oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[FF] Marcus

Go down

[FF] Marcus Empty [FF] Marcus

Post by sky_wings Wed Nov 05, 2014 6:15 pm

"Ta không có bảo ngươi đi theo. Đừng có phàn nàn nữa."
—Marcus nói với Steiner khi cậu đề nghị lấy trộm thuốc Supersoft.
Marcus là một nhân vật điều khiển tạm thời trong game Final Fantasy IX. Cậu là một thành viên của băng trộm Tantalus và đồng thời cũng là bạn thân nhất của Blank, thường xuyên nói đến Blank như anh em thật sự của mình và từng nhấn mạnh rằng "Trên đời chỉ có một người duy nhất tôi gọi là người anh em". Cậu thuộc class Thief và ăn mặc như một hải tặc. Marcus cũng đóng vai chính trong vở kịch I Want to be Your Canary, diễn nhân vật mang cùng tên với cậu.

Chân dung Chân dung menu của Marcus.
Tên Nhật Marcus
Tiếng Nhật マーカス
Phiên âm Mākasu
Chủng tộc Human
Tuổi
Ngày sinh
Quê nhà Lindblum
Job Class Thief
Skill Steal
Trance Không có
Vũ khí Sword
Vũ khí cuối Không có
Nhân vật trong Final Fantasy IX

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Marcus lần đầu xuất hiện trên chiếc Prima Vista. Cậu cũng có tham gia vào trận đấu với Baku và tiếp theo là xuất hiện trong vở kịch. Mục đích vở diễn là chúc mừng sinh nhật thứ 16 của Công chúa Garnet của Alexandria, nhưng thực chất chỉ để che đậy âm mưu bắt cóc cô. Tuy nhiên, vở kịch đã bị gián đoạn khi Zidane, Garnet, và Steiner bỗng nhiên xuất hiện trên sân khấu. Garnet do có học về diễn xuất nên cô đành giả vờ diễn vai Công chúa Cornelia, nữ nhân vật chính, cùng với Marcus. Tuy nhiên, Steiner, cũng rơi vào tình thế phải ứng biến để đóng vai Hoàng tử Schneider, bị chống đối và thách thức bởi Marcus, Zidane, Garnet, và Vivi, cậu cũng chạy lên sân khấu và gây náo loạn. Chiếc Prima Vista sau đó cũng trốn thoát, nhưng do Nữ hoàng Brahne đã phá hủy nó, nó đã rơi xuống khu Evil Forest. Ở đó, Marcus có tham gia giúp đỡ những người sống sót.

Marcus đi cùng Cinna và Baku và cả ba quyết định tìm cách cứu Blank, người hiện đang bị hóa đá cùng với cả khu rừng. Tuy nhiên, để làm vậy, cả ba cần phải có thuốc Siêu mềm (Supersoft), món đồ theo lời đồn là có thể chữa được tất cả các loại hóa đá. Chỉ có Tiến sĩ Tot ở Treno mới sở hữu nó. Marcus và Cinna đón tàu đi đến đó và tình cờ gặp lại Garnet cùng Steiner ở South Gate. Marcus đi cùng họ đến Treno. Khi họ đến, Baku đã ở đó và lên kế hoạch lấy thuốc Siêu mềm bằng cách trộm nó, khiến cho Steiner kịch liệt phản đối. Tuy nhiên, Garnet nhận ra Tiến sĩ Tot, gia sư cũ của mình, và ông đồng ý đưa thuốc cho cậu. Marcus tiếp đó quyết định quay trở lại Alexandria cùng Garnet và Steiner để đến Rừng Quỷ nhanh hơn. Thế nhưng, khi đến nơi, họ bị Zorn và Thorn bắt và giam cầm. Marcus và Steiner bị nhốt trong một cái giống hệt như phiên bản lớn của lồng chim, và Marxus quyết định đẩy nó qua lại, tăng lực lẫn tốc độ nó đung đưa cho đến khi nó va vào tường để có thể trốn khỏi đó. Sau đó cậu quay trở lại Rừng Quỷ và giải cứu Blank. Marcus và Blank trở lại Alexandria vừa kịp lúc để cứu Zidane, Garnet, và Vivi khỏi cái bẫy của Zorn và Thorn, rồi giúp họ trốn khỏi đó an toàn.

Marcus tiếp đó tham gia vào cuộc nổi loạn chống Brahne cùng với Blank, Steiner, Beatrix, và Freya. Một thời gian sau, ở Lindblum, Blank nói đùa rằng cậu cùng Marcus phải vác ba người còn lại, khi đó bị thương rất nặng, ra khỏi Alexandria, đưa đến nơi an toàn. Dần dần, cả Ruby, Cinna, và Baku cũng xuất hiện. Tuy nhiên, sau cái chết của Brahne, Ruby quyết định mở một rạp hát nhỏ ở Alexandria; Marcus, Blank, và Cinna đồng ý giúp cô. Họ mời Vivi đến buổi diễn đầu tiên với mục đích dùng cậu bé làm vật nghi binh để Ruby quên, không nổi cáu về việc trễ nãi của họ. Marcus và Blank cũng giúp đi tuần đêm nhằm ổn định trật tự trị an của thành phố Alexandria.

Sau khi Alexandria bị hủy diệt, tất cả thành viên của nhóm Tantalus, ngoại trừ Ruby, đều trở lại Lindblum để phụ tái xây dựng lại căn cứ nhóm. Marcus tiếp đó có quay lại Alexandria nhằm giúp Zidane tìm Garnet khi cả nhóm vừa giải cứu Phu nhân Hilda, nhưng cũng nhanh chóng quay lại Lindblum và ở đó đến suốt phần còn lại trong game. Cậu đi đến Alexandria vào cuối game để diễn một vở kịch khác cho Garnet. Tuy nhiên, ngoại trừ trong cuộc họp của nhóm Tantalus trong đoạn độc thoại liên quan đến Vivi, Marcus là thành viên duy nhất trong đoàn không xuất hiện. Bởi vai diễn được cho là do cậu đóng luôn trùm một chiếc áo choàng kín toàn thân, và người đó thực sự là do Zidane cải trang để gây bất ngờ khi tự lộ diện với Garnet rằng cậu vẫn còn sống sau sự kiện ở Iifa Tree.

Kết thúc spoil.
[sửa] Trang bị và Chỉ số

MarcusCaminando.JPG
List of Marcus's Swords
Marcus là một tên trộm, nên do đó có tốc độ nhanh và sức tấn công vật lý cao. Marcus trang bị kiếm làm vũ khí chính và trang bị các loại trang bị tương tự như Zidane, ngoại trừ dagger/thief sword, cộng với việc cậu có thể đeo Lamia's Tiara chỉ dành cho nữ. Marcus có chung slot nhân vật với Eiko, và bất kì chỉ số nào mà cậu có khi cậu rời khỏi nhóm sẽ được chuyển sang cho Eiko bởi vì level của Marcus không được chuyển qua. Vì vậy, người chơi càng luyện Marcus level cao, thì Eiko sẽ càng mạnh khi cô bé tham gia nhóm, bất kể level của cô bé là bao nhiêu.
[sửa] Kỹ năng

Vì Marcus chỉ là nhân vật điều khiển tạm thời, nên cậu không có kỹ năng hỗ trợ. Tuy nhiên, cậu có thể trộm đồ trong trận chiến, giống như các nhân vật class trộm khác.

[sửa] Thông tin bên lề

Trong bản Dawn of Souls và 20th Anniversary remake cho game Final Fantasy gốc, Marcus là một trong số những cái tên đề nghị để người chơi chọn cho nhân vật job Monk.
Tên của Marcus có thể có liên quan đến nhân vật Marcus Brutus trong vở kịch "Julius Caesar" của Shakespeare. Giả thuyết trên được nhiều người cho là đúng bởi Cinna, một thành viên khác của nhóm Tantalus, cũng là tên một nhân vật từ vở kịch trên.
Eiko sẽ lấy những chỉ số của Marcus, khi cô bé gia nhập nhóm.
Trong bản tiếng Ý của game, cách nói của Marcus là giọng Đức nặng.
Trong bản tiếng Tây Ban Nha của game, Marcus luôn luôn sử dụng "z" hơn là "s", tương tự như giọng Andalusia.

________________________
Thể loại:
Final Fantasy IX Player Characters
Thieves
Guest Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 24/2/2012
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum