[KH] Sora

Go down

[KH] Sora Empty [KH] Sora

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:08 pm

Sora
Kingdom Hearts
Phần đầu
Một tuổi trẻ có tinh thần tốt. Sora bị đưa đến một thế giới kì lạ khi Heartless tấn công hòn đảo của cậu. Cậu chiến đấu với Heartless bằng một vũ khí bí ẩn được gọi là Keyblade khi cậu đang tìm Kairi và Riku.

Phần hai
Người chiến đấu với Heartless. Khi dành lại Keyblade từ đối thủ, Riku, Sora hi sinh trái tim của cậu để giải thoát Kairi và trở thành Heartless. Tình cảm sâu sắc của Kairi dành cho Sora đã giúp cậu trở lại như ban đầu. Lúc này Sora phải đối mặt với Ansem, kẻ săn đuổi bóng tối.
Kingdom Hearts: Chain of Memories
Sora's Story
Một cậu bé trong sáng và có tinh thần cao đẹp được Keyblade chọn để chiến đấu chống lại Heartless.

Chính Sora đã đánh bại Ansem, phá hỏng kế hoạch nhấn chìm thế giới trong bóng tối của hắn.

Tuy vậy, Sora vẫn tiếp tục cuộc hành trình của mình, tìm kiếm những người bạn thất lạc trong trận chiến.

Reverse/Rebirth
Riku là bạn thân từ nhỏ của Sora, là anh hùng của ánh sáng được chọn bởi Keyblade để chống lại bóng tối.

Riku chiến đấu với Sora khi bị điều khiển bởi bóng tối, nhưng tình bạn của họ mạnh hơn, và cuối cùng họ cùng nhau đóng cánh cửa bóng tối.
Kingdom Hearts II
Phần đầu
Một cậu bé được chọn bởi Keyblade, một vũ khí bí ẩn.

Trước đó không lâu, Sora đi cùng Donald và Goofy để tìm người bạn thân Kairi, cô đã bị bắt vào bóng đêm.

Cuối cùng, họ đã cứu tất cả các thế giới thoát khỏi bóng đêm.

Và một lúc nào đó trên đường đi, Sora rơi vào một giấc ngủ sâu.

Khi tỉnh dậy, cậu không thể nhớ được tại sao mình lại ngủ.

Phần hai
Một cậu bé được chọn bởi Keyblade, một vũ khí bí ẩn.

Trước đó không lâu, Sora đi cùng Donald và Goofy để tìm người bạn thân Kairi, cô đã bị bắt vào bóng đêm.

Cuối cùng họ cứu tất cả các thế giới từ bóng đêm.

Sau đó, Sora tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm Riku, người bị kẹt ở bên kia cánh cửa bóng tối. Và một lúc nào đó trên đường đi, Sora rơi vào một giấc ngủ sâu.

Với bộ đồ mới cũng như quyết tâm lớn hơn, Sora ra đi một lần nữa để tìm người bạn của mình, Riku.
Kingdom Hearts Birth by Sleep
Một cậu bé vui vẻ và năng động.

Cậu và bạn của cậu, Riku, luôn chơi với nhau trên hòn đảo.
Kingdom Hearts coded
Một cậu bé được chọn bởi một thanh kiếm kì lạ được gọi là "Keyblade". Sau khi hòn đảo nơi cậu sinh ra bị xâm chiếm bởi bóng tối, cậu hợp sức cùng Donald, Goofy, và Mickey để cứu tất cả các thế giới. Tất cả những cuộc hành trình này đã được ghi lại rất tỉ mỉ trong Jiminy's Journal.

Bên trong không gian dữ liệu được tao ra từ máy tính, một phiên bản ảo của Sora (Data-Sora) thực thi một nhiệm vụ làm người anh hùng mới.
Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance
Một cậu bé mang một thanh Keyblade. Cậu đã dùng sức mạnh của nó để cứu tất cả thế giới khỏi sụp đổ.

Giờ đây, cậu đồng ý để tham gia kì kiểm tra Mark of Mastery để lấy lại một sức mạnh mới.


"Tôi không cần thứ vũ khí nào! Những người bạn chính là sức mạnh của tôi!"
—Sora
Sora là nhân vật chính trong series Kingdom Hearts, và cũng là một người sử dụng Keyblade. Cậu là một thiếu niên vui vẻ và lạc quan, tuy đôi khi suy nghĩ còn chưa chín chắn, nhưng cậu ý thức được rất rõ tầm quan trọng của sứ mệnh của cậu. Cậu có một niềm tin mạnh mẽ vào công lý và một trái tim kiên định. Đồng thời cậu cũng dễ nóng tính và dữ dội nhằm bảo vệ bạn bè, nhưng lời nói và việc làm của cậu thì luôn ân cần. Cậu là bạn thân nhất của Riku và Kairi từ khi cậu còn là một đứa bé.

Sora bốn tuổi trong Kingdom Hearts Birth by Sleep, mười bốn tuổi tại lúc bắt đầu Kingdom Hearts và Kingdom Hearts: Chain of Memories, mười lăm trong Kingdom Hearts II, và mười sáu trong Blank Points. Cậu sống tại Destiny Islands với những người bạn thân là Kairi và Riku, cả ba đều mơ ước một ngày rời khỏi Destiny Islands để tìm hiểu những điều bí ẩn ở những nơi xa xôi. Sora chính là hình thái ban đầu của Heartless của chính cậu và Roxas, nguồn kí ức của Xion, và là người mang trái tim của Ventus. Trong tiếng Nhật Sora có nghĩa là "bầu trời".

Phát triểnThiết kế ban đầu của Sora.
Mặc dù Square Enix ban đầu muốn Mickey Mouse là nhân vật chính của series Kingdom Hearts, còn Disney muốn Donald Duck là nhân vật chính, nhưng cuối cùng thì vai trò này được giao cho Sora, bởi Tetsuya Nomura muốn nhân vật chính là con người.

Lúc đầu, Sora được thiết kế như là người lai sư tử, mang một vũ khí như cưa máy với một móc khóa đầu sư tử. Sự kết hợp thiết kế của Sora với các yếu tố đề nghị từ Square được thể hiện trên trang phục ban đầu của cậu, có nhiều nét tương đồng với bộ đồ của Mickey.
[sửa] Cuộc đời

[sửa] Kingdom Hearts Birth by SleepSora và Riku trong Kingdom Hearts Birth by Sleep.
Sora và Riku là những người bạn thân và là địch thủ khi lớn lên. Họ thường được thấy hay chơi đùa ở xung quanh đảo và chiến đấu với nhau bằng kiếm gỗ, chạy đua, cũng như tất cả những việc mang tính cạnh tranh.

Trong khoảng thời gian trước Kingdom Hearts Birth by Sleep, trái tim mới sinh ra của Sora gặp trái tim bị thương của Ventus và giúp đỡ nó, đề nghị sẽ giúp cậu ta hồi phục trái tim bị hỏng cho đến khi sự giúp đỡ không còn cần thiết nũa. Điều này tạo ra một mối liên kết giữa họ, và khiến cho khuôn mặt của Vanitas giống Sora.

Khoảng thời gian khi Sora bốn tuổi, cậu gặp Terra và Aqua, hai chiến binh sử dụng Keyblade của thế hệ trước cậu, vào những dịp khác nhau. Cậu chưa từng nói chuyện với Terra, nhưng họ đã gặp nhau tại Destiny Islands. Terra không hề quan tâm đến Sora bởi anh ta không nhận ra tiềm năng của cậu, thay vào đó là chú ý đến Riku. Aqua nhận ra tình bạn của họ như của cô đối với Terra và Ventus nên nói Sora hãy bảo vệ Riku nếu cậu ta rơi vào bàn tay của bóng tối, và Sora đồng ý. Ventus đã tới hòn đảo nhiều lần, nhưng chưa từng gặp Sora trực tiếp.Sora gặp trái tim của Ventus.
Sau phần credit của Kingdom Hearts Birth by Sleep, Sora và Riku nghĩ ngơi trên bãi biển. Khi họ chuẩn bị về nhà, Sora bỗng dưng cảm thấy buồn và rơi một giọt nước mắt. Riku nói với cậu rằng có lẽ ai đó kết nối với cậu từ thế giới khác đang buồn và bảo Sora đi tìm người đó. Sora nhắm mắt lại và tìm cách liên lạc, điều khiển cậu đưa đến Awakening và gặp trái tim bị mất của Ventus. Nó đã lạc lối và phải quay về giấc ngủ, mặc dù miễn cưỡng làm như vậy và hỏi nếu nó có thể trở thành một phần trái tim của Sora không. Sora chấp nhận và nói rằng miễn là trái tim của Ventus cảm thấy vui khi làm như vậy, thì cậu sẽ luôn sẵn sàng.

[sửa] Kingdom Hearts

Một năm sau các sự kiện trong Kingdom Hearts Birth by Sleep, một cô bé nhỏ bí ẩn tên là Kairi đến hòn đảo của họ từ một vùng đất khác. Cô được nhận nuôi bởi thị trưởng, Sora và Riku nhanh chóng trở thành bạn của cô bé. Một ngày nọ, Sora và Riku tìm thấy một cái hang nhỏ, được che giấu trên hòn đảo. Họ kiểm tra "Secret Place" khi bàn về Kairi và cơn mưa sao băng mới đổ xuống. Họ tìm thấy một cánh cửa không có tay cầm ở cuối hang, bởi vì họ không thể mở nó, họ bỏ đi, nhưng trước đó Riku đã nhìn thấy Keyhole của thế giới.

Suốt thời thơ ấu của mình, Sora, Riku, và Kairi luôn tự hỏi thứ gì nằm ở xa bên ngoài thế giới của họ. Lúc họ lớn hơn, họ quyết định làm một cái bè, với niềm hi vọng đi tới những thế giới khác. Ngày mà họ bắt đầu làm chiếc bè, Sora ngủ trên bờ biển, và có một giấc mơ lạ là cậu đi tới một vương quốc tối kì lạ và đánh nhau với hàng loạt những sinh vật bóng tối. Kairi đánh thức Sora, nhờ cậu giúp tìm thành phần làm bè. Tuy nhiên, cái đêm trước ngày họ lên đường, một cơn bão đi qua hòn đảo với sức mạnh bóng tối. Riku không thể chống lại sức mạnh đó, nói rằng cậu ta không sợ bóng tối mặc dù nó đã thể hiện rất rõ, khi Sora cố gắng nhưng rồi thất bại trong việc cứu bạn mình khỏi bóng tối.

Tuy nhiên, chính trong lúc tuyệt vọng mà Sora lần đầu tiên sử dụng được tiềm năng là người sử dụng Keyblade của cậu, triệu hồi sức mạnh của Kingdom Key để chiến đấu với Heartless đang xâm chiếm hòn đảo. Cậu chiến đấu với Heartless khổng lồ mà cậu chiến đấu trong giấc mơ khi cậu chạy tới Secret Place, nơi mà cậu tìm thấy Kairi, người biến mất khi họ chạm vào nhau, buộc Sora phải chiến đấu với chính con quái vật trong mơ. Sora đánh bại con quái vật, nhưng cậu bị cuốn ra khỏi hòn đảo và rơi vào Corridor of Darkness, cuối cùng cậu đến một thế giới gọi là Traverse Town.

Tại Traverse Town, Sora gặp Donald Duck và Goofy, lần lượt là Royal Court Magician và Captain of the Royal Guard của Disney Castle. Theo lệnh của Đức vua, bộ đôi này đang tìm kiếm 2 thứ: một cái "chìa khóa" bí ẩn và một người tên là Leon. Khi mà vị Vua đã biến mất trong chính sứ mệnh của mình, Donald và Goofy cùng với Sora bắt đầu tìm kiếm người bạn đáng kính của họ. Thêm vào đó, Sora biết được rằng Keyblade có thể là chìa khóa bí ẩn mà vị Vua ra lệnh cho họ tìm kiếm.

Sora phát hiện ra rằng Riku cũng đang tìm Kairi, mặc dù không ai trong số họ tìm thấy cô ấy. Maleficent tận dụng cơ hội đó đã nói với Riku rằng Sora đã đánh đổi Kairi cho Donald, Goofy, và Keyblade. Với những thông tin sai lệch, cậu một mình lên đường tìm kiếm Kairi khi mà Sora đi đến nhiều thế giới khác nhau để ngăn chặn bọn Heartless. Từ đó, Sora khóa nhiều Keyhole giúp chúng thoát ra khỏi bàn tay của Darkness nhầm bảo vệ trái tim của các thế giới.

Sứ mệnh đó đã giúp cậu kết bạn với rất nhiều người và khiến cho sức mạnh trái tim của cậu tăng lên, làm tăng sức mạnh của Keyblade.

Lúc đến Hollow Bastion, Riku đối mặt Sora và cho cậu ta biết được sự thật rằng Riku chính là một Keyblade Master thật sự, nói rằng Sora "chỉ là một cậu bé vận chuyển". Riku giành lấy Keyblade lại cho cậu ta. Mặc dù cảm thấy có lỗi, Donald và Goofy buộc phải bỏ rơi Sora bởi mệnh lệnh của vị Vua: luôn ở với ai có Keyblade. Khi Beast đi vào tòa lâu đài, Sora bảo anh ta cẩn thận vì vết thương. Tuy nhiên, Beast từ chối sự lo lắng của Sora, anh ta sẽ không từ bỏ cho đến khi anh ta hoàn thành được điều khiến anh ta đến đó; để tìm Belle. Khi được hỏi "cậu" đến đây vì cái gì, Sora nhận ra rằng cậu cũng phải thể hiên thái độ như Beast, và tiếp tục cùng Beast đến cổng vào đại sảnh của lâu đài.

Tại đó Sora gặp lại Riku, Goofy, và Donald. Cảm thấy tội lỗi, Donald và Goofy quay về với Sora. Sau đó Riku hỏi Sora, "Cậu định chiến đấu như thế nào trong khi không có vũ khí chứ?" và Sora trả lời, "Mình không cần Keyblade. Mình có thứ vũ khí mạnh hơn. Đó là trái tim của mình!". Riku khiêu khích Sora, nói rằng trái tim cậu thảm hại và yếu ớt. Sora tiếp tục nói rằng bạn bè cậu đã làm trái tim cậu mạnh hơn. Lúc đó, Keyblade nhận ra rằng Riku đã đi theo bóng tối, và trái tim của Sora mạnh hơn rất nhiều so với của Riku, vì thế nó trở về với Sora. Nổi giận, Riku đánh nhau với Sora và thua. Tức giận vì sự yếu kém của mình, cậu ta đã phạm sai lầm đó là nghe lời một người đàn ông bí ẩn. Mở rộng trái tim của cậu cho bống tối, cậu cho phép chính cậu bị xâm chiếm bởi người đàn ông này.

Sau đó, nhóm của Sora đối đầu với Maleficent và đánh bại bà ta. Sử dụng thanh Keyblade được tạo ra bởi sáu trái tim của các Princess of Hearts, Riku kích hoạt bóng tối trong trái tim bà ta trước khi bước qua Corridor of Darkness. Bà ta biến thành một con rồng đen, phun lửa từ phần bóng tối trong trái tim của mụ, nhưng lại tiếp tục bị đánh bại và Heartless nuốt trái tim của mụ. Vào sâu trong Hollow Bastion, Sora gặp Riku một lần nữa, và cậu ta tự gọi mình là "Ansem, Seeker of Darkness", kẻ muốn tìm Kingdom Hearts. Mặc dù rất khó khăn để đánh nhau với người bạn thân nhất của mình, nhưng Sora vẫn chiến thắng.

Kairi chính là một trong bảy Princess of Heart, là những người sở hữu sức mạnh để mở Final Keyhole dẫn tới Kingdom Hearts, nhưng vì trái tim của cô nằm sâu bên trong Sora, nên nó không thể được mở ra, như lời giải thích của "Ansem". Nhằm trả lại trái tim cô và đánh thức cô, Sora sử dụng thanh Keyblade of People's Hearts để lấy ra trái tim của cả hai, hi sinh phần nhân tính của mình và trở thành Heartless, vô tình tạo ra Roxas và Naminé, lần lượt là Nobody của Sora và Kairi. Khi cậu xoay sở để hội ngộ được với Kairi sau một thời gian ngắn bị biến thành Heartless, Kairi dùng ánh sáng của mình để biến cậu trở lại thành người.

Sau khi tập hợp lại tại Traverse Town, Sora quyết định quay lại Hollow Bastion để khóa Final Keyhole trong khi cứu Riku ra khỏi sự điều khiển của "Ansem". Kairi đưa cho Sora lá bùa may mắn của cô (chính là keychain của Oathkeeper) khi mà cậu luôn khăng khăng không muốn cô đi theo, thậm chí còn đùa rằng cô sẽ cản đường cậu.

Sora, Donald, và Goofy lên tàu đi đến Hollow Bastion và phong ấn Final Keyhole sau một trận chiến với một Heartless rất mạnh. Sáu Princess of Heart cho cậu biết rằng đang có bóng tối mới đang tiến đến, và bộ ba đi đến End of the World, "thế giới Heartless" của tất cả các thế giới đã rơi vào bóng tối, nơi mà họ đối mặt và đánh bại "Ansem" một lần và mãi mãi. "Ansem", bị đánh bại, cầu cứu Kingdom Hearts đổ đầy trái tim hắn với sức mạnh bóng tối, nhưng Sora đã khẳng định rằng Kingdom Hearts không phải là bóng tối, mà là ánh sáng, và "Ansem" bị tiêu diệt bởi ánh sáng.

Tuy nhiên, Heartless bắt đầu tràn vào bên trong cánh cửa nên Sora, Donald, và Goofy chạy tới và đóng nó lại. Khi mà họ cố gắng đóng Door to Darkness, Riku và Vua Mickey xuất hiện ở phía bên kia của cánh cửa cùng nhau, Vua Mickey và Sora phong ấn nó lại từ hai bên bằng Keyblade của Sora từ Realm of Light và Keyblade của Mickey từ Realm of Darkness. Tuy nhiên, Mickey và Riku bị mắc kẹt bên trong cánh cửa khi nó đóng lại. Lời cuối cùng của Riku với Sora trước khi nó đóng lại là "Hãy chăm sóc cô ấy”, ám chỉ Kairi.

Khi mà các thế giới được hồi phục trở lại như cũ, Sora nhìn thấy Kairi trên một mảng cát đang trôi đi. Kairi và Sora bị chia cắt với việc Kairi quay về Destiny Islands. Sora hứa sẽ trở về với cô ngay sau khi tìm thấy Riku và Vua Mickey.

[sửa] Kingdom Hearts: Chain of Memories

Sau khi bị chia cắt với bạn bè, Sora đi một quãng đường dài, đi cùng còn có Donald và Goofy đang tìm cách để tìm lại Riku và Mickey, họ gặp Pluto trên đường đi. Khi họ đến một ngã tư và nghỉ qua đêm lại đó, một người đàn ông bí ẩn trong một áo choàng đen dài xuất hiện và báo cho Sora rằng, "Dọc theo con đường phía trước là thứ mà cậu đang tìm kiếm. Tuy nhiên để có được nó thì cậu sẽ phải mất đi một thứ rất quý giá." Người đàn ông biến mất và chỉ còn lại một con đường. Bộ ba đi theo con đường đó đến một tòa lâu đài bí ẩn gọi là Castle Oblivion. Họ đi vào tòa lâu đài với hi vọng tìm được manh mối về nơi ở hiện tại của bạn mình nhưng lại phát hiện ra rằng, khi họ càng lên các tầng cao của lâu đài, họ bắt đầu mất dần kí ức và càng lúc càng không rõ rằng họ đang theo đuổi cái gì. Ngay cả nhật ký hành trình của Jiminy cũng bị xóa dần đi nội dung.

Họ không biết rằng, kí ức của họ đang bị điều chỉnh bởi một tổ chức bí ẩn tìm cách bắt và thao túng Sora. Để làm điều này, chúng sử dụng Naminé, một nữ "phù thủy" trẻ có thể sắp xếp lại kí ức trong ý nghĩ của một con người và tạo ra những liên kết mới giữa chúng. Để khiến cho Sora quên đi Kairi, Naminé bắt đầu thay thế kí ức về Kairi bằng cô ta, một phần bởi cô ta là Nobody của Kairi và không thể xóa một cách hoàn toàn Kairi trong kí ức của Sora. Cùng lúc đó, mối bất hòa giữa các thành viên trong Organization dẫn đến vài cuộc chạm chán giữa Sora và Riku, người có kí ức về Kairi cũng bị thay thế bằng Naminé.

Sư mơ hồ về những gì đang xảy ra đã dẫn bộ ba đến Twilight Town, một nơi mà Sora khá chắc rằng cậu chưa từng đến, và vì thế không có trong kí ức của cậu. Thành viên IV của Organization, Vexen, làm sáng tỏ rằng đây là vùng đất tồn tại ở phía bên kia trong trái tim của Sora, nhưng bị tiêu diệt bởi Axel, một thành viên khác của Organization, trước khi hắn ta có thể giải thích thêm.

Axel rốt cục phản bội Marluxia, thủ lĩnh của Castle Oblivion, cho biết rằng Marluxia và Larxene, thành viên mới nhất trong nhóm của chúng, định sử dụng Sora để lật đổ cả Organization. Axel thao túng Naminé khiến cô nghĩ rằng điều đó là đúng. Donald và Goofy cố gắng lí lẽ với Sora về tình hình sau đó, nhưng cậu cứng đầu đến mức tách ra khỏi nhóm và đi một mình.

Tại Destiny Islands, Sora cảm động khi cuối cùng cũng tìm thấy Naminé, người cố gắng giúp cậu nhớ ra ai mới là người thật sự quan trọng với cậu. Sau khi nhìn cái bùa may mắn, nó trở về dạng ban đầu và Naminé tạm thời biến thành hình dạng Kairi. Sora thoát khỏi Destiny Islands dựa trên kí ức và đối mặt Naminé, thừa nhận rằng cô chưa từng tồn tại bên trong kí ức của Sora và rằng cô đã thay thế người quan trọng nhất đối với cậu. Riku xuất hiện một lần nữa và rồi cũng lại bị đánh bại bởi Sora. Khi Sora cố gắng giúp Riku đang bị thương, cậu ta tấn công Sora và có được lợi thế. Không còn sự lựa chọn nào khác, Naminé sử dụng sức mạnh của mình để phá vỡ kí ức của Riku, khiến cậu ta ngã gục. Larxene đến nhằm tiêu diệt Sora và Riku, người mà hóa ra là Riku Replica, được tạo ra bởi Vexen.

Khi Larxene sắp giết Sora, thì Donald, và Goofy đến kịp lúc và cứu cậu. Mặc dù Sora đã hành động như một thằng tồi, nhưng họ nhanh chóng bỏ qua và chỉ ra rằng cả ba nên luôn ở cùng nhau. Cùng nhau, họ đánh bại Larxene và Sora tha thứ cho Naminé bởi cô rất hối hận vì những việc cô đã làm. Cô hứa sẽ hồi phục trí nhớ của bộ ba một khi họ đến được tầng 13 của Castle Oblivion, nơi mà Marluxia đang đợi họ. Axel cố gắng tự mình tiêu diệt Marluxia, nhưng sau đó Marluxia sử dụng Naminé để làm lá chắn. Sora bước vào và đánh bại Axel. Sau khi đuổi kịp bọn họ, Marluxia ra lệnh cho Naminé xóa hoàn toàn kí ức của Sora, để từ đó hắn có thể biến Sora thành con rối của hắn; Naminé từ chối, nhưng Sora bảo cô hãy làm như vậy đi, nhằm bảo vệ cô trước cơn tức giận của Marluxia. May mắn thay, Riku Replica, trí nhớ thật trở lại sau khi cái giả đã bị hỏng, đến và cứu Naminé trước khi cô kịp làm theo mệnh lệnh.

Sau đó Sora, Donald, và Goofy bước vào chiều không gian tầng thứ 13 nơi mà họ đánh một trận kịch liệt với Marluxia.

Một khi Marluxia bị đánh bại, Naminé yêu cầu họ bước vào các Memory Pod để cô sắp xếp kí ức của họ trở lại như cũ với cái giá là phải phá hỏng những liên kết kí ức mà cô đã tạo ra. Cô thông báo cho cậu biết rằng quá trình sẽ kéo dài một thời gian, trong khi đó Sora, Donald, và Goofy sẽ ngủ trong khi kí ức của họ dần được hồi phục. Khi họ biết rằng họ sẽ phải quên Naminé, Sora hứa rằng cho dù cô có bị quên đi, thì cô vẫn sẽ tồn tại đâu đó trong tim cậu, không bao giờ mất đi. Và khi tỉnh dậy, họ sẽ trở thành những người bạn thật sự.

Ngay trước khi cậu ngủ đi, Naminé nói rằng một số kí ức của cậu không thể chạm tới được và nói cậu hãy nhớ đến Kairi, bởi kí ức của cậu về cô ấy là ánh sáng sẽ mang tất cả trở lại. Sora sử dụng tất cả sức mạnh của mình để nhớ đến Kairi trước khi thật sự ngủ thiếp đi.

[sửa] Kingdom Hearts 358/2 Days

Tuy nhiên, sức mạnh của Naminé không thể làm được gì nhiều để giải quyết vấn đề, sau đó khi họ biết được sự tồn tại của Roxas, Nobody của Sora, và Xion, một bản sao của Roxas được tạo ra từ những kí ức bị rò rỉ. Vì Roxas và Sora kết nối với nhau, và Xion được tạo ra từ kí ức kết hợp của họ, nên những kí ức bị mất của Sora đến được Xion thông qua Roxas. Điều này khiến việc hồi phục kí ức cho Sora bị dừng lại hoàn toàn.Xion biến thành Sora lần đầu tiên trong một cơn ác mộng.
Bọn Organization định để cho Xion hấp thụ Roxas, nhằm tạo ra một "Sora mới" nằm dưới sự kiểm soát của chúng, hành động này sẽ xóa đi Roxas và khiến cho Sora thật không bao giờ tỉnh lại. Khi Xion phát hiện ra sự thật, cô sẵn sàng quay về với Sora, cứu cậu với cái giá phải trả là sự tồn tại của chính mình.

Nhưng trước khi cô có thể, Axel đã đến bắt cô về Organization XIII, khơi màn cho một trận đấu mà Xion thua. Trong thời gian bị giam giữ, cô bị nhốt trong một thiết bị giống cái máy và được cho một sức mạnh mới, nhờ đó cô có thể hấp thụ Roxas khi mà thời khắc đến.

Cuối cùng thì, Roxas và Xion gặp nhau tại Clock Tower của Twilight Town, ở đây cô bỏ mũ chùm đầu ra, và cho thấy rằng cô giống hệt Sora qua tác động của dòng kí ức. Mặc dù cô chiến đấu bằng tất cả sức lực, nhưng cuối cùng Roxas đã đánh bại cô, và cô biến mất và quay trở về nguồn gốc của cô, cô nhờ Roxas giải phóng Kingdom Hearts khỏi sự điều khiển của Xemnas.

Mặc dù những kí ức bị mất của Sora đã trở lại chỗ cũ, Roxas, nhưng cơ thể và linh hồn của Sora, vẫn còn tự do, khiến cho Sora không thể hồi phục hoàn toàn. Riku săn tìm Roxas và tìm thấy cậu khi cậu ta vừa đến Memory's Skyscraper để tấn công Organization. Sau một trận đấu kịch liệt, Riku bắt Roxas, và mang cậu ta về với DiZ và Naminé.

[sửa] Kingdom Hearts II

"Một giấc mơ tan vỡ như một kí ức xa xôi. Một kí ức xa xôi như là một giấc mơ tan vỡ. Tôi muốn nối những mảnh vỡ lại... của bạn và của tôi."
—Sora vào lúc bắt đầu Kingdom Hearts II
Một năm sau đó, Sora, Donald, và Goofy tỉnh dậy trong tầng hầm của Old Mansion nằm trong Twilight Town với trí nhớ của họ đã được hồi phục, mặc dù họ không thể nhớ được chuyện gì đã xảy ra tại Castle Oblivion. Nhưng trước khi tỉnh dậy ở Twilight Town, Roxas đến gặp Sora và cuối cùng nhập vào cậu. Tiếp tục hành trình tìm kiếm Riku và Vua Mickey, họ hành trình đi khắp các thế giới mới, gặp gỡ những người bạn cũng như kẻ thù cũ từ game Kingdom Hearts gốc, đồng thời có thêm những người bạn mới. Họ tiếp tục cuộc chiến chống lại Heartless và bây giờ thêm một mối nguy hại mới, những thành viên còn lại của Organization mà họ đã đối đầu trong Chain of Memories.

Ngay sau khi thám hiểm Twilight Town, Sora và những người bạn đồng hành đi đến Mysterious Tower và Sora có được những bộ đồ mới — theo lời khuyên của thầy phù thủy Yen Sid cho rằng bộ đồ ban đầu của Sora là "quá nhỏ" — từ Flora, Fauna, và Merryweather. Bộ đồ mới cho phép Sora biến thành dạng Drive Form và có được những sức mạnh khác nhau tùy vào mỗi bộ. Nguồn sức mạnh pháp thuật của bộ quần áo được kết nối với trái tim của Sora, thứ mà kết nối với tất cả những người mà Sora đã kết bạn, kể cả Donald và Goofy. Sora được nói đến như là "Chìa khóa kết nối mọi thứ" bởi Yen Sid, và đây cũng là lý do mà Naminé có thể điều khiển kí ức của người khác.

Sora thể hiện sự quyết tâm mang Riku trở về nhà cùng với cậu ở Destiny Islands, nơi mà Kairi đang đợi họ. Nhiệm vụ trở nên phức tạp hơn khi mà Kairi bị bắt cóc bởi Axel. Pete (người làm việc cho Maleficent đã được hồi sinh) và bọn Organization XIII đang gây rắc rối ở các thế giới khác, và Vua Mickey từ chối cho biết thông tin về Riku. Sora phải tìm hiểu lý do tại sao một số thành viên của Organization XIII gọi cậu là Roxas ngay cả khi cậu đã nói rõ tên cậu là Sora. Ngoài ra, xuyên suốt game, Sora dần trở nên quan tâm và thích thú đến mối quan hệ lãng mạn giữa những người bạn của cậu trong nhiều thế giới khác, cũng như mối quan hệ giũa Kairi và chính cậu. Cậu đi đến các thế giới khác để tìm Riku và Đức vua, giúp đỡ các thế giới và ngăn chặn bọn Organization XIII. Cuộc hành trình giúp cậu gặp lại những người bạn cũ cũng như có thêm những người bạn mới.

Tại một thời điểm nào đó trong mạch truyện, quê hương của Donald và Goofy bị xâm chiếm bởi Heartless, thứ mà có vẻ không bình thường bởi sự phòng thủ ở đó, và Sora đến thăm tòa lâu đài của họ lần đầu tiên. Khi Donald và Goofy lên đường để cảnh báo dân cư của lâu đài về mối nguy hiểm, Sora hộ tống Hoàng hậu Minnie đến phòng tiếp kiến nơi mà Cornerstone of Light được giấu ở phía dưới. Cậu phát hiện ra rằng Pete và Maleficent đã tìm thấy cánh cửa vào Timeless River, một thời kì quá khứ của thế giới họ trước khi tòa lâu đài được xây dựng. Với sự giúp đỡ từ Merlin, Sora, Donald, và Goofy quay về quá khứ và ngăn không cho Pete phá hủy Cornerstone of Light, đồng thời cứu tòa lâu đài.

Sora, với sự giúp đỡ của Hayner, Pence, Olette (ba người bạn của Roxas ở Twilight Town ảo của DiZ), và Axel (người đã hi sinh sự tồn tại của mình), xoay sở để tìm được đường đến The World That Never Was: là căn cứ của bọn Organization, nơi có Kingdom Hearts, được tạo ra từ việc thu thập vô số trái tim từ Heartless bị tiêu diệt bởi Keyblade của Sora. Tuy nhiên, ngay sau khi đến thế giới này, ở khu vực Memory's Skyscraper, nhóm của Sora bị mai phục bởi các Nobody Samurai và Sora bị buộc phải đấu với một thành viên của Organization, người hóa ra chính là Roxas (hóa trang trong áo choàng cũ của Organization XIII) tại một cái nền trong Awakening.

Trong Kingdom Hearts II Final Mix, bạn có thể đánh nhau với Roxas thay vì xem đoạn chiến đấu giữa Sora và Roxas như là một đoạn cắt cảnh. Bắt đầu trận đánh Sora hỏi Roxas là ai, và cậu ta trả lời "Một người đến từ bóng tối.", và rồi hỏi lại Sora: "Nói cho tôi...Nói cho tôi tại sao anh ta chọn cậu!".Sora gặp Roxas, trực tiếp, tại Awakening.
Khi Roxas ở trên và Sora ở dưới, cậu ta thấy bức ảnh của Riku, Kairi, Donald, và Goofy (như là thiết kế nền). Roxas sau đó nói, "Tôi đã hiểu, đó chính là lý do.", và tiếp tục chiến đấu. Roxas đánh bật Keyblade ra khỏi tay Sora, và khi cậu chạy đến để lấy lại, Roxas cắm chặt nó xuống bằng thanh Keyblade của mình. Sora sau đó lại cố gắng chạm đến Keyblade của cậu, nhưng nó biến mất và xuất hiên trở lại trên tay cậu, ngay sau đó Sora tấn công trong khi Roxas đứng sững sờ, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Cuối cùng, sự điều khiển của Sora đối với Keyblade đã giúp cậu đánh bại Roxas, cậu ta vấp ngã và để lộ mặt. Khi cậu ta và khung cảnh biến mất, Roxas nói với Sora rằng "Cậu là một phần khác tốt." Sora xuất hiện lại bên cạnh Donald và Goofy, họ nói rằng khi cậu biến mất, họ phải chiến đấu chống lại vài Nobody, và cả nhóm họ tiếp tục tiến vào tòa lâu đài khổng lồ nơi mà Kairi đang đợi.

Sau đó, Sora, Donald, Goofy, và Vua Mickey náo loạn tòa lâu đài để tìm bạn của họ. Họ gặp Saïx ở Hall of Empty Melodies, hắn nói rằng Kingdom Hearts sắp được hoàn thành, và nó chỉ còn cần "một trái tim của một Keyblade Bearer" nữa thôi. Hắn triệu hồi những bầy Shadow và biến mất để đi theo Maleficent và Pete, những kẻ cũng đang có mặt ở trong tòa lâu đài. Bọn Heartless mạnh hơn hẳn Sora, nhưng bị tiêu diệt bởi cơn mưa đạn lade. Sora sau đó phải đánh nhau với Xigbar và đánh bại hắn ta. Cậu tìm thấy Kairi và Riku (trông hình dạng của Ansem, Seeker of Darkness, là cái giá mà phải trả để giúp Sora tỉnh dậy).

Sora, Riku, Kairi, Donald, và Goofy đến được Proof of Existence của Organization, mà ở đó chỉ có hai con đường để chọn. Họ chọn một con đường kì lạ để rồi rốt cục phải chiến đấu với Luxord. Mặc dù Luxord nhốt tất cả mọi người trừ Sora trong những lá bài, nhưng hắn vẫn bị đánh bại bởi Keyblade Master. Tiếp đó họ đi đến Addled Impasse nơi họ tìm thấy Saïx đang ngắm trăng. Saïx chỉ ra rằng chỉ có Roxas mới có thể đi xa đến được chỗ này mà vẫn còn sống, và Sora nổi giận chuẩn bị tấn công hắn. Saïx thổi Riku và Kairi ra, và sử dụng sức mạnh của mặt trăng để chiến đấu. Sau trận đấu khó khăn nhất từ trước tới nay của Sora, Saïx cuối cùng cũng bị đánh bại. Sora sau đó hỏi Roxas là ai và tại sao cậu liên tục bị gọi bằng tên đó, và Riku cuối cùng cũng tiết lộ cho Sora biết rằng Roxa là Nobody của cậu.

Với danh tính bí ẩn của Roxas đã được làm sáng tỏ, họ tiếp tục tiến lên. Chiến đấu và đến được trung tâm của Castle That Never Was, Sora, Riku, cùng những người khác gặp Vua Mickey và DiZ, giờ được tiết lộ chính là người trị vì cũ của Radiant Garden, trước khi nó bị chiếm đóng và đổi tên thành Hollow Bastion, tên thật là Ansem the Wise, ông đã cố gắng hút Kingdom Hearts vào cỗ máy của mình và mã hóa nó thành dữ liệu. Xemnas xuất hiện để xem thử ai đang quấy rối Kingdom Hearts và gặp thầy giáo cũ của mình. Và rồi Xemnas cuối cùng cũng nói cho Sora và những người khác kế hoạch thật sự của hắn, tạo ra một vương quốc từ những trái tim. Nơi mà hắn sẽ cai trị.

Không may thay, Kingdom Hearts chứng tỏ rằng nó quá mạnh so với cỗ máy của Ansem, và bằng những lời cuối cùng, ông đã bảo Sora rằng phần còn lại là tùy vào cậu, và nói với Roxas, "Roxas, tôi không nghĩ cậu có thể nghe thấy tôi nhưng, tôi xin lỗi", trước khi cỗ máy phát nổ, lấy luôn mạng của Ansem. Năng lượng tỏa ra từ vụ nổ đã phá hủy một phần khá lớn của Kingdom Hearts và khiến cho hình dạng của Riku trở lại như cũ.

Ở gần đỉnh của tòa lâu đài, một đoàn Heartless lớn xuất hiện. Maleficent và Pete hiện ra và ngăn chúng lại khi cả mà nhóm tiến đến trận đánh cuối cùng. Khi họ đến được Altar of Naught ở đỉnh của tòa lâu đài, họ đối mặt Xemnas, kẻ đứng đầu Organization XIII. Sau một cuộc đối thoại ngắn với tên Nobody, Sora bị Xemnas bắt đến trước Memory's Skyscraper để quyết chiến một trận một-đối-một với hắn. Sau một trận chiến kịch liệt, Sora chiến thắng Xemnas và được đưa về lại chỗ bạn cậu.

Tuy nhiên, Xemnas xuất hiện một lần nữa, mặc dù cả nhóm đã cố ngăn lại, đi vào và hấp thụ Kingdom Hearts. Cả nhóm gặp may, nhờ ý chí của tất cả thế giới, mà cánh của dẫn vào Kingdom Hearts được tạo ra. Sora, Riku và Đức vua mở cánh của với Keyblade của mình, phá vỡ rào cản ngăn cách họ và Xemnas. Cả nhóm đi vào nhưng Sora, Riku, Donald và Goofy bị tách ra khỏi Vua Mickey và Kairi bởi vì Xemnas.

Ở bên trong, họ phát hiện ra rằng Kingdom Hearts được tạo ra bởi Superior để trông giống như The World That Never Was. Họ chạy nhanh đến chỗ Xemnas và đánh nhau với hắn, Xemnas mặc áo giáp sử dụng tất cả các kỹ năng của những tên còn lại trong băng Organization. Sau khi họ có vẻ đã đánh bại kẻ đứng đầu Organization và quay về Altar of Naught, thì Roxas xuất hiện từ cơ thể của Sora để nói chuyện với Naminé trước khi cô nhập vào Kairi. Trước đó, Naminé mở ra một cánh cửa dẫn họ ra khỏi The World That Never Was. Cô nói với Sora rằng bất kể khi nào cậu và Kairi ở cùng nhau, thì Roxas và Naminé cũng sẽ ở cùng nhau. Naminé nhập lại với Kairi để hoàn chỉnh chính mình, và Roxas cũng trở lại cơ thể Sora làm cho Sora hoàn chỉnh.

Không may thay, trước khi Sora và Riku có thể đi vào Corridor, Xemnas tấn công một lần nữa trên Captain's Seat của một con Dragon Nobody khổng lồ. Trong một trận không chiến hoành tráng, họ đã chiến thắng được Xemnas một lần nữa. Riku bị thương khi Xemnas tấn công cả hai bằng Ethereal Blades. Khi rơi xuống từ không trung, Sora cầm lấy Keyblade của Riku và đánh Xemnas bằng cả hai cây. Trả nó lại cho Riku, họ sử dụng tia năng lượng ánh sáng và bóng tối để kết liễu Xemnas.

Sau đó, Sora phải giúp Riku đi, vì cậu bị thương rất nặng sau đòn tấn công bằng Ethereal Blades của Xemnas. Họ lang thang trong vực thẳm vô tận, và cuối cùng đến được một bờ biển với mặt trăng nhạt màu, Dark Margin. Nghỉ ngơi trên bờ biển, họ bàn luận về những cuộc du hành và bạn bè, và kết luận rằng họ đã làm được những gì mà họ mong muốn lúc ra đi, và đồng ý rằng "Nếu thế giới được tạo ra từ ánh sáng và bóng tối, thì chúng ta sẽ là bóng tối." Realm of Light đã an toàn, bây giờ họ có thể ngồi lại bình thản.Sora, Donald và Goofy đoàn tụ.
Khi nghe tiếng sóng, một cái bình chứa bức thư mà Kairi viết trôi vào bờ. Riku nhặt nó lên, và, sau khi đọc, đưa nó cho Sora, tin rằng cậu mới là người nên nhận bức thư. Bức thư viết:

"Nghĩ về cậu, cho dù cậu có ở đâu.
Bọn mình cầu nguyện cho những nỗi buồn sẽ mất đi, và ước rằng trái tim chúng ta sẽ hòa quyện vào nhau.
Giờ là lúc mình sẽ tiến tới để biến lời ước ấy thành sự thật.
Và ai biết được rằng:
Bắt đầu một cuộc hành trình có lẽ không khó,
hay bởi vì nó vốn đã bắt đầu rồi.
Có rất nhiều thế giới, nhưng chúng cùng chia sẻ nhau một bầu trời —
một bầu trời, một số phận."
-Kairi
Sau khi Sora đọc nó, cánh cửa đến ánh sáng mở ra, và cả Sora và Riku sử dụng nó để trở về quê nhà của họ: Destiny Islands.

Mang Riku về nhà và cuối cùng cũng đoàn tụ với tất cả bạn bè của mình trong cùng một lúc, Sora giờ có thể trả lá bùa may mắn của Kairi lại cho cô, nói rằng "Bọn mình-Bọn mình đã trở về!" và Kairi chỉnh lại rằng "Cậu đã về nhà". Kairi dang tay tới Sora, và cậu nắm tay cô đồng thời trả lại lá bùa mà cậu đã giữ giúp cô bấy lâu nay.

Một thời gian sau, Sora đang đi dạo quanh Secret Cave. Cậu cười khi nhìn những bức tranh mà cậu và Kairi đã vẽ trong những năm qua. Cậu liếc qua bức tranh của chính cậu và Kairi. Cậu thấy rằng Kairi vẽ nửa kia của quả paopu, và cười một mình, bắt chước hành động của Kairi một năm trước đây. Sora hỏi Riku rằng cậu ta nghĩ như thế nào về cánh cửa dẫn đến ánh sáng. Riku đáp lại rằng đó chính là trái tim của Sora; "Nó luôn ở gần hơn cậu nghĩ". Kairi chạy tới chỗ họ và đưa cho họ một cái chai mà cô tìm thấy, chứa một bức thư từ Vua Mickey. Cả ba cùng đọc bức thư. Kingdom Hearts II

[sửa] Kingdom Hearts coded

Bài chi tiết: Data-Sora


Thông điệp đã bắt đầu tất cả.
Vua Mickey mã hóa Nhật ký của Jiminy và tạo ra bản sao số hóa của Sora để điều tra một thông điệp bí ẩn mà Jiminy tìm thấy bên trong nhật ký. Nhật ký số bị hỏng bởi lỗi máy tính dưới dạng data block, và Data-Sora đi khắp nơi và phá hủy tất cả, và cuối cùng phát hiện ra rằng Heartless của chính Sora đã làm hỏng quyển nhật ký.

Sau khi tiêu diệt Heartless, Data-Sora tìm hiểu sâu hơn và khám phá ra được rằng Naminé và Ansem đã giấu dữ liệu về những người phải chịu đựng đau khổ (Roxas, Naminé, Xion, Axel, Terra, Aqua, và Ventus) bên trong kí ức của Sora thật. Với thông tin này, Vua Mickey viết một bức thư cho Sora đề nghị cậu thực hiện một sứ mạng nhằm cứu những người đó. Sau đó, Mickey gặp lại người thầy cũ của mình, Yen Sid, ông tiết lộ rằng với sự thất bại của Ansem và Xemnas, Xehanort đã trở lại, và Sora cũng như Riku phải tham gia bài kiểm tra Mark of Mastery để có thể chiến đấu với hắn.

[sửa] Blank PointsSora ở Blank Points.
Một thời gian sau, sau khi Sora nhận được lá thư mới nhất từ Mickey, cậu ngồi trên cây paopu trong lúc cầm thông điệp từ Vua Mickey, nhìn mặt trời lặn.

Điều đó được tiết lộ rằng cậu đã đọc nội dung của thông điệp và phải mạo hiểm lên đường thực hiện một sứ mệnh mới để cứu Terra, Aqua, và Ven, cũng như những người liên quan đến cậu, giải thoát họ khỏi đau khổ. Khi cậu nói lời tạm biệt Kairi, cô một lần nữa đưa cho Sora lá bùa Wayfinder của mình, nói rằng, "Sớm gặp lại nhé."
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

[KH] Sora Empty Re: [KH] Sora

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:09 pm

hín chắn, cậu có tinh thần công lý cao. Sora trưởng thành hẳn lên qua một năm, ví dụ, khi chiến đấu với kẻ địch trong game, cậu có những biểu hiện nghiêm túc hơn trên khuôn mặt. Sora trở nên tự tin hơn so với trước đây và nhận vai trò lãnh đạo nhóm. Cậu cũng quan tâm và lo lắng cho người khác - những người bạn trên khắp thế giới, như là khi Beast bỏ cuộc sau khi Xaldin lấy cắp bông hoa hồng của anh. Sora khẳng định với Beast rằng họ sẽ lấy lại nó.

Sora có vẻ như có khả năng tha thứ rất đáng kinh ngạc, kể cả đối với kẻ thù; khi Maleficent mất quyền điều khiển Heartless vào tay Organization XIII và bị ép thế bởi Dusk, nhằm giúp cho nhóm của Sora trốn thoát, Sora rõ ràng đã quan tâm đến bà ta và chỉ không giúp bà ta khi Donald ngăn lại.

Một bằng chứng khác là khi cậu tha thứ cho Naminé vì viết lại phần quan trọng trong kí ức của cậu, mặc kệ tính nghiêm trọng của việc cô ấy đã làm. Nhiều ví dụ khác là khi cậu tỏ ra biết ơn Ansem, Seeker of Darkness, dù hắn ta đã gây nhiều tội lỗi, vì đã cứu sống Kairi, không biết rằng đó thật ra là Riku đang bị biến đổi, và khi cậu tha thứ cho Axel vì đã bắt cóc Kairi và thậm chí cả việc ở bên cạnh anh ta khi anh ta chết.Sora, Riku và Kairi.
Trong Kingdom Hearts, cậu đặt Riku và Kairi lên trên tất cả; khi nói với Tarzan người bạn nào mà cậu thất lạc, cậu bắt đầu đề cập đến Donald và Goofy, nhưng cậu tự dừng lại và thay vào đó cậu nói rằng cậu đang tìm Kairi và Riku. Dù vậy, một lý do khác có thể là do cuộc cãi nhau với Donald trước khi đâm vào nhà cây ở Deep Jungle, điều này được sáng tỏ hơn khi cậu gọi Donald là "kẻ ồn ào".

Tuy nhiên, cậu và Donald thoạt đầu trông có vẻ rất vui khi gặp lại ở bãi cấm trại của Jane Porter trước khi quay lưng lại nhau, thêm một bằng chứng về lòng vị tha của cậu. Trong Kingdom Hearts II, cậu đặt cả bốn người bạn ngang nhau. Một bằng chứng cho điều này là khi Goofy bị thương nghiêm trọng vì một cục đá vào đầu trong trận đánh tại Hollow Bastion; Sora rõ ràng hoang mang trong lúc tưởng như Goofy đã chết, "Điều này không thể xảy ra. Không thể thế được. Không thể nào."

Mặt khác, Sora không hề khoan nhượng sự hèn nhát và ích kỉ, phê phán cả Hades và Iago vì tỏ ra hèn nhát mà ích kỉ, mặc dù cuối cùng cũng tha thứ cho Iago khi cậu ta cảm thấy có lỗi vì hành động của mình.

Như mọi đứa trẻ ở tuổi cậu, Sora thể hiện tinh thần cạnh tranh cao, như khi cậu thường so tài với Riku trong nhiều lãnh vực, đa phần là vì tình cảm và sự chú ý của Kairi. Ngoài ra, khi cậu được đề nghị chiến đấu với Hercules một mình trong Hercules Cup, Donald gọi cậu là một tên khoe khoang, và Goofy nói trong Chain of Memories rằng, "Ở đâu có cuộc thi, cậu luôn luôn hăng hái đăng kí." Cậu không thích bị gọi là một đứa trẻ, mà thích được gọi là Sora hơn.

Mặc dù cậu không hề ngốc, nhưng Sora thường rất cả tin và dễ bị lừa bởi những cái hiển nhiên. Ví dụ, cậu bị Mulan lừa giả thành một người đàn ông; theo đó, Mushu chỉ ra rằng Sora "có thể bị lừa bởi bất kì cái gì". Mỉa mai thay, cậu chưa từng để kẻ thù lừa mình một cách dễ dàng. Một ví dụ là khi cậu không rơi vào bẫy của Xemnas trong nỗ lực lợi dụng bản tính cảm thông của Sora, cái mà trông thật hơn là Mulan giả làm một người đàn ông.

Sora thường hay dễ nổi nóng mỗi khi cậu bị hoang mang, và khá là trẻ con và những lúc đó. Cậu cũng có vẻ có tính bốc đồng, như khi cậu thường lao vào một điều gì đó khi mà chưa suy nghĩ gì trước. Dù có đôi khi suy nghĩ đơn giản và non nớt, nhưng cậu có tinh thần công lý rất cao, như khi cậu chứng tỏ sự vô tội của Alice bằng cách tìm ra chứng cứ ở quanh Wonderland.

Sora cũng thể hiện sự ngưỡng mộ đối với những tên cướp biển trong lần đầu đến Port Royal, nơi mà cậu rất háo hức được gặp Thuyền trưởng Jack Sparrow, và thậm chí mong muốn rằng họ có thể cho phép cậu "mang con tàu ra và chạy một vòng" (mặc dù cậu nói với Donald và Goofy là cậu chỉ đùa thôi). Tất nhiên, cậu cũng nhanh chóng quên đi chuyện đó khi mà Thuyền trưởng Barbossa phản bội họ.

Kì lạ thay, cậu không hề thể hiện sự ngưỡng mộ đối với Thuyền trưởng Hook hay con tàu cướp biển của ông ta, chắc chắn là vì Hook đang giam giữ cả Kairi và Wendy trên tàu của hắn. Cậu cũng rất háo hức được gặp Santa Claus trong lần đầu tới Halloween Town trong Kingdom Hearts II (và cậu cũng thể hiện sự thất vọng khi Santa nói với cậu rằng đã đến lúc báo với mọi người rằng cậu không tin vào Santa Claus).

Ngoài ra, Sora không có vẻ là có kinh nghiệm sử dụng máy tính, bằng chứng là ở Radiant Garden và Space Paranoids — cậu đánh mạnh vào bàn phím máy tính ở Radiant Garden, và khi ở Space Paranoids, cậu không hiều nổi một từ đơn giản nào mà Tron nói, vì nó có vẻ như toàn là những thuật ngữ công nghệ cao. Tuy nhiên, có vẻ như ít ra cậu cũng biết cách sử dụng máy tính, nhưng với rất ít kỹ năng, và một trang nhật ký của câu chuyện gọi cậu là "hầu như không hiểu biết về máy tính", điều này được chứng tỏ hơn như khi cậu đập bàn phím bằng một cú đấm với mong muốn nó sẽ làm điều mà cậu muốn. Có thể là vì cậu sống tại Destiny Islands cả đời và ở đây cậu không hề được tiếp cận với máy tính.

Trong Kingdom Hearts II, Sora có vẻ không cố tình thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với những người có địa vị cao hơn khi gặp họ. Ví dụ, khi gặp Yen Sid, Donald và Goofy cúi chào ông một cách kính trọng, trong khi Sora chỉ đơn giản chào bằng cách nói, "Hey chào!". Goofy rõ ràng là bị sốc vì điều này, và Donald yêu cầu cậu nên biểu hiện sự tôn kính. Khi gặp Hoàng hậu Minnie, Sora chỉ hỏi một cách đơn giản, "Nhà vua đâu?". Điều này khiến Donald phải ngắt lời cậu và xin Minnie tha thứ cho cậu.

Khi Sora và Vua Mickey tranh cãi về danh tính của Ansem, Sora, nghĩ rằng vị vua đã quên mất Ansem là ai, dùng tay kéo Vua Mickey đi để chỉ cho ông ta thấy bức chân dung của Xehanort trong phòng nghiên cứu của Ansem. Tuy nhiên, khi gặp lại Công chúa Jasmine trong Kingdom Hearts II, cậu thật sự cúi chào cô, cùng với Donald và Goofy. Cậu, Donald, và Goofy cũng cúi chào tôn kính Simba như là vị vua mới trong lần thứ hai họ đến Pride Lands.

[sửa] Ngoại hình

Sora mới đầu xuất hiện với làn da ngâm hơn và ốm hơn so với đối thủ của cậu, Riku. Cậu như phát họa lên hình ảnh một thiếu niên đặc trưng. Sora có mái tóc nâu nhọn lên (mặc dù trong Kingdom Hearts II thì tóc của cậu có chuyển từ nâu đen sang màu caramel) cùng với đôi mắt xanh. Vẻ bề ngoài của Sora không thay đổi nhiều trong suốt series ngoại trừ việc cậu cao lên, kiểu tóc khác một chút, da ngâm đen hơn, và giọng hơi trầm hơn, cũng như trông trưởng thành hơn. Sora thay đổi nhiều trang phục trong suốt series.

Bộ đồ đầu tiên của cậu bao gồm bộ đồ kiểu Mickey Mouse, đôi giầy vàng lớn, một cái áo khoác đen trắng cũng như là một cái jumpsuit đỏ và một đôi găng tay vàng trắng có hình dây chuyền vương miện và sợi dây xích vương miện đặc trưng của cậu. Đây là bộ đồ chính trong Kingdom Hearts và Kingdom Hearts: Chain of Memories. Thật thú vị là, sau khi Sora sử dụng Keyblade of People's Hearts để giải phóng trái tim của Kairi, tóc của cậu trông có vẻ nhạt màu hơn. Sử dụng phép thuật của Donald, bề ngoài cậu biến thành dạng Vampire Form và Merman Form ở những thế giới nhất định.

Ở một vài cảnh nhất định trong cả Kingdom Hearts và Kingdom Hearts Birth by Sleep, một phiên bản nhỏ của Sora xuất hiện. Là một đứa trẻ, tóc của Sora nhạt hơn so với trong Kingdom Hearts, gần giống như màu tóc của cậu trong Kingdom Hearts II, và không có nhọn. Về trang phục, Sora mặc một thứ trông giống như áo thun màu trắng với viền màu xanh dương và quần sọt màu đỏ với một cái túi nâu trên mỗi ống quầ, cũng như đôi dép màu nâu có quai màu vàng.

Trang phục của cậu có những thay đổi lớn trong Kingdom Hearts II khi nó biến thành một bộ đồ đen bạc, mặc dù vẫn còn bó, như bộ đồ ban đầu. Nó bao gồm kiểu dáng màu tối hơn kết hợp nhiều dây kéo và ống quần dài hơn, vẫn có hình dây chuyền vương miện của cậu. Trong một thời gian ngắn ở Twilight Town, cậu vẫn mặc bộ đồ cũ ban đầu. Với tác dụng của các Drive Form, quần áo của cậu có thể biến thành nhiều kiểu khác nhau trong Valor Form, Limit Form, Anti Form, Wisdom Form, Master Form, và Final Form.

Mặc dù cậu vẫn giữ lại được một dáng vẻ ở đa số các thế giới, nhưng ở một số thế giới nhất định, hình dáng của Sora bị thay đổi, hoặc là do phép thuật của Donald hoặc là bộ đồ thần bí của cậu trong Kingdom Hearts II, nhằm giúp cậu hòa lẫn vào với dân cư của thế giới đó.

Sự thay đổi hình dạng của cậu như sau:

Tại Atlantica, Sora có hình dạng của một nhân ngư có đuôi cá heo màu xanh thay vì đuôi cá thường và một cái vây lưng. Ở trong dạng này, Sora có thể thở dưới nước và bơi nhanh hơn khi ở dạng con người, và có thể bơi lên hoặc xuống. Sora không thể Drive hoặc Summon trong dạng này; trong Kingdom Hearts II, cậu thậm chí còn không thể tấn công, cho thấy rằng thế giới này đã bị thay đổi để tiếp tục câu chuyện thông qua những con số âm nhạc.
Tại Halloween Town, Sora có ngoại hình là một con ma cà rồng với một cái mặt nạ hình bí ngô ở một bên mặt, cùng với răng nanh và cánh. Hình dạng này không có khả năng nào đặc biệt. Khi ở trong Drive Form, mặt nạ của cậu thay đổi nhiều hơn bộ đồ (một mặt nạ quỷ làm gợi nhớ đến con quái Bomb trong dạng Valor Form, một mặt nạ giống Black Mage trong dạng Wisdom Form, một sự kết hợp của cả hai trong dạng Master Form, một cái vương miện màu hoàng kim trong dạng Final Form, một trái tim trong dạng Limit Form, và một Shadow Heartless trong dạng Anti Form). Trong dạng này, hình dạng Keyblade của Sora cũng thay đổi thành tông màu xám để phù hợp với khung cảnh của Halloween Town.
Tại Christmas Town trong Kingdom Hearts II Final Mix, hình dạng cậu chuyển từ ma cà rồng sang bộ đồ Santa Claus màu đen. Khi ở dạng Drive Form, trừ cái hào quang của cậu, cách di chuyển sử dụng Keyblade, và cái màu mũ cũng được điều chỉnh để phù hợp với từng Form. Thêm vào đó, biểu tượng của mỗi Form sẽ xuất hiện trên mũ: một biểu tượng hoa huệ màu đỏ cho Valor, một ngọn lửa xanh cho Wisdom, một dấu thập màu hoàng kim cho Master, và một biểu tượng hình N màu bạc cho Final, một cái vương miện màu trắng cho Limit, và một biểu tượng Heartless cho Anti Form.
Tại Timeless River, hình dáng của Sora biến thành phong cách phim hoạt hình Disney những năm 1920. Da và quần áo cậu là trắng đen, tay chân cậu dài và gầy, và cậu, như tất cả các nhân vật khác trong thế giới này, được lấy từ bản thiết kế ngoại hình đầu tiên của cậu (từ game Kingdom Hearts gốc). Cậu không có khả năng gì đặc biệt trong hình dạng này, và khi Driving, biểu tượng của Sora gần thanh HP đổi màu ở viền tùy theo Form mà cậu biến thành, trừ cái hào quang, cách chuyển động và cầm Keyblade thể hiện tùy theo từng Form; đỏ của Valor, xanh da trời của Wisdom, vàng của Master, và trắng của Final. Tuy nhiên, đối với Anti Form, cậu gần như biến thành một cái bóng đen kiểu hoạt hình của chính cậu. Đối với Limit Form trong Kingdom Hearts II Final Mix, biểu tượng của cậu có màu tím.
Tại Pride Lands, Sora biến thành một con sư tử con có lông nâu. Tóc cậu giờ biến đổi thành một cái bờm, dù cậu vẫn giữ lại dây chuyền hình vương miện. Cậu cầm thanh Keyblade bằng miệng. Trong khi Sora không thể Drive hay triệu hồi khi ở dạng này, bù lại cậu có thể di chuyển với tốc độ cao và có tính nhanh nhẹn hơn. Khà năng Dash trong dạng này giống với Mermaid Kick ở Atlantica.
Tại Space Paranoids, Sora biến thành dạng dữ liệu, mặc bộ áo giáp giống robot với mạch điện màu xanh lam chạy khắp cơ thể. Ở dạng này, hình dáng thanh Keyblade của Sora cũng biến thành một đường mạch điện màu xanh lam phát sáng. Sora không có khả năng gì đặc biệt trong dạng này, và khi Driving, màu mạch điện trên người Sora thay đổi theo từng Form mà cậu biến đổi (v.d. đỏ cho Valor Form, xanh đen cho Wisdom Form, vàng cho Master form, trắng cho Final Form và màu đen với mạch điện tím đen cho Anti Form. Đối với Limit Form, mạch điện sử dụng màu của Limit Form và, không như những dạng khác, được sắp xếp lại, v.d. phần thân màu bạc, quần đỏ và đôi giầy vàng).
Trong Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance, bộ trang phục mới của Sora kết hợp nhiều yếu tố từ trang phục trong cả Kingdom Hearts và Kingdom Hearts II. Bộ trang phục mới có đôi giày lớn màu vàng, một cái áo khoác màu bạc và đen với viền đỏ và trắng, một chiếc áo bên trong màu đen với một chữ "X" ở mặt trước, cái quần màu đỏ và một đôi găng tay màu đen với màu vàng cùng với vòng cổ và dây chuyền vương miện đặc trưng của cậu.

[sửa] Kỹ năng

[sửa] Keyblade

Sora có được khả năng sử dụng Keyblade khi cậu tìm đến trái tim của Ventus sau khi cảm nhận được trái tim tan vỡ của Ventus. Bằng cách kết hợp với trái tim của Ventus, cậu có được khả năng sử dụng Keyblade của mình, cũng như là Keyblade của Ventus.

Keyblade của Sora là một Keyblade đến từ Realm of Light, và nó xuất hiện trước mặt cậu tại quê nhà của cậu, Destiny Islands, đã bị hấp thụ bởi Heartless. Hình thái gốc của nó là Kingdom Key, cái mà sử dụng một Hidden Mickey như là dấu hiệu.

Sora đôi khi sử dụng các Keyblade của những người khác; ví dụ như, khi chiến đấu với Roxas, cậu đã có thể cướp lấy Oathkeeper và Oblivion của Roxas, với tổng cộng là ba Keyblade, và vào một thời điểm trong trận đánh cuối cùng với Xemnas, Riku cho Sora mượn cây Way to the Dawn của mình.

Phong cách chiến đấu của Sora chủ yếu bao gồm các cuộc tấn công bằng hai tay mạnh mẽ.


Thanh Keyblade của Sora, Kingdom Key.

Với khả năng Synch Blade, Sora có thể sử dụng cùng một lúc hai Keyblade, mặc dù cậu chưa từng làm điều này bên ngoài dạng Drive Form. Khả năng Synch Blade của Sora bắt nguồn từ việc cậu sở hữu trái tim của Ventus trong người.[1] Là Nobody của Sora, Roxas cũng có khả năng Synch Blade.

[sửa] Phép thuật

Sora có khả năng sử dụng nhiều phép thuật (chẳng hạn như Fire, Blizzard, hoặc Thunder), thậm chí nhiều hơn sau khi tập luyện với Merlin. Những phép thuật này cho phép cậu làm suy yếu Heartless mà dễ bị tổn thương bởi một nguyên tố nhất định. Cậu cũng có thể sử dụng Cure để hồi phục chính mình và đồng đội đang bị thương, cũng như hồi phục HP và hồi sinh một thành viên trong nhóm.

Trong Kingdom Hearts II, đòn combo cơ bản của cậu mạnh hơn và cậu có được khả năng Drive Form sau khi có được những bộ đồ mới, thứ giúp cậu điều khiển được sức mạnh, tốc độ, phép thuật, và Keyblade. Thêm vào đó với từng kỹ năng của từng dạng, tốc độ và sức mạnh của Sora cũng được tăng lên.

Trong Kingdom Hearts II, cậu học được cách sử dụng Limit với các thành viên của nhóm để tạo ra một đòn đánh mạnh đặc biệt mà phải sử dụng tất cả MP của cậu.

Với một viên ngọc triệu hồi, tấm card hoặc lá bùa trong tay, Sora có được khả năng triệu hồi một nhân vật nhất định để giúp cậu tạm thời trong chiến đấu. Mỗi nhân vật có một sức mạnh đặc biệt riêng khiến cho họ trở nên hữu ích. Cậu học triệu hồi lần đầu trong Kingdom Hearts khi cậu tìm thấy viên ngọc của Simba sau khi thế giới của cậu ta bị phá hủy và mang nó về Fairy Godmother, bà giúp phục hồi linh hồn cậu ta; và rồi, cậu thu thập thêm năm summon khác, hai trong số đó ban đầu không phải là ngọc triệu hồi.

Cậu mất hết những viên ngọc triệu hồi khi dạng thật sự của họ được phục hồi. Trong Kingdom Hearts: Chain of Memories, cậu học được cách triệu hồi bằng cách sử dụng những lá card thay vì những viên ngọc. Trong game này, cậu có thể sử dụng tất cả các summon trước đó, và thêm một summon mới: Cloud. Trong Kingdom Hearts II, Merlin cho cậu một cái bùa triệu hồi, thứ cho phép cậu có thể triệu hồi một người nào đó để giúp đỡ. Và, cậu còn tìm thấy ba cái bùa triệu hồi khác, giúp cậu triệu hồi những nhân vật mạnh hơn.

[sửa] Linh tinh

Sora ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn xuyên suốt diễn tiến của series, có thể hạ hàng ngàn Heartless mà không cần nghỉ ngơi và chỉ hơi mệt sau trận đánh, tiêu diệt tất cả thành viên của Organization XIII ngoại trừ một vài tên, mà chúng bị Riku, Riku Replica, và Aexel tiêu diệt. Sora cũng có thể một-đối-một với những kiếm sĩ huyền thoại như Cloud, Leon, và cả Sephiroth (mặc dù trong lần đối mặt ở game thứ hai, Sephiroth có vẻ như không bị thương sau trận đánh, mặc dù hắn ta thua và thừa nhận rằng Sora "rất điêu luyện"), chiến đấu và tiêu diệt vô số kẻ ác của Disney đối mặt với cậu (kể cả những vị thần như Hades và Chernabog).

Trong manga, Sora đánh bại Guard Armor và Cerberus chỉ với một phát (mặc dù Cerberus đã bị suy yếu bởi Hercules trước khi Sora tham gia trận đánh). Trick Master cũng chịu chung số phận tại Wonderland. Cậu còn trở nên mạnh mẽ hơn khi sử dụng dạng Drive Form, thứ có khả năng giúp cậu sử dụng những sức mạnh tiềm ẩn, mặc dù cậu cần sức mạnh của những thành viên trong nhóm để làm điều này. Sau khi đánh bại Roxas, cậu có được dạng Final Form, có được đầy đủ sức mạnh của Keyblade Master của Realm of Light, và sự thức tỉnh của Roxas bên trong Sora, đã làm thức tỉnh nửa kia sức mạnh của cậu.

Tuy nhiên, Sora gần như là bất lực nếu không có Keyblade. Kể cả Shadow Heartless cần rất nhiều phát đánh mới bị tiêu diệt nếu không có nó. Tuy nhiên, trước khi rời Destiny Islands, cậu thậm chí còn không thể gây thương tích cho Heartless nếu không có Keyblade. Điểm yếu của cậu có thể là do vũ khí cậu sử dụng. Khi Sora không sở hữu Keyblade trogn tay, những vũ khí phòng hờ duy nhất của cậu là, Wooden Sword và Struggle Bat.

Nếu cậu được đưa vũ khí "bình thường" tốt (ví dụ, một thanh kiếm làm bằng sắt), cậu vẫn có thể chiến đấu tốt, mặc dù là cậu không thể chiến đấu tốt bằng lúc cậu sử dụng Keyblade. Tuy nhiên, cậu không phải là vô dụng trong trận đấu thật sự nếu không có nó; cậu vẫn có thể sử dụng phép thuật với sức mạnh giảm đi không mấy đáng kể, cho dù cậu có Keyblade hay không (miễn là cậu biết cách dùng).

Tuy không phải là một tài năng thiêm bẩm để đánh nhau, Sora, như được thấy trong Kingdom Hearts II tới Atlantica, được cho thấy là một ca sĩ tài năng, khi mà cậu thường cặp với Ariel, cô rất nổi tiếng tại Atlantica vì giọng hát của cô, trong những con số âm nhạc của Sebastian. Tuy nhiên, Sora chỉ được nghe hát có hai bài, lần lượt là "Under the Sea" và "A New Day is Dawning", và ngay cả vậy, cậu chỉ hát có vài câu. Cậu cũng hát vài câu với Donald và Goofy sau khi mở cánh cổng tại Atlantica. Sora cũng được cho thấy là có khiếu sử dụng ván trượt giống như Roxas, được trổ tài trong các thế giới bao gồm, nhưng không giới hạn, Twilight Town và Hollow Bastion/Radiant Gardens.

Trong nhiều dịp, Sora thể hiện sức mạnh cơ thể mình, mà có thể được coi như là siêu nhân. Đây có thể là do cậu sở hữu Keyblade. Một vài ví dụ về khả năng siêu việt của cậu là:

Ở Deep Jungle, cậu thể hiện khả năng chịu đựng khủng khiếp khi ngã từ trên cao xuống và đập đầu vào mái ngôi nhà trên nhà cây, vẫn còn sống và không bị thương, nhưng bị choáng một chút. Tương tự, khi Sabor chém cậu bằng móng vuốt rồi hất cậu văng vào bức tường, cậu nhanh chóng đứng dậy và tiếp tục chiến đấu.
Ở Olympus Coliseum, cậu thể hiện sức mạnh phi thường khi cậu có thể nâng những cái hòm và tảng đá, mà không hề cho thấy giới hạn bởi vì sở hữu Keyblade.
Cậu có thể lượn hoặc thậm chí bay, cậu đã bay tại Neverland, End of the World, và trong trận đánh cuối cùng với Ansem.
Cậu cũng có khả năng nhảy những khoảng cách đáng kinh ngạc, như khi nhảy lên mái nhà của phòng khiêu vũ ở Beast's Castle và giữa những tòa nhà hay hai khẩu pháo của Xemnas trong trận đánh cuối cùng với hắn trong Kingdom Hearts II.
Cậu có thể chém đứt xi măng đông cứng cũng như nhiều loại vật liệu khác, thậm chí cả một ngôi nhà.
Cậu có thể dịch chuyển tức thời hoặc là di chuyển quá nhanh nên không thể thấy được khi cậu sử dụng reaction command "Warp Snipe", Teleport Sleight, hay Final Arts của Final Form.
Sora có vẻ như phá vỡ được quy luật của vũ trụ đến một chừng mực nào đó:

Sau khi nói chuyện với Axel, Nobody trông có vẻ có nhiều cảm xúc hơn.
Kí ức của cậu nối với tất cả những nhân vật trong câu chuyện; kết nối họ với chính cậu theo một cách nào đó.
Cậu có khả năng dồn hết tất cả sức mạnh vào Nobody của cậu, Roxas, và bản sao không hoàn hảo của Roxas, Xion, cùng một lúc.
[sửa] Trích dẫn

"Không! Cái thứ màu đen không lồ này muốn nuốt chửng mình! Mình không thở được, mình không thể... ow!"
"Nó không phải là một giấc mơ! Phải vậy không nhỉ? Mình không biết nữa. Đó là nơi nào vậy... thật lạ..."
"Được thôi, tại sao không? Mình sẽ đi với các cậu."
"Bóng tối có thể phá hủy cơ thể mình, nhưng nó không thể chạm vào trái tim mình."
"Điều đó không đúng! Trái tim có thể yếu đi, và đôi khi nó bỏ cuộc. Nhưng tôi đã học được một điều rằng, ở sâu tận bên trong, có một thứ ánh sáng không bao giờ tắt!"
"Ông sai rồi. Giờ thì tôi đã hiểu, không còn nghi ngờ gì nữa, Kingdom Hearts chính là ánh sáng!"
"Roxas...Ước gì mình gặp được cậu ấy..."
"Tôi không hiểu, tại sao mọi người lại cứ gọi tôi là Roxas chứ?"
"Thôi nào, Riku! Cậu đã ở trong bóng tối khá lâu rồi đấy. Cậu hãy cố gắng suy nghĩ tích cực lên!"
"Những người bạn là sức mạnh của tôi!"
[sửa] Thông tin bên lề

Mặc dù không có cha mẹ của bất cứ nhân vật nào trên Destiny Islands được xuất hiện trên màn hình, nhưng mẹ của Sora có thể được nghe thấy khi đang gọi cậu về ăn tối ở đầu game. Và, trong Kingdom Hearts: Chain of Memories, Sora đã đề cập đến cả cha lẫn mẹ của cậu khi nói về Naminé, và Riku đề cập đến cha của Sora lúc nói chuyện với Terra trong Kingdom Hearts Birth by Sleep.
Trong Kingdom Hearts và Kingdom Hearts II, trong mỗi đoạn cắt cảnh có Keyblade, Sora cầm Keyblade mà người chơi sử dụng. Cảnh duy nhất không thể hiện điều này là khi Sora và Vua Mickey phong ấn Kingdom Hearts, khi Riku tạm thời lấy Keyblade của Sora tại Hollow Bastion, và trước Trận chiến với 1000 Heartless mà trong đó cậu cầm thanh Kingdom Key. Trong những cảnh với Riku, thanh Keyblade vẫn có Keychain của Sora khi được sở hữu bởi Sora nhưng biến trở lại thành Kingdom Key khi ở trong tay Riku.
[sửa] Tham khảo

↑ Kingdom Hearts Birth by Sleep Ultimania "Sora có thể sử dụng 2 cây Keyblade cùng lúc bởi vì cậu cũng có thanh Keyblade của Ventus bên cạnh cái của cậu.."

__________________
Superworm
Phan Linh (e)
Update: 10/2/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum