[Động vật] Akamaru

Go down

[Động vật] Akamaru Empty [Động vật] Akamaru

Post by Ninnnnnn on Wed Feb 17, 2016 12:08 am

Akamaru

(赤丸, Akamaru)
Debut
Manga Chương 39
Anime Naruto tập 1
Movie
Naruto Shippuden 3: Inheritors of the Will of Fire (Người kế thừa ý chí của Lửa)
Trò chơi Naruto: Ultimate Ninja
OVA
Hidden Leaf Village Grand Sports Festival! (Đại hội thể thao Konoha)
Xuất hiện trong
Manga, Anime, Trò chơi và Phim
Diễn viên lồng tiếng
Anh
Jamie Simone
Kyle Hebert
Nhật
Junko Takeuchi
Kosuke Toriumi
Tây Ban Nha
Eduardo Garza
Enzo Fortuny
Cá nhân
Sinh ngày 7/7
Giới tính Nam
Loài Chó
Tuổi
Phần I: 3-4
Phần II: 7
Cao
Phần I: 28cm-29.1 cm
Phần II: 127,2 cm
Nặng
Phần I: 5,1kg - 5,3kg
Phần II: 80,5kg
Làng Lá
Nhóm
Đội Kurenai
Nhóm truy tìm Sasuke
Konoha 11 (Anime)
Nhóm Hai (Anime)
Đội hình 8 người
Quân đoàn 5
Đối tác Kiba Inuzuka
Gia tộc Inuzuka
Thuật
Nghĩ thú nhẫn pháp (Jujin Bunshin)
Kết hợp hai người (hoặc người và thú) lại làm mộtBiến thân kết hợp (Konbi Henge)
Aerial Dynamic Marking (Dainamikku Makingu)
Nha thông nha (Gatsuga)
Nha lang nha (Garoga)
Nhân thú hỗn hợp biến hoá: Song đầu lang (Jinju Konbi Henge: Sōtōrō)
Thông nha (Tsūga)
Công cụ
Quân y dược


Akamaru là một chú chó ninja xuất thân từ tộc Inuzuka của làng Lá. Nó vừa là đối tác, vừa là người bạn đồng hành thân thiết nhất của Kaba Inuzuka.

Mục lục
Bối cảnh
Xuất hiện
Khả năng
Phần I
Phần II
Video Games
Thông tin ngoài lề
Khi Kiba vẫn còn đang ở trường, mẹ của anh - Inuzuka Tsume đã uỷ thác anh cho Akamaru. Mặc dù ngay sau đó Akamaru đã đi tiểu lên mặt của Kiba khiến mẹ và em gái anh phải bật cười, cả hai vẫn không để ý gì và nhanh chóng trở nên thân thiết.

Về mục lục


Trong phần I, Akamaru là một chú chó nhỏ với bộ lông màu trắng và trông giống như một con Pyrenees lớn. Đôi mắt của Akamaru thường nhắm, và nó có một cái mũi màu nâu tối, những mảng màu nâu sẫm ở đôi tai và một đường tối màu xung quanh miệng. Lông trên đỉnh đầu nó theo kiểu mohawk. Khi nào Akamaru nuốt quân y dược thì bộ lông của nó chuyển sang màu đỏ và nó trở nên hoang dã hơn, đó là lý do tại sao nó được đặt tên là Akamaru ("Aka" có nghĩa là "đỏ", và "maru" là một kết thúc phổ biến cho tên gọi nam ở Nhật Bản).

Trong phần I, Kiba thường để Akamaru trên đỉnh đầu hoặc bên trong áo khoác của mình. Tuy nhiên, trong phần II, Akamaru đã lớn đến mức Kiba có thể cưỡi lên lưng nó, một sự khác biệt mà Kiba nói là do thời gian họ ở bên nhau, dù sự xuất hiện của họ là vẫn như vậy.

Về mục lụcAkamaru đỏ
Với giác quan nhạy bén mà điển hình là khứu giác và thính giác, cùng khả năng giao tiếp với Kiba đã giúp Akamaru trở thành một đồng minh mạnh mẽ trong việc thu thập và chia sẻ thông tin. Nó cũng có thể cảm nhận chakra bằng mũi rồi từ đó đánh giá sức mạnh của kẻ thù và cảnh báo cho Kiba nếu họ đặc biệt mạnh mẽ. Trong chiến đấu, Akamaru thường mang hình dáng của Kiba (mặc dù nó xuất hiện trong hình dạng hoang dã nhiều hơn) sau khi sử dụng Nghĩ thú nhẫn pháp, hoặc kết hợp với Kiba thành một thực thể duy nhất trong tình huống tuyệt vọng. Bởi vì Akamaru không có nhiều chakra nên Kiba phải thực hiện nhiều thuật mà có sự tham gia của Akamaru, dù rằng Akamaru chỉ có thể đóng góp khi nói đến những đòn tấn công vật lý.

Akamaru cũng có thể sử dụng Dynamic Marking bằng cách đi tiểu vào một mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối, cho phép hoặc Kiba hoặc Akamaru dễ dàng theo dõi các mục tiêu bằng mùi hương, đặc biệt là khi hợp nhất với nhau.

Akamaru được biết là không thể nói như những chú chó ninja khác, tuy nhiên, vào cuối một tập anime đặc biệt mừng năm mới, nó đã nói một đoạn ngắn. Nó cũng đã được chứng minh là rất thành thạo trong việc đặt những lá bùa nổ của riêng mình.

Về mục lục

Kì thi Chunin
Akamaru đã giúp Kiba gian lận trong vòng thi đầu tiên, khi ngồi trên đầu và giữ một mắt canh các giám thị trong lúc mắt còn lại thì thu thập thông tin từ những thí sinh khác. Trên đường đến tháp trung tâm trong vòng thi thứ hai, nhóm của Kiba đã dừng lại để điều tra về cuộc đụng độ giữa Gaara và nhóm của Shigure. Akamaru đã ngay lập tức sợ hãi khi cảm nhận được sức mạnh chakra của Gaara, và bị tổn thương sau khi nhìn thấy Gaara tàn nhẫn giết chết ba Genin của làng Mưa.


Kiba và Akamaru vs Naruto
Akamaru đã cùng Kiba chiến đấu với Naruto Uzumaki trong vòng đấu loại. Nó được coi như một công cụ của ninja chứ không phải là một chiến binh bổ sung, và do đó được phép chiến đấu bên cạnh Kiba. Sau khi gây ra cho Naruto một số khó khăn, đặc biệt là khi chuyển đối thành một bản sao của Kiba, Naruto đã sử dụng Akamaru để lừa Kiba mà đầu tiên là chuyển đổi thành Akamaru và tạo ra một quả bom khói để đánh lừa anh. Trong khi Kiba sử dụng Nghĩ thú nhẫn pháp, Naruto trở thành Kiba để chặn đòn tấn công của Kiba, và khi Kiba nhìn thấy được kế hoạch thì chuyển đổi thành Akamaru khiến anh ta nghĩ rằng mình đã đánh Akamaru. Kiba sau đó đấm Akamaru nhưng lại tin là đã đánh được Naruto.

Trong trận chung kết, Akamaru cùng Kiba bị loại sau Yakushi Kabuto, kẻ nguỵ trang như là một thành viên của ANBU và chữa lành cho Hinata Hyuga. Trong anime, Akamaru đã cố gắng cảnh báo cho Kiba về Kabuto. Tuy nhiên, Kabuto đã sử dụng nhẫn thuật y học của mình và đánh bại Kiba. Điều gì đã xảy ra với Akamaru là chưa biết, nhưng có lẽ Kabuto đã không đến gần nó và nó đã thoát được.
Cuộc truy tìm Sasuke

Akamaru và Kiba biến thân
Theo thời gian, Kiba và Akamaru đã phát triển được Dynamic Marking và Nha lang nha cùng nhau. Trong nhiệm vụ truy tìm Sasuke, Kiba và Akamaru đã ở lại với nhóm cho tới khi lấy được chiếc hòm chứa Sasuke, nhưng một lá bùa nổ đã đánh bật họ cùng Sakon và Ukon vào hẻm núi. Lúc đầu, Kiba và Akamaru đánh lại anh em chúng, nhưng Akamaru nhận ra rằng họ phải sử dụng Nha lang nha mới hòng thắng được. Kiba đã do dự bởi thuật này cần một lượng chakra rất lớn, nếu không thành công, họ sẽ gần như không thể đánh trả sau đó. Akamaru đã cắn tay anh, và Kiba nhận ra rằng Akamaru thấy anh thật hèn nhát nên đã quyết định thử mạo hiểm. Đòn tấn công đã khiến Sakon và Ukon bị thương nặng, nhưng chúng vẫn chặn được đòn cuối cùng bằng rào cản Rashomon, và Akamaru đã bị thương khi bảo vệ Kiba khỏi bị chúng xâm nhập, khi đi tiểu vào cả hai mắt của Sakon cùng lúc. Khi Ukon bắt đầu bám vào cơ thể Kiba, anh đã đâm chính bản thân nhằm giết Sakon cũng như ngăn chặn bản thân làm tổn hại đến Akamaru. Kiba đã cố gắng trốn thoát cùng Akamaru, và sau khi Sakon cùng Ukon bắt kịp với họ, Kankuro đã đến và giết chết cả hai người bọn chúng.

Kiba và Akamaru đã bị thương nặng và phải mất một thời gian dài để điều trị. Kiba, vì không muốn Akamaru phải chịu đựng nhiều như vậy nữa, đã hứa sẽ cải thiện chính mình.
Trước phần phụ Shippuden

Akamaru trúng độc
Akamaru luôn cùng Kiba thực hiện các nhiệm vụ của anh. Trong phần Kẻ mạo danh, sự hiện diện của nó được dùng để xác định đâu là Kiba thật, bởi kẻ mạo danh chỉ có thể bắt chước khuôn mặt của anh mà không thể thay thế được Akamaru.

Trong Anime Naruto tập 184, Akamaru bị nhiễm một chất độc khiến nó trở nên vô cùng hung dữ. Khi nó tấn công một số thành viên ANBU đang được đào tạo, một lệnh bắt giam nó đã được ban ra. Để Hana có thể chữa bệnh cho Akamaru, Kiba đã lén thả Akamaru ra, và dù đã được dặn rằng cần phải ngủ đi, nhưng Akamaru vẫn tiếp tục để mất kiểm soát bản thân. Khi Hana và Naruto bắt kịp Kiba, Akamaru đã biến thành dạng khổng lồ và tấn công bất cứ ai lại gần nó. Kiba đã do dự khi đối mặt với khả năng Akamaru có thể sẽ chết, nhưng sau khi cố gắng ghìm chặt Akamaru xuống và giải độc cho nó của Naruto và Hana không thành công, Kiba đã xin lỗi Akamaru và đứng yên cho Akamaru nhảy vào tấn công. Kiba bị thương khá nặng, nhưng đã giữ được Akamaru để tiêm thuốc, và lưu ý là Akamaru vẫn luôn cố gắng hết sức để tránh giết chết anh.

Về mục lục

Mười hai Ninja hộ vệ
Khi Naruto gặp Kiba trong lúc tìm kiếm đồng đội, anh nhận thấy rằng Akamaru đã lớn hơn nhiều, đặc biệt là Kiba đã có thể cưỡi trên mình nó thay vì để nó trên đầu như trước đây. Naruto đã đề nghị Kiba gia nhập đội của mình cho một nhiệm vụ, và thậm chí đã đề xuất việc để Akamaru đi với mình mà không có Kiba, nhưng Kiba đã từ chối.

Akamaru và Kiba trong phần 2
Tam Vĩ
Khi Kakashi được lệnh điều tra nơi ở mới của Orochimaru, đội Kurenai được giao nhiệm vụ làm việc cùng ông do kĩ năng theo dõi rất tốt của họ. Trong khi tìm nơi ẩn náu của Orochimaru, họ đã kích hoạt một cái bẫy có chức năng phá huỷ các cơ sở. May mắn thay, mũi của Akamaru đã tìm thấy một lối thoát vào lúc đó. Nhưng sau đó, Akamaru bắt đầu trở nên khó tập trung do sự xuất hiện của một âm thanh có tần số cao. Điều này đã được lí giải khi đội điều tra nhận ra rằng họ đang bị theo dõi bởi một con dơi. Khi kẻ thù phục kích họ và làm mất khả năng đánh hơi của họ bằng khói, Akamaru đã thuyết phục Kiba thử dùng thể thuật thú để thổi khói.

Ngay sau đó, đội điều tra phát hiện ra mình đang bị tấn công bởi Guren. Tại đó, một lần nữa Kiba và Akamaru lại cùng làm việc để chống lại các cuộc tấn công. Sau khi cảm nhận thấy sự áp đảo của kẻ thù, Akamaru đã cố bảo vệ Kiba bằng cách đào đất và giấu họ trong một cái hố.
Truy tìm Itachi

Đội 7 và 8 xuất phát tìm Itachi
Sau khi quyết định rằng cách tốt nhất để tìm Sasuke là tìm Itachi, Akamaru và Kiba đã hỗ trợ Naruto trong việc tìm kiếm một trong hai anh em nhà Uchiha, nhưng không thành công và họ trở về nhà.
Cuộc xâm lược của Pain
Khi Pain xâm lược làng Lá, Kiba và Akamaru đã cùng mẹ Kiba và Kuromaru chiến đấu với Ngạ quỷ đạo. Sau đó, trong khi khắc phục hậu quả của chiến tranh, nó đã xuất hiện với Kiba cưỡi trên lưng nhằm cảnh báo cho Naruto, Sakura và Kakashi rằng Danzo đã được bổ nhiệm làm Hokage đệ lục và cho phép các ninja xử lý Sasuke như một missing-nin.
Lịch sử làng Lá
Sau khi Kiba đăng kí trở thành sứ giả của làng, anh và Akamaru được nhận nhiệm vụ chuyển phát các bưu kiện và thư tín cho dân làng.
Hội nghị thượng đỉnh năm Kage

Akamaru và Kiba đi cùng Sakura đến Thiết Quốc

Sau khi Konoha 11 quyết định sẽ loại bỏ Sasuke vì những tội ác của mình cũng như để ngăn chặn anh ta chìm sâu hơn vào bóng tối, Sakura đã quyết định tự đến và nói cho Naruto, với Akamaru, Kiba, Sai và Lee đi theo cô. Họ đã đến được Kim quốc, nhưng Sakura lại không nói thật cho Naruto biết và cả nhóm lại tiếp tục đi tìm Sasuke. Sakura đã dùng một quả bom chứa khí ngủ cực mạnh để bỏ lại những người khác, bao gồm cả Akamaru. Kakashi sau đó tìm thấy họ đang ngủ ở giữa đường, đã chuyển họ sang một bên trước khi đến được cây cầu có Sakura và Sasuke. Akamaru tỉnh dậy sau khi hít phải bom của Sakura và lại trở về làng Lá.

Sau đó, nó và Kiba cũng như Konoha 11 nói về những việc họ sẽ làm để chống lại mối đe doạ đang hiện ra lờ mờ từ Uchiha Sasuke đối với các làng và sự hoà bình mà họ đang có.

Chuyến phiêu lưu trên biển
Chiến tranh thế giới ninja

Kiba và Akamaru trong đại chiến ninja lần 4
Cùng với đối tác của mình - Kiba, Akamaru được phân vào Sư đoàn Năm của lực lượng Đồng minh trong chiến tranh thế giới lần thứ tư của ninja. Nó và một nhóm ninja sau đó đã quay trở lại Sư đoàn Hai. Akamaru và Kiba đã chiến đấu với đội quân Zetsu trắng bằng kĩ thuật Nha Thông Nha. Cả hai sau đó đã đến bên Neji, Hinata và Shino lúc đó đã gần như kiệt sức sau cuộc tấn công của Zetsu. Nó và Kiba đã cố gắng đưa Neji đến trại y tế. Kiba đã trách Neji về việc quá lạm dụng Byakugan, nhưng Neji đã trả lời Akamaru thay vì Kiba, thừa nhận bộ dạng tồi tệ của mình. Sau đó Akamaru đã cõng Neji.

Ngày hôm sau, Kiba cùng Akamaru chiến đấu với đội quân nhân bản biến đổi của Zetsu trắng đã thâm nhập vào hàng ngũ của họ. Giữa trận đánh, Kiba phát hiện Hinata đang bị tấn công bởi một ninja làng Đá và Akamaru đã đến giúp cô nhưng lại nhận ra "Hinata" là một tên Zetsu. Akamaru sau đó đã đến bên Hinata thật sự.

Về mục lục
Akamaru là một nhân vật có thể chơi trong các video games sau:

Tên trò chơi
Phát hành tại Nhật
Phát hành tại Anh
Naruto: Clash of Ninja 2
Ngày 4 tháng Mười Hai năm 2003
Ngày 24 tháng Mười Một năm 2006
Naruto: Ninja Taisen Gekito! 3
Ngày 20 tháng Mười Một năm 2004

Naruto: Ninja Taisen Gekito! 4
Ngày 21 tháng Mười Một năm 2005


Mặc dù nó là một nhân vật chỉ có thể điều khiển trong một vài games, nhưng Akamaru vẫn xuất hiện cùng với Kiba trong tất cả các games có sự xuất hiện của anh.
Về mục lục

'Aka' trong tên của Akamaru có nghĩa là màu "đỏ", và 'maru' có nghĩa là "hoàn hảo" hay "vòng tròn đầy đủ" - là một hậu tố thông dụng cho tên nam ở Nhật Bản. Lý do cho tên này đã được Kiba giải thích là sau khi nuốt một viên Quân y dược thì lông của Akamaru chuyển sang màu đỏ.

Trong một đoạn omake phát sóng tại Nhật Bản vào năm mới, Kiba đã cố gắng làm cho Akamaru có thể nói chuyện, dù có rất ít thành công. Không có dấu hiệu nào cho thấy Akamaru có thể nói chuyện, không như những chú chó ninja khác.

Rất thú vị là khi Naruto được công bố lần đầu tiên trong một đoạn nhỏ trên Weekly Shonen Jump, nó đã được gọi là "Jump Akamaru".

Ở Nhật, Akamaru và Naruto được lồng tiếng bởi cùng một người là Junko Takeuchi. Tuy nhiên ở Anh thì cả hai có những diễn viên lồng tiếng riêng biệt.

Trong một cuộc phỏng vấn, Kishimoto đã được hỏi về một nhân vật mà ông muốn viết phụ chương về. Có thể là một lời nói đùa, Kishimoto đã trả lời đơn giản là: "Akamaru"

Theo databook Naruto:
Akamaru muốn đấu với Kuromaru
Thức ăn ưa thích của Akamary là loại thức ăn cho chó đặc biệt mà Kiba làm.
Akamaru và Kiba có cùng ngày sinh nhật.
Akamaru đã được mô tả là tận tụy và nhanh nhẹn.
Về mục lục
Trích:
Hình ảnh: Narutopedia.
Người dịch: Emerald_king
bbcode: Kitsuji
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum