[FF] Necron

Go down

[FF] Necron Empty [FF] Necron

Post by sky_wings on Wed Nov 05, 2014 6:40 pm

Necron trong trận chiến cuối cùng, ở trên Hill of Despair.
"Ngươi đang đứng trước không gian cuối cùng, và ta là bóng tối vĩnh cửu..."
—Necron
Necron (永遠の闇, Eien no Yami?, nghĩa là "Darkness of Eternity") là một nhân vật phản diện trong Final Fantasy IX. Hắn ta xuất hiện với tư cách là boss cuối tại Hill of Despair, và đại diện cho chính cái chết. Mục đích cuối cùng của Necron là đưa mọi thứ trở lại hư không. Sự xuất hiện của hắn trong game khá là bí ẩn, bởi hắn bất ngờ xuất hiện và tính cách không được giải thích rõ ràng. Trong những phiên bản PAL, Necron được biết đến với tên "Tiniebla Eterna" (Tây Ban Nha; "Eternal Darkness"), "Ewiges Dunkel" (Đức; "Eternal Dark"), "Trivia" (Ý) và "Darkness" (Pháp).

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)


Tác phẩm của Yoshitaka Amano.
Khi Zidane tỉnh giấc trên Hill of Despair, thứ chào đón cậu là giọng nói quái gở của Necron phát ra từ tia ánh sáng trên đỉnh Đồi. Thực thể đó tuyên bố rằng, sau khi chứng kiến những hành động sát nhân của Kuja, hắn đã rút được kết luận rằng tất cả sinh mệnh đều đơn thuần tìm kiếm cái chết. Necron quyết tâm hủy diệt Crystal, nguồn gốc của sự sống, và nhờ đó đưa mọi thứ trở lại "Thế giới Zero", một thế giới hư vô. Tiếp theo, hắn chuyển cả nhóm đến một tàn tích đầy cột xung quanh và thách đấu với họ. Mặc dù Necron sử dụng vô số ma thuật hủy diệt, hắn cuối cùng vẫn bị hạ gục. Kuja dùng sức mạnh còn sót lại của mình để đưa Zidane cùng những người khác quay trở lại Iifa Tree, và khi Necron dần tan biến, bị sốc khi tìm thấy sức mạnh ý chí để sống là rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, hắn tuyến bố rằng bản thân sẽ luôn tồn tại, chỉ cần trên đời này còn có sự sống và cái chết.

Trong cuốn "Final Fantasy 20th Anniversary Ultimania - File 1: Character Book", Necron được mô tả là: "một thực thể được đánh thức bởi nỗi sợ hãi, sự tuyệt vọng và lòng căm thù của Kuja, những cảm xúc được khơi dậy khi Kuja biết được giới hạn sinh mệnh của mình, chỉ ngay khi tất cả tham vọng hắn đang nằm trong tầm tay".
Kết thúc spoil.
[sửa] Chiến đấu

Bài chi tiết: Necron (Boss)
Necron chiến đấu với nhóm tại Hill of Despair. Người chơi sẽ chọn ra bốn nhân vật để đấu với hắn, cũng như được quyền kiểm tra lại trang bị lẫn kỹ năng. Trong trận chiến này, người chơi không bắt buộc phải chọn Zidane.

[sửa] Nhạc nền

Bài chi tiết: The Final Battle (Final Fantasy IX)
Bản nhạc nền được chơi trong trận chiến với Necron được gọi là The Final Battle, nó có một cái tên khác là Grand Cross bởi nhóm Black Mages trong album thứ ba của họ, được đặt tên theo một kỹ năng cùng tên.

Bản nhạc này được soạn bởi Nobuo Uematsu.

[sửa] Từ nguyên

"Necron" có liên quan đến một từ Hy Lạp νεκρός (nekrós) với nghĩa là "chết chóc". νεκρόν (Necron với ngữ điệu tại "o") là hình thức trung lập của tính từ, có khả năng hàm ý rằng Necron không có giới tính.

Nó cũng có thể là một hình thức substantivate của tính từ, do đó có nghĩa là "cái chết".

[sửa] Thông tin bên lềNecron phát biêu câu nói nổi tiếng của Yoda.
Thiết kế của Necron khá giống với kẻ địch Necrophobe trong Final Fantasy V và Omega Weiss trong Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-.
Trong phiên bản tiếng Anh của game, Necron có phát biểu một câu nói giống hệt với nhân vật Yoda trong Star Wars (cụ thể là ở Episode I: Phantom Menace); đó là "Sợ hãi dẫn đến tức giận...tức giận dẫn đến căm ghét... căm ghét dẫn đến đau đớn..."
Necron có vài điểm chung với Exdeath, cả hai đều có liên quan đến cây cỏ theo một cách nào đó, đều muốn đưa thể giới trở lại hư không. Nhạc trong trận chiến với cả Necron lẫn Exdeath đều khá tương tự nhau, và cả hai đều có hình dáng màu xanh và chung tên một chiêu thức tấn công, Grand Cross. Necron cũng có nhiều điểm tương đồng với Cloud of Darkness, cả hai đều là các boss cuối của game mà chỉ xuất hiện vào cảnh cuối cùng rồi đấu luôn, cả hai được triệu hồi bởi nỗi sợ hãi của một người nào đó trong lúc nhận thức được giới hạn tồn tại và cả hai được tạo ra để đưa thế giới trở về hư không. Trước khi chiến đấu với Necron, nhóm Zidane cũng được hồi sinh bởi các nhân vật không chiến đấu trong trận cuối này, tương tự như các Warriors of Light được hồi sinh bởi Unei và Doga.
Nhân vật nói chuyện với Necron trước trận chiến cuối cùng phụ thuộc vào việc nhóm đang có thành viên nào, cũng như việc ai được ưu tiên hơn. Là nhân vật chính, Zidane có ưu tiên cao nhất. Eiko có ưu tiên cao tiếp theo, sau đó là Steiner, tiếp nữa là Vivi, Freya, Amarant, Quina, và Garnet. Theo thứ tự này, nếu Zidane có trong nhóm, cậu sẽ tự động nói bất kể những người còn lại là ai. Eiko sẽ là người nói chuyện mặc định tiếp theo nếu Zidane không có trong nhóm. Steiner sẽ nói nếu cả Zidane lẫn Eiko đều không có trong nhóm. Vivi là nhân vật tiếp theo sẽ nói nếu cả Zidane, Eiko, và Steiner đều không có trong nhóm. Cuối cùng, Freya sẽ nói nếu trong nhóm không có bất kì bốn nhân vật nào được đề cập ở trên, thay vào đó là bao gồm chính cô, Amarant, Quina, và Garnet, ba nhân vật này được đảm bảo là sẽ không bao giờ nói chuyện với Necron.

_____________________________
Thể loại:
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Villains
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 13/6/2012
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum