[Động vật] Gamakichi

Go down

[Động vật] Gamakichi Empty [Động vật] Gamakichi

Post by Ninnnnnn on Wed Feb 17, 2016 12:00 am

Gamakichi

(ガマ吉, Gamakichi)
Lần đầu xuất hiện
Manga Naruto chương 131
Anime Naruto tập 77
Game Naruto: Ninja Cuối cùng
Xuất hiện trong Manga, Anime và Game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Dave Wittenberg
Tiếng Nhật Yōji Ueda
Thông tin Cá nhân
Giới tính Nam
Loài Cóc
Phân loại Thú triệu hồi
Tổ chức Núi Myōboku
Làng Lá
Gia đình
Gamabunta (Cha)
Gamatatsu (Em trai)
Dạng năng lượng tự nhiên
Hỏa Độn (Chỉ có trong Anime)
Thuật
Thuật triệu hồi ngược
Thuật thu nhỏ (Chỉ có trong Anime)
Phong độn: Hà mô du viêm đạn (Chỉ có trong Anime)
Gamakichi (ガマ吉, Gamakichi) là một con cóc từ núi Myōboku.

♦ Tính cách

Nó khá là vui tính, và có thói kiểu cách khi thích khoe khoang. Nó đồng thời cũng hay rất hạ cố như thư thái trong hầu hết hoàn cảnh, ưa thích nói chuyện khinh suất về sự nghiêm trọng của cuộc chiến. Nó đã lập một giao ước với Naruto vì anh đã cứu nó từ Gaara trong hình dạng Shukaku thu nhỏ. Sau đó được triệu hồi nó chào người ta bằng cách nói, “Yo” (trong tiếng Anh, “Hey”).

Trong phần II, Gamakichi không chỉ lớn về kích cỡ và đồng thời cũng trong tính tình. Gamakichi có vẻ có một lượng đáng kể kiến thức khi nó biến thành thuật hợp nhất người và cóc và năng lượng tự nhiên. Đồng thời, nó có vẻ thông minh hơn em trai, Gamatatsu, được cho thấy khi nó không gọi là tên ngốc nữa.

♦ Ngoại hình


Gamakichi trưởng thành.

Khi xuất hiện lần đầu, Gamakichi là một con cóc con màu cam có vệt tím trên mắt, miệng và bụng. Trong phần I, nó nhỏ đủa để ngồi trên đầu Naruto như Akamaru có thể ngồi trên đầu Kiba và mặc áo khoác xanh. Sau một thời gian, Gamakichi đã lớn lên rất nhiều về kích cỡ, dù không đến mức gần bằng cha nó, Gamabunta, nhưng bây giờ Naruto có thể ngồi trên đầu nó và nó có thể mang một người trưởng thành trong lòng bàn tay. Nó vẫn mặc áo khoác ngoài màu xanh dương.

♦ Khả năng

Dù khả năng của nó không được miêu tả chi tiết trong manga, nhưng trong anime, Gamakichi được cho thấy là có thể sử dụng rất nhiều thuật khác nhau. Nó được cho thấy là có thể biến nhỏ cơ thể để phục vụ cho mục đích xâm nhập. Nó đã cho thấ khả năng khi dùng Triệu Hồi Ngược và triệu hồi Naruto về núi Myōboku.

Biến đổi tự nhiên

Trong anime, Gamakichi đã cho thấy khả năng dùng Hoả độn, bao gồm Hoả độn: Viêm đạn và hợp tác với em trai và Naruto gọi là Phong độn: Hà mô du viêm đạn.

♦ Phần I

Xâm lược Konoha

Trong cuộc chiến với Gaara đã biến thân, Haruno Sakura bị ép từ từ từ, và Naruto quyết định đã đến lúc triệu hồi Gamabunta. Dù sao, vì ít chakra, anh chỉ có đủ chakra để triệu hồi Gamakichi. Dù bị khiêu khích, Naruto vẫn giữ Gamakichi an toàn trước những đòn tấn công của Gaara. Khi Naruto cuối cùng cũng quyết định triệu hồi Gamabunta, Gamakichi thuyết phục cha mình giúp trong trận đánh, nói với cha rằng Naruto đã cứu nó khỏi Gaara và nó thay đổi, cần sự giúp đỡ để cứu “bạn gái” của anh.

Tìm kiếm Tsunade

Trong cuộc chiến với Orochimaru, Gamakichi tình cờ được Jiraiya triệu hồi vì bị tệ liệt do thuốc của Tsunase và nó vẫn còn trong người ông, làm ông không thể vận chakra hết sức được. Nó sau đó nói với em trai mình Gamatatsu, được triệu hồi bởi Naruto, chạy đi khi cha chúng, Katsuyu, và Manda với người triệu hồi tương ứng chuẩn bị chiến đấu. Gamakichi sau đó đứng bên ngoài cùng với Tonton và em trai theo dõi trận đấu giữa Tam nin.

Điền Quốc

Trong anime, Jiraiya lại triệu hồi nó đề tìm bẫy tại lối vào nơi ẩn náu của Orochimaru.

Điểu Quốc

Gamakichi xuất hiện một lúc trong Điểu quốc khi nó và Naruto cần Gamatatsu. Dù Naruto nghĩ nó sẽ vô dụng, Gamatatsu, dùng tính hiếu kì của mình, tìm ra một con diều là một đầu mối cho biết tại sao Những chiến binh sống dậy lại bay được. Sau đó, nó đi xuống một cái hang tối với Naruto và Gamatatsu, và bị bắt bởi daimyō và quân bảo vệ.

Hải Quốc

Nó được triệu hồi lần nữa với Gamatatsu bởi Naruto trong Hải quốc, dù đó là một cố gắng khác của Naruto để triệu hồi Gamabunta. Biết điều này nó cảnh báo Naruto rằng đó sẽ là sai lầm lớn nếu triệu hồi cha nó ở giữa biển, khi cóc là loài sống ở nước ngọt.

♦ Phần II


Gamakichi và Gamatatsu trong Phần II.

Tam Vĩ

Dù nó không được xuất hiện trong phần II cho đến rất lâu sao trong manga, Gamakichi xuất hiện sớm hơn trong bộ anime phỏng theo. Đáng chú ý là Gamakichi vẫn chưa to bằng nó trong lần xuất hiện đầu trong manga, cho đến khi nó to đủ để Naruto đứng trên đầu. Trong lần xuất hiện đầu tiên ở anime, Gamakichi đã to đủ để Naruto đứng trên lưng dễ dàng.
Khi Naruto chứng minh rằng không thể hoà hợp với Gamariki để học thuật hợp nhất, Naruto quyết định triệu hồi Gamakichi và Gamatatsu, vì anh đã hợp tác tốt với chúng trước đó. Sau khi thành công trong việc hớp nhất với chúng, Naruto nhận ra rằng không ai trong số chúng có khả năng dùng thuật Độn thuỷ. Với sự giúp đỡ của Naruto và bài học từ cha chúng, Gamakichi dạy Thuỷ độn đơn giản cho Gamatatsu.


Gamakichi, Naruto và Gamatatsu tấn công Tam Vĩ.

Sau đó, khi Tiểu đội Yamato nghĩ rằng không thể vượt qua kết giới của Guren theo cách thông thường được, Naruto triệu hồi Gamakichi và Gamatatsu để giúp đỡ. Gamakichi đã làm Gamatatsu tập trung bằng cách cảnh báo Gamatatsu rằng nó sẽ không được ăn bánh snack nếu nó không tập trung vào việc được giao. Điều này làm cho Gamatatsu có thể vượt qua được kết giới, sau đó chúng quay về núi Myōboku. Về sự phiền hà cua chúng, dù vậy, Naruto vẫn triệu hồi chúng lần nữa, cả hai để đấu với Tiểu đội Guren và Tam Vĩ. Trong khi đánh sau đó, Gamakichi tập trung chú ý rằng thuật Phong Độn của chúng sẽ vô tác dụng với những khả năng dựa trên yếu tố nước. Naruto tiếc rằng sự thật là chúng không có thuật Hoả Độn ở sự chuyển giao để làm bay hơi nước của Vĩ Thú, nhưng Gamakichi lại gây chú ý rằng nó có thể dùng hoả độn và cùng anh dùng thuật Hoả độn: Viêm đạn, họ có thể triển khai Phong độn: Hà mô du viêm đạn.
Sau khi cho Gamatatsu về núi Myōboku để mang về một dạ dày dầu cóc, Naruto, Gamatatsu và Gamakichi phối hợp thuật để tạo Phong độn: Hà mô du viêm đạn. Kết quả là nó xuyên qua đòn tấn công nước của Tam Vĩ và làm con quái thú rùa biến mất trên mặt hồ. Một lần Tam Vĩ mất tự chủ, Gamakichi và Gamatatsu trở về nhà.

Sự xâm lược của Pain


Gamakichi quay về Làng Lá với Naruto và số còn lại.

Gamakichi xuất hiện lần đầu ở Phần II trong manga khi Naruto được cho biết về cái chết của Jiraiya. Nó sau đó được nhìn thấy khi Naruto luyện thuật, nó đã triệu hồi Naruto đến núi Myōboku và sau đó theo dõi anh tập luyện với Fukasaku. Nó được triều hồi lần nữa trong cuộc tấn công Konoha của Pain, nơi Naruto chi thị nó đưa Tsunade đến nơi an toàn. Nó ở với Sakura người mang Tsunade đi, cười khi Thiên Đạo chạy đi để sử dụng Địa bộc Thiên tinh, nghĩ rằng Naruto rất sợ hắn. Sakura trách nó, nhắc nó Naruto gặp nguy hiêm và họ cần tận dụng thời cơ để cứu Hinata Hyūga đã bị thương nặng. Nó lát sau được nhìn thấy với những dân làng khác chúc mừng Naruto đã thắng Nagato.


♦ Ngoài lề
Tên của Gamakichi có nghĩa là “Con cóc tốt lành”.
Trong bản Tiếng Anh, Gamakichi nói giọng New York. Điều này có thể là một sự ám chi tương tự với Gamabunta nói giọng Hiroshima trong bản Tiếng Nhật, cả hai ngôn ngữ địa phương đều liên quan đến xã hội đen.


✓ Nguồn: wiki/Gamakichi
✓ Dịch: Phantom_Cat
✓ BBcode: Lam Nhan
Take out with full credit.
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum