấu, nhưng điều này nhanh chóng thay đổi khi Gaara sử dụng nhẫn thuật Ly Tẩm Nhập, chìm vào giấc để Shukaku thoát ra ngoài. Do Gaara ngủ không được lâu nên sức mạnh của Shukaku không đạt đến mức cao nhất. Nhưng cũng quá đủ để có thể xử lí Gamabunta. Tuy nhiên, Gamabunta đã cùng Naruto dùng thuật biến thân kết hợp thành một con cáo khổng lồ ( trong Anime là biến thành Kurama ) để cho Gamabunta tiếp cận Shukaku và giữ chân nó, tạo điều kiện cho Naruto đánh thức Gaara. Naruto lại một lần nữa gây ấn tượng với Gamabunta, nhưng vì sử dụng chakra quá nhiều, ông đã nói rằng không thể xem kết thúc của cuộc chiến này bởi ông đã đạt đến giới hạn của mình và sau đó ông đã trở về nhà.
>>Về mục lục

Đi tìm Tsunade


Gamabunta và Jiraiya tấn công Manda
Trong trận chiến giữa tam nin làng Lá, Gamabunta đã được triệu hồi cùng Katsuyu để đối phó với Manda. Giờ đây bọn họ là kẻ thù, Manda và Gamabunta buôn lời đe dọa chém giết lẫn nhau. Thoạt đầu Manda tấn công vào Katsuyu, nhưng Gamabunta đã dùng Tantō của mình tấn công Manda để Katsuyu có thể chạy thoát. Khi Katsuyu đã thoát được, Gamabunta đã dùng Hỏa Độn: Du Oa Hỏa Đạn cùng với Jiraiya. Tuy nhiên, cả hai đã nhận thấy rằng Manda đã lột da của mình để tránh đòn và bất ngờ tấn công họ từ dưới mặt đất. Ngay sau đó Gamabunta đã túm lấy đuôi của Manda trong khi Tsunade, bằng cách sử dụng thanh Tantō của Gamabunta, đâm xuyên qua miệng của Manda, kết thúc cuộc chiến.


>>Về mục lục

Hải Ba Quốc


Gamabunta vs Umibōzu.
Tại Hải Ba Quốc, Naruto đã triệu hồi Gamabunta để chống lại Umibōzu. Ông đã không hài lòng khi Naruto triệu hồi mình trên biển ( Cóc là sinh vật nước ngọt ), nhưng sau đó đã đồng ý chiến đấu với Umibōzu vì bị đối thủ xem thường. Nước biển cũng đã làm cho ông ngứa ngáy và phát ban. Gamabunta và Naruto đã đánh bại sinh vật nước ấy bằng đòn Hỏa Độn: Du Oa Hỏa Đạn để nó bốc hơi.

Gamabunta sau đó đã ném Naruto lên trời như là hình phạt cho việc cậu dám triệu hồi ông trên biển. Tuy nhiên, ông cũng đã nói rằng ông rất vui vì Naruto đã chăm sóc cho hai người con của ông.

>>Về mục lục
Phần II

Cuộc xâm lược của Pain

Gamabunta ra mắt trong phần II khi ông đến thông báo cho Naruto về cái chết của Jiraiya. Ông đã nói với con trai của mình là Gamakichi rằng hãy giữ im lặng, không được nói với Naruto chuyện gì đã xảy ra mà hãy để đại nhân Fukasaku làm việc đó.


Gamabunta tấn công chó nhiều đầu khổng lồ
Gamabunta, cùng với Gamakichi, Gamaken, Gamahiro, Fukasaku và Naruto sau đó đã được Shima triệu hồi đến làng Lá để hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại Pain. Họ hợp sức chiến đấu với những con động vật khổng lồ khác nhau được triệu hồi bởi Súc Sanh Đạo, Gamabunta đã khiến con chó nhiều đầu phải nín lặng ngay sau khi ông đáp xuống đầu nó[1]. Ngay sau khi Naruto sử dụng Phong Độn: Rasenshuriken, Fukasaku đã thấy lượng chakra hiền nhân của cậu đang dần cạn kiệt. Khi ba con cóc bị ghìm chặt bởi một số con vật triệu hồi của Súc Sanh Đạo, Gamabunta đã nuốt Naruto cùng Súc Sanh Đạo vào bụng. Làm như vậy là để Naruto có thể Súc Sanh Đạo mà không gặp cản trở gì từ những Pain khác. Trong khi ở ngoài, Gamabunta lại có nhiệm vụ giữ chân các bản thể Pain còn lại.

Sau khi Gamabunta nhổ Naruto và Súc Sanh Đạo ra, các con vật triệu hồi của hắn cũng đã biến mất[2], tuy nhiên chakra hiền nhân của Naruto cũng không còn. Thấy vậy, Thiên Cung Đạo đã tận dụng cơ hội đó để tấn công Naruto và hắn liên tục tránh né được những lưỡi Tantō của Gamabunta khi ông cố gắng ngăn cản hắn, nhưng vô ích, chỉ ít phút sau, hắn đã đứng trước mặt Naruto. Ngay khi Naruto chiến đấu với Thiên Cung Đạo, Gamabunta đã nói với cậu rằng hãy để ông giải quyết hắn, nhưng Naruto lại nói rằng cậu sắp có lại chakra hiền nhân và không muốn ông bị trúng phải đòn Rasenshuriken của cậu. Tuy nhiên sau đó Gamabunta lại tấn công và Thiên Cung Đạo lại né được đòn một lần nữa[3].

Sau khi Naruto giết chết Địa Ngục Đạo, Thiên Cung Đạo cuối cùng cũng hồi phục sức mạnh và tấn công Naruto một lần nữa. Gamabunta cùng những con cóc khác đã tấn công Thiên Cung Đạo bằng vũ khí của họ, nhưng hắn lại dễ dàng tránh được chúng[4]. Cả ba sau đó lại cố gắng tấn công Thiên Cung Đạo một lần nữa, nhưng hắn lại xuất hiện giữa ba người và sử dụng Shinra Tensei của mình để thổi bay cả ba ra khỏi biên giới làng Lá[5].

Khi bị trúng đòn, Gamabunta bị thổi bay khỏi làng Lá và nằm sóng soài trong một khu rừng, ông nói rằng cảm thấy rằng tất cả các xương cốt trong cơ thể mình như đã bị gãy. Gamabunta sau đó được phát hiện bởi Byakugan của Neji khi anh đang trở về làng Lá sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng đội của mình, Neji cũng nhanh chóng nhận ra ông chính là con vật triệu hồi của Jiraiya[6]. Ông đã nói với đội Guy rằng Pain đã tấn công Konoha và bảo họ nhanh chóng trở về làng giúp đỡ mọi người


Gamabunta và Vĩ Cóc Tiên Nhân đang theo dõi phần còn lại của trận chiến
Sau đó ông được nhìn thấy ở núi Myōboku. Ở đó, Gamabunta bọc băng toàn cơ thể và cánh tay, ông đang cùng Vĩ Cóc Tiên Nhân sử dụng thuật Cầu Thủy Tinh để xem kết quả trận chiến với Pain cũng như cuộc thảo luận giữa Naruto và bản thể thật sự của Pain. Nagato sau đó đã sử dụng số sức mạnh còn lại của mình lần lượt hồi sinh lại những người mà anh đã giết trong cuộc chiến. Khi Vĩ Cóc Tiên Nhân nói rằng mọi chuyện đã qua, Gamabunta đã hỏi chuyện gì đã xảy ra và Vĩ Cóc Tiên Nhân đã trả lời rằng những gì xảy ra đều trong lời tiên tri năm xưa đã ban cho Jiraiya và thừa nhận rằng, quyển sách đầu tiên của Jiraiya đã thật sự thay đổi cả thế giới nhẫn giả.[7]
>>Về mục lục

Movie

Naruto Shippuden 2: Bonds ( Mối quan hệ )

Gamabunta xuất hiện ở cuối phim trong bộ dạng rất hài hước, Jiraiya đã triệu hồi ông trong khi ông đang ngủ để làm đệm đỡ cho Naruto và Amaru khi họ rơi xuống từ trên cao
>>Về mục lục

Naruto Shippuden 3: Inheritors of the Will of Fire ( Người thừa hưởng Hỏa Chí )

Gamabunta xuất hiện cùng với Jiraiya trong khi hai người đang cố gắng ngăn chặn sự xung đột giữa làng Lá và làng Cát
>>Về mục lục

Naruto Shippuden 5: Blood Prison ( Huyết Ngục )

Khi chiếc Hộp Phúc Hạn được mở và phóng thích Satori, Naruto cảm thấy cách duy nhất chống lại một quái vật chỉ có thể là một "quái vật" khác. Gamabunta bỏ ngoài tai những lời nhận xét đó. Mặc dù trong giây lát cãi nhau với Naruto nhưng Gamabunta cũng nhanh chóng chuyển sự chú ý của mình sang chiếc Hộp Phúc Hạn, kinh ngạc, chẳng hiểu kẻ nào đã mở chiếc hộp này ra. Gamabunta giải thích rằng chiếc hộp này đã tồn tại từ thời của Lục Đạo Tiên Nhân. Ông cũng giải thích nó được tạo ra bởi những người quá tuyệt vọng khi đặt nỗ lực vào ước mơ của mình. Gamabunta đã hỗ trợ Naruto trong trận chiến chống Satori, nhưng những đòn tấn công của họ dễ dàng bị con quái vật tránh được, Satori có thể cảm nhận được trước những đòn tấn công đầy giận dữ của đối phương. Khi Naruto đạt đến cảnh giới Hiền Nhân, Gamabunta đã lấy thân để che chở cho Naruto khỏi đòn tấn công của Satori, sau khi trúng đòn, trưởng lão cóc đã bị thương rất nặng và buộc phải rút về núi Myōboku.
>>Về mục lục

Ngoài lề
Tên của Gamabunta bắt nguồn từ diễn viên Nhật Bản nổi tiếng Bunta Sugawara, người được biết đến nhiều nhất qua các bộ phim Yakuza. Ông trở nên nổi tiếng khi vào vai một thành viên Yakuza trong loạt phim "Những cuộc chiến vô danh dự và vô nhân đạo" (仁義なき戦い, Jingi Naki Tatakai) và đạo diễn bộ phim này là Kinji Fukasaku, cũng là đạo diễn của bộ phim Tora! Tora! Tora! nổi tiếng, tên của Fukasaku cũng bắt nguồn từ đây
Gamabunta được nhìn thấy trong tập đầu tiên của series Naruto, nơi ông và Hokage Đệ Tứ phải đối mặt với Kurama và ngăn chặn nó. Ông không đóng một vai trò nổi bật gì cho đến khi được triệu hồi lần đầu tiên bởi Naruto
Gamabunta mặc chiếc áo có chữ Kanji (虾) cho từ " con tôm " hay " Ebi " ở sau chiếc áo. Từ " Ebi " khi sử dụng với một chữ Hán (虾 蟇) thì sẽ thành "Gama", có nghĩa là cóc
Gamabunta cũng là một con có triệu hồi giúp con người chống lại sự ảnh hưởng bởi các Ôgama (大虾 蟇 (おおがま)) trong thời kì Edo[8]
Gamabunta có một vết sẹo lớn trên mắt trái. Trong Manga, vết sẹo này không có trong đoạn hồi tưởng khi Jiraiya đến tập luyện với loài cóc. Tuy nhiên, vết sẹo này lại xuất hiện ở đoạn hồi tưởng trong Anime
Gamabunta có xuất hiện ở cuối tập phim Naruto Shippuden tập 9 Okame khi Naruto triệu hồi ông
>>Về mục lục

Tham khảo
↑ Naruto chương 431, trang 15-16
↑ Naruto chương 432, trang 14-17
↑ Naruto chương 433, trang 5
↑ Naruto chương 434, trang 7-8
↑ Naruto chương 434, trang 10
↑ Naruto chương 437, trang 5
↑ Naruto chương 449, trang 5-6
↑ Xem một ví dụ trong một trang ở Wikipedia Nhật Bản
>>Về mục lục
Trích:
Nguồn: wiki/Gamabunta
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch + BBcode: Dragonoid
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum