[Động vật] Gamaken

Go down

[Động vật] Gamaken Empty [Động vật] Gamaken

Post by Ninnnnnn on Wed Feb 17, 2016 12:00 am

Gamaken

(ガマケン, Gamaken)
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 374
Anime Naruto Shippuden tập 130
Movie Naruto 6: Đường đến Ninja
Game Naruto Shippuden: Cơn lốc Ninja cuối cùng 2
Xuất hiện trong Anime, Manga, Movie và Game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Kyle Hebert
Tiếng Nhật Atsushi Ono
Thông tin Cá nhân
Giới tính Nam
Loài Cóc
Phân loại Thú triệu hồi
Tổ chức Núi Myōboku
Làng Lá
Thuật biết sử dụng
Sasumata phát nổ tấn công (Chỉ trong Anime)
Vũ khí
Sasumata
Khiên chắn
Gamaken (ガマケン, Gamaken) là một con cóc khổng lồ ở núi Myōboku. Nó vẫn hay được gọi đơn giản là “Ken” (ケン, Ken).

♦ Thân thế

Gamaken rất khiêm tốn. Nó luôn luôn được cho là rất vụng về, và thường căng thẳng. Trong lúc đánh với Thú triệu hồi của Pain trong cuộc xâm lược, nó một lần nữa làm rõ sự không được việc với Gamabunta. Dù vậy, nó không hề thể hiện sự vụng về hay “không được việc” nhiều hơn những con ếch khác trong loạt truyện, dù nó cũng nói rằng nó sẽ luôn cố gắng hết sức. Biệt danh của nó “Ken-san” tạo cho nó một sự đáng tin cậy như là ai đó nhất định sẽ ở đó và cứu nguy tại một thời điểm khó khăn.

♦ Ngoại hình

Gamaken là một con cóc màu đỏ khổng lồ với vài vệt đen trên mặt, cánh tay, và chân với chiếc sừng như chỗ lồi ra trên đầu. Nó to bằng Gamabunta, và cao hơn hẳn các toà nhà (trừ những toa nhà chọc trời đồ sộ ở Amegakure thứ làm cho những thú Triệu hồi khác cỏ vẻ nhỏ lại), cây cối và các tảng đá khổng lồ. Nó mặc một chiếc ác kimono đen có thắt lưng trắng và áo lưới bên dưới. Nó giữ một cái khiên sakazuki quấn quanh lưng và sasumata trong tay.

♦ Khả năng

Dù khả năng còn hạn chế, Gamaken thật sự là một chiến sĩ đầy sức mạnh. Cách chiến đấu của nó quay quanh sự loạn đả của cánh tay trong trận chiến với cả hai sasumata và khiên mà nó dùng với sự thành thạo tuyệt đối. Kĩ năng của nó được cho thấy bởi hai lần đương đầu với thú triệu hồi của Pain khi ban đầu có thể chống đỡ được với nhiều thú triệu hồi khác nhau khi Jiraiya chuẩn bị triệu hồi hai Tiên Nhân Cóc và sau đó có thể nện một đòn cho Con tê giác khổng lồ của Pain khi được triệu hồi đến để bảo vệ Làng Lá. Trong anime thanh satsumata của nó có thể dùng để tạo ra một vụ nổ kèm theo một sự ngạc nhiên chí tử cho đòn tấn công. Nó đồng thời cũng rất nhanh nhẹn khi tránh rất nhiều đòn tấn công trong khi đánh trong một thành phố đã được công nghiệp hoá. Nó dùng cái khiên để phòng ngự, phòng các đợt tấn công như một cái néo và thậm chí cho ý định phụ. Nó có sức chịu đựng tốt và sự tận tâm khi nó dù đã bị rất nhiều vết thương do Con chó triệu hồn của Pain nhưng vẫn tiếp tục chiến đấu.

♦ Phần II


Gamaken đánh với thú triệu hồi của Pain.

Truy đuổi Itachi

Nó được triệu hồi lần đầu bởi Jiraiyakhi khi ông đối mặt với thủ lĩnh Akatsuki Pain và quyết định dùng Cảnh giới Tiên nhân, nó sẽ làm ông mất chút thời gian để chuẩn bị, và ông không thể chống đỡ với việc để bản thân không được bảo vệ, cho nên ông triệu hồi Gamaken. Trong lúc kéo dài thời gian cho Jiraiya chuẩn bị dùng thuật, Gamaken buộc phải đối mặt với đủ loại thú triệu hồi của Pain, và nó bị đá ra sau và văng ra khỏi toà tháp cho đến khi bị đẩy vào cóng, sau khi Jiraiya kêu nó quay về nó khi ông cuối cùng cũng hoàn thành khâu chuẩn bị cho thuật.


Sự xâm lược Pain


Gamaken đánh với thú triệu hồi của Pain.

Gamaken, cùng với Gamabunta và Gamahiro, sau đó được triệu hồi đến để giúp đỡ Naruto khi đánh với Pain. Nó thật sự đã đương đầu với con tê giác triệu hồi khổng lồ bởi Súc Sinh Đạo tấn công nó với thanh sasumata, làm nó bị thương khắp người. Nó sau đó giao chiến với con chó triệu hồi nhiều đầu khổng lồ của Pain một lần nữa và cảnh báo Gamabunta và Gamahiro về khả năng của nó mặc dù khá trễ theo như Gamabunta. Sau khi Naruto đánh bại Súc Sinh Đạo và những con thú triệu hồi biến mất, những con cóc đối đầu với Ngạ Quỷ Đạo Pain Thiên Đạo cho đến khi bị hất bay tới biên giới Konoha với Thần la Thiên chinh. Nó sau đó được nhìn thấy bất tỉnh sau khi đâm vào ngọn núi. [1]

Cuộc phiêu lưu ở biển

♦ Ngoài lề
Dù không chính thức, nó vẫn được xuất hiện trong thẻ bài omake trong Naruto Shippūden Episode 164 rằng nó kinh doan một quán rượu trong núi Myōboku, nơi những con cóc khổng lồ như Gamabunta và cả Katsuyu thường xuyên ghé vào.
Tên của Gamaken nguyên mẫu từ một diễn viên Yakuza nổi tiếng người được trông như gì đó đối địch với Bunta Sugawara: Ken Takakura.
♦ Trích dẫn
(Với Jiraiya) "Dù đã yếu đi, tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức."[2]
"Tôi đoán tôi thật… chỉ… vụng về."[3]
♦ Tham khảo
↑ Third Databook page 322
↑ Fourth Databook, page 81
↑ Chapter 434, pages 10-11
↑ Chapter 375, page 2
↑ Chapter 375, page 7✓ Nguồn: wiki/Gamaken
✓ Dịch: Phantom_Cat
✓ BBcode: Lam Nhan
Take out with full credit.
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum