[FF] Brahne Raza Alexandros XVI

Go down

[FF] Brahne Raza Alexandros XVI Empty [FF] Brahne Raza Alexandros XVI

Post by sky_wings on Wed Nov 05, 2014 6:31 pm

"Bwahahaha! Kuja! Vậy là cuối cùng ngươi cũng để lộ bộ mặt đầy nữ tính của mình ra đây! Ngươi chính là thứ duy nhất ngăn cản giữa ta và giấc mộng chinh phục toàn thế giới! Gehehe!"
—Nữ hoàng Brahne
Nữ hoàng Brahne Raza Alexandros XVI (ブラネ・ラザ・アレクソンドロス16世, Burane Raza Arekusandorosu 16-sei?) là người trị vì Alexandria và cũng là mẹ nuôi của Công chúa Garnet trong Final Fantasy IX. Xuyên suốt diễn biến trò chơi, bà là một trong những nguyên nhân chính gây ra chết chóc và tàn phá. Tuy nhiên, Garnet nhiều lần khẳng định rằng mẹ mình từng là một người tốt bụng, một nữ vương lý tưởng của Alexandria chứ không phải là một kẻ thèm khát quyền lực. Sự thay đổi này của bà bắt đầu khi Đức vua qua đời và tên Kuja bí ẩn xuất hiện trong lâu đài.

[sửa] Ngoại hình và Tính cáchChân dung của Brahne thấy ở Alexandria Castle.

FFI PSP Black Mage Map.png
Phần này của bài viết về một nhân vật trong Final Fantasy IX còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
"Thật đau lòng khi phải chứng kiến một lòng tham như vậy! Cuộc chiến này là do lỗi ta ư? Không không! Chính mẹ cô muốn nó! Tất cả những gì ta làm chỉ là đưa bà ta chút động lực!"
—Kuja nói với Garnet
Brahne sinh ra năm 1760 và trị vì Alexandria trong hòa bình cho đến khi chồng bà qua đời. Từ khoảng thời gian sau đó, Garnet bắt đầu chú ý đến sự thay đổi trong hành vi của bà. Kuja đã thuyết phục Brahne phát động chiến tranh xâm lược hai vương quốc láng giềng là Lindblum và Burmecia bằng cách dùng đội quân người máy Black Mage được chế tạo từ sương mù bao phủ khắp Mist Continent. Khi Kuja bí mật tiết lộ cho bà biết Garnet, người con gái nuôi của bà, nắm trong tay khả năng triệu hồi các eidolon, sự thèm khát quyền lực của bà càng tăng lên thêm gấp nhiều lần. Nó khiến bà mù quáng đến độ ra lệnh cho hai tên hề bí ẩn, Zorn và Thorn, trục xuất tất cả Eidolon khỏi Garnet để sử dụng cho mục đích chiến tranh của riêng mình.Nữ hoàng Brahne.
Khi Brahne đã nắm trong tay khả năng triệu hồi thông qua việc dùng những viên đá ma thuật trục xuất từ Garnet, cùng một đội quân Black Mage đông đảo hùng mạnh, bà ngay lập tức đưa quân đi xâm lược những vương quốc láng giềng. Bà đã thành công trong việc hủy diệt cả Burmecia và Cleyra (bị xóa sổ là do sức mạnh của Odin), lẫn gây thiệt hại nghiêm trọng cho Lindblum Castle. Brahne dấn sâu vào lòng tham quyền lực cùng bản tính kiêu ngạo khi bà trở mặt với cội nguồn của sức mạnh: Kuja. Nhưng thật không may, khi bà triệu hồi Bahamut tấn công Kuja, hắn nắm quyền điều khiển Bahamut thông qua tàu Invincible, và giải phóng sức mạnh, dùng chiêu Mega Flare để xóa sổ toàn bộ hạm đội của Brahne.

Chiếc tàu cứu hộ của bà trôi dạt đến bờ biển gần đó và Garnet tìm thấy bà. Trong cơn hấp hối, Brahne cầu xin sự tha thứ từ Garnet vì những gì đã làm và qua đời trong vòng tay con gái mình. Dù cho Brahne đã có những chính sách chiến tranh, dân chúng vẫn nhớ đến con người trước đây của bà, vẫn yêu kính bà. Mộ bà được xây dựng trong khu lăng mộ hoàng gia thuộc Alexandria Castle.

Sau này, ở Terra, Kuja có nói rằng chính linh hồn đầy tham lam của Nữ hoàng Brahne, bị nhốt trong chiếc Invincible, là cái đã làm hắn tiến vào được trạng thái Trance.

Kết thúc spoil.

[sửa] Từ nguyên

Tên của Nữ hoàng Brahne có thể có thể xuất phát từ một từ Hy Lạp brachnos, có nghĩa là "hoarse" (giọng khan).

[sửa] Thông tin bên lề

Theo như đầu bếp Ovenmeister thuộc lâu đài Alexandria (Ovenmeister), món ăn ưa thích của Nữ hoàng Brahne là món dơi chiên giòn.
Nếu như ảnh phác họa là đúng, có thể ban đầu Brahne có một con mèo nuôi khổng lồ mà bà sẽ sử dụng nó như một chiếc ghế ngồi. Một con mèo nhỏ hơn có thể được nhìn thấy trong bức chân dung của bà được tìm thấy trong Alexandria Castle.

_______________
Thể loại:
Sơ khai
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Villains
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 10/6/2012
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum