[KH] Roxas

Go down

[KH] Roxas Empty [KH] Roxas

Post by Kem SU Shu on Wed Nov 05, 2014 6:09 pm

Tiếng Nhật ロクサス Nobody.png
Phiên âm Rokusasu
Loại Organization XIII
Tựa Number XIII,
The Key of Destiny
Tên gốc Sora
Đặc tính Light
Vũ khí Keyblade
Limit Event Horizon
Magic Hour
Lồng tiếng (Ja:) Kōki Uchiyama
(En:) Jesse McCartney
Quê nhà Twilight Town
The World That Never Was
Simulated Twilight Town
Game Kingdom Hearts: Chain of Memories
Kingdom Hearts II
Kingdom Hearts 358/2 Days
Các biến thể
• Roxas's Replica Data
• Data Roxas
Music2.png
Nhạc nền KHII
Nhạc nền nhân vật - Roxas
noicon
Nhạc nền chiến đấu - The Other Promise
noicon
Roxas
Kingdom Hearts II
First entry
A boy who lived in Twilight Town and saw Sora's memories in dreams.

His summer vacation has come to an end, and many of his thoughts and feelings with it.

Second entry
Organization XIII's Number XIII, a Keyblade wielder and denizen of darkness.

He vanished with a satisfied look after battling Sora—but Sora was the only one who could see him in the first place.
Kingdom Hearts 358/2 Days
Opening
No. XIII ROXAS

A boy, newly aware of himself. His light shines as bright and brief as the setting sun.
Weapon: Keyblade

HD 1,5 ReMIX
The thirteenth member of Organization XIII. He is often assigned to missions to collect hearts as he wields a Keyblade. A bit of a zombie when he first joined, Roxas slowly regains himself through interaction with Axel and Xion, becoming best friends with them.
Kingdom Hearts coded
A boy who used cards to guide Sora in the datascape version of Castle Oblivion.

While he bears an uncanny resemblance to another boy deeply connected to Sora, it is more than coat and hood that prevent Sora from seeing.

Was this boy just a phantom, a glitch? Or does this data tie into hurtful memories that sleep within Sora's heart?
Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance
One of Organization XIII's members, and also Sora's Nobody. He was especially close to Axel, another of their members. Roxas ceased to exist after reuniting with Sora.

"Anh đang nói cái gì vậy ? Tôi là chính tôi ! Không phải là ai khác cả!"
—Roxas
Roxas, chiếc chìa khóa định mệnh (めぐりあう鍵, Meguriau Kagi?, nghĩa là "lit Serendipitous Key"), là một Nobody của Sora và đứng thứ tám trong Organization XIII. Cậu được sinh ra khi Sora sử dụng trái tim của mình để cứu Kairi. Mặc dù trái tim của Sora sẽ sớm được khôi phục, nhưng Roxas vẫn tiếp tục tồn tại mà không hề biết gì về sự tồn tại của Sora trong hầu hết cuộc đời của mình. Cậu có khả năng sử dụng được Keyblade, và sở hữu ánh sáng, sử dụng nó để làm những đòn tấn công trực tiếp vào đối thủ với một sức mạnh vô cùng to lớn. Cậu là người điều khiển những Samurai Nobodies.

Roxas là một trong những người bí ẩn trong Another side, Another story... và Deep Dive. Trong suốt đoạn đầu của Kingdom Hearts II, người chơi sẽ điều khiển Roxas cho đến khi Sora tỉnh lại. Trong bản Kingdom Hearts 358/2 Days, Roxas là nhân vật chính. This game focuses on the time period between Roxas's birth and his departure from the Organization, eventually leading to his capture at the hands of Riku and DiZ.

Cốt truyện
Kingdom Hearts

"Cậu có nhớ tên thật của mình không?"
—Câu hỏi Xemnas trong đoạn đầu của Kingdom Hearts II

Xemnas consults Roxas at the Dark Margin after his battle against Sora.
Theo báo cáo của Secret Ansem Reports, Roxas được sinh ra khi Sora tự đâm chính bản thân của mình bằng Keyblade of heart, từ trái tim thứ sáu của Princesses of Heart thứ bảy để giải thoát cho trái tim của Kairi. Tuy nhiên, Sora đã từng có một thời gian như là một Heartless, khi Kairi sử dụng ánh sáng của mình để đưa trái tim của Sora ra khỏi bóng tối, giúp cho Sora khôi phục lại hình dạng như ban đầu sau lần đầu tiên cậu trở thành Heartless.

Đến đây, Roxas và Sora đã tồn tại cùng một lúc, nhưng Roxas đã mất đi ký ức của mình, ký ức của Sora, và cả hai người đều mất đi 1 phần của người còn lại. Tuy vậy, tình trạng của Roxas cũng như Nobody của Sora đã cho họ khả năng sử dụng được Keyblade.

Roxas comes into being, dazed and confused, in Twilight Town, where he is found and named by Xemnas. Shortly afterwards, he meets Axel, who, after they see Hayner, Pence and Olette walking through the town, takes Roxas to eat Sea-salt ice cream on the Clock Tower.

Six days after coming into being, Roxas and Xemnas meets at the Dark Margin, where they talk. Xemnas reveals that he had been to see Sora, as Xemnas had encountered him at Hollow Bastion.

Kingdom Hearts: Chain of Memories
Roxas trong cảnh kết thúc của game Kingdom Hearts: Chain of Memories (Reverse/Rebirth).
Sora đến thăm Twilight Town sau khi Vexen đưa cho cậu world card. Sora không nhớ ra thế giới, nhưng Donald và Goofy nói rằng cậu nhất định phải cố nhớ ra, vì nó được tạo ra từ chính ký ức của cậu. Vexen nói với Sora rằng nó được tạo nên từ chính những ký ức được tìm thấy ở phần còn lại của trái tim Sora. Mối quan hệ này giống như khi Vexen gặp Roxas trước khi rời khỏi Castle Oblivion.

Sau khi kết thúc câu truyện của Riku, có một bức hình của Roxas được thấy ở sau phần credit. Đoạn này được thay vào bằng một cutscene trong Kingdom Hearts Re:Chain of Memories với Roxas cùng Hayner, Pence và Olette. Trong suốt phần cuối của Credit, Axel đang nói chuyện với Roxas, Roxas hoàn toàn không biết gì về sự hiện diện của mình.

Kingdom Hearts 358/2 Days

"Tại sao Keyblade lại chọn tôi? Tôi cần phải biết."
—Roxas nói với Axel trước khi cậu khởi Organization

Xemnas trình diễn lễ đặt tên Organization cho Roxas.
Roxas sinh ra tại Twilight Town và được Xemnas phát hiện ra và đặt tên cho cậu. Không còn nơi nào khác để đi, Roxas gia nhập vào Organization để tìm ra câu trả lời mà cậu cần. Axel took a liking to Roxas and ate Sea-salt ice cream with him on his first day. Vào ngày thứ năm của Roxas, Xemnas đặt Roxas dưới sự quan sát của Axel, và cả hai đã nhanh chóng thành bạn thân của nhau. Khi cậu đến thăm Twilight Town, đôi khi cậu bắt gặp ba đứa trẻ, đó là Hayner, Pence, và Olette, và cậu đã muốn làm bạn với họ.

Khi Axel được gửi tới Castle Oblivion để can thiệp vào kế hoạch của Marluxia và bắt giữ Sora và lật đổ Xemnas, Roxas được Xion quản lý. Là một thành viên mới nhất của Organization và cũng bằng tuổi với cậu. Mặc dù lúc đầu cô khá là lạnh lùng, nhưng sau đó, cô đã dần dần mở long với Roxas, nói cho cậu biết là cô cũng có thể sử dụng được Keyblade, và cả hai người trở thành bạn thân của nhau. Sau đó, Roxas rơi vào cơn hôn mê trong vài tuần liền, linked to Sora being placed in suspended animation by Naminé. Sau khi tỉnh lại, Roxas đã cố gắng dành nhiều thời gian bên cạnh Xion và Axel. Nhưng cậu đã bắt đầu phản ứng lại với quá trình hồi phúc trí nhớ của Sora, và Roxas bắt đầu tự hỏi rằng tại sao Keyblade lại chọn cậu và cậu cũng bắt đầu nghi ngờ về những động cơ hành động của Organization.

Roxas, Xion, và Axel khi còn trong Organization XIII.
Khi còn ở trong Organization, Roxas ngày càng mất dần đi kiên nhẫn đối với việc câu hỏi của cậu chưa có được lời giải đáp. Trong khi đó, cậu vẫn tiếp tục hoạt động tích cực để giúp cho kế hoạch của Organization đối với Kingdom Hearts, dùng Keyblade để giải thoát những trái tim bên trong các Heartless. Tuy nhiên, Xion, đã đi tìm câu trả lời cho câu hỏi của chính cô, bắt đầu từ Organization để tìm hiểu về chính mình. Roxas and Axel try and find her, and eventually convince her to return. It isn't long however, before Xion leaves again, trying to return to Sora. Roxas then finds out that Xion was a Replica, and not a true member of the Organization. He also learns that Axel knew about this for a while, which leads him to be hurt. Roxas begs Axel to answer his questions about who he is, but Axel refuses, telling Roxas to trust him. Angry and lonely, Roxas follows Xion's example and runs from the Organization himself. On his way, he runs into Saïx, whom he defeats. Roxas đã bị Axel chặn lại, Axel đã cố gắng thuyết phục Roxas ở lại, cảnh báo rằng Roxas có thể sẽ bị Organization tiêu diệt vì việc cậu đã phản bội lại họ. Tuy nhiên, Roxas vẫn lạnh lùng và trả lời "không ai có thể ngăn cản tôi cả.", và cậu lại tiếp tục ra đi.

Ngày hôm sau, trong lúc tìm kiếm khắp Twilight Town, Roxas đã gặp Xion, cô đã tìm được sự thật đằng sau sự tồn tại của mình, và đã được tái lập trình bởi Xemnas. Roxas đã shock khi biết rằng sự xuất hiện của Xion là quá khứ của cậu, cậu còn shock hơn khi nghe Xion nói rằng cô muốn trở thành Sora "thật sự", và cô muốn hấp thụ cả Roxas, cô nói đó là lý do mà cô ấy đã được tạo ra. Điều này chẳng là gì ngoại trừ một mục đích, kết nối suy nghĩ của cô bằng Secret Report của mình. Cô biết rằng cả họ không thể cùng tồn tại được, rằng nếu Roxas gặp nguy hiểm, và cô quyết định sẽ biến mất, và sẽ không để Xemnas thành công, sự thật mà cô đã nói khi cô chết.

Roxas sử dụng hai Kingdom Key, which soon after turns into Oathkeeper and Oblivion, to fight off a horde of Neoshadows.
Biết rằng Roxas không thể giết được mình, và Axel cũng đã thừa nhận rằng anh không thể làm được trong Secret Report của mình, cô bắt Roxas phải chiến đầu với mình. Xion ngay sau đó đã biến thành một con quái vật được trang bị một bộ giáp sắt khổng lồ. Sau một trận đấu kéo dài và mệt mỏi, cuối cùng, Roxas cũng đã đánh bại Xion, đưa cô ấy trở lại như cũ. Roxas, tuy nhiên, đã mất đi tất cả những ký ức của mình về Xion sau trận đấu. Trong những khoảnh khắc cuối cùng của mình, cô đã nói cho Roxas biết về sự thật của Organization, nói với cậu là cô rất vui khi hai người là bạn bè với nhau và nói Roxas không được để cho kế hoạch của Xemnas được hoàn thành trước khi ra đi một cách nhẹ nhàng trong vòng tay của Roxas. Lúc này, Roxas đã nhớ ra Xion, nhưng đã quá trễ, Roxas ôm lấy thân thể cô khi nó đang dần dần tan biến cho đến khi nó tan biến hẳn đi, để lại một mảnh vỏ sò trên mặt đất, và Roxas đã khóc.

Điều này đã đánh dấu cho khả năng riêng biệt của Roxas, đó là sử dụng được hai Keyblade, khi cậu đánh thức Keyblade của Ventus sau cái chết của Xion. Lần đầu tiên cậu sử dụng chúng, đã hiện ra hai Keyblade, một cuả cậu và một của Ventus, nhanh chóng biến đổi thành Oathkeeper và Oblivion.

"Tôi phải đánh bại anh bao nhiêu lần đây!?"
—Roxas hỏi Riku trong trận đấu của họ

Roxas captured by Riku-Ansem.
Xion đã hòa vào trong Roxas, cùng với những hiểu biết của Xion về kế hoạch thật sự của Xemnas, càng làm cho Roxas quyết tâm đi tìm Sora và đi tìm câu trả lời cho mình. Tuy nhiên, trước đó, Roxas đã trở về The World That Never Was, lên kế hoạch để "giải phóng Kingdom Hearts (term)", thực hiện những điều mong muốn cuối cùng của Xion. Cậu cũng quyết định sẽ giải cứu Xion từ bên trong cơ thể mình, hy vọng rằng việc giải phóng Kingdom Hearts sẽ mang Xion trở về. Và họ sẽ lại có thể đến gặp Axel. Ngay khi cậu vừa đến, Roxas bị tấn công ở Memory's Skyscraper bởi rất nhiều Neoshadow Heartless, chúng bao vây xung quanh cậu.

Roxas rút Keyblade của cậu ra,sẵn sang chiến đấu. Tuy nhiên, sau khi đánh bại rất nhiều Heartless, cậu nhận ra rằng nếu chỉ một mình cậu thì không thể tiêu diệt hết bọn chúng được.

May mắn thay, ngay lúc đó, Riku xuất hiện, anh đang đứng trên đỉnh của tòa nhà cao tầng, và Roxas đã quăng cho anh một trong hai thanh Keyblade của mình, Obivion khi cậu chạy lên, và cả hai cùng hạ gục tất cả những Neoshadow Heartless trên mặt đất. Tuy nhiên, cả hai liền quay qua đối mặt nhau ngay khi kết thúc xong đám Neoshadow Heartless. Lúc đầu, Roxas đánh bại Riku, sau đó Riku đã chế nhạo Roxas bằng cách gọi cậu là "Sora", và nói rằng "Cậu phải mạnh hơn nhứ thế này mới phải chứ!!", Riku ngay lập tức trả lời lại rằng "Hãy xem lại đi, ai mới là kẻ thua cuộc hả", đây là câu nói mà Sora, chỉ có Sora mới nói. Riku giải phóng sức mạnh bóng tối bên trong mình, làm xuất hiện Ansem, Seeker of Darkness. Riku-Ansem biến mất và xuất hiện lại ngay trước mặt Roxas, khiến cho cậu bị bất ngờ, trước khi Guardiant túm được cậu và siết cậu khiến cho cậu mất đi ý thức. Sau đó, DiZ xuất hiện, mở ra cánh cổng dẫn đến tòa biệt thự cũ ở Twilight Town, nơi DiZ cư trú.

DiZ transports Roxas to the Simulated Twilight Town.
DiZ muốn đưa Roxas và Sora hòa vào làm một để có thể khiến cho Sora thức dậy nhanh hơn sau khi lấy lại được ký ức của mình. Tuy nhiên, DiZ cũng biến rằng Organization đang truy tìm ráo riết thành viên mất tích của mình, cho nên DiZ đã đưa cậu đến virtual Twilight Town. Ở đó, Roxas sẽ tránh được nguy hiểm từ Organization trong lúc cậu vẫn như là một đứa trẻ bình thường, không hề hay biết gì về quá khứ của mình. Mặc dù Roxas đã dần quên đi Xion, cô ấy cũng nói với cậu rằng cô sẽ không bao giờ quên cậu và Axel. Nó cho thấy khi Roxas bắt đầu bị lãng quên, các đoạn ký ức về cậu, Axel và Xion đã bị thay đổi vì Xion đã biến mất.

Kingdom Hearts II

"You're lucky... looks like my summer vacation is...over. "
—Roxas to a sleeping Sora

Roxas discusses with his friends the upcoming Struggle Tournament.
Bằng cách nào đó, DiZ có thể thay đổi trí nhớ của Roxas, làm cho cậu nghĩ rằng mình có một cuộc sống như bao cậu bé bình thường khác ở digital Twilight Town. Cậu đã trở thành bạn thân của ba đứa trẻ khác đó là: Hayner, Pence, Olette và thậm chí, cậu còn viết cả một quyển nhật ký về cuộc sống của cậu khi ở Virtual Twilight Town. Roxas đã mất hết những ký ức của mình về Organization.

Naminé càng khôi phục lại được những ký ức của Sora, Roxas lại càng bắt đầu thấy thoáng qua những ký ức đó thông qua những ký ức của mình. Ngoài ra, những sự kiện kỳ lạ cũng đã bắt đầu xảy ra xung quanh đây. Những sinh vật kỳ lạ màu trắng, những Nobody,cũng đã bắt đầu xâm nhập vào trong các thị trấn. Chúng lấy đi những bức hình và bắt đầu tấn công Roxas. Những Nobody này đã được Organization gửi đến cùng với Axel, người đã phát hiện ra được vị trí của một cựu thành viên Organization, Roxas. Chúng đang cố gắng bắt Roxas về. Tuy nhiên, trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, Keyblade (lần này chỉ có một Keyblade) không hiểu sao lại xuất hiện để hỗ trợ cho Roxas, và nó cũng đã biến mất ngay khi mối nguy hiểm đi qua.

Cùng với các Nobody, Roxas cũng đã có vài lần tiếp xúc với Naminé, người biết rõ Roxas hơn chính bản thân cậu và đã từng một lần cứu cậu thoát khỏi việc bị biến thành Darkness, kết quả từ việc thất bại Twilight Thorn vào ngày thứ ba ở bên trong Dive to the Heart của Roxas.

Hơn nữa, theo quan sát của DiZ, Naminé lien lạc với Roxas bằng cách liên kết trái tim của cậu với trái tim của Kairi, Roxas chỉ nhớ đây là một người bạn của Sora. Cậu cũng đã gặp một người đàn ông bí ẩn ở Black Cloak, sau đó cậu được biết đó là Riku, đã hỏi cậu một câu hỏi khó hiểu: "cậu có cảm trấy Sora không?". Sau đó, Roxas lại gặp một người đeo mặt nạ bí ẩn quấn băng đỏ khác, DiZ, do phải chịu trách nhiệm từ tội lỗi của mình.

Mặc dù mục tiêu của những người này đối với Roxas vẫn còn là bí ẩn, Axel đã xuất hiện với mục đích rõ ràng, cậu được lệnh của Xaldin và Xemnas là bắt Roxas về. Tuy nhiên, Roxas chẳng hề nhớ gì về Axel cả. Axel liền lập tức tấn công Roxas để sớm hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cậu đánh nhau với Roxas trong trận đấu Struggle, nhưng DiZ đã kịp thời can thiệp để tránh cho Roxas bị hạ gục. Sau trận đầu Struggle, Roxas rơi khỏi Station Tower và bằng cách nào đó, cậu đã có mỗi liên kết tâm trí với Naminé, nhưng thực ra lại là liên kết với Kairi. Roxas nhận ra tên cô trong những giấc mơ của cậu về Sora, và khi Kairi hỏi tên của Sora, mặc dù đã chìm vào giấc ngủ, Roxas vẫn đưa cho cô một gợi ý về cái tên đó (Bắt đầu bằng chữ "S"...).

Ngoài những người bí ẩn này ra, Roxas cũng bắt đầu thấy được sự bất thường của Virtual Twilight Town. Thời gian thường xuyên ngừng lại, chỉ có cậu và một số người được chọn mới không bị ảnh hưởng. Cậu cũng cảm thấy có những việc kỳ lạ đến nỗi cậu không thể giải thích nổi. Đôi khi, Roxas liên tục bị những chuyện như thế này làm cho rối trí.

Naminé nói với Roxas rằng cậu là một Nobody.
Mọi việc thay đổi khi kì nghỉ hè chuẩn bị kết thúc, và sự thật cuối cùng cũng được tiết lộ: Naminé nói với Roxas rằng cậu là một Nobody, và đề nghị cậu phải đến gặp Sora, cậu bé mà Roxas đã gặp trong giấc mơ của mình, để giúp cho Sora được hồi phục. Cùng với chuyện này, Roxas cũng phát hiện ra việc cậu đang sống trong một Twilight Town ảo, và những người bạn của cậu hoàn toàn không có thật, tất cả chỉ là ảo. Cậu lại gặp Axel một lần nữa, lần này Axel được lệnh là sẽ phải tiêu diệt Roxas nếu cậu quay trở về. Tuy nhiên, DiZ đã có trách nhiệm là phải đóng băng Axel cùng với phần còn lại của thế giới ảo để cứu Roxas. Sau đó, DiZ đã kêu Roxas hãy chạy đến tòa biệt thựi bị bỏ hoang, cậu làm như lời DiZ nói, và tại đây, cậu gặp Naminé.

Naminé nói cho cậu biết những thông tin về Organization và nói cho cậu biết là việc kết hợp với Sora sẽ không làm cho cậu biến mất,ngược lại, nó còn khiến cho cậu khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, DiZ đã cắt ngan cuộc đàm thoại, nhưng trước khi đi, Naminé đã nói với Roxas rằng cả hai sẽ còn gặp lại nhau, ngay cả khi người này không còn nhớ gì về người kia. Quyết định đi tìm Sora, Roxas thoát ra khỏi căn biệt thự và bắt đầu nhớ lại cuộc sống cũ của mình. Qua việc này, cậu đã nhận ra rằng mình đã bị bắt vào trong thế giới ảo do DiZ và một người đàn ông mặc áo khoác bí ẩn tạo ra. Trong cơn tức giận, Roxas đã phá tan máy tính của DiZ, mặc dù đây chỉ là bản ảo.

Roxas đấu với Axel.
Roxas lại gặp Axel lần cuối cùng, bất chấp sự thật rằng Roxas đã lấy lại được trí nhớ của mình, Axel vẫn nói mọi chuyện đã quá trễ. Cả hai người lại có một trận đấu nữa, tuy nhiên, lần này Roxas đã có thể sử dụng được những khả năng tiềm tàng của mình, bao gồm gọi lên được hai Keyblade: Oathkeeper và Olivion và đã đánh bại được người bạn cũ của mình, tuy nhiên cậu cảm thấy rất khổ tâm. Cậu hy vọng rằng sẽ gặp lại Axel, nhưng Axel lại cười thầm và trả lời rằng trừ khi Roxas còn có kiếp sau. Sau đó Axel lui về Darkness (bóng tối), thất bại trong nhiệm vụ bắt sống hoặc giết Roxas của mình. Sau đó Roxas lại chạy đến căn phòng hình hạt đậu, nơi Sora đang bị giam giữ, nhưng trước khi gặp Donald Duck và Goofy đang ngủ trong hạt đậu của mình. DiZ đã ở đó đón cậu, nói cho cậu biết ý định của hắn và làm cho Roxas tức giận bằng việc lờ đi mục đích và thái độ của cậu.

Trong cơn tức giận, Roxas lao vào tấn công DiZ, dù nhận ra đây chỉ là ảnh ba chiều, cậu vẫn tiếp tục tấn công. DiZ biến mất, và quả đậu ở giữa phòng mở ra. Mọi cơn giận của cậu biến mất khi cậu thấy Sora đang ngủ bên trong hạt đậu. Cậu mỉm cười một cách buồn bã, "Anh thật may mắn đấy … có lẽ là kỳ nghỉ hè của tôi đã … kết thúc" -Roxas nói với Sora. Sau những lời đó, Roxas đã chấp nhận số phận của mình và trở về với thục thể của mình.

"Tôi muốn gặp Roxas… Cậu ấy… là người duy nhất mà tôi quý mến… Cậu ấy khiến cho tôi cảm thấy như là… tôi có một trái tim."
—Axel đã nói như vậy trong những giây cuối của mình
Ngay sau đoạn phim kết thúc, Sora nghe thấy Roxas gọi tên mình, và cậu thắc mắc là ai đã gọi mình trước khi Donald và Goofy gọi cậu dậy.

Mặc dù Roxas không hoàn toàn xuất hiện trước Sora trong suốt phần lớn game, nhưng Roxas lại rất hay được nhắc đến. Các thành viên khác của Organization xem Sora như Roxas và nhắm vào cậu, điều này khiến cho Sora vừa thấy khó hiểu và bực mình về chuyện này. Roxas tự mình giải quyết những vấn đề bên trong Sora. Lần đầu tiên ở đây ám chỉ đến việc lần đầu tiên rời khỏi Twilight Town của Sora, nói lời tạm biệt với Hayner, Pence, và Olette.

Trước sự ngạc nhiên của mình, một giọt nước mắt lăn xuống từ gò má của cậu, bày tỏ nỗi buồn của Roxas trong việc xa những người bạn cũ của cậu, và cậu cảm thấy buồn một cách kỳ lạ khi phải rời khỏi Twilight Town. Trong chuyến thăm tháp Yen Sid, Sora đã nói rằng cậu, Donald, Goofy, Riku và vua Mickey đều đang chiến đấu. và có cả Roxas trong danh sách đó nữa. Bản năng của Sora giúp cho cậu biết cách điều khiển skateboard, và còn rất giỏi trong việc này. Có lẽ đây là một kỹ năng mà cậu có được từ Roxas.

Trong lần thăm Twilight Town thứ hai, sự có mặt của Roxas bên trong Sora lại được bộc lộ ra ngoài. Khi Sora hướng quả cầu pha lê về phía mặt trời và nhìn xuyên qua nó, cậu đã cảm thấy được Roxas ở bên trong chính mình, và Roxas đã xuất hiện trong phút chốc (đối với người chơi). Sau đó, sau Battle of the 1000 Heartless của Sora, Donald, Goofy tại Realm of Darkness, Riku đã để lại hai manh mối cho họ, một là bức hình có Roxas, Hayner, Pence, Olette đang đứng trước tòa biệt thự bị bỏ rơi tại Twilight Town.

Mặc dù Sora chưa bao giờ thấy hay gặp Roxas, nhưng ngay lập tức Sora đã biết tên của Roxas. Khi Sora, Mickey, Donald, Goofy đi vào Virtual Twilight Town, Sora đã gọi đó là "Twilight Town của Roxas". Tiếp theo đó là đoạn hồi tưởng của Roxas lúc cậu phá hủy máy tính. Điều đó cho thấy rằng Axel đã được quyết định là sẽ biến Sora thành Heartless, vì nếu như Sora trở thành Heartless thì Roxas sẽ có thể hồi sinh.

Cuối cùng, cái chết của Axel đã hé mở ra ý định của cậu đối với Sora và mối quan hệ giữa cậu và Roxas trước khi cậu rơi vào khoảng khoảng hư không do dùng hết sức mạnh của mình. Cái chết của Axel, đúng như Xemnas đã đoán, nó đủ mạnh để đánh thức Roxas. Sau cái chết của Axel, Sora cuối cùng cũng hiểu ra tại sao Organization lại nói cậu là Roxas.

"Cậu đã làm rất tốt..."
—Roxas nói sau khi bị Sora đánh bại

Roxas và Sora đang chiến đấu.
Những dấu hiệu cho thấy sự có mặt của Roxas bên trong Sora càng rõ ràng hơn khi ở The World That Never Was. ở Memory's Skycraper, hai samurai nobody xuất hiện và tách Sora ra khỏi Goofy và Donald. Sau đó, Roxas xuất hiện với chiếc áo khoác đen, đứng đối mặt vối Sora. Roxas triệu hồi hai các Keyblade của mình (nhiều đến mức khiến Sora phải ngạc nhiên). Cả hai được đưa đến Station of Serenity (nhà ga của sự tĩnh lặng). Sora và Roxas đã có một trận chiến cam go với nhau. Cảnh chiến đấu này chỉ là một đoạn cutscene ngắn, nhưng trong Kingdom Hearts Final Mix II, nó lại là một đoạn đấu với Boss. Trong trận đấu, Roxas đã nói rằng cậu là một người trong bóng tối, Sora đoán rằng đó là Riku, nhưng cậu đã sai, Roxas nói rằng cậu đã từng đánh bại Riku một lần. Roxas cũng hỏi Sora một câu hỏi khá kỳ lạ: "Hãy nói cho tôi biết … tại sao cậu ấy lại chọn cậu!" và xông vào tấn công Sora. Ở một đoạn trong game, Roxas đứng từ phía trên, và cậu nhìn thấy hình ảnh của Riku, Kairi, Donald và Goofy đang đứng kế bên Sora. Và cuối cùng Roxas cùng hiểu ra được lý do mà Sora có được Keyblade là nhờ có bạn bè của mình. Tuy nhiên, Roxas vẫn tiếp tục tấn công và đánh văng Keyblade của Sora. Nhưng ngay lập tức, Sora đã thu lại Keyblade và bất ngờ tấn công Roxas. Roxas đã bị thương, vũ khí và mũ trùm đầu của cậu rơi xuống, làm lộ ra khuôn mặt của cậu, và cậu nói với Sora: "Cậu đã làm rất tốt", và sau đó Roxas biến mất với vẻ mặt hài lòng.

Cuộc chạm trán của Roxas và Sora đã được cho Sora biết là cuộc đấu tranh ý chí giữa hai người họ khi Sora trở về The World That Never Was. Sora hỏi Goofy và Donald về một Nobody bí ẩn nắm giữ một Keyblade, nhưng Donald và Goofy nói là họ chẳng thấy ai khác ngoài chính họ ra, và cả việc Sora biến mất, để cho bọn họ phải đánh nhau với các Nobody khác. Sora cảm thấy bối rối, nhưng cậu vẫn tiếp tục đi tiếp.

Organixation, trước khi bị hạ gục từng người một, đã nói những điều rất khó hiểu về Roxas. Sau khi Saix mất, Sora tự hỏi rằng tại sao các thành viên khác của Organization lại gọi cậu là "Roxas", sau đó Riku đã nói cho cậu biết là "Roxas" chính là Nobody của cậu, đó là lý do mà Roxas có thể sử dụng được Keyblade. Sora đã ngạc nhiên, nhưng sau đó, cậu nhớ lại lần cậu suýt bị biến thành Heartless trong lúc cố gắng cứu Kairi. Riku cũng giải thích cho Sora rằng Roxas đã bỏ Organization, Riku đã cố gắng bắt Roxas về cho DiZ, nhưng Riku đã bị Roxas đánh bại. Riku then took on the form of Xehanort's Heartless and used the darkness as a weapon.

Riku muốn mang Roxas về để nhập chung với Sora làm một nhằm đánh thức Sora dậy. Tuy nhiên, Riku đã nhận ra rằng Roxas đã trốn đi khỏi Organization vì muốn gặp Sora. Sora cũng rất buồn vì chính cậu cũng muốn gặp Roxas, nhưng Sora vẫn chưa nhận ra là cậu đã gặp Roxas tại Memory's Skyscraper. Sau đó, Riku nói cho Sora biết là Roxas đang ngủ bên trong Sora. Trên đường đến gặp Xemnas, Diz (lúc này DiZ đã lộ thân phận thật của mình là Ansem, Ansem the Wise) đã xin lỗi Roxas vì đã đối xử không tốt với cậu, mặc dù ông không biết là Roxas có nghe được lời xin lỗi của ông không.

Roxas nhập lại làm một với Sora.
"Tôi nhớ đến chính mình khi nhìn thấy cậu, và cậu nhớ đến cậu khi cậu thấy tôi."
—Roxas nói lúc gặp lại Naminé, trước khi cậu nhập lại Sora làm một
Sau khi Xemnas bị đánh bại, và sự sụp đổ của Organization, Roxas gặp lại Nanimé. Lúc này Roxas xuất hiện từ người của Sora. Sau khi Naminé và Roxas nói chuyện xong, cả hai lần lượt nhập vào làm một với Kairi và Sora. They are happy that they met again, and say that unlike other Nobodies, they got to meet their original selves and become whole.

Cuối cùng, Roxas và Naminé tin rằng chừng nào Kairi và Sora còn ở bên nhau thì họ cũng vậy, sau đó cả hai đều sẵn sàng ở bên trong chủ thể của họ sau lời hứa sẽ mãi mãi ở bên nhau. Cả hai Nobody nhập lại làm một với chủ thể của họ. Mặc dù lúc này Rocas đã biến mất, nhưng cậu vẫn có thể xuất hiện được khi Riku và Sora đang trên đường đến chỗ Xemxas, since Roxas and Sora are technically in the same body when Xemnas is killed.

Roxas và Naminé xuất hiện lần cuối cùng khi Sora và Riku quay trở về Destiny Island. Khi Sora và Kairi gặp nhau, họ đã mỉm cười với nhau, và Roxas với Naminé cũng làm tương tự như vậy. Sau cái chết của Xemnas, Roxas có thể được coi là thành viên cuối cùng của Organization XIII, nhưng chỉ là một cựu thành viên.

Kingdom Hearts coded

Bài chi tiết: Data-Roxas
Một data của Roxas xuất hiện trong phần Kingdom Hearts coded trong vai trò là boss cuối của game. Tại Castle Oblivion, Data-Naminé nói cho Data-Sora và King Mickey rằng tuy Roxas đã ra đi nhưng cậu vẫn còn mối liên kết với trái tim của Sora.

Blank Points

Roxas, Xion,Axel đang ngồi trên cùng ngồi trên tháp đồng hồ và ăn kem muối biển. Xion và Roxas nhìn về phía mặt trời lặn và cùng nói tên Sora ra.

Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance

Roxas shares his memories and emotional pain with Sora.
Before Lea awakens in Ansem's computer room, he has a dream of Roxas and Axel eating sea-salt ice cream on the clocktower. Roxas reminds Axel of the promise he made to always bring his friends back, imitating his catchphrase "Got it memorized?".

Roxas later appears before Sora in his dreams in the World That Never Was. He tells Sora that "it has to be you", even as Sora says that Roxas deserves to be his own person. Roxas shows Sora his memories, making him feel his pain, before fading.

When Sora confronts Xigbar and Xemnas, declaring that his friends are his power, Xigbar sees an image of Roxas behind him, along with many others that are connected to Sora.

Later on, inside Where Nothing Gathers, Young Xehanort cites Roxas as one of the second Organization XIII's intended vessels for Master Xehanort, although this became impossible when Roxas developed his own personality and merged with Sora.

After Riku dives into Sora's heart and defeats the Armored Ventus Nightmare, he appears in a memory of the Destiny Islands. He encounters Roxas, who asks him what he is afraid of, then disappears.

Ngoại hình

Là Nobody của Sora, Roxas cũng có khuôn mặt giống như Sora, ngoài khuôn mặt ra còn có đôi mắt màu xanh dương, cường tráng, mái tóc chỉa nhọn (though it is not difficult to set them apart in the actual game). Điểm khác biệt của mái tóc là ở chỗ mái tóc của Sora là màu nâu, còn tóc của Roxas là màu vàng. His hair style also separates them, as the front concentrates the spikes on the right side of his head as if windswept, and the back is smoother and more flaky. He also looks identical to Ventus, due to Ventus's heart having been within Sora's heart when Roxas was created.[1]

Khi còn ở trong Organization XIII, Roxas wore the usual all-black uniform, with a number of small differences. His pants were different, looking more casual, and loose. He also did not tuck the legs of his pants into his boots like the other members did, though Roxas's "boots" more resembled black versions of his street shoes, and may not have been knee-high like the other members'. Áo choàng của Roxas khá giống với áo choàng của Xigbar và Demyx, with slightly pointed shoulders and slightly close-fitting sleeves.

Trong lúc còn sống tại Twilight Town giả, Roxas thường mặc những bồ đồ bình thường. Cậu thường mặc một cái áo khoác cổ cao màu đen với cái khóa kéo có hình dạng khá giống với ký hiểu của các Nobody. Cậu còn mặc thêm bên ngoài một cái áo màu trắng khác và không có khóa kéo, đôi chỗ điểm một vài chấm đen vs xám. This jacket's collar was red and pleated and folded back.

Roxas looking several years older than he has ever appeared.
Roxas cũng mặc một cái quần có hai màu; the legs of his pants were beige with several of what looked like buttons on the hem that appeared to attach the legs to the rest of the cloth, which were dark-colored. Đôi giày của cậu có màu xám và đen, được trang trí them một vài họa tiết màu đỏ trên giày. Finally, Roxas wore a wrist band with a black-and-white checkerboard pattern on his left wrist, as well as a plain black ring on his left index finger and a plain white ring on his left middle finger. Ông Tetsuya Nomura nói rằng quần áo của Roxas là sự tượng trưng cho ánh sang và bong tối.

He also has clothes for sleeping in the simulated Twilight Town. He wears a white shirt with black coloration for the collar and arms. The arms also supports a half star motifs. He also wears a matching black shorts with a skull and crossbones symbol on the lower left side of the pants.

An early promotional artwork for Kingdom Hearts 358/2 Days, Kingdom Hearts Birth by Sleep, and Kingdom Hearts coded depicted the main characters of each game in a tripartite mural. Roxas was included in the Kingdom Hearts 358/2 Days section, yet was drawn to look several years older than his Kingdom Hearts II appearance. Nothing related to this was covered in the actual game, and as of yet no explanation has been given for this design variation.

Roxas's facial design also differs slightly between Kingdom Hearts II and Kingdom Hearts II Final Mix. In the latter, his face was changed to resemble Ventus more in preparation for Kingdom Hearts: Birth by Sleep.[2]

Personality

"Cậu nên chia sẽ với Sora về những thù hận trong lòng cậu. Cậu ấy là một người bạn tốt."
—DiZ nói với Roxas
Roxas không như những Nobody khác, cậu có cảm xúc của riêng mình, likely due to his retaining of Ventus's heart after he and Sora were separated.[3] Tùy từng lúc mà cảm xúc của Roxas thay đổi. Là một nửa của Sora nên cậu cũng có một phần tính khí giống với Sora. Ví dụ như lúc Riku và Roxas gặp nhau ở Dark City, Riku khẳng định rằng Roxas chính là Nobody của Sora, Roxas đã hét lên ("Anh đang nói gì vậy hả? Tôi là tôi! Tôi không phải là ai khác cả!"). Hành động này giống với hành động của Sora khi mà các thành viên của Organization XIII đã gọi cậu là Roxas.

Roxas cũng ít bốc đồng hơn Sora, nhưng cậu rất dễ tức giận, hung hăng, và luôn giữ vững lập trường của mình. He can be arrogant, confident, and cocky, as proven when he engages Riku in a fight, proclaiming that he could not beat him no matter how many times he attempted to. Khi cậu bị những cơn tức giận làm cho mù quáng, cậu bỏ qua mọi thứ xung quanh và chỉ còn tập trung vào cơn tức giận của mình, như lúc cậu cố gắng xâm nhập vào máy tinh của DiZ và lúc cậu phá vỡ thế giới ảo của DiZ. His words have bite, and he isn't afraid to speak his mind. Roxas has even expressed some dislike for being compared to Sora early on due to their relation, which DiZ notes with amusement in their encounter. This type of contrast between Sora and Roxas is even portrayed in official artwork, where Roxas almost always has a dark, fiercer expression, in contrast to Sora's more loose and mellow expression.

With a devil-may-care attitude in terms of recklessness, he can be rightfully selfish on occasion, but is selfless enough to return back to Sora willingly. Throughout the series, Roxas is presented as the type to not just let things happen, to twiddle his thumbs and wait when there's something about himself he doesn't comprehend. He constantly rebels against what he's told is his "place" and is a strongly independent individual. On the other hand, Roxas tends to be ironically melancholy and stoic, solemn and distracted, especially as he comes to realize the truth about himself, and in other points when he's confused and lost.

Like Sora, Roxas has little patience for people who seem to be bending his will or trying to confuse him. He doesn't have an extreme lust for life as well, not taking everything in with a bright outlook, but he does wish and desire one of his own with fervor. And despite their differences, the traits he and Sora share are shown in how they deeply care for their friends, along with some instances where Roxas is happy, cheerful, kind, at ease, and carefree in good company — even shown laughing.

Roxas also seems have a certain degree of intelligence that Sora often lacks, as he is not as easily fooled by his enemies and is more likely to think his actions through unless angered. This is slightly changed when it came to Kingdom Hearts 358/2 Days, because unlike his future self that had thorough knowledge of subjects in the fake Twilight Town, Roxas was born with no memories when taken in by the Organization. Hence, he had no information on the simplest topics or objects, making him comparable to a newborn who grows to learn them, and coming off slow and naive due to it, leading a few others, including himself, to refer to him as a "zombie". This is why Axel fulfills the role of enlightening him about his questions or thoughts, sometimes making Axel himself tongue tied on how to explain them. Roxas's attitude, nonetheless, was very apparent from the start, telling Axel after he accomplished a mission in the beginning that he could have done that blindfolded, and being greatly annoyed when Xigbar calls him "kiddo" or "tiger".

Another difference with Sora is their heroic status. Often times, Roxas shows how he'd rather not have anything to do with the Keyblade, longing to be a normal kid, with a normal life and normal friends. This is something represented in Hayner, Pence, and Olette throughout the series, as he is shown a number of times watching them in wonder and interest. On the other hand, Sora, despite that he was more or less the same, was spurred on by the goal of finding his friends and took on the responsibility more passively, without much hassle. Roxas is shown also to be less ruthless and more merciful to his enemies, as he spares a severely weakened Saïx and tries, albeit harshly, to convince Riku that fighting him is pointless.

Năng lực

Bài chi tiết: Game:Roxas

Since Roxas's complete being's heart is made up of two Keyblade wielders' hearts, Roxas có thể sử dụng hai thanh Keyblade cùng một lúc,[4] đó là thanh Oathkeeper và thanh Oblivion. In battle, he also uses light, becoming a phenomenally dangerous foe. Cách chiến đấu và sức mạnh của cậu có một vài điểm giống với Final Form của Sora. Cậu có thể di chuyện rất nhanh, nhanh đến mức sau mỗi lần cậu chạy sẽ để lại một đường lửa ở đằng sau, và cậu cũng có thể điều khiển được mười ba thanh kiếm ánh sang để tạo thành tấm khiên chắn cho mình. Cậu có thể làm cho thanh Keyblade của mình bay lên và làm cho nó quay rất nhanh, showing a great deal of proficiency and skill with the blades, and can also counter any extended combo with a more powerful one of his own, even creating a ring of damage just by twirling them in a circle.

Chiêu tấn công đặc biệt của cậu đó là bay lên trên cao và làm xuất hiện mười ba thanh kiếm ánh sáng bao quanh cậu, sau đó cậu sẽ bắn những quả cầu ánh sáng do năng lượng được tập trung trên tay cậu ra. Roxas có lối tấn công đột ngột, cậu hết tấn công từ bên này lại chuyển sang hướng khác, cách tấn công này của cậu thường khiến cho đối thủ bị lúng túng. He can also perform the Duel Bout technique (similar to his Samurai Nobodies) where he rushes at his opponent and slashes at them quicker than the blink of an eye, causing intense damage if not repelled, the twist is that Sora can knock him into the air and briefly steal and use Roxas's Keyblades if he does repel the attack. However, when Sora steals Roxas's Keyblades, Roxas resorts to utilizing his light powers to full effect, before moving in to steal his Keyblades back from Sora.

In comparison to Sora, Roxas seems to have a far more aggressive style: he is constantly on the offensive, and abandons any defensive moves he had previously used, such as the Guard technique and magic, in favor of speed and strength. In their mental struggle in the Awakening, he briefly manages to overpower and disarm Sora with simple brute force. In this battle, he also has a more aggressive stance than he did when fighting Axel.

It is interesting to note that as well, when not dual-wielding, Roxas uses a fighting style similar to the one Sora used in Kingdom Hearts. Roxas's victory pose in Olympus Coliseum is to swing his Keyblade twice through the air in an X, then swing it to rest on his shoulder. This is extremely similar to Leon's victory pose in the Final Fantasy series as well as one of Sora's victory poses in the Olympus Coliseum in Kingdom Hearts.

Like Xion and Sora, Roxas has balanced, average stats in Kingdom Hearts 358/2 Days.

Vũ khí

When in possession of his full power, Roxas dual-wields two Keyblades, Oathkeeper and Oblivion (which represent Sora's link to Kairi and Riku, respectively), although originally he could only wield a single Keyblade, which could take different forms through the use of Gears. However, during the short period in Kingdom Hearts 358/2 Days between his attaining the ability to dual-wield and reaching his full power, he could dual-wield two Kingdom Keys. So far, Roxas is the first character in the series to be able to dual-wield Keyblades. Roxas controls light and the Samurai Nobodies. Although it would normally be impossible for a Nobody to wield a Keyblade, Roxas can because Sora can. Of course, as the Heartless use the Keyblades as a homing signal, he is constantly under attack by them when not under the protection of Organization XIII. However, as the Organization's goal is to gather as many hearts as possible by using the Keyblade to extract them from Heartless, this phenomenon is actually a boon for the Organization.

Oathkeeper and Oblivion, Roxas's main Keyblades

[sửa] Playing as Roxas

Bài chi tiết: Mission Mode
Kingdom Hearts II

Roxas's first actual gameplay appearance was in Kingdom Hearts II, during the beginning tutorials that took place in the Simulated Twilight Town (the First through Sixth Day). This appearance of Roxas was mainly in a non-combat setting. Again sharing the same aerial and ground combos as Sora, his full strength was accessed when Dual-Wielding in the second battle with Axel. Roxas had no access to spells in this gameplay incarnation, and was limited only to learning the following Abilities naturally:

Guard
Aerial Recovery
Scan
Roxas could also be customized in this gameplay incarnation to a lesser degree than in Kingdom Hearts 358/2 Days, his Strength, Magic, or Defense raising very slightly depending on which Struggle weapon the player chooses in the first battle with Seifer. He also would grow in HP and other stats for meeting certain criteria in jobs or by defeating bosses. The main reason for playing as the Nobody in Kingdom Hearts II was to establish a plot and set the abilities and controls for the actual storyline, in which Sora is playable.

Dual-Wielding

In Kingdom Hearts II, Dual-Wielding Roxas can only be played as during the second fight with Axel, and is toned down, Roxas only gaining access to his dual signature blades, wearing his Kingdom Hearts II attire, and having access to the following abilities:

Scan
Item Boost
Defender
Second Chance
Once More
Each of these abilities are counted as Support Abilities, and are only used in the final battle with Axel, this form's only appearance. Dual-Wielding Roxas also has access to his own set of attacks for the final Axel face-off, which are the following:

Cross Swing
Horizontal Swing
Consecutive Swing
Aerial Thrust
Aerial Upswing
Spin Swing
[sửa] Abilities

Eventhorizon Roxas.png

Roxas's Limit Break is called Event Horizon (イベントホライズン, Ibento Horaizun?). When he starts it, he shouts "Nice try!" and his Keyblade becomes enveloped in light, growing in length. Roxas then unleashes a flurry of combos with his new blade. In his Final Limit, he shouts "You're finished!" and then repeatedly lurches forward, swinging his blade and sending off beams of light in all directions as he does.

Magichour.png

When Dual-Wielding, Roxas has another Limit Break, called Magic Hour (マジックアワー, Majikku Awā?). In Kingdom Hearts 358/2 Days, it is very similar to Zexion's Limit Break. When starting this attack, Roxas shouts "You can't stop me!", then he leaps into the air and shoots up a beam of light with his joined Keyblades. By doing so, he summons many large pillars of light to repeatedly come down in random places onto the battle field. Enemies that get hit take devastating damage. Roxas's Final Limit is very similar; he yells "Give me strength!" and the pillars become even larger. This attack also appears in Roxas's boss fight in Kingdom Hearts Re:coded. In the Kingdom Hearts II Final Mix version, after Roxas floats, a symbol appears below him and he spins both of his Keyblades while firing a great number of homing light orbs.

Roxas's Limit Breaks both refer to light. The "event horizon" refers to the distance at which light can no longer escape from a black hole; the "magic hour" is a period during the sunset that has extremely favorable conditions for photography.

Roxas learns a variety of abilities in Kingdom Hearts 358/2 Days, including Dodge Roll, Block, Glide, Air Rush, and Aerial Recovery, among others. He also is very proficient at magic, able to cast several different spells. However, none of these abilities carry over into Kingdom Hearts II. During his time in the Simulated Twilight Town, Roxas learns no magic, although he can boost his magical strength via both the Dream Rod and the Struggle Wand.
[sửa] Gallery


Roxas trong Kingdom Hearts II.


Roxas trong Kingdom Hearts 358/2 Days.


[sửa] Notes and references

free counters

↑ Kingdom Hearts Birth by Sleep Ultimania "Sora and Ventus's heart are linked... And so Roxas, who is a part of Sora, was affected by that and looks just like Ventus."
↑ Differences between Kingdom Hearts II and the Final Mix version
↑ Kingdom Hearts Birth by Sleep Ultimania "It is thought that it could be Ventus's heart... he has taken a lot of himself from Ventus. But perhaps when Sora and Roxas were separated, Ventus's heart stayed in Roxas?"
↑ Kingdom Hearts Birth by Sleep Ultimania "Sora can wield two Keyblades at once because he has Ventus's as well as his own. As Roxas is a part of Sora, he also can use two."

_________________________

Cập nhật lúc: 05/07/2014
Love.Story (e)
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum