[FF] Final Fantasy XII: Revenant Wings

Go down

[FF] Final Fantasy XII: Revenant Wings Empty [FF] Final Fantasy XII: Revenant Wings

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 5:33 pm

Final Fantasy XII: Revenant Wings là một game trong dự án Ivalice Alliance và được cải tiến dựa trên Final Fantasy XII cho hệ máy Nintendo DS. Nó kể về khoảng thời gian trong đó Vaan và Penelo, hai nhân vật chính trong Final Fantasy XII, là không tặc.

Như đã nói trong cuốn Ultimania Guide, game ban đầu được xây dựng như một tựa game không có liên quan tới Final Fantasy XII, nhưng Square Enix trong quá trình phát triển đã quyết định làm nó như một phần tiếp theo của Final Fantasy XII.[1]

Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Bắt đầu một năm sau những sự kiện diễn ra trong Final Fantasy XII, trên Sky Continent of Lemurés, Vaan và Penelo đang tìm kiếm kho báu trong những phế tích vô danh, và tìm thấy Cache of Glabados, bao gồm một chiếc airship và một mảnh auracite. Khi đặt chân lên con tàu vô chủ đó, nó lập tức đưa họ tới lục địa trên không, nơi họ gặp một người aegyl, Llyud. Bất chấp truyền thống của bộ tộc, cậu chấp nhận sự giúp đỡ của hai người và đề nghị họ giúp đỡ nhằm ngăn chặn những tên không tặc đang làm vấy bẩn Lemurés.

Hàng ngàn năm trước, một người đàn ông tên là Feolthanos vốn là tộc trưởng tộc người aegyl khi họ vẫn còn sống trên Ivalice. Feolthanos lấy một cô vợ người viera và bắt đầu một gia đình; con cháu của họ sau này được gọi là "Feol Viera". Ông nổi dậy chống lại người Occuria, và đưa người aegyl lên Lemurés, sử dụng Auralith để tạo ra một rào chắn bao bọc quanh Lemurés và ngăn chặn người Occuria từ bên ngoài đồng thời giữ người aegyl bên trong. Rào chắn này đã tồn tại cho tới một năm trước khi game bắt đầu, khi hàng loạt Sương mù từ Sun-Cryst được giải phóng ra trên Ivalice.Feolthanos, Eternal.
Feolthanos để lại Cache of Glabados, cùng với một cuốn sách như một món quà cho gia tộc mình (những người không có đôi cánh), với hi vọng rằng họ sẽ dùng chúng để tới gặp ông trên Lemurés. Cache vốn là ba mảnh auracite, mỗi mảnh tồn tại như một đèn hiệu để gọi Galbana, một chiếc airship được chế tạo bởi Feolthanos, tới đón người sở hữu Cache of Glabados và đem họ tới Lemurés.

Kế hoạch của Feolthanos bị chệch hướng khi Vaan và những người bạn, giành được quyền kiểm soát tàu Galbana và dùng nó để khám phá Lemurés, nơi Llyud kể với họ về hàng loạt không tặc đang xâm chiếm Purvama nhằm tìm kiếm kho báu. Tại Fane of Tehp Qul, nơi đặt mảnh Auralith xinh đẹp, nhóm của Vaan đối mặt với Judge of Wings, một kẻ được bao bọc toàn thân bởi áo giáp, kẻ tìm kiếm và phá hủy những mảnh Auralith. Dù tạm thời bị đánh bại, cô ta vẫn tìm cách làm vỡ viên Skystone và bỏ trốn với sức mạnh của nó.

Sau sự chỉ dẫn không đem lại kết quả từ Rikken, Tomaj xác định được vị trí của Judge tại Yapih Caverns, đang bắt đầu một nghi thức ở hang động lửa Skystone. Nhóm của Vaan đối mặt với bọn tay sai của Ba'Gamnan trong hang động, nhưng tên Ba'Gamnan điên cuồng đã đánh bật họ ra buộc cả nhóm chiến đấu và đánh bại hắn. Tuy nhiên, hắn đã bắt cóc Filo; nhưng với sự giúp đỡ của Rikken, họ đánh bại Ba'Gamnan một lần nữa và giải thoát cho tù nhân của hắn. Cả nhóm đối mặt Judge, và buộc phải chạy trốn khi cô ta triệu hồi Bahamut, kẻ đã đập vỡ Muruc Cahuac Skysea ra từng mảnh.Judge of Wings.
Sự tức giận của Bahamut đẩy tàu Galbana rơi xuống Tswarra, Isle of the Lost, nơi những nhân vật chính tìm thấy một người đàn ông bị thương mang tên Velis. Sau khi chăm sóc anh ta khoẻ lại, Penelo phát hiện ra danh tính thật sự của Velist là người yêu đã mất của Mydia, cô gái người Feol Viera bên trong bộ áo giáp của Judge of Wings. Judge tự mình xuất hiện trên hòn đảo hoang vắng, biến đổi Velis thành một Yarhi khủng khiếp và lệnh cho anh ta tấn công nhóm của Vaan. Dù Peleno từ chối làm đau người bạn của mình, những thành viên còn lại vẫn chiến đấu, và mặc dù Judge lại trốn thoát một lần nữa, Llyud hạ nhát chém cuối cùng xuống Velis, kết thúc sinh mạng của anh ta.

Tàu Galbana được sửa lại, Vaan và đồng đội gặp lại Fran tại Arda, Heaven's Pillar, sau khi giải cứu cô khỏi Ba'Gamnan. Cô gái viera dẫn họ tới Ymir Qul Underground, nơi Balthier và Judge of Wings chờ đợi họ cạnh mảnh Auralith thứ hai. Judge và quân của cô, Mateus, bị đánh bại và rời khỏi đó, nhưng Balthier định tiếp tục kế hoạch của mình nhằm phá hủy Auralith. Bất chấp nỗ lực của Vaan, Balthier và Fran đã thành công và sự giải phóng năng lượng từ Skystone đưa Penelo, Llyud, Filo và Kytes tới Lesrekta, Isle of Illusions.

Lesrekta kiểm tra cảm giác thực sự của Vaan với những người bạn của anh. Sau khi bị chia tách khỏi những người khác trên hòn đảo mù sương, năm người gặp lại nhau sau khi Peleno bày tỏ ước muốn để Vaan trở về. Họ được gọi bởi một giọng nói dẫn tới Illusion's Home, nơi linh hồn Velis nán lại. Anh ta cầu xin họ giúp đưa anh hoàn toàn chuyển tới một cuộc đời mới, và giải thích sự tồn tại thực sự của Mydia không khác gì con rối của Feolthanos. Sau sự thất bại của mình, anh ta cầu xin Vaan cứu Mydia khỏi nanh vuốt của Feolthanos và tự biến mình thành thanh kiếm thần thánh Anastasia. Sự ra đi của Velis cũng thúc giục Vaan và những người bạn trở về thế giới thực trên tàu Galbana.Mydia, người cuối cùng của bộ tộc.
Sau khi Balthier giải thích rằng anh phá hủy những mảnh Auralith nhằm bảo vệ linh hồn người Aegyl bên trong khỏi Feolthanos, anh và Fran gia nhập vào nhóm, họ nhanh chóng gặp lại Ashe và Basch trên tàu Dreadnought Leviathan mới.

Trở lại Ivalice, Vaan và đồng đội lần theo dấu vết của Judge, cho tới khi họ gặp cô tại Feol Warren, mảnh đất tách biệt quê hương của người Feol Viera. Mydia sát hại những thành viên còn lại của bộ tộc mình, với ý định trao cho họ sự giải phóng khỏi ý muốn của Feolthanos trong cái chết. Nhóm của Vaan đánh bại Mydia lần cuối cùng, và trước khi chết, cô kể cho họ về cái chết của Velis và nỗ lực của cô nhằm đưa anh sống lại, điều chỉ dẫn tới việc tự trao mình cho Feolthanos với hi vọng sai lầm rằng ông ta sẽ hồi sinh người yêu đã mất của cô.

Linh hồn của Mydia đưa tàu Galbana tới Eternity's March, cánh cổng dẫn tới pháo đài của Feolthanos, Keep of Forgotten Time. Tại đây, cả nhóm biết được lịch sử của tộc aegyl và cuộc tranh đấu không có điểm dừng của họ chống lại tộc Yarhi, những người được tạo ra từ linh hồn tổ tiên đã mất của họ nhằm đáp ứng lại nhu cầu của Feolthanos cho anima. Vị thần của người aegyl tồn tại như mảnh Auralith cuối cùng, một con đỉa hút linh hồn người dân của mình và tiếp tục vòng quay bất tận về sự đau đớn của người aegyl. Feolthanos bị buộc phải thực hiện nhiệm vụ này bởi người Occuria, nhằm trả thù lại việc ông dẫn người dân của mình lên Lemurés trên không.

Sau khi Feolthanos bị đánh bại, ông được giải thoát khỏi giao kèo vĩnh cửu và chết đi, và sức mạnh của những mảnh Auralith cũng mất đi cùng với ông. Purvama of Lemurés, không còn được trợ giúp bởi anima tạo thành từ vô số cư dân người aegyl, rơi từ trên trời xuống, và Llyud chào tạm biệt những người bạn của mình trước khi dẫn người dân bộ tộc tới ngôi nhà mới. Tàu Galbana tự nó bay trở lại lục địa trên không của hòn đảo Lemurés đang tan rã, khi những người từng điều khiển nó trở về Ivalice trên con tàu Strahl.

Kết thúc spoil.
[sửa] Nhân vậtLlyud, Fran, Balthier, Vaan và Penelo.
Bài chi tiết: List of Final Fantasy XII: Revenant Wings Characters‎
Không giống như Final Fantasy XII, Revenant Wings có dàn nhân vật đa dạng, gồm trên 12 nhân vật. Game cũng giới thiệu một bộ tộc mới, tộc aegyl, một bộ tộc giống hume, với đôi cánh trên lưng.

[sửa] Điều khiển được

Vaan
Penelo
Llyud
Balthier
Fran
Kytes
Filo
Ashe
Basch
Ba'Gamnan (tạm thời)
[sửa] Không điều khiển được

Feolthanos
Judge of Wings
Cu Sith
Larsa Ferrinas Solidor
Nono
Tomaj
Velis
Gijuk
Rinok
Bwagi
Rikken
Elza
Raz
Namingway
[sửa] Địa danh

Mặc dù game bắt đầu tại Glabados Ruins, câu chuyện được mở ra trên Sky Continent of Lemurés. Revenant Wings khám phá chi tiết lục địa trên không, và cho người chơi được khám phá toàn bộ các khu vực mới. Khi Basch và Ashe gia nhập, cả nhóm trở lại Ivalice để điều tra một vài địa điểm cũ có từ Final Fantasy XII, cùng với một vài lục địa mới.

[sửa] GameplayMột trận chiến điển hình.
Revenant Wings cung cấp gameplay tương tự như người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, nó có hệ thống gambit đơn giản hơn, với chỉ một gambit cho mỗi nhân vật, có thể nhằm phù hợp với hệ máy Nintendo DS, nhưng cũng đồng thời giúp dễ chơi hơn.

[sửa] Stylus

Revenant Wings được chơi chủ yếu bằng việc sử dụng stylus, với ngoại lệ tùy chọn là sử dụng phím X-button Nintendo.png để nhanh chóng gom tất cả những nhân vật hoạt động và Esper vào một nhóm, và phím A-button.png để lựa chọn và di chuyển camera tới một trong những cánh cổng triệu hồi gần nhất. Những phép thuật có tác dụng trong một khu vực hoạt động bằng cách nhằm vào một kẻ thù, đồng thời những kẻ thù xung quanh mục tiêu đó với một khoảng cách nhất định sẽ chịu cùng tác dụng.

Khoanh vùng quanh hai hay nhiều đồng đội sẽ khiến họ thành một nhóm. Sau khi thiết lập một nhóm bằng cách gõ nhẹ vào một nhân vật hoặc khoanh vùng xung quanh một nhóm, người chơi gõ nhẹ vào điểm đến để di chuyển họ. Kéo stylus sẽ không làm cho họ di chuyển liên tục. Gõ nhẹ vào một kẻ thù sẽ khiến cả nhóm tấn công tên đó và D-Pad giúp di chuyển camera. Giữ phím L giúp chuyển đổi giữa hai cảnh, cho phép người chơi di chuyển camera theo stylus, và kiểm soát một khu vực rộng hơn và nhanh hơn so với việc sử dụng D-Pad. Tuy nhiên việc này khiến cho người chơi không thể điều khiển nhóm khi đang chuyển cảnh. Màn hình chuyển về chế độ thường ngay khi phím L được thả ra. Sau khi ra lệnh cho nhóm thực hiện bất cứ điều gì (di chuyển, tấn công, v..v...) họ sẽ trở lại trạng thái không được chọn.

[sửa] Summon

Alraune RW.png
Các summon được đưa vào rất nhiều trong Revenant Wings. Có tổng cộn 51 summon trong Revenant Wings, từ Esper của Final Fantasy XII, cho tới Yarhi of Lemurés, bao gồm những kẻ thù chủ yếu trong Final Fantasy XII, và gồm cả sự trở lại của một số nguyên bản như Shiva và Ifrit. Chúng hợp thành sáu nguyên tố: Fire, Water, Thunder, Earth, Holy, và None.

Từ sáu nguyên tố, các summon được chia thành ba nhóm: Flying, Melee, và Ranged. Cuối cùng, mỗi nhóm bao gồm ba cấp độ, trong đó cấp cao hơn thì càng mạnh hơn, nhưng phải trả giá cao hơn để triệu hồi cũng như cấp thứ ba (cấp cao nhất) bị giới hạn chỉ có thể triệu hồi một sinh vật tại một thời điểm.

[sửa] Quickening

Chỉ có Vaan và Balthier là giữ lại Quickening gốc của họ, trong khi những nhân vật mới sẽ có tất cả hình ảnh động mới. Không giống như Final Fantasy XII, Quickening giành được nhờ việc đánh bại một Esper cho trước. Mỗi nhân vật chỉ có một Quickening, một số có thể gây sát thương kẻ thù trong khi số khác có thể ngăn chúng triệu hồi Esper hoặc gây hại cho nhóm người chơi, hoặc hồi máu.

Quikening có một thanh đo tương tự với thanh Limit Break trong các game khác, một khi nó đầy, thì hân vật có thể sử dụng Quickening của họ. Cách thức hoạt động của thanh đo của mỗi nhân vật khác nhau: thanh Quickening của Vaan tăng khi cậu và Esper của mình tấn công kẻ địch, còn thanh Quickening của Basch tăng khi anh và Esper của mình bị tấn công.

[sửa] Gói DS ấn bản giới hạn Sky Pirates

Nhằm kỷ niệm việc phát hành Final Fantasy XII: Revenant Wings Square-Enix phát hành một gói DS ấn bản giới hạn Sky Pirates. Nó được phát hành cùng với game và một ấn bản giới hạn DS Lite. Gói Sky Pirates này chỉ được phát hành tại Nhật. Nó có logo của Final Fantasy XII: Revenant Wings và một vài nhân vật chính được trang trí ở mặt trước.

Từ nguyên

Cái tên "Revenant Wings" có thể muốn ám chỉ đến cảnh ngộ của chủng tộc aegyl có cánh, những con người bị tước đoạt mọi cảm xúc và trở thành những "undead". Thêm vào đó, nhiệm vụ cuối cùng của game chống lại Feolthanos Exultant mang tên "Revenant Wings". Trong đó, vô số hồn ma được gọi là Wing Wraith được triệu hồi, và boss cuối là một sinh vật bất tử mang đôi cánh bất diệt màu đen.

[sửa] Tham khảo

↑ Final Fantasy XII: Revenant Wings Ultimania, Scenario Team Interview, p. 382.
[sửa] Liên kết ngoài

Official Japanese site
Official North American site
Official European site
Wikipedia's entry on Revenant Wings

__________________
Mondsichel
Akachan (e)
Update: 19/3/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum