[Pandora Hearts] Elliot Nightray

Go down

[Pandora Hearts] Elliot Nightray Empty [Pandora Hearts] Elliot Nightray

Post by Kem SU Shu on Wed Nov 05, 2014 6:45 pm

Elliot Nightray
Hán tự: エリオット ナイトレイ
Phiên âm Eriotto Naitorei
Đặc điểm
Chủng tộc Con người
Ngày sinh 8/8
Tuổi 16
Giới tính Nam
Chiều cao 1m72
Màu mắt Xanh
Màu tóc Be
Nhóm máu A
Địa vị
Thuộc Gia tộc Nightray
Pandora
Nghề nghiệp Học sinh học viện Lutwidge
Trạng thái
Tình trạng Đã chết
Gia đình Raymond Nightray (Cụ nội) (†)
Bernard Nightray (Cha) (†)
Bernice Nightray (Mẹ) (†)
Bernice's Brother (Bác) (†)
Fred Nightray (Anh trai) (†)
Claude Nightray (Anh trai) (†)
Ernest Nightray (Anh trai) (†)
Vanessa Nightray (Chị gái) (†)
Gilbert Nightray (Anh nuôi)
Vincent Nightray (Anh nuôi)
Chain
Trước kia Humpty Dumpty
Xuất hiện lần đầu
Manga Retrace XXIV: Hello My Sister!
Anime Episode 17: Hello My Sister!
Lồng tiếng
Seiyuu Hirofumi Nojima

“Tôi xin lỗi, Leo”
~ Những lời cuối của Elliot

Giới thiệu
Elliot Nightray (エリオット ナイトレイ, Eriotto Naitorei) là người thừa kế hợp pháp cuối cùng của Gia tộc Nightray. Elliot đồng thời cũng là khắc tinh của nhà Nightray, Head Hunter (kẻ săn đầu người) nổi tiếng dù bản thân cậu không ý thức được điều này.

Ngoại hình
Elliot có mái tóc màu be và đôi mắt xanh. Cậu cũng đeo 2 chiếc hoa tai (đinh tán) màu xanh. Trong lần xuất hiện đầu, cậu mặc bộ đồng phục Lutwidge chuẩn. Cậu để kiếm và gia huy trong một chiếc hộp đựng đàn violin. Elliot là một người nóng tính, thẳng thắn và luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên những người khác. Tuy nhiên, Ada cho rằng cậu là một người tốt và đáng tin cậy. Leo cũng tuyên bố rằng “Dù thông minh nhưng cậu ta vẫn là một thằng ngốc”.

Tính cách
Elliot gặp Oz lần đầu trong thư viện trường Latowidge khi họ tranh cãi về một nhân vật trong series tiểu thuyết The Holy Knight (Elliot tiết lộ kết thúc của nhân vật yêu thích cảu Oz, Edgar: rằng Edgar đã hy sinh chính mình để bảo vệ cho chủ nhân). Cậu ghét gia tộc Vessalius, một niềm tin do cha cậu gieo vào. Cậu cũng không thích Ada gọi tên mình và khinh thường Vessalius được hưởng rất nhiều thứ chỉ vì họ là những vị anh hùng của thảm kịch 100 năm trước. Tuy nhiên, sau khi hiểu thêm nhiều điều về Oz và quá khứ của cậu, Elliot quyết định “đánh giá mọi chuyện bằng chính đôi mắt [của mình]”. Giờ đây cậu nhìn nhận những thứ khác biệt từ trước đó, và chấp nhận tình bạn của Oz.

Khi Gilbert và Vincent lần đầu tới biệt thự nhà Nightray, Elliot được bảo là phải tránh xa họ vì họ không phải người tốt. Với tính cách của mình, cậu đã cố làm theo những gì anh trai mình muốn, nhưng lại không thể hiểu nổi lý do vì sao phải làm thế, nên cậu lớn lên và công nhận họ từng ngày, dành sự tôn trọng cho cả hai người họ. Dù trông Elliot có vẻ khó chịu với Gilbert nhưng thực ra cậu rất quan tâm tới anh.

Mối quan hệ
Bernard Nightray
Bernard là cha của Elliot. Ông là người cậu vô cùng yêu thương và kính trọng. Bernard tin chắc rằng Elliot có niềm mong muốn y như những gì mình mong mỏi và do đó sẽ làm bất kỳ chuyện gì để rửa sạch cái tên Nightray khỏi vết nhơ của “kẻ phản bội” Raymond Nightray trong thảm kịch 100 năm trước. Elliot ban đầu định sẽ trở thành contractor của Raven nhằm gây ấn tượng với cha cậu thông qua vai trò người đại diện cho gia đình, nhưng sau khi Bernard gặp một cậu bé đến từ Abyss tên Vincent, Bernard nhận ra rằng không ai có thể giao kết thành công với Raven, ngoại trừ Gilbert.

Bernard rất buồn phiền bởi như vậy có nghĩa là con trai ông tuyệt đối không thể có cơ hội đại diện cho gia tộc Nightray như ông hằng mong ước. Thay vì giao kết với Raven, Bernard cuối cùng đã quyết định trao cho Elliot một trách nhiệm nặng nề hơn. Bernard đưa cho Elliot một thanh hắc kiếm để đại diện cho ông mà không cần tới Raven, Elliot không biết rằng cha mình đã giao cho cậu giữ chiếc Chìa khóa mở cánh cổng tới Abyss của Gia tộc Nightray.

Elliot lớn lên dưới sự dẫn dắt của người cha, và Bernard đã dạy cậu rằng Gia tộc Vessalius là một nhóm người nguy hiểm. Họ chính là nguyên do khiến Gia tộc Nightray bị đẩy vào bóng tối, bởi Jack Vessalius đã tạo ra lời đồn về Raymond bởi mối liên hệ giữa anh và Oswald trước đó đã khiến anh làm đúng những gì Bernard giải thích cho cậu. Dù vậy, cuối cùng Elliot lại đi ngược lại lời dạy của cha mình, thật khó để tin rằng Vessalius là lũ độc ác một khi đã quen biết với Oz Vessalius trong nhiều tình huống khác nhau.

Thời gian trôi qua, Bernard nhận ra chẳng có gì sai khi lợi dụng Elliot để phục vụ cho lợi ích cá nhân của mình, ông đã tự thuyết phục mình rằng những gì mình đang làm đều là vì lợi ích của Elliot. Bernard đồng ý cho phép Elliot giao ước với Chain Humpty Dumpty, cho rằng đó là cơ hội để giành lại địa vị cho nhà ‘Nightray’, dù thực tế là Contract Humpty Dumpty của Elliot đã gây ra cái chết của bốn thành viên trong gia đình ông. Bernard vẫn dửng dưng với những cái chết xung quanh mình, không biết chính Elliot là ngọn nguồn của tình trạng này.

Dù ý định của Bernard sai thì ông cũng chỉ làm vậy vì tình yêu dành cho Elliot và nỗ lực sai lầm để tạo cho Elliot một cuộc sống mà cậu xứng đáng được hưởng. Về phần Elliot, cậu tiếp tục tin tưởng cha mình tới phút cuối đời, không bao giờ biết về quá khứ đen tối của Bernard và mong muốn làm hài lòng cha mình.

Vanessa Nightray
Với những sự kiện về Head Hunter nảy sinh, Vanessa đảm nhận vai trò là người bảo hộ cho Elliot. Vanessa làm vậy là bởi lo lắng về việc Bernice Nightray đang dần phát điên vì những cái chết không rõ nguyên nhân của em trai cô, Fred, Claude và Ernest; trong khi Bernard hành động như thể ông không hề nhận ra điều gì khác thường ở Bernice và thậm chí còn sẵn sàng thông đồng với người ngoại quốc. Chính bởi cách hành xử này mà Vanessa tin rằng họ không thích để làm người quản lý cho Elliot.

Gilbert Nightray
Gilbert Nightray là anh nuôi của Elliot Nightray. Dù Elliot bực mình vì Gilbert “bỏ chạy” sau sự cố Headhunter nhưng kỳ thực cậu rất quan tâm tới anh.

Leo
Leo là người đầu tiên được Elliot xem là bạn. Dù trong mắt người khác họ là master và servant thì họ vẫn đối xử bình đẳng với nhau. Giữa họ tồn tại một mối quan hệ sâu sắc; biết được gần như toàn bộ con người nhau. Họ kết nối bằng nhiều cách: chơi đàn piano, sáng tác ca khúc và cùng yêu thích việc đọc sách. Bất đồng quan điểm trong nhiều chuyện nhưng họ vẫn có khả năng năng tìm ra cách chấp nhận để khiến mối liên kết bền chặt hơn. Mochizuki cũng gọi họ là “hai mặt của tổng thể”, nghĩa là một người không thể tồn tại nếu thiếu người kia. Tập 14 và 16 là ví dụ điển hình minh chứng cho điều này. Nếu trong tập 14 khi Elliot ngồi trên chiếc ghế của cây đàn piano mặt hướng về một phía thì trong tập 16 Leo lại hướng mặt về phía ngược lại.

Hợp đồng với Humpty Dumpty là một tai nạn. Khi Elliot và Leo tới cái hố để giải cứu những đứa trẻ lang thang ở đó, Elliot bị Humpty Dumpty đâm trong khi cố bảo vệ Leo, vì nó hiểu lầm rằng Elliot muốn làm hại Leo. Leo hoảng loạn, bối rối không biết nên làm gì để giúp Elliot đang bị trọng thương. Sau đó cậu đã làm theo chỉ dẫn của Glen khiến cho Elliot giao ước với Humpty Dumpty, nhờ thế cậu có thể cứu sống Elliot nhưng không thể ngăn chặn sự phá hủy tiềm ẩn bên trong Elliot từ lúc đó.

Động cơ khiến Elliot giết một vài thành viên trong gia đình là vì Leo. Bởi ảnh hưởng của Humpty Dumpty lên cậu; bất cứ ai có ý định làm hại Leo đều bị chặt đầu. Vô tình, Elliot lại ưu tiên Leo, người cậu quen biết 2 năm trước, còn hơn cả gia đình cậu. Đem thân mình ra bảo vệ cho Leo cũng chính là một minh chứng về mối quan hệ của họ.

Những lời cuối của Elliot chỉ được gửi tới mình Leo (“Tôi xin lỗi, Leo”).

Sau cái chết của Elliot, mọi thứ đều hỗn loạn, nhưng không ai bị ảnh hưởng nhiều như Leo. “Nửa khác” của cậu đã ra đi mãi mãi. Thay vì cố gắng giải quyết dứt điểm, Leo quyết định xóa bỏ sự tồn tại của chính mình vì cậu tin, giống Vincent, Elliot có thể đã sống hạnh phúc nếu không có cậu. Cậu làm tổn thương chính mình bằng niềm tin đó, căm ghét chính sự tồn tại của mình và cả sự cố ký hợp đồng với Humpty Dumpty của Elliot, cậu cho rằng chính vì họ quen nhau mà Elliot mới phải chết.

Humpty Dumpty
Elliot là phần lõi của Humpty Dumpty, và cậu cũng chính là người phủ nhận nó và cuối cùng đã dẫn tới cái chết của cả hai.

Xerxes Break
Elliot ngưỡng mộ Xerxes Break vì anh là người đàn ông mạnh nhất Pandora. Thậm chí cậu còn gọi anh là THE Xerxes Break. Trước kia cậu từng thách đấu với Break và trong tổng số 26 trận, cậu chưa thắng nổi một trận.

Oz the B-Rabbit
Elliot và Oz có một mối quan hệ thú vị. Cả hai đều rất yêu thích bộ sách The Holy Knight. Oz mê mẩn nhân vật được yêu thích nhất Edgar, trong khi Elliot lại thích vị anh hùng Edwin. Họ tranh cãi về vấn đề này bởi Elliot cho rằng Edgar đã quá nổi tiếng và là kiểu nhân vật quá nhàm chán. Do địa vị xã hội, là người thừa kế của gia tộc Vessalius và Nightray, định mệnh an bài họ là hai kẻ đứng ở hai chiến tuyến. Tuy nhiên, Oz đã làm thay đổi điều này, và khiến Elliot tin rằng cậu nên “đánh giá mọi chuyện bằng chính đôi mắt mình” hơn là nghe theo ý của người khác (Cha Elliot, Bernard Nightray, nhiều lần nói với cậu rằng nỗi nhục gia tộc là do Vessalius, gây ra và Elliot phải “dành sự hận thù của con cho chúng”). Họ đồng thuận muốn cải thiện mối quan hệ của hai gia tộc.

Năng lực và sức mạnh


Chain - Humpty Dumpty

Kiếm thuật: Dù không được coi là một kếm sĩ tuyệt vời, Elliot vẫn xem kiếm thuật là một trong những thế mạnh của cậu.

Nhạc cụ: Cậu được biết đến với tài đánh đàn piano. Elliot cũng sáng tác những bản nhạc riêng, thứ mà cậu đã tặng cho Leo và mẹ mình.

Tiểu sử
Elliot lúc nhỏ trong Anime
Là đứa trẻ sinh vào 08/08/1852, Elliot rất thân thiết với anh chị em trong nhà. Trở thành con út trong số năm đứa trẻ nhà Nightray, cậu thường được bảo phải tránh xa Vincent và Gilbert, vì những đứa trẻ khác nhà Nightray không công nhận họ là anh em, bởi họ chỉ là những kẻ được nhận nuôi. Elliot thực sự không hề biết lý do ẩn sau sự thù hận của anh chị mình dành cho hai người, nên cậu thường hỏi vì sao cậu phải cẩn thận với họ. Có vẻ như Elliot là đứa trẻ duy nhất đối xử tốt với Vincent và Gilbert lúc nhỏ.

Claude và Ernest là hai người anh trai của Elliot. Họ đã đưa cậu tới Sablier để tìm cho cậu một servant. Elliot đã chọn Leo, người lúc đầu đã từ chối cậu, nhưng vài lần ghé thăm Trại trẻ Fianna, họ đã tìm ra mối liên kết qua những sở thích tương đồng như âm nhạc. Elliot đã tặng cho Leo bài hát mà cậu đặt tên là "Statice", vốn ban đầu định sẽ được dùng làm món quà sinh nhật cho Nữ công tước Nightray. Leo cuối cùng cũng đồng ý trở thành servant của Elliot. Sau khi tin này được công bố, Công tước Nightray đã đối xử với Leo với tư cách là servant của Elliot.Elliot lúc nhỏ trong Manga

Tại Sablier vài tuần sau, Elliot và Leo nghe được tin bốn đứa trẻ mồ côi không nghe theo lời dặn dò của Sơ Fiona mà đi vào trong “cái hố”. Elliot quyết dịnh không thể ngồi yên chờ đợi sự giúp đỡ từ Pandora, nên họ đã đi tìm bọn trẻ.

Trên đường đi, họ tìm ra xác hai đứa trẻ bị đâm chết. Leo đã chạy lên trước khi trông thấy cô bé mồ côi Helen ngồi khóc và giải thích rằng một đứa trẻ mồ côi khác tên John bỗng dưng hành động rất kỳ lạ trước khi giết chết hai đứa trẻ họ thấy ban nãy. Elliot nhìn thấy John cùng Chain Humpty Dumpty, thứ khiến anh chú ý. Elliot chạy tới và khiến nó nghĩ rằng cậu định tấn công Leo, hậu duệ của Glen Baskerville, người Humpty Dumpty đã ký kết hợp đồng thề sẽ bảo vệ anh. Humpty Dumpty đâm Elliot và khiến cậu bị trọng thương, linh hồn Glen thông qua cơ thể cậu nói với Leo để cứu Elliot, cậu phải khiến Elliot trở thành illegal contractor của Humpty Dumpty, dù rằng điều đó cũng không thể chữa lành vết thương mà chỉ phong ấn chúng lại, cho Elliot sống thêm một khoảng thời gian nữa trước khi chính cậu bị kéo vào Abyss. Leo làm theo lời Glen và Elliot bất tỉnh sau khi hợp đồng ký kết, Leo sau đó đã đưa cậu về lại Trại trẻ Fianna, cùng với Helen bởi John đã chết. Sựu kiện này đã khiến Nhà Nightray chấp nhận Leo.

Để cám ơn Elliot vì bản “Statice”, Leo đã đàn tặng cậu nghe bài hát cậu sáng tác có tên “Lacie”. Tuy nhiên ký ức này đã bị Humpty Dumpty thay đổi khiến Elliot cho rằng cậu mới là chủ nhân của "Lacie". Ngay sau đó, anh trai Fred của cậu đã bị Head Hunter (Vincent) giết.

Head Hunter
Elliot được Claude và Ernest bảo đưa Nữ công tước Nightray và rời khỏi biệt thự trong khi đám anh em còn lại sẽ lo chuyện của Head Hunter. Vì cho rằng Elliot không thể nghe thấy cuộc đối thoại của họ, Ernest bắt đầu lên kế hoạch giết chết Gilbert và Vincent bằng cách bắt chước Head Hunter. Dù Claude hơi miễn cưỡng, bởi họ cũng đã từng cố giết Gilbert và thất bại, nhưng Ernest lại đảm bảo mọi chuyện sẽ được hoàn tất. Hai người đã thực hiện theo cách của họ với những vị khách mời bằng cách tự tay đốt cháy tòa biệt thự. Trước khi rời khỏi, Ernest tuyên bố Leo sẽ chết sau Gilbert và Vincent để anh và Claude có thể tìm cho Elliot một “người hầu thích hợp”.

Họ không biết rằng Elliot đã nghe thấy mọi chuyện khi nấp trong một góc gần đó, và nhờ một vài thao tác từ Humpty Dumpty, kẻ nhận ra mạng sống của Leo đang gặp nguy hiểm và nỗi phiền muộn của Elliot về những lời nói của anh trai mình, Elliot đã đuổi theo và làm trọng thương họ. Cậu cũng tàn sát toàn bộ khách khứa trong biệt thự và Humpty Dumpty chặt đầu Claude và Ernest, trước khi quay lại chỗ Vanessa và Nữ công tước Nightray để họ có thể thoát khỏi đám cháy.

Cốt truyệnArc Học viện Lutwidge
Oz tới thăm Ada tại học viện, nhưng cậu ấy lại nghe được bản nhạc “Lacie” do Elliot và Leo chơi, và bị dẫn lối tới thư viện, nơi Elliot và Oz có một cuộc tranh cãi về Tiểu thuyết “Holy Night” mà tình cờ cả ba đều là những người yêu thích bộ tiểu thuyết này. Cuộc tranh cãi vẫn tiếp diễn cho tới khi Ada tới. Elliot vốn biết Ada là người tộc Vessalius nên đã quát cô và khiến cô bỏ chạy. Oz là người duy nhất đuổi theo. Elliot sau đó tìm thấy Ada, người đã bị Lotti đánh bất tỉnh, và con mèo của cô ở một mình ngoài hành lang. Lũ mèo cào lên tường, và với sự giúp đỡ của Leo, Elliot đã mở ra lối đi, và đi xuống tới chỗ đám Baskervilles đang bắt giữ Oz.

Elliot chiến đấu và làm xao lãng đám Baskervilles trong khi Leo bắn vào tay Lotti. Lợi dụng lúc Fang và Doug chạy đến bên Lotti, Elliot, Leo và Oz đã trốn thoát. Lotti đã sử dụng chain của cô là Leon để đuổi theo bộ ba. Oz cùng Elliot chiến đấu với Leon và Fang một lúc trước khi Jack Vessalius xuất hiện trục xuất Leon và sau cuộc nói chuyện ngắn ngủi với Baskervilles.

Sau khi tìm được lối ra, Oz gặp lại Gil và Alice. Elliot phát hiện Oz là người thuộc Gia tộc Vessalius và cậu cùng Leo bỏ đi.

Arc Sablier
Elliot và Leo tới Sablier để ghé thăm Trại trẻ Fianna, nơi Công tước Nightray đang lưu lại tại thời điểm đó. Sau rắc rối của hai đứa trẻ mồ côi bên ngoài Trại trẻ, Elliot và Leo gặp lại Oz, Alice và Gil. Tất cả cùng quay về Trại trẻ Fianna, nơi họ bàn luận về mục đích của mình tại Sablier, kế đó Elliot hỏi Oz về Head Hunter, nhưng Gil đã mau chóng bác bỏ rằng Oz không liên quan tới những sự vụ đó. Và một lần nữa Oz, Alice và Gil lại rời đi ngay sau đó.

Biết được họ đã đi vào “cái hố”, Elliot và Leo cũng tới đó và cố tìm họ. Những kẻ bị biến đổi bởi sức mạnh Abyss bắt đầu xuất hiện, Elliot kinh ngạc khi thấy Leo chĩa súng vào mình. Nhưng sau đó cậu nhận ra Lotti và Zwei cũng đang ở đây và Zwei sử dụng Doldum để điều khiển Leo. Lotti đứng sau Elliot và quấn một sợi dây nhỏ quanh cổ cậu. Mặc dù trước khi có bất kỳ chuyện không hay nào xảy ra, Break đã xuất hiện và mau chóng giải quyết đám người Baskervilles, khiến Elliot và Leo có thể chạy thoát.

Cả hai tìm thấy Oz, người đang mê sảng sau cuộc gặp với Glen Baskerville. Oz đã tiêu diệt toàn bộ những kẻ đột biến bằng lưỡi hái của B-Rabbit, nhưng khi ý thức hơn về môi trường xung quanh và sự hiện diện của Elliot và Leo, cậu ấy giải thích rằng cậu đã cố không giết chúng. Ngay sau đó Alice và Gil xuất hiện, và đương nhiên là cả Zai Vessalius.

Rõ ràng Zai được Công tước Nightray cử tới để đón Elliot và Leo về nhưng Elliot đã từ chối, bảo rằng người ông ta nên đón phải là con trai mình mới đúng. Zai nói rằng ông ta chẳng quan tâm chuyện gì xảy ra với Oz, Elliot đã nổi giận và mắng ông ta. Sau đó Leo đã ngăn cậu lại và để cho Zai bỏ đi, mặc dù Gilbert đã đuổi theo Zai. Khi Gil và Break gặp lại Oz, Alice, Leo và Elliot, họ bắt đầu quay trở lại Sablier, nhưng trên đường đi, có một trận động đất phá hủy mọi thứ , nguyên do chính là sự phá vỡ phong ấn đầu tiên của Glen Baskerville.

Arc Lễ Trưởng thành thứ hai
Elliot tham dự Lễ trưởng thành thứ hai của Oz cùng Leo và Vanessa, dù Leo nói cậu ấy không được khỏe. Khi Elliot đến gặp Leo, cậu đã dừng lại và trốn sau một thân cây gần chỗ Leo nói chuyện với Isla Yura. Elliot sau đó đã kéo Leo vào một góc và yêu cầu Leo nói chuyện của cậu ấy với Isla Yura, đáp lại, Leo bực tức nói những lời khích tướng và cả hai bắt đầu quát tháo nhau. Leo, dù dưới thân phận là servant, đã ném chiếc ghế và cái bàn nhỏ vào Elliot trước khi cả hai giận nhau. Trong lúc Oz đuổi theo Leo, Gilbert tới nói chuyện với Elliot. Lúc đầu cuộc đối thoại này khá vụng về, nhưng sau đó Elliot đã bắt đầu kể về cách họ quen nhau tại nơi gặp mặt đầu tiên và tính cách thực sự của Leo.

Sau đó, vào buổi tối, một người giúp việc phát hiện ra cơ thể không đầu của một thành viên Pandora, vụ việc chỉ xảy ra vài giây trước khi sự kiện chính sảnh khiêu vũ. Elliot cùng với toàn bộ khách mời đều trông thấy hai thành viên thuộc giáo phái của Yura dẫn hai đứa trẻ mồ côi vào và chặt đầu một trong những vị khách.

Mọi chuyện sau đó trở nên hỗn loạn, và Elliot bắt đầu đi tìm Leo trên tầng hai tòa nhà của Yura, Vanessa cùng người hầu cận của mình, Hans, cũng đuổi theo cậu. Vanessa rất sợ hãi, không phải vì sợ sẽ mất mạng mà vì cô sợ sẽ mất cả Elliot. Elliot an ủi Vanessa, dù cậu cũng nói rằng cậu muốn giết Head Hunter vì những chuyện chúng đã gây ra cho gia đình cậu và cậu cần phải tìm Leo. Elliot cũng tuyên bố tuần tới là sinh nhật của Nữ công tước Nightray và họ sẽ tổ chức một bữa tiệc kỉ niệm những cái chết của anh em họ, họ nhất định sẽ làm ra một bữa tiệc đặc biệt hơn bất cứ bữa tiệc nào từng tổ chức trước đó. Vanessa, Elliot và Hans bắt đầu đi về phía cầu thang tầng một, ngay lúc Elliot trở nên vô thức.

Hans tiếp tục đi xuống cầu thang và bị chặt đầu bởi một đứa trẻ mồ côi, trong khi Vanessa tới giúp Elliot. Leo xuất hiện, nói cho Vanessa về cái chết của Hans, nhưng cô lại cho rằng cậu ấy đứng về phía bọn giết người, bởi vậy cô đẩy cậu ấy xuống cầu thang khi Leo đang đi tới chỗ cô. Vanessa đổ lỗi cho Leo mọi chuyện dã xảy ra với gia đình họ và dọa sẽ giết cậu ấy nếu còn dám đến gần Elliot. Chính hành động này đã khiến Humpty Dumpty tin rằng Leo đnag gặp nguy hiểm. Leo phải bỏ đi để Vanessa và Elliot có thể trốn thoát, và Vanessa đã nhận ra sai lầm của mình, dù đã quá muộn khi quay lại tìm Elliot, người sở hữu chain Humpty Dumpty đã chặt đầu cô. Humpty Dumpty đã biến đổi ký ức về chuyện này của Elliot.

Elliot tỉnh dậy khỏi cơn mê, chỉ để phát hiện ra cái đầu đang rơi và thi thể đổ xuống cầu thang của chị gái cậu. Trong cơn hoảng loạn, Break nắm lấy cổ tay Elliot và kết tội cậu là Head Hunter. Break giữ chặt Elliot, được thể hiện thông qua ký ức lời nói của Rufus Barma, và bằng cách sử dụng sức mạnh của Mad Hatter, anh đã ngưng được sức mạnh của Humpty Dumpty. Break giải thích rằng anh cảm nhận được sự hiện diện của Head Hunter và Elliot là người duy nhất ở đó lúc bấy giờ. Đó là lý do tại sao anh kết tội cậu là Head Hunter. Break yêu cầu Gil, người vừa chạy tới, kiểm tra xem trên ngực Elliot có dấu ấn của Illegal Contractor không, dù Gil từ chối và bắt đầu tranh cãi với Break. Một vị khách bị chặt đầu trên ban công tầng ba ngay phía trên họ, vì vậy Gil và Break đã chạy lên xem xét tình hình.Humpty Dumpty làm Elliot không thấy
ấn nguyền trên ngực trái của mình
Elliot bị bỏ lại một mình. Cậu cởi áo ra và tự kiểm tra dấu ấn trên ngực. Ở đó quả đúng là có dấu ấn thật, song Humpty Dumpty đã biến đổi ký ức đó khiến Elliot tưởng rằng cậu không trông thấy. Ngay sau đó, Gil quay lại, anh và Elliot đột nhiên phải đối mặt với hai đứa trẻ mồ côi và Humpty Dumpty. Gil giơ súng lên phòng vệ và nổ súng, viên đạn bị đánh bật khỏi lưỡi của Humpty Dumpty bắn về phía bức tường vì Elliot đã kéo Gil ra khỏi hướng đạn. dù Gil hơi bối rối, nhưng Elliot cũng giải thích rõ rằng các contractor chỉ là trẻ con. Echo và Vincent đi vào và hạ gục cả hai từ phía sau. Sử dụng Dormouse, Vincent đã khiến ngủ vùi vào giấc ngủ sâu nên chúng không còn là mối đe dọa. Echo nói đã trông thấy Break đang giao chiến với Fang và Lily, nhưng Gil và Elliot vẫn đi cùng với Echo và Vincent để giải cứu Oz, Alice và Leo trước. Echo, Gil và Elliot hầu như phải đấu hết sức khi họ đi xuống căn phòng và đối mặt với giáo phái Yura. Vincent đứng ngái ngủ. Họ giải cứu Oz, người giải thích Yura dã dẫn những kẻ còn lại trong giáo phái của hắn tới Ấn Thạch, và hắn đã bắt cóc Alice và Leo để hiến tế cho lần này. Oz cho Gil 10 phút để cứu Break, Elliot, Vincent và Echo sẽ đi cùng Oz, người mới nói rằng sẽ giết chết Isla Yura ngay khi có cơ hôi.

Elliot, Oz, Vincent và Echo chiến đấu theo cách của riêng họ để phá hủy ấn thạch khi Elliot trông thấy người của Yura đưa Leo đi và Oz bắt đầu nổi điên về những chuyện Yura làm với Alice. Trong lúc Oz cứu Alice, Elliot cũng dùng cách riêng của cậu để cứu Leo, nhưng cuối cùng lại chỉ khám phá ra rằng chính người mẹ thân yêu của cậu đang sắp sửa hiến tế Leo cho nghi lễ và bà muốn cậu cùng tham gia. Elliot cố gắng khuyên nhủ mẹ mình nhưng vô ích, khi bà giơ con dao để hiến tế Leo, Humpty Dumpty lại được kích hoạt vì mạng sống của Leo bị đe dọa.

Elliot vô tình đâm Nữ công tước Nightray bằng kiếm của cậu và làm bà bị trọng thương. Điều này khiến Elliot phát hiện ra rằng thực chất cậu chính là Head Hunter, đúng như Break đã nói, khi Humpty Dumpty xuất hiện và kết liễu Nữ công tước Nightray bằng cách chặt đầu bà. Một lần nữa, Elliott lại kiểm tra dấu ấn và lần này cậu đã trông thấy nó, một vòng tròn đã quay hết ¾ .Elliot chối bỏ Humpty Dumpty
Elliot sau đó đã nhớ ra mọi ký ức về Humpty Dumpty, và phát hiện cả sự thật bị che giấu. Dù vậy, Humpty Dumpty chỉ phong ấn vết thương chứ không thể chữa khỏi nó, khi Elliot phát hiện ra sự thật và chối bỏ sức mạnh của Humpty Dumpty, phong ấn bị phá vỡ, vết thương bắt đầu chảy nhiều máu.

Vincent xuất hiện ngay khi Elliot vô tình tấn công Leo. Anh nhận xét rằng phủ nhận Humpty Dumpty cũng đồng nghĩa với cái chết của của cả chain và contractor. Vincent bảo Elliot chọn, hoặc là để anh giải thoát cho cậu khỏi những đớn đau, hoặc là để Oz giết cậu bằng cách tiêu diệt toàn bộ những contractor còn lại. Nhưng thay vào đó, Elliot lại từ chối và giết chết Humpty Dumpty, lựa chọn hy sinh mạng sống chính mình để ngưng sức mạnh của Humpty Dumpty.


Vincent nghe lời trăn trối của Elliot
Tuy nhiên, cậu vẫn sống và chỉ còn thoi thóp thở. Vincent nói rằng nếu cậu nói với anh cậu là Head Hunter, đáng nhẽ anh đã ủng hộ cậu. Vincent cám ơn cậu vì tất cả. Cậu là người duy nhất ngoài cái gia đình đó quan tâm và không xa lánh Gil và Vincent. Nhờ thế Gil đã có thể sống một cuộc sống hạnh phúc với một nụ cười trên khuôn mặt. Sau cùng, ngay cả khi chết, linh hồn cậu vẫn cao quý. Elliot bắt đầu nói, nhưng chỉ có thể phát ra những lời thì thầm. Vincent cúi xuống gần để nghe rõ những lời trăn trối của Elliot. Anh đảm bảo rằng thông điệp này sẽ được chuyển tới “người đó”. Và sau đó…Elliot đã chết.
Trích dẫnVới Oz the B-Rabbit
“Những kẻ không biết quý trọng chính mình thì KHÔNG CÓ QUYÊN BẢO VỆ AI CẢ!”

“Ai mà biết. Chúng ta chỉ có thể nghĩ tới điều đó khi mọi chuyện không thể cứu vãn được. Nhưng dù thế nào đi nữa, tôi tuyệt đối không để cậu chết đâu!”

“Cái gọi là “hy sinh” đơn thuần chỉ để thỏa mãn chính cậu thôi! Cậu định cứ bảo vệ người khác bằng cách này sao? Tất cả những gì cậu muốn chỉ là bảo vệ chính cậu thôi!”

“Cậu đến muộn, đồ lùn!”

“Cậu có thể tiếp tục đi, hoặc quay trở lại, hay lựa chọn một con đường khác!”

Với Leo
“CẬU KHÔNG PHẢI LÀ SERVANT CỦA TÔI!”

“Tôi xin lỗi, Leo!” (Những lời cuối của Elliot)

Với Chính mình
“Làm sao tôi lại không nhận ra nó chính là tôi chứ?” (Nói về danh tinh thực Headhunter của cậu)

“Làm sao ta có thể đổ hết gánh năng của mình lên vai tên lùn đó chứ?” (Nói về Oz)

“Ta là Elliot Nightray và ta không cho phép ngươi rời khỏi ta!”

“Tôi muốn nhìn nhận tất cả bằng chính đôi mắt mình!”


Thông tin ngoài lề


Cung hoàng đạo của Elliot là Leo (Sư Tử)

Theo Pandora Hearts Official Guide, Elliot ngưỡng mộ Break và mong ước được giao đấu với anh một ngày nào đó.

Trong anime, Elliot có mái tóc màu đen thay vì màu be khi cậu nhỏ hơn độ tuổi được nhắc tới. Đồng thời Leo lúc nhỏ cũng là một phần của Gia tộc Nightray từ rất nhỏ, mâu thuẫn với cốt truyện gốc.

Trong phiên bản omake, ta thấy rằng Elliot thích mèo và thường chơi đùa cùng Kitty và Snowdrop khi không có ai, nhưng vì gia đình cậu toàn người thích chó nên cậu không thể thẳng thắn thừa nhận sở thích này.

Trong một bản omake khác, Elliot đấu với Xerxes Break (thua cả thảy 26 trận), tôn trọng và ngưỡng mộ sâu sắc với anh, gọi anh là THE Xerxes Break.

Drama CD tập 16 đã tiết lộ rằng sở thích của Elliot về đồ lót phụ nữ (với người phụ nữ lý tưởng của cậu) là màu ngà voi cùng màu đen khi Leo hỏi cậu về chuyện này.

Nhóm dịch
Biên dịch: Su
Chỉnh sửa & BBcode: Fabula Nova Crystallis
Brought to you by Wonderland Scanlations.
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum