[FF] Garnet Til Alexandros XVII

Go down

[FF] Garnet Til Alexandros XVII Empty [FF] Garnet Til Alexandros XVII

Post by sky_wings on Wed Nov 05, 2014 6:03 pm

"Sự hiến dâng - Một ngày nào đó tôi sẽ trở thành Nữ hoàng, nhưng tôi vẫn luôn là chính mình."
—Trích lời Garnet
Garnet Til Alexandros XVII, tên giả là Dagger (ダガー, Dagā?) và tên khai sinh là Sarah (セーラ, Sēra?), là nhân vật nữ chính trong Final Fantasy IX, đồng thời cũng là người kế vị ngai vàng của kinh thành Alexandria. Garnet nhận ra sự thay đổi khác thường của mẹ mình, Nữ hoàng Brahne, nên cố gắng trốn khỏi lâu đài Alexandria. Để che giấu thân phận công chúa của mình khi đi cùng với Zidane, Garnet đổi tên thành Dagger, dựa theo tên vũ khí Zidane. Lúc đầu là một thiếu nữ trẻ lịch sự và ăn nói nhỏ nhẹ, Garnet dần trở nên khôn ngoan và trưởng thành hơn khi cô đi cùng với Zidane, cuối cùng là sử dụng năng lực của mình trong vai trò là một Summoner để bảo vệ vương quốc của cô.

, mẹ cô bị giết.

Garnet bị sóng đánh dạt đến bờ biển gần kinh thành Alexandria và được Quốc vương tìm thấy. Ngoại hình của cô giống hệt với công chúa Garnet thật, người vừa qua đời không lâu vì bạo bệnh, ngoại trừ chiếc sừng trên đầu. Do đó, Quốc vương, bằng cách nào đó, đã gỡ bỏ chiếc sừng và quyết định để cô "thế chỗ". Cô trở thành Công chúa của Alexandria, và luôn nghĩ Nữ hoàng Brahne là mẹ ruột của mình.Garnet giả dạng thành một White Mage.
Sau khi Quốc vương qua đời, nữ hoàng Brahne dần dần thay đổi. Garnet lo lắng về mẹ mình và muốn tìm kiếm sự trợ giúp từ "chú Cid", nhiếp chính gia của Lindblum, nhưng biết mẹ cô sẽ không bao giờ cho phép cô rời khỏi lâu đài một mình. Cơ hội đã đến vào lần sinh nhật thứ 16 của cô, mội nhóm diễn với cái tên Tantalus đã đến Alexandria để diễn vở I Want to Be Your Canary. Không biết rằng, Cid đã nhờ nhóm Tantalus đế bắt cóc cô. Cô tham gia vào kế hoạch này và cùng với nhóm Tantalus thoát khỏi Alexandria. Vào thời điểm giữa cuộc trốn chạy, Steiner bắt kịp được cô. Chiếc Tantalus Theater Ship bị hư hỏng nặng bởi con quái vật Bomb và họ bị rơi xuống Evil Forest. Steiner hợp tác với những kẻ bắt cóc của nhóm Tantalus để cứu Garnet khỏi những con quái vật trong rừng.

Sau khi thoát khỏi Evil Forest, Garnet đề nghị che giấu danh tính của cô là Công chúa của Alexandria. Như một biện pháp đề phòng trước khi vào làng Dali, cô lấy tên giả là "Dagger", cái tên được lấy từ vũ khí của Zidane. Khi vào làng, Zidane bắt đầu dạy cô "cách ăn nói dân dã", một nhiệm vụ khó khăn của Garnet, tránh việc giao tiếp với dân làng một cách quá trang trọng.

Khi đến Lindblum, Garnet đã gặp và nói chuyện với chú mình, Nhiếp chính gia Cid Fabool IX, về tham vọng và sự thay đổi nhanh chóng của Nữ hoàng Brahne, mẹ cô. Tại đây, Garnet hát bài "Melodies of Life" và Zidane nghe được Garnet hát nó trên đỉnh của Lindblum Castle. Khi Zidane hỏi về nguồn gốc bài hát, nhưng Garnet không thể đưa ra một câu trả lời rõ ràng được.

Cid từ chối công khai phản đối hành động của vương quốc Alexandria. Ông cùng Zidane khuyên Garnet ở lại Lindblum lí do an toàn. Tuy nhiên, Garnet không đồng ý với điều này, cho rằng mình có thể làm mẹ hiểu và quay trở về Alexandria bằng cách lợi dụng bữa tiệc sau Festival of the Hunt. Garnet đã bỏ thuốc ngủ vào thức ăn mọi người, trừ Steiner. Sau đó, cô cùng anh bỏ đi và đến South Gate. Trên đường đi, Steiner buộc phải giấu cô trong một bao vải để tránh bị phát hiện, và Garnet sử dụng mùi dưa chua Pickles Gysahl để ngăn cản những lính canh tiếp cận cái túi, như một biện pháp phòng ngừa thêm.Zorn và Thorn tục xuất eidolon của Garnet.
Dù công chúa và đội trưởng trở về Alexandria an toàn, nhưng Garnet bị chính mẹ mình, nữ hoàng Brahne, phản bội. Bà ra lệnh cho hai tên hề Zorn và Thorn trục xuất tất cả eidolon từ cô. Những eidolon như Odin, Atomos và Bahamut bị Nữ hoàng và Kuja sử dụng làm vũ khí cho tham vọng của họ.

Sau khi được giải cứu bởi Zidane, Garnet bắt đầu có những mâu thuẫn nội tâm về mẹ cô và các eidolon bên trong cô. Khi con Gargant của nhóm đâm nhằm vào Pinnacle Rocks, Garnet tình cờ gặp được eidolon Ramuh. Nhờ ông mà cô loại bỏ được nỗi sợ sức mạnh eidolon của mình, chấp nhận Ramuh là eidolon đầu tiên để có sức mạnh triệu hồi mà chiến đấu (cần lưu ý là Garnet có thể triệu hồi bất kỳ eidolon nào vào lúc bắt đầu game, nhưng lệnh này đòi hỏi rất nhiều MP mà cô cần phải có level cao hơn ở thời điểm hiện tại trong game).

Bí ẩn về nguồn gốc khả năng triệu hồi của Garnet được sáng tỏ sau khi cả nhóm đến làng Madain Sari nằm trên Outer Continent, Eiko Carol chỉ cho họ thấy sự đổ nát của ngôi làng, và Garnet khám phá ra quá khứ và thân phận thật sự của cô. Mặc dù cả hai người đều cạnh tranh nhau để giành đựơc sự chú ý của Zidane, nhưng cuối cùng họ cũng trở thành bạn và biết được rằng họ là hai Summoner cuối cùng còn sót lại. Garnet cũng phát hiện ra Eiko biết bài hát "Melodies of Life", vì vậy có thể nó có nguồn gốc từ ngôi làng triệu hồi này.

Tại Iifa Tree, Nữ hoàng Brahne âm mưu dùng Bahamut tấn công, giết Kuja nhưng đã bị phản tác dụng, và hắn bỏ lại bà trên bãi biển. Garnet nhảy xuống và cố gắng an ủi mẹ nuôi của cô, nhưng nỗ lực của cô vô ích. Brahne chết trên bờ biển của Outer Continent, nhưng trước đó bà đã xin lỗi vì những hành động của mình và xin Garnet tha thứ. Sau đó, Garnet trở thành nữ hoàng kế tiếp của vương quốc Alexandria.Dagger, một lần nữa thanh đoản kiếm này đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của Garnet, giúp cô thoát khỏi mặc cảm tội lỗi.
Lễ đăng quang của cô kết thúc một cách nhanh chóng; Kuja quay trở lại Alexandria cùng với Bahamut, bắt đầu tiêu diệt thành phố. Garnet cùng Eiko triệu hồi eidolon Alexander, thần hộ mệnh của Alexandria, và đánh bại Bahamut, nhưng Garland dùng chiếc tàu Invincible hủy diệt Alexander và phá hủy phần lớn Alexandria; kết quả là Garnet bị sốc và trỏ nên câm, và cô không thể nói được trong phần lớn diễn tiến của game, mặc cảm tội lỗi vì không bảo vệ được vương quốc của mình. Sau khi trốn thoát khỏi cung điện của Kuja, Zidane tìm thấy Garnet ở Alexandria, đeo khăn tang tại ngôi mộ của mẹ nuôi cô. Garnet phá vỡ sự im lặng của mình bằng cách kiên quyết nói với Zidane rằng cô sẽ chiến đấu hết sức cho vương quốc của mình. Một lần nữa cô mượn dao găm của Zidane, sử dụng nó để cắt đi mái tóc đuôi ngựa của mình, quyết định thay đổi bản thân để trở thành một con người mới mạnh mẽ hơn.

Một thời gian sau, cả nhóm trở lại phế tích Madain Sari để đọc thông điệp trên eidolon Wall, và phát hiện ra tên thật của Garnet là Sarah.Garnet ôm Zidane trong đoạn ending.
Sau khi đánh bại Necron, Zidane quyết định hy sinh thân mình để quay trở lại cứu Kuja. Garnet quay trở lại trị vì Alexandria, nhưng vẫn không thể quên được cậu. Nhiều năm trôi qua, nhóm Tantalus lại một lần nữa quay trở lại Alexandria, trình diễn vở I Want to be Your Canary để bày tỏ lòng tôn kính đối với Nữ hoàng. Nhân vật tưởng là Marcus thủ vai đột ngột gỡ bỏ áo choàng vào lúc cao trào của vở kịch, để lộ danh tính là Zidane. Garnet vội chạy ra khỏi lâu đài lẫn vào đám đông, tại đây cô để mất sợi dây chuyền của mình. Garnet chạy về phía cậu, ném vương miện của mình sang một bên, và nhảy vào vòng tay của cậu trong những giọt nước mắt hạnh phúc. Game kết thúc với Garnet và Zidane ôm nhau ở phía trước đám đông Alexandria đang vỗ tay. Cô hỏi Zidane làm cách nào mà cậu có thể sống sót được, và khi cậu nói rằng cậu đã hát bài hát của cô, thì cô sửa ngay lại rằng, "Bài hát của chúng ta".
Kết thúc spoil.
[sửa] Trang bị và Chỉ số

Dạng chiến đấu của Garnet.
List of Garnet's Rods
List of Garnet's Rackets
Class chính của Garnet là summoner, job phụ là White Mage. Cô dùng rod và racket phép làm vũ khí. Cô có chỉ số đứng thứ hai so với Vivi về phép thuật và MP, tuy nhiên lại có chỉ số vật lý mạnh hơn và có nhiều HP hơn. Garnet cũng là nhân vật có tốc độ cao, chỉ sau Zidane và Amarant.

[sửa] Kỹ năng

Garnet trong trạng thái Trance.
List of White Magic
List of Garnet's Eidolons
List of Garnet's Abilities
Garnet có thể triệu hồi các eidolon và dùng White Magic. So với Eiko, Garnet có thể triệu hồi được nhiều eidolon hơn, nhưng ngược lại, Eiko có nhiều White Magic hơn. Năng lực eidolon của Garnet mạnh mẽ hơn, kể từ khi cô triệu hồi được Bahamut và Ark.

Khi Garnet đang ở trạng thái Trance, một eidolon đã được triệu hồi gần nhất sẽ xuất hiện ngẫu nhiên, và tấn công phản lại đối thủ. Miễn là thanh Trance của Garnet còn, cuộc tấn công phản lại sẽ có khả năng xuất hiện tiếp cho đến khi trận chiến kết thúc, và nó sẽ không mất MP. Nếu Garnet sử dụng lệnh eidolon của mình trong trạng thái Trance, thì sẽ có cơ hội cao hơn để các eidolon được triệu hồi "biểu diễn" hoàn toàn đòn tấn công, sẽ gây nhiều sát thương hơn bình thường. Tuy nhiên, những lần triệu hồi ngẫu nhiên sau đó, sẽ luôn luôn "trình diễn" một đoạn ngắn nên cũng yếu hơn.

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Garnet's Theme
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Bản "Garnet's Theme" lần đầu được chơi là trong đoạn hồi tưởng của cô và Tiến sĩ Tot về thời thơ ấu của cô. Khi cô cắt mái tóc thì bản nhạc bị thay đổi khá nhiều. Thêm vào đó, nó còn được kết nên giai điệu chính trong bài "Melodies of Life", bài nhạc nói về mối tình lãng mạn giữa cô và Zidane.
[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Dissidia 012 Final Fantasy

Garnet đóng một vai trò nhỏ trong Dissidia 012 Final Fantasy như một người hướng dẫn sử dụng trong game, giải thích trang bị cùng với Steiner.

[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Garnet có xuất hiện trong Final Fantasy Trading Card Game trong hình dạng render chính thức của cô.[2]

[sửa] Thông tin bên lề

Nếu bạn gian lận dùng cheat "Max MP", hoặc luyện đến một level cực cao thì dĩ nhiên Garnet có thể triệu hồi eidolon ngay từ đầu game. Lí do Garnet không thể triệu hồi eidolon không phải vì cô không biết cách mà chỉ đơn giản là do MP của cô không đủ. Việc này cũng có thể được giải thích rằng Garnet sợ hãi trong việc sử dụng sức mạnh của các eidolon, do đó, lượng MP cần tiêu thụ của cô để triệu hồi khi lần đầu tiên cô gia nhập nhóm là cao.
Trong một đoạn cutscene của Dissidia Final Fantasy, Zidane có đề cặp sơ đến Garnet khi đang nói chuyện với Firion, đoán rằng mục đích sau đó của Firion là cứu công chúa. Tuy nhiên, Firion lại đáp rằng "The Wild Rose" (Hoa hồng dại).
Là một trong nhiều điều ám chỉ đến các game phiên bản trước trong series được đề cập trong Final Fantasy IX, tên thật của Garnet là "Sarah", là một ám chỉ đến Công chúa Sarah.
Trong đoạn FMV mà Eiko nhảy xuống từ chiếc Hilda Garde II để hội ngộ với Garnet và triệu hồi Alexander, mắt Garnet có màu xanh lam.
Trước khi vào làng Dali, Garnet cần phải có một bí danh. Ngay cả khi người chơi đặt tên bí danh cho cô là "Garnet", cả nhóm vẫn sẽ chấp nhận như thể nó là một bí danh hợp lệ.
[sửa] Tham khảo

↑ http://na.square-enix.com/games/FFIX-gamesite/
↑ http://andriasang.com/comzhb/ff_trading_card/images/23njs/
___________________________

Garnet85
Hiền Thục
Trinhvanh06 (e)

Update: 15/5/2012
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum