[FF] Freya Crescent

Go down

[FF] Freya Crescent Empty [FF] Freya Crescent

Post by sky_wings on Wed Nov 05, 2014 6:05 pm

"Tuyệt vọng - Bị quên lãng còn đáng sợ hơn cả cái chết."
—Trích lời Freya
Freya Crescent (trong bản tiếng Ý là Freija) là nhân vật điều khiển được trong Final Fantasy IX. Cô là một người Burmecia, một chủng tộc thuộc họ chuột có hình dáng giống con người sống ở hai thành phố là Burmecia và Cleyra. Freya có mắt xanh lá và khuôn mặt phần lớn bị tóc che phủ. Cô sinh ra và lớn lên ở Burmecia nhưng đã rời khỏi đó nhiều năm để tìm người yêu, Sir Fratley, trước khi game chính thức bắt đầu. Zidane gặp lại cô ở Lindblum chỉ vài giờ trước khi Festival of the Hunt mở màn.Freya mừng sự trở lại của Zidane trong đoạn kết.
Freya trong tâm trạng đau khổ cùng cực thề sẽ trả thù Brahne và Beatrix khi đang trên tàu Red Rose, với Vivi và Zidane đang cố an ủi cô. Tại thời điểm này, họ chứng kiến ​​Beatrix thắc mắc về động cơ của nữ hoàng, nghi ngờ toàn bộ sự việc khi có sự xuất hiện của Eidolon đều rất lạ. Khi Beatrix nhận thức được sự thật và thấy sự tàn ác đằng sau chiến dịch quân sự của Brahne, Freya tham gia cùng cô trong việc chống tả lại những con quái vật được triệu hồi bởi Zorn và Thorn. Steiner nhanh chóng đến viện trợ cho họ, và cả ba yểm trợ đằng sau để cho Zidane, Vivi, và Garnet chạy trốn đến Gargan Roo.

Freya được gặp lại một lần nữa ở Alexandria khi Zidane trở về từ Outer Continent. Cô và Amarant vừa gặp nhau đã cãi nhau và suýt nữa là giao chiến phân định thắngh thua, và có vẻ cả hai đã có chút gì đó tôn trọng nhau. Chính Freya là người đầu tiên đưa Amarant thoát khỏi sự căm lặng bấy lâu và làm anh nói rõ quá khứ về cuộc gặp gỡ của mình với Zidane ở Treno. Lát sau, họ lái chiếc Hilda Garde 2 của Nhiếp chính gia Cid trong một nhiệm vụ giải cứu Alexandria Castle.

Freya đóng một vai trò hỗ trợ trong suốt phần còn lại của câu chuyện, dẫn đầu cả nhóm ở Desert Palace nếu Eiko, Steiner, và Vivi không có mặt, và đi cùng Amarant đến Fire Shrine nơi cô chiến đấu với Fire Guardian để lấy Fire Mirror. Sau đó, cô, cùng với phần còn lại của nhóm, làm một cuộc hành trình đến Terra, nơi cô hỗ trợ Zidane đánh bại Amdusias, đồng thời giúp Zidane phục hồi từ sự thống khổ của việc phát hiện ra bản chất thật sự nguồn gốc của cậu.

Trong giai đoạn cuối cùng của game, cô đi đến Memoria cho trận chiến cuối cùng. Vào cuối game, cô được cho thấy là đang giúp tái xây dựng lại Burmecia cùng với Sir Fratley, giờ đây anh đã ngày càng thân thiết hơn với Freya. Cả hai đang cố nối lại tình cảm còn dang dở xưa kia, và Freya cũng có xuất hiện trong buổi diễn của nhóm Tantalus để chúc mừng cho chuyến trở về Alexandria của Zidane.

Kết thúc spoil.
[sửa] Trang bị và Chỉ số

Dạng chiến đấu của Freya.
List of Freya's Spears
Job class của Freya là Dragon Knight, và do đó mà cô có thể dùng được spear, cũng như những loại giáp nặng. Cô có chỉ số vật lý cao và chỉ số phép thuật thấp.

[sửa] Kỹ năng

Freya trong trạng thái Trance.
List of Freya's Abilities
Freya là một nhân vật thiên về chiến đấu vật lý và học tất cả kỹ năng loại killer và counter. Kỹ năng dành riêng cho cô là High Jump.

[sửa] Jump

Vì là một Dragoon, nên Freya có khả năng Jump, cho phép cô nhảy rất cao lên không trung trong giây lát để tạm thời thoát khỏi trận chiến, và tung một đòn gây sát thương vào đối thủ trong lúc hạ cánh. Khi Freya ở trạng thái Trance, cô ở trên không trung lâu hơn và tấn công tất cả kẻ thù bằng cách ném một số lượng lớn spear trong từng lượt đi cho đến khi thanh Trance hết hẳn, hoặc cho đến khi trận chiến kết thúc. Cô có thể trang bị kỹ năng High Jump và nhân đôi sức mạnh chiêu Jump của cô. Công thức sát thương của chiêu Jump bên dưới:

Base = AtkPwr − Target'sDefence
Bonus = 3...[(Lv + Str) / 8] + Str − 1
Damage = Base * [Bonus + 50percent]
Nếu High Jump được trang bị = Base * (Bonus * 2)
[sửa] Dragon

List of Freya's Dragon skills
Không như những Dragoon trong các game Final Fantasy khác, hoặc gần giống với Dragoon (chẳng hạn như Cid Highwind, và có lẽ là cả Kimahri Ronso), Freya còn có thêm một số skill đặc biệt ngoài các kỹ năng truyền thống của class này - một điều khá phổ biến trong Final Fantasy IX. Những skill đó được biết đến với cái tên "Dragon skill", cung cấp thêm một số chiêu thức tấn công, chữa trị và thay đổi trạng thái đối thủ, biến Freya thành một nhân vật khá linh hoạt. Tuy nhiên, số lượng MP thấp của cô đã giới hạn việc sử dụng các skill này.

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Freya's Theme
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Bản "Freya's Theme" được đặt theo tên chính cô, và được dùng làm nhạc nền cho màn ở Gizamaluke's Grotto, và cũng được lồng vào bên trong các bản "Kingdom of Burmecia" và "Unforgettable Silhouette", được chơi trong những cảnh có liên quan đến Sir Fratley và Burmecia. Nó có nhịp nhanh và giai điệu chậm, buồn.

[sửa] Từ nguyên

Freya được đặt từ tên vị Nữ thần trong Thần thoại Bắc Âu, một tộc người nhỏ thuộc Đức, tên là Freyja. Freya trong ngôn ngữ Đức có ý nghĩa là "chúa tể" và/hoặc "công nương". Đây cũng là một cái tên Scandinavia.

[sửa] Thông tin bên lề

Nếu không tính những nhân vật có thể thay đổi Job class, Freya là nhân vật nữ có class Dragoon đầu tiên điều khiển được trong series, sau này có hai nhân vật khác cũng có class này. Đó là Oerba Yun Fang trong Final Fantasy XIII và Barbara trong Final Fantasy Legends: Hikari to Yami no Senshi.
Freya có cùng họ với một nhân vật hơi quan trọng trong Final Fantasy VII là Lucrecia Crescent.
Freya chỉ xuất hiện trong hai đoạn FMV - một là cuối Đĩa 1 khi bị Beatrix đánh bại, hai là trong đoạn kết của game.

_____________________
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 15/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum