[FF] Aerith Gainsborough

Go down

[FF] Aerith Gainsborough Empty [FF] Aerith Gainsborough

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 6:18 pm

"Trẻ, đẹp và có gì đó bí ẩn, Aeris đã gặp Cloud trong khi cô đang bán hoa trên đường phố của Midgar..."
—Miêu tả
Aerith Gainsborough, còn được biết đến với cái tên Aeris và đôi khi với họ Gainborough, hoặc Gainsborough, là một nhân vật chính trong Final Fantasy VII và là một nhân vật phụ trong Compilation of Final Fantasy VII; xuất hiện trong Final Fantasy VII: Advent Children, Crisis Core -Final Fantasy VII- và Before Crisis -Final Fantasy VII-. Cô là người cuối cùng của tộc Cetra, một bộ tộc cổ xưa với những khả năng phép thuật to lớn, và do đó mà Shinra Electric Power Company truy đuổi cô suốt cuộc đời nhằm mục đích sử dụng sức mạnh của cô.

Aerith được miêu tả như một người độc lập, hướng ngoại và là một cô gái trẻ nhân hậu, người bộc lộ một trực giác thấu hiểu người khác cũng như một sự hoà hợp sâu sắc với thiên nhiên. Trong suốt Final Fantasy VII, Aerith là một phần của tình yêu tay ba của hai người con gái yêu một chàng trai tên là Cloud Strife.

Cái tên

Trong phiên bản phát hành tiếng Anh của Final Fantasy VII, Tên của Aerith được dịch thành "Aeris" bởi SCEA. Bởi trong tiếng Nhật không có âm "th", và âm gần nhất với nó là "su", những người dịch đã hiểu nhầm âm "su" trong tên tiếng Nhật của cô có nghĩa là âm "s" đơn. Tuy nhiên, bởi trong Kingdom Hearts và những xuất hiện khác liên quan sau đó, tên của cô đều là "Aerith".

Mặc dù cô không bao giờ được nghe gọi là Aerith trong game trước Kingdom Hearts, nhưng trong bản Final Fantasy VII gốc, trước khi đặt tên cho nhân vật, cô được gọi là "Aerith" theo mặc định. Điều này không bao giờ được nhìn thấy bởi người chơi, do lần đầu tiên tên của cô được thấy là kể từ khi màn hình chọn tên xuất hiện, tại đây cái tên mặc định được chọn là Aeris. Nếu màn hình lựa chọn tên không bao giờ xuất hiện, thì tên của cô sẽ là Aerith. Tương tự áp dụng cho Cloud, anh được gọi là Ex-SOLDIER trong game, nhưng điều này được thay đổi khi người chơi đến được cảnh màn hình lựa chọn tên, tại đây mặc định cho cái tên được lựa chọn là "Cloud". Trường hợp tương tự cũng áp dụng cho Red XIII, người được gọi là "Red" trước khi đặt tên anh ta, nhưng điều này không bao giờ được thấy.

[sửa] Ngoại hình và Tính cách

Ảnh phác họa chân dung menu của Aerith trong Final Fantasy VII.
Trong Final Fantasy VII, Aerith mặc một chiếc váy hồng dài tới chân bên ngoài khoác một chiếc áo bôlerô màu đỏ. Cô đi một đôi giày ống màu nâu và đeo những chiếc vòng kim loại quanh cổ tay và viền tay áo khoác. Trong tất cả những lần xuất hiện, tóc của Aerith đều được buộc ra sau thành bím tóc dày cùng với một chiếc nơ hồng lớn quấn quanh nó; bên trong chiếc nơ là nơi cô giấu một viên Materia mà cô nhận từ mẹ mình.

Tóc mái của cô chẻ ra hai bên, ôm lấy khuôn mặt và cô có đôi mắt mang màu xanh lục bảo. Aerith có trang phục cơ bản tương tự trong Advent Children cùng với chiếc áo khoác chi tiết hơn, gồm hai túi áo ở hai bên ngực và thay thế hai vòng sắt ở viền tay áo bằng hai vòng da. Đây chính là bề ngoài của Aerith trong hầu hết những xuất hiện trong những bản phụ sau này.

Trong Crisis Core, Aerith mặc một chiếc váy màu xanh trắng, bên trong là một chiếc camisole màu đỏ cùng với một đôi xăng đan mũi nhọn màu trắng có dây hồng. Trong lần hẹn hò đầu tiên, Zack Fair mua cho cô một chiếc nơ buộc tóc và sau đó đề nghị Aerith tiếp tục dùng màu hồng, có vẻ như điều này đã dẫn tới những thay đổi trong tủ quần áo của cô như đã thấy trong Final Fantasy VII. Trong Before Crisis Aerith mặc một chiếc váy có diềm xếp màu xanh trắng với viền trắng đỏ quanh cổ và những bông hoa bên trên. Trong Kingdom Hearts trang phục Aerith mặc có nhiều thay đổi với hình ảnh gốc trong Final Fantasy VII, từ bỏ chiếc áo khoác cùng những chiếc vòng sắt, thay vào đó cô đeo nhiều vòng tay trên một cánh tay. Cô còn dùng một chiếc đai lưng dày màu xanh da trời. Trang phục của cô trong Kingdom Hearts II dựa trên trang phục trong Before Crisis nhưng đổi màu váy sang màu hồng.

Aerith rất lạc quan, vui vẻ, và một vài lần trong Final Fantasy VII cô cố gắng khích lệ những đồng đội trong nhóm. Trưởng thành trong khu ổ chuột, Aerith tin tưởng rằng mình có thể tự chăm sóc bản thân, và có đủ khả năng chống lại quân đội của Shinra, cô cũng thể hiện một sự hiểu biết sâu sắc. Một khi Aerith đã quyết định một điều gì, cô sẽ không nghe bất cứ ai. Aerith và Tifa thường được trông thấy đang dành thời gian nói chuyện với nhau trong những dịp cả nhóm tách ra và hai người là bạn tốt.

Khi còn nhỏ, Aerith đã phải miễn cưỡng chấp nhận dòng máu Cetra của mình, và trong Final Fantasy VII, cô sau này đã thừa nhận với Cloud rằng cô thường nghĩ mình là kẻ cô độc, bởi cô là người Cetra duy nhất còn lại. Cô có xu hướng đôi khi bộc lộ thói quen kỳ lạ, ví dụ như sự sự hãi đối với bầu trời trong Crisis Core, và lời tuyên bố rằng cô có thể "nghe thấy cơn gió đang gọi cô" trong Before Crisis. Những đặc điểm này có thể ảnh hưởng bởi dòng máu Cetra trong cô, cho phép cô giao tiếp với Planet.

[sửa] Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Chân dung Aerith trong Before Crisis.
Tiểu sử của Aerith được đưa ra trong Final Fantasy VII thông qua một số băng video được tìm thấy tại Icicle Inn cũng như qua những đoạn hồi tưởng khi Elmyra Gainsborough kể cho cả nhóm. Aerith được sinh ra bởi Ifalna và Giáo sư Gast Faremis tại Icicle Inn vào 7 tháng Hai, 1985, do đó mà cô mang nửa dòng máu người và một nửa dòng máu Cetra. Khi cô vừa mới 20 ngày tuổi, Giáo sư Hojo đã truy lùng ra Gast, sát hại ông, và bắt giữ Ifalna cùng Aerith. Hai mẹ con trở thành đối tượng của vô số những cuộc thí nghiệm thực hiện bởi Hojo và Shinra khi bọn họ nghiên cứu về người Cetra.

Bảy năm sau, vào năm 1992, Ifalna và Aerith trốn thoát khỏi Shinra Headquarters, nhưng Ifalna đã bị thương rất nặng và chỉ có thể tới được nhà ga bên dưới Sector 7 trước khi bất tỉnh. Elmyra đã ở đó đợi chồng mình trở về từ cuộc chiến Wutai War và trước khi qua đời, Ifalna đã nhờ cô chăm sóc Aerith do đó mà Elmyra đã đưa Aerith về nhà mình.

Trong nhiều năm Elmyra đã nuôi lớn Aerith một mình như con gái ruột trong khu ổ chuột tại Sector 5. Shinra cuối cùng đã xác định được vị trí của cô và Tseng của Turks, người coi Aerith như một người bạn, đã tìm cách khuyên cô tự nguyện gia nhập Shinra thay vì bắt giữ cô, nhưng Aerith đã từ chối.Trong lúc đó, Wutai War vẫn chưa chấm dứt và vẫn tiêu tốn phần lớn nguồn lực của Shinra, do đó mà dự án Neo Midgar - dự án Shinra chủ yếu nhằm vào Aerith - đã phải tạm dừng. Khi lớn lên Aerith vẫn tiếp tục nghe được tiếng Planet nói chuyện với cô, và mặc dù cô chỉ miễn cưỡng thừa nhận nó, cô vẫn nhận thức được di sản mà mình kế thừa với tư cách một người Cetra và nỗ lực giữ bí mật chuyện này.

Khi trưởng thành, Aerith dành phần lớn thời gian tại Sector 5 Church. Do các Mako Reactor đang hút dần sức sống của Midgar và những đồng bằng xung quanh, mà những loại cây trong vùng thường rất khó mọc lên, nhưng Aerith đã xoay sở để trồng được một khu vườn hoa nhỏ trên nền đất tơi dưới nền gỗ của nhà thờ.

[sửa] Crisis Core/Before Crisis

Ảnh CG của Aerith trong Crisis Core.
"Em có tất cả 23 ước mơ nho nhỏ, nhưng chắc chắn là anh sẽ không nhớ được hết chúng, cho nên em đã tập hợp tất cả chúng thành một... Em muốn được ở bên anh nhiều hơn."
—Lời nhắn của Aerith cho Zack
Vào năm 0000, cô bé 15 tuổi Aerith lần đầu gặp Zack Fair khi anh ngã xuống nhà thờ của cô từ Sector 5 Reactor. Khi tỉnh dậy, Zack ban đầu đã nhầm tưởng rằng mình đang ở trên thiên đường và Aerith là một thiên thần, nhưng Aerith nhanh chóng đính chính lại. Để đền đáp cho ơn cứu mạng, Zack đề nghị một cuộc đi chơi nhưng Aerith đã gạt đi. Sau đó, cô đưa anh đi thăm xung quanh và Zack đã mua cho cô một chiếc nơ buộc tóc màu hồng. Hai người tới công viên và Aerith kể cho Zack rằng cô sợ những thành viên của SOLDIER vì họ không bình thường, họ thường làm cho cô hoảng sợ khi bắt cô làm mẫu vật thí nghiệm, họ là những người chỉ thích đánh nhau. Zack nói rằng mình là một thành viên của SOLDIER, và cô vội xin lỗi.

Để phá vỡ sự im lặng đầy ngượng nghịu này, Aerith nói rằng đôi mắt của Zack rất đẹp. Zack để cô ngắm nhìn gần hơn và khi hai người sát lại gần nhau, Aerith nhận ra khoảng cách còn gần như bằng không và vội đẩy anh ra. Zack nhận xét rằng đôi mắt Mako của mình giống như bầu trời. Aerith mỉm cười và nói rằng chúng "không đáng sợ chút nào". Đúng lúc đó, Zack bị triệu tập về Shinra Headquarters bởi Tseng, nhưng anh hứa với Aerith anh sẽ gặp lại cô.

Aerith và Zack tiếp tục nói chuyện qua điện thoại và gặp nhau thường xuyên trong hai năm tiếp theo và sau cái chết của Angeal, Zack trở lại nhà thờ và Aerith đã ôm anh khi anh khóc. Zack khuyên Aerith nên bán hoa để kiếm tiền bởi những bông hoa rất hiếm thấy Midgar và là một mặt hàng xa xỉ. Aerith không muốn bán hoa phía trên tấm chắn bởi bầu trời làm cô sợ hãi. Zack cuối cùng đành làm một chiếc xe chở để cô bán hoa và hai người ra ngoài ổ chuột để bán dù mọi việc không được thuận lợi lắm. Aerith đề nghị Zack về "một vài điều ước nho nhỏ", và Zack để cô viết chúng vào một mảnh giấy nhỏ cho mình. Đây là lần cuối hai người nhìn thấy nhau, bởi sau hôm đó Zack bị điều tới Nibelheim cùng với Sephiroth. Trong những tiếp theo đó Aerith cuối cùng cũng vượt qua được những nỗi sợ hãi của mình và bắt đầu đánh bạo lên phía trên tấm chắn để bán hoa.

Trong Before Crisis Aerith xuất hiện lần đầu ở chương 6, cô bán hoa cho Rude khi anh ta đang hẹn hò với Chelsea, dù khi đó cô không được gọi tên. Trong chương 11, vào 9 tháng Tám, 0002, người chơi (the Turk) gặp Aerith vừa ra khỏi nhà và bất ngờ khi trông thấy những bông hoa nở rộ. Aerith nói với the Turk rằng cô muốn rời Midgar để đi chu du thế giới, bởi cô có thể nghe thấy gió đang gọi mình. AVALANCHE xuất hiện để tìm kiếm cô, và người chơi (the Turk) giúp Aerith thoát khỏi bọn họ.

Cuối cùng Shears đánh bại the Turk và Aerith bị đưa tới nhà thờ để gặp thủ lĩnh của AVALANCHE, Elfé. Elfé nói với Aerith rằng AVALANCHE muốn đánh bại Shinra và bảo vệ Promised Land, và vì thế lựa chọn tốt nhất của Aerith là chấp nhận đồng minh với họ. Aerith nhận ra một "giọng nói cũ" phát ra từ Elfé, và sự vô ý này dẫn tới việc the Turk bị phát hiện đang theo dõi họ từ trên trần nhà. Sau khi the Turk đối đầu với Shears và Fuhito, Elfé bị đánh trúng vào điểm yếu và AVALANCHE rút lui. Tseng tới nơi và the Turk để cho Aerith chạy thoát trong khi họ đánh lạc hướng hắn.Aerith trong đoạn kết của Crisis Core.
Khi Zack thoát được khỏi sự giam giữ của Shinra một năm sau đó, bản sao Angeal Copy cuối cùng, kẻ được để lại theo dõi Aerith khi Zack rời khỏi Midgar đã để lại một lá thư của Aerith trước khi biến mất. Khi Zack đọc nó anh biết được Aerith vẫn ổn nhờ vào việc bán hoa ở Midgar, và trong thời gian bốn năm anh mất tích cô đã viết cho anh 89 bức thư, dù anh sẽ không bao giờ nhận được những bức còn lại. Tseng đã nắm giữ những bức thư này và gửi cá thành viên Turks lên đường tìm kiếm Zack trước đội quân của Shinra nhờ đó họ có thể cứu anh cũng như đưa cho anh những bức thư này, nhưng họ cuối cùng đã không thành công.

Trong phần kết của game Aerith được trông thấy đang chăm sóc những bông hoa sau đó quay lại và hướng lên bầu trời, trong khi bai bàn tay siết chặt. Cùng lúc đó, bên ngoài Midgar, Zack bị bắn hạ bởi đội quân của Shinra. Mặc dù trong Final Fantasy VII, Aerith nói rằng mình không hề biết về số phận của Zack, thì cảnh cuối trong Crisis Core -Final Fantasy VII- vẫn dẫn tới những suy đoán rằng cô đã cảm nhận được cái chết của anh.

[sửa] Final Fantasy VIIAeris trong phần đầu của đoạn full motion video.
Vào 9 tháng Mười Hai, 0007, Aeris gặp Cloud khi anh đang rút lui khỏi Sector 1 Reactor. Tuỳ thuộc vào lựa chọn người chơi, Cloud sẽ cảnh báo cô mau tới nơi an toàn mà không nói nhiều, mua cho cô một bông hoa, hoặc đơn giản là kéo cô đi. Sau này, khi thất bại trong cuộc tấn công vào Sector 5 Reactor, Cloud rơi xuống nhà thờ và tỉnh dậy trên đệm hoa.

Reno của Turks tới để bắt Aeris không lâu sau đó, và Aeris đề nghị Cloud làm người bảo vệ cho cô, đổi lại là một cuộc hẹn hò. Cloud giúp cô trốn thoát và đưa cô về nhà nhưng sau đó lẻn đi trong đêm tới Sector 7 một mình. Aeris ngăn anh lại và Cloud đồng ý đưa cô theo. Tạm nghỉ tại tại khu vui chơi, hai người nhìn thấy Tifa trên một cỗ xe chocobo kéo, và cho rằng Don Corneo đã bắt cóc cô.

Theo ý tưởng của Aeris, cô cùng với Cloud sau khi đã cải trang lẻn vào lâu đài của Don và tìm cách giải cứu Tifa. Tifa sau đó cho họ biết ngay từ đầu cô đã không cần được giải cứu và cô đang cố thu thập thông tin về Shinra từ Don. Don Corneo cho họ biết rằng Shinra đã tìm ra căn cứ hoạt động của AVALANCHE và có kế hoạch thả tấm chắn trên khu vực đó để phá huỷ mọi thứ. Nỗ lực của cả nhóm nhằm ngăn chặn Shinra thất bại và Aeris bị Tseng bắt giữ trong khi tìm cách đưa con gái của Barret, Marlene tới nơi an toàn.

Cloud, Tifa và Barret cố gắng giải cứu cô khỏi Shinra Headquarters, nhưng sau đó chính họ cũng bị bắt. Dòng máu mà Aeris kế thừa lúc này được cả nhóm biết tới, và khi Sephiroth tấn công Shinra họ thoát ra và rời khỏi Midgar để đuổi theo hắn. Trên hành trình cùng với Cloud và những người bạn của anh trên đường truy đuổi Sephiroth, Aeris trở nên thân thiết với họ, và sau cuộc viếng thăm Cosmo Canyon cô đã đi tới tự chấp nhận hoàn toàn sức mạnh cũng như nghĩa vụ của mình như một người Cetra cuối cùng.

Cuối cùng cả nhóm theo dấu Sephiroth tới Temple of the Ancients, và Aeris sử dụng sức mạnh bẩm sinh của mình để giải mã những kí tự huyền bí của đền thờ và tiến vào căn phòng bên trong. Ở đây, Sephiroth tiết lộ kế hoạch sử dụng viên Black Materia để triệu tập Meteor, phép thuật đen tối cao. Bản thân đền thờ trở thành Black Materia nhưng Sephiroth đã khiến cho Cloud phải đưa cho hắn viên Black Materia. Khi Aerith cố gắng ngăn Cloud lại, anh tấn công cô và rồi ngất đi. Trong lúc anh đang bất tỉnh, Aerith kết nối với Cloud trong giấc mơ và nói với anh rằng là người Cetra cuối cùng, cô có thể ngăn chặn được Sephiroth. Khi Cloud tỉnh dậy Tifa và Barret nói với anh rằng Aeris đã đi. Cloud lần theo manh mối mà cô đã cho anh trong giấc mơ để tới Forgotten Capital.Cloud đưa Aeris tới nơi yên nghỉ.
Trong một ngôi đền bên dưới thành phố, cả nhóm tìm thấy Aeris đang cầu nguyện trước điện thờ. Khi Cloud lại gần Aeris Sephiroth tìm cách điều khiến buộc anh giết cô, nhưng Cloud đã kháng cự lại được. Sau khi kết thúc cầu nguyện Aeris ngẩn đầu lên để nhìn Cloud, Sephiroth xuất hiện từ trên trần nhà và đâm xuyên thanh Masamune qua người cô. Aeris gục xuống trên tay Cloud và chiếc nơ buộc tóc của cô rơi ra, viên Materia lăn xuống khỏi điện thờ và chìm xuống nước. Vô cùng tức giận, Cloud lao vào Sephiroth. Hắn bỏ chạy sau khi để lại Jenova∙LIFE ngăn chặn nhóm. Sau khi Jenova bị tiêu diệt, và các thành viên bày tỏ sự thương xót trước cái chết của Aeris, Cloud đưa cô tới hồ nước ở trung tâm thành phố và thả cơ thể cô xuống bên dưới mặt nước.

Sau này trong game, lời cầu nguyện của Aeris khi đó được tiết lộ là nhằm triệu tập Holy, pháp thuật White Magic tối cao có thể chống lại Meteor, nhờ vào White Materia cô giấu trong chiếc nơ buộc tóc. Cả nhóm được biết Aeris đã hoàn thành việc triệu tập ngay trước khi chết nhưng Sephiroth đã ngăn chặn sức mạnh đó. Sau khi Sephiroth bị đánh bại ở cuối game, Holy có thể di chuyển nhưng lúc này Meteor đã tới quá gần và năng lượng của Holy đã không còn được tập trung do trọng lực. Bên trong Lifestream, Aeris điều khiển nó nổi lên từ Planet và đẩy lùi Meteor lại. Nhờ đó đem lại cho Holy khoảng trống và thời gian cần thiết để tập trung năng lượng, và vào tháng Một, 0008, Holy cùng Lifestream phá hủy Meteor và giải cứu Planet.

[sửa] Tiểu thuyết

Vai trò của Aerith trong việc điều khiển Lifestream để chống lại Meteor được phát triển trong tiểu thuyết ngắn Hoshi wo Meguru Otome, miêu tả Aerith bên trong Lifestream ngay sau khi chết, cô giúp chống lại sự ảnh hưởng của Sephiroth lên Lifestream cũng như an ủi cho những nhân vật khác đã chết ở trong game. Cô cũng đoàn tụ lại với Zack, người mà cô vô cùng bất ngờ khi biết là đã chết, và giúp Tifa cùng Cloud khi họ rơi vào Lifestream. Khi Holy thất bại trong việc đánh bại Meteor, Aerith điều khiển Lifestream đẩy Meteor lại và giúp Holy phá hủy nó.

Aerith cũng là một nhân vật chính trong tiểu thuyết ngắn On the Way to a Smile "Case of the Lifestream - White". Khi Sephiroth tránh được nguy cơ bị biến mất và rải truyền Geostigma bằng cách sử dụng Lifestream đã bị nhiễm bẩn bởi ký ức của hắn, Aerith có gắng giúp những linh hồn đã chết và ngăn chặn những thiệt hại gây ra bởi Lifestream. Bất chấp sự giúp đỡ từ linh hồn những người Cetra khác, những người bị nhiễm độc Geostigma bắt đầu chết nhanh hơn khả năng Aerith có thể chữa trị cho linh hồn họ, vì thế cô quyết tâm tìm cách liên lạc với Cloud và ngăn chặn sự nhiễm độc trên Planet. Aerith cân nhắc tới việc tạo ra những hiện thân tương tự như Sephiroth, tuy nhiên, cô quyết định chống lại việc này bởi cô thà gặp Cloud nếu anh vẫn còn nhớ cô.

[sửa] Advent Children

"Em không bao giờ đổ lỗi cho anh cả, dù chỉ một lần. Anh đến đây vì em... chỉ vậy thôi."
—Aerith


Cloud nhìn thấy hình bóng của Aerith khi cô hỗ trợ anh trong trận chiến chống lại Bahamut SIN.
Lần xuất hiện đầu tiên của Aerith được ẩn đi, đó là khi Cloud và Tifa ngất xỉu vì vết thương giữa vườn hoa trong nhà thờ của cô - họ sau đó tỉnh dậy và thấy mình đã được chữa trị. Aerith xuất hiện bên cạnh Cloud khi anh trên đường tới Forgotten Capital để cứu những đứa trẻ từ Edge khỏi tay Kadaj. Đứng sau lưng anh cô hỏi anh lý do tới đây, và Cloud trả lời rằng anh muốn đươc tha thứ. Khi Aerith hỏi "bởi ai?" Cloud quay lại để nhìn cô và hình ảnh chấm dứt.

Khi anh để mất di động trong cuộc chiến với Kadaj và anh em của hắn, Aerith để lại tin nhắn trong đó khi nó bị chìm xuống hồ nước, cam đoan với Cloud rằng cô chưa bao giờ trách anh về cái chết của cô. Trong trận chiến chống lại Bahamut SIN, Cloud bị thiêu bởi đòn tấn công của Bahamut, và giữa fireball anh thấy hình bóng của Aerith, cô nắm lấy cánh tay anh và truyền đủ năng lượng cho anh vượt qua được đòn tấn công của Bahamut và tiêu diệt nó.

Sau trận chiến, Cloud đuổi theo Kadaj và anh em của hắn trên xe máy, cuối cùng là đối mặt với Kadaj tại Sector 5 Church. Kadaj tấn công bằng một chùm năng lượng, phá tan thảm hoa. Mạch nước đầy năng lượng từ Lifestream phun lên thành suối từ lỗ hổng, chữa trị cho Cloud khỏi Geostigma và buộc Kadaj phải rút chạy. Cloud đuổi theo hắn, và trong trận chiến Kadaj hấp thụ tế bào của Jenova để tự hóa thành chính Sephiroth. Sephiroth nhấn chìm Midgar trong dòng Lifestream bị nhiễm bẩn dưới sự điều khiển của hắn, và khi Marlene cùng Denzel chứng kiến điều này, cô cảm nhận được sự hiện diện của Aerith. Khi Cloud một lần nữa đánh bại Sephiroth và hắn biến trở lại là Kadaj, Aerith triệu gọi healing rain rơi xuống thành phố, chữa khỏi cho hầu hết người dân khỏi Geostigma. Nghe được giọng nói của Aerith và nhầm lẫn với mẹ cô, Kadaj hoà mình vào Lifestream. Anh em của Kadaj tấn công Cloud từ phía sau, và cả ba bị nuốt chửng trong vụ nổ từ Materia trên tay họ.

Trôi trong không gian trắng toát vô định, Cloud cảm thấy sự hiện diện của Aerith và nhầm cô là mẹ mình. Cô và Zack nói đùa rằng mọi người đều gọi cô như thế, và nói với Cloud rằng vẫn chưa phải lúc anh nên tới đây với họ. Cloud tỉnh dậy trong Sector 5 Church, và một Moogle Girl chuyển lời cho anh rằng "cô ấy" nói cô ấy đợi ở đó và anh sẽ trở lại. Nhờ dòng nước, Cloud chữa trị cho Denzel và những đứa trẻ còn lại và cả nhóm ăn mừng. Khi Cloud quan sát những người bạn của mình anh trông thấy Aerith đang nói chuyện với những đứa trẻ gần cửa chính của nhà thờ, cô sau đó đứng dậy và bước tới cánh cửa tràn ngập ánh sáng nơi Zack đang đứng. Aerith quay lại và mỉm cười với Cloud, "mọi thứ đã ổn rồi", sau đó cô cùng Zack quay đi bước về phía ánh sáng, Cloud mỉm cười nhìn theo bóng họ mờ dần. Trong phần credit kết thúc, Aerith được trông thấy đang đứng giữa cánh đồng hoa trong khi Cloud lái chiếc xe máy của mình qua vùng quê.Cloud nhớ lại cái chết của Aerith.
Trong Advent Children Complete, khi Tifa sắp bị đè bẹp bởi đống đổ nát trong trận chiến chống lại Bahamut SIN, hình ảnh Aerith ngay trước khi đối mặt với cái chết trong tay Sephiroth chồng lên hình ảnh Tifa trong mắt phải của Cloud. Trong cái kết mới, điện thoại quanh Edge reo lên, và một giọng nói không nghe thấy của Aerith nói với những đứa trẻ trả lời điện thoại hãy đi tới nhà thờ của cô để được chữa trị, nó xác nhận điều được ám chỉ trong bản phát hành đầu tiên (rằng chính Aerith là người chỉ dẫn cho những đứa trẻ tới đó). Aerith không còn nhìn thấy nữa trên cánh đồng trong đoạn kết của Advent Children Complete khi Cloud lái chiếc moto của anh trong suốt đoạn credits.
Kết thúc spoil.
[sửa] Trang bị và Chỉ số

Xem thêm: List of Final Fantasy VII Weapons#Staff của Aeris
Chỉ số về vật lý của Aeris rất thấp, nhưng được bù đắp nhờ chỉ số về phép thuật cao. Cô sử dụng nhiều loại rod và staff khác nhau mang nhiều Materia slot và gia tăng chỉ số magic của cô, khiến cô phù hợp nhất với việc sử dụng Magic Materia và Summon Materia. Một trong những vũ khí của của cô, Fairy Tale, có thể lấy được tại Gongaga và có bảy slot Materia, tốt nhất trong số vũ khí tới thời điểm đó và đôi khi cả trong thời gian sau này.

Đồng thời, từ khá sớm, tại Train Graveyard, người chơi có thể trộm Striking Staff, vũ khí có chỉ số attack là 32, một giá trị cao hiếm thấy tại thời điểm đó trong game, khiến Aeris trở thành một chủ công vật lý hiệu quả trong một khoảng thời gian khi được đưa lên hàng đầu hoặc có được Independent Materia Long Range. Tuy nhiên, do Aeris không thể được sử dụng sau đĩa 1, khả năng chiến đầu của cô bị giới hạn khi so sánh với những thành viên khác trong nhóm, những người có khả năng có được những vũ khí mạnh hơn trong khoảng thời gian sau này.

[sửa] Limit Break

Bài chi tiết: Limit (Final Fantasy VII)#Aeris
Do là một White Mage, những Limit Break của cô đều liên quan đến chữa trị và tiếp thêm sức mạnh cho nhóm, hầu hết chúng giúp phục hồi HP và chữa khỏi những trạng thái bất lợi. Limit Break cuối của Aeris là Great Gospel, giúp phục hồi toàn bộ cho nhóm và khiến họ trở nên bất tử trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, để Aeris thực sự sử dụng được kỹ thuật này đòi hỏi cô phải học được nó từ đĩa 1.

Trong Crisis Core, Healing Wave là một Limit Break được sử dụng bởi Zack khi chân dung của Aerith xếp hàng trên Digital Mind Wave. Nó có khả năng tương tự như Great Gospel, chữa trị cho Zack khỏi mọi trạng thái đau đớn và đem lại cho anh trạng thái không thể bị đánh bại đồng thời phục hồi một lượng lớn AP, MP và HP, cũng như tăng các chỉ số này lên vượt mức tối đa nếu như đã phục hồi đủ mức. Trong Advent Children, Aerith triệu hồi healing rain để chữa trị cho mọi người ở Edge khỏi Geostigma, gợi liên tưởng tới Great Gospel.

[sửa] Boss

Bài chi tiết: Aerith (Boss)
Trong Before Crisis -Final Fantasy VII-, Aerith là một boss trong chế độ Training Mode.

[sửa] Phát triển

Ảnh phác họa Aerith bởi Tetsuya Nomura.
Aerith được thiết kế bởi Tetsuya Nomura với những ảnh hưởng từ giám đốc điều hành và tác giả kịch bản Yoshinori Kitase và Hironobu Sakaguchi. Yoshitaka Amano đã hoàn thành concept art của Aerith cho Final Fantasy VII, cũng là yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế của cô. Chiếc váy của cô được thiết kế nhằm đem lại vẻ ngoài hiền thục cũng như một sự tương phản so với chiếc váy ngắn của Tifa Lockhart. Đôi mắt màu xanh lá của cô biểu trưng cho thiên nhiên và cũng đóng vai trò như một sự tương phản với đôi mắt màu đỏ của Tifa.

Aerith cùng với Cloud và Barret là một trong 3 nhân vật được thiết kế cho Final Fantasy VII trước khi những nhân vật khác được đưa vào. Từ những ý tưởng phát triển ban đầu thì chính ADN của Ifalna, chứ không phải là của Jenova, được dùng để tạo ra những Soldier và bản thân Aerith đáng ra là một cô gái vui vẻ và có phần ngây thơ đối với con trai, do chưa bao giờ có quan hệ với họ. Trong kế hoạch ban đầu của game, Aerith được định job class là Geomancer. Mặc dù sản phẩm khi hoàn thành không có hệ thống job, thì những Limit Break của Aerith vẫn cho thấy rõ là cô lấy sức mạnh từ mặt đất, một đặc tính tiêu biểu của những Geomancer.

Trong một cốt truyện phụ đã bị cắt khỏi game khi hoàn thành, Aerith kể cho Cloud những câu chuyện về một SOLDIER không tên, người thường mua hoa của cô nhiều năm trước. Cô cuối cùng đã phải lòng anh nhưng tình cảm của cô không được đền đáp. Cloud sau đó sẽ suy đoán từ những câu chuyện đó, biết được người SOLDIER không tên đó là Sephiroth, và lên đường tìm cách che dấu những bằng chứng về nhân cách thực của Sephiroth khỏi Aerith để tránh phá vỡ hình ảnh lý tưởng hoá của cô. Tại thời điểm đó, Sephiroth và Aerith được xem là anh trai và em gái, một mối liên quan đã được dự định để gợi ý thông qua kiểu tóc tương tự của họ.[3] Chính Tifa là người kể cho Aerith sự thật về Cloud và Nibelheim Incident, bao gồm cả sự hiện diện của Zack ở đó khi thành phố bị phá hủy.Ngoại hình của Aerith trong bản gốc và bản Complete của Advent Children.
Khi thảo luận về quá trình phát triển Advent Children, trợ lý giám đốc Takeshi Nozue đã nói rằng vẻ ngoài của Aerith đã được thiết kế rất chi tiết, và ông tin rằng các fans sẽ chú ý tới cô khi cô xuất hiện Tetsuya Nomura nói rõ rằng họ sẽ không để gương mặt của cô xuất hiện từ đầu mà tới khi có cảnh cuối cùng, và khi khuôn mặt của cô xuất hiện, ông nghĩ trông cô sẽ trông "dễ thương hơn bao giờ hết." Các thành viên của AVALANCHE đeo băng đỏ trong kí ức của cô là một chi tiết được thêm vào được nhận thấy rằng không có ai nói tên của Aerith trong phim, và rằng nếu cô ấy đã không được đề cập đến trong đoạn đối thoại thì nên có một số dấu hiệu hình ảnh cho thấy AVALANCHE nhớ cô. Trong cảnh cuối cùng khi Aerith quay mặt về phía Cloud trong Advent Children Complete, gương mặt cô đã được thiết kế lại khác so với trong Advent Children, để tạo độ sắc nét hơn theo các định dạng khác nhau của bộ phim.

[sửa] Nhạc nền

Bài chi tiết: Aerith's Theme
Bản nhạc của Aerith được gọi với cái tên đơn giản là "Aerith's Theme". hai bản nhạc khác tập trung vào Aerith, "Flowers Blooming in the Church" và "Water", bắt nguồn từ bản nhạc này.

Bản cover của "Aerith's Theme" kèm theo phần lời và có tên khác là "Pure Heart" được hát bởi ca sĩ Ritsuko Nakano (AKA Rikki) người trình bày ca khúc nhạc nền chính của Final Fantasy X, "Suteki da ne", như một bài hát thêm vào trong album. Trong những bản sau này còn bao gồm cả phiên bản kèm theo lời bài hát và được hoà âm bởi Nobuo Uematsu, đã được khôi phục lại tên cũ.

[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Final Fantasy Tactics

Aerith trong Final Fantasy Tactics.
"Chúng tôi đã tìm kiếm cô, Aerith. Tôi tưởng cô đã biến mất rồi chứ? Hôm nay lại bán hoa cho mẹ cô sao? Quả thật là một cô bé hiếu thảo luôn cố gắng làm việc vất vả để nuôi mẹ..."
—Ruffian quấy rối Flower Peddler - Final Fantasy Tactics: The War of the Lions
Một Aerith khác sinh ra ở Ivalice đóng một vai trò nhỏ trong Final Fantasy Tactics, trong đó cô ban đầu được gọi là "Flower Peddler" (hoặc "Aeris" hay "Flower Girl" tương ứng với phiên bản PlayStation). Final Fantasy Tactics giả định rằng mỗi nhân vật đều ​​có một job, và thậm chí có một số nhân vật không bao giờ tham gia vào trận chiến nhưng lại có một job được gán cho họ trong game. Aerith được lên danh sách là có Job class Chemist, mặc dù cô không phải là một nhân vật điều khiển được.

Aerith Tactics Sprite.png
Aerith và mẹ cô nợ 30.000 gil từ một đám côn đồ. Đám vô lại đi xa tới mức khuyên cô nên kiếm tiền bằng cách bán thân – đó chính là thời điểm người chơi can thiệp qua vai trò của Cloud Strife (anh xuất hiện với vị trí nhân vật thêm vào sau khi tới đây qua một phương tiện di chuyển qua không gian thứ nguyên). Sau trận chiến, cô hỏi Cloud có muốn mua một bông hoa với giá 1 gil hay không. Khi Cloud vẫn giữ im lặng, Aerith hỏi anh có chuyện gì không ổn và có phải cô gợi anh nhớ tới ai đó không, và Cloud trả lời "Không...Không có gì." rồi rời đi.

Trong trận chiến tại Ziekden Fortress, Argath nói rằng "Chúng đã được bán hoa trên một số góc đường, vậy cô ấy có thể còn sống", ý nói đến Aerith, Flower Peddler.

[sửa] Dissidia 012 Final Fantasy

Dissidia Aerith.png
Bài chi tiết: Aerith Gainsborough/Dissidia
Aerith xuất hiện trong vai trò một nhân vật thêm vào trong Dissidia 012 Final Fantasy chiến đấu như một nhân vật thuần hỗ trợ và là người hướng dẫn cho những ai có mua bản Dissidia Duodecim Prologus Final Fantasy và chuyển dữ liệu qua. Cô có hai bộ trang phục thay thế, bao gồm trang phục Crisis Core của cô và trang phục trong bản phác họa của Yoshitaka Amano.
[sửa] Theatrhythm Final Fantasy

Aerith trong Theatrhythm.
Aerith đã được xác nhận là một nhân vật phụ điều khiển được trong game Theatrhythm Final Fantasy, obtained via collecting Red Crystal Shards from Dark Note bosses.

Level HP CP Strength Magic Agility Luck
1 181 10 12 17 16 12
10 723 16 27 39 37 28
20 1324 22 44 63 60 45
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

[FF] Aerith Gainsborough Empty Re: [FF] Aerith Gainsborough

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 6:19 pm

Xuất hiện ngoài series Final Fantasy

Xem thêm: Final Fantasy in Popular Culture
[sửa] Kingdom Hearts series

Aerith trong Kingdom Hearts.
Để biết thêm chi tiết, xin xem Kingdom Hearts Wiki:Aerith
Aerith xuất hiện trong series Kingdom Hearts cùng với Squall Leonhart, lúc này tự gọi mình là "Leon", Yuffie, và Cid. Bốn người hợp thành một nhóm kháng chiến chống lại Heartless, và trong tựa game thứ hai họ tạo thành nên nòng cốt của Hội đồng Phục hồi Hollow Bastion, nỗ lực trong việc khôi phục lại thế giới đổ nát trở lại huy hoàng như trước đây với cái tên Radiant Garden. Cùng với Cloud, năm người sống tại Hollow Bastion chín năm trước thời điểm game bắt đầu, nhưng bị buộc phải rời tới Traverse Town khi cuộc xâm lăng của Heartless nổ ra.

Aerith đóng vai trò như cánh tay phải của Leon, và thường xuyên trông thấy đứng cạnh anh. Cô cũng biết được mối hận thù của Cloud với Sephiroth; cho Sora biết rằng Cloud đang tìm kiếm Sephiroth trong Kingdom Hearts Final Mix và khuyến khích Cloud giải quyết mối hận thù, tin chắc rằng Cloud có thể tìm thấy ánh sáng để chiến đấu chống lại bóng tối mà Sephiroth đại diện. Trong tựa game đầu tiên, cô giúp nâng cao phép thuật Cure cho Sora.

Trong Kingdom Hearts: Chain of Memories, Aerith có thể cảm nhận được có cái gì đó không đúng ở thành phố đang trong quá trình tái thiết lại, Traverse Town, mà Sora tới thăm, và ngay lập tức nhận ra là cô dường như biết cậu là ai từ lần đầu họ gặp gỡ, điều mà những nhân vật khác bao gồm cả Leon và Yuffie ban đầu không nhận ra. Cô sau đó cũng đi tới kết luận rằng ba người họ chỉ được tạo ra dựa trên ký ức của Sora chứ không thực sự tồn tại, và cảnh báo Sora rằng ký ức của cậu sẽ tìm cách lừa dối cậu khi cậu tiếp tục con đường này, điều sau đó đã trở thành sự thật.

Aerith xuất hiện trở lại trong Kingdom Hearts II trong vai trò là một thành viên của Restoration Committee. Cô dành thời gian của mình để giúp Cid và Leon trong việc quy hoạch thành phố. Trong trận chiến dữ dội ở Hollow Bastion, cô đảm nhận vai trò trị thương các đồng đội của mình, ám chỉ đến vai trò chính của cô là một White Mage trong Final Fantasy VII. Thiết kế của cô dựa trên trang phục trong Before Crisis.

Aerith KH.png
Xem chi tiết ảnhXuất hiện trong Kingdom Hearts.
KHCOM-Aerith.png
Xem chi tiết ảnhXuất hiện trong Kingdom Hearts: Chain of Memories.
KHCOM-Aerith.gif
Xem chi tiết ảnhXuất hiện trong Kingdom Hearts: Chain of Memories.
KHII-Aerith.png
Xem chi tiết ảnhXuất hiện trong Kingdom Hearts II.
Mobile aerithkh1.png
Xem chi tiết ảnhXuất hiện trong Kingdom Hearts Mobile.
Mobile aerithkh2.png
Xem chi tiết ảnhXuất hiện trong Kingdom Hearts Mobile.
[sửa] Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Special

Itadaki-Aerith.png
Aerith, cùng với các nhân vật Squaresoft khác trong series Final Fantasy và Dragon Quest, xuất hiện trong Itadaki Street Special, một game độc quyền. Nó chỉ được phát hành tại Nhật Bản.

Itadaki Rinoa and Aeris.jpg
Xem chi tiết ảnhAerith và Rinoa.
ItagakiStaerith.png
Xem chi tiết ảnhẢnh render của Aerith.
[sửa] Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Special Mobile

Itadaki-AerithPortrait.png
Aerith lại xuất hiện trong phiên bản điện thoại di động của Dragon Quest & Final Fantasy in Itadaki Street Portable. Trong khi lúc đầu không phải là một phần của danh sách đấu thủ, sau đó cô được thêm vô vào 1 tháng Bảy, 2010, theo sau việc phát hành của game.

Từ nguyên

Tên của Aerith có cách phát âm tương tự như "earth" do sự gắn kết giữa cô với Planet. Trong số phát hành tháng 9 năm 1997 của tạp chí Famitsu, cái tên Aeris được cho biết là kết quả của việc viết tên cô bằng chữ Katakana: "earth" trở thành "earisu", tên tiếng Nhật của Aerith.

Tên tiếng Nhật của cô cũng có một ngữ âm tương tự như từ tiếng Anh "heiress", nó nhắc đến vai trò của cô là người Cetra cuối cùng và là người thừa kế duy nhất của White Materia, phép thuật mạnh nhất của họ. Aeris cũng là tên của Nữ thần Bất hòa trong thần thoại Hy Lạp, nhưng thường người ta đọc là Eris.

Gainsborough là thành phố nằm cách Lincoln 15 dặm về phía tây bắc, bên con sông Trent thuộc địa hạt West Lindsey, Lincolnshire, nước Anh. Do họ của nhiều người châu Âu nói chung bắt nguồn từ nơi họ sinh ra, điều này ám chỉ rằng gia đình của Aerith tới từ một nơi có cái tên như thế, mặc dù không thực sự có một địa danh mang cái tên này trong bản Compilation.

[sửa] Thông tin bên lềAeris trong cuộc tấn công vào lò phản ứng trong phiên bản demo của Final Fantasy VII.


Câu nói nổi tiếng với lỗi ngữ pháp của Aeris.
Một bản demo ban đầu của Final Fantasy VII có sự xuất hiện của Aeris trong cuộc tấn công vào Sector 5 Reactor, mặc dù cô không xuất hiện bên ngoài trận chiến và cũng không nói chuyện với bất cứ ai trong suốt cuộc tấn công.
Aerith, cùng với Cloud, xuất hiện trong một bản Final Fantasy VII technical demo cho PlayStation 3, trong đó làm lại khung cảnh mở đầu của Final Fantasy VII. Như trong Advent Children, khuôn mặt của cô chưa bao giờ được nhìn thấy trọn vẹn; mặc dù cô xuất hiện từ phần đầu của video, mái tóc của cô đã cản bớt tầm nhìn của người xem.
Mặc dù tên cô không được nhắc tới, nhưng đã có những ám chỉ liên tưởng tới Aerith trong Dissidia Final Fantasy; một trong những câu nói của Cloud trong trận chiến, "Nếu tôi chiến thắng, liệu tội lỗi của tôi có được tha thứ?" ám chỉ tới cảm giác tội lỗi của anh trước cái chết của Aerith và Zack. Hai cây gậy trong game được đặt tên theo vũ khí mà Aerith đã sử dụng - Full Metal Staff và Guard Stick. Cũng có một trang bị mang tên là "Great Gospel".
Hình ảnh của Aerith trong Crisis Core cũng xuất hiện bên trong phần code cho Dissidia Final Fantasy. Tuy nhiên, điều này được cho là vì Dissidia Final Fantasy sử dụng chung game engine với Crisis Core, do đó hình ảnh này có thể còn sót lại. Hình ảnh của Tonberry trong Crisis Core cũng xuất hiện trong này.
Bằng cách ****, phiên bản này của Aerith có thể điều khiển được. Nhưng cô không thể tấn công, chỉ chạy xung quanh do thiếu ảnh động.[4]
Khi quay lại Sector 5 Church, hai hình ảnh khác nhau của Aeris có thể được thấy. Một xuất hiện trong một phần giây ngay trung tâm của màn hình trước khi biến mất, còn cái còn lại là ảnh Aeris đang chăm sóc hoa trước khi Cloud di chuyển lại gần. Điều này được suy đoán cho là ám chỉ "hồn ma" của cô. Để biết thêm chi tiết xin xem: Aeris's Ghost.
Tấm poster quảng cáo Final Fantasy VII có hình ảnh Aeris cùng chiếc Highwind dấy lên một cuộc tranh cãi giữa những game thủ về vấn đề có hay không khả năng hồi sinh Aeris bởi, trong game này, cô chết trước khi nhóm tới được chiếc airship.
Aerith đứng thứ nhất trong Top Ten Babes Who Are Out of Your League của Gametrailers.
Thiết kế trang phục của Aerith giống một cách khác thường với Lemure, một kẻ địch trong Final Fantasy V xuất hiện với một chiếc váy hồng và nằm trên những bông hoa. Điều này có thể được lý giải bởi sự thật là Tetsuya Nomura, người thiết kế Aerith, cũng thiết kế những kẻ địch trong Final Fantasy V.


Trang phục của Aerith trong LittleBigPlanet2.
Aerith được lồng tiếng bởi diễn viên lồng tiếng Nhật, Maaya Sakamoto, người cũng lồng tiếng cho Lightning trong Final Fantasy XIII và Diva trong Final Fantasy Type-0.
Diễn viên lồng tiếng cho Aerith, Maaya Sakamoto, đã kết hôn với diễn viên lồng tiếng cho Zack, Kenichi Suzumura.
Một sự gợi nhớ tới Aerith được xuất hiện trong World of Warcraft: Wrath of the Lich King của Blizzard. Một NPC bán hoa dạo trong thành phố Dalaran được đặt tên Aerith Primrose với trang phục gần như y hệt trong phục của Aerith trong Final Fantasy VII.
Trang phục của Aerith xuất hiện trong LittleBigPlanet 2.
Trong cuộc thảo luận của anh với mẹ anh trong đoạn hồi tưởng ở Nibelhiem, mẹ Cloud cho rằng anh nên tìm một cô bạn gái lớn tuổi hơn để chăm sóc cho anh. Aerith lớn hơn Cloud một tuổi, trong khi Tifa thì trẻ hơn một tuổi.
Aerith đã được đề cập, không phải tên, trong phim Dead Fantasy của Monty Oum trong tập thứ tư có thể bởi Cloud, bởi vì những câu nói vào lúc đầu của bộ phim. Họ nói "Tại sao tôi lại ở đây? Bởi vì... tôi tin cô ấy... và bởi vì... bạn... đã nhắc nhở tôi về một người nào đó mà tôi đã nói lời tạm biệt với... một thời gian dài trước đây". Có thể Cloud đang nói chuyện với Yuna về cô ấy và có thể là Yuna nhắc anh đến Aerith, vì họ đều là White Mage, có mái tóc nâu và đôi mắt màu xanh lá (một trong trường hợp của Yuna) và cả hai có tính cách giống nhau. Tuy nhiên vẫn chưa biết rằng liệu Aerith có xuất hiện trong series Dead Fantasy hay không.
[sửa] Tham khảo

↑ http://na.square-enix.com/ff7psn/
↑ Final Fantasy VII Ultimania Omega p,32
↑ http://andriasang.com/con11g/ffvii15/
↑ https://www.youtube.com/watch?v=Tyd6clR0By4
[sửa] Liên kết ngoài

Wikipedia article on Aerith Gainsborough

___________________-
Zxcloudstrikexz
Ginful
Phan Linh
Phan Linh (e)
Update: 16/5/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum