oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[FF] Beatrix

Go down

[FF] Beatrix Empty [FF] Beatrix

Post by sky_wings Wed Nov 05, 2014 6:21 pm

"Ta từng đơn thương độc mã giết một trăm kỵ sĩ...với ta, hai đứa ngươi cũng chẳng hơn gì lũ sâu bọ."
—Beatrix
Tướng quân Beatrix là một nhân vật điều khiển tạm thời trong Final Fantasy IX. Cô là tướng quân đứng đầu và là chiến binh được trọng dụng nhất trong số tất cả nữ binh sĩ thuộc hoàng gia Alexandria. Cô không thích bị xếp sau bất kỳ ai, đặc biệt là Kuja và đội quân black mage của hắn. Cô ban đầu dường như chỉ trung thành với mỗi Nữ hoàng Brahne, nhưng cô dần bị thuyết phục rằng ưu tiên hàng đầu phải là bảo vệ tính mạng cho dân chúng của Alexandria. Beatrix được tất cả chiến sĩ trên thế giới ngưỡng mộ và kính trọng như là chiến binh tài giỏi nhất.

Chân dung Chân dung menu của Beatrix.
Tên Nhật Beatrix
Tiếng Nhật ベアトリクス
Phiên âm Beatorikusu
Chủng tộc Human
Tuổi 28
Ngày sinh Tháng Tư, 1772
Quê nhà Alexandria
Job Class Paladin
Skill Seiken, White Magic
Trance Không có
Vũ khí Save the Queen
Vũ khí cuối Không có
Nhân vật trong Final Fantasy IX

[sửa] Ngoại hình và Tính cách

Tác phẩm của Yoshitaka Amano.
Quê hương và gia đình Beatrix không được tiết lộ trong game. Quá khứ cô cũng rất mờ mịt, ngoại trừ việc Beatrix từng được nhấn mạnh rằng từ khi còn rất trẻ cô đã là một kiếm sĩ thiên tài và phục vụ cho hoàng tộc Alexandria như một kỵ sĩ.

Beatrix xem Adelbert Steiner, Đội trưởng đội Knights of Pluto cũng đồng thời là chiến binh tiền bối của mình, như là một đối thủ. Tướng quân Beatrix và Đội trưởng Steiner ngay từ đầu game đã tỏ ra chẳng ưa gì nhau. Thậm chí Beatrix rất lạnh lùng còn Steiner thì bực mình vì thấy những binh lính Alexandria dưới quyền Beatrix có quyền uy hơn hẳn đội Knights of Pluto của anh.

Beatrix là một con người ưu tú, tự trọng, và nhất là rất trung thành với Alexandria lẫn hoàng tộc. Cô cực kì tự tin vào sức mạnh, kỹ năng chiến đấu của mình, đến mức có thể nói là gần như tự cao. Beatrix ngoài ra cũng có khả năng lãnh đạo tốt, có được lòng trung thành và sự ngưỡng mộ từ nhân dân lẫn binh lính dưới quyền chỉ huy của cô. Beatrix nói năng nhỏ nhẹ và xưng hô với người khác với bộ dạng cực hoàn hảo, cả với binh lính lẫn kẻ thù, mặc dù điều này có thể không được thấy rõ trong bản tiếng Anh, nhưng lại rất dễ nhận ra trong bản tiếng Nhật. Dù vậy, Beatrix không hề có chút nhân nhượng, khoan hồng nào với những kẻ có âm mưu chống lại Alexandria. Bởi lòng trung thành của mình, Beatrix luôn buộc bản thân hành động như một chiến binh, tuân theo mệnh lệnh một cách mù quáng mà không hề có chút phản kháng hay biểu lộ cảm xúc nào. Mặc dù có hành vi tàn nhẫn, nhưng cô được cho thấy có một trái tim nhân hậu và sẵn sàng tha thứ, như khi cô xin lỗi Freya, và tha thứ cho Baku và nhóm Tantalus Theater Troupe trong việc bắt cóc Công chúa Garnet. Baku cũng nói rằng Beatrix có một trái tim bao dung, không giống như Steiner 'cứng đầu'.

Cô là kiếm sĩ huyền thoại Beatrix nổi tiếng khắp nơi trên thế giới, và Beatrix còn có biệt danh là "thiên hạ đệ nhất kiếm". Bởi sức mạnh đáng sợ này mà cô thường bị gọi là "kẻ máu lạnh khiến cả trẻ sơ sinh còn phải nín khóc" hay "Beatrix, kẻ hạ gục 100 người".

Beatrix khá cao, mảnh khảnh và bề ngoài thu hút với mái tóc nâu màu hạt dẻ cong lại ở chân tóc. Cô mang một dải băng bịt mắt màu bạc, che đi con mắt phải của mình với con mắt trái được thấy là có màu tím/hơi đỏ; thế nhưng trong bản phác họa gốc, dải băng bịt mắt phải của cô màu xanh dương đậm, còn mắt trái màu xanh da trời. Cô cũng có thói quen thường xuyên hất tóc mình ra sau. Cô mặc áo giáp ít hơn Steiner cồng kềnh rất nhiều, và do đó có tốc độ cao hơn. Beatrix mặc một cái quần màu đỏ nâu và chiếc áo trắng có phần sau dài đến tận chân với hình đóa hoa hồng đính sau lưng áo. Cô mang đôi bốt kim loại cùng sợi thắt lưng bằng da, hơi chéo, ngang qua hông để giữ thanh kiếm Save the Queen đằng sau.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)


Ảnh phác họa Beatrix bởi Toshiyuki Itahana.
Beatrix lần đầu xuất hiện là trong thời gian diễn vở I Want to be Your Canary vào đầu game, lúc cô đáp lại thỉnh cầu của Zorn và Thorn là báo cho nữ hoàng biết tin Công chúa Garnet mất tích. Beatrix dường như thân thiện với chúng hơn Steiner.

Beatrix sau đó xuất hiện ở Burmecia, nơi cô lãnh đạo quân đội đến tấn công cư dân Burmecia cùng với nữ hoàng Brahne và Kuja. Zidane, Vivi, Freya, và Quina phát hiện ra cô, và khi một người lính Burmecia đến tấn công Beatrix, cả nhóm lộ diện bảo vệ anh ta. Tuy nhiên, cô dễ dàng đánh bại cả nhóm và bỏ đi. Sau khi Zidane cùng đồng đội hồi phục, họ tiến đến Cleyra, nơi cư dân Burmecia đến ẩn náu. Beatrix lên kế hoạch tung hỏa mù hòng dụ Zidane và cả nhóm rời khỏi Cleyra để quân đội cô có thể tấn công bất ngờ nơi đây. Thế nhưng, Zidane nhờ Puck báo tin đã kịp quay lại bảo vệ được nhiều người và đưa họ đến nhà thờ lánh nạn. Beatrix khi ấy đã kịp lẻn vào điện thờ và cướp lấy bảo vật của Cleyra, một viên ngọc quý. Zidane, Vivi, Freya, và Quina một lần nữa chiến đấu với cô nhưng lại thất trận. Beatrix sau đó quay trở lại chiếc Red Rose, chiếc airship của Nữ hoàng Brahne. Zidane, Vivi, và Freya đuổi theo cô.

Trên chiếc Red Rose, Beatrix tự hỏi tại sao Brahne lại khăng khăng sử dụng black mage cùng eidolon trong chiến trận thay vì cô và quân đội của cô. Khi cô đến trao cho Brahne viên ngọc, cô không nhận được bất cứ lời khen ngợi nào và thậm chí còn biết tin Brahne chuẩn bị hành hình Công chúa Garnet. Từ thời điểm này, Beatrix bắt đầu nghi ngờ hành động và ý định của Brahne mặc dù trên thực tế, cô vẫn tiếp tục tuân theo lệnh bà.

Trở lại Alexandria, Zidane, Vivi, Freya, và Steiner giải cứu Garnet, bị giam cầm bởi Zorn và Thorn, và đang bị dính ma thuật Sleep của Kuja. Beatrix xuất hiện chiến đấu với họ và chiến thắng. Nhưng Zidane chỉ cho cô thấy tình trạng nguy kịch của Garnet. Chính từ lúc này, Beatrix quyết định bất tuân lệnh của Brahne nữa, cô chữa trị cho Garnet và nói thẳng với Brahne rằng không thể tin bà nữa. Beatrix tham gia cùng Freya và Steiner chiến đấu với lũ quái vật bên dưới đường hầm nhằm tranh thủ thời gian và mở đường máu để Zidane đưa Garnet ra khỏi Alexandria an toàn. Marcus và Blank cũng gia nhập sau đó.

Khi Kuja giết chết Nữ hoàng Brahne, Beatrix giúp Garnet chuẩn bị cho buổi lễ đăng quang. Cô cũng tìm thấy một bức thư tình mà Eiko nhờ Tiến sĩ Tot viết để gửi cho Zidane, và nghĩ là do Steiner gửi cho mình. Tối đó, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm cho nhau tại bến tàu trước sự chứng kiến của Marcus, Blank, và Eiko. Vài ngày sau, Kuja tấn công Alexandria bằng cách triệu hồi Bahamut. Hắn cũng tạo ra rất nhiều Mistodon, buộc Beatrix và Steiner phải chiến đấu nhằm bảo Alexandria. Tuy nhiên, Alexandria vẫn bị hủy diệt.Beatrix trong đoạn kết.
Beatrix xuất hiện lần nữa khi Zidane đi tìm Garnet sau sự kiện Cid Fabool IX vừa trở lại thành người. Zidane và Baku cùng tìm thấy cô, và Baku nhận xét rằng cô rộng lượng hơn Steiner rất nhiều. Beatrix nói cho Zidane biết về địa điểm bí mật của Garnet, rồi đưa cậu viên ngọc Garnet. Một thời gian sau, Beatrix lại xuất hiện cùng chiếc Red Rose lúc cả nhóm đang chiến đấu để vào Memoria. Cô đến là để bảo vệ Steiner.

Trong đoạn kết game, Beatrix quyết định rời khỏi Alexandria. Khi rời khỏi Alexandria Castle, cô bắt gặp Steiner, anh nói rằng không muốn mất cô thêm lần nữa, rằng cả hai nên chung sức bảo vệ nữ hoàng, thuyết phục cô ở lại. Sau khi Zidane cởi áo choàng, để lộ bản thân trong vở kịch I Want to be Your Canary, Steiner và Beatrix cùng nhau mở cửa để Garnet chạy xuống dưới gặp cậu. Khi Zidane và Garnet đoàn tụ, Steiner và Beatrix cùng giơ cao thanh kiếm Save the Queen.

Kết thúc spoil.
[sửa] Trận chiến

Bài chi tiết: Beatrix (Boss)
Beatrix ba lần chiến đấu với cả nhóm với tư cách là một boss trong Final Fantasy IX, nhưng không thể dánh bại được cô bởi vì trận chiến sẽ tự động kết thúc khi cô dùng chiêu thức làm giảm HP cả nhóm xuống còn 1. Nếu may mắn, người chơi có thể trộm được một số item tốt và trang bị từ cô.

[sửa] Trang bị và Chỉ sốBeatrix tự hào cô đã đơn phương độc mã hạ gục hàng trăm hiệp sĩ.
Beatrix có chỉ số vật lý cũng như phép thuật đều cao, và biết nhiều chiêu tấn công tàn phá cũng như phép thuật chữa bệnh, làm cho cô giống như một Paladin. Vật dụng trang bị được cho cô bao gồm hầu hết là các loại giáp nặng và những đồ dành riêng cho nữ giới, nhưng cô chỉ có thể sử dụng một món vũ khí duy nhất: thanh Save the Queen. Cô thường không có đủ MP để liên tục sử dụng những tuyệt chiêu mạnh của mình.

[sửa] Kỹ năng

Beatrix có thể dùng White Magic và dùng được một vài phép của Garnet và Eiko. Cô cũng có một lệnh đặc biệt tên Seiken, bao gồm bốn chiêu trong số các Sword Arts của Steiner: Thunder Slash, Stock Break, Climhazzard, và Shock. Cô không có bất cứ kĩ năng hỗ trợ nào. Tuy nhiên không giống Steiner, Beatrix có thể sử dụng Thunder Slash thành công; khi Steiner sử dụng nó, anh ta có thể bị tê liệt bởi Thunder Slash Glitch.

[sửa] Nhạc nền

Bài chi tiết: Rose of May
Bản nhạc nền của Beatrix tên "Rose of May", được chơi khi cả nhóm lên chiếc tàu Red Rose, sau trận chiến với cô ở Alexandria và khi Zidane đi tìm cô lúc Garnet mất tích ở đĩa 3. Bản "The Wavering Blade" được chơi khi Zidane cùng cả nhóm đụng độ với cô ở Burmecia và Cleyra. Bản nhạc chiến đấu của cô được đặt là "Something to Protect", là một phiên bản của bài "Rose of May", viết dành cho dàn nhạc với tiết tấu tươi vui hơn và được chơi khi cô cùng Steiner chung sức bảo vệ Alexandria.

[sửa] Từ nguyên

"Beatrix" là một cái tên có liên quan đến một từ tiếng Latinh là "beatus" với ý nghĩa là "được ban phúc, được hạnh phúc". Một beatus là một người thường hay trở thành thánh.

Cũng trong tiếng Latinh, "Beatrix" mang nghĩa "nữ chiến binh", nên do đó, có thể nói rằng tên cô trực tiếp phản ánh vai trò của cô trong game.

Ngoài ra, cái tên "Beatrice" là một dạng của "Beatrix" có nghĩa là "cô ấy làm cho người khác hạnh phúc" và "người mang lại niềm vui".

[sửa] Thông tin bên lề

Vũ khí của Beatrix, thanh Save the Queen, có thể lấy được bằng cách chế biến thông qua Hades trong Memoria. Dù vậy, không ai có thể sử dụng được nó, và chỉ có thể được ném bởi Amarant.
Trong tư thế chiến thắng, Beatrix cất vũ khí và hất tóc mình ra sau như cách cô hay làm trong hầu hết các đoạn cắt cảnh của game.
Trước trận chiến ở Cleyra, Beatrix là cầm thanh kiếm của mình ở tay phải, tuy nhiên, trong cùng lúc đó nó vẫn còn ở trên người của cô, ở mặt sau áo khoác.
Beatrix có nhiều điểm tương đồng với Leo Cristophe trong Final Fantasy VI. Cả hai đều làm việc với đế chế của đối phương trước khi chuyển sang phe của nhóm, cả hai đều là nhân vật có thể điều khiển tạm thời với các chỉ số cao hơn nhiều so với các thành viên trong nhóm, và cả hai đều có kỹ năng Shock, và cầu xin sự tha thứ cho nhân vật mà người thân của họ đã bị giết không thương tiếc bởi các quốc gia của họ. (trong trường hợp của Leo là Cyan Garamonde, còn Beatrix là Freya Crescent).

_________________________
Thể loại:
Final Fantasy IX Player Characters
Paladins
Guest Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 10/6/2012
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum