[FF] Kuja

Go down

[FF] Kuja  Empty [FF] Kuja

Post by sky_wings on Wed Nov 05, 2014 6:37 pm

"Kẻ yếu làm nô lệ cho cho kẻ mạnh. Chỉ kẻ mạnh mới có đặc ân đó. Và quy luật của tự nhiên cũng chỉ cho phép kẻ mạnh sống sót. Đó chính là lý do ta cần đến sức mạnh."
—Kuja
Kuja (クジャ, Kuja?) là nhân vật phản diện chính trong Final Fantasy IX. Hắn là một Genome được tạo ra nhằm mục đích khơi màn cho chiến tranh giữa các quốc gia với nhau. Hắn giấu mặt và ngấm ngầm bày ra rất nhiều trò, chấp nhận hoạt động dưới sự bảo vệ của Nữ hoàng Brahne. Tuy nhiên, hắn chỉ có tham vọng giành được sức mạnh của Eidolon để có thể lật đổ kẻ tạo ra hắn, Garland, và giành lấy quyền thống trị Terra. Sau khi nhận thức được về giới hạn tồn tại của bản thân, mục đích của Kuja là nhằm tuyệt diệt sự sống, tin rằng thế giới này "bất công" khi tồn tại mà không có hắn.

[sửa] Ngoại hình và Tính cách

"Hòa bình không gì khác ngoài cái bóng của tử thần, là một sự tuyệt vọng đến nỗi muốn quên đi quá khứ đau buồn...Dù chúng ta đã mãi hi vọng trong bao năm đầy hứa hẹn. Sau cả ngàn giọt nước mắt đã rơi, nỗi đau hôm qua cứ mãi liên tục dày vò tâm hồn. Và dẫu cho mặt trăng kia vẫn còn phát ra những tia sáng màu xanh, chỉ đến lúc bình minh, nó mới dần chuyển sang sắc đỏ tươi tuyệt đẹp!"
—Kuja
Kuja có một mái tóc màu xanh tím nhạt đặc trưng dài gần nửa lưng với một phần tóc nhỏ ở phía trước cong, chỉa lên. Hắn có một đôi mắt nhỏ, hẹp màu xanh sáng. Hắn cao vừa phải, thân hình có vẻ nữ tính, yếu đuối với nước da nhạt. Hắn mặc một cái áo màu tím có ống tay màu trắng rất dài, rộng cùng một mảng kim loại màu xanh tím nhạt bảo vệ cho phần vai. Hắn mang một cái áo choàng dài từ hông xuống mắt cá chân, che phần sau của cơ thể và được cố định bởi bốn sợi dây da. Quần hắn tím đậm hơn phần kim loại bảo vệ cùng đôi giầy màu đen với khóa màu vàng.

Với trí thông minh của mình, Kuja có hơi khác với nhiều nhân vật phản diện ở các bản Final Fantasy trước: Kuja ăn nói cực kỳ nhã nhặn, hoa mỹ và phong cách nói chuyện của hắn mang đầy tính ẩn dụ và có gì đó hơi châm chọc; chẳng hạn như việc hắn gọi Garnet là "chú chim hoàng yến", và Brahne là "quý bà người voi". Bản chất lịch sự của hắn hoàn toàn đối nghịch với vai trò mang lại chiến tranh. Nếu xét theo tính cách của các nhân vật phản diện trong văn chương, rõ ràng Kuja được xếp vào dạng kẻ ác thiên tài. Cũng như những vai phản diện trong các game Final Fantasy khác, chẳng hạn như Sephiroth và Ultimecia, Kuja cực kì tự kiêu và tính cách có phần khá phức tạp, một điều hoàn toàn ngược với bản tính khiêm tốn, thân thiện và hòa đồng của Zidane. Một trong số những đặc điểm hiếm hoi hắn có chung với các nhân vật phản diện trong Final Fantasy khác là niềm yêu thích sự xa hoa, bằng chứng chính là Desert Palace.

Tương tự với bất kỳ tên phản diện nào trong series, cái tôi Kuja cực kỳ cao, ngang bằng cả sức mạnh của hắn. Hắn để sự tự cao điều khiển, chi phối cách nghĩ và hành động bản thân. Mặc dù hắn hoàn toàn có khả năng giết được Zidane vào lúc trước khi game bắt đầu, hắn lại chọn để cậu tiếp tục sống nhằm chứng tỏ sức mạnh ưu việt của mình với cậu. Sau khi phát hiện ra giới hạn sống của mình, Kuja lập tức phát điên. Bản tính nhã nhặn trước đây của hắn thay đổi hoàn hoàn, và Kuja liên tục nhấn mạnh rằng thế giới này không đáng tồn tại nếu không có hắn. Khi Zidane tìm thấy hắn ở sau bên trong Iifa Tree vào cuối game, Kuja có vẻ rất hối hận về những gì mình đã làm. Hắn khuyên Zidane hãy cứ mặc kệ hắn mà trốn đi trước khi quá muộn và nói rằng rất mừng vì bạn bè cậu đã thoát khỏi đây an toàn.

Là một Genome, Kuja có một cái đuôi giống Zidane. Tuy nhiên, để che giấu nguồn gốc, hắn đã giấu nó đi. Và cái đuôi lại lòi ra khi hắn đi vào trạng thái Trance.

[sửa] Phong cách

Trong phiên bản tiếng Nhật của game Final Fantasy IX và Dissidia, Kuja tự gọi bản thân bằng một đại từ dành cho con trai boku và gọi người khác bằng từ thân mật kimi.

[sửa] Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
[sửa] Tạo vật

Kuja là một Genome được tạo ra bởi Garland vào năm 1776, 24 năm trước khi game chính thức bắt đầu. Kế hoạch của Garland là đồng hóa hành tinh Gaia với hành tinh Terra bằng cách dần thay thế linh hồn người Gaia bằng linh hồn người Terra. Để đẩy nhanh tiến độ này, Garland tạo ra Kuja và gửi hắn đến Gaia nhằm đem lại chiến tranh và hủy diệt khắp nơi, để con người sẽ chết nhanh và nhiều hơn, làm cho quá trình thay thế linh hồn người Gaia sẽ mau chóng hơn. Do đó, bản chất của Kuja là gây ra chết chóc.

Tuy nhiên, Garland ban đầu coi Kuja là một sự thất bại.thelifestream.net/final-fantasy-ix-ultimania-translations/1908/world-establishment-development-materials-continued-p-42-of-the-ffix-ultimania/ Final Fantasy IX Ultimania translations at Lifestream.net], Kuja là kẻ đã phá hủy Madain Sari 10 năm trước khi game bắt đầu theo chỉ đạo của Garland. Garland sợ rằng sức mạnh của những Summoner sẽ gọi ra những Eidolon ma thuật cản trở kế hoạch của ông ta, muốn xóa bỏ sự tái lập của Gaia. Tuy nhiên, Kuja ngày càng có hứng thú với những con quái vật mà chủ nhân của mình sợ hãi, và đã tự mình truy tìm chúng.//thelifestream.net/final-fantasy-ix-ultimania-translations/1908/world-establishment-development-materials-continued-p-42-of-the-ffix-ultimania/ Final Fantasy IX Ultimania translations at Lifestream.net], Kuja được tạo ra là có hình dạng giống như bây giờ, và chưa từng có những trải nghiệm thời thơ ấu. Như vậy, hắn không thể phát triển được những cảm xúc của con người và không thể nào đạt được trạng thái Trance, năng lượng mạnh nhất thế giới. Cái tâm của riêng hắn không hề có cảm giác hối hận hay đơn giản lương tâm của hắn là một hỗn hợp nguy hiểm, là một ngòi nổ hòan hảo cho chiến tranh, nhưng cuối cùng lại gây khó khăn cho Garland để thực hiện được cái kết mong muốn của riêng ông ta. Garland quyết định tạo ra một Genome khác với Kuja ngay từ lúc bắt đầu, và đó là lí do Zidane được sinh ra. Zidane được tạo ra trong hình dạng một đứa trẻ, có nghĩa là cậu có thể học và phát triển những cảm xúc phức tạp cần thiết để đạt được Trance, làm cho cậu trở nên siêu cấp hơn Kuja.

Garland chưa bao giờ nói với hắn, Kuja chỉ là một Thiên thần Báo tử tạm thời, với nhiệm vụ tàn sát cư dân Gaia cho đến khi Garland tạo ra một Thiên thần Báo tử thật sự, Genome hoàn hảo: Zidane. Tuy nhiên, Kuja cảm thấy bị đe dọa bởi Genome mới này nên hắn quyết định bắt cóc và vứt cậu xuống Gaia và bỏ rơi tại đó. Do đó, Garland không còn cách nào khác ngoài việc phải tiếp tục sử dụng Kuja cho đến khi một Thiên thần Báo tử thứ ba được tạo ra, nhưng phẫn nộ trước thái độ của Kuja, Garland trục xuất Kuja không được quay về Terra, có vẻ là để Kuja không có thể gây hại gì đến Mikoto, Thiên thần Báo tử thứ ba. Kuja, đối đầu với chủ của mình, và lấy Desert Palace làm nhà của hắn.

[sửa] Mưu đồ chống lại Garland

Theo Final Fantasy IX Ultimania[1], Kuja là kẻ đã phá hủy Madain Sari 10 năm trước khi game bắt đầu theo chỉ đạo của Garland. Garland sợ rằng sức mạnh của những Summoner sẽ gọi ra những Eidolon ma thuật cản trở kế hoạch của ông ta, muốn xóa bỏ sự tái lập của Gaia. Tuy nhiên, Kuja ngày càng có hứng thú với những con quái vật mà chủ nhân của mình sợ hãi, và đã tự mình truy tìm chúng.

Eidolon mạnh nhất theo như ký ức của loài người, Alexander, được triệu tập một lần duy nhất 500 năm trước đó và sau đó được coi là quá nguy hiểm nên những viên crystal của nó được phân chia ra thành 4 mảnh khác nhau để cho nó không bao giờ được triệu hồi một lần nữa, nghe có vẻ hoàn hảo đối với Kuja. Vào thời điểm này, Kuja đã có được âm mưu riêng của mình, và chỉ giả vờ trung thành với Garland. Sự thật là Kuja nắm rõ được âm mưu của Garland là hợp nhất hai hành tinh lại với nhau, vai trò của hắn như là Thiên thần Báo tử sẽ chấm dứt và linh hồn của hắn sẽ không còn, và thay vào đó, Garland sẽ làm cho hắn trở thành một Genome bình thường để phục vụ ông ta như là một cái vỏ bọc. Không chấp nhận được điều này, cùng với sự ích kỉ của mình, hắn nghĩ rằng thế giới này không xứng đáng tồn tại mà không có hắn. Kuja biết rằng là sẽ rất khó khăn trong việc phá vỡ lá chắn bảo vệ của Garland với chỉ một mình hắn. Tuy nhiên, Garland lại khiếp sợ các Eidolon của Gaia, Kuja quyết định rằng là đã tìm được một vũ khí hoàn hảo để lật đổ Garland và trở thành chủ nhân của cả Gaia và Terra. Cùng với âm mưu này trong đầu, Kuja bắt đầu săn tìm những mảnh crystal của Alexander.

[sửa] Khơi mào chiến tranhKuja ở Burmecia.
"Mwahaha... Vậy là tấm màn đã được vén lên rồi! Thật hoàn hảo, chú chim hoàng yến của ta. Hãy để ta cho em thấy sự thật về người mẹ của em nhé! Màn một: Kết cục của một tham vọng. Giờ diễn bắt đầu!"
—Kuja, nói với Garnet
Kuja được biết như một kẻ chuyên cung cấp vũ khí cho Nữ hoàng Brahne để bà có thể phát động chiến tranh với Burmecia và Lindblum và thu thập những mảnh crystal. Thứ vũ khí Kuja trao cho Brahne chính là Black Mage, những người máy vô hồn mang trong mình sức mạnh ma thuật cực kì đáng sợ. Sau đó trong game, được gợi ý rằng Kuja biết được làm thế nào để tạo ra các Genome và sử dụng kiến thức của mình trong việc tạo ra các Black Mage. Khi Burmecia bị xâm lược, Zidane và Freya Crescent đến quá trễ để có thể bảo vệ vương quốc. Sau khi theo dõi cuộc thảo luận của Kuja, Brahne, và Beatrix, ở Burmecia đổ nát, họ tấn công, nhưng lại bại trận dưới tay Beatrix. Cả ba sau đó bỏ đi, nhưng trước đó Kuja đã ở lại ít phút và quan sát Zidane. Không rõ khi ấy hắn có nhận ra cậu hay không, nhưng hắn ta tiến đến chỗ con rồng của hắn và bay đi, để Zidane tiếp tục sống. Trong khi đó, Brahne, dưới sự dụ dỗ của Kuja, đã trục xuất tất cả Eidolon từ cô con gái của bà, và dùng một trong số đó, Odin, để tiêu diệt tận gốc những người còn sống sót của Burmecia đang lánh nạn tại Cleyra và lấy đi viên crystal của Cleyra. Zidane cùng đồng đội kịp trốn lên được chiếc airship của Brahne, ngay trước khi đòn tấn công xảy ra và dịch chuyển đến Alexandria.

Ngay sau khi Zidane vừa giải cứu Garnet, Zidane cùng đồng trải qua khá nhiều sự kiện, bao gồm cả việc Garnet nhớ ra được bản thân vốn là một summoner, và nhóm cũng bị chia thành hai. Zidane, Garnet và Vivi quay lại Lindblum, và biết được rằng Brahne đã dùng Eidolon Atomos để xâm chiếm nơi này. Vào thời điểm đó, Nhiếp chính gia Cid nói cho cả nhóm biết về vai trò của Kuja là một kẻ chuyên cung cấp vũ khí cho Brahne. Cả ba quyết định chuyển mục tiêu sang đánh bại Kuja và cắt đi nguồn tiếp tế vũ khí Black Mage cho Brahne. Dựa trên những thông tin nhận được nói rằng Kuja đến từ phía bắc, cả nhóm khởi hành đến Outer Continent.

Ở Outer Continent, Zidane cùng bạn bè cậu truy đầu mối của Kuja, rồi phát hiện ra Black Mage Village và Madain Sari, thu thập thêm Quina Quen, Eiko Carol và Amarant Coral trên chuyến hành trình. Cả nhóm tiếp tục tiến đến Iifa Tree, một cây đại cổ thụ khổng lồ có vai trò lọc lấy linh hồn người Gaia và Terra - sương mù mà Kuja dùng tạo ra những Black Mage chính là những chất thải được tạo ra từ quá trình lọc trên. Cả nhóm giết chết SoulCage, ngăn chặn dòng chảy của sương mù, nhưng Kuja đến cùng với con rồng và nói với họ rằng hắn không còn quan tâm đến chuyện này nữa.

Hạm đội hải quân của Brahne và bà ta, cảm thấy không còn cần hắn nữa, đã tấn công Kuja. Kuja không hề hấn gì sau cuộc tấn công này nên buộc Brahne phải triệu hồi Bahamut đến tiêu diệt hắn. Tuy nhiên, Kuja đã tẩy não Bahamut bằng cách dùng chiếc Invincible và sử dụng vua rồng giết chết Nữ hoàng, hủy diệt cả hạm đội hải quân của bà.

[sửa] Sức mạnh mớiKuja điều khiển Bahamut.
"Chủ cũ của ngươi đang ở đây đấy, Bahamut. Hãy dạo lên khúc nhạc cầu siêu cho bà ta và cả tòa thành Alexandria này nào!"
—Kuja
Garnet đăng quang trở thành nữ hoàng mới, và Kuja quay trở lại Alexandria, với ý định giết cô. Kuja triệu hồi Bahamut và sai khiến vua rồng tàn phá vương quốc. Garnet và Eiko vội vàng đến ngọn tháp ẩn của lâu đài, và hợp sức triệu hồi Eidolon hộ vệ của Alexandria, Alexander, bằng cách ghép 4 mảnh crystal lại với nhau. Alexander tiêu diệt Bahamut, làm cho Kuja ngỡ ngàng. Quyết tâm chiếm cho bằng được Alexander, Kuja gọi chiếc Invincible đến, tuy nhiên, Garland đã điều khiển con tàu, và không làm ngơ được cảnh Kuja nổi loạn. Chiếc Invincible hủy diệt hoàn toàn Alexander lẫn Alexandria, phá hỏng kế hoạch Kuja, khiến hắn không còn có thể chiếm được Eidolon nào nữa. Kuja thề hắn sẽ tìm thấy một Eidolon thậm chí còn mạnh hơn cả Alexander và bỏ đi.

Zidane cùng bạn bè mình trở lại Lindblum và được biết từ Cid rằng Kuja đã kịp trốn thoát bằng chiếc airship cũ của ông và được sự trợ giúp từ các Black Mage có tri thức từ Làng Black Mage. Cả nhóm dùng chiếc tàu thủy của Cid, chiếc Blue Narciss, để quay lại Outer Continent và tìm Desert Palace của Kuja. Kuja đặt bẫy và bắt được cả nhóm rồi sau đó buộc Zidane phải thực hiện một yêu cầu của hắn, nếu không hắn sẽ giết tất cả mọi người. Khi Kuja không thể sử dụng được phép thuật của mình do một hệ thống chống ma thuật xung quanh nơi đó, hắn đã kêu Zidane đến Oeilvert cùng với ba người bạn của cậu.

Trong thời gian Zidane đến Oeilvert, Kuja trở mặt, đặt ra một cái bẫy nhằm giết tất cả đồng đội còn lại của cậu. Họ xoay sở thoát khỏi cái bẫy của Kuja, nhưng Zidane trở lại trước khi Kuja tìm thấy nhóm vượt ngục và nắm giữ viên Gulug Stone từ Oeilvert. Kuja bắt cóc Eiko bỏ trốn, và Zidane đuổi theo hắn đến Mount Gulug. Tại Mount Gulug, Kuja ra lệnh cho Zorn và Thorn trục xuất các Eidolon của Eiko, nhưng thất bại vì cô bé quá nhỏ. Vào lúc này, con Moogle Mog cưng của Eiko tiến vào trạng thái Trance, giải phóng sức mạnh, hiện nguyên hình là Eidolon Madeen. Kuja ngạc nhiên tột độ, và nhận ra rằng để tiến vào trạng thái Trance, thì chỉ cần trải qua một cảm xúc mãnh liệt nào đó. Sau khi chứng kiến, ​​Kuja nảy ra một kế hoạch mới. Hắn quyết định cuối cùng không cần Eidolon để chống lại Garland, mà những gì hắn cần là tiến vào trạng thái Trance.

[sửa] Trở lại TerraTrance Kuja.
"Vì vậy, ngài Garland. Ngài không còn cần thiết nữa. Và sau những khổ nhọc ngài đã trải qua...Từ giờ trở đi ta sẽ thống trị cả Terra lẫn Gaia bằng tình yêu vô bờ bến của mình..."
—Kuja
Với sự giúp đỡ của vợ Cid, phu nhân Hilda, Zidane cùng bạn bè cậu tìm cách đến Terra. Tại Terra, Zidane gặp Garland, ông ta tiết lộ sự thật về quá khứ của Kuja và cậu, nói rằng Kuja đã phủ nhận chính sự tồn tại và nguồn gốc là một Genome của hắn, giấu đi cái đuôi đặc trưng nhằm che đậy thân phận bản thân. Mặc dù Garland cố thu hồi lại linh hồn của Zidane và biến cậu thành một Genome bình thường, nhưng cậu vẫn sống sót, và cùng bạn bè hợp sức tấn công Garland. Dù yếu nhưng vẫn còn sống, Garland bị chiếm đoại bởi Kuja, hắn đã trở về Terra trên con Silver Dragon và nắm được quyền điều khiển chiếc Invincible.

Đối đầu với Zidane và bạn cậu, Kuja khi tiến vào trạng thái Trance và nghiền nát họ bằng phép Ultima. Kuja tiết lộ rằng hắn đã hút lấy những linh hồn bị chiếc Invincible giam giữ, bao gồm cả linh hồn Nữ hoàng Brahne; sự tham lam, thù hận và ghen tị của bà chính là những cảm giác mãnh liệt Kuja cần có để tiến vào trạng thái Trance. Bởi vì Kuja là một Genome và ban đầu được tạo ra là để chứa các linh hồn, nên hắn có thể làm được điều này. Kuja đá Garland rơi xuống vực thẳm của Castle Pandemonium và tuyên bố rằng hắn sẽ là chủ nhân của cả Gaia lẫn Terra. Khi hắn đang chế nhạo Zidane bị đại bại, tinh thần của Garland nói với Kuja, rằng hắn không hề bất tử, rằng hắn được tạo ra với mạng sống chỉ kéo dài cho đến khi Thiên thần báo tử thật sự, Zidane, đến tuổi trưởng thành. Kinh hãi, Kuja dần nhận ra rằng hắn chẳng hơn gì những con tốt thí, hệt như các Black Mage hắn luôn khinh miệt. Điều này làm cho Kuja phát điên, và quyết định sẽ không để cho hai thế giới này tồn tại mà không có hắn.

[sửa] Nhận thức về giới hạn tồn tại

"Tại sao thế giới này lại tồn tại mà không có ta? Chẳng công bằng chút nào. Nếu ta chết, tất cả đều phải bị tuyệt diệt! Zidane, ngươi sẽ là vật hi sinh đầu tiên!"
—Kuja
Hóa điên, Kuja hủy diệt Terra và quay trở lại Gaia, Zidane cùng bạn bè cậu thì kịp trốn thoát bằng chiếc airship của Garland cùng với những Genome khác. Họ nhận thấy rằng Gaia hoàn toàn bị bao phủ bởi sương mù, và đoán chừng Kuja đang có mặt tại Iifa Tree. Với sự trợ giúp của Beatrix dẫn đầu liên minh những người sống sót của các vương quốc ở Mist Continent, Zidane cùng bạn bè cậu xuyên qua bức màn bảo vệ thâm nhập vào Memoria, một thế giới cũng những ký ức linh hồn bên trong Iifa Tree. Được tinh thần của Garland dẫn dắt, họ tìm đến lãnh địa tuyệt mật sâu bên trong Memoria, Crystal World.

Tại Crystal World, họ thấy Kuja đang đứng trước viên Crystal, cội nguồn của sự sống. Vẫn không từ bỏ ý định để thế giới tồn tại mà thiếu hắn, Kuja triệu hồi Deathguise nhưng đã bị cả nhóm đánh bại. Nổi giận, Kuja đối đầu với nhóm Zidane một lần nữa, và trước khi thua cuộc, hắn dùng phép Ultima, đánh bại họ. Họ sau đó xuất hiện một khu vực bí ẩn và đụng độ Necron, một thực thể xuất hiện để hủy diệt tất cả sự sống. Tuy nhiên, Necron bị tiêu diệt, và sự sống do đó vẫn cứ tiếp tục.

Sau khi Necron bị hạ gục, Kuja dùng chút sức mạnh ít ỏi còn sót lại để đưa Zidane cùng nhóm bạn cậu ra khỏi Iifa Tree an toàn. Zidane quyết định ở lại để cứu Kuja, và cậu xoay sở vào tận bên trong trung tâm Iifa Tree khi thân và rễ cây bên ngoài bị sụp đổ. Kuja bày tỏ niềm hối hận vì những gì đã làm, và Zidane đáp là cậu hiểu lý do hắn làm vậy. Mikoto, Thiên thần Báo tử thứ ba Garland tạo ra, nói về Kuja bằng tinh thần rằng chính hắn là người đã trao hy vọng về một tương lai tốt đẹp cho những Genome. Bỗng, phần trên của cây bắt đầu sụp đổ, và Zidane được thấy nhảy lên bên trên Kuja để che chắn cho hắn khi những rễ cây lao thẳng đến họ. Việc Kuja còn sống hay không vẫn chưa được rõ, bởi đoạn kết không đề cập gì đến hắn.

Kết thúc spoil.
[sửa] Sức mạnh

Bởi là kẻ thù chính của game, Kuja được cho là một pháp sư hiếm có. Hắn có thể tạo ra Black Mage từ sương mù bằng cách sử dụng máy móc và ma thuật, và thậm chí không cần đến bất cứ sự giúp đỡ nào cũng có thể gọi được những con Mistodon. Hắn còn có khả năng điều khiển quái vật, và có thể thấy rằng hắn điều khiển được một đoàn Silver Dragon đứng đầu là Nova Dragon, cũng như con quái thú Deathguise tấn công nhóm Zidane ở Crystal World. Kuja cũng gần như không thể bị thương – thậm chí cả đòn tấn công của Vua Rồng Bahamut chỉ khiến hắn bị một vết thương nhỏ trên trán. Có thể thấy rằng kể cả khi không ở trong trạng thái Trance, Kuja vẫn có khả năng triển khai phép Flare Star cực kỳ mạnh. Điều này khiến cho hắn trở thành một trong số những pháp sư thi triển Black Magic mạnh nhất, nếu không thể nói là mạnh nhất trong cả FFIX, kể cả trước khi hắn đạt được sức mạnh tối thượng Trance.

Sau khi tiến vào trạng thái Trance, sức mạnh Kuja tăng đến mức đáng kinh ngạc. Hắn biết những phép mạnh nhất trong game, bao gồm Curaga, Meteor, Holy và Flare, và chiêu mạnh nhất của hắn, Flare Star, còn có khả năng gây sát thương cao lên cả nhóm. Hắn có thể hoàn toàn hủy diệt Terra bằng phép Ultima, và từng dùng nó đánh bại cả nhóm. Khi Kuja dùng phép Ultima lên cả nhóm, mức sát thương không được hiện rõ nhưng trận chiến ngay lập tức kết thúc, nên việc sống sót sau khi trúng phép đó gần như là không thể.

[sửa] Trong trận chiến

Bài chi tiết: Kuja (Boss)
Bài chi tiết: Trance Kuja
Kuja là một boss tại Pandemonium và tại Memoria trong trạng thái Trance. Cả hai lần hắn đều dùng phép Ultima sau khi bị đánh bại, vậy nên mặc dù cả nhóm theo lý thuyết là chiến thắng, cốt truyện được sắp đặt để cho Kuja chiếm ưu thế.

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Kuja's Theme
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Bản nhạc nền chính của Kuja có tên đơn giản là クジャのテーマ (Kuja no Tēma) "Kuja's Theme", là một bản nhạc piano đầy cảm giác nham hiểm với nhịp mạnh, được chơi nhiều trong những lần có sự xuất hiện của hắn, đặc biệt là lần hắn xuất hiện đầu tiên ở Burmecia. Bài nhạc sau đó được tái phát hành với cái tên là "Kuja 5" trong album Final Fantasy IX Original Soundtrack PLUS, với đoạn nhạc piano được kéo dài hơn. Vào những lần hắn xuất hiện sau này, bản "Immoral Melody" được chơi, với những âm điệu mang đầy sự nham hiểm của chính hắn, bằng cách dùng những đạo cụ có dây. Bản "Kuja's Theme" và "Immortal Melody" được remix và biến thể thành bản "The Darkness of Eternity", được chơi trong suốt trận chiến với Trance Kuja.
[sửa] Xuất hiện khác

Dissidia Kuja.png
[sửa] Dissidia Final Fantasy

Bài chi tiết: Kuja/Dissidia
Chaos đã triệu hồi một lức lượng kết hợp từ những tên phản diện chính trong series Final Fantasy nhằm mục đích giành lấy quyền thống trị các thế giới Final Fantasy. Kuja là một trong số những tên đó. Hắn đại diện cho nhân vật phản diện đối đầu với Zidane.

Bởi là một trong số những tên phản diện nhỏ tuổi nhất theo phe Chaos, Kuja hay bị coi thường bởi những tên khác vì sự non nớt lẫn thiếu kinh nghiệm. Quyết tâm chứng tỏ bản thân với tên đứng đầu, Kuja dựng lên nhiều kế hoạch nhằm bẫy các chiến binh của Cosmos, nhưng chính nhất vẫn nhắm vào Zidane với ý định phá vỡ tinh thần của cậu, cho cậu nếm trải cảm giác cô độc và bất lực. Để hoàn thành mục đích này, hắn chấp nhận hợp tác cùng Exdeath, và Kefka. Ban đầu hắn có kế hoạch bắt cóc Squall để làm mồi nhử, nhưng khi Squall đánh bại hắn, hắn đổi kế hoạch bằng cách sử dụng một viên Crystal giả để bắt cóc Zidane. Nhưng Bartz lại là người mắc bẫy, và do đó Kuja lợi dụng anh ta để cung cấp một viên Crystal giả khác cho Zidane, cô lập cậu khỏi bạn bè của mình và để cậu chiến đấu một mình với Kuja.

Trang phục thay thế của hắn là một bộ với tông màu xanh dương nhạt dựa trên bức phác họa của Yoshitaka Amano.

[sửa] Dissidia 012 Final Fantasy

Kuja lại xuất hiện trong vai trò là một chiến binh của Chaos vào phần trước của Dissidia Final Fantasy cùng với các nhân vật khác. Tuy nhiên, câu chuyện của hắn có rất nhiều dị bản. Hai trong số chúng là có phục hồi tất cả những ký ức của hắn, Kuja và Zidane là bạn của nhau trong phần này, và Kuja âm mưu phản bội Chaos bằng cách để cho Zidane, Squall và Bartz tiếp cận vị thần này để bốn người họ có thể đánh bại ông ta và kết thúc chiến tranh. Hắn cũng làm suy yếu việc điều khiển tâm trí của Kefka lên Terra. Kefka phát hiện ra và xuất hiện cùng với Emperor và Ultimecia khi Kuja liên lạc với Zidane. Vì thế Kuja phải giả vờ đóng kịch tấn công Zidane, Squall và Bartz, nhưng để cho họ chạy thoát. Kuja sau đó bị đánh bại bởi Lighting sau khi bị Kefka kích động để thách đấu với cô.

Giữa hai chu kỳ, Kefka đã can thiệp vào ký ức của Kuja, biến đổi nó để Kuja trung thành với Chaos một lần nữa và hành động như là kẻ thù của Zidane. Tức điên lên khi hắn biết sự thật về những ký ức giả của mình, Kuja thề sẽ đánh bại Zidane để chứng minh rằng những ký ức này, dù đúng hay sai, thì cũng không cần thiết để chứng minh giá trị của hắn.

Bộ trang phục thay thế thứ hai của Kuja có màu đơn sắc, để phản ánh vai trò của hắn như là một Thiên thần Báo tử. Là một bộ trang phục bonus thứ tư có sẵn để tải về, Kuja mặc một bộ trang phục vàng và tím có nghĩa là ám chỉ đến khoảng thời gian khi hắn còn là một quý tộc ở Treno.

[sửa] Xuất hiện ngoài series Final Fantasy

[sửa] Lord of Vermillion Re:2Ảnh phác họa Kuja trong Lord of Vermillion Re:2.
Kuja xuất hiện như một thẻ bài trong Lord of Vermillion Re:2 như là một bổ sung mới cho những lá bài có sẵn trong Lord of Vermillion 2. Ảnh phác họa của hắn cho game này được vẽ bởi Shukou Murase, người thiết kế nhân vật cho Final Fantasy IX. Diện mạo của hắn trong game này khá giống với diện mạo trong Dissidia Final Fantasy, và kỹ năng đặc biệt cũng là kỹ năng độc quyền của hắn là Flare Star.

[sửa] Từ nguyên

Trong tiếng Hindi gốc, từ "kuj", hay "kuja", mang nghĩa là "sinh ra từ đất", hàm ý đến việc Kuja được sinh ra trên Terra ("terra" tiếng Latinh có nghĩa là "đất"). Theo nguồn gốc vũ trụ người Hindu, Kuja là tên của Sao Hỏa (Mars), cũng là tên vị Thần Chiến tranh của người La Mã. Điều này rất đúng với tính cách của Kuja bởi nhiệm vụ của hắn là khơi mào chiến tranh trên Gaia. Sao Hỏa được biết đến như là một tinh cầu màu đỏ, phù hợp với Terra cũng mang màu đỏ, đối lập với màu xanh của Gaia.

Các tên Kuja có thể là lấy gốc từ một từ trong tiếng Nhật "kujaku", nghĩa là "con công", một con vật hợp với Kuja bởi cả hai đều có tính khoa trương, sặc sỡ.

[sửa] Tham khảo

↑ Final Fantasy IX Ultimania translations at Lifestream.net

___________________
Thể loại:
Bài viết có music
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Villains
Garnet85
Red XIII
Trinhvanh06 (e)

p/s: không tìm thấy ngày post
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum