[FF] Cid Fabool IX

Go down

[FF] Cid Fabool IX Empty [FF] Cid Fabool IX

Post by sky_wings on Wed Nov 05, 2014 6:23 pm

"Nhiếp chính gia Cid là một người thông thái, luôn nhìn xa trông rộng."
—Garnet
Cid Fabool IX (シド・ファブール9世, Shido Fabūru kyu-sei?) là một nhân vật điều khiển tạm thời (không có trong trận chiến) trong Final Fantasy IX. Ông sinh năm 1764. Ông là người đứng đầu và là Nhiếp chính gia của Lindblum, kế thừa ngôi vị từ cha mình, Nhiếp chính gia Cid Fabool VIII.

[sửa] Cốt truyện

Sau khi nhận ra là bà đang bị phản bội, vô của ông, Phu nhân Hilda, bà đã biến ông thành một con Oglop, một sinh vật nhỏ, trông như côn trùng. Mặc dù trải qua biến cố đó, ông vẫn tiếp tục nắm ngôi vị người trị vì Lindblum. Chính Cid là người bí mật ra lệnh cho nhóm Tantalus bắt cóc Garnet til Alexandros XVII của Alexandria ở đầu game vì cảm thấy nghi ngờ những động thái gần đây của Nữ hoàng Brahne. Nhờ tài thiết kế tàu bay của ông mà Lindblum trở thành quốc gia dẫn đầu Gaia trong lĩnh vực hàng không — rất giống với những gì Cid Pollendina đã làm cho Baron trong Final Fantasy IV. Ông lại bị biến thành một con ếch khi Zidane thử giúp ông trở lại làm người, nhưng cuối cùng ông cũng quay lại làm người khi Hilda được cứu khỏi hang ổ của Kuja.

Cid trong hình dạng ếch.
Ông trở thành một nhân vật điều khiển được (trong hình hài ếch) trong sự kiện Zidane cùng cả nhóm rơi vào bẫy ở Desert Palace của Kuja. Ông phải lấy được chìa khóa mở cửa nhà giam cho mọi người, và đảo ngược chiếc đồng hồ cát đang chuẩn bị thả cả nhóm xuống dung nham khi cát chảy hết. Ông phải đi lén lút vào lấy chiếc chìa khóa được canh giữ bởi con Hedgehog Pie, rồi cuối cùng nhảy lên chiếc cân để đến được cái đồng hồ cát và cứu mọi người.

Cid trong hình dạng Oglop.
Ông chế tạo ra một chiếc airship không đòi hỏi Sương mù làm nguyên liệu, mà thay vào đó dùng hệ thống hơi nước. Chiếc airship đầu tiên của ông, chiếc Hilda Garde I, đã bị Hilda lấy mất khi cả hai cãi nhau. Con tàu thứ hai, chiếc Hilda Garde II, được ra đời khi ông còn là một con Oglop. Nó không được ổn định cho lắm và thường xuyên lắc mạnh. Ông không thể nghĩ ra mẫu thiết kế một con tàu mới, tốt hơn cho đến khi được khôi phục lại hình dạng con người, và ông bắt tay vào việc chế tạo chiếc Hilda Garde III. Tất cả ba chiếc Hilda Garde ông làm đều nhờ có sự giúp đỡ của Kỹ sư Zebolt.

Ông và Hilda nhận cô bé Eiko sáu tuổi làm con gái nuôi vào lúc cuối game.

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Cid's Theme
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Bản "Cid's Theme" được đặt theo tên ông, và được chơi trong Lindblum Castle. Nó có nhịp chậm và nhạc nền nghe rất oai nghiêm cùng với từng tiếng trống, dễ khiến liên tưởng đến hình ảnh những người thông báo các tin tức quan trọng.

[sửa] Thông tin bên lề

Cid Fabool là người thứ chín kế thừa ngôi vị, một liên quan quá rõ ràng đến việc đây là game thứ chín trong main series.
Họ của ông, Fabool, là một ám chỉ đến Fabul, vương quốc trong Final Fantasy IV.
Một đặc trưng riêng biệt của ông mà trong cả ba hình dạng đều có đó chính là bộ ria mép dài của ông, là đặc điểm khiến cho người thân của ông có thế nhận ra ông dù trong bất kỳ hình dạng nào.
Nhiếp chính gia được định nghĩa như là một người được chọn ra để làm người đứng đầu nhà nước (cầm quyền hay không) bởi vì một vài lý do như người cai trị vẫn còn nhỏ, hiện đang vắng mặt, hoặc bất tài. Do đó, điều này có thể ý nói rằng thực sự có một gia đình hoàng gia của Lindblum, nhưng tại một thời điểm nào đó đã được thay thế bằng Cid Fabool I và những người trong dòng dõi của ông.

___________________
Thể loại:
Bài viết có music
Cid
Final Fantasy IX Player Characters
Guest Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)\

Update: 17/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum