oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[FF] Amarant Coral

Go down

[FF] Amarant Coral Empty [FF] Amarant Coral

Post by sky_wings Wed Nov 05, 2014 6:12 pm

"Ngạo mạn - Điều duy nhất chắc chắn về tương lai là không thể đoán trước được gì về nó."
—Trích lời Amarant
Amarant Coral (được biết đến với cái tên Salamander Coral trong phiên bản tiếng Nhật, Tarask Coral trong phiên bản tiếng Pháp, Mahagon Coral trong phiên bản tiếng Đức), với biệt danh là The Flaming Amarant hay Red, và đồng thời cũng được gọi là Red-headed Man hay Scarlet Hair, là nhân vật điều khiển được trong Final Fantasy IX. Anh là một người khá bí ẩn và khó hiểu, rất hiếm khi mở lòng mình với mọi người.

Amarant Coral
Ảnh CG của Amarant.
Chân dung Chân dung menu của Amarant.
Tên Nhật Salamander Coral
Tiếng Nhật サラマンダー・コーラル
Phiên âm Saramandā Kōraru
Chủng tộc Human
Tuổi 26
Ngày sinh Tháng Mười Một, 1773
Quê nhà Không rõ (có thể là Treno)
Job Class Monk, Ninja
Skill Flair, Throw
Trance Elan
Vũ khí Knuckles/Claws
Vũ khí cuối Rune Claws
Nhân vật trong Final Fantasy IX


[sửa] Ngoại hình và Tính cách

Amarant xuất hiện trong game như một người đàn ông cao lớn, đầu và râu đỏ, da hơi xanh. Trang phục của anh bao gồm một cái áo gi-lê màu xanh lá và quần dài, một dây đai màu đỏ vòng quanh thắt lưng, hai dải băng đỏ quấn quanh cánh tay còn màu xanh lá thì quấn quanh cổ tay, và đôi giày màu nâu đỏ.

Một con người khá kiêu ngạo, chiến đấu với danh dự của một chiến binh, Amarant cũng có vẻ như có một chút ngây thơ, khó hiểu với những hành động của Zidane trong suốt game, rồi từ đó đi theo cậu ta để tìm hiểu thêm.

[sửa] Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Quá khứ của Amarant được tiết lộ rất ít, ngoại trừ việc anh đã từng làm bảo vệ ở Treno một khoảng thời gian. Một ngày nọ, Zidane lấy trộm đồ ở nơi anh làm việc. Amarant cố chặn cậu lại, nhưng Zidane bẫy anh thành công bằng cách giả làm người vô tội, vu oan cho Amarant là kẻ gian. Amarant cảm thấy tò mò bởi Zidane, và khó hiểu với hành động của một tên trộm.Tác phẩm của Yoshitaka Amano.
Amarant xuất hiện lần đầu tiên trong vai trò là khách của Nữ hoàng Brahne. Brahne thuê anh, cùng với một phụ nữ tên là Lani, để lấy lại chiếc vòng hoàng gia mà Công chúa Garnet đang đeo và giết Vivi. Amarant sau đó hỏi rằng anh liệu có thể giết luôn cả Zidane được không. Brahne trả lời rằng có thể nhưng anh phải hoàn thành nhiệm vụ trước. Sau đó anh xuất hiện ở Madain Sari, khi Lani đang bắt Eiko làm con tin nhằm trao đổi với chiếc vòng của Garnet. Amarant ngăn cản cô ta, nói rằng anh không chấp nhận điều này, nói Lani là một "tên vô lại" và kêu cô ta hãy thả người. Sau đó, anh thách đấu với Zidane và thua cuộc. Điều này khiến anh cảm thấy hổ thẹn, và khó hiểu trước sự thương hại của Zidane. Hôm sau, Amarant trở lại làng, tò mò về thái độ của Zidane cũng như cái đã khiến cậu trở nên mạnh đến vậy, nên bắt đầu đi theo cậu ta. Cuối cùng Zidane cũng chấp nhận sự giúp đỡ của anh để tham gia vào nhóm. Họ có vài cuộc bàn cãi trên đường đến Iifa Tree và chứng kiến trận chiến giữa Kuja và Nữ hoàng Brahne. Amarant đi cùng Zidane xuống gốc cây, và trở lại Alexandria với cậu ta.

Ở Alexandria, Amarant gặp, gây chuyện với Freya và thách đấu cô. Lính canh ngăn cản cả hai, Zidane đến kịp để hòa giải và nhận trách nhiệm về mình. Sau đó Amarant đi cùng Zidane, Freya, và Vivi đến lâu đài, tình cờ gặp Eiko, và đề nghị một cuộc gặp mặt với Garnet, hiện đã trở thành nữ hoàng. Rồi Amarant trở lại Treno, nơi anh hồi tưởng lại những chuyện xảy ra ở thành phố này trước đây. Và cũng chính tại tòa nhà đấu giá, nơi Amarant từng làm bảo vệ, anh tình cờ gặp và kể cho Freya, người được anh tôn trọng, nghe về quá khứ lẫn cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa mình với Zidane, khiến cô cảm thấy rất ngạc nhiên. Tuy nhiên, Alexandria bị tấn công bởi Kuja, hắn đã triệu hồi Bahamut để tấn công Vương quốc. Zidane cùng Eiko đi báo tin cho Freya, Vivi, và Amarant rồi cả nhóm ngay lập tức quay trở lại Alexandria trên chiếc Hilda Garde II của Nhiếp chính gia Cid và Erin. Trên đường đi, Eiko bỗng nghe thấy một tiếng gọi bí ẩn và nhảy xuống từ chiếc airship, gặp Garnet đang đứng và giải thích về Holy Judgment. Amarant là một trong số những người chứng kiến cảnh hợp sức triệu hồi Alexander, đánh bại Bahamut. Amarant đi cùng Zidane và bạn bè của cậu đến ngọn tháp nơi Garnet và Eiko được tìm thấy. Anh bỏ đi cùng với Freya, Vivi, và Cid vừa kịp lúc con tàu Invincible hủy diệt Alexandria, còn Zidane kịp thời cứu được Garnet và Eiko.Ngạo mạn.


Tác phẩm của Yoshitaka Amano.
Cả nhóm sau đó đến Lindblum để tĩnh dưỡng, và Amarant cũng đi cùng Zidane trong suốt cuộc hành trình còn lại. Khi họ đến Ipsen's Castle để tìm cách mở cánh cổng đến hành tinh Terra, quê hương của Kuja, Amarant quyết định tự mình vào trong tìm manh mối để chứng minh rằng làm việc một mình bao giờ cũng hiệu quả hơn làm việc theo nhóm. Anh thắng Zidane trong việc tìm thấy trước được đầu mối, cũng chính là bốn tấm gương chỉ đến vị trí bốn Điện thờ. Tuy nhiên, trên đường ra khỏi lâu đài, anh trúng bẫy, kẹt lại bên trong, làm Zidane phải quy trở lại để cứu anh. Từ giờ Amarant chấp nhận xem Zidane là đồng đội mình. Tiếp đó, anh đến Fire Shrine cùng Freya để phá vỡ phong ấn vào Terra. Anh đi theo Zidane đến Terra và, cùng với các thành viên khác trong nhóm, giúp Zidane thoát khỏi tình trạng vô thức khi Garland đã lấy đi linh hồn của cậu. Kuja tiến vào trạng thái Trance và phá hủy toàn bộ Terra, rồi Amarant lại tiếp tục theo Zidane đến Memoria, nơi Kuja và Necron cuối cùng cũng bị tiêu diệt.

Trong đoạn kết, Amarant được nhìn thấy đang đi bộ dọc theo Treno Gate, nơi anh tình cờ gặp lại Lani, và cả hai cùng nhau hướng về Alexandria để xem nhóm Tantalus diễn vở I Want to be Your Canary.

Kết thúc spoil.
[sửa] Trang bị và Chỉ số

List of Amarant's Weapons
Dạng chiến đấu của Amarant.
Job class của Amarant gần như là sự kết hợp giữa class Monk và Ninja, bởi anh dùng tay chiến đấu với các kỹ năng cận chiến và có các kỹ năng hỗ trợ như Monk, nhưng đồng thời lại có cả kỹ năng ném như Ninja.

Trong chiến đấu, anh dùng đa dạng các loại vũ khí knuckles, claws và fist weapon với kỹ năng võ thuật siêu đẳng.

[sửa] Kỹ năng

Amarant trong trạng thái Trance.
List of Amarant's Flair Skills
List of Amarant's Abilities
Bộ skill của Amarant là Flair, có thể dùng để phòng thủ hay tấn công. Ở trạng thái Trance, Flair trở thành Elan và có thể gây sát thương lên tất cả mục tiêu. Anh cũng có khả năng Throw các loại vũ khí, Pinwheel, Rising Sun và Wing Edge. Điểm sát thương của Throw được dựa trên công thức sau đây:

Base = ThrownWeapon'sAtkPwr * 2 − Target'sDefence[1]
Bonus = Str...[(Lv + Str) / 8 + Str
Damage = Base * Bonus
Throw sẽ gây sát thương 1 điểm nếu Amarant đang trong trạng thái Mini và bị giảm một nửa nếu mục tiêu có Protect. Tăng thêm 50% nếu mục tiêu đang ở trên không, hoặc khi Amarant được trang bị kỹ năng Power Throw.

[sửa] Trận chiến

Bài chi tiết: Scarlet Hair (Boss)
Zidane chiến đấu với Amarant như là một boss với cái tên Scarlet Hair ở Madain Sari. Sau khi bị đánh bại, Zidane mời anh tham gia vào nhóm.

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Amarant's Theme
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Bản "Amarant's Theme" được đặt theo tên anh, và chơi trong những cảnh Amarant thắc mắc về cách hành xử của Zidane. Nó có tiết tấu vừa phải và thường thay đổi âm điệu từ nhỏ đến lớn một cách thường xuyên xuyên suốt bản nhạc.

[sửa] Từ nguyên

Amaranth là một giống thảo dược, dễ nhận ra bởi cái màu sặc sỡ của chính nó. Có khá nhiều điều trong game để cặp đến màu tóc đỏ rực của Amarant. Có thể là tên anh đúng ra sẽ có thêm chữ "h" ở phía cuối nếu số chữ giới hạn cho tên không phải là 7. Một điều thú vị nữa là Amaranth cũng là một cái tên khác cho thuốc nhuộm đỏ #2. Họ rau dền được nhắc nhiều tới trong văn học như là giống mọc quanh gốc cây sinh mệnh (như được Aesop và Milton nhắc tới). Có thể đó là lý do mà Amarant, người đã tham gia vào nhóm để bảo vệ Iife Tree, được chọn đặt cái tên này trong bản dịch tiếng Anh.

Salamander trong thần thoại thường được miêu tả là có mối quan hệ khăng khít với lửa, nên chính vì đó mới dẫn đến biệt danh "Flaming Amarant" (hay "Flaming Salamander").

Trong bản dịch tiếng Pháp của Amarant, "Tarask", có thể có hàm ý đến Tarasque, một sinh vật giống-rồng trong truyền thuyết Pháp.

[sửa] Thông tin bên lề

Khi Amarant mới tham gia vào nhóm, anh không thể hiện tư thế chiến thắng. Chỉ sau khi được cứu ở Ipsen's Castle, anh mới bắt đầu làm tư thế chiến thắng cuối mỗi trận chiến.
Amarant và Steiner là hai nhân vật thuộc chủng tộc Human duy nhất trong tám nhân vật chính. Zidane là một Genome, Vivi là một Black Mage, Freya là một Burmecian, Quina là một Qu, Garnet và Eiko là Summoner.
Một chiêu của Amarant, No Mercy, đã từng xuất hiện trong Final Fantasy VIII như là Limit Break của Seifer.
Amarant và Nữ hoàng Brahne là hai con người duy nhất trong Final Fantasy IX có da xanh dương.
Amarant là thành viên chính thức duy nhất trong nhóm không trở thành nhân vật đại diện để người chơi điều khiển ngoài trận chiến ở một số thời điểm nào đó trong game.
Amarant có được đề cặp đến trong Dissidia Final Fantasy, bởi Moogle Benjamin, thông qua một lá thư chuyển bằng hệ thống Mognet. Nếu người chơi chọn câu trả lời "người săn tiền thưởng da xanh”" cho một trong số các hỏi, người chơi sẽ nhận được một lá thư với tiêu đề "Ngài Coral" vào ngày hôm sau. Trong thư của Benjamin, cậu nói rằng có nghe phong phanh tin đồn về một người săn tiền thưởng da xanh ở Treno nên quyết định đến đó xem thử thực hư.
[sửa] Tham khảo

↑ Final Fantasy IX Battle Mechanics Guide by Rebirth Flame

_____________________________
Monks
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 15/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum